นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  เปลวมัวแต่ซึ้งใจ นึกขึ้นได้ว่ายังไม่เห็นหน้าลูกเขยจึงถามหา ได้ความจากปิ่นปักว่าเขาออกไปทำธุระกำลังเดินทางมา เปลวไม่เข้าใจมีอะไรสำคัญกว่างานแต่งงานของตัวเองอีกหรือ ทำอย่างนี้ใช้ไม่ได้

  “นายนพเคยพูดถึงญาติ คงไปรับญาติมาร่วมงานค่ะ” ธาราช่วยแก้ต่างให้นพ

  “ผมไม่สนใจว่าจะไปทำอะไร แต่จะปล่อยให้แขกผู้ใหญ่ของผมรออย่างนี้ไม่ได้”

  “ปิ่นจะรีบโทร.ตามนพกลับมาให้เร็วที่สุดค่ะ”

  ธาราต้องการเบนความสนใจเปลว จึงชวนให้ไปช่วยกันต้อนรับแขก แม้จะหงุดหงิดเรื่องนพแต่เห็นแก่ลูกเมียจึงยอมไปรับแขกกับธารา ปิ่นปักเริ่มกังวลใจหันไปถามเพื่อนซี้ว่านพรับสายหรือยัง เอ๋โทร.จนมือหงิกแล้วยังติดต่อไม่ได้เลย เมย์มองโลกในแง่ดีว่าแบตฯมือถือของเขาคงหมด ปลอบปิ่นปักให้ใจเย็นๆ ป่านนี้เขาคงใกล้ถึงแล้ว ปิ่นปักพยายามคิดอย่างนั้น เช่นกัน...

  การหายตัวไปของเจ้าบ่าวทำให้แขกเหรื่อในงานเริ่มซุบซิบนินทากัน บางรายคิดว่าเจ้าบ่าวหักหลังปล่อยให้เจ้าสาวเป็นหม้ายขันหมากแก้แค้นที่พ่อตาไม่ปลื้ม ครั้นเห็นธนูเดินมาพวกปากหอยปากปูก็ปิดปากสนิท เขารีบไปรายงานให้เปลวทราบว่าแขกเริ่มถามหาเจ้าบ่าวกันแล้วจะทำอย่างไรดี เปลวมองไปที่โต๊ะพวกแขกเหรื่อเห็นสีหน้าไม่พอใจก็ไม่สบายใจ แขกผู้มีเกียรติคู่หนึ่งเข้ามาร่ำลาเจ้าภาพ

  “ผมขอโทษด้วยครับคุณเปลวคุณธารา ผมมีธุระเช้า ผมขอตัวกลับก่อนนะครับ”

  “เจ้าบ่าวกำลังเดินทางมาแล้วค่ะ ดิฉันอยากให้อยู่ร่วมอวยพรถ่ายภาพด้วยกัน”

  คู่สามีภรรยาที่มาร่ำลาอยู่รอไม่ไหวพรุ่งนี้ต้องเดินทางไปฮ่องกงแต่เช้า ยกมือไหว้ลาก่อนจะพากันกลับไป แขกท่านอื่นๆก็เริ่มทยอยกันกลับ ปิ่นปักหันมาเห็นก็ใจเสีย ขอมือถือจากเมย์จะโทร.ตามนพเอง เหมือนเดิมไม่สามารถติดต่อเขาได้

  ooooooo

  แขกคนสุดท้ายกลับไปแล้ว แต่ไม่มีวี่แววของนพ ปิ่นปักรู้ว่าพ่อไม่พอใจรีบเข้าไปหา

  “คุณพ่อคะ อีกเดี๋ยวนพมาถึงเราจัดเป็นการภายในก็ได้ค่ะ ปิ่นขอแค่มีคุณพ่อคุณแม่ร่วมแสดงความยินดี ปิ่นก็มีความสุขแล้วค่ะ”

  ธาราเห็นเปลวหน้าหงิกหน้างอ บอกให้เข้าไปพักก่อน นพมาเมื่อไหร่เราค่อยเริ่มพิธีกัน เขามองไปยังภาพถ่ายพรีเวดดิ้งของนพที่ตั้งอยู่ในงาน เดินไปคว้าภาพนั้นโยนทิ้ง ธาราตกใจเข้าไปขอร้องเขาให้ใจเย็นๆ

  เปลวเย็นไม่ไหวจับภาพอื่นๆโยนทิ้งด้วย “พอกันที มันไม่มาก็ไม่ต้องแต่ง เมย์ เอ๋ เก็บข้าวของของมันไปเผาทิ้ง...พ่อไม่ยอมให้มันเหยียบเข้ามาในบ้านอีก คุณพาลูกไปเปลี่ยนเสื้อผ้าได้แล้ว” โวยจบเปลวเดินเข้าข้างใน ปิ่นปักผิดหวังและเสียใจที่ทำให้พ่อกับแม่เสียหน้า ยกมือไหว้ขอโทษแม่

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์