นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  Help me คุณผีช่วยด้วย

  SHARE
  • หน้าที่

  มุทิตา (เดียร์น่า ฟลีโป) สาวสวยรวยเสน่ห์ youtuber เบอร์หนึ่งชื่อดังในไทย เธอไลฟ์ขายของ รับรีวิวสินค้าทุกอย่าง ตั้งแต่เครื่องสำอาง ครีม ยันประกันชีวิต ตัดสินใจรับรัก เขตขันธ์ (ปาริธ ทิมทอง) ไฮโซนักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อ พ่อรวยสุดเพอร์เฟกต์ ทายาทเจ้าของบริษัทเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุด ลูกชายของ นายธารินทร์ (อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) นักธุรกิจที่รวยติดอันดับหนึ่งของไทย และมัณฑนา (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) คุณหญิงตระกูลเก่าแก่ ที่ทั้งรักและหวงลูกชายมาก จึงทำให้ไม่ถูกใจว่าที่ลูกสะใภ้อย่างมุทิตาที่มาจากครอบครัวชนชั้นกลางมีแม่เป็นอดีตนางสาวไทยในตำนาน ที่ตอนนี้กลายเป็นแม่บ้านสายมูที่บ้าหวย อย่างเฉิดฉาย (คัทลียา แมคอินทอช) และคุณวิหาร  (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) คุณพ่อที่เป็นข้าราชการครูผู้ให้ สอนพุทธศาสนา ครูอารมณ์ดี คิดบวก เป็นที่รักของทุกคน และเป็นพ่อที่ให้ความสำคัญกับการศึกษามาก มุทิตาจึงเป็นสาวแกร่งแรงเกินร้อย และประสบความสำเร็จในชีวิต ได้เป็น youtuber อันดับหนึ่งของไทย เป็นขวัญใจเด็กรุ่นใหม่อย่างรวดเร็ว

  ความรักของ มุทิตา กับ เขตขันธ์ ดูจะราบรื่นปลอดโปร่ง ทั้งในเรื่องความรักของคนทั้งคู่ก็ไม่มีปัญหาอะไร ทว่าความจริงแล้วในใจของมุทิตารู้สึกไม่มั่นใจที่จะแต่งงาน เพราะยังอยากใช้ชีวิตโสด และพิสูจน์ตัวเองอยู่ เท่านั้นไม่พอ มุทิตายังต้องเผชิญหน้ากับ ละออองค์ (กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์) สาวเปรี้ยวจี๊ด ปากมาก ชอบเม้าท์ ที่ชอบเขตขันธ์อย่างออกนอกหน้า และตั้งใจจะรอเสียบ หวังให้เขตขันธ์เลิกกับมุทิตา เธอจะได้สวมแทน

  จนวันเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆ มากมายในชีวิตของมุทิตาก็มาถึง!!! เขตขันธ์วางแผนเซอร์ไพรส์ขอมุทิตาแต่งงาน โดยจ้างอานนท์ (ฉันทวิชช์ ธนะเสวี) อดีตสตั๊นแมน สุดหล่ออารมณ์ดี มาแกล้งปลอมตัวเป็นโจร ทว่าแผนเขตขันธ์กลับไม่ประสบความสำเร็จ มุทิตาปฏิเสธเขตขันธ์ ไม่ยอมแต่งงาน โดยให้เหตุผลว่ายังอยากทำงานก่อน ประกอบกับไลฟ์สไตล์ของตนไม่เหมาะจะแต่งงานตอนนี้ เขตขันธ์เสียใจมาก มุทิตาก็เสียใจไม่แพ้กัน

  มุทิตาขับรถกลับบ้านด้วยความเสียใจ และระหว่างทางมุทิตาดันเจอกับอานนท์ที่กำลังโดนคนร้ายดักปล้น มุทิตารีบเข้าไปช่วย ทั้งสองรอดได้อย่างหวุดหวิด ทว่าความจริงแล้ว อานนท์ถูกแทงเสียชีวิต โดยที่ตัวเองไม่รู้ตัวว่าตายไปแล้ว

