ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เรือนหอรอเฮี้ยน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

หลังจาก​ดิน​เนอร์​และ​คุย​งาน​กัน​แล้ว แม​รี่​ถูก​พา​ไป​ที่​ห้อง​นอน​ใน​คฤหาสน์ เธอ​ถาม​อี​สี​ดวง​กับ​ไอ้​ริ​ด​ว่า​ห้อง​นอน​ของ​คุณ​สงคราม​อยู่​ไหน อี​สี​ดวง​ถาม​ว่า​จะ​รู้​ไป​ทำไม แม​รี่​ไม่​ตอบ​แต่​จะ​เดิน​ไป​หา​เอง ถูก​ไอ้​ริ​ด​กับ​อี​สี​ดวง​ขวาง​ไว้ ไอ้​ริ​ด​บอก​ว่า​คืน​นี้​ท่าน​มี​ธุระ​แต่​สั่ง​ให้พวก​ตน​ดูแล​เธอ

แม​รี่​ไม่​ต้องการ​ใคร​มา​ดูแล​ไล่​จะ​ไป​ทำ​อะไร​ก็​ไป​เสีย ไอ้​ริ​ด​เตือน​ว่า​คฤหาสน์​นี้​เมื่อ​เข้า​ห้อง​นอน​แล้ว​ขอ​ให้​อยู่​ใน​ห้อง​อย่า​ไป​เที่ยว​เดิน​เพ่นพ่าน อี​สี​ดวง​บอก​ว่า​คุณ​สงคราม​ฝาก​มา​บอก​ว่า​หาญ​กล้า​เสีย​ชีวิต​แล้ว

เป็น​ข่าว​ดี​ที่​ทำให้​แม​รี่​ถึง​กับ​ยิ้ม​กว้าง​ด้วย​ความ​ดีใจ รู้สึก​วัน​นี้​ช่าง​เป็น​วัน​ของ​ตน​จริงๆ พอ​ล้ม​ตัว​ลง​นอน​บน​เตียง​ก็​คว้า​หมอน​ไป​กอด​หอม​แล้ว​หอม​อีก

“ฮ้า...​หอม​ชื่น​ใจ​จัง​เลย...สมบัติ​ของ​ไอ้​แก่​กับ​นัง​รติ​เป็น​ของ​เรา​แล้ว นี่​ถ้า​เรา​ได้​เป็น​เมีย​คุณ​สงคราม​พ่วง​อีก​ตำแหน่ง คฤหาสน์​หรู​นี้​ก็​ต้อง​ตกเป็น​ของ​เรา แค่​คิด​ก็​ลั่น​ล้า​ดี๊ด๊า​แล้ว​นังแมร์​เอ๊ย...”

ooooooo

ด้วย​ความ​แค้น​ที่​ภัท​รา​ราวี​รัตติกาล​ไม่​เลิก หาญ- ​กล้า​จึง​ไป​หลอก​เธอ​ถึง​ห้อง​นอน บอก​ว่า​จะ​พา​ไป​อยู่​ด้วย ทำเอา​ภัท​รา​ร้อง​โวยวาย​ลั่น แกะ​มือ​หาญ​กล้า​ที่​เข้าไป​กอด​ออก​แล้ว​วิ่ง​เตลิด​ออก​จาก​ห้อง

หาญ​กล้า​ตาม​ไป​ยืน​ขวาง​ชวน​ไป​อยู่​เสีย​ด้วย​กัน

“ไม่ได้ ฉัน​ไม่​อยาก​ตาย ฉัน​มี​ลูก​ต้อง​เลี้ยง ลูก​ฉัน​โดน​ผี​ลูก​สาว​แก​ครอบงำ ฉัน​ต้อง​ช่วย​ให้​เขา​พ้น​เวร​พ้น​กรรม”

“ลูก​สาว​ผม​ไม่ได้​ครอบงำ​ไอ้​ตะวัน​ฉาย แต่​เรา​สอง​คน​พ่อ​ลูก​มี​เรื่อง​ต้อง​ให้​มัน​ช่วย”

ภั​ทราบ​อก​ให้​ผี​ด้วย​กัน​ไป​ช่วย​อย่า​มา​ยุ่ง​กับ​ลูก​ชาย​ตน แต่​ตน​ไม่​ยอม​ให้​ลูก​ไป​ยุ่ง​กับ​ผี​เด็ดขาด

“ถ้า​คุณหญิง​ยืนยัน​อย่าง​นั้น คุณหญิง​ก็​ต้อง​เจอ​ความ​สยอง​ขวัญ​จาก​ผม” หาญ​กล้า​เอา​มือ​สอง​ข้าง​ฉีก​ปาก​ตัว​เอง​หลอกหลอน​จน​ภัท​รา​ตาเหลือก ร้อง​เสียงหลง​วิ่ง​หนี​ไป​ไม่​กี่​ก้าว​ก็​หมด​สติ​ล้ม​ลง หาญ​กล้า​เข้าไป​ยืน​มอง​แล้ว​หัวเราะ​อย่าง​สะใจ

ooooooo

แม้​ว่า​เจ้าฟ้า​จะ​เป็น​หมอผี​ตัว​ฉกาจ แต่​ก็​สู้​อิทธิฤทธิ์​ของหลวง​บวร​สงคราม​ไม่ได้ เจ้าฟ้า​ตั้งท่า​ร่าย​รำ​เพื่อ​เรียก​เทพ​เทวดา​ฟ้า​ดิน​ให้​มา​จัดการ​ปิศาจ​ตน​นี้ แต่​ถูก​กระทง​กับ​กระทิง​เข้าไป​ยึด​แขน​ทั้ง​สอง​ข้าง​จน​รำ​ไม่ได้ หลวง​บวรฯ​เข้าไป​คำราม​ตรง​หน้า​ว่า

“จำ​เอา​ไว้ ทีหลัง​จะ​ได้​ไม่​สอดรู้สอดเห็น​เรื่อง​ของ​คน​อื่น​อีก” แล้ว​แยกเขี้ยว​โง้ง​น่า​กลัว เจ้าฟ้า​ตกใจ พริบตาเดียว​ก็​มีเสียง​ร้อง​โหยหวน​ของ​เจ้าฟ้า​ลั่น​ไป​ทั่ว​บริเวณ...

ตะวัน​ฉาย​มา​ถึง​แล้ว เขา​ร้อง​เรียก​เจ้า​พลาง​เดิน​เข้าไป​ใน​ตำหนัก เห็น​เจ้าฟ้า​หัน​หลัง​ให้​กำลัง​ฟ้อน​ถวาย​เจ้า​อยู่​ตามลำพัง เขา​ถาม​เจ้าฟ้า​ว่า​เรียก​ตน​มา​จะ​เตือน​เรื่อง​อะไร​หรือ เจ้าฟ้า​ก็​เอาแต่​รำ​ไม่​ยอม​หัน​มา ตะวัน​ฉาย​เข้าไป​จับ​ไหล่​หัน​มา แล้ว​เขา​ก็​ต้อง​ตกใจ​เมื่อ​เจ้าฟ้า​อยู่​ใน​สภาพ​ตา​ลอย​มี​เลือด​ไหล​ออก​มา​จาก​คอ อาการ​เหมือน​คน​บ้า​ไป​แล้ว

