นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  แดนเลิกเรียนกำลังจะกลับบ้าน ระหว่างเดินไปที่ป้ายรถเมล์เห็นกระเจี๊ยบกำลังซื้ออาหารตามสั่งอยู่ริมถนนหลายถุง เบ้ปากอย่างดูแคลนว่าได้เงินมาง่ายก็ใช้ไม่คิดแล้วเดินต่อไปไม่สนใจ มีเสียงกระเจี๊ยบตะโกนดังขึ้น

  “ป้าๆรอฉันก่อน” ตะโกนจบกระเจี๊ยบวิ่งข้ามถนนไปหาป้าซึ่งเป็นคนจรจัดเอาอาหารที่เพิ่งซื้อยื่นให้ แล้วขอให้ป้าให้พรด้วย แดนมองด้วยความทึ่งไม่คิดว่าเธอจะเอาเงินซื้อของให้คนจรจัด รู้จักเจียดเงินแบ่งปันคนอื่น กระเจี๊ยบเสร็จภารกิจก็วิ่งขึ้นรถเมล์พร้อมกับถุงใส่กับข้าวที่เหลือ เขาเริ่มเห็นแง่มุมดีๆของเธอ...

  แดนเห็นกระเจี๊ยบทำความดีก็อยากจะทำบ้างโดยเริ่มต้นที่บ้านตัวเองก่อน กลับถึงบ้านเขาเก็บรองเท้าวางไว้บนชั้น แถมยังเก็บรองเท้าของพ่อที่ถอดส่งๆเข้าที่เช่นกัน ทั้งนพและแม่เล็กแปลกใจที่อยู่ๆเขาก็ประพฤติตัวเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เท่านั้นไม่พอกินข้าวเสร็จแดนอาสาล้างถ้วยล้างจานอีกด้วย นพเข้าไปช่วยเอาจานล้างน้ำสะอาด พร้อมกับพูดขึ้นลอยๆว่ามีเหตุผลไม่มากที่ทำให้คนเราเปลี่ยนตัวเอง

  “บางครั้งก็คิดได้เอง บางทีก็มีแรงจูงใจจากคนรัก”

  “พี่เดามั่ว ฉันไม่ได้เปลี่ยนสักหน่อย ช่วงนี้เรียนไม่หนักก็พอมีเวลา หรือพี่ไม่ชอบจะได้เลิกทำ”

  “ฉันดีใจด้วยซ้ำที่แกเป็นอย่างนี้ แม่มีความสุขมากนะ ฉันอยากให้แกเป็นอย่างนี้ตลอดไป”

  แดนกระเซ้าตกลงมาช่วยล้างจานหรือมาสั่งสอน นพเลือกอย่างหลังแล้วเดินหัวเราะออกไป แดนตะโกนไล่หลังว่าคุณหมอก็ต้องคู่กับคุณหนู พี่อย่าลืมสัญญาก็แล้วกัน นพหันมายิ้มให้แล้วเดินขึ้นห้อง ครั้นอยู่ลำพังกับตัวเองสีหน้ายิ้มแย้มของนพเมื่อครู่เปลี่ยนเป็นเคร่งเครียดที่แดนคิดจะให้เขาเป็นพ่อสื่อ

  ooooooo

  เสียงเตือนว่ามีไลน์เข้า ปลุกนพให้ลืมตาตื่นขึ้น เสียงไลน์ยังดังต่อเนื่องจนเขาต้องเปิดอ่าน ปิ่นปักส่งไลน์มาหาหวังว่าจะไม่เสียมารยาทปลุกเขา นพมองนาฬิกาบนผนังบอกเวลา 6 โมงเช้า

  “อืม แค่หกโมงเช้าไม่เสียมารยาทหรอกครับคุณหนู” นพบ่นยังไม่ทันขาดคำ ปิ่นปักส่งไลน์มาอีก

  “นายอย่าประชดฉันนะ ฉันรู้ว่าคนอย่างนายชอบประชดประชัน”

  นพอึ้งที่เธอรู้ทัน ปิ่นปักไลน์มาสั่งถ้าอ่านแล้วช่วยตอบหน่อย เขาไลน์ตอบว่ารับทราบ เธอส่งข้อความมาอีกว่าคุณแม่ของเธอนัดเขามากินอาหารเย็นนี้ ห้ามปฏิเสธ

  “ถ้านายไม่อยากทำให้คุณแม่ฉันผิดหวัง เจอกัน ฉันส่งโลเกชันให้แล้ว”

  ทีแรกนพจะส่งไลน์ไปบอกว่าไม่ว่างติดงาน  แต่แล้วเปลี่ยนใจในที่สุด...

  ตกเย็น นพมาบ้านปิ่นปักตามนัดพร้อมช่อดอกไม้ในมือ ปิ่นปักเห็นเขาแต่งชุดหล่อกว่าทุกชุดที่เคยใส่ก็อมยิ้ม จนเขาประหม่าถามว่าตัวเองทำอะไรผิดหรือแต่งตัวไม่เรียบร้อย แล้วสำรวจเสื้อผ้าหน้าผมเห็นเรียบร้อยดี

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์