ข่าว

วิดีโอดวงใจในไฟหนาว

อ่านเรื่องย่อ

แนว: โรแมนติก-ดราม่า

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ (บ๊วย)

กำกับการแสดงโดย: สมจริง ศรีสุภาพ

ผลิตโดย: บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: เจมส์ มาร์, จีน่า ญีนา ซาลาส

แม้รับปากช่วยให้สมหวังกับเยี่ยมยุทธแต่ดาวเหนือก็อยากเตือนสติปิ่นมุกให้คิดถึงความเป็นจริงให้มากเพราะวิถีชีวิตตามประสาไฮโซของเธอคงอยู่กับใครไม่ได้ง่ายๆ ปิ่นมุกไม่ยี่หระคิดแต่จะเอาชนะ

“ฉันอยากใช้ชีวิตด้วยตัวเองจริงๆนะดาวเหนือ ทำงาน หาเงิน อยู่บ้านแฟน วันหยุดก็ไปเที่ยวกัน ไม่ต้องอยู่ใต้คำสั่งของแม่ นี่คือชีวิตที่ฉันต้องการ”

“คุณหนูอย่างคุณอยู่ข้างนอก...อยู่กับคนอื่นไม่ได้หรอกค่ะ เดี๋ยวก็ต้องกลับ”

“ดูถูกกันมากเกินไปแล้วนะยะ”

ปิ่นมุกแหวเสียงเขียว ดาวเหนือลอบถอนใจก่อนผายมือไปรอบตัว

“เอาบ้านหลังนี้ก่อน คุณว่าดีไซน์เป็นไง”

“ดีไซน์น่าเบื่อ ก็เหมือนบ้านศิลาทองนั่นแหละ บ้านในฝันของฉันต้องปูนเปลือย ดิบๆ เพนท์สีฝาผนังด้วยมือของฉันเอง โซฟานี่อีก...มันธรรมดาไป ต้องโดดเด่นกว่านี้ ม่านนี่อะไร...ตกแต่งเข้าไปได้ ดูแล้วไม่มีพลังชีวิตเลย”

“ถ้าไม่มีพลังชีวิต...งั้นกลับกันค่ะ”

ดาวเหนือจะพากลับบ้านศิลาทองแต่ปิ่นมุกสะบัดมือออก แถแบบขอไปที

“ไม่ๆ ฉันมีวิธี...เราต้องใช้หลักสะกดจิตด้วยความเชื่อ”

ปิ่นมุกพยายามหลอกตัวเองว่าจะอยู่กับเยี่ยมยุทธได้ ดาวเหนืออ่อนใจมากอยากกล่อมอีกรอบแต่ธนูหนุ่มผู้ช่วยของเยี่ยมยุทธก็โผล่มาพร้อมถุงอาหารในมือ

เย็นตาโฟเจ้าอร่อยกลายเป็นของสกปรกและไม่ถูกสุขอนามัยทันทีในสายตาปิ่นมุก ชีวิตหรูหราที่ทุกอย่างคัดสรรอย่างดีทำให้ปิ่นมุกระแวง ดาวเหนืออยากจะเป็นบ้าและชวนเพื่อนกึ่งเจ้านายกลับบ้านศิลาทองแต่ปิ่นมุกไม่อยากเสียหน้ากับแม่ประกาศกร้าวจะกินเย็นตาโฟเจ้าอร่อยให้หมด!

เพราะแอบหนีจากบ้านกะทันหันปิ่นมุกเลยไม่มีเสื้อผ้าหรือของใช้ติดตัวสักชิ้น เยี่ยมยุทธจึงมอบหมายให้ธนูพาไปซื้อในห้างสรรพสินค้าโดยมีดาวเหนือไปเป็น เพื่อนเหมือนเคย

ปิ่นมุกสนุกสนานและคุ้นเคยราวกับอยู่บ้าน เสื้อผ้าและของใช้แบรนด์เนมเป็นสิ่งที่เธอโปรดปราน ดาวเหนือปล่อยให้เพื่อนกึ่งเจ้านายช็อปปิ้งตามลำพังส่วนตัวเองแวะไปดูสินค้าลดราคา เยี่ยมยุทธซึ่งอ้างกับปิ่นมุกว่ายุ่งกับงานซื้อขายหุ้นแอบตามมาดูและส่งข้อความกวนประสาท ดาวเหนือและช่วยเธอเลือกเสื้อผ้า

จบเรื่องเสื้อผ้าและของใช้เยี่ยมยุทธก็ให้ธนูพาสองสาวกลับบ้าน เขายกห้องนอนใหญ่ให้ปิ่นมุก ส่วนดาวเหนือพักห้องข้างๆ ปิ่นมุกไม่พอใจแต่เยี่ยมยุทธก็ไม่เปลี่ยนใจและเสียสละไปนอนห้องนอนชั้นล่างแทน

“พวกคุณต้องบอกคุณเปรมจิตตามจริงด้วยนะครับ ผมอยากให้ท่านรู้ว่าเราบริสุทธิ์ใจ เราอยากคบกันยาวๆ ไม่ชิงสุกก่อนห่าม ผมจะทำให้ท่านเห็นว่าผมรักและเทิดทูนคุณแค่ไหน”

ปิ่นมุกปลื้มมาก “ตกลงค่ะคุณเยี่ยม...ปิ่นก็อยากทำตัวใหม่ให้คุณแม่ได้เห็นอยู่แล้ว เราต้องได้คบกัน ต้องได้แต่งงานกัน คุณแม่ต้องยอมแพ้ความตั้งใจของเรา”

เยี่ยมยุทธกับปิ่นมุกจับมือส่งตาหวาน ธนูพลอยปลื้ม ต่างจากดาวเหนือที่มองมาแบบไม่ไว้ใจนัก...ยังไม่เชื่อว่าพ่อมดการเงินอย่างเยี่ยมยุทธจะรักและจริงใจกับปิ่นมุกจริงๆ

ooooooo

ดาวเหนือปล่อยให้ปิ่นมุกวุ่นวายกับห้องใหม่ส่วนตัวเองไปพักห้องข้างๆ เยี่ยมยุทธซึ่งแอบตามสองสาวไปซื้อของด้วยจึงถือโอกาสซื้อเสื้อผ้าดีๆ ใส่ไว้ในตู้ให้ดาวเหนือ

เสื้อผ้าสวยๆ ถูกใจดาวเหนือแต่เธอไม่ถูกใจคนซื้อที่ชอบเจ้ากี้เจ้าการ

“เอาเงินมาฟาดหัวคนอีกแล้วนะ”