ตะวัน​ฉาย​ถูก​เจ้าฟ้า​บีบ​คอ​จน​หน้า​ดำ​หน้า​แดง เขา​สะบัด​เต็ม​แรง​โดน​เจ้าฟ้า​เหวี่ยง​ไป​กระแทก​เสา​ถูก​ของ​มี​คม​จน​เลือด​ออก เมื่อ​เจ้าฟ้า​จะ​เข้า​ทำร้าย​อีก เขา​ตัดสินใจ​ชก​เปรี้ยง​เข้าที่​หน้า​จน​เจ้าฟ้า​หงาย​ตึง​ลง​ไป​ชัก​กระแด่วๆแต่​มือ​ก็​ยัง​รำ​อยู่ ตะวัน​ฉาย​แตะ​แขน​ตัว​เอง​มี​เลือด​ติดมือ​จึง​รีบ​ออก​จาก​ตำหนัก​ไป


ooooooo

พอก​ลับ​ถึง​บ้าน​ตัว​เอง สมชาย​กับ​คิตตี้​เห็น​เข้า​ตกใจ​ถาม​ว่า​ไป​ฟัด​กับ​หมา​ที่ไหน​มา ตะวัน​ฉาย​บอก​ว่า​ฟัด​กับ​คน​นี่แหละ ไล่​ให้​รีบ​ไป​เอา​กระเป๋า​ยามา พอ​ทั้ง​สอง​เอา​กระเป๋า​ยา​และ​น้ำ​มา​ให้​แล้ว​ก็​ถูก​ไล่​ให้​ออก​ไป​เสีย ทั้ง​สอง​จึง​รีบ​ออก​ไป​แบบ​กลัวๆ

กลับ​ไป​ถึง​ห้อง​ตัว​เอง คิต​ตี้​ชวน​สมชาย​ไป​แอบ​ดู​ว่า​ตะวัน​ฉาย​อาจ​นัด​พบ​กับ​รัตติกาล​ก็ได้ ไป​ดู​ว่า​พวก​เขา​จะ​ทำ​อะไร​กัน​จะ​ได้​มี​ข่าว​รายงาน​ภัท​รา​ไม่​งั้น​เดี๋ยว​โดน​เล่น​งาน​น่า​กลัว​กว่า​ถูก​ผีหลอก​อีก

ทั้ง​สอง​ปีน​ระเบียง​ไป​แอบ​ดู​ก็​เห็น​รัตติกาล​กำลัง​ทำ​แผล​ให้​ตะวัน​ฉาย​อยู่จริงๆ ตะวัน​ฉาย​ปล่อย​ให้​เธอ​ทำ​แผล​ให้​อย่าง​เบามือ ความ​ใกล้​ชิด​และ​ความ​อาทร​ของ​รัตติกาล ทำให้​ตะวัน​ฉาย​เริ่ม​รู้สึก​รัก​เธอ​ขึ้น​มา

สมชาย​เห็น​ผี​รัตติกาล​ก็​ใจคอ​ไม่​ดี​ไม่​อยาก​ดู​ต่อ​เอา​มือ​ปิด​ตา​ไว้ คิตตี้​ดึง​มือ​ออก​ให้​ดู​ด้วย​กัน​จะ​ได้​เห็น​ด้วยกัน แต่​พอ​สมชาย​ลืมตา​ดู​เท่านั้น​ก็​หงาย​ตึง​ตกลง​ไป​จาก​ระเบียง คิตตี้​ต้อง​รีบ​ตะกาย​ลง​ไป​ดู

ระหว่าง​ทำ​แผล​ให้​นั้น รัตติกาล​ถาม​ว่า​ไป​โดน​เจ้าฟ้า​ทำร้าย​มา​ได้​ยัง​ไง

“ฉัน​ก็​ไม่​รู้​เหมือน​กัน เจ้าฟ้า​โทร.​หา​ฉัน​บอก​มี​เรื่อง​สำคัญ​ต้อง​เตือน​ให้​ฉัน​รู้ แต่​พอ​ไป​ถึง​ก็​เจอ​เจ้าฟ้า​ไม่​มี​สติ​เหมือน​เป็นบ้า​จะ​ฆ่า​ฉัน​ให้​ได้ ที่​มัน​น่า​สงสัย​คือ​ฉัน​เห็น​ที่​คอ​เจ้าฟ้า​มี​รอย​เหมือน​ถูก​ตัว​อะไร​กัด​ด้วย”

รัตติกาล​ตกใจ​นึกถึง​หลวง​บวร​สงคราม​ขึ้น​มา​ทันที​เพราะ​พวก​นั้น​มี​เขี้ยว​ยาว เธอ​พึมพำ​ว่า​ต้อง​เป็น​พวก​มัน​แน่ๆ ตะวัน​ฉาย​ถาม​ว่า​พูด​ถึงใคร รัตติกาล​ไม่ทัน​บอก​ก็​หมดเวลา​ของ​เธอ​เสีย​แล้ว ร่าง​เธอ​ค่อยๆเลือน​หาย​ไป แต่​ยัง​พยายาม​บอก​ว่า

“ฉัน​กำลัง​ทำให้​นาย​เดือดร้อน พวก​มัน​คง​ไม่​ต้องการ​ให้​ใคร​มา​ช่วย​ฉัน​มัน​ถึง​พยายาม​ทำร้าย​นาย”

ตะวัน​ฉาย​ถาม​ว่า​มัน​เป็น​ใคร แต่​รัตติกาล​หายตัว​ไป​แล้ว...

ooooooo

ดึก​สงัด​แล้ว แม​รี่​แต่ง​ชุดนอน​บางเบา​โป๊​เกือบ​เปลือย​ซ้อม​ท่า​เซ็กซี่​อยู่​บน​เตียง ซ้อม​แล้ว​ซ้อม​อีก​จน​เบื่อ​คุณ​สงคราม​ก็​ไม่​มา​สัก​ที สุดท้าย​ทน​ไม่ได้ ลุก​ออก​ไป​เดิน​หา​ตาม​ห้อง

ที่​มุม​หนึ่ง​ใน​คฤหาสน์ กระทิง​จับ​หญิง​สาว​มี​ผ้า​ผูก​ตา​มือ​ผูก​ไพล่หลัง​พา​เข้า​มาให้​ไอ้​ริ​ด​กับ​อี​สี​ดวง​บอก​ว่า​คุณ​หลวง​ฝาก​มา​ให้ ทั้ง​สอง​เลีย​ริม​ฝีปาก​แผล็บ บอก​ว่า​กำลัง​อยาก​อยู่​ พอดี แล้ว​ทั้ง​สอง​ก็​แยกเขี้ยว​โง้ง​จะ​ขย้ำ​เหยื่อ

อี​สี​ดวง​กับ​ไอ้​ริ​ด​ทะเลาะ​กัน​ต่าง​จะ​แย่ง​ขย้ำ​เหยื่อ​ก่อน​ไม่​ยอม​กิน​ของ​เหลือ​จาก​ใคร จน​กระทิง​ต้อง​เข้า​มา​หย่า​ศึก​บอก​ว่า​ไม่​ต้อง​แย่ง​กัน​เดี๋ยว​จะ​จัด​ให้ ไอ้​ริ​ด​กับ​อี​สี​ดวง​หัน​มอง​กระทง เหยื่อ​ได้​จังหวะ​วิ่ง​หนี​ไป ไอ้​ริ​ด​กับ​อี​สี​ดวง​ต่าง​วิ่ง​ตาม​เหยื่อ​แข่ง​กัน

พอ​ตามทัน​มัน​ไม่​ทะเลาะ​กัน​แล้ว​ต่าง​ฝัง​เขี้ยว​เข้าที่​คอ​เหยื่อ​อย่าง​โหดเหี้ยม