  เช้าวันต่อมามุทิตาได้ขับรถผ่านที่เกิดเหตุอีกครั้ง และได้เจออานนท์อยู่ที่เดิม อานนท์ขอติดรถมุทิตาไปด้วย แต่เธอก็ต้องช็อกไป เมื่อพงษ์สนิทโทรมาบอกว่าอานนท์โดนฆ่าชิงทรัพย์ตายตั้งแต่เมื่อคืน มุทิตาอึ้งมาก เพราะอานนท์กำลังนั่งอยู่ข้างๆ ในรถ อานนท์ ดีใจมากที่มุทิตาเห็นตนเอง เพราะมุทิตาและอานนท์เกิดวันเดือนปีเดียวกัน ทำให้จิตของเขาและเธอนั้นสัมพันธ์กัน มุทิตาจึงเห็นอานนท์ มุทิตาพยายามปลอบอานนท์ว่าอานนท์ตายไปแล้ว แต่วิญญาณอานนท์ พยายามขอให้มุทิตาพาไปหาลูกเมีย มุทิตาทั้งกลัวทั้งปฏิเสธ แต่ผีอานนท์ก็ตามตื๊อถึงบ้าน จนสุดท้ายมุทิตาก็ต้องยอมให้อานนท์อยู่ด้วยแต่โดยดี

  ในขณะที่ชีวิตมุทิตากำลังวุ่นวายกับอานนท์ ภาพคลิปหน้าแตกของเขตขันธ์ตอนขอมุทิตาแต่งงานก็ว่อนไปทั่วโซเชียล เขตขันธ์รู้สึกเสียหน้าอย่างแรงที่มุทิตาปฏิเสธการแต่งงาน เขตขันธ์งอนมุทิตา ไม่ยอมรับสายมุทิตา มุทิตาพยายามงอนง้อ และเป็นฝ่ายขอเขตขันธ์แต่งงานเอง ในที่สุดทั้งคู่ก็ได้ตกลงแต่งงานกันเสียที

  ทางด้านครอบครัวของมุทิตา วิหาร และเฉิดฉายดีใจกับมุทิตามากที่จะได้แต่งงาน โดยเฉพาะเฉิดฉายที่ต้องเตรียมแก้บนชุดใหญ่ ครอบครัวของเขตขันธ์ ธารินทร์ก็ดีใจเช่นกัน มีเพียงมัณฑนาที่ไม่พอใจ แต่ก็ต้องจำยอม เพราะลูกชายรักผู้หญิงคนนี้จริงๆ

  ทั้งสองครอบครัววางแผนที่จะแต่งงานกัน ทว่าความแตกต่างและไลฟ์สไตล์ของสองครอบครัว ก็ทำให้มีปัญหาต่างๆ ตามมามากมาย ตั้งแต่วันสู่ขอ ดูฤกษ์ ยันวันดู สถานที่แต่งงาน ชุดแต่งงาน การ์ดแต่งงาน

  ในขณะที่มุทิตาเตรียมงานแต่งงาน ทางด้านอานนท์ก็พยายามทุกทางที่จะอยู่บนโลกมนุษย์ จนในที่สุดก็รู้ว่าตัวเองตายก่อนกำหนด...อานนท์โวยวายกับยมทูตไม่ยอมไปเกิด สุดท้ายอานนท์ก็ได้รับข้อยกเว้นจากโลกความตายว่าอานนท์สามารถปรากฏตัวเป็นมนุษย์ทั่วไปได้เพื่อดูแลอนงค์ (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) แต่จะไม่สามารถปรากฏตัวต่อหน้าอนงค์และครอบครัวได้เท่านั้น โดยมีข้อแม้ว่า อานนท์จะต้องช่วยเหลือผีที่ยังมีห่วงบนโลกมนุษย์ให้หมดห่วงแล้วยอมไปเกิด เพื่อเพิ่มพลังบุญให้ตัวเอง

  อานนท์ได้ช่วยเหลือทั้งคนทั้งดวงวิญญาณมากมายให้ยอมปล่อยวาง หมดห่วงแล้วยอมไปเกิด ทั้งวิญญาณของอากงที่เป็นห่วงลูกหลาน วิญญาณแม่ค้าส้มตำที่ตามอาฆาตผัวที่มีเมียน้อย วิญญาณผีโฮสผัวน้อย โดยมีหม่าม้าเป็นพี่เลี้ยงคอยช่วยเหลืออานนท์ทุกอย่าง ในขณะเดียวกันผีอานนท์ก็พยายามเป็นกูรูด้านความรักให้มุทิตากับเขตขันธ์ พยายามหาทางช่วยปรับความเข้าใจทั้งคู่

  เหตุการณ์ทุกอย่างเหมือนจะไปด้วยดี... จนกระทั่งวันหนึ่งวิญญาณอานนท์ ตาลีตาเหลือกมาขอความช่วยเหลือจากมุทิตา เพราะอนงค์เมียของอานนท์กำลังจะคลอด คุณผีอานนท์ใช้วิธีเข้าสิงมุทิตาแล้วขับรถไปโรงพยาบาล

