ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เรือนหอรอเฮี้ยน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

หาญ​กล้า​ได้​ข่าว​มี​เรื่อง​ยุ่งๆใน​กอง​ถ่าย​จาก​แม​รี่​ ก็​รีบ​มา​ที่​กอง​ถ่าย​ถาม​ว่า​ใคร​ทำ​อะไร​ลูก​ตน​ มัน​อยู่่ไหน รัตติกาล​พยายาม​จะ​ห้าม​พ่อ​ก็​พอดี​ผู้​กำกับ​เรียก​ให้​ไป​ซ้อม​บล็อก​กิ้ง​เธอ​เลย​ต้อง​รีบ​ไป

ส่วน​หาญ​กล้า​เดิน​ก​ร่าง​เข้า​มา​ถาม​หา​คน​ที่​มี​เรื่อง​กับ​ลูก​สาว​ตน พอ​เจอ​ตะวัน​ฉาย​ถาม​ว่า​พี่​เรียก​มา​มี​อะไร​หรือ พอ​ถูก​เรียก​พี่​เท่านั้น​หาญ​กล้า​ก็​ยิ้ม​หน้าบาน   แต่​พอ​นึก​ขึ้น​ได้​ก็​ผลัก​อก​ตะวัน​ฉาย​ที่​หาเรื่อง​ลูก​สาว​ตน

“อ้าว...ลุง​เป็น​พ่อ​ยั​ยส​ว​ยส​ยอง​นั่น​เหรอ” ตะวัน​ฉาย​เปลี่ยนจาก​พี่​เป็น​ลุง เลย​ได้​เรื่อง หาญ​กล้า​ง้าง​หมัด​จะ​ชก ก็​ชะงัก​กึก​ยืน​ตัว​สั่น​เทิ้ม​ไป​หมด ตะวัน​ฉาย​ตกใจ​ถาม​ว่า​เป็น​อะไร​หรือ

“เปล่า​เว้ย​โทรศัพท์​เข้า” พลาง​ก็​ควัก​กระเป๋า​เอาโทรศัพท์​ขึ้น​มา​รับ​สาย

เป็น​สาย​จาก​ภัท​รา​ที่​อ่าน​นิตยสาร​เจอ​ข่าว​หาญ​กล้า​ได้​รับ​โล่​พ่อ​ที่​แสน​ดี​ ทน​ไม่ได้​โทร.​มา​ด่า ถาม​ว่า​ไม่​อาย​ปากบ้าง​หรือ​ที่​เที่ยว​โม้​กับ​ใคร​ต่อ​ใคร​จน​ได้​เป็น​พ่อ​ที่​แสน​ดี หาญ​กล้า​ปราม​ว่า​ยุ่ง​กับ​เรื่อง​ของ​ตน​มาก​ไป​แล้ว ภัท​รา​สวน​ไป​ทันทีก่อน​ที่​จะ​วาง​สาย​อย่าง​สะใจ​ว่า

“ฉัน​ไม่ได้​อยาก​ยุ่ง​หรอก แค่​จะ​โทร.​มา​ให้​แก​สำนึก​เอา​ไว้​ว่า ฉัน​รู้ไส้​รู้​พุง​แก​ทุก​อย่าง ไอ้​ผู้ชาย​ใจ​โลเล​เห็น​ผู้หญิงเป็น​แค่​ของเล่น​อย่าง​แก ชาติ​นี้​ไม่​มี​วัน​ได้ชื่อ​ว่า​เป็น​พ่อ​ผู้​แสน​ดี​หรอก”

พอ​วาง​สาย​แล้ว​ยัง​ยิ้มกริ่ม​พึมพำ “สะใจ​ฉัน​จริง​จริ๊ง!”

ส่วน​หาญ​กล้า​ถูก​ด่า​จน​หู​ชา มึน​ไป​อึดใจ พอ​เห็นตะวัน​ฉาย​จะ​เลี่ยง​ไป​ก็​เรียก​ไว้​ไม่​ยอม​ให้​ไป   ตะวัน​ฉาย​สัญญา​ว่า ต่อ​ไป​ตน​จะ​อยู่​ห่างๆลูก​สาว​ของ​ลุง   แต่​ลุง​เอง​ก็​ต้อง​ไป​บอก​ลูก​สาว​ให้​ทำตัว​ดีๆด้วย

รัตติกาล​ย้อน​กลับ​มา​เห็น​พ่อ​ฮึ่ม​ฮั่ม​จะ​เอาเรื่อง​ตะวันฉาย​ให้​ได้​ก็​เข้า​มา​ขอร้อง​ให้​พอ   เพราะ​ตน​ไม่​อยาก​เป็น​ข่าว​เสียหาย​อีก รับปาก​กับ​พ่อ​ว่า

“รติ​จะ​หา​ทาง​สั่งสอน​ไอ้​คน​อวด​เก่ง​อย่าง​หมอ​นั่นเอง ไม่​ต้อง​ห่วง​ค่ะ เลือด​พ่อ​ใน​ตัว​รติ​มัน​เข้ม​อยู่​แล้ว​ค่ะ” ปากพูด​กับ​พ่อ​แต่​ตา​จ้อง​จิก​ตะวัน​ฉาย​เอาเป็นเอาตาย

ooooooo

อิงค์​ขับ​รถ​กลับ​เปิด​เพลง​ฟัง​ใน​รถ​และ​ร้องตาม

อย่าง​สบาย​อารมณ์ แต่​แล้ว​จู่ๆก็​กลาย​เป็น​เพลง​ไทย​เดิม เขา​คิด​ว่า​คง​เป็น​เพราะ​คลื่น​แทรก เลย​กด​ปุ่ม​เปลี่ยนคลื่น​และ​แผด​เสียง​ร้อง​ตาม ร้อง​เพี้ยน​จน​ผี​อย่าง​กระทิง​ก็ยัง​ทน​ฟัง​ไม่ได้​ต้อง​เอา​มือ​อุด​หู​แน่น

กระทิง​โผล่​หน้า​ผีๆไป​ที่​กระจก​หลัง​ร้อง “แฮ่...” ทำเอา​อิงค์​ผงะ​ร้อง​แทบ​ไม่​เป็น​ภาษา กระทิง​ทำท่า​จะ​บีบ​คอ​อิงค์​แต่​ต้อง​หด​มือ​แล้ว​หาย​วับ​ไป​ทันที เมื่อ​เจอ​พระ​ที่​ห้อย​คอ​อิงค์​อยู่