“ก็มันทนเห็นไม่ได้...เสื้อเน่าๆไร้รสนิยม จะมาอยู่บ้านผมก็ช่วยทำให้ทัศนียภาพในบ้านผมมันดีหน่อยได้ไหม”

“แล้วซื้อมาเยอะแยะแบบนี้ฉันไม่มีปัญญาจ่ายคืนคุณหรอก เอาคืนไปเลย”

“เอ๊ะ...ก็คุณมาช่วยผมไม่ใช่หรือ คุณมาช่วยดูแลคุณปิ่นมุกแฟนผม เงินก็ไม่รับ หรืออยากจะทำบุญขึ้นสวรรค์ไปเกิดเป็นนางฟ้า เอาน่า...ก็รับของพวกนี้ไปเถอะ อย่าเรื่องมาก”

ดาวเหนือรับเสื้อผ้าอย่างเสียไม่ได้ เยี่ยมยุทธชอบใจมากแกล้งขยับไปใกล้

“สิ่งที่ผมชอบที่สุดคือผู้หญิงใส่ชุดเรียบหรูถูกกาลเทศะ มันทำให้ใจผมสั่น...ใส่ให้ผมดูพรุ่งนี้เลยนะ”

น้ำเสียงอ้อนๆของเขาทำให้ดาวเหนือใจสั่นแต่เธอจะไม่มีวันบอกให้เขารู้ แหวใส่กลบเกลื่อน

“ไม่! ฉันจะเก็บไว้ก่อน ถ้าชุดของฉันเน่ามากฉันก็อยากให้คุณกระอักเลือดตายในบ้านนี้”

เยี่ยมยุทธไม่โกรธแต่แกล้งกลับด้วยการดึงสายเสื้อในเธอดังเปรี๊ยะ ดาวเหนือหัวเสียอยากโถมตัวทำร้ายเอาคืนแต่ต้องชะงักเมื่อเขาบอกว่าเป็นวิธีแกล้งกันแบบเด็กกำพร้าชั้นมัธยม!

ปิ่นมุกมีความสุขมากกับชีวิตใหม่ที่ตัวเองเลือก นอกจากได้อยู่ใกล้ชิดเยี่ยมยุทธชายหนุ่มที่หลงรักยังได้ใช้ชีวิตอิสระอย่างที่ต้องการ และวันนี้หลังจากมื้อค่ำแสนอร่อยไฮโซสาวก็ชวนเยี่ยมยุทธไปเที่ยวกลางคืน

เยี่ยมยุทธปฏิเสธเพราะต้องทำงาน ธนูอาสาช่วยและถกเถียงเรื่องการเล่นหุ้นอย่างถูกคอ ปิ่นมุกไม่สนใจขอตัวไปเที่ยวกลางคืนดื้อๆ ดาวเหนือตั้งท่าจะไปพักแต่กลับต้องเปลี่ยนใจเมื่อแม่โทร.บอกว่าพ่ออาเจียนเป็นเลือด!

ooooooo

แดนมีอาการของโรคพิษสุราเรื้อรังเลยอาเจียนเป็นเลือด เดือนเพ็ญพาส่งโรงพยาบาลกลางดึกด้วยความเป็นห่วง ดาวเหนือรีบออกไปสมทบ เยี่ยมยุทธเป็นห่วงเลยตามไปด้วย

ดาวเหนือร้องไห้โฮเมื่อเห็นอาการของพ่อ เยี่ยมยุทธสงสารตามไปปลอบแต่เหมือนป่วนมากกว่า

“มีเรื่องร้องไห้ขี้มูกโป่งตลอด ผมเกิดเป็นคุณฆ่าตัวตายไปนานแล้ว เรื่องเยอะจริงๆ”

“ใช่...เยอะมากๆ ตอนเด็กๆฉันอายเพื่อนที่ไม่มีเงิน อายเพื่อนที่เป็นคนใช้ยังไม่พอ พอพ่อเดินเมาผ่านโรงเรียน แถมตะโกนเรียกชื่อฉัน พอเรียกเสร็จก็ฉี่ข้างกำแพงจนเพื่อนล้อฉันยันเรียนจบ ฉันมีเรื่องให้เขาล้อทุกๆปีนั่นแหละ”

“สำหรับผม...ทุกครั้งที่อยากร้องไห้ผมจะหันไปอ่านหนังสือ ทำการบ้าน ผมไม่ยอมให้ตัวเองอ่อนแอ ผมบอกตัวเองว่าจะต้องหนีให้พ้นจากสภาพแบบนี้ด้วยการมีเงินมากๆ”

“ฉันอ่อนแออย่างที่คุณบอกจริงๆ เอาแต่ร้องไห้ แต่ฉันไม่รู้จะหนีสภาพนี้ได้ยังไง ให้ฉันทิ้งพ่อแม่ฉันก็ทิ้งไม่ได้”

“ผมอยู่กับความสำเร็จมาตลอด ผมเชื่อว่าผมช่วยให้พ่อคุณเลิกเหล้าได้”

“พ่อเคยพยายามเป็นสิบๆครั้งแล้วยังทำไม่ได้ คุณจะทำได้ยังไง...”

ระหว่างที่เยี่ยมยุทธหาทางช่วยครอบครัวดาวเหนือ เปรมจิตกับพีระก็กลับจากสัมมนาที่ต่างประเทศ  เดือนเพ็ญรอรายงานเรื่องปิ่นมุกอยู่แล้วพร้อมแก้ต่างให้ดาวเหนือลูกสาวที่ต้องไปอยู่บ้านเยี่ยมยุทธเป็นเพื่อนปิ่นมุก

เดือนเพ็ญพยายามหว่านล้อมและแก้ตัวให้ปิ่นมุกตามที่เยี่ยมยุทธขอร้องแต่เปรมจิตไม่เชื่อว่าเขาจะหวังดีกับลูกสาว พีระจึงเสนอให้ดึงตัวปิ่นมุกกลับมา เปรมจิตเห็นด้วยและเลือกจะตัดเงินเพื่อบีบลูกสาว

แผนบีบของเปรมจิตมีผลทันทีในวันต่อมา ปิ่นมุกซื้ออะไรไม่ได้เลยเพราะบัตรเครดิตโดนระงับทุกใบ จินดาจึงถูกเรียกตัวมาช่วยและพาไฮโซสาวไปส่งบ้านเยี่ยมยุทธ