  ที่โรงพยาบาลนั้นอานนท์ตื่นเต้นกับลูกชายคนใหม่ ถึงขนาดกระโดดจูบหมอทำคลอด ปลดปล่อยความดีใจของผู้เป็นพ่อเต็มที่ แต่ด้วยความตื่นเต้น เขาไม่สังเกตว่าคนรอบข้างเขามองด้วยสายตาประหลาด เพราะอานนท์อยู่ในร่างของมุทิตานั่นเอง

  เรื่องเลยเถิดขึ้นไปอีก เพราะคุณหมอที่อานนท์สิงร่างมุทิตาไปกระโดดกอดจูบ ดันเป็น สุธาพร (สมิทธิ ลิขิตมาศกุล) รักแรก คนรักเก่าของมุทิตา ทำให้ หมอปวีณา (วิรากานต์ เสณีตันติกุล)  แฟนสาวของหมอสุธาพร ไม่พอใจมุทิตาเป็นอย่างมาก

  ปวีณาไม่พอใจมากที่คู่หมั้นตนเจอแฟนเก่า เกิดอาการทั้งเคืองทั้งหึง นำความไปฟ้องคุณมัณฑนาและเขตขันธ์ โดยมีละออองค์ช่วยใส่ไข่

  มุทิตาเจอศึกหลายทาง ทั้งเขตขันธ์ยิ่งบึ้งตึงกับเธอ ทั้งคุณผีอานนท์ยังมาตามมากวนประสาทแทบทุกคืน เพื่อให้ไปดูแลอนงค์ภรรยาสาวที่เพิ่งคลอดลูก

  มุทิตาช่วยดูแลอนงค์ และรู้ว่าอนงค์กำลังเดือดร้อนเรื่องเงิน เพราะอานนท์ได้กู้ซื้อบ้านเอาไว้ แต่เสียชีวิตซะก่อนอนงค์อยากเก็บบ้านสามีไว้ จึงพยายามหารายได้พิเศษหลายทาง เพื่อจะรักษาสมบัติชิ้นสุดท้ายของคนรักไว้ มุทิตาชวนอนงค์มาทำงาน และพยายามหารายได้พิเศษให้อนงค์ มุทิตาพยายามคอยช่วยเหลืออนงค์ จึงขอให้พงษ์สนิท เพื่อนสนิทของตน เพลย์บอย เจ้าชู้รักสนุกแต่ไม่คิดผูกพัน ไปช่วยดูแลอนงค์แทนตนในบางครั้ง

  พงษ์สนิทไม่ชอบแม่ม่ายลูกติดอย่างอนงค์ แต่สุดท้ายพงษ์สนิทก็ตกหลุมรักอนงค์ ทำให้ผีอานนท์ไม่พอใจ ตามหึง ตามป่วนพงษ์สนิท แกล้งพงษ์สนิท

  เมื่อข่าวการแต่งงานออกไปมีผู้ที่ดีใจและเสียใจ.... คนแรกคือ ปวีณา เธอดีใจมากที่รู้ข่าว เพราะต่อไปจะได้ไม่มีใครมาแย่งสามีเธอ ส่วนคนที่เสียใจหนักคือ ละออองค์นั่นเอง เธอพยายามขัดขวางงานแต่งทุกวิถีทาง แต่ก็ยังไม่สำเร็จ สุดท้ายคนที่เสียใจและแค้นใจที่สุดคือ หมอสุธาพร เขาเสียใจมากที่ได้ยินข่าว ตลอดเวลาเขาคิดว่ามุทิตายังรักเขาและวันนี้เขาต้องการได้เธอคืน

  ในคืนวันแต่งงาน สุธาพรลักพาตัวมุทิตาไปซ่อนที่ต่างจังหวัด สุธาพรจะปล้ำมุทิตา ผีอานนท์มาช่วย อานนท์ต้องวิ่งวุ่นหาคนที่เกิดวันศุกร์ วันเดียวกับเค้า เพื่อสิงร่างใครก็ได้ที่เกิดวันศุกร์ จนมาช่วยมุทิตาได้ทันอย่างฉิวเฉียด

  เขตขันธ์ขับรถออกตามหามุทิตา มีละออองค์ขอตามไปด้วย ระหว่างเดินทางเขตขันธ์ทะเลาะกับละออองค์เรื่องใส่ร้ายมุทิตา จนรถเสียหลักลงข้างทางคว่ำหลายตลบทำให้เขตขันธ์ความจำเสื่อม!!