แม​รี่​เดิน​หา​ห้อง​คุณ​สงคราม​จน​เซ็ง ได้ยิน​เสียง​คน​วิ่ง​มา​เลย​แอบ​ดู​เห็น​ไอ้​ริ​ด​และ​อี​สี​ดวง​ขย้ำ​เหยื่อ​ก็​ถึง​กับ​ผงะ​อึ้ง ไอ้​ริ​ด​กับ​อี​สี​ดวง​ดูด​เลือด​จน​หมด​หัน​มา​แม​รี่​เห็น​เขี้ยว​ยาว​เลือด​เต็มปาก​ก็​กรี๊ด​สุดเสียง​แล้ว​วิ่งหนี​สุด​ชีวิต แต่​มา​เจอ​กระทง​กับ​กระทิง​ออก​มา​ขวาง แม​รี่​ร้องขอ​ความ​ช่วยเหลือ​บอก​ว่า​ตน​ถูก​ผีหลอก

“ผี​แบบ​นี้​รึ​เปล่า”กระทิง​แยกเขี้ยว​โง้ง​ยาว​ออก​มา กระทง​ปราม​ว่า​เตือน​แล้ว​ว่า​อย่า​ออก​มา​เพ่นพ่าน​พลาง​ก็​แยกเขี้ยว​อีก​คน

แม​รี่​ผงะ​ถอย​หนี แต่​เหมือน​หนี​เสือ​ปะ​จระเข้ เจอ​คุณ​สงคราม​โผล่​มา​จับ​ตัว​ไว้ แม​รี่​โผ​เข้า​กอด​ร้อง​ให้​ช่วยด้วยถาม​ว่า​ลูกน้อง​เขา​เป็น​ผี​กัน​หมด​เลย​หรือ

“ไม่​ใช่​แค่​พวก​มัน​หรอก​ครับ​ที่​ไม่​ใช่​คน”เสียง​คุณ​สงครามเย็น​ยะเยือก แม​รี่​ชะงัก​มองร้อง​กรี๊ด​ออก​มา​อีก​เมื่อ​เห็น​คุณ​สงคราม​ของ​ตน​มี​เขี้ยว​งอก​ยาว​ออก​มา​ตา​แดง​ก่ำ​สยดสยอง

สิ้น​เสียง​กรี๊ด​แม​รี่​ก็​หมด​สติ​ไป

ooooooo

วัน​รุ่ง​ขึ้น​ พัดชา​กับ​พิชญ์​และ​ตะวัน​ฉาย​พา​กัน​มา​ที่​วัด ตะวัน​ฉาย​เล่า​เรื่อง​ที่​ตน​ประสบ​ให้​ทั้ง​สอง​ฟัง บอก​ว่า​รัตติกาล​ยัง​ไม่ทัน​บอก​อะไร​ก็​หาย​ไป​เสีย​ก่อน พัดชา​เสนอ​ให้​ทำบุญ​ให้​อีก​เพื่อ​จะ​ได้​เรียก​มา​คุย​ได้

“เพราะ​อย่าง​นี้​ไง เรา​จึง​ต้อง​นิมนต์​เณร​ไป​เรือนหอ​อีก​ครั้ง​เพื่อ​ที่​จะ​ได้​ทำบุญ​ให้​รติ”ตะวัน​ฉาย​บอก แล้ว​ย้ำ​ว่า​รัตติกาล​เชื่อ​ว่า​พ่อ​เธอ​ตาย​เพราะ​แม​รี่ ถ้า​จริง​เรา​ก็​ปล่อย​ให้​แม​รี่​ลอยนวล​ต่อ​ไป​ไม่ได้​แล้ว

“ไม่​ต้อง​ห่วง ฉัน​เป็น​นักข่าว​ไอ้​เรื่อง​ค้น​หาความ​จริง​มัน​งาน​ถนัด​ของ​ฉัน​อยู่​แล้ว” พัดชา​รับรอง

วัน​เดียวกัน ภัท​รา​ที่​ถูก​ผี​หาญ​กล้า​หลอกหลอน​จน​แทบ​จับไข้​หัว​โกร๋น วัน​นี้​จึง​ให้​บอย​ฮ่ะ​ไป​เช่าพระ​ได้​มา​พวง​ใหญ่​เกือบ​สาม​สิบ​องค์ พอได้​พระ​ภัท​รา​ฮึกเหิม​ท้า​ว่า​หาญกล้า​มา​อีก​คราว​นี้​ได้​เจอ​ดี​แน่ หาญ​กล้า​มา​พอดี

“จัดการ​ขั้น​เด็ดขาด​ไป​เลย​ฮ่ะ​คุณหญิง เอา​พระ​คล้อง​คอ​มัน​เลย”บอย​ฮ่ะ​ยุ​ส่ง

ภัท​รา​ถือ​พระ​ตรง​ดิ่ง​เข้าไป​คล้อง​หมับ​เข้าที่​คอหาญก​ล้า เห็น​เขา​ดิ้น​กระแด่ว...กระแด่ว ก็​หัวเราะ​สะใจ​ว่า​ทำได้​สำเร็จแล้ว แต่​แล้ว​หาญ​กล้า​ก็​ลุก​พรวด​เหมือน​ไม่​มี​อะไร​เกิด​ขึ้น เอา​มือ​กำ​พระ​ไว้​อย่าง​ไม่​สะทกสะท้าน​เดิน​ยิ้ม​ร้าย​เข้าหา​หัวเราะร่า“ฮ่าๆๆๆ”

ที่​หน้า​บ้าน​ภัท​รา หนู​ดี​ไป​รับ​บาทหลวง​มา​ไล่​ผี รัตติกาล​ปรากฏ​ตัว​ขึ้น​มอง​หนู​ดี​อย่าง​แค้น​ใจ​ที่มา​วุ่นวาย​ไม่​เข้า​เรื่อง รัตติกาล​เดิน​เข้าไป​หา​แต่​ต้อง​ชะงัก​เมื่อ​ได้ยิน​บาทหลวง​ร้อง“สต๊อป!!”

หนู​ดี​ชะงัก​ถาม​ว่า​มี​อะไร​หรือ บาทหลวง​พูด​ขรึม​ว่า

“ซิกซ์​เซน​ส์​ของ​พ่อ​สัมผัส​ได้​ถึง​พลัง​อัน​ชั่ว​ร้าย​ของ​วิญญาณ​ที่​วนเวียน​อยู่​ที่​นี่”

หนู​ดี​ตกใจ​ถาม​ว่า​ผี​รัตติกาล​อยู่​ที่​นี่​ด้วย​หรือ บาทหลวง​บอก​ว่า​ไม่​ใช่​แค่​ผี​ผู้หญิง​ตัว​เดียว​แต่​มี​ผี​ผู้ชาย​ที่​มี​ความเคียด​แค้น​ร้ายกาจ​กว่า​อยู่​อีก​ตัว​ด้วย แต่​ไม่​ต้อง​กลัว​ความ​ศรัทธา​จะ​นำทาง​ให้​เรา​ปัดเป่า​ความ​ชั่ว​ร้าย​ได้​เอง

บาทหลวง​ถอด​แว่น​ดำ​ออก​เผย​ให้​เห็น​ดวงตา​ที่​บอดสนิท​ทั้ง​สอง​ข้าง แต่​บาทหลวง​ก็​คุย​โว​ว่า​ไม่​ต้อง​กลัว พ่อ​มี​ศรัทธา​เป็น​จี​พี​เอส​รับรอง​ไม่​พลาด​เดี๋ยว​จะ​จัดการ​ผี​สาว​ให้​ลูก​เห็น​เป็น​ขวัญตา