ธนูเตรียมอาหารไว้ให้ปิ่นมุกแต่ไฮโซสาวทำท่ารังเกียจเพราะอาหารมีแป้งกับน้ำตาล จินดารับหน้าที่ไกล่เกลี่ยและกล่อมเพื่อนสาวให้เปลี่ยนใจกลับบ้านศิลาทองแต่ปิ่นมุกไม่ยอมเพราะไม่อยากยอมแพ้แม่

เยี่ยมยุทธแอบไปเยี่ยมแดนในวันเดียวกัน กล่อมแกมขู่ให้เลิกเหล้าถ้าไม่อยากตายเร็ว แดนแบ่งรับแบ่งสู้แต่เมื่อเยี่ยมยุทธเอาคลิปดาวเหนือซึ่งเขาเคยถ่ายไว้ตอนเธอตามหาพ่อให้ดูก็หน้าเจื่อน

“มีคนบอกผมว่าพลังแห่งความรักช่วยให้คนดีขึ้นมาได้ น้าเรียกลูกและเมียว่าคนสวยตลอด น้ารักพวกเขามาก แต่น้าเคยเห็นความทุกข์ทรมานของเขาไหม น้าคือคนที่ทำให้เขาไม่สวย...ดูสิครับ”

สีหน้าจำนนของแดนทำให้เยี่ยมยุทธพอใจ เขาแอบหยิบคำพูดของเปลวมาใช้และยกเรื่องความฝันวัยหนุ่มของแดนที่อยากเป็นทหารเรือมาปลุกกำลังใจ

“น้าอยากเป็นทหารเรือเลยตั้งชื่อลูกว่าดาวเหนือใช่ไหมครับ”

“ดาวเหนือคือดาวนำทางของคนเดินเรือ ท่ามกลางทะเลที่มืดมิด...มีแต่ดาวเหนือเท่านั้นที่จะพาเรากลับบ้าน”

“ให้ดาวเหนือนำทางน้านะครับ...”

ooooooo

แดนใจอ่อนลงแล้ว น่าจะเลิกเหล้าได้เพราะมีกำลังใจคือเมียกับลูกสาว เยี่ยมยุทธพอใจผลงานตัวเองจึงขอตัวกลับก่อนสวนกับดาวเหนือที่เพิ่งมาถึง

เยี่ยมยุทธหยอกเย้าดาวเหนือพอหอมปากหอมคอจึงขอตัว แต่ไม่ทันออกจากโรงพยาบาลก็ปวดหัวจี๊ดเพราะได้ยินเพลงคุ้นหู พ่อมดการเงินตามหาเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามได้ความว่าเป็นไฟล์เพลงที่ได้รับบริจาคจากโรงเรียนสอนดนตรีแห่งหนึ่งซึ่งเขาไม่มีข้อมูลใดๆ นอกจากโลโก้โรงเรียนบนที่เก็บไฟล์

ดาวเหนือผ่านมาเห็นเขาปวดหัวทุรนทุรายก็ปรี่เข้าช่วย อยากให้หมอตรวจแต่เยี่ยมยุทธปฏิเสธเพราะไม่อยากให้เธอรู้เรื่องเขาไปมากกว่านี้ กระนั้นเสียงเพลงก็ตามหลอกหลอนจนเขาเพ้อถึงใครบางคนในครอบครัว ดาวเหนือนิ่วหน้าอยากซักให้หายสงสัยแต่เขาก็สลบเหมือดไปแล้ว


กว่าเยี่ยมยุทธจะอาการดีขึ้นก็วันต่อมา พ่อมดการเงินไม่รอช้าหาข้อมูลโรงเรียนสอนดนตรีจากโลโก้บนที่เก็บไฟล์ พร้อมกันนั้นก็หาทางช่วยครอบครัวดาวเหนือด้วย

หลังพักรักษาตัวครบสัปดาห์ แดนก็ได้รับอนุญาตให้กลับบ้าน ดาวเหนือกับเดือนเพ็ญไปรับและช่วยกันปลอบแกมขู่ให้พ่อเลิกเหล้าอย่างเด็ดขาด เยี่ยมยุทธตามมาเยี่ยมแดนถึงบ้านพร้อมด้วยอุปกรณ์ช่วยบริหารการเงิน

เยี่ยมยุทธนำกระดานไวท์บอร์ดมาให้พร้อมแผนการใช้เงินที่เขาอยากให้แดนทำตามอย่างเคร่งครัด และภารกิจแรกที่แดนต้องทำให้ได้คือปลดหนี้นอกระบบ

“วิธีแก้คือต้องหาอะไรใหม่ๆมาทดแทนความเคยชินเก่าๆ เช่นต้องมีเป้าหมายทางการเงิน”

“ค่าจ้างรายวันผม...วันละสามร้อย”

“คาถาเศรษฐีวันนี้ขอเสนอกฎแบ่งเงินเป็นสามส่วน...ใช้วันนี้ ใช้วันหน้าและเก็บออม”

จบคำก็หยิบลิ้นชักพลาสติกมายื่นให้แดนพร้อมชี้แจงการใช้เงินที่ถูกต้อง เริ่มจากเงินวันนี้ซึ่งคือค่าใช้จ่ายประจำวันที่แดนต้องแบ่งไว้เป็นค่าเช่าบ้านและค่าอาหาร

“ห้ามใช้เกินนี้...วันละหนึ่งร้อยบาท ต้องฝึกวินัยทางการเงินเราถึงจะเป็นนายเหนือเงิน ชีวิตไม่ต้องเป็นหนี้”

ส่วนที่สองเงินวันหน้าคือค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่ ในกรณีของแดนที่เร่งด่วนคือหนี้นอกระบบ เยี่ยมยุทธหยิบแบงก์ร้อยอีกใบใส่ไว้ในลิ้นชักชั้นสอง

แดนกลืนน้ำลายเอื๊อกใหญ่เพราะตลอดชีวิตไม่เคยคิดแบบนี้ เยี่ยมยุทธยิ้มให้กำลังใจก่อนพูดถึงเงินออมที่จะถูกแบ่งใส่ลิ้นชักชั้นที่เหลือซึ่งเขาห้ามแดนนำไปใช้เด็ดขาด

“เงินออมนี้ถ้ามีความรู้หน่อยก็เอาไปลงทุน เช่นซื้อกองทุนหุ้น ซื้ออสังหาริมทรัพย์ไว้ให้คนเช่า ให้เงินมันงอกเงยออกมา ถ้าอายุมากจะเก็บเป็นเงินออมฉุกเฉินไว้เผื่อเจ็บป่วย”