  มัณฑนาคิดว่าที่ลูกชายตนเจ็บตัวเป็นเพราะมุทิตา และไม่ยอมรับลูกสะใภ้ที่เสียตัวให้กับคนอื่นมาก่อนอีกต่อไป

  มุทิตารู้ข่าวเขตขันธ์ประสบอุบัติเหตุ เธอพยายามไปหาแต่ก็โดนกีดกัน...

  ผีอานนท์อยากจะสิงร่างพงษ์สนิทเพื่อสั่งสอนพงษ์สนิทที่มายุ่งกับเมียเขา ทว่าพงษ์สนิทใส่พระ อานนท์จึงไม่สามารถทำอะไรได้ สุดท้ายก็เป็นพงษ์สนิทเองที่ยินยอมให้ผีอานนท์เข้าสิงร่าง

  อานนท์เข้าร่างพงษ์สนิท และแกล้งให้พงษ์สนิททำตัวไม่ดี พยายามลวนลามกอดอนงค์ เพื่อให้อนงค์เกลียดพงษ์สนิท แต่กอดของพงษ์สนิทกลับทำให้อนงค์หวั่นไหว... มุทิตาโกรธมากที่ผีอานนท์แกล้งเพื่อนตนเอง พยายามพูดให้อานนท์ปล่อยวางและไปผุดไปเกิด แต่อานนท์ไม่ยอมไป

  มุทิตาเจอเขตขันธ์โดยบังเอิญ เลยพยายามจะง้อเขตขันธ์ แต่เขตขันธ์กลับความจำเสื่อม มัณฑนากลัวมุทิตากลับมาคืนดีกับเขตขันธ์ จึงส่งทนายมาขอหย่ามุทิตา มุทิตาและเฉิดฉาย (คัทลียา แมคอินทอช) แค้นใจ ไม่ต้องการหย่า จึงไปยื่นข้อเสนอต่อทนายของมัณฑนาว่า ถ้าต้องการหย่าต้องจ่ายเงินค่าสินสอดมาให้หมด ไม่อย่างนั้นก็ต้องให้มุทิตาเข้าไปอยู่บ้านเขตขันธ์ในฐานะภรรยาเป็นเวลาครึ่งปี

  ในใจของมุทิตาคิดว่าในครึ่งปีเธอจะสามารถรื้อฟื้นความทรงจำให้เขตขันธ์ ทำให้เขตขันธ์เป็นอย่างเดิมได้ มุทิตาจึงได้กลับเข้าบ้านเขตขันธ์อีกครั้ง ตามฤกษ์ยามงามดีสำหรับการเผด็จศึกที่คุณนายเฉิดฉายขอแม่หมอเอาไว้ วิหารไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่แม่ลูกทำ เพราะเหมือนจับลูกสาวถวายพานให้ผู้ชาย

  เขตขันธ์กับมุทิตาใช้ชีวิตอยู่ชายคาเดียวกันด้วยความใกล้ชิด ทำให้เขตขันธ์เริ่มมีความรู้สึกที่ดีกลับมาอีก ถึงแม้มัณฑนา ละออองค์พยายามพูดกรอกหู และพยายามขัดขวางความรักทั้งสองตลอดเวลา

  เวลาผ่านไป...ความรักของเขตขันธ์และมุทิตามีมากขึ้น.... พงษ์สนิทกับอนงค์ก็เช่นกัน อนงค์เองเริ่มประทับใจในตัวพงษ์สนิทมากขึ้น อานนท์เองก็ยอมรับในความเป็นจริง ว่าพงษ์สนิทเป็นคนดี และคงต้องปล่อยให้พงษ์สนิทได้ดูแลอนงค์ แม้แต่สุธาพรเริ่มยอมรับความจริงเรื่องมุทิตา ในที่สุด มุทิตาก็ทำให้เขตขันธ์ความทรงจำกลับมาจนได้

  ทางด้านอานนท์เอง อานนท์ทำใจเรื่องความรักได้ ยอมปล่อยวางและพร้อมจะไปเกิด ยมทูตจึงให้รางวัลกับอานนท์ ว่าอานนท์สามารถปรากฏตัวกลับไปเป็นมนุษย์เพื่อกลับไปลาอนงค์เป็นครั้งสุดท้าย

