ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดวงใจในมนตรา

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

พราวพลอย (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่ที่เกาะมุกดำ โดยมี พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) เป็นคนลักพาตัวเธอมา พชรเล่าเรื่องราวอดีตชาติให้พราวพลอยฟัง แต่เธอกลับจำเรื่องพวกนั้นไม่ได้ ด้าน พริ้มพักตร์ (ลลินา ชูเอ็ทท์) มาหา วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) ที่ห้องทำงาน เพื่อแจ้งบอกเบาะแสเรื่องราวก่อนพราวพลอยหายจะตัวไป แต่กลับเจอ มัทนี (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) แทน พลายพล (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) พยายามโทรหาทั้งพราวพลอยและพริ้มพักตร์ จนได้รู้ว่าน้องสาวตนเองหายตัวไป วิภูมาประชุมแผนงานกับบริษัทของพชร และนี่เป็นครั้งแรกที่วิภูได้เจอกับพชรเป็นตัวๆ เขาถือโอกาสชวนพชรไปงานเปิดตัวรีสอร์ท ซึ่งจะมีไฮไลท์สำคัญคือ เพชรดวงใจนักรบ จากเมือง “ตารวะปุรัม” 

อร (วิรากานต์ เสณีตันติกุล) ตื่นขึ้นมาด้วยท่าทีที่เปลี่ยนไป เธอเดินออกจากโรงพยาบาลมาหน้าชายหาดแล้วตะโกนว่า “ทุกคนที่อยู่ในบ่วงมนตราทั้งหมดกลับมาแล้ว” ชาวบ้านตรงนั้นต่างอึ้งและคิดว่าอรเพี้ยนไปแล้ว พชรกลับมาที่เกาะมุกดำเพื่อตกลงกับพราวพลอยว่าเธอจะได้ใช้ชีวิตอิสระบนเกาะนี้ จนกว่าเธอจะจำเรื่องราวในอดีตได้ แล้ววึนนึงถ้าเธอถอนคำสาปให้เขา เขาจะปล่อยตัวเธอไป ด้าน สมรศรี (ปวีณ์นุช แพ่งนคร) จ้างให้บริษัทของ แวนด้า (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ตามสืบเรื่องของพลายพล แต่สุดท้ายเธอดันจับพลัดจับผลูมาเป็นนักสืบให้ในการตามหาน้องสาวของเขาแทน พราวพลอยยังพยายามหาทางออกจากเกาะ เธอยอมช่วยเด็กๆ ที่อยู่ในเกาะมุกดำเก็บมะพร้าว เพื่อแลกกับการบอกทางหนีออกจากเกาะ

พราวพลอยเดินเลาะป่ามาเรื่อยๆ จนเกิดอาการเหนื่อยหอบเธอทรุดลง แต่ก็ดันเจองูเห่าที่กำลังจะฉกเธอ พชรก็โผล่มาทันเวลา เขาถูกเงินกัดแต่ก็สามารถไล่งูตัวนั้นออกไปได้ พราวพลอยเห็นท่าไม่ดีจึงรีบพาเขากลับมาที่บ้าน พลายพลเดินทางมาถึงเกาะเพชร ก็ตำหนิพริ้มพักตร์ว่าดูแลพราวพลอยอย่างไรเธอถึงได้หายตัวไป พริ้มพักตร์น้อยใจถามว่าถ้าเธอหายไปบ้าง เขาจะว่าพราวพลอยแบบนี้ไหม ไม่รอช้าแวนด้าและพลายพลช่วยกันออกมาตามหาพราวพลอยแต่ก็ไม่พบ วันต่อมาพชรพาพราวพลอยมาทำงาน เขาเอาไข่มุกดำให้เธอดู เพราะหวังว่าเธอจะจำอดีตอะไรได้บ้างแต่ก็ไม่เป็นผล เขาตัดสินใจขอให้พราวพลอยดูแลตัวเองให้แข็งแรงไว้ เพราะว่าเขาจะพาเธอไปดูโลกในอดีตด้วยการดำน้ำ


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:10 น.