นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ไฟหิมะ

  SHARE

  เช้าวันใหม่ภาสกรร้อนใจที่คิมหันต์ดูไม่เดือดเนื้อร้อนใจเรื่องเสี่ยวิวัฒน์โดนเก็บ ทำให้ขาดสายส่งยารายใหญ่ รายได้หดหาย และยังบอกว่าจะหาคนส่งใหม่มาแทน ป่านนี้ยังไม่เห็น

  “ถ้าแกหาได้ก็ไปหาเองสิไอ้กร”

  “อ้าวเฮ้ย...พูดแบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอวะ เออ! ฉันหาเอง...ไม่มีน้ำยา!” ภาสกรยัวะ

  “ถ้าแกคิดว่าแกหาได้ อย่างแกก็หาได้แต่ไอ้พวกลูกกระจ๊อกปลายแถว งานระดับที่เราทำมันต้องใช้คนอีกระดับ ไม่ใช่สวะๆแบบที่แกชอบใช้” ภาสกรฮึดฮัด คิมหันต์เข้ามาจ้องหน้าเอานิ้วจิ้มขมับเพื่อน “คิดจะทำการใหญ่มันต้องใช้...แต่อย่างแกอย่าคิดดีกว่า อยู่เฉยๆอดใจรอคำสั่งฉันอย่างเดียวก็พอ อย่าโชว์โง่!” คิมหันต์ตบไหล่ทิ้งท้ายก่อนจะเดินไป

  ภาสกรมองตามเข่นเขี้ยว “มันว่ากูโง่! คอยดูไปไอ้คิม!”

  บ่ายวันนั้น รตีแต่งตัวสวยเดินลงมา บรรดาสาวใช้รีบเอารองเท้ามาวางเรียงให้เลือก เธอเห็นรองเท้าคู่ที่หินซื้อให้ก็โมโห หยิบปาใส่แจะและจ้อ ทั้งสองหน้าเจื่อนตัวสั่น รตีสั่งให้เอาไปทิ้ง พิชัยเดินเข้ามาท้วงว่าไม่ทำเกินไปหน่อยหรือ เธอทิ้งตัวนั่งอย่างหงุดหงิด

  “รองเท้านั่น หินเขาอุตส่าห์ซื้อให้ไม่ใช่เหรอ”

  “ใช่ค่ะ แต่รตีไม่ชอบ รตีจะทิ้ง”

  พิชัยถามเหตุผล รตีตอบอย่างไม่แยแสว่า

  “ก็จะเก็บไว้ทำไมให้รกเป็นขยะ”

  พิชัยว่าลูกทำเกินไป รตียอมรับ “จริงค่ะ มันเกินไปจริงๆ คุณพ่อทรมานรตีเกินไปแล้ว ในเมื่อรตีไม่รักหินแล้ว คุณพ่อจะทรมานรตีทำไมคะ คุณพ่อให้รตีหย่ากับหินสิคะมันจะได้จบๆ”

  “มันจะจบเหรอรตี แน่ใจเหรอว่ามันจะจบ หนูลืมไปแล้วเหรอ ตอนที่หนูเจอหิน หนูก็บอกพ่อว่าหนูรักหินจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ ถึงกับจะฆ่าตัวตายถ้าพ่อไม่ยอมให้แต่งงานกับหิน มาตอนนี้ก็จะเป็นจะตายถ้าพ่อไม่ยอมให้หย่ากับหิน...มันคงเป็นความผิดของพ่อเอง ที่ยอมให้อะไรกับลูกง่ายๆมาตลอด ตอนเด็กๆ

  ลูกเบื่อตุ๊กตาตัวเก่าร้องอยากได้ตุ๊กตาตัวใหม่ พ่อก็ซื้อให้ทันที ลูกอยากได้อะไรพ่อก็ไม่เคยขัดใจสักครั้ง”

  “งั้นครั้งนี้ก็อย่าขัดใจสิคะ”

  “แต่ครั้งนี้มันคน ไม่ใช่ตุ๊กตา...”

  “มันก็เหมือนกันแหละค่ะ ไม่ว่าจะคนหรือตุ๊กตา ถ้ามันทำให้รตีเบื่อไม่มีความสุข รตีก็จะทิ้งและคุณพ่อก็ต้องยอม อย่าขัดใจรตี!”

  พิชัยเอ็ดเสียงแข็ง รตีลุกยืนประกาศกร้าวว่า จะรอจนกว่าพ่อจะยอม แต่อย่านาน เพราะตนโตแล้วหาอะไรใหม่เมื่อไหร่ก็ได้...พิชัยหนักใจกับความคิดของลูกอย่างมาก

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์