  อานนท์ตั้งใจจะไปหาอนงค์ แต่มุทิตากลับโดนปวีณาจับตัวไปก่อน อานนท์จึงต้องเลือกที่จะไปช่วยมุทิตาในขณะเดียวกัน

  อานนท์ได้เห็นชีวิตของแต่ละคน เห็นว่าปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น ล้วนเกิดจากการไม่ยอมปล่อยวางและยึดติดจนทำให้เกิดเรื่องราววุ่นวายต่างๆ ตามมา ทั้งปวีณา ที่ไม่ยอมปล่อยวางในความรัก มัณฑนา ที่ยึดติดอยู่กับฐานะ ไม่เว้นแม้แต่ตัวเค้าเอง ที่ทำให้ชีวิตมุทิตาต้องวุ่นวาย เพราะยังคงยึดติดกับภรรยาและครอบครัว ในที่สุดอานนท์ก็ยอมปล่อยวางกับทุกอย่างบนโลกมนุษย์ อานนท์ตัดสินใจลามุทิตาเพื่อที่จะไปเกิด...

  บทสรุปของทุกเรื่องราวมีแนวทางเป็นไปตามกรรมดี กรรมชั่วของแต่ละคน ไม่ว่าจะยากดีมีจนทุกคนย่อมหลีกหนี “กรรม” คือการกระทำของตนเองไม่ได้ หากอยากหลุดพ้นขอเพียง ”คุณปล่อยวาง” ให้ได้เรื่องก็จะจบได้แบบ Happy Ending...ติดตามชมความสนุกได้ใน  “Help Me คุณผีช่วยด้วย” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 ทางช่อง 3 กด 33


  รายชื่อนักแสดงละคร "Help me คุณผีช่วยด้วย"

  อานนท์ รับบทโดย ฉันทวิชช์ ธนะเสวี

  อดีตสตั๊นแมนตกงาน ต้องทำงานหาเช้ากินค่ำ เป็นคนอารมณ์ดี รักครอบครัวมากๆๆ ทำทุกอย่างได้เพื่อลูกเมียและแม่

  อานนท์เป็นคนดี จิตใจดี ทำงานสุจริต รักความยุติธรรม แต่เพราะว่าชาติก่อนไม่ค่อยทำบุญทำทาน ทำบาปทำกรรมมาเยอะ ชาตินี้เลยเกิดมาลำบากยากจน ต้องดูแลแม่ที่ป่วย เมียที่กำลังท้องแก่ และลูกสาวในวัยอนุบาลอีกคน เลยทำให้หมุนเงินไม่ค่อยทัน เป็นหนี้จนต้องทำงานอย่างหนัก และสุดท้ายก็ต้องจบชีวิตลงเพราะถูกฆ่าตาย

  ทว่าหลังจากตายไปแล้วอานนท์ก็เป็นวิญญาณที่ไม่รู้จักปล่อยวางและเป็นห่วงเมียมาก อานนท์จึงไม่ยอมไปเกิด เพราะจะอยู่ดูแลเมียและลูก อานนท์จึงตามติดมุทิตาไม่ไปไหน เพราะอานนท์สามารถเข้าร่างมุทิตาที่เกิดวันเดียวกับตนได้

  เขตขันธ์ รับบทโดย ปาริธ ทิมทอง

  ไฮโซ หนุ่มรูปหล่อ พ่อรวย สุดเพอร์เฟกต์ ทายาทเจ้าของบริษัทเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทย ลูกชายคนเดียวของธารินทร์และมัณฑนา เป็นคนฉลาด ทำงานเก่ง สุขุม รอบคอบ คิดเยอะ เป็นเพอร์เฟกต์ชั่นนิสต์ ทว่าเป็นคนพูดตรง ไม่โรแมนติก รักใครรักจริง ไม่เจ้าชู้

  ชาติที่แล้วทำบุญทำทานมาดี ชาตินี้เลยเกิดมาบนกองเงินกองทอง เพียบพร้อมทั้งคุณสมบัติ รูปสมบัติ และทรัพย์สมบัติ จิตใจดี หน้าตาดีมาก เหมือนเทวดามาจุติ เพราะชีวิตเกิดมาบนกองเงินกองทอง มีสังคมที่ดี เลยทำให้เป็นคนคิดบวก มีน้ำใจ ชีวิตตั้งแต่เด็กจนโตสบาย ไม่ต้องดิ้นรนอะไร ทุกอย่างง่ายไปหมด