เมื่อ​กระทิง​กลับ​ไป​บอก​กระทง​ว่า​ตน​ไม่​กล้า​ทำ​อะไร​อิงค์ เพราะ​มี​พระ กระทง​ด่า​ว่า​มัว​แต่​ทำ​เซ่อๆซ่าๆอยู่​ได้ แล้ว​ตัดสินใจ​จะ​ลงมือ​จัดการ​เอง เพื่อ​เจ้านาย​อันเป็น​ที่รัก

ooooooo

เพราะ​อยาก​โชว์​ฝีมือ​การ​แสดง หลังจาก​ถ่ายฉาก​ที่​รัตติกาล​กรี๊ด​ใส่​กล้อง​จน​คอ​แทบ​แตก​แล้ว เธอ​ขอ​ผู้​กำกับ​เล่น​อีก​เท​ก พูด​กระแทก​ใส่​ตะวัน​ฉาย​ที่​ยืน​ดู​อยู่ว่า

“พวก​ปาก​เสีย​จะ​ได้​รู้​ว่า​รติ​ได้​รางวัล​นัก​แสดง​ขวัญใจ​มหาชน​มายัง​ไง”

พี่​ปิ๊ด​อนุญาต รัตติกาล​เล่น​ใหม่​ด้วย​ลีลา​ที่​เ​วอ​ร์​เสีย​จน​ทุก​คนใน​กอง​ถ่าย​มอง​หน้า​กัน​เห​วอ แต่​พี่​ปิ๊​ดก​ลับ​ชม รัตติกาล​ยิ้ม​หน้าบาน​เป็น​กระด้ง​เชิด​อ​วด​ตะวัน​ฉาย​ที่​ดู​อยู่​อย่าง​สนใจ เขา​ทำ​ปาก​ขมุบ​ขมิบ​ว่า

“ทุเรศ”

นี่เอง เมื่อ​เขา​เข้าไป​ล้าง​คราบ​สกปรก​ที่​ถูก​อาหาร​หก​ใส่​ใน​ห้องน้ำ เขา​ถอด​เสื้อ​กอง​ไว้​แล้ว​เอา​น้ำ​ล้าง​ตัว รัตติกาล​กรีดกราย​เข้า​มา พอ​เจอ​หน้า​กัน​ก็​ปั้น​หน้า​ยักษ์​ใส่​กัน​ทันที พูด​ประชดประชัน​โต้เถียง​กัน รัตติกาล​สู้​ไม่ได้​ก็​คว้า​ไม้​ดูด​ส้วม​ครอบ​ปาก​ตะวัน​ฉาย​บอก​ว่า​จะ​ดูด​ของ​เสีย​ออก​จาก​ปาก​เขา

ยัน​กัน​ไป​มา​สุดท้าย​รัตติกาล​ก้าวพลาด​ล้ม​ทับ​ตะวัน–​ฉาย ปากต่อปาก​จุ๊บ​กัน​พอดี ต่าง​นิ่ง​ไป​เหมือน​ถูก​ไฟช็อต พอดี​มีเสียงทีม​งาน​ชาย​สอง​สาม​คน​เดิน​มา​เข้า​ห้องน้ำ ตะวัน​ฉาย ​รีบ​ลุก​ขึ้น​ลาก​เธอ​เข้าไป​ใน​ห้อง​ส้วม​เอา​มือ​อุด​ปาก​เธอ​ไว้

ยืน​เบียด​กัน​อยู่​ใน​ห้อง​ส้วม​เล็กๆ รอ​จน​ทีม​งาน​มา​ทำ​ธุระ​เสร็จ​ออก​ไป จึง​พา​กัน​ออก​มา

“ไอ้​บ้า...นี่​นาย​คิด​จะ​ล่วงเกิน​ฉัน​เหรอ” รัตติกาล​เปิดฉากด่า​ทันที

“น้อย​หน่อย​คุณ ผม​ปกป้อง​ศักดิ์ศรี​ผม​ต่างหาก ถ้า​มี​คน​มา​เห็น​คุณ​กับ​ผม​ใน​สภาพ​กึ่ง​เปลือย​แบบ​นี้ ทุก​คน​ต้อง​คิด​ว่า​นางเอก​สาว​เซ็กซี่​ตัว​แม่ แอบ​หนี​งาน​มา​พลอดรัก​กับ​ทีม​งาน​หนุ่ม​หล่อแน่ๆ” พูด​จน​รัตติกาล​อึ้ง ตะวัน​ฉาย​ตบ​ท้าย​ว่า “ผม​ไม่​อยาก​ตกเป็น​ข่าว​กับ​คุณ เข้าใจ​ไหม” พูด​จบเขา​ก็​ถูก​ตบ​เข้าฉาด​ใหญ่

“ฉัน​ต่างหาก​ที่​ไม่​อยาก​ตกเป็น​ข่าว​กับ​นาย ไอ้​โรคจิต”

รัตติกาล​เดิน​เชิด​ไป​แล้ว ตะวัน​ฉาย​ยกมือคลำ​หน้า​ป้อ​ยๆ ทั้ง​เจ็บ​เพราะ​ถูก​ตบ​และ​ถูก​เอา​ไม้​ดูด​ส้วม​ครอบ

ooooooo

หลังจาก​ดิน​เนอร์​กับ​หนู​ดีแล้ว ตะวัน​รอน​พา​เธอ​มา​ส่ง​บ้าน หนู​ดี​ดี๊ด๊าเ​ว่า​อีสาน​จ้อยๆ แต่​พอ​จะ​แยก​กัน​ก็​จุ๊บ​ตะวัน​รอน ปาก​จุ๊บแต่​​มือ​ตะปบ​ก้น ทำเอา​ตะวัน​รอน​จั๊กเดียม​สะดุ้ง​โหยง

หนู​ดี​ทวง​สัญญา​ของ​ตะวัน​ฉาย​ที่​บอก​ว่า​จะ​แต่งงาน​กับตน​เมื่อ​ตอน​เด็ก ตะวัน​รอน​จำ​ต้อง​เออออ​ห่อหมก​เอา​ตัว​รอด แต่​พอ​มา​เจอ​กัน​ที่​วัด​ถาม​ตะวัน​ฉาย​ว่า​สัญญา​จะ​แต่งงาน​กับ​หนู​ดี​ไว้​หรือ