เยี่ยมยุทธค่อยๆอธิบายและคำนวณระยะเวลาที่แดนต้องใช้เพื่อปลดหนี้ เวลาหกปีอาจนานแต่มันเป็นเป้าหมายที่เชื่อถือและมองเห็นได้ แดนชอบใจมากต่างจากเดือนเพ็ญที่ไม่ศรัทธาตามประสาพวกอยากรวยเร็วๆ

“ไม่เห็นรวยเลย ความหวังก็ไม่มี วิถีคนจนชัดๆ ที่คุณรวยมาได้เนี่ยเพราะทำแบบนี้จริงหรือ...ฉันไม่เชื่อหรอก”

“เชื่อเถอะครับ...งานแรกที่ผมทำคือพนักงานในบริษัทโบรกเกอร์เงินเดือนแค่หมื่นกว่าบาทเหมือนคนอื่น แต่ผมเก่งตรงใช้เงินออมส่วนที่สามนี้ไปงอกเงยอย่างมีหลักการในโลกของความเป็นจริงเท่านั้นเอง”

“ฉันก็งอกเงยตลอด...สองตัวบ้าง สามตัวบ้าง”

“ผมพูดว่ามีหลักการในโลกความเป็นจริง แต่ของน้าเดือนเพ็ญเนี่ย...ฝันเอา ขูดเอา หลงเชื่อคนอื่นแล้วก็มาจิ้นเอามามโนลมๆแล้งๆว่าจะปลดหนี้ได้...มันมีหลักการตรงไหนครับ”

เดือนเพ็ญหน้าเจื่อน ดาวเหนือเห็นด้วยเพราะไม่ชอบให้แม่เล่นหวยอยู่แล้ว แดนพยักหน้างึกงักก่อนยอมรับผิดว่าตัวเองก็เคยทำร้ายตัวเองและครอบครัวเพราะอบายมุข ติดเหล้าเกือบตาย

เยี่ยมยุทธดีใจที่แดนคิดได้แต่ยังอยากเตือนสติทิ้งท้าย

“คนติดอบายมุขนี่หมดทางเป็นเศรษฐีแน่นอนครับ ผมยังยืนยันว่าคนเราเป็นเศรษฐีได้ด้วยสติปัญญา รู้จักหาความรู้เรื่องการเงิน มีเป้าหมายทางการเงินชัดเจน จากนั้นก็ขยันทำงาน ลืมตาอ้าปากได้แน่นอน”

“ตกลง! ผมจะทำให้ได้ ผมไม่อยากตายแบบทิ้งภาระให้ลูกเมีย”

ooooooo

ความเปลี่ยนแปลงของแดนทำให้เยี่ยมยุทธเริ่มเชื่อในคำพูดของเปลวที่ว่าความรักจะบงการและผลักดันให้คนเราเปลี่ยนใจ ตัวเขาเองก็เริ่มมองดาวเหนือในทางที่ไม่เหมือนเดิม

ความซื่อตรงและจริงใจของดาวเหนือทำให้แดนกลับใจ เยี่ยมยุทธตระหนักข้อนี้ดีเพราะคอยสังเกตเธอตลอด จนถึงวันนี้แม้แต่เขาเองก็อดหวั่นไหวไม่ได้เมื่อได้ใกล้ชิดเธอ

ดาวเหนือซาบซึ้งใจมากที่เยี่ยมยุทธยื่นมือช่วยเหลือแดน ทั้งเรื่องช่วยตามหา ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลและเรื่องที่ช่วยหาทางออกเพื่อปลดหนี้ แม้จะตะขิดตะขวงใจเรื่องปิ่นมุกแต่ลึกๆใจเธอบอกว่าเขาเป็นคนดี

เยี่ยมยุทธไม่คิดเก็บอาการเรื่องดาวเหนือ เขาอยากจีบอยากหยอดให้เธอรู้ตัวทีละน้อย ถึงเธอจะไม่เปิดใจเขาก็ไม่ท้อ และช่วงเวลาเดียวกันนั้นเขาก็ถือโอกาสสืบเรื่องสุดาแม่แท้ๆจากแดน เพราะเพลงคุ้นหูนั่นแท้ๆทำให้เขาสงสัยว่าอาจเป็นเพลงที่แม่แต่งเพราะเขาเคยได้ยินตอนสะกดจิตถึงเรื่องอดีต

สุดาแม่แท้ๆของเยี่ยมยุทธเป็นนักดนตรีและนักแต่งเพลง เพลงคุ้นหูที่เขาได้ยินตอนไปเยี่ยมแดนที่โรงพยาบาลก็น่าจะเป็นเพลงที่แม่เคยเล่นให้เขาฟัง แดนไม่รู้เรื่องเพลงแต่ยืนยันกับเยี่ยมยุทธได้ว่าสุดาเป็นนักดนตรีและนักแต่งเพลงจริง และเธอก็เคยรับจ้างแต่งเพลงให้นักร้องดังคนนึงแต่ไม่ทันเสร็จก็เสียชีวิตก่อน

เยี่ยมยุทธเชื่อว่าแม่ต้องเป็นเจ้าของเพลงคุ้นหูนั้น และน้องสาวคนเดียวซึ่งเขายังไม่รู้ชื่อก็น่าจะเป็นคนส่งไฟล์เพลงนี้มาบริจาค ข้อมูลจากแดนทำให้เขาเชื่ออย่างนั้นและเขาจะต้องตามหาตัวน้องสาวเจอให้ได้!

เพื่อปลุกขวัญและกำลังใจ...เยี่ยมยุทธหาหมวก ทหารเรือมาฝากแดน แดนรับมาด้วยความตื้นตันและทบทวนคำแนะนำของเยี่ยมยุทธ...อีกไม่นานเขาจะปลดหนี้ได้ เมียกับลูกสาวจะได้มีความสุขจริงๆสักที

ooooooo

จินดา ลูกสาวบุญธรรมของพีระ เพื่อนสนิท อีกคนของดาวเหนือและปิ่นมุก เป็นหญิงสาวหน้าตาอ่อนหวาน ท่าทางนุ่มนิ่มและมีใจรักเรื่องดนตรี พีระเข้าใจ ไม่เคยบังคับลูกสาวแต่ไม่คิดสนับสนุนให้เอาดีทางนี้

พรสวรรค์ของจินดาเป็นสิ่งที่คนใกล้ชิดรู้ดี ทั้งดาวเหนือและปิ่นมุก รวมถึงครูสอนดนตรีซึ่งจินดาไปเข้าเรียนฟลุตอย่างสม่ำเสมอถึงขั้นแนะนำให้เธอไปสอบคัดตัวเป็นนักดนตรีมืออาชีพในวงออเคสตรา

