นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ไฟหิมะ

  SHARE

  เผือกนอนเอาเสื้อคลุมหัวหลับอยู่บนโซฟา เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น เขางัวเงียกดรับสาย พอได้ยินเสียงผู้หญิงแจ้งว่าประกันรถหมด ก็กวนกลับทันที นัดให้มาเลยจะได้ปล้ำทำเมีย พนักงานสาวรีบวางสาย ไม่ทันไรเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นอีก แต่ครั้งนี้ต้องตาสว่างเพราะสารวัตรโทร.มา

  เผือกได้รับคำสั่งให้มาเฝ้าหน้าเซฟเฮาส์แห่งหนึ่ง เขานั่งอยู่ในรถอย่างสุดเซ็ง ทันใดนั้นเอง เขาเห็นเที่ยงลูกน้องคิมหันต์ยืนอยู่ข้างรถหรู ก็คิดว่าแอบขโมยรถเจ้านายมาจีบหญิง ไม่ทันไรเห็นคิมหันต์เดินโอบรตี

  ออกมาจากเซฟเฮาส์ เล้าโลมกันจนเดาไม่ผิดว่าทั้งสองมีอะไรกัน

  “ไม่ได้ตาฝาด...ตาไม่ได้ฝาด ไอ้คิมกับรตี...ไอ้หินเอ๊ย!...” เผือกสงสารเพื่อนสุดๆ

  ที่ออฟฟิศติ๊ยา นลินหอบแฟ้มเอกสารเดินแจกตามโต๊ะทุกโต๊ะ จินนี่คิดกลั่นแกล้งด้วยหมั่นไส้หาว่า

  ใช้เส้นสายเข้ามาทำงาน จึงปลุกปั่นเพื่อนพนักงานว่านลินไม่ต้องร่ำเรียนจนจบอย่างพวกเรา ไม่ต้องเตะฝุ่นหางานให้ลำบาก แค่มีความสนิทสนมกับบอส แลกด้วยการให้พี่ชายจ้างบอสทำงานจัดอีเวนต์ มันไม่แฟร์กับพวกเราเลย พนักงานสองคนเห็นด้วย

  “ในเมื่อเราร้องหาความยุติธรรมจากคนอื่นไม่ได้ มันถึงเวลาแล้วที่พวกเราต้องฉกฉวยความยุติธรรมด้วยมือของพวกเราเอง ใช่ไหมพวกเรา”

  “ใช่...ยังไงอ่ะคุณเลขาจินนี่” สองสาวเออออทั้งที่ยังงงๆ

  “เราต้องทำให้มันรู้ว่าโลกแห่งความเป็นจริงมันเป็นยังไง โลกของเด็กเส้นกับชีวิตจริงของพนักงานไร้เส้นน่ะ มันแตกต่างกันแค่ไหน เข้าใจไหม”

  สองพนักงานยังไม่เข้าใจ แต่ก็เดินตามจินนี่ไปอย่างงงๆ...นลินแจกเอกสารเสร็จนั่งพักบีบนวดแขน

  จินนี่กับพวกเข้ามาเหน็บแนมว่าอู้งาน นลินบอกว่าเพิ่งเสร็จงาน เลขาจอมอิจฉาจึงยิ้มร้ายบอกมีงานให้ทำอีก แล้วแกล้งสั่งให้ล้างห้องน้ำชาย โดยอ้างว่าวันนี้แม่บ้านลาป่วย

  นลินหน้าเจื่อนมองความสกปรกอย่างสะอิดสะเอียน จินนี่ขู่ว่าถ้าไม่ทำจะฟ้องบอสว่าเธอไม่ยอมฝึกงาน นลินจำต้องหยิบแปรงขึ้นมาอย่างขยะแขยง...เมื่อมีผู้ชายเข้ามายืนปัสสาวะ นลินก็รีบวิ่งออกมารอข้างนอก ระหว่างขัดถูอยู่ จักรเดินเข้ามาทำภารกิจโดยไม่ทันมอง พอเห็นนลินก็ตกใจลื่นล้มนอนร้องโอดโอย หญิงสาวหน้าเสียตัวสั่นน้ำตาคลอ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์