ตะวัน​ฉาย​นิ่ง​คิด จำ​ได้​ว่า​ตอน​เด็กๆหนู​ดี​ขี้​แย​เลย​หลอก​ว่า​อย่า​ร้องไห้​โต​ขึ้น​เรา​จะ​แต่งงาน​กัน หนู​ดี​หยุด​ร้องไห้​ทันที ตะวัน​ฉาย​ทำ​หน้า​สยอง​บ่น​ว่า​หลอก​กัน​ตอน​เด็ก​ดั๊น​มา​จำ​ได้​เอา​ตอน​โต แล้ว​จะ​ทำ​ยัง​ไง ทาง​เดียว​คือ​ให้​ตะวัน​รอน​รับ​สมอ้าง​ไป​เสีย เพราะ​ตะวัน​รอน​เอง​ก็​แอบ​ชอบ​หนู​ดี​มา​นาน จะ​ได้​สมใจ​นึก​

เสียที แต่​ด้วย​ความ​เป็น​ห่วง​น้อง ตะวัน​ฉาย​เตือนสติ​ว่า ที่​ชม​ว่า​รัตติกาล​สวย​เซ็กซี่​น่ะ ไม่​ใช่​อย่าง​ที่​เขา​คิด​เลย เพราะ

“ไอ้​ความ​สวย​ที่​แก​เห็น​อยู่​นั่น มัน​แค่​เปลือก ตัว​จริง​ของ​ยัย​นั่น​สวย​สยอง​เว้ย”

แล้ว​ตะวัน​รอน​ก็ได้​รู้​ซึ้ง​ถึง​ความ​จริง​ข้อ​นี้ เมื่อ​รัตติกาล​เสนอ​ผู้​กำกับ​ให้​ตะวัน​ฉาย​แสดง​แทนพระเอก​เพื่อ​ถ่าย​ฉาก​ของ​ตน​ก่อน โดย​พระเอก​ต้อง​นอน​ใน​โลง​และ​นางเอก​จุด​เทียน​มา​เกาะ​ขอบ​โลง​ร้องไห้​ฮือๆ เธอ​บีบ​นํ้าตา​เป็น​เผา​เต่า แต่​ขณะ​เดียวกัน​ก็​เท​น้ำตาเทียน​ร้อนๆลง​ที่​เป้า​กางเกง​ตะวัน​ฉาย เขา​นอน​สะดุ้ง​

เฮือกๆ พอ​จะ​ร้อง​ก็​ถูก​ขู่​ว่า​มืออาชีพ​ห้าม​ร้อง​เด็ดขาด

พอก​ลับ​​ถึง​วัด​เล่า​ให้​ตะวัน​รอน​ฟัง พลาง​เอา​มือลูบ​เป้า​สงสาร​น้อง​ชาย​ที่​ถูก​น้ำตาเทียน​ลวก พูด​อย่าง​เจ็บใจ​ว่า “ฝากไว้ก่อน​เถอะ ฉัน​เอา​คืน​แน่”

ooooooo

คืน​นี้ พัดชา​เลย​ต้อง​เป็น​ธุระ​พา​พิชญ์​ใน​สภาพ​หมด​สติ​มา​ส่ง​วัด เจอ​เณร​เปี๊ยก​กำลัง​แอบ​ฉัน​บะหมี่​รอบ​ดึก​อยู่​พอดี​ เลย​ขอ​ให้​มา​ช่วย​เอา​พิชญ์​ลง​จาก​รถ

ครู่​หนึ่ง​ตะวัน​ฉาย​กลับ​มา เข้าไป​เขย่า​ร่าง​พิชญ์​จน​เขา​รู้สึก​ตัว พอ​ลืมตา​ก็​โวยวาย​ร้องขอ​ความ​ช่วยเหลือ​เพราะ​ไป​เห็น​ศพ​มา​ ทั้ง​สยอง หลอน​จน​ตน​หมด​สติ ตะวัน​ฉาย​เลย​ให้​ เณร​เปี๊ยก​ช่วย​พ่น​นํ้า​มนต์​ให้​หน่อย เณร​บอก​ว่าหลวง​พ่อ​ไม่​เคย​สอน แต่​ก็​ยอม​ทำ​เมื่อ​ตะวัน​ฉาย​ขอ​ให้​ลอง​ดู

เณร​อม​นํ้า​มนต์​ทำท่า​จะ​พ่น​ใส่​พิชญ์ ตะวัน​รอน​ถาม​ว่า​ไม่​สวด​ด้วย​แล้ว​จะ​ช่วย​ได้​หรือ เณร​เลย​กลืน​นํ้า​มนต์​แล้ว​ลอง​ใหม่ อม​นํ้า​มนต์​เต็มปาก​สวด​อู้อี้​ใน​คอ​แล้ว​พ่น​พรวดๆเข้า​เต็ม​หน้า​พิชญ์

“พอได้​แล้ว​ครับ​เณร ผม​หาย​กลัว​แล้ว​ครับ แฉะ​ไป​ทั้ง​หน้า​แบบ​นี้ ผม​เป็น​หวัด​ตาย​พอดี” พิชญ์​ยกมือ​ป้อง​หน้า ตะวัน​ฉาย​กับ​ตะวัน​รอน​กลั้น​ไม่​อยู่​ขำ​พรืด​ออก​มา แล้ว​ตะวัน​ฉาย​ก็​ให้​พิชญ์​เล่า​เรื่อง​ที่​เกิด​กับ​เขา​จน​ต้อง​ให้​หญิง​สาว​สวย​มา​ส่ง​ถึง​วัด

ส่วน​พัดชา​กลับ​ไป​เล่า​ให้​รัตติกาล​ฟัง​เรื่อง​พิชญ์​หนุ่ม​หล่อ​งาน​ดี​แต่​ขี้ขลาด​ตาขาว​แค่​เห็น​ศพ​ก็​ชัก​กระแด่วๆ เล่า​แล้ว​สอง​สาว​ก็​พา​กัน​หัวเราะ​ขำ รัตติกาล​ดักคอ​เพื่อน​ว่า​เล่า​ได้​ออกรส​ขนาด​นี้​ต้อง​ปิ๊ง​หนุ่ม​นั่นแน่​เลย พัดชา​บอก​ว่า​สู้​ของ​รัตติกาล​ไม่ได้​หรอก เท่​ซะ​ไม่​มี แล้ว​ถาม​ว่า

