นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ไฟหิมะ

  SHARE

  “หิน...หินต้องช่วยรตี อย่าทิ้งรตีนะ บอกหมอต้องช่วยรตี ต้องจ่ายเงินเท่าไหร่พ่อไม่สน ขอให้รตีปลอดภัย รตีลูกพ่อต้องไม่ตาย...” พิชัยฟูมฟายขอร้อง

  ไม่นาน นลินวิ่งร้องไห้เข้ามาถามหินถึงคิมหันต์ หินอึ้งหันมองติ๊ยากับเที่ยงที่วิ่งตามมา ติ๊ยาแปลกใจที่หินมาเยี่ยมคิมหันต์ เขาส่ายหน้า พอดีบุรุษพยาบาลเข็นคิมหันต์ที่มีผ้าพันหัวและเข้าเฝือกแขนออกมา นลินถลาเข้ากอดถามอาการ หินปรี่เข้ากระชากคอเสื้อ

  “คิม! นี่มันอะไรกัน เกิดอะไรขึ้น”

  คิมหันต์แอบยิ้มเยาะแล้วทำหน้ากระอักกระอ่วนตีหน้าเศร้า หินถามซ้ำเสียงกร้าว นลินตกใจกอดพี่ชายไว้แน่น ติ๊ยาช่วยห้าม พิชัยงงว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่ทันที่หินจะลุย เผือกพาตำรวจสองนายเดินเข้ามาจึงชะงัก เผือกมองคิมหันต์กับเที่ยงอย่างอยากจะฆ่าก่อนจะพูดกับหิน

  “ใจเย็นๆ แกต้องรับปากกับฉันก่อนว่าแกจะใจเย็น แกจะเชื่อฉัน แกจะฟังฉันนะเพื่อน”

  “เกิดอะไรขึ้น?” หินอยากรู้จนอกแทบระเบิด

  “ผม ร้อยตำรวจเอกกฤษณะ ได้รับมอบหมายให้ทำคดีนี้ คุณคงเป็นคุณคิมหันต์ผู้ขับรถยนต์ในที่เกิดเหตุใช่ไหมครับ”

  ทุกคนหันมองคิมหันต์ ตำรวจถามอีกว่า ผู้บาดเจ็บอีกคนที่นั่งมาด้วยเป็นหญิงชื่อรตีใช่ไหม หินแทบกระอักจ้องคิมหันต์เป็นตาเดียว คิมหันต์เล่นบทโวยวายว่าถูกบังคับ หินโมโหเงื้อหมัดจะต่อย เผือกรีบห้าม ตำรวจขอให้คิมหันต์เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  “ผมก็ขับของผมมาดีๆ รถตู้ก็พุ่งเข้ามาชน”

  “ตอนนี้คู่กรณีคนขับรถตู้ถูกส่งตัวไปอีกโรงพยาบาลนึง แพทย์ทำการรักษาอยู่ไม่สามารถให้ปากคำได้”

  คิมหันต์ยิ้มดีใจไม่ทันไรต้องหุบยิ้มเมื่อตำรวจพูดต่อว่า

  “แต่เรามีพยานปากสำคัญ คือบ๋อยในโรงแรม”

  หินตกใจ ตำรวจขยายความ “บ๋อยในโรงแรมม่านรูดยืนยันว่าคุณและคุณรตีออกจากห้องอย่างรีบร้อนและขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว ซักพักก็เกิดอุบัติเหตุ”

  “ไม่จริง! ผู้หญิงคนนั้นต้องเป็นคนอื่นไม่ใช่รตีลูกสาวผม อย่าพูดจาชุ่ยๆนะ ผมจะฟ้องกลับคุณ” พิชัยชี้หน้าตำรวจ

  “เรามีหลักฐานจากกล้องวงจรปิดทั้งของโรงแรมและกล้องหน้ารถตู้ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าคุณทั้งคู่นั่งรถออกมาด้วยกัน และเป็นฝ่ายขับรถตัดหน้าคู่กรณีจนเกิดอุบัติเหตุขึ้นครับ”

  พิชัยช็อกทรุดนั่ง หินพุ่งเข้าใส่คิมหันต์แต่โดนเที่ยงขวางและผลักอย่างแรงจนล้มลง ก่อนจะเข็นคิมหันต์ออกไป นลินมองหินอย่างสงสารแต่จำต้องเดินตามพี่ชายไป ติ๊ยากับเผือกทรุดนั่งข้างหินช่วยกันปลอบโยนแต่ไม่ได้ทำให้อารมณ์โกรธของเขาจางลงเลย

  ตำรวจย้ำกับคิมหันต์ว่าจะต้องไปพบตามหมายเรียก เขาฮึดฮัดโวยวายว่ายังเจ็บอยู่ นลินจ้องหน้าพี่ชายแล้วถามว่าเขาออกจากโรงแรมม่านรูดกับรตีจริงหรือ คิมหันต์แคร์น้องมาก


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์