นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ดวงอุ้มแดนมาวางที่พื้นถนนฝั่งตรงข้ามหน้าบ้าน พลางตะโกนโหวกเหวกให้คนมาช่วยดูลูกของตนด้วย ชาวบ้านแถวนั้นเข้ามาช่วย ดวงมองบ้านตัวเองที่ไฟเริ่มลามไปทั่วตัดสินใจจะกลับเข้าไป

  “ไอ้ดวงเอ็งจะไปไหน”

  “ข้าจะไปเก็บของ” ดวงไม่กลัวตายวิ่งกลับเข้าข้างใน เก็บเอกสารสำคัญต่างๆทั้งโฉนดที่ดิน ทะเบียนบ้านรวมทั้งเงินที่แม่เล็กซ่อนไว้ ไฟเริ่มโหมหนัก ดวงเหลือบเห็นพระพุทธรูปบนหิ้งรีบคว้าออกจากบ้าน...

  ด้านกระเจี๊ยบ แม่เล็กและจ่าเฉื่อยมาถึงหน้าบ้านเจอชาวบ้านกำลังปฐมพยาบาลแดนที่หมดสติรีบวิ่งไปหา แม่เล็กจะตามแต่เห็นดวงหอบข้าวของออกมาจากบ้าน เข้าไปช่วยรับพระพุทธรูปมาถือไว้

  “พี่ไม่เป็นอะไรใช่ไหม”

  “ข้าไม่เป็นอะไร เอ็งไปช่วยแดน” ดวงว่าแล้ว จะกลับเข้าบ้านอีก แม่เล็กคว้าแขนไว้

  “พี่จะไปไหน”

  “หนังสือ ตำราของแดน ไอแพดของแดน” ดวงว่าแล้วขยับจะไป แม่เล็กรั้งแขนไว้

  “ไฟโหมหนักพี่อย่าเข้าไป”

  “แดนมันต้องใช้ไอแพด มันต้องเรียนให้จบ” ดวงแกะมือแม่เล็กออก แล้วฝ่าเปลวไฟเข้าไป แม่เล็กจะคว้าตัวเขาแต่ไม่ทัน แถมยังทำพระพุทธรูปในมือหล่น เธอใจคอไม่ดีจะตามเข้าไปช่วยสามี จ่าเฉื่อย ไม่ยอมให้เธอไปเสี่ยงอันตรายดึงตัวไว้ อาสาไปดู ทางหลังบ้านเผื่อเข้าข้างในได้ แล้ววิ่งอ้อมไปอีกทาง แม่เล็กหยิบพระพุทธรูปมาถือไว้ ภาวนาขอให้ดวงปลอดภัย...

  จ่าเฉื่อยเข้ามาทางหลังบ้านแม่เล็ก เจอนพนอนหมดสติอยู่เข้าไปเขย่าตัวให้ฟื้น เขาค่อยๆได้สติลืมตาขึ้น เห็นไฟโหมหนักขึ้นก็ตกใจเป็นห่วงน้อง

  “แดน...แดนอยู่ไหน”

  “ดวงช่วยแดนออกมาแล้ว มันไม่เป็นอะไร”

  “แล้วพ่อดวงล่ะ”

  “มันเข้าไปเอาของให้แดน หน้าบ้านเข้าไม่ได้แล้ว ข้าถึงต้องมาทางหลังบ้าน”

  นพเป็นห่วงดวง รีบหาทางเข้าไปช่วย แต่ไฟไหม้ ปิดทางจนหมดเข้าไม่ได้ จ่าเฉื่อยเห็นว่าไฟท่วมบ้านแล้วและมีอันตรายมากขึ้น รีบลากนพออกมา...

  ทางฝ่ายดวงวิ่งเข้ามาในห้องแดน คว้าตำราเรียน บนโต๊ะเท่าที่จะหอบได้ แล้วมองหาไอแพด เจอมันตกอยู่ รีบหยิบขึ้นมาจะหนี แต่ฝ้าเพดานหล่นมาขวางทางออก

  ooooooo

  ขณะที่ดวงตกอยู่ในสถานการณ์คับขัน แม่เล็กอุ้มพระพุทธรูปสวดมนต์หวังให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้เขาปลอดภัย แต่เหมือนคำภาวนาจะไม่เป็นผล ดวงออกจากห้องแดนไม่ได้ แถมคานไม้หลังคาหล่นใส่หลังเขาจนทรุด ไอแพดและตำราเรียนตกกระจัดกระจาย เขาร้องเสียงหลงขอความช่วยเหลือ

  นพเห็นไฟไหม้ห้องนอนแดนก็รู้ว่าดวงคงไม่รอด

  ดวงถูกคานที่ลุกไหม้ทับร่าง ภาพถ่ายของแดนตอนเด็กๆที่เขาซื้อจักรยานให้ ตกลงมาตรงหน้า เขามองภาพนั้นแล้วยิ้มออกมา ภูมิใจที่เสียสละชีวิตตัวเองเพื่อลูก

  “พ่อรักลูก” ดวงพูดได้แค่นั้น หลังคาบ้านยุบตัวลงมาใส่ไฟไหม้ทั้งห้อง...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์