“ไหน​หมอดู​ตา​ทิพย์​บอก​ว่า​แก​จะ​ดวง​ซวย ​แล้ว​นี่​อะไร พี่​อิง​ค์​สุภาพบุรุษ​สุด​หล่อ​มา​บอก​รัก​แก​เนี่ย​นะ”

“ก็​บอก​แล้ว​ไง หมอดู​คู่​กับ​หมอ​เดา ชีวิต​ฉัน ฉัน​ลิขิต​ด้วย​ตัว​เอง​ ไม่​มี​ใคร​มา​ขีด​เส้น​ให้​หรอก”

สิ้น​เสียง​รัตติกาล​ แก้ว​นํ้า​ที่​วาง​อยู่ดีๆก็​แตก​เพล้ง สอง​สาว​ตกใจ​รีบ​ชวน​กัน​เข้า​บ้าน

ที่แท้​หลวง​บวร​สงคราม​มา​ยืน​ดู​ยืน​ฟัง​สอง​สาว​คุย​กัน​ด้วย​ความ​เจ็บปวด​เมื่อ​รู้​ว่า​ท่านหญิง​ของ​ตน​มี​ชาย​หนุ่ม​เวียน​มา​จีบ​ไม่​ขาด​ระยะ หลวง​บวรฯ​เฝ้า​อยู่​จน​ดึก มอง​รัตติกาล​ที่นอน​หลับตา​พริ้ม​อย่าง​หวงแหน ​พึมพำ

“ท่านหญิง...ท่านหญิง​จะ​รัก​ผู้​อื่น​มิได้ ท่านหญิง​รัก​ได้​แต่​กระผม​เพียง​ผู้​เดียว...”

ooooooo

หลวง​บวรฯ​คิดถึง​เมื่อ​หนึ่ง​ร้อย​ปี​ก่อน​ ที่​ตัว​เอง​ถูก​ท่านหญิง​ยิง​บาดเจ็บ​และ​วิ่ง​ตาม​ท่านหญิง​ออก​ไป​ถูก​ทหาร​ฝ่าย​รัฐบาล​ยิง​สกัด กระทง​ขอร้อง​ให้​รีบ​หนี เวลา​นั้น​หลวง​บวรฯ​บอก​ทั้งที่​บาดเจ็บ​สาหัส​ว่า

“ถ้า​ปราศจาก​ท่านหญิง​ของ​ข้า ข้า​จะ​ไม่​หนี​ไป​ไหน ขอบใจ...พวก​เอ็ง​คือ​ข้า​ที่​จงรักภักดี ข้า​สัญญา​ว่า​ข้า​จะ​ไม่​ทอดทิ้ง​พวก​เอ็ง แต่​ตอน​นี้​ข้า​จะ​ต้อง​พา​ท่านหญิง​ของ​ข้า​

กลับ​มา” แล้ว​หลวง​บวรฯ​ก็​วิ่ง​ตาม​ไป​อีก

จน​ไป​ทันกัน​ที่​นํ้า​ตก หลวง​บวรฯ​อ้อนวอน​ท่านหญิง​ให้​กลับ​ไป​ที่​เรือนหอ​ของ​เรา​กัน​เถิด ท่านหญิง​ไม่​ยอม​กลับ เพราะ​เห็น​ว่า​หลวง​บวรฯ​ทำ​ผิด​ก็​ต้อง​ชดใช้​ความ​ผิด​ก่อน หลวงบวรฯ​ อ้าง​ว่า​ตน​ทำ​เพื่อ​เรา​ต่างหาก

“คุณ​หลวง​อย่า​เอา​ฉัน​มา​อ้าง ความ​รัก​ที่​คุณ​หลวง​มี​ให้​ฉัน​มัน​น้อย​กว่า​ความ​โลภ​ที่​คุณ​หลวง​อยาก​ครอบครอง​ทุก​อย่าง​เสีย​อีก” คุณ​หลวง​ถาม​ว่า​ท่านหญิง​ไม่​รัก​ตน​แล้ว​หรือ “เพราะว่า​ฉัน​รัก​คุณ​หลวง​มาก​ต่างหาก อย่าง​น้อย​ความ​ตาย​ของ​ฉัน​จะ​ได้​ช่วย​ไถ่บาป​ให้​กับ​คน​ที่​ฉัน​รัก​บ้าง”

“อย่า​นะ​ขอรับ​ท่านหญิง” หลวง​บวรฯ​ปรี่​เข้าไป​จับ​ตัว​ท่านหญิง​มาลา​เอา​ไว้

“คุณ​หลวง...ชาติ​นี้​เรา​คง​สิ้นบุญ​ที่​ทำ​มา​ด้วย​กัน​แล้ว แต่​ฉัน​สัญญา​เมื่อ​ชาติ​หน้า​มา​ถึง ฉัน​จะ​กลับ​มา​เป็น​เจ้าสาว​ของ​คุณ​หลวง​อีก​ครั้ง” พูด​จบ​ท่านหญิง​ก็​แทง​ปิ่น​ปัก​ผม​ลง​กลาง​อก​เลือด​ทะลัก​ท่วม​ร่าง

หลวง​บวรฯ​ดึง​ปิ่น​ทิ้ง​นํ้า ปิ่น​ลอย​ไป​กับ​นํ้า คุณ​หลวง ​กอด​ร่าง​ท่านหญิง​มาลา​ร้องไห้​ครํ่า​ครวญ มิ​ไย​ว่า​จะ​ถูก​ทหาร​ระดม​ยิง​ใส่​สัก​ปาน​ใด จน​ต้อง​กระสุน​ล้ม​ตึง​ลง หลวง​บวรฯ​ก็​ยัง​กอด​ร่าง​ท่านหญิง​มาลา พูด​อย่าง​เคียดแค้น​ทั้งที่​หายใจ​รวยริน

