ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

เฮฮา (เมีย) นาวี

SHARE
  • หน้าที่

วิวรณ์ (นันทนัช โล่ห์สุวรรณ) สาวสวยนักเรียนนอกจบปริญญาโทด้านการตลาดจากอเมริกา มีนิสัยเอาแต่ใจและมั่นใจในตัวเองแต่เป็นคนจริงใจและชอบช่วยเหลือคนอื่น เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของ พลตรีทรงวาด (จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) ผู้บัญชาการกองเรือ และ คุณหญิงธูปทอง (ณหทัย พิจิตรา) หัวหน้าสมาคมภริยาทหารเรือสัตหีบ งานอดิเรกของคุณหญิง คือ ซื้อเพชรและเล่นไพ่

หลังจากวิวรณ์เรียนจบและกลับมาประเทศไทย ทรงวาดอยากให้วิวรณ์เริ่มหางานทำแต่วิวรณ์ของพักเพราะเธอเรียนมาตลอดไม่ได้หยุดเลย ทรงวาดไม่ยอมแต่ธูปทองดุทรงวาดไม่ให้บังคับลูกถ้าลูกอยากพักก็ให้พักไปก่อนทรงวาดจึงทำอะไรไม่ได้และในที่สุดก็ต้องยอมอย่างเซ็งๆ

คืนงานเลี้ยงตอนรับการกลับมาของวิวรณ์ ที่มีแต่สาวๆสวยๆและเหล้ายาปลาปิ้งมากมายให้กินฟรี จ่าจิ้ม (ยิ่งยง ยอดบัวงาม)  ผู้พริ้วไหวในทุกสถานการณ์รอบรู้ดั่งเช่นเป็ด  พลทหารเหี้ยว (วิวิศน์ บวรกีรติขจร) อดีตลิเกเจ้าบทเจ้ากลอน และ พันจ่าเอกชอบไช ชุลมุน (ศานติ สันติเวชกุล) ต้นเด่นผู้อาวุโสสุดในเรือ ทั้ง 3 คน ได้แฝงตัวเข้าไปในงานเลี้ยงแต่ดันโดนจับได้ว่าแอบเข้ามากินของฟรีในบ้าน

ส่วน ผทัย (ฐกฤต ตะวันพงค์) ผู้การเรือลาดตะเวนชายฝั่ง ได้แวะมาดูความเรียบร้อยที่เรือจึงรู้ว่าทั้ง 3 คน หนี้ไปเที่ยวงานเลี้ยงที่บ้านทรงวาด ทำให้ผทัยกับ ต้นเรือสนอง (เชษฐวุฒิ วัชรคุณ) ต้องแอบเข้ามาในงานเพื่อตามลูกเรือของเขาก่อนที่ผู้ใหญ่จะรู้แล้วถูกลงโทษทางวินัยกันทั้งเรือแต่ก็สายไปแล้วเพราะทุกคนโดนจับได้หมดแล้ว ผทัยจึงโผล่มารับหน้าไว้ว่าเป็นความผิดของตนเองที่บกพร่องในการดูแลลูกน้อง วิวรณ์ที่อยู่ในเหตุการณ์เธอจำได้ว่าผทัยคือคนที่ประนามให้เธออับอายในร้านกาแฟตอนที่เจอกันครั้งแรก ผทัยเองก็งงที่เห็นวิวรณ์มาอยู่ในงานแต่ผทัยก็ยังไม่เชื่อว่าวิวรณ์เป็นลูกสาวของทรงวาดจน เทวินทร์ (จิรายุ ตันตระกูล) ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงผทัยถึงกับเหวอที่จุดใต้ตำตอเข้าอย่างจัง

