นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ที่บนถนนฝั่งตรงข้ามกับหน้าบ้าน แม่เล็กอุ้มพระพุทธรูปมองไปยังชั้นสองของบ้านเห็นไฟโหมกระหน่ำ รู้ทันทีว่าดวงคงเสียชีวิตแล้ว น้ำตาไหลอาบแก้ม แดนค่อยๆลืมตาตื่นขึ้น กระเจี๊ยบที่เฝ้าดูแลอยู่ดีใจมากช่วยประคองให้ลุกขึ้น เขาเห็นแม่เล็ก ยืนอุ้มพระพุทธรูปอยู่ก็ร้องเรียก

  “แม่...บ้านของเรา” แดนเห็นแม่หันมาพยักหน้ารับคำทั้งน้ำตาก็ใจหาย แล้วนึกขึ้นได้ “...แดนถูกไอ้เม้งเล่นงานวูบไป แล้วแดนออกมาได้อย่างไร”

  “พ่อเข้าไปช่วยลูกออกมา”

  “แล้วพ่ออยู่ไหน”

  “พ่อเข้าไปอุ้มองค์พระออกมา” พูดได้แค่นั้นแม่เล็กร้องไห้โฮ แดนใจเสียหันไปถามกระเจี๊ยบว่าพ่อของเขาอยู่ไหน เธอนิ่งอึ้งไปอึดใจ

  “พ่อนายจะเอาหนังสือ เอาไอแพดมาให้นาย... แต่...ออกมาไม่ได้”

  แดนรับรู้เรื่องราวที่พ่อพยายามทำเพื่อเขาก็เสียใจอย่างหนักที่เข้าใจท่านผิดๆว่าท่านรักแต่ตัวเองไม่สนใจคนอื่นจะเป็นอย่างไร แถมยังต่อว่าท่านอีกด้วย

  ooooooo

  ที่มุมลับตาคนในซอยทางเข้าชุมชนแออัด ธนูจ่ายเงินค่าจ้างเผาบ้านนพให้เฮียกับเม้ง

  “ทำดีต้องได้ดี” พูดจบธนูหัวเราะชอบใจ เฮียกับเม้งเห็นเงินปึกใหญ่ที่ได้รับก็ยิ้มพอใจ

  จังหวะนั้นมีเสียงมือถือของธนูสั่น เขาหยิบมันขึ้นมาดูหน้าจอโชว์เบอร์เปลว และเห็นสายมิสคอลจำนวนมากจากเบอร์นี้ได้แต่มองเฉยๆ เฮียถามเขาว่าจะกลับไปบ้านโน้นเลยหรือเปล่า ธนูส่ายหน้า

  “พี่จะไปไหน ฉันไปด้วย”

  “พวกแกพักได้แล้ว ฉันจัดการเอง” ว่าแล้วธนูเดินตรงไปขึ้นรถตัวเองขับจากไป เฮียและเม้งมองตามสงสัยว่าเขาคิดจะทำอะไร...

  จ่าเฉื่อยกับนพเดินอ้อมกลับมาหน้าบ้านซึ่งตอนนี้ถูกไฟเผาผลาญวอดหมดทั้งหลัง มองไปที่ถนนฝั่งตรงข้ามบ้านเห็นแดนอยู่กับแม่เล็กและกระเจี๊ยบ จ่าเฉื่อยถอนใจโล่งอก

  “แดนฟื้นแล้ว มันไม่เป็นอะไรแล้ว”

  นพดีใจที่น้องไม่เป็นอะไร แต่อีกใจยังเสียใจเรื่องที่สูญเสียดวง แดนยืนมองไฟที่ลุกโชนบ้านตัวเอง รู้สึกผิดที่มีส่วนทำให้พ่อต้องตาย พลันเหตุการณ์ตอนที่เขาต่อว่าพ่อ ผิดหวังในตัวพ่อผุดขึ้นมาในความคิด ของแดนก็ยิ่งเสียใจ

  “พ่อ...ฉันรักพ่อ ฉันภูมิใจที่เกิดเป็นลูกของพ่อ...” พูดได้แค่นั้นแดนก็ร้องไห้ ค่อยๆเดินข้ามถนนไปที่หน้าบ้าน ทันใดนั้นธนูขับรถพุ่งเข้าหาอย่างรวดเร็ว นพเห็นเหตุการณ์พยายามตะโกนเตือนน้อง แต่ไม่ทัน รถถึงตัวเขาเสียก่อน ชนอย่างจังกระเด็นไปหลายสิบเมตร นพ จ่าเฉื่อยกับแม่เล็กและกระเจี๊ยบต่างตะลึงกับเหตุการณ์ตรงหน้า ธนูอาศัยจังหวะนี้ขับรถหนีหายไปในความมืด กระเจี๊ยบรีบเข้าไปประคองร่างแดน

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”
  26 ต.ค. 2564

  01:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 01:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์