นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  แดนในชุดนักศึกษากำลังจะออกจากบ้านตอนที่กระเจี๊ยบวิ่งหน้าตื่นเข้ามาถามว่ารู้เรื่องพี่นพกับคุณปิ่นปักหรือยัง เขาไม่สนใจจะเดินหนี เธอคว้าแขนไว้

  “ฉันรู้จากพี่ๆในออฟฟิศ พี่นพทิ้งคุณปิ่น พี่นพทำอย่างนั้นทำไม ฉันไม่โอเค พี่นพอยู่ไหนฉันอยากเจอ”

  “มันจะเป็นตายร้ายดีอย่างไรก็ไม่เกี่ยวกับฉัน เธอก็เหมือนกัน เลิกยุ่งเรื่องคนอื่นได้แล้ว เอาเวลามาสนใจเรื่องตัวเอง อนาคตของตัวเองบ้าง”

  แดนเทศนาจบเดินออกจากบ้าน กระเจี๊ยบเห็นเขาเปลี่ยนไปจากเดิมดูเข้มแข็งขึ้น วิ่งตามมาถามว่าไม่รู้สึกอะไรเลยหรือ หรือว่าทำใจได้แล้ว

  “ฉันไม่เสียเวลากับเรื่องไร้สาระอีก เป้าหมายของฉันคือเรียนให้จบ แล้วออกมาทำงานหาเงินสร้าง บ้านใหม่ให้พ่อแม่ไปอยู่ในที่ดีๆ หมดเรื่องแล้วเธอก็กลับไปได้แล้ว”

  “ฉันมาบอกลานาย ฉันจะลาออกจากที่เวดดิ้ง ไม่ใช่งานที่เหมาะกับฉัน ว่าจะลองไปหางานที่เชียงใหม่หรือพัทยา เผื่อได้งานดีๆได้เงินเยอะๆ หลังจากนี้คงไม่ได้เจอกันอีก นายไม่ต้องรำคาญฉัน ฉันก็ไม่ต้องเซ็งนาย ขอให้นายโชคดี ฉันไปล่ะ”

  กระเจี๊ยบหันหลังเดินจากไป แดนเจ็บแปลบใจอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ตัดสินใจตะโกนเรียกเธอไว้ กระเจี๊ยบหันกลับมาคิดว่าเขามีเรื่องสำคัญจะพูดด้วย

  “โชคดี”

  กระเจี๊ยบยิ้มรับแล้วเดินต่อไป ผิดหวังคิดว่าแดนจะห้ามหรือพูดอะไรมากกว่านี้ เขามองตามเธอที่เดินจากไป รู้สึกใจหายเหมือนกำลังจะเสียเพื่อนไป พึมพำไล่หลังเบาๆ อวยพรให้เธอประสบความสำเร็จในชีวิต...

  อีกมุมหนึ่งไม่ห่างกันนัก แม่เล็กเพิ่งกลับจากตลาดยังไม่ทันเดินถึงบ้าน จ่าเฉื่อยเข้ามาแจ้งว่าเจอตัวนพแล้ว ตอนเขาเอายาไปถวายหลวงตาเห็น มันกำลังปัดกวาดกุฏิให้หลวงตาอยู่ แทนที่จะรีบไปวัด  เธอกลับวิ่งไปที่บ้านขึ้นไปเก็บข้าวของที่จำเป็นของนพยัดใส่เป้สัมภาระอย่างเร่งรีบ

  ooooooo

  ที่คฤหาสน์ของเปลว ธารากำลังเอาผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆเช็ดหน้าเช็ดตาให้ปิ่นปักที่ร้องไห้จนหมดสติ นึกถึงเรื่องราวที่ปิ่นปักเล่าให้ฟัง ใจหนึ่ง ดีใจที่รู้ว่านพเป็นลูกชายที่พลัดพรากจากกัน แต่อีกใจก็ผิดหวังอย่างแรงที่รู้ว่าเปลวฆ่าสามีของตัวเองและคิดจะฆ่านพ ปิ่นปักค่อยๆรู้สึกตัวลืมตาขึ้น ธารารีบปาดน้ำตาทิ้ง

  หญิงสาวเห็นสีหน้าของท่านก็รู้ว่าท่านเสียใจไม่น้อยกว่าตัวเอง ร้องไห้ออกมาอีกครั้ง

  “ปิ่นไม่คิดเลยว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ ปิ่นไม่รู้จะทำอย่างไรดี”

  “ลูกไม่ต้องเสียใจ ไม่ใช่ความผิดของลูก แม่จะไปคุยกับนพ”

  “เขาทิ้งปิ่น เขาไม่รักปิ่นแล้วค่ะ”

  “แม่เชื่อว่าเขารักลูก เขาเองก็เจ็บปวดไม่น้อยกว่าลูก แม่เป็นแม่ของเขา แม่จะพาเขากลับมาหาลูก”

  ธารายิ้มให้กำลังใจ ปิ่นปักยิ้มรับแต่ภายในใจรู้ดีว่านพคงไม่กลับมาอีกแล้ว...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์