จินดาตื่นเต้นมากเพราะการเป็นนักดนตรีอาชีพคือความฝันแต่พีระไม่เห็นด้วย เธอเลยบากหน้าไปหาเพื่อนรักทั้งสองอย่างดาวเหนือและปิ่นมุก

กำหนดการคัดตัวนักดนตรีใกล้เข้ามาทุกทีแต่จินดาก็ยังตอบตกลงไม่ได้ หญิงสาวร้อนใจแล่นไปหาเพื่อนรักเพื่อระบายความอึดอัดใจแต่ปิ่นมุกที่กำลังเครียดเพราะหางานทำไม่ได้กลับไม่ยี่หระแถมขู่แกมบังคับให้ดาวเหนือไปสำรวจที่ทำงานเป็นเพื่อน เพราะสำหรับเธอสถานที่ทำงานเป็นปัจจัยอันดับต้นๆในการตัดสินใจรับงาน

เยี่ยมยุทธเบื่อหน่ายความเรื่องมากและติดหรูของปิ่นมุก ไฮโซสาวติทุกเรื่องตั้งแต่สถานที่ยันเครื่องแบบพนักงาน ไม่มีอะไรถูกใจ ทั้งที่ความจำเป็นของเธอเวลานี้คือหางานทำเพื่อพิสูจน์ตัวเองกับแม่

ดาวเหนือก็เหนื่อยใจแต่รับมือปิ่นมุกจนชินเลยตะล่อมให้อีกฝ่ายกลับไปทำงานที่ธนาคารเพราะที่นั่นปิ่นมุกจะได้ทุกอย่างที่ต้องการ ทั้งตำแหน่ง เงินเดือนสูงๆ ความหรูหราของออฟฟิศและอาหารการกินที่คัดสรรอย่างดี

ส่วนจินดาคร้านจะต่อกรกับปิ่นมุกปลีกตัวไปเป่าฟลุตคนเดียวเงียบๆ และเสียงเพลงคุ้นหูนั้นก็เรียกความสนใจของเยี่ยมยุทธได้รีบวิ่งตามดาวเหนือกับปิ่นมุกไปหาจินดา

เสียงเพลงคุ้นหูทำให้เยี่ยมยุทธปักใจว่าจินดาคือน้องสาวที่ตามหา สายตาเขาตื่นตะลึงจนปิ่นมุกผิดสังเกต เช่นเดียวกับดาวเหนือที่นึกระแวงกลัวเขาจะเป็นพวกเจ้าชู้จีบเพื่อนรักทั้งสอง

ปิ่นมุกแนะนำจินดาว่าเป็นเพื่อนรักและลูกสาวของพีระ ผู้จัดการใหญ่ธนาคารธนานุวัตร เยี่ยมยุทธไม่ได้สนใจเรื่องอะไรของจินดามากไปกว่าที่มาของเพลงที่เธอกำลังเล่น จินดาบอกไม่รู้เพราะเธอก็ได้ยินเพลงนี้จากยายตอนเด็กๆ

เยี่ยมยุทธยิ่งมั่นใจว่าจินดาคือน้องสาว เขาพยายามซักถามจนปิ่นมุกหมั่นไส้ แต่ไม่ทันได้อ้าปากแดกดันเหมือนเคยไฮโซสาวก็ได้รับโทรศัพท์แจ้งข่าวดีว่าเธอได้งานแล้ว!

ooooooo

จินดาร้องไห้กับดาวเหนือที่พ่อไม่สนับสนุนเรื่องคัดตัวเป็นนักดนตรีมืออาชีพ ดาวเหนือสงสารเพื่อนรักอยากให้ได้ทำตามฝันตัวเอง เยี่ยมยุทธจึงฉวยโอกาสนี้ทำตัวเป็นพี่ชายแสนดีเสนอตัวเข้าช่วย

ดาวเหนือทึ่งที่เยี่ยมยุทธทุ่มสุดตัวเอาใจปิ่นมุกด้วยการช่วยเหลือจินดา เยี่ยมยุทธไม่ได้ยี่หระแถมเสนอตัวไปส่งจินดาที่บ้านแทนธนูที่รับอาสาตั้งแต่แรกอีกต่างหาก

ท่าทีของเยี่ยมยุทธทำให้จินดาเริ่มเอะใจแต่ไม่อยากคิดมาก เยี่ยมยุทธก็ไม่ทันระวังตัว คิดแค่อยากรู้เรื่องของน้องสาวให้มากที่สุดจึงพยายามซักไซ้เรื่องต่างๆโดยเฉพาะโลโก้โรงเรียนสอนดนตรีที่เขาเห็นบนกระเป๋าใส่ฟลุตของเธอ

โลโก้นั้นเหมือนกับโลโก้ที่เขาตามหา นั่นทำให้เยี่ยมยุทธยิ่งปักใจว่าจินดาคือน้องสาวแท้ๆ และเพื่อให้ความฝันของน้องสาวเป็นจริง  เขาจะยอมทำทุกอย่างให้เธอได้ไปคัดตัว

แดนเปลี่ยนตัวเองตามคำแนะนำของเยี่ยมยุทธ เขาขาดงานน้อยลงจึงได้ค่าแรงมากขึ้น แม้แต่เปรมจิตก็อดแปลกใจไม่ได้ที่ลูกจ้างรายวันขี้เมาอย่างแดนจะเปลี่ยนตัวเองได้ขนาดนี้

ดาวเหนือปลื้มใจที่พ่อเปลี่ยนไปในทางที่ดีและไม่ปฏิเสธแม้แต่น้อยเมื่อพ่อโทร.ชวนกินเลี้ยงในห้างสรรพสินค้าพร้อมกับแม่ แต่ก็มีเรื่องทำให้อารมณ์บูดจนได้เมื่อเธอดันไปเห็นเยี่ยมยุทธในห้างฯเดียวกัน!

เยี่ยมยุทธเพิ่งแยกจากจินดาซึ่งเขาพาไปเปิดหู เปิดตาด้วยการยุให้เธอไปร่วมเล่นดนตรีกับพวกวงดนตรีเปิดหมวก พ่อมดการเงินแค่อยากทำหน้าที่พี่ชาย แต่ความอ่อนโยนใจดีของเขากลับทำให้จินดาเข้าใจอีกทาง

จินดากลับบ้านไปแล้วเพราะพีระโทร.บอกว่าจะมารับ เยี่ยมยุทธไม่คิดจะรั้งเธอไว้และทำท่าจะกลับเช่นกันหากหางตาจะไม่เหลือบเห็นหลังไวๆของดาวเหนือ พ่อมดการเงินเข้าใจทันทีว่าเธอคงเข้าใจผิด และก็จริงดังคาด...ดาวเหนือไม่เห็นจินดาแต่เข้าใจไปแล้วว่าเขาพาผู้หญิงอื่นมาเดตในห้างฯ!

