นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  Help me คุณผีช่วยด้วย

  SHARE
  • แนว
  • :
  • โรแมนติก คอมเมดี้
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • กรุง ญ. ฉัตร
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • ตฤณณา
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • ฟิวส์ กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล
  • ผลิตโดย
  • :
  • บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
  • นักแสดงนำ
  • :
  • เต๋อ ฉันทวิชช์, เดียร์น่า ฟลีโป, ปาริธ ทิมทอง, ปราง กัญญณรัณ

  Help me คุณผีช่วยด้วย ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

  มุทิตา (เดียร์น่า) ยูทูปเบอร์ สาวที่มียอดผู้ติดตามสูงถึง 20 ล้าน รุ่งทั้งเรื่องงานและเรื่องของความรัก เขตขันธ์ (ปาริธ) แฟนหนุ่มสุดหล่อและแสนดีของมุทิตา ต้องการจะเซอร์ไพรส์จึงเล่นใหญ่แกล้งวงแผนจับตัวมุทิตา โดยมี อานนท์ (ฉันทวิชช์) สตั๊นแมนหนุ่มรับหน้าที่ร่วมแสดงในครั้งนี้ด้วย เขตขันธ์เฉลยด้วยการขอมุทิตาแต่งงาน แต่มุทิตาปฏิเสธ เหตุผลคือยังไม่พร้อมทำให้ เขตขันธ์เองก็เสียใจมากแต่ก็เข้าใจมุทิตา

  และในวันเดียวก็เป็นวันเกิดของอานนท์เช่นกัน อานนท์รีบกลับบ้านเพื่อไปฉลองวันเกิดกับครอบครัว แต่ระหว่างทางถูกดักปล้นและถูกยิงเสียชีวิต มุทิตาผ่านมาเห็นเหตุการณ์และพยายามช่วยอานนท์ อานนท์ไม่รู้ว่าตัวเองนั้นตายแล้ว  มุทิตาพาอานนท์ไปหาหมอซึ่งไม่รู้เลยว่าแท้จริงคือวิญญาณของอานนท์

  ตอนที่ 2

  อานนท์ (เต๋อ ฉันทวิชช์) ตามติด มุทิตา (เดียร์น่า) เพื่อขอให้ช่วยเหลือตนเองฝ่ายมุทิตาก็กลัวอานนท์มากเช่นกัน เขตขันธ์ (ปาริธ) ยังโกรธมุทิตา มุทิตาเองก็เสียใจรีบตามไปง้อเขตขันธ์ แต่เขตขันธ์ไม่สนใจ จนมุทิตางัดไม้เด็ดขอเขตขันธ์แต่งงานเองเลย จนเขตขันธ์ใจอ่อนยอมคืนดีด้วยและทั้งสองตกลงจะแต่งงานกัน อานนท์เองก็ดีใจกับมุทิตาด้วย 

  อานนท์สามารถมองเห็นอนาคตของทั้งคู่ได้ว่าจะเกิดเรื่องไม่ดี  เวลาของอานนท์หมดแล้วต้องไปโลกหลังความตาย  แต่อานนท์ไม่ยอมจึงหาทางหนีจากโลกวิญญาณได้สำเร็จ  ถึงจะรู้ว่าทำผิดครั้งนี้อาจจะไม่ได้ผุดได้เกิดอีกเลยเพราะห่วงที่มี 

  ตอนที่ 3

  อานนท์ (เต๋อ ฉันทวิชช์) สิงร่าง มุทิตา (เดียร์น่า) เพื่อจะไปหา อนงค์ (ปราง กัญญ์ณรัณ) ที่คลอดลูกชาย อานนท์ดีใจที่ได้เจอลูกชายตนเอง เขตขันธ์ (ปาริธ) รีบตามหามุทิตาด้วยความเป็นห่วงและได้เจอกับ หมอเกื้อ (อู๋ สมิทธิ) แฟนเก่ามุทิตา มุทิตาจึงแนะนำเขตขันธ์ให้รู้จักกับหมอเกื้อบอกหมอเกื้อว่าทั้งคู่กำลังจะแต่งงานกัน 

  อานนท์ได้ ตาเจ้าที่ (กล้วย เชิญยิ้ม) คอยช่วยเหลือและแนะนำให้รู้จัก หม่าม้า (ก้อง ปิยะ) เจ้าของ SPIRIT CLUB หมอผีที่คอยช่วยเหลือบรรดาผีเร่ร่อนไว้มากมาย  หม่าม้าตกใจเมื่อรู้ว่าอานนท์นั้นยังไม่ถึงที่ตาย อานนท์โกรธมากรีบไปอาละวาดกับยมทูต ยมทูต (เดี่ยว สุริยนต์) ยื่นข้อเสนอให้อานนท์เป็นมนุษย์ได้แต่ต้องทำภารกิจช่วยทั้งผีทั้งคนให้หมดห่วงเพราะอานนท์สามารถมองเห็นกรรมของแต่ละคนได้ แต่อานนท์ไม่สามารถปรากฏตัวให้คนรักเห็นได้ 