“ความ​รัก​ที่​ยิ่ง​ใหญ่​ของ​ข้า​จะ​ไม่​มี​วัน​ตาย ผี​ห่า​ซาตาน ณ ป่า​จันทรา​แห่ง​นี้ จง​เป็น​พยาน​ให้​ข้า ​ไม่​ว่า​กี่​ภพ​กี่​ชาติ​ขอ​ให้​ ท่านหญิง​มาลา​กลับ​มา​เป็น​ดวงใจ​ของ​ข้า​ตลอดกาล วิญญาณ​ของ​ข้า​เป็น​ของพวก​​เจ้า​แล้ว”

เมื่อ​กระทง​วิ่ง​ตาม​มา​เจอ​หลวง​บวรฯ​นอน​ตาย​เคียง​คู่​กับ​ท่านหญิง​มาลา​ก็​เสียใจ​จ่อ​ยิง​ตัว​เอง​ตาย​ตาม​เพื่อ​จะ​ได้​ไป​รับ​ใช้​คุณ​หลวง​ใน​ภพ​หน้า

คิดถึง​อดีต​เมื่อ​ร้อย​ปี​ก่อน​แล้ว หลวง​บวร​สง​ครา​มใน​วัน​นี้​มอง​ร่าง​รัตติกาล​ที่นอน​หลับตา​พริ้ม​อยู่​อย่าง​แสน​รัก รำพัน​ด้วย​ความ​คะนึง​หา...

“ถึง​กระผม​จะ​ต้อง​เจ็บปวด​ทรมาน​เพราะ​คำ​สัญญา...แต่​เพื่อ​ท่านหญิง กระผม​ทน​ได้ แม้​ชาติ​นี้​ท่านหญิง​จะ​แอบ​มี​ใจ​ให้​ผู้​อื่น​บ้าง แต่​นั่น​ก็​เพราะ​ท่านหญิง​ยัง​จำ​เรื่องราว​ของ​เรา​ไม่ได้ พวก​มัน​ต่างหาก​ที่​บังอาจ​เข้า​ใกล้​ท่านหญิง​ของ​กระผม”

ooooooo

ความ​ลับ​ของ​ตะวัน​ฉาย​แตก​ดัง​โพละ เมื่อ​ภัท​รา​เห็น​รูป​ถ่าย​ตะวัน​ฉาย​ที่​ชก​ต่อย​กับ​อิง​ค์​ต่อหน้า​รัตติกาล​ลง​หนังสือพิมพ์​หรา ภัท​รา​เรียก​สมชาย​คนสวน​ที่​บ้าน​ที่​กาย​เป็น​ชาย​แต่​ใจ​เป็น​แต๋ว​ให้​ไป​บ้าน​หาญ​กล้า​ด้วย​กัน ถูก​จ่า​ติ๊ก​กันท่า​ไม่​ให้​เข้า​บ้าน ภัท​รา​ให้​สมชาย​หลอกล่อ​ยั่วยวน​จ่า​ติ๊ก​จับ​มัด​กับ​เก้าอี้​แล้ว​ตัว​เอง​ก็​ลุย​เข้าไป

เป็น​เวลา​ที่​หาญ​กล้า​กำลัง​ให้​แม​รี่​นวด​เค้น​อย่าง​ใกล้​ชิด แต่​หาญ​กล้า​ก็​ไม่​มี​นํ้า​ยา​จะ​ทำ​อะไร​ได้ แต่​ขณะ​กำลัง​นวด​กัน​เพลินๆนั้น​เอง ภัท​รา​โผล่​พรวด​เข้า​มา หาญ​กล้า​ตกใจ​แต่​ยัง​ทำ​ปาก​ดี​ถาม​ว่า

“คุณหญิง​ยัง​อาลัยอาวรณ์​ผม​อยู่​ใช่​ไหม” เลย​ถูก​ภัท​รา​เอา​รูป​ใน​หนังสือพิมพ์​ให้​ดู หาญ​กล้า​ยิ่ง​โมโห หา​ว่า​ภัท​รามา​ด่า​ลูก​สาว​ตน​ถึง​บ้าน​แบบ​นี้​จะ​ให้​คน​มา​ลาก​ไป​ทิ้ง​ถัง​ขยะ​เดี๋ยวนี้

“คน​ของ​แก​เสร็จ​คน​ของ​ฉัน​ไป​แล้ว ส่วน​แก​ก็​ต้อง​เสร็จ​ฉัน​เหมือน​กัน” พูด​จบ​ภัท​รา​ชัก​ปืน​ออก​มา​จ่อ

หาญ​กล้า​ขอร้อง​อย่า​เอา​ปืน​มา​เล่น​กัน​แบบ​นี้ ทั้ง​ยัง​บอก​ว่า​ลำพัง​เรื่อง​ลูก​สาว​ตน​คง​ไม่​ทำให้​เธอ​โมโห​ได้​ขนาด​นี้  ินี่​คง​เป็น​เพราะ​หึง​ตน​ที่​กำลัง​มี​กิ๊ก​ใหม่​ใช่​ไหม

“หา​ว่า​ฉัน​หึง​แก​กับ​ไอ้​ข้าว​นอก​นา​เนี่ย​นะ จะ​บอก​ให้​นะ​หาญ​กล้า ฉัน​เลิก​รัก​แก​ไป​ตั้งแต่​แก​ทิ้ง​ฉัน​ไป​แต่งงาน​กับ​นัง​หน้า​หนอน​ชา​เขียว​นั่น​แล้ว ที่​ฉัน​มา​นี่ เพื่อ​ปกป้อง​ลูก​ชาย ​ฉัน​จาก​ลูก​สาว​แก เพราะฉะนั้น​แก​ต้อง​สั่ง​ห้าม​ลูก​สาว​แก​เข้า​ใกล้​ลูก​ชาย​ฉัน ไม่​อย่าง​นั้น​ฉัน​ยิง​จริงๆด้วย”

หาญ​กล้า​รีบ​รับปาก แต่​ภัท​รา​ก็​ยัง​สอด​นิ้ว​เหนี่ยว​ไก หาญ​กล้า​หลับตา​ปี๋ แต่​สิ่ง​ที่​ออก​จาก​กระบอก​ปืน​กลับกลาย​เป็น​นํ้า​พุ่ง​เข้าใส่​หน้า​เต็มๆ ที่แท้​มัน​คือ​ปืน​ฉีด​นํ้า​นั่นเอง

ooooooo

ตะวัน​ฉาย​ยัง​คง​ทำ​งาน​ที่​กอง​ถ่าย เขา​แสดง​ฝีมือ​จน​พี่​ปิ๊ด​ยอม​รับ โดยเฉพาะ​การ​ถ่าย​ภาพนิ่ง​ของ​รัตติกาล​ออก​มา​สวย​เซ็กซี่​จน​พี่​ปิ๊ด​ชม​ว่า แม้​จะ​ปาก​เสีย​ไป​หน่อย​แต่​ฝีมือ​มัน​ดี​ว่ะ

