นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ไฟหิมะ

  SHARE

  น้ำถามหินว่าเมื่อไม่มีใจให้รตีอีกแล้ว จะทนอยู่กันไปเพื่ออะไร สุนีย์เดินเข้ามาตอบแทนว่า...เพื่อตัวหินเอง สองพี่น้องหันขวับมองแม่อย่างงงๆ สุนีย์สาธยายด้วยรู้สึกผิดมาตลอด

  “เพื่อความสมบูรณ์ในชีวิตหิน...หินกำพร้าพ่อ แม่เองก็ไม่สามารถทำให้ชีวิตลูกๆมีความสมบูรณ์ได้เหมือนลูกคนอื่นเขา...น้ำเองแม่ก็อยากให้เรียนสูงๆ ส่วนหินกว่าจะเรียนจบก็ต้องลำบากมากมาย พอได้เป็นตำรวจก็มาโดนพักงานอีก เหลือเรื่องชีวิตคู่ไว้ซักเรื่องได้ไหมลูก ให้มันสมบูรณ์ ยังไม่พังไปอีกเรื่องนึง” สีหน้าสุนีย์เศร้าลง หินเดินเข้ากอดปลอบ...

  ในบ้านรตี พิชัยเห็นลูกกลับดึกดื่นก็ติงว่าควรจะอยู่บ้านทำหน้าที่ภรรยาที่ดีบ้าง รตีสวนอย่างไม่พอใจว่า ก่อนจะว่าตนให้บอกลูกเขยสุดที่รักก่อน ไม่กลับบ้านมาหลายคืนแล้ว

  “ที่หินไม่กลับบ้านมันเป็นเพราะลูกรึเปล่า ลูกควรจะดูตัวเองก่อน”

  “คุณพ่อ! รตีเป็นลูกคุณพ่อนะคะไม่ใช่หิน ทำไมคุณพ่อถึงเข้าข้างแต่หิน ชื่นชมแต่หิน”

  “เพราะหินเป็นคนดี”

  “แล้วรตีไม่ใช่คนดีงั้นเหรอ” รตีน้อยใจ หันไปเห็นหินกลับมาพอดี “มาแล้วไงคนดีของคุณพ่อ สะใจไหมที่คุณพ่อของฉันปกป้องคุณ แต่กลับด่าลูกสาวตัวเอง”

  พิชัยปรามลูกสาว หินยกมือไหว้พิชัย รตีหมั่นไส้ตอกหน้าว่า

  “มาก็ดีแล้ว ตู้เสื้อผ้ารตีเต็มไม่มีที่จะใส่ของใหม่แล้ว ช่วยเก็บเสื้อผ้าของคุณออกไปด้วย รตีจะใช้ตู้คุณ บ้านฉันไม่ใช่ที่เก็บของ ถ้าไม่อยากอยู่ที่นี่ก็ออกไปเลย กลับไปอยู่บ้านแม่คุณโน่น”

  พิชัยปรามรตีแต่เธอไม่สน หินมองภรรยาอย่างผิดหวัง รตีเห็นเขาเงียบก็ไล่ซ้ำ พิชัยเครียดเกิดอาการวูบทรุดลงหมดสติ หินตกใจรีบเข้าไปประคองพาส่งโรงพยาบาล

  หมอบอกว่าพิชัยความดันสูงมาก ตอนนี้ฉีดยาให้แล้ว ต่อไปอย่าให้มีเรื่องอะไรกระทบจิตใจให้เครียดอีก รตีนิ่งอึ้ง หินขอบคุณหมอแล้วมองรตีเดินไปอย่างแทบจะหมดความอดทน

  ooooooo

  วันต่อมาน้ำกับเผือกช่วยกันจัดสถานที่ในบ้านให้เป็นฉากถ่ายรีวิวสินค้า ติ๊ยามาถึงชมเปาะว่าจัดได้สวยงาม ไม่ทันไรหินเดินหน้าเครียดเข้ามา ติ๊ยาทักว่าเขาออกไปไหนแต่เช้า เขาบอกเธอว่าเมื่อคืนกลับไปนอนบ้าน หญิงสาวแอบจุกทำหน้าไม่ถูก กลบเกลื่อนว่า

  “ดีใจด้วยนะคะ คุณกลับบ้านแสดงว่าคืนดีกับคุณรตีแล้ว” หินจะปฏิเสธแต่ติ๊ยาหันไปคุยกับน้ำเสียก่อน ทำให้เขาหมดโอกาสอธิบาย

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.2 เวลาของ อานนท์ หมดแล้ว แต่ยังห่วงลูก-เมีย ไม่ไปเกิด

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.2 เวลาของ อานนท์ หมดแล้ว แต่ยังห่วงลูก-เมีย ไม่ไปเกิด
  24 ต.ค. 2564

  10:00 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 13:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์