ว่า​แล้ว​บาทหลวง​ก็​เอา​น้ำมนต์​และ​พระ​คัมภีร์​ออกมา สาด​น้ำมนต์​ไป​ที่​รัตติกาล เธอ​ร้อง​กรี๊ด​แล้ว​หาย​วับ​ไป หนู​ดี​ไม่​เห็น​ตัวรัตติกาล​แต่​ได้ยิน​เสียง แค่​นั้น​เธอ​ก็ดี​ใจ​แล้ว เข้าไป​ยืน​เชียร์​ข้าง​บาทหลวง

“แซบอีหลี...สุด​ยอด​เลย​ค่ะ​ฟาเธอร์”

ooooooo

หาญ​กล้า​หัวเราะ​เยาะ​ภัท​รา​ที่​กำลัง​ตกใจ​สุดขีด​ที่พระ​ทั้ง​พวง​ก็​ยัง​ทำ​อะไร​ตน​ไม่ได้ จนกระทั่ง​หาญ​กล้า​บอก​ว่า​นั่น​เป็น​พระ​ปลอม​ทั้งนั้น บอย​ฮ่ะ​รีบ​แก้ตัว​ว่า​คุณหญิง​ให้​เงิน​ไป​ไม่​กี่​ร้อย​ตน​เห็น​พระ​กองๆอยู่​ก็​เหมา​มา​ทั้ง​พวง หาญ​กล้า​หัวเราะ​เยาะ​ความ​เค็ม​ของ​คุณหญิง บอก​ว่า​คน​อย่าง​นี้​พระ​ที่ไหน​ก็​ช่วย​ไม่ได้​ทั้งนั้น

ขณะ​หาญ​กล้า​กำลัง​คุกคาม​ภัท​รา​นั่นเอง รัตติกาล​เข้า​มา​บอก​พ่อ​ว่า​รีบ​ไป​กัน​เถอะ ว่า​แล้ว​ดึง​พ่อ​ออก​ไป​ทันที ทันใดนั้น​หนู​ดี​ก็​พา​บาทหลวง​เข้า​มา หนู​ดี​บอก​ฟา​เธอ​ร์​ให้​จัดการ​กับ​ผี​หาญ​กล้า​เลย

บาทหลวง​เอา​คัมภีร์​ออก​มา​อ่าน​ขมุบขมิบ ภัท​รา​ถาม​ว่า​ฟา​เธอ​ร์​คุย​กับ​ใคร​อยู่ หนู​ดี​บอก​ว่า​คุย​กับ​ก็อด​ฟา​เธอ​ร์​อยู่ ฟา​เธอ​ร์​บอก​ภัท​รา​ว่า​ลูก​ชาย​กำลัง​ถูก​ผี​รังควาน​อาจ​นำ​ความ​เดือดร้อน​มา​จนถึง​ตาย​ได้ ภัท​รา​ขอ​ให้​ฟา​เธอ​ร์​ช่วย​ลูก​ชาย​ตน​ด้วย

“มี​พ่อ​อยู่ ลูก​ไม่​ต้อง​ห่วง จง​มี​ศรัทธา​ไว้​แล้ว​ศรัทธา​จะ​เป็นจี​พี​เอส นำทาง​ให้​ลูก​พบ​กับ​ความ​สงบ​เอง”

ooooooo

พา​หาญ​กล้า​หนี​ออก​มา​แล้ว รัตติกาล​ไป​หา​ตะวัน​ฉาย​ที่​บ้าน​เขา ซึ่ง​เป็น​ที่​รู้​กัน​ว่า​เขา​เตรียม​ไว้​เป็น​เรือนหอ แต่​มา​ร้าง​เจ้าสาว​เสีย​ก่อน เป็น​เวลา​ที่​ตะวัน​ฉาย​นิมนต์​เณร​มา​ฉันเพล​และ​รับ​ศีล​รับ​พร แต่​พอ​เณร​ให้​ศีล​ให้​พร​เสร็จ​ลืมตา​ขึ้น​ก็​เห็น​รัตติกาลมา​ยืน​ตรง​หลัง​ตะวัน​ฉาย​แล้ว

เธอ​มา​เพื่อ​บังคับ​ให้​เขา​ต้อง​รับผิดชอบ​ที่​แม่​เขา​พา​ฟา​เธอ​ร์​มา​เล่น​งาน​ตน​กับ​พ่อ ว่า​แล้ว​ดึง​หู​ตะวัน​ฉาย​ลาก​ไป ตะวัน​ฉาย​ร้องขอ​ให้​เณร​ช่วย​เอา​น้ำมนต์​ไล่​ผี​ให้​ที เณร​เอา​มือ​ปิด​ตา​บอก​ว่า

“เรื่อง​ผัวๆ เมียๆ เณร​ช่วย​ไม่ได้​จ้ะ​โยม​พี่”

ตะวัน​ฉาย​โต้​ว่าการ​ที่​เธอ​พา​พ่อ​ไป​หลอก​แม่​ตน​เท่ากับ​กำลัง​ทำ​บาป ต่อ​ให้​ตน​ทำบุญ​ให้​มาก​แค่​ไหน สุดท้าย​ก็​คง​ช่วย​อะไร​เธอ​ไม่ได้ รัตติกาล​หา​ว่า​เขา​ไม่​ยอม​ช่วย หัน​ไป​ชวน​พ่อ​กลับ​ไป​หา​คน​อื่น​ให้​ช่วยดี​กว่า

“เดี๋ยว​รติ ลูก​บอก​พ่อ​เอง​ไม่​ใช่​เหรอ ว่า​มี​แต่​ตะวัน​ฉาย​เท่านั้น​ที่​ช่วย​ลูก​จาก​ไอ้​หลวง​บวร​สงคราม​นั่น​ได้” หาญ​กล้า​ทักท้วง รัตติกาล​จึง​นิ่ง​ไป แต่​ตะวัน​ฉาย​เอะใจ นึก​ได้​ถาม​ว่า

“หลวง​บวร​สงคราม...ไอ้​หมอ​นี่​รึ​เปล่า​ที่​เธอ​พยายาม​จะ​บอก​ฉัน”

รัตติกาล​มอง​หน้า​เขา​เป็น​ทำนอง​ยอม​รับ​อย่าง​เสีย​ไม่ได้

ooooooo

แม​รี่​ถูก​เอา​ตัว​ไป​ขัง​ไว้​ใน​ห้อง เธอ​ขวัญ​ผวา​แทบ​จะ​เป็นบ้า จน​เมื่อ​กระทิง​เอา​อาหาร​มา​ให้​กิน เร่ง​ให้​รีบ​กิน​เสีย​คุณ​สงคราม​รอ​คุย​งาน​อยู่ แม​รี่​ไม่​ยอม​กิน​และ​ไม่​ยอม​ไป​หา​คุณ​สงคราม แต่​พอ​ถูก​กระทิง​กับ​กระทง​จ้อง​หน้า เธอ​ก็​ต้อง​ยอม​ไป​แต่​โดย​ดี

เมื่อ​ไป​เจอ​คุณ​สงคราม แม​รี่​อ้อนวอน​ร้องขอ​ชีวิต สัญญา​ว่า​ให้​ตน​ทำ​อะไร​ก็​จะ​ทำให้​ทุก​อย่าง จะ​ตระเวน​ทำบุญ​และ​บวชชี 999 วัด ยก​บุญ​ให้​ทุก​คนใน​นี้​หมด​เลย