ดาวเหนือแอบถ่ายรูปเยี่ยมยุทธหลายรูป ตั้งใจไว้เป็นหลักฐานฟ้องปิ่นมุกแต่เขาจับได้เสียก่อนและถือวิสาสะดึงมือถือเธอไปลบภาพทั้งหมดหน้าตาเฉย ดาวเหนือโกรธจัดแหวลั่น

“ที่ฉันทำก็คือปกป้องคุณหนูไม่ให้ถูกผู้ชายหลายใจอย่างคุณหลอก คุณมากินข้าวกับใคร”

“โหย...นี่ภาษาแฟนกันเขาคุยกัน เป็นอะไรกันมาถามงี้ เป็นอะไรกันหา”

“ถ้าคุณบริสุทธิ์ใจจริงทำไมต้องกลัว ทำไมต้องลบรูปออก ฉันจะบอกคุณหนูให้หมด...คอยดู!”

เยี่ยมยุทธหงุดหงิดสวนเสียงเข้ม “ผมแค่บังเอิญเจอเพื่อน ทักทายกันเลยชวนกินข้าว เรื่องแค่นี้ต้องให้คุณปิ่นไม่สบายใจด้วยหรือ นี่คุณรักเจ้านายประสาอะไร แค่นี้ก็คิดไม่ได้”

“เพื่อนหรือ...เพื่อนแน่นะ”


ดาวเหนือจ้องหน้าจับผิด เยี่ยมยุทธเกือบจนมุมถ้าแดนกับเดือนเพ็ญจะไม่โผล่มา พ่อมดการเงินรีบเปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาสให้เงินเดือนเพ็ญกับดาวเหนือไปหาร้านอาหาร ส่วนตัวเองขอคุยกับแดนเป็นการส่วนตัว

เยี่ยมยุทธอยากคุยกับแดนเรื่องจินดาเพราะได้ยินจากเธอว่าแม่แท้ๆเลิกกับพีระนานแล้วและทั้งคู่เป็นเพื่อนนักศึกษามาด้วยกัน แดนก็ไม่รู้อะไรมากไปกว่านั้น ส่วนที่ว่าจินดาเป็นลูกสาวแท้ๆของพีระหรือไม่...เขาก็ไม่รู้

ooooooo

เยี่ยมยุทธขอให้แดนเก็บเรื่องเขาถามเกี่ยวกับจินดาเป็นความลับ แม้แต่เดือนเพ็ญกับดาวเหนือก็บอกไม่ได้ แดนรับปากด้วยความเต็มใจเพราะเยี่ยมยุทธมีบุญคุณกับครอบครัว

ดาวเหนือคาใจเรื่องเยี่ยมยุทธคุยกับพ่อตามลำพังแต่ไม่มีโอกาสถาม ทั้งพ่อและเขาทำเป็นเฉยกลบเกลื่อนแถมตัวต้นเรื่องอย่างเยี่ยมยุทธก็ตอแยเธอไม่หยุดหลังจบมื้อค่ำของครอบครัว

เยี่ยมยุทธรู้ดีว่าดาวเหนือสงสัยแต่เขาไม่มีเวลาแก้ต่าง ได้แต่เฉไฉเปลี่ยนเรื่องดื้อๆด้วยการพูดถึงเรื่องความฝันของตัวเองที่อยากเป็นเจ้าของกิจการ และเขาก็ทำสำเร็จ เขาเริ่มต้นจากหาเงินทุนหลักแสนตั้งแต่เรียนมัธยม

“ผมคิดอย่างเดียว ผมต้องรวย ต้องมีเงิน เด็กกำพร้าอย่างผมถึงจะมีที่ยืนในสังคม”

ความมุ่งมั่นของเยี่ยมยุทธทำให้ดาวเหนือนึกชื่นชม แม้ยังไม่ไว้ใจเขาเรื่องปิ่นมุกแต่ความสามารถของเขาก็ทำให้เธออดนับถือไม่ได้ เยี่ยมยุทธไม่ได้พยายามปิดบังความเป็นตัวเองกับเธอ เขาจงใจใช้เวลาร่วมกับเธออย่างเพลิดเพลิน ทั้งเพราะอยากใกล้ชิดเธอมากกว่าเดิมและเพราะอยากซึมซับความอบอุ่นแบบครอบครัวบ้าง

เยี่ยมยุทธมีภาพจำเกี่ยวกับครอบครัวน้อยมาก แม้จะสะกดจิตเรียกความทรงจำมาแล้วแต่ก็เป็นภาพเลือนรางถึงความสุขในครอบครัว การได้เดินเที่ยวกับครอบครัวดาวเหนือทำให้เขาอารมณ์ดีแบบที่ไม่เคยมาก่อน แถมทำให้เขาได้รู้จักวิถีชีวิตและความเป็นไปในครอบครัวของเธอมากขึ้นด้วย

แดนกำลังอยู่ในช่วงปรับตัวเพื่อเป็นคนใหม่ ไม่เป็นภาระแต่เป็นที่พึ่งให้ลูกเมีย แต่เดือนเพ็ญยังตัดใจเลิกเล่นหวยไม่ได้แถมมีหนี้ค่าหวยจนคนเป็นลูกสาวอย่างดาวเหนืออ่อนใจ

กระนั้นเดือนเพ็ญกับแดนก็เป็นคู่ผัวเมียที่รักกันดี ดาวเหนือมีความสุขมาก เช่นเดียวกับเยี่ยมยุทธซึ่งแอบมองเธออีกที ดาวเหนือเห็นเขาส่งสายตาวิบวับก็อดเขินไม่ได้

“ฉันขอบคุณคุณมากนะ บ้านฉันมีความสุขขึ้นมากเลยแหละ”

“ผมก็มีความสุข ดวงตาคนบางคนเวลามีความสุขนี่สวยเหมือนดวงดาวเลย”

สองหนุ่มสาวสบตากันราวกับตกภวังค์รัก ก่อนที่เยี่ยมยุทธจะเป็นฝ่ายรู้สึกตัวเพราะมือถือส่งเสียงเรียกเข้า จินดานั่นเองที่โทร.มาแต่เขายังไม่รับตอนนี้เพราะไม่อยากให้ดาวเหนือสงสัย