หลังจากคืนงานเลี้ยงผทัยได้พาวิวรณ์ไปดูปัญหาที่เกิดขึ้นกับบรรดาเมียๆของลูกเรือของเขาที่ถูกขังเพราะแอบเข้าไปในงานเลี้ยงตอนรับของวิวรณ์ เมื่อวิวรณ์รับรู้ปัญหาที่เกิดขึ้นเธอจึงได้คิดโปรเจคตั้งกลุ่มแม่บ้านทำผลไม้แปลรูปเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของทหารชั้นผู้น้อยและเล่าให้ทรงวาดกับธูปทองฟังแต่ธูปทองไม่เห็นด้วยส่วนทรงวาดกลับเห็นด้วยแต่มีเงื่อนไขแลกเปลี่ยนหนึ่งข้อ คือ หากวิวรณ์ทำโปรเจคนี้ไม่สำเร็จในเวลาที่กำหนดวิวรณ์ต้องทำตามที่ทรงวาดต้องการนั่นคือวิวรณ์ต้องสอบเข้ารับราชการ ด้วยความมั่นใจว่าจะทำโปรเจคได้สำเร็จเธอจึงตอบตกลงพ่อของเธอทันที

เรือเอกยอด (เตชินท์ ปิ่นชาตรี) คู่อริกับผทัยมาตั้งแต่สมัยเรียนโรงเรียนนายเรือ และ แพรวา (นันทิกานต์ สิงหา) คู่ปรับของวิวรณ์ตั้งแต่สมัยมัธยมปลายและเป็นแฟนของผทัย ทั้งสองร่วมมือกันวางแผนดึงผทัยให้ออกห่างจากวิวรณ์ เพื่อที่แพรวาจะได้ผทัยกลับมาและเรือเอกยอดจะได้รับความไว้วางใจจากวิวรณ์ซึ่งอาจจะส่งผลให้ได้เป็นลูกเขย ผบ.กองเรือ เลยก็เป็นได้แต่การวางแผนทำร้ายผทัยและวิวรณ์ก็ไม่ได้เป็นไปอย่างราบรื่น เพราะมี นาวาตรีเทวินทร์ (จิรายุ ตันตระกูล) ทหารรุ่นพี่ที่สนิทกับผทัย และ หมอนิดา (บุษกร ตันติภนา) เพื่อนรักของวิวรณ์ตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย ที่คอยให้ความช่วยเหลือสืบหาแผนร้ายของเรือเอกยอดและแพรวา

วิวรณ์จะทำโปรเจคของเธอได้สำเร็จหรือไม่ ผทัยและวิวรณ์จะผ่านพ้นอุปสรรคและลงเอยกันอย่างไร โปรดติดตามเรื่องราวความสนุกคอมเมดี้ชวนหัวเราะน้ำเล็ด ในละคร “เฮฮาเมียนาวี” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.05-20.00 น. เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม 2562 ทางช่อง 3 HD


รายชื่อนักแสดงเรื่อง "เฮฮา (เมีย) นาวี"

ฐกฤต ตวันพงค์       รับบทเป็น เรือเอกผทัย ทรนง
นันทนัช โล่ห์สุวรรณ รับบทเป็น วิวรณ์
ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล รับบทเป็น นาวาตรีเทวินทร์
เอ้ก บุษกร ตันติภนา รับบทเป็น นิดา อมรสุข
ตี๋ วิวิศน์ บวรกีรติขจร รับบทเป็น พลทหารเหี้ยว นักรัก
เชน เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบทเป็น เรือเอกยอด รอดเชื้อ
เบลล์ นันทิกานต์ สิงหา รับบทเป็น แพรวา
เง็ก กัลยา เลิศเกษมทรัพย์ รับบทเป็น เกลียวทอง ยาตั้ง
สุ่ย พรนภา เทพทินกร รับบทเป็น กลอยใจ จรอ้าว
ต้น จักรกฤษณ์ อัมระรัตน์ รับบทเป็น เรือโททรงวาด
บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ รับบทเป็น เรือโทสนอง ยาตั้ง
ต้อม ณหทัย พิจิตรา รับบทเป็น คุณหญิงธูปทอง
แม่อี๊ด ดวงใจ หทัยกาญจน์ รับบทเป็น วรรณ ชุลมุน
ธัชพล เสือทองคำ รับบทเป็น ธัชพล 

Powered by Froala Editor

  • หน้าที่

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดภาพฟิตติ้ง “ภูตรัตติกาล” ละครข้ามภพข้ามชาติ ดึง “โอม-เบนซ์” ลงจอช่อง8

เปิดภาพฟิตติ้ง “ภูตรัตติกาล” ละครข้ามภพข้ามชาติ ดึง “โอม-เบนซ์” ลงจอช่อง8
20 พ.ย. 2562
10:22 น.