นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ไฟหิมะ

  SHARE

  ติ๊ยากลับบ้านหน้าตาตื่นเพราะพ่อโทร.ตามว่ามีเรื่องด่วน แต่กลับพบว่าพ่อจัดเตรียมอาหารเต็มโต๊ะ ล้วนเป็นของโปรดของเธอทั้งนั้น แปลกใจว่าเป็นวันเกิดใคร

  “ไม่ใช่วันเกิดใคร แต่ฉลองน่ะใช่” ประเสริฐยิ้มแย้มโอบไหล่ลูกสาว

  “ฉลอง? ฉลองอะไรคะพ่อ”

  “ก็ฉลองลูกค้ารายใหม่และใหญ่มากของพ่อไงลูก ลูกค้ารายนี้เขามีสินค้าส่งออกและนำเข้าทั่วโลกมากมายหลายอย่าง เขาเพิ่งเซ็นสัญญาว่าจ้างบริษัทของเราให้ขนส่งสินค้าเยอะมากและเซ็นยาวมากเลย”

  “เขาเป็นใครเหรอคะ ลูกค้ารายนี้”

  “เจ้าของจริงๆเขาเป็นใครพ่อก็ไม่รู้นะ เขามอบอำนาจให้ลูกน้องเซ็นสัญญาแทน คนรวยๆเจ้าของกิจการตัวจริงก็มักจะแบบนี้ล่ะลูก ไม่ค่อยเปิดตัว”

  ติ๊ยาพูดขำๆว่าคนรวยไม่พูดเยอะเจ็บคอ ประเสริฐหัวเราะแล้วบอกว่าสักวันต้องได้เจอแล้วจะพาเธอไปทำความรู้จักกันไว้ สารภียื่นหน้ามาเสริมว่ารวยขนาดนั้นน่ารู้จัก ติ๊ยาปัดไม่เอากลัวเป็นอาเสี่ยพุงพลุ้ย และว่าตนมีพ่อรวยไม่จำเป็นต้องจับเสี่ย ประเสริฐสะอึกแต่ตีเนียนไปว่าจริง สองพ่อลูกนั่งกินอาหารฉลองกันอย่างมีความสุข...

  ขณะเดียวกัน คิมหันต์ชนแก้วฉลองกับภาสกรที่สินค้าลอตใหญ่กำไรมหาศาลกำลังจะถูกส่งออกไป ภาสกรอยากรู้ว่าสายส่งรายใหม่เป็นใคร คิมหันต์หัวเราะ แย้มว่า

  “ซิงสุดๆ ประวัติขาวใสไร้กลิ่น”

  “ขาวใสไร้กลิ่น ฮ่าๆชอบว่ะ...แต่เอ๊ะ! เดี๋ยวนะ! ว่าแต่คนดีๆที่ไหนถึงหลงมารับงานให้แบดบอยเน่าๆอย่างแกได้วะคิม”

  “เน่าตรงไหน พูดให้ดีไอ้กร”

  “ยังจะถาม ข่าวแกกับยัยรตีมันเน่าเหม็นหึ่งไปทั้งเมือง”

  “แล้วไง ดังไหมล่ะ ยุคนี้อะไรดีๆโลกไม่จำเว้ย มันต้องเน่าๆเหม็นๆอย่างนี้แหละ สะใจ”

  “สะใจ? นอนคุกสะใจ? ทั้งยัยรตีกับไอ้คนขับรถตู้ยังนอนไอซียูอยู่นะค้าบ คุณโชเฟอร์ตีนผี” ภาสกรเบ้ปากหมั่นไส้ คิมหันต์จ้องหน้ากลับ

  “นอนคุกรึ แกกำลังคุยกับใครอยู่ ไอ้กร...นี่แกโง่หรือเมายา ถึงไม่รู้ว่าคุณคิมเป็นใคร” คิมหันต์หัวเราะลั่นก่อนจะยื่นแก้ว “มา...ชนให้กับความยิ่งใหญ่และความสำเร็จในทุกๆเรื่องของคุณคิม” ภาสกรเสริมต่อชื่อตัวเองเข้าไปด้วยก่อนจะชนแก้วร้องเชียร์...

  ooooooo

  ติ๊ยาฝันเห็นหินกระโดดสะพานฆ่าตัวตายก็ตกใจตื่น หงุดหงิดตัวเองทำไมต้องนึกถึงเขา แต่ก็อดเป็นห่วงเขาไม่ได้

  รุ่งเช้า น้ำกับสุนีย์ตั้งโต๊ะขายข้าวแกงหน้าบ้าน มีสองป้ามาซื้อท่าทางซุบซิบเกี่ยงกันไปมา น้ำรู้ทันตอกหน้าว่า ถ้าอยากรู้เรื่องชาวบ้านก็ต้องกล้าถาม ถ้าไม่กล้าก็กลับไปกินข้าวแกงที่บ้าน สองป้าสวนกลับว่าเด็กอะไรพ่อแม่ไม่สั่งสอน น้ำจะโวย สุนีย์ปราม ป้าหัวเราะเยาะ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  2 สหายจับมือจัดการเดียรถีย์ ขจัดเภทภัยให้ชาว “ไผ่แดง”

  2 สหายจับมือจัดการเดียรถีย์ ขจัดเภทภัยให้ชาว “ไผ่แดง”
  24 ต.ค. 2564

  00:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 07:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์