  รักมุทิตามาก แต่เพราะเขตขันธ์เกิดมาในสังคมที่แตกต่างจากมุทิตาจึงทำให้เขตขันธ์กับมุทิตาชอบทะเลาะกัน เพราะมีทัศนคติการใช้ชีวิตไม่ตรงกัน แต่ด้วยความที่มุทิตากับเขตขันธ์ทำบุญร่วมชาติ ตักบาตรร่วมขันกันมาตั้งแต่ชาติปางก่อน ทำให้มีกรรมผูกพัน เป็นทั้งเนื้อคู่ และคู่กรรม ทั้งสองจึงตัดกันไม่ขาด ต้องชดใช้กรรมจนหมด ถึงจะครองคู่กันอย่างมีความสุขได้

  มุทิตา รับบทโดย เดียร์น่า ฟลีโป

  Youtuber สาวสวยรวยเสน่ห์ เจ้าของช่องมุดี้ดี๊ดี รีวิวทุกอย่างบนโลก ลูกสาววิหารข้าราชการครูผู้ให้ กับเฉิดฉายอดีตนางสาวไทย มุทิตาเป็นคนสวย เก่ง ฉลาด เจ้าเล่ห์นิดๆ แต่ไม่ชอบเอาเปรียบใคร และไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบ เธอโตมาจากครอบครัวชนชั้นกลาง มีพ่อเป็นครูที่ให้ความสำคัญกับการศึกษาของลูก มุทิตาเห็นว่าพ่อเป็นครูที่มีแต่ให้ลูกศิษย์ จึงทำให้เห็นว่าชาตินี้พ่อตนคงไม่มีทางรวยแน่ๆ ทำให้มุทิตา ขยันทำมาหากิน ไม่หมิ่นเงินน้อย ไม่คอยวาสนา ทำงานตั้งแต่เด็ก ขายของออนไลน์ รีวิว ไลฟ์ขายของทุกอย่าง ตั้งแต่ครีม ยันเครื่องสำอาง

  ความมานะบากบั่น จริงใจ ตรงไปตรงมา ประกอบความสวย น่ารัก น่าเอ็นดูที่ได้แม่ที่เป็นนางสาวไทยมา จึงทำให้มุทิตากลายเป็น youtuber ชื่อดัง อันดับหนึ่งของประเทศไทยในที่สุด

  มุทิตาคบกับเขตขันธ์ ทั้งสองรักกันมาก แต่ก็ชอบทะเลาะกัน เพราะมุทิตาปากกัดตีนถีบแต่เด็ก หาเงินเอง จึงทำให้มุทิตาเห็นค่าของเงิน มีศักดิ์ศรี ซึ่งแตกต่างกับนิสัยและไลฟ์สไตล์ของเขตขันธ์แต่สุดท้ายทั้งสองก็ได้แต่งงานกันในที่สุด

  อนงค์ รับบทโดย กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล

  ภรรยาของอานนท์ เป็นคนน่ารัก เรียบร้อย อบอุ่น เป็นกุลสตรี รักและซื่อสัตย์กับอานนท์มาก แม้อานนท์ตายไปแล้ว แต่ก็ยังรักอานนท์คนเดียว ไม่ยอมเปิดใจให้ใคร

  อดีตอนงค์เป็นลูกสาวเศรษฐี ไม่เคยลำบากมาก่อน เป็นลูกคุณหนู ทว่ารักกับอานนท์ที่จนกว่า ที่บ้านกีดกัน อนงค์เลยหนีออกจากบ้านมาอยู่กับอานนท์ ทำให้อนงค์ มีชีวิตเหมือนนางฟ้าตกสวรรค์ แต่อนงค์ก็มีความสุขดีกับชีวิตครอบครัว จนกระทั่งอานนท์เสียชีวิต อนงค์จึงต้องพยายามทำงานดิ้นรน ดูแลลูกจากผู้หญิงที่ไม่เคยทำอะไรจึงต้องกลายมาเป็นหัวหน้าครอบครัว

  พงษ์สนิท รับบทโดย วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล

  ช่างภาพและผู้จัดการทั่วไปประจำรายการของมุทิตา เป็นเพื่อนสนิทมุทิตา รักเพื่อนมาก เรียนมาด้วยกันตั้งแต่สมัยมัธยม จึงทำให้รู้ไส้รู้พุงทุกอย่าง พอเรียนจบก็มาทำรายการกับมุทิตา

