นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “ก็เพราะไอ้บัญชามันค้ายาเสพติด” จากนั้นเรื่องราวในอดีตก็พรั่งพรูออกจากปากแม่เล็ก ตอนนั้นตนเข้าไปได้ยินมานพที่พบกล่องฟิล์มหนังใส่ยาเสพติดคุยกับเปลว

  “ฉันเห็นแก่ความเป็นเพื่อน ฉันจะไม่แจ้งตำรวจ แต่นายไปซะอย่าทำธุรกิจด้วยกันอีก”

  “เอายาคืนมาให้ฉัน” เปลวเสียงเครียด มานพไม่ยอมให้เพราะจะเอาไปทิ้ง บอกให้เปลวเลิกทำลายชีวิตคนอื่นได้แล้ว เปลวชี้หน้าขู่ถ้าไม่คืนให้ เขาอาจต้องตาย

  ธาราได้ยินเรื่องที่แม่เล็กเล่าก็ตกใจ เธอยังเล่าอีกว่ามานพพี่ชายของเธอเอายาไปทำลาย แล้วจะไปรับขวัญลูกที่โรงพยาบาล แต่ถูกไอ้บัญชาฆ่าปิดปากเสียก่อน

  “แล้วทำไมเธอไม่บอกความจริงกับฉัน”

  แม่เล็กไม่บอกเพราะเห็นเปลวโอบกอดธาราที่ร้องไห้เสียใจอย่างหนักหลังจากรู้ว่ามานพตาย ตนเห็นแบบนั้นก็ยิ่งเกลียดชังเธอ รีบไปอุ้มตัวนพพาหนี

  “ฉันต้องพานพหนี พวกเธอยังส่งคนไล่ฆ่าจนรถตกเหว เดชะบุญที่พวกฉันรอดมาได้”

  “ฉันไม่เคยนอกใจมานพ และไม่เคยคิดฆ่าลูกตัวเอง” ธาราเสียใจมากที่ถูกกล่าวหาผิดๆถึงกับร้องไห้ออกมา นพที่ยืนฟังอยู่ตั้งแต่แรกเดินเข้าไปบอกแม่เล็ก อย่าเสียเวลาฟังคำแก้ตัวอยู่เลย ชวนให้ไปกันดีกว่า ธาราไม่ยอมให้ไปจับแขนเขาไว้

  “นพ แม่รักลูกมากนะ แม่ตามหาลูกมาทั้งชีวิต แม่รักลูก” ธาราจะสวมกอดนพ  แต่เขาถอยห่างไม่ยอมให้กอด เธอผิดหวังน้ำตาร่วงที่ลูกไม่ให้อภัย นพแตะข้อศอกแม่เล็กจะพากลับแต่ต้องชะงักเมื่อหันไปเห็นปิ่นปักเดินตรงมาทางที่ตัวเองอยู่...

  อีกมุมหนึ่งบริเวณลานจอดรถของวัด เอ๋ลาก แขนเมย์จะให้เดินตามปิ่นปัก อยากรู้ว่ามันจะจบอย่างไร เมย์รั้งตัวไว้ไม่ให้ไปยุ่งเรื่องในครอบครัวคนอื่น ปล่อยให้เขาเคลียร์กันเองจะดีกว่า

  ooooooo

  ปิ่นปักตรงเข้ามาไหว้แม่เล็กกับจ่าเฉื่อยหวังจะช่วยธาราอธิบายความจริง ยังไม่ทันจะอ้าปากพูดอะไรก็ถูกแม่เล็กไล่กลับ ท่านรู้ว่าเธอไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพ่อของเธอ

  “ปิ่นกราบขอบคุณที่คุณน้าเข้าใจปิ่น...ปิ่นมีเรื่องอยากจะคุยกับคุณน้า”

  “ถ้าคุณจะมาแก้ตัวแทนพ่อคุณ...คุณไปเถอะ แล้วพาผู้หญิงคนนี้กลับไปด้วย”

  “ปิ่นไม่ได้มาแก้ตัวให้คุณพ่อค่ะ แต่ปิ่นขออธิบายเรื่องของคุณแม่ธารา คุณแม่ท่านรักนพมากค่ะ”

  แม่เล็กแดกดันธารา ปากก็บอกว่าเป็นห่วงลูก แต่ก็รักสบายถึงได้ยอมตกเป็นเมียของเปลว ปิ่นปักแก้ตัวแทนธาราว่าคุณแม่ไม่เคยคิดจะแต่งงานกับคุณพ่อของเธอ แต่ที่ท่านอยู่กินกับคุณพ่อเพราะท่านต้องการช่วยเธอ หลังจากแม่แท้ๆของเธอเสียชีวิต เธอก็เอาแต่ร้องไห้ คุณแม่ธาราสงสารจึงยอมแต่งงานกับคุณพ่อเพื่อเลี้ยงดูเธอ คุณพ่อขอร้องให้คุณแม่จดทะเบียนเพื่อป้องกันข้อครหา

  “ทั้งๆที่คุณแม่ไม่คิดจะสร้างครอบครัวใหม่เลย”

  “พอเถอะ ฉันไม่อยากฟังเหตุผลอะไรทั้งนั้น เอาเป็นว่าเขากับพวกฉันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกัน คุณพาคุณแม่ของคุณกลับไปได้แล้ว” แม่เล็กเสียงเข้ม

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”
  26 ต.ค. 2564

  01:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 01:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์