นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ไฟหิมะ

  SHARE

  ด้านติ๊ยายืนรอแคชเชียร์คิดเงิน โป้ยกับโรสยังซักเรื่องเรียนทำอาหาร ติ๊ยาส่งบัตรเครดิตให้แคชเชียร์ แต่บัตรรูดไม่ผ่าน ติ๊ยาเปลี่ยนอีกบัตรให้ก็รูดไม่ผ่าน เธอแปลกใจมากขอคืนของทั้งหมดเพราะไม่มีเงินสด จู่ๆมีคนยื่นบัตรขอจ่ายแทน ติ๊ยาหันมองเห็นเป็นคิมหันต์ก็ไม่ขอรับแล้วเดินหนีไปพร้อมเพื่อนๆ ชายหนุ่มมองอย่างขุ่นเคือง

  ติ๊ยาเดินจ้ำอ้าว โป้ยกับโรสวิ่งตามถามไม่มีของแล้วจะเอาอะไรไปเรียน เธอจึงนึกได้หยุดเดิน สองเพื่อนรู้สึกตงิดๆเตือนอย่ายุ่งกับหินเพราะเขามีภรรยาแล้ว ขนาดพวกตนแรดแค่ไหนก็ไม่เคยยุ่งกับคนมีครอบครัว ติ๊ยาทำทีขำกลบเกลื่อน

  “นังเพื่อนช่างมโน ดึงสติๆ สวยนางฟ้า รวยเลือกได้อย่างพวกเรา ขืนปิ๊งผู้ชายมีเมียก็บ้าสิ ใช่มะๆ” ว่าแล้วก็หัวเราะเห็นเป็นเรื่องตลก

  ติ๊ยากลับบ้านเรียกหาพ่อลั่นบ้าน ประเสริฐเดินออกมาแปลกใจว่าลูกมีปัญหาอะไร ติ๊ยาถามเรื่องบัตรเครดิตที่รูดไม่ผ่าน เข้าใจว่าพ่อระงับบัตร ประเสริฐใจหายกลัวลูกรู้เรื่องหนี้สิน ทำทีบอกว่าบัตรคงมีปัญหา พรุ่งนี้จะโทร.ไปให้ธนาคารทำบัตรใบใหม่ แล้วควักเงินสดให้ไว้ติดตัว แต่เธอไม่รับ เดินหงุดหงิดเข้าห้องไม่คิดออกไปไหน

  เมื่ออยู่ในห้องติ๊ยาอดนึกถึงที่เพื่อนพูดไม่ได้ พยายามดึงสติเตือนตัวเองว่ามันเป็นไปไม่ได้ หยิบกล่องใส่ปลาสเตอร์ยาออกมามองเศร้าๆ แล้วเก็บมันลงลิ้นชักอย่างหมดแรง

  ในเวลานั้นหินแปลกใจที่ติ๊ยาไม่มาเสียที น้ำถือโอกาสบอกแม่ว่าถ้าติ๊ยาไม่มาตนของดเรียนจะไปส่งของลูกค้าแทน สุนีย์ไม่ยอมและให้หินเป็นคนไปส่งของ

   “อ้าวๆไม่เกรงใจพี่หินแล้วเหรอคะแม่ ไหนเคยบอกว่า...ไม่ดีหรอก พี่เขาเคยเป็นถึงผู้กองแล้วต้องไปส่งข้าวกล่อง” น้ำแย้งแกล้งเลียนเสียงแม่

  “ปากเรานี่มันเหลือเกินนะ” สุนีย์เอ็ด

  หินรีบบอกว่าไม่เป็นไร ตนทำได้ คว้าถุงจะเดินไป ติ๊ยาไลน์เข้ามาหาน้ำ เธออ่านแล้วบอกแม่ว่า ติ๊ยาฝากขอโทษที่วันนี้มาไม่ได้ หินได้ยินรู้สึกผิดหวัง ขี่รถออกไปเหงาๆ นึกถึงวันที่ติ๊ยาซ้อนท้าย วันที่ถูกเพื่อนๆเบียดให้นั่งชิดกับเธอในร้านคาราโอเกะ นึกถึงภาพติ๊ยาจัดปกเสื้อให้ แล้วเสียงรตีก็แทรกเข้ามาทำลายความคิดที่ว่า...คนดีที่เธอพูดถึงน่ะสามีฉันนะรู้ไว้ด้วย!

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 20:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์