  พงษ์สนิทเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ เพลย์บอย ขี้เล่น เจ้าชู้ รักสนุกแต่ไม่ผูกพัน มีแฟนเป็นสิบสับรางแทบไม่ทัน ยุ่งกับผู้หญิงทุกคนบนโลก ยกเว้นคนแก่ เด็ก และสตรีมีครรภ์ แต่สุดท้ายพงษ์สนิทก็มาแพ้ทางแม่ม่ายลูกติด ที่อายุมากกว่าตัวเองอย่างอนงค์โดยไม่ตั้งใจ ต้องตามตื๊อเช้ากลางวันเย็น เพื่อให้อนงค์ยอมเปิดใจให้ จนสุดท้ายก็โดนผีอานนท์เล่นงานเพราะความหึง

  พงษ์สนิท ถึงแม้จะเจ้าชู้ แต่ก็เป็นคนจิตใจดี ขี้สงสาร ชอบช่วยเหลือคนอื่น โดยรวมเหมือนจะเป็นคนดี ชีวิตก็เหมือนจะดี ไร้อุปสรรค ทว่าเพราะชอบผิดศีลห้า ทำให้พงษ์สนิท มักเจอเรื่องแย่ๆ ชีวิตเลยไม่ไปไหน ไม่เจริญก้าวหน้าเหมือนคนอื่นซะที คนอื่นอาจต้องรับกรรมเพราะชาติก่อน แต่กับพงษ์สนิท รับกรรมจากผลการกระทำของตัวเองในชาตินี้ล้วนๆ

  สุธาพร (พี่เกื้อ) รับบทโดย สมิทธิ ลิขิตมาศกุล

  รักแรกของมุทิตา แฟนเก่ามุทิตา คุณหมอแสนอบอุ่น แต่บทจะร้ายก็ร้าย เลือดเย็น รักมุทิตามาก เจ้าชู้ มีความเห็นแก่ตัว ครอบครัวสุธาพร และครอบครัวมุทิตาสนิทกัน และสุธาพรก็เป็นลูกศิษย์พ่อมุทิตา ทำให้ทั้งสองสนิทกัน และคบกันเป็นแฟน พอหมอสุธาพรไปเรียนต่อเมืองนอกได้พบปวีณา ผู้หญิงที่รวยกว่า เป็นหมอเหมือนกัน ความเจ้าชู้ของสุธาพรเลยทำให้เผลอมีอะไรกับปวีณา สุธาพรกับมุทิตาจึงเหินห่างกันไปโดยปริยาย แต่เมื่อรู้ว่ามุทิตากำลังจะแต่งงานใหม่ สุธาพรเกิดอาการเสียดายห่วงก้าง พยายามทำทุกทางเพื่อเอามุทิตากลับคืนมา

  อุเบกขา รับบทโดย ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร

  น้องชาย หน้ามึน ของมุทิตา เป็นคนตัดต่อประจำรายการของมุทิตา เป็นโอตะเด็กเนิร์ดเหมือนกับพ่อเป็นติ่งนางสาวไทย โลกส่วนตัวสูง วันๆอยู่แต่หน้าจอคอม มีโลกเป็นของตัวเอง เป็นคนนิ่งเฉยกับทุกอย่างบนโลก สมชื่ออุเบกขา จนเหมือนคนไร้อารมณ์ หน้ามึนตลอดเวลา แถมยังพูดไม่ค่อยรู้เรื่อง

  เฉิดฉาย รับบทโดย คัทลียา แมคอินทอช

  แม่ของมุทิตา สาวสองพันปี ไม่ยอมแก่ อดีตนางสาวไทย ที่ผันตัวมาเป็นผู้เชี่ยวชาญการมูเตลู ชอบเล่นหวย ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกชนิด สะสมหินนำโชค เครื่องราง ของขลัง ชอบทำบุญ ไหว้พระ เข้าวัด วัดไหนมูแล้วดี มีเลขเด็ดเฉิดฉายไปหมด ปัจจุบันมาช่วยลูกขายครีม เป็นคนมั่นใจในตัวเอง มั่นใจในสัญชาตญาณ ตามใจลูก แต่เอาแต่ใจกับสามี เป็นช้างเท้าหน้า เป็นคุณนายของบ้าน