มี​ปัญหา​วุ่นๆอีก​จน​ได้ เมื่อ​หมอดู​ตา​ทิพย์​ได้​รับ​เชิญ​ ให้​เล่น​หนัง​ที่​กำลัง​ถ่าย​ทำ​อยู่ รัตติกาล​ขัดใจ​มาก​เพราะ​ถูก​หมอดู​ทำนาย​ว่า​ชะตา​ถึงฆาต หา​ว่า​หมอดู​กำลัง​หา​ผล​ประโยชน์​จาก​ความ​ดัง​ของ​ตน จะ​เข้าไป​ขอ​ถอน​ตัว​ไม่​เล่น​หนัง​เรื่องนี้ ตะวัน​ฉาย​เตือนสติ​ว่า งาน​แบบ​นี้​มัน​ไม่ได้​ดัง​เพราะ​เธอ​คน​เดียว​หรอก​นะ จะ​

ทำ​อะไร​ให้​เห็นแก่​ทุก​คนใน​กอง​ถ่าย​บ้าง เพราะ​พวก​เขา​เอาใจ​เธอ​ทุก​อย่าง​เพื่อ​จะ​ได้​ทำ​งาน​ได้​สบายๆ

หมอดู​ตา​ทิพย์​รู้​ว่า​รัตติกาล​ไม่​พอใจ​ที่​ตน​มา​ร่วม​งาน​ด้วย เรียก​ไป​คุย​กัน​ส่วนตัว​และ​ให้​ตะวัน​ฉาย​เข้าไป​ร่วม​คุย​ด้วย

แม้​รัตติกาล​จะ​ฮึ่ม​ฮั่ม​ใส่​ตะวัน​ฉาย แต่​แล้ว​ก็​ต้อง​นิ่ง​ฟัง​เมื่อ​หมอดู​ตา​ทิพย์​พูด​ถึง​ดวง​ชะตา​ของ​รัตติกาล ​ทั้ง​เรื่อง​อุบัติเหตุ​บน​เครื่องบิน​และ​ผู้ชาย​ที่​เข้า​มา​เกี่ยวข้อง​กับ​เธอ​ทุก​คน​ที่​ตาย​ไป​อย่าง​น่า​สงสัย

รัตติกาล​โกรธ​ขู่​จะ​ฟ้อง​หมอ​ตา​ทิพย์ ตะวัน​ฉาย​เตือนสติ​ให้​ฟัง​ไว้​ก็ดี ดี​กว่า​จะ​ปล่อย​ให้​เสียหาย เมื่อ​รัตติกาล​สงบ​ลง หมอดู​ยืนยัน​ว่า​ตน​เห็น​กับ​ตา​และ​ยัง​เห็น​ทาง​ช่วย​ผ่อน​หนัก​ให้​เป็น​เบา​ได้​ด้วย สุดท้าย​ฟัน​ธง​ว่า

ดวง​ดี​ของ​ตะวัน​ฉาย​และ​ดวง​ซวย​ของ​รัตติกาล​เป็น​ดวง​เนื้อคู่​กัน​โดย​แท้ ดี​กับ​ซวย​มา​เจอ​กัน​มัน​คือ​รสชาติ​ที่​กลมกล่อม​ขาด​กันและกัน​ไม่ได้ ทั้ง​ยัง​ฟัน​ธง​ว่า​ดวง​เนื้อคู่​ของ​ทั้ง​สอง​คน​ถึง​ขั้น​ต้อง​แต่งงาน​กัน รัตติกาล​ถึง​จะ​พ้น​เคราะห์

คำ​ทำนาย​ของ​หมอดู​ตา​ทิพย์​ถูก​ทั้ง​สอง​ปฏิเสธ ทั้ง​ยัง​บ่น​ว่า​เป็น​เรื่อง​บ้า​ที่สุด​เท่า​ที่​เคย​ได้ยิน​มา

“ผม​พูด​ความ​จริง คุณ​จะ​ประมาท​คำ​เตือน​ของ​ผม​ไม่ได้ ผม​พูด​อะไร​มาก​ไป​กว่า​นี้​ไม่ได้​แล้ว เพราะ​ผม​ก็​ไม่​รู้​ว่า​จะ​มี​โอกาส​ได้​ดูด​วง​ให้​คุณ​อีก​รึ​เปล่า” หมอดู​พูด​เป็น​ปริศนา​ก่อน​เดิน​ออก​ไป

ไม่ทัน​ข้าม​วัน ก็​มี​ข่าว​ร้าย​ว่า​หมอดู​ตา​ทิพย์​ตาย​แล้ว ตำรวจ​ไป​เก็บ​หลักฐาน​ไม่​พบ​สิ่ง​ผิด​ปกติ เพราะ​หมอดู​ตา​ทิพย์​นั่ง​ตาย​อยู่​คา​โถส้วม​ใน​ลักษณะ​ตา​เบิก​โพลง​เหมือน​ตกใจจน​ช็อก

ระหว่าง​นั้น หลวง​บวร​สงคราม​มา​สังเกตการณ์​อยู่​ด้วย พึมพำ​เหี้ยม​ก่อน​หายตัว​ไป​ว่า

“แก​มัน​รู้​มาก​เกินไป จึง​ไม่​สมควร​มี​ชีวิต​อยู่​อีกต่อ​ไป...หึๆๆ”

ooooooo

ตะวัน​ฉาย​เล่า​คำ​ทำนาย​ของ​หมอดู​ตา​ทิพย์​ให้​พิชญ์​ฟัง พิชญ์​บอก​ว่า​ถ้า​เป็น​จริง​อย่าง​นั้น​ก็​นับ​ว่า​ตะวัน​ฉาย​เป็น​ผู้ชาย​ที่​โชค​ดี​ที่สุด