เยี่ยมยุทธสบช่องโทร.กลับจินดาไม่กี่อึดใจ หลังจากนั้น เขารับปากดิบดีจะรับเธอไปซ้อมคัดตัวแต่เช้าตามประสาพี่ชายแสนดีแต่จินดาเข้าใจผิดไปแล้วว่าเขามีความรู้สึกพิเศษต่อเธอ

ดาวเหนือที่แอบตามเยี่ยมยุทธมาห่างๆก็เข้าใจผิดเช่นเดียวกัน คิดว่าเขาแอบโทร.หาสาวคนอื่นที่ไม่ใช่ปิ่นมุก

“ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่แบบนี้...โทร.หาคนที่กินข้าวด้วยกันเมื่อเย็นใช่ปะ”

เยี่ยมยุทธไม่ตอบแต่เสเปลี่ยนเรื่อง

“ความรักคือได้ปกป้องดูแล น้าแดนเขียนไว้บนกระดานใช่ไหม”

“ใช่...พ่อบอกว่าตอนไม่ได้เป็นทหารเรือก็คิดไปเองว่าอาชีพอื่นไม่ได้ปกป้องดูแลลูกเมียก็เลยไม่อยากทำงานอื่น พ่อเก็บความเศร้าเอาไว้จนต้องดื่มให้ลืมความเศร้า”

“เมื่อก่อนผมดีใจที่ทำเงินได้เป็นล้านๆ วันนั้นผมคิดว่าผมมีที่ยืนที่มั่นคงแล้ว ผิดกับวันนี้ที่ผมต้องการยืนบนโลกนี้เพื่อใครสักคนอย่างมั่นคงและอบอุ่น มันช่างไม่เหมือนกันเลย”

จบคำก็ควักไข่ของเล่นที่กดจากตู้เกมในห้างฯมาเปิด เมื่อเห็นแหวนเพชรของเล่นก็ยิ้มกว้าง เยี่ยมยุทธดึงมือดาวเหนือสวมแหวนของเล่นบนนิ้วนางข้างซ้าย!

ดาวเหนือตกใจมาก ตั้งท่าจะวีนแต่เขาโพล่งตัดหน้า

“ไม่ได้คุกเข่า แล้วก็เป็นแค่แหวนของเล่น ไม่ต้องหน้าแดงได้ปะยัยคนใช้...อย่าเพ้อ!”

ooooooo

แหวนของเล่นของเยี่ยมยุทธทำให้ดาวเหนือว้าวุ่นใจ ไหนจะท่าทีแปลกๆ ไหนจะความห่วงใยเอาใจใส่ ไหนจะสายตาวิบวับที่เขามักมีให้ในระยะหลังๆ...ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่านั่นทำให้เธอหวั่นไหวกับเขาไม่น้อย

แต่ถึงวุ่นวายใจแค่ไหนดาวเหนือก็ไม่ลืมภารกิจตัวเองจะพาปิ่นมุกกลับบ้านศิลาทอง แต่นอกจากเพื่อนกึ่งเจ้านายจะไม่ร่วมมือยังโวยวายด่าเธอแต่เช้าที่เตรียมเสื้อผ้าสำหรับไปทำงานวันแรกไม่ถูกใจ

“ฉันสั่งให้เตรียมเสื้อผ้า แล้วนี่อะไรทำไมมีแต่ชุดที่ฉันไม่ต้องการ เครื่องประดับพวกนี้อีก...จะฆ่ากันใช่ไหม”

“ก็คุณหนูบอกอยากได้ชุดเรียบๆให้ดูเหมาะกับไปทำงานวันแรกไงคะ”

“ใช่...ชุดที่ฉันใส่ไปแฟชั่นวีกไง อยู่ไหนนะ”

“อยู่ที่บ้านคุณแม่ค่ะ คุณหนูสั่งว่าจะตัดขาดไม่ยอมใส่ชุดเก่าๆ ชีวิตเก่าๆ ดาวก็เลยไม่ได้เอามา”

ดาวเหนือชี้แจงประสาซื่อ ปิ่นมุกหงุดหงิดมากตัดพ้ออย่างหัวเสีย

“ฉันอุตส่าห์ตั้งใจจะใช้ชีวิตใหม่ ชีวิตธรรมดา มันต้องพังแน่ๆ อีกหน่อยคนเขาก็รู้กันหมดว่าปิ่นมุกที่สวยเริ่ดเชิดหยิ่งจริงๆแล้วมันโง่ ห่วยแตก ทำอะไรก็ไม่เป็นสักอย่าง”

ปิ่นมุกแคร์แต่เรื่องตัวเองจนมองไม่เห็นความรักและหวังดีของคนอื่น ดาวเหนือแก้ตัวหาชุดโปรดให้แต่เพื่อนกึ่งเจ้านายก็ปัดทิ้งอย่างไม่ไยดี “ฉันออกไปทำงานแบบนี้ไม่ได้ เข้าใจไหมดาวเหนือ เสื้อผ้าคือความมั่นใจของผู้หญิงนะ แค่คิดก็อายเขาจะแย่แล้ว นี่ฉันจะทำยังไงดี...”

เยี่ยมยุทธกะเวลาให้ปิ่นมุกออกจากบ้านไปทำงานจึงโผล่หน้าไปห้องโถง แต่เพราะปิ่นมุกมัวโอ้เอ้เรื่องชุดเลยออกจากบ้านช้า ดาวเหนือจึงขอให้เขาไปส่งเพื่อนกึ่งเจ้านายที่ที่ทำงาน เยี่ยมยุทธอึกอักเพราะมีนัดกับจินดาพยายามบ่ายเบี่ยงให้ธนูไปส่งแต่ปิ่นมุกไม่ยอม ธนูเลยต้องไปรับจินดาแทน

ดาวเหนือติดใจท่าทางพิรุธของเยี่ยมยุทธตามดูจนรู้จากธนูว่าพ่อมดการเงินมีนัดกับจินดาเช้าวันเดียวกัน... นั่นคงเป็นเหตุผลที่เขาเลี่ยงไปส่งปิ่นมุกตั้งแต่แรก ดาวเหนือกลุ้มใจและโกรธเยี่ยมยุทธมาก ไม่คิดว่าเขาจะเป็นผู้ชายประเภทจับปลาสองมือ...จีบสองเพื่อนรักของเธอในเวลาเดียวกัน!