  ตอนที่ 4

  มุทิตา (เดียร์น่า) เล่าเรื่อง หมอเกื้อ (อู๋ สมิทธิ) ให้ เขตขันธ์ (ปาริธ) ฟัง เขตขันธ์เชื่อใจมุทิตา พงศ์สนิท (แม็ค วีรคณิศร์) โวยวายมุทิตาที่ให้ไปดูแล อนงค์ (ปราง กัญญ์ณรัณ) จนสาวๆ ของพงศ์สนิทบอกเลิกไปหมดทุกคน เขตขันธ์ชวนมุทิตาไปทำบุญกับครอบครัว แต่แม่เขตขันธ์ก็ชวน ละออองค์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) สาวที่แม่เขตขันธ์อยากได้เป็นลูกสะใภ้ไปทำบุญด้วย อนงค์คิดถึง อานนท์ (เต๋อ ฉันทวิชช์) มากแอบร้องไห้อยู่เสมอ อานนท์ได้แต่เฝ้ามองแต่ปลอบไม่ได้ 

  โดย อนงค์อยากจะผ่อนบ้านต่อที่อานนท์ซื้อไว้เพื่อเป็นของขวัญที่อานนท์ทิ้งไว้ถึงจะลำบากก็ตาม อานนท์รู้สึกผิดที่สร้างหนี้ให้เมีย อานนท์ไปขอให้ หม่าม้า (ก้อง ปิยะ) ช่วยเพื่อให้เมียและลูกมีชีวิตที่สบาย หม่าม้ายื่นข้อเสนอให้ไปช่วย อากง (รอง เค้ามูลคดี) ที่ยังไม่ตายแต่วิญาณออกจากร่าง เพื่อแลกกับสูตรขนมจากเชฟโลกวิญญาณเอาไปให้อนงค์สร้างอาชีพ ลูกของอากงคือแม่ของเขตขันธ์ อากงเสียใจมากเมื่อรู้ว่าลูกชายคนโตอยากให้อากงตาย แต่แม่เขตขันธ์ทำใจไม่ได้อากงต้องจากไป อากงยอมกลับมาที่ SPIRIT CLUB หม่าม้าจึงยอมให้สูตรขนมตามที่สัญญาไว้

  เรื่องย่อละคร Help me คุณผีช่วยด้วย

  มุทิตา (เดียร์น่า ฟลีโป) สาวสวยรวยเสน่ห์ youtuber เบอร์หนึ่งชื่อดังในไทย เธอไลฟ์ขายของ รับรีวิวสินค้าทุกอย่าง ตั้งแต่เครื่องสำอาง ครีม ยันประกันชีวิต ตัดสินใจรับรัก เขตขันธ์ (ปาริธ ทิมทอง) ไฮโซนักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อ พ่อรวยสุดเพอร์เฟกต์ ทายาทเจ้าของบริษัทเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุด ลูกชายของ นายธารินทร์ (อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) นักธุรกิจที่รวยติดอันดับหนึ่งของไทย และมัณฑนา (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) คุณหญิงตระกูลเก่าแก่ ที่ทั้งรักและหวงลูกชายมาก จึงทำให้ไม่ถูกใจว่าที่ลูกสะใภ้อย่างมุทิตาที่มาจากครอบครัวชนชั้นกลางมีแม่เป็นอดีตนางสาวไทยในตำนาน ที่ตอนนี้กลายเป็นแม่บ้านสายมูที่บ้าหวย อย่างเฉิดฉาย (คัทลียา แมคอินทอช) และคุณวิหาร  (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) คุณพ่อที่เป็นข้าราชการครูผู้ให้ สอนพุทธศาสนา ครูอารมณ์ดี คิดบวก เป็นที่รักของทุกคน และเป็นพ่อที่ให้ความสำคัญกับการศึกษามาก มุทิตาจึงเป็นสาวแกร่งแรงเกินร้อย และประสบความสำเร็จในชีวิต ได้เป็น youtuber อันดับหนึ่งของไทย เป็นขวัญใจเด็กรุ่นใหม่อย่างรวดเร็ว

  ความรักของ มุทิตา กับ เขตขันธ์ ดูจะราบรื่นปลอดโปร่ง ทั้งในเรื่องความรักของคนทั้งคู่ก็ไม่มีปัญหาอะไร ทว่าความจริงแล้วในใจของมุทิตารู้สึกไม่มั่นใจที่จะแต่งงาน เพราะยังอยากใช้ชีวิตโสด และพิสูจน์ตัวเองอยู่ เท่านั้นไม่พอ มุทิตายังต้องเผชิญหน้ากับ ละออองค์ (กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์) สาวเปรี้ยวจี๊ด ปากมาก ชอบเม้าท์ ที่ชอบเขตขันธ์อย่างออกนอกหน้า และตั้งใจจะรอเสียบ หวังให้เขตขันธ์เลิกกับมุทิตา เธอจะได้สวมแทน

  จนวันเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆ มากมายในชีวิตของมุทิตาก็มาถึง!!! เขตขันธ์วางแผนเซอร์ไพรส์ขอมุทิตาแต่งงาน โดยจ้างอานนท์ (ฉันทวิชช์ ธนะเสวี) อดีตสตั๊นแมน สุดหล่ออารมณ์ดี มาแกล้งปลอมตัวเป็นโจร ทว่าแผนเขตขันธ์กลับไม่ประสบความสำเร็จ มุทิตาปฏิเสธเขตขันธ์ ไม่ยอมแต่งงาน โดยให้เหตุผลว่ายังอยากทำงานก่อน ประกอบกับไลฟ์สไตล์ของตนไม่เหมาะจะแต่งงานตอนนี้ เขตขันธ์เสียใจมาก มุทิตาก็เสียใจไม่แพ้กัน

  มุทิตาขับรถกลับบ้านด้วยความเสียใจ และระหว่างทางมุทิตาดันเจอกับอานนท์ที่กำลังโดนคนร้ายดักปล้น มุทิตารีบเข้าไปช่วย ทั้งสองรอดได้อย่างหวุดหวิด ทว่าความจริงแล้ว อานนท์ถูกแทงเสียชีวิต โดยที่ตัวเองไม่รู้ตัวว่าตายไปแล้ว

  เช้าวันต่อมามุทิตาได้ขับรถผ่านที่เกิดเหตุอีกครั้ง และได้เจออานนท์อยู่ที่เดิม อานนท์ขอติดรถมุทิตาไปด้วย แต่เธอก็ต้องช็อกไป เมื่อพงษ์สนิทโทรมาบอกว่าอานนท์โดนฆ่าชิงทรัพย์ตายตั้งแต่เมื่อคืน มุทิตาอึ้งมาก เพราะอานนท์กำลังนั่งอยู่ข้างๆ ในรถ อานนท์ ดีใจมากที่มุทิตาเห็นตนเอง เพราะมุทิตาและอานนท์เกิดวันเดือนปีเดียวกัน ทำให้จิตของเขาและเธอนั้นสัมพันธ์กัน มุทิตาจึงเห็นอานนท์ มุทิตาพยายามปลอบอานนท์ว่าอานนท์ตายไปแล้ว แต่วิญญาณอานนท์ พยายามขอให้มุทิตาพาไปหาลูกเมีย มุทิตาทั้งกลัวทั้งปฏิเสธ แต่ผีอานนท์ก็ตามตื๊อถึงบ้าน จนสุดท้ายมุทิตาก็ต้องยอมให้อานนท์อยู่ด้วยแต่โดยดี

  ในขณะที่ชีวิตมุทิตากำลังวุ่นวายกับอานนท์ ภาพคลิปหน้าแตกของเขตขันธ์ตอนขอมุทิตาแต่งงานก็ว่อนไปทั่วโซเชียล เขตขันธ์รู้สึกเสียหน้าอย่างแรงที่มุทิตาปฏิเสธการแต่งงาน เขตขันธ์งอนมุทิตา ไม่ยอมรับสายมุทิตา มุทิตาพยายามงอนง้อ และเป็นฝ่ายขอเขตขันธ์แต่งงานเอง ในที่สุดทั้งคู่ก็ได้ตกลงแต่งงานกันเสียที

  ทางด้านครอบครัวของมุทิตา วิหาร และเฉิดฉายดีใจกับมุทิตามากที่จะได้แต่งงาน โดยเฉพาะเฉิดฉายที่ต้องเตรียมแก้บนชุดใหญ่ ครอบครัวของเขตขันธ์ ธารินทร์ก็ดีใจเช่นกัน มีเพียงมัณฑนาที่ไม่พอใจ แต่ก็ต้องจำยอม เพราะลูกชายรักผู้หญิงคนนี้จริงๆ

  ทั้งสองครอบครัววางแผนที่จะแต่งงานกัน ทว่าความแตกต่างและไลฟ์สไตล์ของสองครอบครัว ก็ทำให้มีปัญหาต่างๆ ตามมามากมาย ตั้งแต่วันสู่ขอ ดูฤกษ์ ยันวันดู สถานที่แต่งงาน ชุดแต่งงาน การ์ดแต่งงาน

