นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ไฟหิมะ

  SHARE

  “น้องลิน! มันไม่ใช่อย่างนั้นนะ น้องลินคิดดูดีๆ คนระดับพี่เนี่ยนะจะเข้าโรงแรมม่านรูด คือมันเป็นแผนของรตี ผู้หญิงคนนั้นมันโดนผัวทิ้ง มันเลยจะแก้แค้นผัวโดยหลอกใช้พี่เป็นเหยื่อล่อ พี่เองก็ไม่รู้เท่าทัน สงสารมัน เลยโดนมันหลอกพาเข้าโรงแรมม่านรูด”

  หินพุ่งเข้ามาอย่างรวดเร็ว ถีบรถเข็นคิมหันต์ล้มคว่ำหน้าคะมำ แล้วโดดเข้าชกต่อยซ้ำอย่างบ้าคลั่ง ด่าว่า “ไอ้เลว! ไอ้ชั่ว!”

  ติ๊ยากับเผือกตามมาช่วยจับแยก แต่เที่ยงกระชากหินมาต่อย เผือกจึงเปลี่ยนเป็นซัดเที่ยงชุลมุน ตำรวจสองนายวิ่งเข้ามาแยกและขู่จะแจ้งข้อหาทะเลาะวิวาท นลินเข้ากอดปกป้องคิมหันต์ ติ๊ยาดึงหินออกห่าง สองหนุ่มจ้องจะกินเลือดกินเนื้อกัน

  ooooooo

  ที่มุมสงบในโรงพยาบาล หินนั่งหมดอาลัย

  ตายอยากอ้างว้างโดดเดี่ยว ติ๊ยายืนมองอยู่ห่างๆ เผือกเข้ามาคุยด้วยว่า เคยเตือนหินแล้วแต่เขาไม่เชื่อ ติ๊ยาตกใจที่เผือกรู้มาก่อน

  “โคตรจะน่าสงสาร ไอ้หินมันรักมันทุ่มเททำงาน อยากได้ตำแหน่งสูงๆให้เมียภูมิใจ แต่มันไม่รู้ว่าจริงๆแล้วเมียมันต้องการอะไร”

  “เรื่องชีวิตคู่นี่มันไม่ง่ายเลยนะคะ”

  “แต่ถึงจะยากยังไงก็ไม่ควรจะมีชู้!”

  ติ๊ยาพูดไม่ออกหันมองหินที่นั่งคอตกแล้วถามเผือกว่าหินจะทำอย่างไรต่อไป เผือกส่ายหน้าเดาไม่ถูก เพราะเพื่อนคนนี้ถ้าลองนิ่งเป็นหินแล้วคาดเดาไม่ถูกจริงๆ หญิงสาวหวั่นใจ

  พยาบาลวิ่งเข้ามาถามหาหิมาลัยสามีรตี เผือกรีบพาไปหาหิน เธอรายงานว่ารตีผ่าตัดเสร็จเรียบร้อย หินเปลี่ยนจากเศร้าเป็นสายตากร้าวโกรธแค้นขึ้นมาทันที

  น้ำพาสุนีย์มาโรงพยาบาล เห็นเผือกก็รีบถามอาการรตี พอรู้ว่าผ่าตัดเรียบร้อยตอนนี้อยู่ห้องไอซียู สุนีย์พนมมือภาวนาขอให้คุณพระคุณเจ้าคุ้มครอง แล้วถามหาหิน เผือกหน้าเจื่อน

  “ทำไม เป็นไรพี่เผือก พี่หินเป็นไรเหรอคะ?”

  เผือกอึ้ง สุนีย์จึงหันมาถามติ๊ยา เธอบอกว่าหินเข้าไปดูรตีในห้องไอซียู น้ำข้องใจทำไมเผือกต้องทำหน้าเครียดขนาดนั้น ติ๊ยาเองนึกหวั่นใจกลัวว่าจะเกิดอะไรขึ้นอีก...

  พิชัยยืนมองรตีที่พันผ้าราวมัมมี่อยู่กับหิน สงสารลูกสาวมาก หมอปลอบให้ใจเย็น คนไข้ปลอดภัยแต่ยังไม่ฟื้น นอกจากซี่โครง แขนและขาที่หัก ยังมีเลือดออกนอกเยื่อหุ้มสมองส่วนสำคัญ หมอได้ผ่าตัดก้อนเลือดออกไปแล้ว กว่าจะฟื้นและกลับเป็นปกติต้องใช้เวลา

  “รตีจะจำอะไรไม่ได้เหรอครับหมอ รตีจะจำพ่อไม่ได้เหรอลูก!” พิชัยปล่อยโฮออกมา

  “ไม่ใช่อย่างนั้นหรอกครับ คนไข้ต้องใช้เวลาฟื้นฟูสมองอีกซักพักใหญ่ ระหว่างนั้นถ้าญาติมาคอยดูแลใกล้ชิดพูดคุยเรื่องราวต่างๆเพื่อรื้อฟื้นความทรงจำ คนไข้จะกลับมาเป็นปกติได้เร็วขึ้น ซึ่งเรื่องนี้เราจะมี คุณหมอเฉพาะทางมาให้คำแนะนำในลำดับต่อไปนะครับไม่ต้องกังวล”


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 20:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์