“เธอ​ไม่​ต้อง​ทำ​อะไร​ที่​มัน​ฝืน​ตัว​เอง​หรอก​แม​รี่ ความ​ร้ายกาจ​ใน​สันดาน​ของ​เธอ​มัน​ก็​ไม่​ต่าง​จาก​พวก​ผี​เปรต​หรอก ไม่​อย่าง​นั้น​เธอ​คง​ไม่​ฆ่า​พ่อ​รติ​ได้​อย่าง​เลือดเย็น”

แม​รี่​ตกใจ​ที่​คุณ​หลวง​รู้​เรื่อง​ของ​ตน เมื่อ​คุณ​หลวง​บอก​ว่าที่​ให้​มา​พบ​ก็​เพราะ​อยาก​ให้​เธอ​มา​เป็น​พวก​เดียวกัน ไม่​ต้อง​มา​เป็น​แบบ​พวก​ตน​ก็ได้​เพียงแต่​ให้​ทำ​ตาม​ทุก​อย่าง​ที่​สั่ง​ก็​พอ เมื่อ​แม​รี่​รับคำ คุณ​หลวง​บอก​ว่า​ให้​เธอ​ไป​ช่วย​จัดการ​ฆ่า​ตะวัน-​ฉาย​เสีย แล้ว​พา​วิญญาณ​ของ​รัตติกาล​กลับ​มา​ที่​นี่

แม​รี่​มอง​ไป​ที่​รูป​ของ​ท่านหญิง​มาลา​บน​ผนัง​นึก​ใน​ใจ​ว่า​ช่าง​เหมือน​รัตติกาล​ราวกับ​เป็น​คน​เดียวกัน

ooooooo

เพื่อ​ให้​ตะวัน​ฉาย​ช่วย​รัตติกาล หาญ​กล้า​อ่อย​ว่า​ถ้า​เขา​ช่วย​ให้​รัตติกาล​กลับ​มา​มี​ชีวิต​ได้​อีก​ก็​จะ​บอก​เคล็ด​ลับ​ปราบ​พยศ​รัตติกาล​ให้ ทำให้​ตะวัน​ฉาย​สนใจ​ขึ้น​มา

ส่วน​ฟา​เธอ​ร์​ก็​บอก​ความ​ลับ​สำคัญ​แก่​ภัท​รา​ว่า ที่จริง​แล้ว​รัตติกาล​ไม่​ใช่​ผี แต่​เป็น​วิญญาณ​ที่​ถูก​ทำให้​ออก​จาก​ร่าง ร่างกาย​เธอ​ยัง​อยู่​  เมื่อ​เธอ​หา​ร่าง​เจอ​และ​ได้​กลับ​เข้า​ร่าง​อีกก็​จะ​กลับ​มี​ชีวิต​เหมือน​คน​ปกติ

ทั้ง​ภัท​รา​และ​หนู​ดี​ตกใจ หนู​ดี​ถาม​ว่า​แล้ว​ร่าง​ของ​รัตติกาล​อยู่​ไหน ฟา​เธอ​ร์​บอก​ว่า​ตน​ตาบอด​จะ​ไป​รู้​ได้​ไง ภัท​รา​ขอร้อง​ฟา​เธอ​ร์​ช่วย​ลูก​ชาย​​ตน​ด้วย​จะ​เสีย​เท่า​ไรตน​ก็​ยอม​ขอ​อย่า​มี​สะใภ้​เป็น​ผี​ก็​พอ

ภัท​รา​หอบ​เอา​กล่อง​ใส่​เสื้อ​ผ้า​ของใช้​ของ​หาญ​กล้า​สมัย​ยัง​เป็น​กิ๊ก​กัน​อยู่​มา​ให้​ฟา​เธอ​ร์​ถาม​ว่า​ของ​พวก​นี้​พอ​จะ​เล่น​งาน​หาญ​กล้า​ได้​ไหม

“ถ้า​เป็น​ของ​ที่​เจ้าตัว​เคย​ใช้​แล้ว​ก็​ใช้ได้​ลูก พ่อ​จะ​ใช้​ของ​พวก​นี้​เป็นจี​พี​เอสนำทาง​ให้​วิญญาณ​ร้าย​มา​ติด​กับ​เรา หึๆๆๆ ฮ่าๆๆ”

ด้วย​ความรู้สึก​ดีๆ ที่​เณร​เปี๊ยก​คอย​ช่วย​รัตติกาล หาญ​กล้าปรากฏ​ตัวไป​ขอบคุณ ทำเอา​เณร​ตกใจ​ออกตัว​ว่า​ตน​ไม่ได้​ช่วย​อะไร ตน​เป็น​แค่​เณร​ธรรมดา แต่​คุย​กัน​ได้​ไม่​กี่​คำ​ร่าง​หาญ​กล้า​ก็​หาย​ไป

เณร​เปี๊ยก​ตกใจ​รีบ​ไป​บอก​รัตติกาล​กับ​ตะวัน​ฉาย​ว่า

“เมื่อกี้​คุย​กับ​โยม​ผี​พ่อ แต่​อยู่ๆโยม​ผี​พ่อก็​หาย​ไป​ซะ​งั้น​สงสัย​เกิด​เรื่อง​ไม่​ดี​แน่”

ที่แท้​หาญ​กล้า​รีบ​ไป​ที่​บ้าน​ภัท​รา ไป​จัดการ​ฟา​เธอ​ร์​กับ​พวก​ภัท​รา​ที่​กำลัง​ชุมนุม​กัน​เพื่อ​เล่น​งาน​ตน รัตติกาล​ได้​ฟัง​เณร​เปี๊ยก​เล่า​ก็​รีบ​ตาม​ไป ตะวัน​ฉาย​เรียก​ก็​ไม่​ฟัง เลย​ได้​แต่​บ่น​กับ​เณร​ว่า

“นี่​ก็​เพิ่ง​ทำบุญ​ให้ คง​ไป​อาละวาด​ใส่​คน​อื่น​อีก​ตามเคย”

“เฮ้อ...ถ้า​จิตใจ​ของ​โยม​พี่​รติ​ยัง​ยึด​ติด​กับ​กิเลส​ไม่​รู้จัก​คำ​ว่า​ให้อภัย เณร​เป็น​ห่วง​ว่า​ต่อ​ให้​ทำบุญ​ช่วย​มาก​แค่​ไหน ต่อ​ไป​เรา​ก็​อาจจะ​ช่วย​โยม​ผี​พี่​รติ​ไม่ได้”

ตะวัน​ฉาย​ฟัง​แล้ว​หน้า​เครียด​ขึ้น​ทันที

ooooooo

หาญ​กล้า​เป็น​ผี​ที่​เหมือน​หมู​ไม่​กลัวน้ำ​ร้อน ลุย​เข้าไป​ในขณะ​ที่​ฟา​เธอ​ร์​กำลัง​ชุมนุม​ทำ​พิธี​เรียก​ศรัทธา เข้าไป​แย่ง​ขวด​น้ำมนต์​จาก​มือ​ฟา​เธอ​ร์​ปา​ทิ้ง​หก​กระจาย ฟา​เธอ​ร์​ปลอบ​ใจ​พวก​ภัท​รา​ว่า​ไม่​ต้อง​กลัว​เรา​ต้อง​สามัคคี​กัน​ชุมนุม​มอบ​ศรัทธา​ให้​พ่อ​ต่อ​ไป