  ในขณะที่มุทิตาเตรียมงานแต่งงาน ทางด้านอานนท์ก็พยายามทุกทางที่จะอยู่บนโลกมนุษย์ จนในที่สุดก็รู้ว่าตัวเองตายก่อนกำหนด...อานนท์โวยวายกับยมทูตไม่ยอมไปเกิด สุดท้ายอานนท์ก็ได้รับข้อยกเว้นจากโลกความตายว่าอานนท์สามารถปรากฏตัวเป็นมนุษย์ทั่วไปได้เพื่อดูแลอนงค์ (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) แต่จะไม่สามารถปรากฏตัวต่อหน้าอนงค์และครอบครัวได้เท่านั้น โดยมีข้อแม้ว่า อานนท์จะต้องช่วยเหลือผีที่ยังมีห่วงบนโลกมนุษย์ให้หมดห่วงแล้วยอมไปเกิด เพื่อเพิ่มพลังบุญให้ตัวเอง

  อานนท์ได้ช่วยเหลือทั้งคนทั้งดวงวิญญาณมากมายให้ยอมปล่อยวาง หมดห่วงแล้วยอมไปเกิด ทั้งวิญญาณของอากงที่เป็นห่วงลูกหลาน วิญญาณแม่ค้าส้มตำที่ตามอาฆาตผัวที่มีเมียน้อย วิญญาณผีโฮสผัวน้อย โดยมีหม่าม้าเป็นพี่เลี้ยงคอยช่วยเหลืออานนท์ทุกอย่าง ในขณะเดียวกันผีอานนท์ก็พยายามเป็นกูรูด้านความรักให้มุทิตากับเขตขันธ์ พยายามหาทางช่วยปรับความเข้าใจทั้งคู่

  เหตุการณ์ทุกอย่างเหมือนจะไปด้วยดี... จนกระทั่งวันหนึ่งวิญญาณอานนท์ ตาลีตาเหลือกมาขอความช่วยเหลือจากมุทิตา เพราะอนงค์เมียของอานนท์กำลังจะคลอด คุณผีอานนท์ใช้วิธีเข้าสิงมุทิตาแล้วขับรถไปโรงพยาบาล

  ที่โรงพยาบาลนั้นอานนท์ตื่นเต้นกับลูกชายคนใหม่ ถึงขนาดกระโดดจูบหมอทำคลอด ปลดปล่อยความดีใจของผู้เป็นพ่อเต็มที่ แต่ด้วยความตื่นเต้น เขาไม่สังเกตว่าคนรอบข้างเขามองด้วยสายตาประหลาด เพราะอานนท์อยู่ในร่างของมุทิตานั่นเอง

  เรื่องเลยเถิดขึ้นไปอีก เพราะคุณหมอที่อานนท์สิงร่างมุทิตาไปกระโดดกอดจูบ ดันเป็น สุธาพร (สมิทธิ ลิขิตมาศกุล) รักแรก คนรักเก่าของมุทิตา ทำให้ หมอปวีณา (วิรากานต์ เสณีตันติกุล)  แฟนสาวของหมอสุธาพร ไม่พอใจมุทิตาเป็นอย่างมาก

  ปวีณาไม่พอใจมากที่คู่หมั้นตนเจอแฟนเก่า เกิดอาการทั้งเคืองทั้งหึง นำความไปฟ้องคุณมัณฑนาและเขตขันธ์ โดยมีละออองค์ช่วยใส่ไข่

  มุทิตาเจอศึกหลายทาง ทั้งเขตขันธ์ยิ่งบึ้งตึงกับเธอ ทั้งคุณผีอานนท์ยังมาตามมากวนประสาทแทบทุกคืน เพื่อให้ไปดูแลอนงค์ภรรยาสาวที่เพิ่งคลอดลูก

  มุทิตาช่วยดูแลอนงค์ และรู้ว่าอนงค์กำลังเดือดร้อนเรื่องเงิน เพราะอานนท์ได้กู้ซื้อบ้านเอาไว้ แต่เสียชีวิตซะก่อนอนงค์อยากเก็บบ้านสามีไว้ จึงพยายามหารายได้พิเศษหลายทาง เพื่อจะรักษาสมบัติชิ้นสุดท้ายของคนรักไว้ มุทิตาชวนอนงค์มาทำงาน และพยายามหารายได้พิเศษให้อนงค์ มุทิตาพยายามคอยช่วยเหลืออนงค์ จึงขอให้พงษ์สนิท เพื่อนสนิทของตน เพลย์บอย เจ้าชู้รักสนุกแต่ไม่คิดผูกพัน ไปช่วยดูแลอนงค์แทนตนในบางครั้ง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "สามีเงินผ่อน" เปิดกล้องคิวแรก "ไม้" มาดหมอหล่อเป๊ะ "ขวัญ" สวยเฟียส เคมีลงตัว
  1 ธ.ค 2564

  10:17 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์