นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ธาราพยายามอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้น แต่แม่เล็กไม่ฟังไล่ตะเพิดไปให้พ้นไม่ต้องมาให้เห็นหน้าอีกแล้วผลักธาราจนล้ม นพมองแม่แท้ๆด้วยความสงสาร แต่ยังทำใจแข็งไม่สนใจ ปิ่นปักรีบเข้าไปประคองธาราไว้

  “เล็ก ฉันต้องทำอย่างไร เธอถึงจะเชื่อฉัน” ธาราเห็นแม่เล็กใจแข็งจึงทรุดตัวลงนั่งตรงหน้ายกมือไหว้ “ฉันกราบล่ะ ขอให้เชื่อฉัน” พูดจบธาราก้มลงกราบเท้าหวังให้แม่เล็กอภัยให้ แต่ฝ่ายหลังชักเท้าหนี จ่าเฉื่อยสงสารธาราจึงช่วยพูดกับนพ

  “ข้าเชื่อว่าแม่เอ็งรักเอ็ง คุยปรับความเข้าใจกันเถอะ”

  คำพูดของจ่าเฉื่อยหนึ่งในผู้มีพระคุณไม่ได้ทำให้นพใจอ่อนยอมทำตาม ธาราผิดหวังที่ทั้งแม่เล็กและนพไม่ให้อภัย ปิ่นปักสงสารธารารีบเข้าไปพยุงให้ลุกขึ้น จากนั้นเดินตรงไปหานพ

  “นายเกลียดฉันเพราะฉันเป็นลูกของคุณพ่อ ฉันเข้าใจและยอมรับได้ แต่คุณแม่ธารา เป็นแม่แท้ๆของนาย เขารักนาย...นายจะใจร้ายกับแม่นายไม่ได้”

  “นพ ขอแม่กอดให้ชื่นใจเถอะลูก” ธาราจะเข้าไปกอด นพถอยหนีเช่นเดิม

  “คุณกลับไปเถอะ ผมเคยบอกคุณแล้ว แม่ผมตายไปแล้ว ชีวิตของผมมีแม่เพียงคนเดียวคือแม่เล็ก” นพพูดตัดเยื่อใย ทำเอาธาราปล่อยโฮ ปิ่นปักขอร้องให้เขาเลิกทำร้ายจิตใจแม่ตัวเองสักที

  “เธอไม่ต้องยุ่งเรื่องของฉัน เธอไม่ได้เป็นอะไรกับฉัน อย่ามาก้าวก่ายชีวิตฉัน เมื่อคืนฉันคงพูดไม่ชัดพอ เธอถึงยังตามตื๊อมานี่...ฉันเกลียดเธอ ฉันไม่อยากเจอหน้าเธออีก ไปซะ” นพพยายามทำตัวห่างเหินกับปิ่นปักแต่ในใจเจ็บปวดแทบกระอักเป็นเลือด เธอเสียใจมากทนเห็นหน้าเขาต่อไปไม่ได้ชวนธารากลับ แล้วพากันเดินออกไป ธาราหัวใจสลายเดินได้แค่สองก้าวก็เป็นลมล้มพับ

  นพมองด้วยความเป็นห่วง แต่ด้วยทิฐิทำให้เขาเดินผ่านเลยไปเหมือนธาราเป็นอากาศธาตุ แม่เล็กวิ่งตามเขา ขณะที่จ่าเฉื่อยทนนิ่งเฉยไม่ได้เข้าไปช่วยปิ่นปักประคองธารา

  “คุณหนูโทร.เรียกรถพยาบาล ผมจะช่วยอุ้มไปหลบข้างใน”...

  ทางด้านนพเดินหนีมายืนที่ท่าน้ำของวัด แม่เล็กตามมาเห็นเขายืนหันหลังให้เดินเข้าไปหา ครั้นเขาหันหน้ากลับมาถึงได้รู้ว่ากำลังร้องไห้ เธอดึงเขามากอด

  “ร้องออกมาเถอะลูก แม่อยู่กับลูก” แม่เล็กลูบหัวลูบหูนพอย่างปลอบโยน

  ooooooo

  ในขณะเดียวกัน แดนกลับจากเรียนหนังสือเดินอยู่ในซอยบ้าน กระเจี๊ยบวิ่งกระหืดกระหอบเข้ามาหาพร้อมถุงกระดาษใส่ตุ๊กตาในมือ เขาเห็นเธอเหงื่อซ่ก ส่งขวดน้ำให้ดื่มแก้กระหาย เธอยกซดอักๆเขาต้องปรามให้ค่อยๆดื่มเดี๋ยวสำลัก ดื่มเสร็จกระเจี๊ยบส่งขวดน้ำคืนเห็นแดนมองยิ้มๆ ถามว่ามองอะไร

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 22:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์