ooooooo

จินดาตื่นเต้นมากจะได้เจอเยี่ยมยุทธ เธอโกหกพีระผู้เป็นพ่ออย่างแนบเนียนว่าจะไปเจอเพื่อนสมัยเรียน แต่กลับต้องผิดหวังเมื่อเห็นหน้าคนมารับ...เป็นธนูไม่ใช่เยี่ยมยุทธ

ปิ่นมุกมาทำงานวันแรกที่ร้านเสื้อผ้าแบรนด์เนมที่เธอโปรดปรานในตำแหน่งผู้จัดการร้าน แต่คงชินกับสถานะลูกค้าวีไอพีทำให้เธอทำท่าหยิ่งใส่เหล่าพนักงาน ยิ่งเมื่อเห็นยูนิฟอร์มที่พนักงานนำมาให้ยิ่งออกฤทธิ์

“ฉันขอใส่ชุดตัวเองได้ไหมคะ ฉันอุตส่าห์คิดเรื่องชุดวันนี้ตลอดทั้งคืน เอาชุดของแบรนด์คุณมาเลือกไปมาจนเกือบมาสาย ชุดนี้เป็นรุ่นเมื่อปีที่แล้ว ให้ความรู้สึกเป็นมืออาชีพมากๆ รับรองว่าลูกค้าเห็นแล้วต้องชอบค่ะ”

“ไม่ได้ค่ะ กฎบริษัทระบุชัดเจนว่าพนักงานทุกคนต้องใส่ยูนิฟอร์ม”

“ถ้างั้นฉันขอใช้สิทธิ์การเป็นลูกค้าวีไอพีแบรนด์นี้ คุณช่วยทำให้เรื่องเป็นกรณีพิเศษแล้วกัน เริ่มกันเลยนะคะ”

“ไม่ได้ค่ะ...ตอนนี้คุณเป็นผู้จัดการร้าน ไม่ใช่ลูกค้า ช่วยวางตัวให้ถูกกับตำแหน่งงานด้วยค่ะ”

คำพูดของดาวเหนือผุดในหัว ปิ่นมุกไม่อยากกลืนน้ำลายตัวเองกลับไปพึ่งบารมีแม่อีกจึงกัดฟันทำงานอย่างไม่ยอมแพ้ แต่กระนั้นความเป็นคุณหนูที่ไม่เคยยอมใครก็ทำให้เธอเกือบปรี๊ดแตกใส่ลูกค้าที่พูดจาดูถูกว่าเธอเป็นพวกอยากได้อยากมีต้องมาทำงานในร้านหรูๆเป็นค่าของ

ปิ่นมุกถูกเรียกตัวไปตักเตือนแต่ไฮโซสาวก็ยังอารมณ์ค้างเก็บไประบายกับเยี่ยมยุทธเย็นวันเดียวกัน

“ขนาดปิ่นพูดดีๆ เอาใจก็แล้ว ยังมาเหวี่ยงใส่แถมยังพูดจาดูถูกปิ่นอีก...ร้ายกาจที่สุด!”

เยี่ยมยุทธส่ายหน้าเบื่อหน่าย แต่ปิ่นมุกหมกมุ่นเรื่องตัวเองจนไม่ทันสังเกต

“ยูนิฟอร์มบ้านี่อีก ดีไซน์ก็ล้าหลังไปสิบชาติ ปิ่นต้องกลั้นใจใส่มันมากขนาดไหนคุณไม่รู้หรอก แล้วคนอย่างปิ่นไม่เคยเอาใจใครแต่ก็ยอมทำ ทั้งที่ปิ่นทุ่มเทขนาดนี้ก็ยังรังแกกันได้ลง จิตใจทำด้วยอะไร”

“งานบริการก็อย่างนี้ล่ะครับ เราต้องเทกแคร์ เอาใจลูกค้า เรื่องปกติน่ะคุณ ทุกคนเขาก็เจอกันหมดนั่นแหละ”

“ถ้าปิ่นต้องเจอแบบนี้ทุกวันไม่ประสาทตายหรือ ไม่เอาอ่ะ...ปิ่นทนทำงานบ้าๆนี่ไม่ไหวอีกต่อไปแล้ว!”

จินดาที่ต้องไปซ้อมโดยปราศจากเยี่ยมยุทธก็อยากเล่าเรื่องตัวเองบ้าง แม้จะมีธนูอยู่ข้างกายคอยปกป้องและดูแลไม่ให้เธอถูกพ่อจับโกหกได้ แต่เธอก็มองไม่เห็น มุ่งมั่นแต่จะมาหาเยี่ยมยุทธที่บ้าน

ปิ่นมุกหงุดหงิดที่เยี่ยมยุทธให้ความสนใจจินดามากกว่าเลยพูดจาทำร้ายจิตใจเพื่อนสาว จินดาน้อยใจผลุนผลันกลับบ้าน ธนูจะไปส่งแต่เยี่ยมยุทธรั้งไว้และขอคุยกับจินดาตามลำพัง

เยี่ยมยุทธดูออกว่าจินดามีเรื่องไม่สบายใจ แล้วก็จริงดังคาดเธอมีปัญหาตอนซ้อมนิดหน่อย

“ครูบอกว่าทางเทคนิคฉันเล่นได้ดีแล้วเหลือแต่อารมณ์ ครูอยากให้ฉันสร้างจินตนาการให้มากกว่านี้น่ะค่ะ บทเพลงจะได้พลิ้วไหวมากขึ้น” เยี่ยมยุทธพยายามให้กำลังใจแต่จินดาก็ตัดพ้อไม่เลิก “ฉันก็แค่เด็กจืดชืดอย่างปิ่นว่า ชีวิตฉันมีแต่พ่อ เรียน ทำงาน ฉันเลยจินตนาการเรื่องความรู้สึกไม่ออก บางครั้งก็หลงเชื่อง่ายๆกับคนที่พูดดีกับเรา”

จินดาแอบแขวะเพราะงอนเยี่ยมยุทธ เขารู้ดีง้อเสียงอ่อน

“ผมขอโทษที่ผิดนัดคุณและขอยืนยันตรงนี้เลยว่าคุณสำคัญสำหรับผมเสมอ”

ooooooo


ละครดวงใจในไฟหนาว ตอนที่ 3 อ่านดวงใจในไฟหนาวติดตามละครดวงใจในไฟหนาว ดูรูปภาพนักแสดงนำในเรื่อง นำแสดงโดย เจมส์ มาร์, จีน่า ญีนา ซาลาส 7 ส.ค. 2561 07:27 2018-08-10T00:28:35+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