นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ไฟหิมะ

  SHARE

  “อะไรนะคะ” นลินไม่เข้าใจ

  “อ้าวอีโง่! เอาชัดๆเคลียร์ๆเลยนะ ก็ข่าวพี่ชายเธอเป็นชู้พาเมียคุณหินเข้าม่านรูดต่อด้วยพาไปรถคว่ำ

  ซ้ำอีกน่ะมันฉาวโฉ่ซะขนาดนี้แล้ว น้องสาวอย่างเธอ

  ยังจะกล้ามาลอยหน้าอยู่อย่างนี้อีกเหรอยะ...ต๊าย!

  หน้านี่ต้องโบกปูนหนาเบอร์ไหนถึงจะหนาได้ขนาดนี้นะพวกเรา”

  นลินสุดทนวิ่งหนีแล้วต้องชะงักเพราะเจอติ๊ยายืนอยู่ เธอตวัดสายตามองจินนี่กับพวกที่หัวเราะค้าง สามสาวรีบเฟดตัวหนีทันที ติ๊ยาเข้าปลอบใจนลิน เธอถาม

  “พี่ติ๊คะ พี่คิมเป็นอย่างที่เขาพูดกันจริงรึเปล่าคะ  พี่คิมยืนยันกับลินว่าไม่จริง ตกลงเรื่องจริงมันเป็นยังไงกันแน่คะ ลินอยากรู้เหลือเกินค่ะพี่ติ๊”

  ติ๊ยาได้แต่ปลอบว่าความจริงก็คือความจริง สักวันมันต้องปรากฏ นลินเศร้าสงสารทั้งหิน รตีและพี่ชาย

  ไม่กล้าไปเยี่ยมรตีเพราะไม่กล้าสู้หน้าหิน ติ๊ยายิ้มเจื่อนๆ

  เพราะตัวเองก็ไม่กล้าเช่นกัน

  ในขณะที่หินนั่งเฝ้ารตีด้วยสายตาว่างเปล่า ไม่พูดจากับใคร สุนีย์กับน้ำมาเยี่ยม พิชัยบอกอาการรตีว่าดีขึ้นแต่ยังไม่ฟื้น หมออนุญาตให้เฝ้าได้คนเดียว น้ำมองหินแล้วบ่น

  “ทำได้ไงไม่รู้ บ้านช่องไม่กลับแถมยังไม่หลับไม่นอนตั้งหลายคืน” 

  “นั่นสิ ผมรู้มาตลอดว่าหินรักรตีมาก แต่ไม่เคยคิดเลยว่าจะรักมากถึงขนาดนี้ รตีโชคดีจริงๆที่ได้สามีอย่างหิน หินบอกว่าหินจะรอ...รอวันที่รตีจะฟื้น” พิชัยยิ้มกับสุนีย์

  เผือกซึ่งยืนอยู่ด้วยไม่คิดอย่างที่พิชัยคิด สุนีย์เองก็มีความกังวล...พอกลับออกมา น้ำโพล่งว่าน่าจะผ่าตัดสมองหินมากกว่า เขาต้องบ้าไปแล้วถึงเฝ้ารตีทั้งวันทั้งคืนอย่างนั้น เป็นตนจะกระชากสายออกซิเจนทิ้งให้รู้แล้วรู้รอด สุนีย์ตีแขนเอ็ดลูกสาวยังไม่รู้อะไรจริงอย่าเพิ่งพูดส่งเดช

  “โอย...จนป่านนี้แล้วชาวบ้านเขาเม้าท์กันจนเหม็นหึ่งไปหมดแล้วแม่”

  “ก็ช่างชาวบ้านเขา เขาอยากจะพูดอะไรก็ให้เขาพูดไป เรามันคนในครอบครัวก็ต้องให้กำลังใจกันถึงจะถูก” สุนีย์บ่นลูกแล้วหันมาถามเผือกว่าหินปรับทุกข์อะไรบ้างไหม

  เผือกส่ายหน้าและรู้สึกกังวลใจ สุนีย์เข้าใจว่าหินรักรตีมาก น้ำไม่เชื่ออย่างนั้น พลันโทรศัพท์เผือกดัง เขามองจอแล้วขอตัวแยกกับสองแม่ลูก น้ำแซวว่าแฟนโทร.ตาม เขาปัดไม่ใช่แล้ววิ่งไป

  เผือกมาหาติ๊ยาที่ยืนแอบมองหินนั่งจ้องรตีไม่ขยับเขยื้อน เผือกถอนใจเพราะเพื่อนนั่งแบบนี้มาหลายคืนแล้ว ติ๊ยาบอกว่านลินฝากเยี่ยม เธอไม่กล้ามากลัวหินโกรธ เผือกบ่นว่าหินไม่ยอมพูดกับใครแม้แต่กับแม่ ติ๊ยาหน้าเสียห่วงความรู้สึกของหิน

  “ไอ้หินมันเป็นผู้ชายคนนึงที่เป็นความหวังของครอบครัวเล็กๆครอบครัวนึง แล้วจู่ๆก็โดนปลดออกจากงาน ต่อมาเมียก็เป็นชู้กับเพื่อนที่มันรู้จักแต่เด็ก แถมยังรถคว่ำเป็นข่าวประจานไปทั่วบ้านทั่วเมือง” เผือกระบายความอัดอั้น ก่อนจะบอกอีกว่า พิชัยบอกว่าหินจะรอวันรตีฟื้น

  ติ๊ยาฟังแล้วรู้สึกหวั่นใจ หันมองหินที่ยังนั่งนิ่งจ้องมองรตีไม่วางตา

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์