นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ไฟหิมะ

  SHARE

  รตีกับหินมางานวิ่งมาราธอนการกุศลและร่วมบริจาคเงินผ่านคิมในฐานะผู้จัดงาน ซึ่งทุกคนถ่ายรูปด้วยกันอย่างชื่นมื่นโดยเฉพาะคิมที่ยิ้มหน้าบาน แอบจับมือรตีขณะส่งมอบซองเงิน แล้วหลังจากนั้นเขายังไปกุ๊กกิ๊กกับรตีในรถยนต์ในมุมลับตาคน

  หินไม่อยากปั้นหน้ากับใครต่อใคร เขาเดินแยกไปมุมหนึ่งแล้วนึกไม่ถึงว่าจะได้เจอติ๊ยาที่มาร่วมงานนี้แทนบิดา สองคนทักทายกันไม่นานก็แยกย้าย ส่วนรตีกับคิมนั้นยังนัวเนียกันอยู่ในรถ รตีตื่นเต้นกับสัมผัสแปลกใหม่ แต่พอเห็นหินเดินมาไกลๆก็แตกตื่นตกใจ ผิดกับคิมที่เหมือนจงใจจะให้หินได้เห็น

  รตีก้มต่ำซ่อนตัวและดึงคิมลงมาด้วย หินเดินมาใกล้รถเห็นว่าติดเครื่องยนต์อยู่แต่มองผ่านฟิล์มที่ดำสนิทไม่เห็นคนขับจึงเคาะกระจกถามว่ามีใครอยู่หรือเปล่า และเมื่อไม่มีการตอบรับหรือเคลื่อนไหวหินทำท่าจะดึงประตูเปิด แต่ทันใดเสียงปืนดังสนั่นทำให้หินชะงักก่อนจะวิ่งไปทางเสียงปืนทันที

  คิมอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นรีบโทร.หาเที่ยงลูกน้องคนสนิท พอรู้เรื่องก็ยิ้มร้ายแล้วสั่งเที่ยงให้ไปทำตามแผนของตนอย่าให้พลาด

  หินพยายามเข้าไปช่วยระงับเหตุคนเมายาคลุ้มคลั่งจับผู้หญิงท้องล็อกคอแล้วร่ำร้องว่าเธอเป็นเมียที่หนีไปมีชู้ ส่วนเผือกกับคชาพอหินติดต่อขอความช่วยเหลือก็รีบมายังที่เกิดเหตุ ขณะที่ติ๊ยาเห็นเหตุร้ายก็แทบลืมความกลัวมัวแต่เป็นห่วงตัวประกันที่ถูกลากไปลากมา

  พี่สาวของชายเมายามาเกลี้ยกล่อมน้องชายแต่ไม่เป็นผล ส่วนหินก็หาจังหวะช่วยตัวประกัน แต่แล้วติ๊ยายอมเอาตัวเองเข้าไปแลกกับตัวประกันที่กำลังจะแย่โดยหินกระซิบบอกเธอก่อนจะเข้าไปว่าเขาจะไม่ยอมให้เธอหรือใครเป็นอะไรอย่างเด็ดขาด

  แต่แล้วเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน คนเมายาโดนยิงแสกหน้าตายคาที่ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของไทยมุงจำนวนมากซึ่งกระสุนเฉียดติ๊ยาไปนิดเดียว ทั้งที่หินลั่นไกไปที่ขาของคนเมายา

  แท้จริงเป็นฝีมือเที่ยงลูกน้องของคิมที่ได้รับคำสั่งมา คิมตั้งใจทำลายอนาคตของหินโดยที่รตีไม่รู้เรื่อง เผือกกับคชาก็คิดไม่ถึงว่าหินจะพลาดอย่างใหญ่หลวงทั้งที่ความจริงเขาแม่นปืนมาก หินตะลึงกับเหตุการณ์ตรงหน้า ส่วนติ๊ยาทั้งหวาดกลัวและข้องใจ มองหินที่เหมือนจะบอกว่าเขาไม่ได้ทำ

  รถพยาบาลมารับหญิงท้องส่งโรงพยาบาล ส่วนหินและทีมหน่วยพิฆาตไพรีถูกเรียกตัวเข้าหน่วยฯโดยด่วน เผือกไม่เชื่อว่าเป็นฝีมือหิน แต่คชาลังเลเพราะลึกๆไม่ชอบหินอยู่เป็นทุน ทางด้านน้ำน้องสาวของหินพอเห็นข่าวนี้ทางทีวีก็ตกใจมาก รีบปิดทีวีไม่ให้แม่เห็นแล้วเผ่นออกจากบ้านมุ่งหน้าไปหาพี่ชายที่หน่วยฯ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  2 สหายจับมือจัดการเดียรถีย์ ขจัดเภทภัยให้ชาว “ไผ่แดง”

  2 สหายจับมือจัดการเดียรถีย์ ขจัดเภทภัยให้ชาว “ไผ่แดง”
  24 ต.ค. 2564

  00:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 06:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์