นิยายไทยรัฐ

ข่าว

หัวใจลูกผู้ชาย

SHARE

นพเดินลงบันไดด้วยความสับสนในใจ มอง ไปเห็นเปลวยืนอยู่กับธนูที่มุมหนึ่งของคฤหาสน์ในระยะห่างๆ สีหน้าครุ่นคิดสับสนเมื่อครู่เปลี่ยนเป็นเหยียดหยันและเกลียดชัง ก่อนเดินเลี่ยงออกไปอีกทาง...

ธนูรายงานเปลวว่าทางเอเย่นต์จีนนัดประชุมเย็นนี้ เสนอให้เขาบอกทางโน้นหาคิวนัดใหม่ให้ เขาสวนทันทีว่าไม่ต้อง ธนูทักท้วงแล้วงานแต่งคุณปิ่นจะทำอย่างไร

“ไปเตรียมรถได้แล้ว” เปลวตัดสินใจไปประชุมงานกับลูกค้าไม่คิดจะร่วมงานแต่งของลูก...

เรื่องนพยังคาใจแม่เล็กจึงมาถามจ่าเฉื่อยถึงค่ายมวยเผื่อจะรู้อะไรบ้างเพราะลูกดูมีลับลมคมในชอบกล เขาปลอบว่าอย่าคิดมาก นพคงเบื่อดวงที่คอยด่าว่าและอยากไปตั้งต้นชีวิตใหม่ เดี๋ยวดีขึ้นมันก็กลับมาเอง

“ฉันเลี้ยงนพมา ฉันรู้ว่ามีอะไรมากกว่านั้น เมื่อวานนพกลับมาที่บ้านพูดจาแปลกๆ นพมาคลุกอยู่นี่ตั้งแต่เล็ก พี่รู้ใจมันดี นพไปไหน ไปทำอะไร” แม่เล็กคาดคั้น มีเสียงเปรี้ยวที่เพิ่งกลับจากตลาดดังขึ้น

“พี่นพไปแก้แค้น”

“เปรี้ยวเมื่อกี้เอ็งพูดว่านพไปแก้แค้น...แก้แค้นอะไร” แม่เล็กยังไม่ทันได้คำตอบจากเปรี้ยว จ่าเฉื่อยเข้ามาขัดจังหวะสั่งให้ลูกเข้าครัวไปทำกับข้าวอ้างตัวเองหิว เธอไม่ไปไหนทั้งนั้นจนกว่าจะคุยกับแม่เล็กจบ จ่าเฉื่อยกลัวลูกจะเปิดเผยความจริง ไล่เธอเข้าครัวอีกครั้งแต่ไม่สำเร็จ

“ฉันไม่ทนอีกแล้วพ่อ ฉันไม่อยากเห็นพี่นพทำร้ายคนอื่น ฉันเชื่อว่ามีน้าเล็กคนเดียวที่จะหยุดพี่นพได้ หรือพ่ออยากให้พี่นพตาย”

แม่เล็กได้ยินอย่างนั้นก็ยิ่งร้อนใจสั่งให้เปรี้ยวบอกมาว่าเกิดอะไรขึ้น นพจะทำร้ายใคร เปรี้ยวเล่าให้ฟังว่าเขากำลังจะแต่งงานกับคุณปิ่นปักลูกสาวเจ้าของบริษัทหนังที่เขาเคยทำงานด้วย แม่เล็กไม่เข้าใจมันไปเกี่ยวอะไรกับการแก้แค้น คุณปิ่นเกี่ยวอะไรด้วย จ่าเฉื่อยเริ่มเห็นด้วยกับเปรี้ยว

“เอ็งน่าจะเป็นคนเดียวที่หยุดนพได้ เอ็งไปกับข้าแล้วเอ็งจะรู้ความจริงทั้งหมด”

จากนั้นไม่นาน จ่าเฉื่อยพาแม่เล็กมาซุ่มรออยู่หน้าบริษัทของเปลว เธอไม่เข้าใจเขาพามาที่นี่ทำไมหรือว่านพทำงานอยู่นี่ เขาขอให้เธอใจเย็นๆก่อน ถ้าเธอได้เจอพ่อของคุณปิ่นปัก เธอจะเข้าใจเหตุผลทั้งหมด อึดใจรถของเปลวแล่นมาจอดหน้าบริษัท ธนูลงจากรถมาดูแลความปลอดภัย เปลวก้าวเท้าตามลงมา

แม่เล็กเห็นหน้าเปลวก็ตกใจโพล่งขึ้นว่า “บัญชา”

“ใช่ บัญชา มันเปลี่ยนชื่อเป็นเปลว เป็นพ่อแท้ๆ ของคุณปิ่นปัก ไอ้นพตั้งใจแต่งงานกับคุณปิ่นปักเพื่อแก้แค้น ทำลายความสุขในครอบครัวของมัน ตอนนี้มันยังไม่รู้ว่านพเป็นใคร แต่ถ้านพทำกับคุณปิ่นปักอย่างนี้ มันต้องเอาเรื่องนพถึงตายแน่”

“พี่...นพอยู่ไหน ฉันจะไปห้ามลูก” แม่เล็กร้อนใจเป็นห่วงความปลอดภัยของนพ...

คนที่แม่เล็กเป็นห่วงไปทำบุญบริจาคโลงศพที่วัดของหลวงตาหวังให้บุญบรรเทาบาปที่ตัวเองกำลังจะก่อ

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง
17 ก.ย. 2564

13:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 16:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์