แต่​พอ​เดิน​ออก​มา​ใน​บริเวณ​วัด ก็​ตกใจ​หยุด​กึก​เมื่อ​เห็น​ภัท​รา​กำลัง​คุย​อยู่​กับ​เณร​เปี๊ยก​เอาเป็นเอาตาย ภัท​รา

มา​สืบ​ว่า​ตะวัน​ฉาย​มา​อยู่​กับ​พิชญ์​ที่​วัด​หรือ​เปล่า เณร​นึกออก​ว่า​ตะวัน​ฉาย​มา​อยู่​ด้วย ขณะ​กำลัง​จะ​บอก​ภัท​รา​นั่นเอง พิชญ์​ก็​พุ่ง​ออก​มา​เอา​มือ​อุด​ปาก​เณร​ไว้​แน่น ขู่​ว่า​ได้​เวลา​ทำวัตร​เย็น​แล้ว เดี๋ยว​โดน​หลวง​พี่​ตาม​แน่ๆ ให้​รีบ​ไป​เสีย แล้ว​หัน​มา​ยกมือ​ไหว้​สวัสดี​คุณหญิง​แม่

พิชญ์​ถูก​ภัท​รา​ดึง​หู​ลาก​เข้าหา​ตัว​ให้​บอก​มา​เดี๋ยวนี้​ว่า​ลูก​ชาย​ตน​อยู่​ไหน พิชญ์​ปากแข็ง​ยอม​สาบาน​ว่า​ไม่​รู้​จริงๆ ถ้า​ตะวัน​ฉาย​อยู่​ที่​นี่​จริง​ขอ​ให้​ตน​ถูก​หวย​หรือ​ไม่​ก็​หา​งาน​ทำ​ไม่ได้

“ก็ได้ ฉัน​จะ​ยอม​เชื่อ แต่​ฉัน​จะ​ส่ง​คน​มา​จับตา​ดู​

เธอ ถ้า​เธอ​โกหก​ฉัน ร่วมมือ​กับ​ตะวัน​ฉาย​หลอก​ฉัน​อยู่​ละ​ก็...ฉัน​จะ​ส่ง​เธอ​ไป​ขัง​คุก​ขี้​ไก่”

พอ​ภัท​ราก​ลับ​ไป ตะวัน​ฉาย​ก็​หน้า​เครียด​เมื่อ​รู้​ว่า​ถูก​แม่​ตาม​ล่า​อยู่

ส่วน​เณร​เปี๊ยก​ก็​หว่านล้อม​ให้​ตะวัน​ฉาย​ยอม​บอก​คุณหญิง​แม่​เสีย​เพราะ​โกหก​บุพการี​นั้น​บาป​หนัก ตะวัน​ฉาย ​เอง​ก็​อยาก​แก้​ปัญหา​ให้​จบๆไป แต่​ก็​ยัง​ไม่​รู้​จะ​แก้​อย่างไร

“เฮ้ย...ฉัน​รู้​แล้ว ที่​หมอดู​ตา​ทิพย์​บอก​แก​ไง ถ้า​แก


ได้​แต่งงาน​กับ​คุณ​รัตติกาล​จริงๆ อย่าง​ที่​หมอดู​ว่า ฉัน​ว่านะ แม่​แก​ไม่​กล้า​ขัด​ดวง​แก​แน่ๆ”

“บ้า​แล้ว​ไอ้​ฟู...ให้​ฉัน​แต่งงาน​กับ​ยั​ยส​ว​ยส​ยอง​นั่น​น่ะ ชีวิต​ฉัน​ได้​สยอง 24 ชั่วโมง​แน่”

“แล้ว​มัน​มี​ทางออก​ที่​ดี​กว่า​นี้​ไหม​ล่ะ” พิชญ์​ถาม​เสียง​อ่อย

ooooooo

หนู​ดี​นัด​ตะวัน​รอน​จะ​ไป​ดิน​เนอร์​กัน ตะวัน​รอน​ถือ​ช่อ​ดอกไม้​จะ​มา​รับ​หนู​ดี​ก็​เจอ​เข้า​กับ​บอย​ฮ่ะ​ที่​ภัท​รา​ส่ง​มา​อยู่​เป็น​เพื่อน​หนู​ดี​เข้า​อย่าง​จัง ตะวัน​รอน​โกหก​ว่า​ตน​มา​เยี่ยม​เพื่อน​แต่​สงสัย​จะ​มา​ผิด​ที่​แล้ว​หา​ทาง​ชิ่ง​ไป

ระหว่าง​นั้น​ตะวัน​ฉาย​ดู​ข่าว​ทีวี​รายงาน​เรื่อง​การ​ตาย​ของ​หมอดู​ตา​ทิพย์ เขา​คิดถึง​คำ​พูด​ที่​เป็น​นัย​ของ​หมอดู​ที่​ว่า​ไม่​รู้​จะ​มีโอกาส​ดูด​วง​ให้​เขา​อีก​หรือ​เปล่า เขา​บอก​พิชญ์​ว่า​ก่อน​ตาย​หมอ​พูด​ราวกับ​รู้ตัว​ว่า​ต้อง​ตาย พิชญ์​ยิ่ง​เชื่อ​ว่า​หมอดู​ดู​แม่น​จริงๆ ยุ​ตะวัน​ฉาย​ให้​รีบ​แต่งงาน​กับ​รัตติกาล​เสีย เพราะ​นี่​เป็น​ทางออก​ทาง​เดียว​ของ​เขา

ขณะ​กำลัง​คิด​หนัก​นั่นเอง ตะวัน​รอน​ก็​โทร.​เข้า​มือ​ถือ​ตะวัน​ฉาย​บอก​ว่า​เจ​อบ​อย​ฮ่ะ​ที่​คอน​โดฯ​หนู​ดี ตะวัน​ฉาย​ขอร้อง​ให้​บอก​หนู​ดี​ให้​ช่วย​ปิด​เรื่อง​ตน​มา​เมือง​ไทย แล้ว​อย่า​ให้​แม่​รู้​เด็ดขาด ตอน​นี้​ตน​มี​เรื่อง​ให้​ปวด​หัว​มากมาย​ยัง​แก้​ไม่​ตก