ฟา​เธอ​ร์​พูด​ไม่ทัน​ขาดคำ หาญ​กล้า​ก็​กระโจนเข้า​บีบ​คอ บอย​ฮ่ะ​เผ่น​ก่อน​เพื่อนตาม​ด้วย​หนู​ดี หาญ​กล้า​บีบ​คอ​ฟา-​เธอ​ร์​จน​หน้า​แดง​แล้ว​ปล่อย หัน​มา​จะ​บีบ​คอ​ภัท​รา ปรากฏ​ว่า​เธอ​โกย​แน่​บ​ไป​แล้ว

สมชาย​กับ​คิตตี้​ยัง​ทำ​หน้าที่​เป็น​สาย​ให้​ภัท​รา​อยู่​ที่​บ้าน​ตะวัน​ฉาย ทั้ง​คู่​แอบ​ย่อง​เข้าไป​สำรวจ​ใน​บ้าน หารู้ไม่​​ว่า​ตะวัน​ฉาย​ยืน​มอง​อยู่​ข้าง​หลัง ได้ยิน​คิตตี้​เตือน​สมชาย​ว่า​อย่า​ให้​ตะวัน​ฉาย​รู้​เด็ดขาด​ว่า​เรา​สอง​คน​ไป​รายงาน​คุณหญิง​มา

“หน้าที่​ของ​เรา​คือ​สายลับ​สอง​หน้า เพราะฉะนั้น​เรา​ต้อง​ปกปิด​ภารกิจ​ของ​เรา​ให้​มิดชิด จะ​ให้​คุณ​ตะวัน​ฉาย​รู้​ไม่ได้​เด็ดขาด”สมชาย​ย้ำ

ทั้ง​สอง​คิด​ว่า​ตะวัน​ฉาย​ไป​ส่ง​เณร​ที่​วัด แต่​พอ​หัน​มา​อีก​ที​เห็น​เขา​ยืน​กอด​อก​ยืน​ดู​อยู่​ก็​แทบ​ช็อก ตะวัน​ฉาย​ถาม​ว่า​เอาเรื่อง​อะไร​ของ​ตน​ไป​รายงาน​แม่ สมชาย​ไม่​ยอม​บอก​กลัว​คุณหญิง​รู้​แล้ว​จะ​ไล่​ออก

“ฉัน​รับปาก​ว่า​ฉัน​จะ​ไม่​ให้​แม่​ไล่​พวก​แก​ออก แต่​ถ้า​แก​ไม่​บอก​ฉัน​จะ​เล่น​งาน​พวก​แก​ให้​หนัก​กว่า​แม่​ฉัน​อีก” ตะวัน​ฉาย​ทำ​ขึงขัง จน​สุดท้าย​สมชาย​ยอม​บอก​ความ​จริง​ว่า

“ก็ได้​ครับ คุณหญิง​ไม่​พอใจ​ที่​ผี​คุณ​รติ​มา​วนเวียน​นัวเนีย​กับ​คุณ​ตะวัน​ฉาย ​เลย​สั่ง​ให้​ฟา​เธอ​ร์​จับ​ผี​คุณ​รติ​กับ​พ่อ​ขัง​ไว้​ไม่​ให้​ออก​มา​หา​คุณ​ตะวัน​ฉายอีก”

พอ​รู้​เช่น​นั้น ตะวัน​ฉาย​รีบ​ไป​ที่​บ้าน​ภัท​รา​ทันที

ooooooo

พัดชา​พา​พิชญ์​ไป​หา​หลักฐาน​การ​วางยา​หาญ​กล้า​ที่​บ้าน​แม​รี่ เจอ​บ้าน​ใส่​กุญแจ​อยู่ พิชญ์​ทำ​เก่ง​จะ​สะเดาะ​กุญแจ​ให้ ทำ​อยู่​นาน​ก็​ไม่ได้​สัก​ที พัดชา​รำคาญ​ปีน​รั้ว​เข้าไป​พิชญ์​เลย​รีบ​ปีน​ตาม

พัดชา​เข้าไป​หา​หลักฐาน​ใน​ห้อง​แม​รี่ บอก​ให้​พิชญ์​ไป​ดู​ต้นทาง​ให้ พิชญ์​เกิด​หมั่นไส้​ขึ้น​มา​ไม่​ยอม​ฟัง​คำสั่ง​แต่​เดิน​ไป​อีก​ห้อง​หนึ่ง​แทน

ที่​หน้า​บ้าน กระทง​กับ​กระทิง​ขับ​รถ​คัน​หรู​มา​ส่ง​แม​รี่​ที่หน้า​บ้าน แม​รี่​ใจคอ​ไม่​อยู่​กับ​เนื้อ​กับ​ตัว ไข​กุญแจ​ประตู​รั้ว

เท่า​ไร​ก็​ไข​ไม่​ออก กระทิง​รำคาญ​เข้า​มา​ใช้​แรง​กระแทก​ปึง​เดียว​โซ่​ก็​ขาด​สะบั้น แม​รี่มอง​เห​วอ​รีบ​ขอบใจ​เพื่อ​กระทง​กับ​กระทิง​จะ​ได้​รีบ​ไป

“คง​ไม่​ลืม​นะ​ว่า​แก​สัญญา​อะไร​ไว้​กับ​คุณ​หลวง” กระทง​เตือน แม​รี่​ถาม​ว่า​คุณ​หลวง​กับ​พวก​น่า​กลัว​ขนาด​นี้​ทำไม​ไม่​จัดการ​ตะวัน​ฉาย​เอง กระทง​บอก​ว่า “ไอ้​ตะวัน​ฉาย​มีด​วงมหาอุจ

ที่​พวก​เรา​ทำ​อะไร​ไม่ได้ คุณ​หลวง​ถึง​ต้อง​พึ่ง​แก”

แม​รี่​ถาม​ว่า​ถ้า​ตะวัน​ฉาย​รู้​ว่า​ตน​เป็น​คน​ฆ่า​หาญ​กล้า​แล้ว​ตน​จะ​ทำให้​เขา​ไว้ใจ​ลวง​ไป​ฆ่า​ได้​อย่างไร กระทง​บอก​ว่า​ไม่​ต้อง​ห่วง​ว่า​จะ​มี​คน​จับ​ได้​หรอก

กระทง​มอง​ขึ้น​ไป​บน​บ้าน​แล้ว​หัน​บอก​กระทิง​ว่า​มี​พวก​สอดรู้สอดเห็น​อยู่​ข้าง​ใน​ให้​ไป​จัดการ​เสีย กระทิง​รับคำ​แล้ว​ผละ​ไป แม​รี่​ตกใจ​ถาม​ว่า​มี​คน​อยู่​ใน​บ้าน​ตน​ด้วย​หรือ กระทง​ไม่​ตอบ​แต่​หัวเราะ​หึๆ

ooooooo

หาญ​กล้า​หัน​มา​เล่น​งาน​ภัท​รา เธอ​ทำ​เป็น​เอาใจ​ใช้​มารยา​หญิง​อ่อย​เขาเหมือน​สมัย​เป็น​กิ๊ก​กัน ทำเอา​หาญ​กล้า​เคลิ้ม โดย​ไม่​รู้​ว่า​ภัท​รา​หลอก​เขา​แล้ว​ให้​ฟา-​เธอ​ร์​เอา​กล่องขัง​วิญญาณมา​ดูด​วิญญาณ​ของ​เขา​ไป​ขัง​ไว้​จน​สำเร็จ

