ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดวงใจในมนตรา

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ตัดสินใจไม่กลับไปกับครอบครัว เพื่อหวังที่จะช่วย พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) ให้แก้คำสาปได้สำเร็จ พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ที่ยังไม่เชื่อว่า พราวพลอยไม่ได้อยู่ที่เกาะมุกดำ ยืนยันว่าจะไม่กลับถ้าไม่เจอพชร พราวพลอยมาหลบอยู่ในถ้ำพร้อมกับที่ พชรเล่าเรื่องราวในอดีตให้เธอได้ฟังอีกครั้ง .. มทิรา (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ที่ตอนนี้จิตใจไม่สงบนิ่ง หลังจากทะเลาะกับแม่ทัพพชร จึงถูกสั่งให้ไปทำสมาธิในเทวาลัย ห้ามออกไปไหน!!

ด้าน พระนางเจ้าสุชาวดี (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) และ สุรายา (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ก็ได้วางแผนกันหากพชรไม่ยอมมาเป็นพวกก็จะต้องถูกกำจัดเสีย องค์ชายรุทระ (ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) ที่วาดรูปอยู่กับ ลตา (มาริลิน เคท การ์ดเนอร์) ได้ขอลตาดูรูปวาดเพื่อแลกกับของที่เขาเตรียมมาให้ แต่เขากลับพบว่าเธอได้วาดรูปพชร ทำให้องค์ชายรู้ว่าในใจของลตามีเพียงพชรเท่านั้น

สุนทรเรศราชา (เวนย์ ฟลอโคเนอร์) พร้อมด้วย องค์ชายอิศรา (กนกฉัตร มารยาทอ่อน), วสุธา (ภัทรภณ โตอุ่น), จุลกะ (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) รวมไปถึง สินธุ (นริศสันต์ โลกวิทย์) ได้ตัดสินใจที่จะเดินทางไปเมืองละเวง เพื่อเจรจาเรื่องการส่งราชบรรณาการ ลตาจึงนำของที่เธอทำไว้มาให้พชร เพื่อเป็นเครื่องรางติดตัวสำหรับการเดินทางครั้งนี้ พระนางเจ้าสุชาวดี จึงใช้โอกาสนี้ทำการยึดอำนาจ แต่กลับกลายเป็นว่าทุกอย่างคือแผนการหลอกให้ตายใจ!!

วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) ที่อยู่เฉยไม่ได้ ออกมาเดินรอบเกาะจนได้เจอกับพชร วิภูพูดแสดงความเป็นห่วงพราวออกนอกหน้า ทำให้พชรรับรู้ได้ว่าวิภูน่าจะคิดอะไรกับพราวพลอยมากเป็นพิเศษ เมื่อทุกคนกลับไป พลายพลที่ร้อนใจกับการหายไปของพราวพลอย พยายามบอกให้ แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ทำอะไรสักอย่างเสียที เธอจึงปรึกษากับ วัตสัน (อนันต์ บุนนาค) ผู้เป็นพ่อ จนเริ่มมั่นใจในอะไรบางอย่าง พชรเห็นพราวดูเศร้าไป จึงจัดดินเนอร์ใต้แสงเทียนกับพราวพลอย

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:18 น.