นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “แม่จะไปพูดให้คุณพ่อเข้าใจ แม่เชื่อว่านายนพต้องมา” ธารารีบเดินตามเปลว ปิ่นปักเห็นสภาพยับเยินของงานก็ใจเสีย จังหวะนั้น นพไลน์มาขอโทษ อ้างมีเรื่องฉุกเฉินต้องไปทำ ขอให้เธอมาพบเขาที่ตึกร้างแห่งหนึ่งแล้วแชร์โลเกชันมาให้ ปิ่นปักดีใจรีบวิ่งไปที่รถ เมย์และเอ๋แปลกใจวิ่งตาม...

  เมย์กับเอ๋วิ่งตามปิ่นปักทันกันที่รถ ถามว่าจะไปไหน เธอจะไปหานพ เขารอเธออยู่มีเรื่องสำคัญจะคุยด้วย เอ๋อาสาไปเป็นเพื่อน ปิ่นปักส่ายหน้าไปเองได้ แล้วขึ้นรถสตาร์ตเครื่อง

  “แกไปถึงแล้วแชร์โลเกชันให้ฉันด้วยนะ พวกฉันเป็นห่วงแก” เมย์ร้องบอก ปิ่นปักพยักหน้ารับคำ ขับรถออกไป เอ๋ถามเมย์จะเอาอย่างไรดีจะบอกพ่อกับแม่ของเธอไหม เมย์เป็นห่วงเพื่อนตัดสินใจบอกเรื่องนี้ให้เปลวกับธาราทราบ ทันทีที่ทราบว่าลูกไปไหนเปลวรีบร้อนออกไป ธารากลัวเขาจะทำร้ายนพจึงขอไปด้วย...

  ไม่นานนัก ปิ่นปักมาถึงตึกร้างซึ่งเป็นสถานที่นัดหมาย เห็นนพยืนรอท่าอยู่

  “นายมีเรื่องอะไรหรือเปล่าถึงไม่ไปงาน ทุกคนรอนายอยู่”

  “คุณพ่อคุณแม่คงโกรธผม...ผมขอโทษคุณด้วยที่ทำให้คุณไม่สบายใจ”

  “ฉันให้อภัยนายได้เสมอ เรากลับไปกราบขอโทษคุณพ่อคุณแม่กันเถอะ”

  “ผมนัดคุณมาที่นี่เพื่อทำพิธี ผมอยากให้ค่ำคืนนี้ เป็นคืนพิเศษของเราสองคน” ว่าแล้วนพมอบช่อดอกไม้ให้ปิ่นปัก ยื่นแขนให้เธอเดินควงขึ้นไปทำพิธีบนดาดฟ้าของตึกซึ่งตกแต่งด้วยดวงไฟเล็กๆสวยงามนับร้อยดวง มีซุ้มที่ประดับด้วยไฟหลอดจิ๋วระยิบระยับไปหมด ปิ่นปักยิ้มมีความสุขคิดว่านี่เป็นเซอร์ไพรส์จากเขา

  ooooooo

  นพกับปิ่นปักเดินเข้าไปในซุ้มไฟซึ่งเป็นทางยาว แต่อยู่ๆเขาหยุดกลางทาง ในใจไม่อยากให้ถึงเวลาที่ต้องบอกลากัน ภาพหวานชื่นในอดีตระหว่างเขากับเธอผุดขึ้นมาในความคิดของเขา เสียงปิ่นปักที่ถามว่าทำไมไม่เดินต่อ ปลุกเขาตื่นจากภวังค์ พาเธอเดินต่อไปจนสุดทาง

  “นายทำให้ฉันเซอร์ไพรส์จริงๆด้วย ขอบคุณมากนะ ฉันมีความสุขที่สุด เรากลับกันเถอะ คุณพ่อคุณแม่รอให้พรชีวิตคู่ของเรา”

  “ฉันไปกับเธอไม่ได้” สรรพนามที่นพเรียกแทนตัวเองกับเรียกแทนเธอเปลี่ยนไปเช่นเดียวกับสีหน้าของเขา จากนั้นเขาค่อยๆดึงมือเธอที่ควงแขนเขาออก “ฉันนัดเจอเธอเพื่อบอกลา”

  “นายพูดอะไร นายจะไปไหน เราแต่งงานเป็นคู่ชีวิตกันแล้วนะ”

  “งานแต่งมันจบแล้ว” นพกระชากปลั๊กไฟออก ไฟดวงเล็กดวงน้อยบนดาดฟ้าดับลงหมด ปิ่นปักไม่เข้าใจนี่หมายความว่าอย่างไร นพยืนยันว่าเราแต่งงานกันไม่ได้ แล้วถอดสูทเจ้าบ่าวที่สวมอยู่ออก

  “ถ้านายยังไม่สบายใจเรื่องความแตกต่างของเรา นายเลิกคิดเถอะ ฉันเลือกนายแล้วไม่ว่านายจะเป็นอย่างไรฉันก็รักนาย”

  “แต่ฉันแต่งงานกับลูกสาวคนที่ฉันเกลียดไม่ได้”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์