รัตติกาล​จะ​มา​ช่วย​พ่อ ก็​ถูก​ฟา​เธอ​ร์​ใช้​กล่อง​ขัง​วิญญาณ​ดูด​เข้าไป​ขัง​ไว้​ด้วย​กัน ภัท​รา​สะใจ​มาก​ที่​ฟา​เธอ​ร์​ทำ​สำเร็จบอก​ หนู​ดี​ว่า จัดการ​สอง​พ่อ​ลูก​นี้​เสร็จ​จะ​จัด​งาน​แต่งงาน​ให้​เธอ​กับ​ตะวัน​ฉาย​อย่าง​เอิกเกริก​ทีเดียว

เวลา​เดียวกัน​นั้น กระทิง​เดิน​ไป​หา​พัดชา​ที่​กำลังตั้งหน้า ตั้งตา​ค้น​หา​หลักฐาน​ใน​ห้อง​แม​รี่​อยู่​ กระทิง​เข้า​กระชาก​แขน​เธอ​อย่าง​แรง พอ​พัดชา​เห็น​กระทิง​เท่านั้น​ก็​ร้อง​ลั่น​ว่า​ผีหลอก พยายาม​แกะ​มือ​กระทิง​ออก แต่​ไม่​สำเร็จ​เลย​หัน​ไป​คว้า​แจกัน​ฟาดหัว​กระทิง​ดัง​โพละ​แล้ว​วิ่ง​อ้าว​ออก​ไป

วิ่ง​ไป​เจอ​พิชญ์​กำลัง​หา​หลักฐาน​อยู่​อีก​ห้อง​หนึ่ง บอก​ว่า​ตน​หนี​ผี​มา พิชญ์​ไม่​เชื่อ​นึก​ว่า​ถูก​หลอก​ พัดชา​เลย​พา​ไปดู เจอ​ของ​จริง​เข้า​ก็​แทบ​ฉี่​ราด หัน​รี​หัน​ขวาง​เจอ​แจกัน​อีก​อัน​ก็​คว้า​ฟาด​ใส่​หัว​กระทิง​ดัง​โพละ แล้ว​วิ่ง​เตลิด​ตาม​ไป​มุด​อยู่​ใต้​โต๊ะ​เดียว​กับ​พัดชา

แต่​ทั้ง​สอง​ก็​ถูก​กระทิง​ตาม​เจอ​จน​ได้ ดี​ที่​ความ​กลัว​ทำให้​มี​พลัง​วิ่ง​หนี​ได้​เร็ว​อย่าง​ไม่​เคย​เป็น​มา​ก่อน​เลย​รอด​ไป​ได้ แม​รี่​ดีใจ​ที่​กระทง​กับ​กระทิง​ไล่​คน​แปลก​หน้า​ไป​ได้ รีบ​มา​ขอบใจ​ทั้ง​สอง

“ที่​เรา​ช่วย​เพราะ​เป็น​คำสั่ง​ของ​คุณ​หลวง แต่​ถ้า​แก​ทำ​งาน​ให้​คุณ​หลวง​ไม่​สำเร็จ ​แก​นั่นแหละ​จะ​เป็น​อาหาร​ของ​ไอ้​กระทิง” กระทง​ย้ำ​ปราม แม​รี่​ขอ​เวลา​คิด​ก่อน​ว่า​จะ​ใช้​วิธี​ไหน​จัดการ​ตะวัน​ฉาย “เออ...ให้​ไว​ด้วย อย่า​คิด​นาน ไม่​งั้น!”

แม​รี่​รีบ​พยัก​หน้า พอ​กระทง​กับ​กระทิง​ไป​แล้ว​ก็​เข่า​อ่อน​ต้อง​ควาน​หา​ยา​ดม​พัลวัน

ooooooo

ตะวัน​ฉาย​มา​ถึง​บ้าน​ภัท​รา ถูก​แม่​หลอกล่อ​ให้​ออก​จาก​ห้อง​ไป​คุย​กัน​ข้าง​นอก เพื่อ​เปิด​ทาง​ให้​หนู​ดี​กับ​ฟา​เธอ​ร์​ที่​ซ่อน​ตัว​อยู่​ใน​ห้อง​พร้อม​กล่อง​ขัง​วิญญาณ​ได้​หนี​ออก​ไป

เมื่อ​พา​กันมา​ถึง​รถ​ตู้ ฟา​เธอ​ร์​บอก​หนู​ดี​ที่​ถือ​กล่อง​วิญญาณ​อยู่​ว่า

“วิญญาณ​ของ​พวก​มัน​ถูก​กักขัง​ไว้​ใน​นี้ มัน​จะ​แผลงฤทธิ์​อะไร​ไม่ได้​อีก แต่​ถ้า​อยาก​ให้​มัน​สาป​สูญ​ไป​ตลอดกาล ลูก​ก็​ต้อง​เอา​มัน​ไป​ถ่วง​น้ำ รับรอง​มัน​จะ​ไม่​มา​รังควาน​ลูก​อีก แต่​ลูก​ต้อง​ระวัง อย่า​ให้​มัน​หลุด​ออก​มา​ได้ เพราะ​ถ้า​มัน​ออก​มา​ได้ มัน​จะ​ร้ายกาจ​กว่า​เดิม”

กำชับ​แล้ว​ฟา​เธอ​ร์​บอก​ว่า​หมด​ธุระ​แล้ว​ยัง​มี​ผี​ร้าย​อีก​ทั่ว​โลก​ที่​รอ​ให้​พ่อ​ไป​ปราบ โดย​ศรัทธา​จะ​เป็นจี​พี​เอสนำทาง​ให้​ไป​เจอ​พวก​มัน

เมื่อ​ฟา​เธอ​ร์​ไป​แล้ว หนู​ดี​มอง​กล่อง​วิญญาณ​หัวเราะ​พูด​อย่าง​สะใจ​ว่า

“หึๆๆ ฉัน​จะ​ไม่​ยอม​ให้​ใคร​มา​แย่ง​พี่​ตะวัน​ฉาย​ไป​จาก​ฉัน​เด็ดขาด แม้แต่​ผี​อย่าง​แก​นัง​รติ!”

ฝ่าย​ภัท​รา​ก็​ทำ​เป็น​ตัดพ้อ​ต่อว่า​ตะวัน​ฉาย​ที่​เห็น​ผี​ดี​กว่า​แม่ ขอ​ให้​สัญญา​ว่า​ต่อ​ไป​นี้​จะ​เริ่ม​ต้น​ชีวิต​ใหม่​ถาม​ว่า​ทำให้​แม่​ได้​ไหม ตะวัน​ฉาย​นิ่ง​ไป​อย่าง​หนักใจ

เวลา​เดียวกัน รัตติกาล​กับ​หาญ​กล้า​ถูก​ขัง​อยู่​ใน​กล่อง ขังวิญญาณมีหมอกควันตลบไปหมด เพราะหนูดีเอาไปใส่ไว้ใน ช่องแช่แข็ง ทั้งสองหนาวจนสั่น ต่างคิดถึงตะวันฉายว่าเมื่อไร จะมาช่วยพวกตน แม้จะใจไม่ดีแต่รัตติกาลก็บอกพ่อว่า มั่นใจ ว่าตะวันฉายต้องหาทางมาช่วยพวกเรา

ooooooo

ตะวัน​ฉาย พัดชา และ​พิชญ์​กลับ​มา​ปรึกษา​กัน​ว่า​หมอผี​ขัง​วิญญาณ​รัตติกาล​ไว้​ที่ไหน ตะวัน​ฉาย​บอก​ว่า​เค้น​พวก​คนใช้​ก็​ไม่​มี​ใคร​รู้ หา​ก็​ไม่​เจอ พิชญ์​เชื่อ​ว่า​ภัท​รา​ต้อง​ให้​ใคร​เอา​ไป​ซ่อน​ที่​อื่น​แน่ๆ