  วิหาร รับบทโดย ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี

  พ่อของมุทิตา คุณครูสอนภาษาไทย แถมด้วยวิชาพุทธศาสนา เป็นครูผู้ให้ ใจดี ถ่อมตน ชอบช่วยเหลือคนอื่น ถึงแม้ตัวเองจะลำบาก แต่ถ้าลูกศิษย์เดือดร้อน วิหารก็พร้อมเสียสละตนเพื่อช่วยลูกศิษย์เสมอ ความดีของวิหาร จึงทำให้เป็นรักของทุกคนในโรงเรียน ตั้งแต่ภารโรง นักเรียน ยัน ผอ. ทุกคนต่างเคารพ เกรงกลัววิหาร มีอยู่คนเดียวที่ไม่เคยเกรงกลัววิหารเลย คือเฉิดฉาย วิหารสอนลูกศิษย์ทั้งโลกแต่ สอนเฉิดฉายไม่เคยได้ วิหารยอมแพ้เพราะเคยเป็นติ่งนางงามอย่างเฉิดฉายมาก่อน

  ละออองค์ รับบทโดย กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์

  สาวเปรี้ยวจี๊ด ปากมาก ชอบเม้าท์ ขี้ฟ้อง ชอบเขตขันธ์อย่างออกนอกหน้า และตั้งใจจะรอเสียบ ชอบแวบมาเม้าท์ใส่สีตีไข่ว่ามุทิตาให้มัณฑนาฟังอยู่บ่อยๆ เพราะหวังให้เขตขันธ์เลิกกับมุทิตา เธอจะได้สวมแทน แต่ด้วยความรักของทั้งคู่ก็ทำให้ทั้งสองฝ่าฟันปัญหาต่างๆ นานา จนถึงขั้นวางแผนจะแต่งงานในที่สุด ละออองค์จึงต้องทำใจไป

  ธารินทร์ รับบทโดย อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล

  พ่อของเขตขันธ์ เศรษฐีที่รวยติดอันดับหนึ่งในสิบของประเทศ เจ้าของบริษัทเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นเศรษฐีผู้ให้ ใจบุญ ใจดี ชอบทำบุญทำทาน ช่วยเหลือคนอื่น ทำประโยชน์เพื่อสังคม เป็นคนอารมณ์ดี ขยัน ขี้เล่น รักครอบครัว ฉลาด รู้ทันคน เสียรู้คนเดียวคือเมีย เป็นศิราณี ที่ปรึกษาปัญหาความรักให้กับลูกชาย เป็นพ่อที่คุยได้ทุกเรื่องกับลูก จนเหมือนเพื่อนสนิทกัน ชาติที่แล้วทำบุญ ทำทานมาดี ชาตินี้จึงได้เกิดมาเป็นเศรษฐี มีชีวิตสภาพแวดล้อมและครอบครัวที่ดี

  มัณฑนา รับบทโดย มยุริญ ผ่องผุดพันธ์

  แม่ของเขตขันธ์ คุณหญิงตระกูลเก่าแก่ รักสวยรักงาม เจ้ายศ เจ้าระเบียบ ขี้บ่น รักและหวงลูกชายมาก จึงทำให้ไม่ถูกใจว่าที่ลูกสะใภ้อย่างมุทิตาเพราะกลัวมุทิตาจะมาแย่งความรักจากลูกชายไป เป็นคนยึดติด ไม่รู้จักปล่อยวาง ชอบเอาชนะ ชอบให้คนเอาใจ

  ปวีณา รับบทโดย วิรากานต์ เสณีตันติกุล

  เป็นหมอ ภรรยานอกกฎหมายของหมอสุธาพร ลูกพี่ลูกน้องของละออองค์ เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย ขี้ระแวง ขี้อิจฉา ปวีณาเจอสุธาพรขณะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ จึงได้พลาดมีอะไรกัน ปวีณารู้ว่าสุธาพรมีแฟนแล้ว แต่ก็แย่งมาจนได้

  ย่านิด รับบทโดย ดวงตา ตุงคะมณี

  แม่ของอานนท์ ใจดี ขี้บ่น ขี้หลงขี้ลืม เลยทำให้เป็นคนไม่ค่อยอยู่กับความทุกข์นานๆ

  แตงโม รับบทโดย ด.ญ.มาชิดา สุทธิกุลพานิช

  ลูกสาวของอานนท์ อายุห้าถึงหกขวบ เป็นเด็กฉลาดช่างพูด เข้ากับคนง่าย

  Powered by Froala Editor

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "สามีเงินผ่อน" เปิดกล้องคิวแรก "ไม้" มาดหมอหล่อเป๊ะ "ขวัญ" สวยเฟียส เคมีลงตัว

  "สามีเงินผ่อน" เปิดกล้องคิวแรก "ไม้" มาดหมอหล่อเป๊ะ "ขวัญ" สวยเฟียส เคมีลงตัว
  1 ธ.ค 2564

  10:17 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 12:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์