ตะวัน​รอน​รีบ​โทร.​เข้า​มือ​ถือ​ของ​หนู​ดี ขอร้อง​อย่า​บอก​ภัท​รา​เรื่อง​ตะวัน​ฉาย​กลับ​เมือง​ไทย​แล้ว เพราะ​ต้องการ​พิสูจน์​ให้​แม่​เห็น​ว่า​ตน​สามารถ​เลี้ยงดู​หนู​ดี​ได้​ด้วย​ลำ​แข้ง​ตน​เอง หนู​ดี​หลง​เชื่อ​รับปาก​มั่นเหมาะ จาก​นั้น​หัน​มา​หว่านล้อม​บอย​ฮ่ะ​ให้​กลับ​ไป​เสีย ฝาก​บอก​คุณหญิง​แม่​ด้วย​ว่า​ตน​อยู่​ดูแล​ตัว​เอง​ได้ บอย​ฮ่ะ​สงสัย​ถาม​ว่า​เมื่อกี้​คุย​กับ​ใคร หนู​ดี​บอก​ว่า​คุย​กับ​พ่อ ถ้า​ไม่​มี​อะไร​ก็​ให้​รีบ​กลับ​ไป​เสีย​เพราะ​ตน​
นัด​ดิน​เนอร์​กับ​พ่อ​ไว้ บอย​ฮ่ะ​เลย​กลับ

ooooooo

ตะวัน​ฉาย​ตัดสินใจ​ไป​หา​รัตติกาล​ใน​งาน​เปิด​ตัว​เครื่อง​ดื่ม​ชู​กำลัง​ที่​เธอ​เป็น​พรีเซ็นเตอร์ พยายาม​จะ​คุย​กับ​เธอ แต่​รัตติกาล​ไม่​ยอม​คุย​ด้วย​ท่า​เดียว จน​ตะวัน​ฉาย​ต้อง​บอก​ว่า​อยาก​คุย​เพราะ​ข้องใจ​ที่​หมอดู​คุย​กับ​เรา วัน​นี้​เลย​อยาก​มา​คุย​กับ​เธอ รัตติกาล​บอก​ว่า​ตน​ไม่​สนใจ​กับ​คำ​ทำนาย​ไร้​สาระ​แบบ​นั้น​แล้ว​เดิน​หนี​ไป​ซะ​งั้น

ตะวัน​ฉาย​เซ็ง​มาก แต่​เพราะ​ต้อง​แก้​ปัญหา​ให้​ได้​ยัง​ไง​ก็​ต้อง​ตาม​ไป​คุย

อิง​ค์​ไป​หา​รัตติกาล​ตาม​แผน​ของ​แม​รี่​จอม​จุ้น เพื่อ​เบน​ความ​สนใจ​ของ​นักข่าว​เรื่อง​หมอดู​ตา​ทิพย์ ที่​ทำนาย​ดวง​ถึงฆาต​ของ​รัตติกาล​ไว้

อี​สี​ดวง​กับ​กระทง​มา​จัดการ​อิง​ค์​ที่​เข้า​มา​พัวพัน​กับ​รัตติกาล​ตาม​คำสั่ง​ของหลวง​บวรฯ มา​เจอ​อิง​ค์​ที่​แม​รี่​ให้​ยืน​รอ​ตน​จะ​ไป​ตาม​รัตติกาล​ที่​ห้องน้ำ​ให้ อี​สี​ดวง​กับ​กระทง​ใน​คราบ​ของ​สาว​พริตตี้​ยั่วยวน​อิง​ค์​จน​หน้ามืด​เดิน​ตาม​ทั้ง​สอง​ไป

ตะวัน​ฉาย​ตาม​ตื๊อ​จะ​คุย​กับ​รัตติกาล​จน​เธอ​เดิน​เข้า​ห้องน้ำ เขา​เลย​ยืน​มึน​อยู่​ตรง​นั้น แม​รี่​เดิน​ตาม​หา​จน​เจอ​รัตติกาล​อยู่​ใน​ห้องน้ำ บอก​ว่า​อิง​ค์​รอ​อยู่​แล้ว​รีบ​พา​ไป​พบ แต่​ปรากฏ​ว่า​อิง​ค์​หาย​ไป​แล้ว ถาม​คน​แถว​นั้น​บอก​ว่า เห็น​เดิน​ออก​ไป​กับ​พริตตี้​สอง​คน รัตติกาล​ฟัง​แล้ว​หงุดหงิด ส่วน​แม​รี่​เซ็ง​จน​บอก​ไม่​ถูก

อิง​ค์​พา​อี​สี​ดวง​กับ​กระทง​เข้า​โรงแรม​หมาย​จะ​เขมือบ​ขม้ำเสีย​ให้หา​ยก​ลัด​มัน แต่​ไม่ทัน​ที่​อิง​ค์​จะ​ลงมือ​ทำ​อะไร

ก็​ถูก​สอง​สาว​หลอก​ให้​ถอด​สร้อย​พระ​ออก​แล้ว​แสยะ​ยิ้มเขี้ยวงอก​​ยาว​ออก​มา รุม​กัน​ขย้ำ​ฝัง​เขี้ยว​ลง​ไปจน​อิง​ค์​ร้อง​เหมือน​ควาย​ถูก​เชือด

หลวง​บวรฯ​พอใจ​ผล​งาน​ของ​กระทง​กับ​อี​สี​ดวง​มาก แต่​ยัง​ไม่​วางใจ​เพราะ​รู้​เรื่อง​ตะวัน​ฉาย​กับ​รัตติกาล กระทิง​อาสา​รับ​ใช้​เต็มที่ หลวง​บวรฯ​มอบหมาย​ให้​กระทิง​กับ​ไอ้​ริ​ด​ไป​จัดการ​ตะวัน​ฉาย กระทง​ไม่​เชื่อ​ฝีมือ​กระทิง แต่​พอ​ท้วงติง หลวง​บวร​สงคราม​ตัดบท​ว่า

“ข้า​มี​เรื่อง​สำคัญ​กว่า​ที่​ต้อง​ใช้​เอ็ง​กับ​นัง​สี​ดวง​ไป​จัดการ”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 3 ส่งซีรีส์วัยรุ่นเอาใจสาวๆ ฟินข้ามคืนไปกับ "สาวน้อยจ้าวพายุ"

ช่อง 3 ส่งซีรีส์วัยรุ่นเอาใจสาวๆ ฟินข้ามคืนไปกับ "สาวน้อยจ้าวพายุ"
18 พ.ค. 2564

06:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:44 น.