“ถ้า​งั้น​ฉัน​พอ​รู้​แล้ว​ว่า​ฉัน​จะ​ไป​ตาม​ได้ที่​ใคร ว่า​แต่​พวก​แก​เรื่อง​ที่​ไป​สืบ​บ้าน​พี่​แมร์​มา​เป็น​ยัง​ไง”

ทั้ง​สอง​ขนลุก​ซู่​ขึ้น​มา​แต่​พัดชา​ก็​ยัง​มุ่ง​มั่น​ที่​จะ​กลับ​ไป​หา​อีก​ครั้ง​ย้ำ​ว่า​ตะวัน​ฉาย​ก็​ต้องหา​ทาง​ช่วย​เพื่อน​ตน​อย่า​ให้​รัตติกาล​ถูก​ขัง​ลืม

“ผม​รับปาก​รติ​ไว้​แล้ว ถ้า​ขืน​ไม่​ช่วย คง​ต้อง​เป็น​หนี้​บุญคุณ​ไป​ถึง​ชาติ​หน้า​แน่” ตะวัน​ฉาย​ยืนยัน

ฝ่าย​แม​รี่​ย้อน​กลับ​ไป​ที่​คฤหาสน์​จันทรา​อีก​ครั้ง ไป​บอก​หลวง​บวร​สงคราม​ว่า​ตน​คง​หลอก​ตะวัน​ฉาย​ไม่ได้​ง่าย​จึง​อยาก​ปรึกษา​ว่า​ถ้า​คุณ​หลวง​มี​อะไร​สัก​อย่าง​ที่​ใช้​ล่อ​ตะวัน​ฉาย​มา​ติด​กับ​ได้​ก็​จะ​จัดการ​ง่าย​ขึ้น​มาก

หลวง​บวร​สงคราม​จึง​เอา​ปิ่น​ปัก​ผม​ให้ แต่​ห้าม​ถาม​เพียง​แต่​ให้​ทำ​ตาม​ที่​ตน​บอก ​ต้อง​เล่น​ละคร​ตบตา​ตะวัน​ฉาย​ให้​เนียน​ก็​จะ​จัดการ​กับ​เขา​ได้ เมื่อ​มอบ​ปิ่น​ให้​แม​รี่​แล้ว​บอก​เธอ​ว่า

“ไอ้​กระทิง​จะ​บอก​แผนการ​ให้​แก​เข้าใจ ​ไป​ได้​แล้ว” พอ​แม​รี่​ออก​ไป​กับ​กระทิง คุณ​หลวง​ก็​หัน​ไป​บอก​กระทิง​ว่า “ปิ่น​ปลอม​อัน​นั้น​จะ​พา​พวก​มัน​ให้​มา​ที่​นี่ ส่วน​ของ​จริง​ที่​ยัง​หาย​ไป พวก​แก​ต้องหา​มัน​ให้​เจอ อย่า​ให้​ตก​ไป​อยู่​ใน​มือ​รติ​ได้​อีก”

เมื่อ​แม​รี่​กลับ​ถึง​บ้าน พอดี​พัดชา​กับ​พิชญ์​แอบ​เข้าไป​ใน​บ้าน​ก่อน​แล้ว แม​รี่​แกล้ง​ร้อง​กรี๊ดๆ ล่อ​ให้​ทั้ง​สอง​เข้าไป​ดู พัดชา​จำ​เสียง​แม​รี่​ได้​เข้าไป​ดู เธอ​ชู​ปิ่น​ขึ้น​ร้อง​พลาง​ตะเกียกตะกาย​ขอ​ความ​ช่วยเหลือ

พัดชา​กับ​พิชญ์​มอง​หน้า​กัน​งงๆ ว่า​เกิด​อะไร​ขึ้น เท่า​นี้​แม​รี่​ก็​แอบ​ยิ้ม​อย่าง​สมใจ​แล้ว​ว่า​หลอก​ได้​แน่

ooooooo

ตะวัน​ฉาย​กับ​ตะวัน​รอน​ร่วมมือ​กัน​ไป​สืบ​หา​ที่​บ้านหนู​ดี โดย​ตะวัน​ฉาย​ไป​หา​หนู​ดี ทำ​ที​ว่า​เพิ่ง​รู้ตัว​ว่าที่​แล้ว​มา​คง​โดน​ผี​รัตติกาล​ทำเสน่ห์​ใส่​ทำให้​หลง​ผิด​มา​ตลอด หลอกล่อ​ให้​เธอ​ตายใจ คุย​ถ่วงเวลา

ระหว่าง​นั้น​ตะวัน​รอน​ก็​เข้าไป​ค้น​หาก​ล่อง​ขัง​วิญญาณ จน​ไป​เจอ​ใน​ช่อง​แช่​แข็ง​ตู้​เย็น เขา​รีบ​โทร.​บอก​ตะวัน​ฉาย​ว่า​เจอ​แล้ว จะ​ไป​รอ​ที่​จุด​นัด​พบ

ตะวัน​ฉาย​โกหก​หนู​ดี​ว่า​แม่​โทร.​มา​ถาม​ว่า​หนู​ดี​เป็น​อย่างไร​บ้าง พอ​คุย​กับ​ตะวัน​รอน​เสร็จ​เขา​แกล้ง​พูด​ดังๆว่า

“ครับ​แม่...หนู​ดี​สบาย​ดี แม่​ไม่​ต้อง​ห่วง”

หนู​ดี​ยิ้ม​หน้าบาน เข้า​มา​แย่ง​โทรศัพท์​จาก​เขา​เอา​ไป​กด​ปิด​ทันที อ้อน​ยั่ว​ว่า

“เลิก​ถ่วงเวลา​ได้​แล้ว​ค่ะ​พี่​ตะวัน​ฉาย...คืน​นี้​จะ​เป็น​คืน​ที่​เรา​จะ​มี​ความ​สุข​ด้วย​กัน”

ตะวัน​อึ้ง เห​วอ คิด​หา​ทาง​เอา​ตัว​รอด​แทบ​ไม่ทัน

สุดท้าย​จำ​ต้อง​สวม​บท​โหด แกล้ง​วิ่ง​เข้าไป​ใน​ห้อง​ครัว หนู​ดี​ดี๊ด๊า​นึก​ว่า​เขา​เล่น​ซ่อนหา​เหมือน​ตอน​เด็กๆ วิ่ง​ตาม​เข้าไป​ระริก​ระ​รี้ ที่ไหนได้ ตะวัน​ฉาย​แอบ​เอา​กระทะ​ฟาด​หลัง​โครม หนู​ดี​ทรุด​ฮวบ​ลง​ทันที เขา​รีบ​ช้อน​ร่าง​เธอ​ขึ้น​เอ่ย​เบาๆ

“พี่​ขอโทษ​นะ​หู​ดี พี่​ไม่​อยาก​ทำ​แบบ​นี้ แต่​พี่​ปล่อย​ให้​เมีย​พี่​ถูก​ขัง​ลืม​ไม่ได้​จริงๆ”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สองเสน่หา EP.15 เดือนหยาด ต้องหาทางออกอีกครั้ง จากข่าวฉาวที่หลุดออกไป

สองเสน่หา EP.15 เดือนหยาด ต้องหาทางออกอีกครั้ง จากข่าวฉาวที่หลุดออกไป
23 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 14:30 น.