นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “นายไม่ได้ทำอะไรผิดหรอก แค่แปลกตาไม่เคยเห็นจัดเต็ม”

  “ไม่เคยใส่เหมือนกัน พวกเพื่อนๆมันรู้ว่าต้องมากินข้าว...รับประทานอาหารกับคุณแม่ของคุณ พวกมันลงขันกันเช่าชุดให้”

  ปิ่นปักชมว่าเพื่อนๆของเขาน่ารักจัง แล้วเข้าไปช่วยจัดปกเสื้อให้ ทำให้ทั้งคู่อยู่ใกล้กันไม่ถึงคืบ นพใจเต้นไม่เป็นส่ำเช่นเดียวกับปิ่นปัก จนต้องเบือนหน้าหนี ถามกลบเกลื่อนว่าแม่ของเธออยู่ไหน ครู่ต่อมา ปิ่นปักพานพเข้าไปพบกับธาราที่กำลังง่วนอยู่ในครัว เขายกมือไหว้สวัสดี แล้วมอบช่อดอกไม้ให้

  “อาจไม่สวยมาก ผมซื้อที่ตลาดริมทางครับ”

  “ดอกไม้สวยไม่ได้อยู่ที่สายพันธุ์หรือราคา แต่อยู่ที่เจตนาของคนให้ สำหรับฉันเป็นช่อดอกไม้ที่สวยมาก”

  นพยิ้มรับคำชม ปิ่นปักเห็นแม่ทำอาหารมือเป็นระวิงถามว่ามีอะไรให้ช่วยไหม ท่านขอให้เธอช่วยรับแขกแทนท่านก็แล้วกัน พานพไปคุยเล่นก่อน ปิ่นปักผายมือเชิญแขกกิตติมศักดิ์ไปที่ห้องรับแขก

  “ผมขออาสาเป็นลูกมือได้ไหมครับ”

  ปิ่นปักแปลกใจนักเลงอย่างนพทำอาหารเป็นด้วยหรือ เขามองไปยังถาดใส่อาหารทะเลสดๆมีทั้งปู ปลาหมึก กุ้งและปลาที่วางอยู่ บอกว่าเรื่องของทะเลขอให้ ไว้ใจเขา ธารายินดีรับเขาเป็นลูกมือ ขณะที่ปิ่นปักมองเขาอย่างไม่อยากจะเชื่อนัก

  นพจัดเตรียมอาหารทะเลสดๆได้ราวกับเชฟมืออาชีพ ทั้งขอดเกล็ด แล่เนื้อปลาก็ออกมาเป็นชิ้นสวยงาม ปิ่นปักทึ่งมาก ไม่น่าเชื่อว่าชิ้นปลาสวยๆเหล่านี้มาจากฝีมือเขา นพคุยอวดว่าทำได้มากกว่าที่เธอคิด แล้วเธอล่ะทำอะไรเป็นบ้าง

  “อ้อ...ลืมไปคุณหนูโลกสวย ไม่เคยเข้าครัว ทำอาหารไม่เป็น อย่าว่าแต่ไข่เจียวเลย ไข่ต้มก็คงต้มไม่สุก”

  “ปากนะนั่น เอามานี่เลย ฉันจะทำปลาหมึกเอง แล้วนายจะเงิบ” ปิ่นปักคว้าชามใส่ปลาหมึกไปที่ซิงก์ล้างจาน นพมองตามไม่เชื่อว่าเธอทำได้อย่างที่คุย

  ooooooo

  เป็นไปตามที่นพคาด ปิ่นปักทำครัวไม่เป็นล้างปลาหมึกยิ่งไม่ได้ใหญ่ เธอจะเปิดยูทูบดูวิธีทำความสะอาดปลาหมึก นพเห็นชักช้าเข้ามาแย่งไปจัดการเอง ปิ่นปักต้องทึ่งอีกครั้งเมื่อเขาจัดการกับปลาหมึกได้อย่างคล่องแคล่ว ดึงหัวมันออกตัดปากทิ้ง ดึงถุงน้ำหมึกกับกระดูกสันหลังออกแล้วล้างน้ำทำความสะอาด

  “ขืนปล่อยให้เธอล้าง วันนี้คงไม่ได้กิน”

  ปิ่นปักสนใจอยากทำบ้าง นพส่งปลาหมึกให้เธอลองทำหนึ่งตัว เธอดึงถุงน้ำหมึกแรงไปหน่อยหมึกกระเด็นถูกหน้า นพรีบหยิบผ้ามาเช็ดหน้าให้ เธอรู้สึกดีที่มีเขาคอยดูแล...

  ธารากำลังปรุงอาหารอยู่อีกมุมหนึ่ง หันมาเห็นปิ่นปักกับนพใกล้ชิดสนิทสนมกัน พอใจที่เขาทำให้ลูกมีความสุข ธาราเองก็รู้สึกถูกชะตาและพอใจเขาเช่นกัน แอนมองเคลิ้มไม่เป็นอันทำงาน ธาราต้องดึงตัวไปช่วยจัดการกับอาหาร...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์