นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ที่บ้านแม่เล็ก แดนนั่งอ่านงานบนไอแพดอยู่ในห้องนอน แต่ไม่มีสมาธิเพราะไม่สบายใจเรื่องพ่อ กระเจี๊ยบมายืนหน้าห้องบอกเขาว่าถ้าไม่มีสมาธิก็ไม่ต้องอ่าน ฝืนไปก็ไร้ประโยชน์ เขาลุกมาหา

  “เธอยังไม่ไป...ถ้าไม่รีบก็อยู่กินข้าวก่อน”

  “นึกว่าจะมาไล่ฉันซะอีก”

  “เห็นฉันเป็นคนไร้น้ำใจไปได้ ที่ชวนกินข้าวไม่ได้อะไรหรอก แค่เลี้ยงขอบใจที่ซื้อตุ๊กตาให้”

  กระเจี๊ยบมองไปบนเตียงเห็นตุ๊กตานกแก้วของตัวเองวางอยู่ก็ยิ้มปลื้ม “นกของฉันได้รับเกียรติอยู่บนเตียงนอนด้วย ดีใจจัง เอ่อ...ไม่ต้องออกไปกินข้างนอกหรอกเปลืองตังค์ ฉันแอบเข้าครัวเจียวไข่ ผัดผักให้กิน ไป...ลงไปกินกัน”

  แดนได้กลิ่นควันไฟ ร้องทักว่าตั้งกระทะไว้บนเตาหรือเปล่าได้กลิ่นเหม็นไหม้ กระเจี๊ยบส่ายหน้าทำกับข้าวเสร็จเธอปิดแก๊สเรียบร้อยแล้ว ควันเริ่มหนาขึ้น แดนกับกระเจี๊ยบรีบลงไปดู เห็นไฟกำลังไหม้อยู่ที่มุมหนึ่งของบ้าน  ต่างคนต่างตกใจ กระเจี๊ยบตั้งสติได้รีบวิ่งไปหยิบถังน้ำ แต่เจอไฟไหม้อีกจุด

  “เธอออกไปทางประตูหลัง โทร.เรียกดับเพลิงเรียกคนมาช่วย”

  “แล้วนายล่ะ”

  “ฉันจะรีบดับไฟ ไม่ให้ลามขึ้นชั้นบน ไปเร็ว” แดนดันตัวกระเจี๊ยบให้ออกจากบ้าน แล้ววิ่งไปที่ก๊อกน้ำเพื่อเอาสายยางรดน้ำมาฉีดดับไฟ เจอเม้งกับพวกกำลังราดน้ำมันจุดไฟเผาไปทั่วบ้าน

  “ไอ้เม้ง มึงเผาบ้านกู...กูทำอะไรให้มึง...มึงถึงเผาบ้านกู” แดนโวยวายจบพุ่งต่อยเม้งไม่ให้เอาน้ำมันราดตัวบ้านอีกจนล้มคว่ำ แล้วเข้าไปจะซ้ำ เม้งสู้กลับ

  “มึงไปถามพี่มึง มันทำอะไรไว้ คุณเปลวสั่งให้ข้ามาเอาคืน” เม้งต่อยแดนลงไปกองกับพื้นสลบเหมือด สมุนถามว่าจะเอาอย่างไร นายสั่งแค่เผาบ้าน เม้งเกลียดแดนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว สั่งให้สมุนเผาเขาไปด้วยเลย จากนั้นช่วยกันราดน้ำมันจนทั่วบ้าน...

  จ่าเฉื่อยขับรถพาแม่เล็กกับนพกลับบ้านเจอกระเจี๊ยบวิ่งกระหืดกระหอบตัดหน้า จ่ากระแทกเบรกตัวโก่ง นพรีบวิ่งลงไปถามเธอว่ามีเรื่องอะไร พอรู้จากเธอว่าที่บ้านไฟไหม้ แดนกำลังดับไฟอยู่ นพหันไปบอกแม่เล็กกับจ่าเฉื่อยว่าจะไปช่วยน้อง ให้ทั้งคู่ไปตามคนมาช่วย แล้ววิ่งไปที่บ้าน...

  อีกมุมหนึ่งใกล้กับบ้าน ดวงเห็นควันไฟไหม้บ้านตัวเองก็ตกใจ หันไปคว้าถังน้ำของบ้านเพื่อนบ้านไปตักน้ำวิ่งตรงเข้าไปในบ้าน เจอแดนนอนหมดสติอยู่ ทิ้งถังน้ำเข้าไปแบกร่างลูกพาออกมาอย่างทุลักทุเล

  ด้านหลังบ้าน เม้งโยนถังน้ำมันใส่กองไฟเสร็จเรียกสมุนให้กลับ นพเข้ามาเจอพอดี ปรี่จะจับเม้ง แต่มันขัดขืนไม่ยอมให้จับ สองคนเปิดฉากต่อสู้กัน เม้งถูกนพอัดกระเด็น สมุนเห็นลูกพี่พลาดท่ารีบเข้าไปรุมอัดเขา เม้งลุกขึ้นมาได้ คว้าไม้ฟาดเขาเต็มแรงทรุดลงไปกองกับพื้น ชักปืนขึ้นมาจะยิงซ้ำแต่เฮียเข้ามาห้ามเสียก่อน

  “อย่าฆ่ามัน เสี่ยต้องการให้มันเอาคืนไอ้เปลว อย่าทำให้เสียงาน”

  แม้จะขัดอกขัดใจแต่เม้งจำเป็นต้องเก็บปืน เฮียเร่งให้หนีกันได้แล้ว ผู้คนเริ่มแห่กันมาแล้ว เม้งแค้นนพไม่หายถ่มน้ำลายใส่ก่อนล่าถอยกลับไป

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 03:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์