นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  แดนอุตส่าห์ตามไปดูพ่อกลัวจะคิดสั้น ที่ไหนได้ดวงหลบมานั่งดื่มเหล้าขาว เขาผิดหวังที่พ่อไม่เคยเปลี่ยนไม่เคยรักใครนอกจากตัวเอง ทนดูต่อไปไม่ได้หันหลังเดินกลับ กระเจี๊ยบเข้าใจความรู้สึกของเขารีบเดินตาม

  ดวงกระดกเหล้าหมดเป๊กก็น้ำตาไหลเสียใจที่ทำให้แดนผิดหวัง “พ่อไม่ดี พ่อมันเลว”

  แม่ค้าเอาเหล้ามาวางให้ทั้งขวด เชิญดวงดื่มตามสบายเดี๋ยวตนไปเก็บเงินจากนังเล็กเอง เขาคว้าเหล้ารินใส่แก้วแล้วเอาขวดเหล้าฟาดลงกับโต๊ะ

  แม่ค้ากับชาวบ้านต่างตกใจ ดวงกระดกเหล้าแก้วนั้นดื่มรวดเดียวหมด

  “นี่จะเป็นแก้วสุดท้ายที่ข้าจะกินเหล้า เลิกเว้ย ข้าจะเลิกกินเหล้า ข้าจะทำให้ลูกภูมิใจในตัวข้า” ดวงวางแก้วกระแทกกับโต๊ะแล้วลุกออกไป ตั้งใจจะเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่...

  หลังจากนิ่งคิดไปพักหนึ่ง ในที่สุดนพให้คำตอบกับแม่เล็กว่าให้อภัยเปลวไม่ได้ แต่จะหยุดทุกอย่างเพื่อคนที่เขารักและรักเขา พูดไปเขาน้ำตาไหลไปด้วยเพราะเป็นการตัดสินใจที่ขัดกับความรู้สึกที่มีต่อเปลว

  “ลูกตัดสินใจถูกแล้ว ลูกไปอยู่ที่อื่นไปอยู่กับอาเพิ่มก็ได้ หลังจากแดนเรียนจบแม่จะตามไปอยู่ด้วย”

  “ครับ เราจะไปสร้างชีวิตใหม่ด้วยกัน เราจะไม่กลับมาที่นี่อีก”

  “นพรีบไปเถอะ เอาเป้สัมภาระแล้วไปเลย แม่จะให้พี่จ่าไปส่ง”

  “ครับ” นพตัดสินใจจะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่บ้านเพิ่ม...

  เปลวมาถึงวัดตามที่นักมวยในค่ายจ่าเฉื่อยบอกว่านพอยู่ที่นี่ ยังไม่ทันเข้าไปข้างในเด็กรับใช้ที่บ้านโทร.มาแจ้งเสียก่อนว่าธาราไม่สบาย เขาจึงสั่งให้คนขับรถพากลับบ้าน ทันทีที่รถเปลวแล่นพ้นประตูวัด นพกับแม่เล็กเดินมาถึงลานจอดรถคลาดกับเปลวฉิวเฉียด จ่าเฉื่อยเดินหิ้วเป้ตามมาด้านหลังเล่าให้ฟังว่าธาราไม่เป็นอะไรมากแค่เป็นลม นพไม่สนใจยื่นมือไปรับเป้จากจ่า บอกว่าจะไปอยู่กับอาเพิ่ม

  “เอ็งทำถูกแล้ว จองเวรกันก็ไม่จบ ข้าจะไปส่ง”

  “ฉันขอแวะไปบ้าน ฉันอยากไปลาแดน แล้วกราบลาพ่อดวง”

  “เขาว่าฟ้าหลังฝนงดงามเสมอ ไปรีบไปกัน” จ่าเฉื่อยเดินนำทั้งคู่ไปที่รถ...ไม่มีฟ้าหลังฝนอย่างที่จ่าเฉื่อยว่าไว้ ธนูขับรถมาจอดที่หน้าซอยทางเข้าชุมชนแออัดซึ่งบ้านแม่เล็ก ตั้งอยู่ เฮียวิ่งออกมาจากด้านในรายงานว่าพร้อมแล้ว ธนูมองข้ามไหล่เฮียเข้าไปเห็นเม้งกับพวกอีกสี่คนที่พร้อมลุย

  “เอาให้หนัก” ธนูสั่งเสียงเหี้ยม เฮียรับคำ หันไปพยักพเยิดกับเม้งซึ่งพยักหน้ารับทราบ พร้อมปฏิบัติภารกิจทำลายล้างครอบครัวของนพ

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”
  26 ต.ค. 2564

  01:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 01:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์