ข่าว

วิดีโอแนว: โรแมนติก-ดราม่า

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: ณัฏฐพล เกษบุญชู, เพ็ญสิริ เศวตวิหารี

กำกับการแสดงโดย: ป๊อป-รัฐกิตติ์ กิตติรัฐธนะโภคิน

ผลิตโดย: จีเอ็มเอ็ม สตูดิโอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ร่วมกับ บริษัท ฮั้ง มโนก้า จำกัด

ช่องออกอากาศ:

นักแสดงนำ: ยุทธนา เปื้องกลาง,ทิดาลัด วงสิหลิ,ภูศิลป์ วารินรักษ์,

ณ เรณูนคร ดินแดนแห่งมนตร์ขลัง พระธาตุพนมสูงตระหง่านดั่งพยานความรัก ลานดอกคูนสะพรั่ง เสียงเพลง เสียงแคน เสียงพิณสอดประสานไพเราะจับใจ ดอกคูน (ลูกน้ำ-ทิดาลัด วงสิหลิ) และ คำรณ (พลัสเตอร์-พรพิพัฒน์ พัฒนเศรษฐานนท์) สองพี่น้องที่กําพร้าพ่อแม่ และเติบโตมาในคณะหมอลํา แคนพิณดินอีสาน ของพ่อคล้าย (ปิยะ ตระกูลราษฎร์) และ แม่ทับ (ปริศนา วงศ์ศิริ) ซึ่งทั้งคู่มีลูกชายสองคนคือ แคนทอง (ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง) และ มนต์พิณ (เต๋า-ภูศิลป์ วารินรักษ์)

ทั้งสี่คนเติบโตมาด้วยกัน ทั้งแคนทองและมนต์พิณคอยดูแลดอกคูนเป็นอย่างดี แต่ด้วยความใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่ผูกพันกันและต่างหลงรักดอกคูน และทุกครั้งที่มีการแสดงของวง ดอกคูนจะต้องร้องเพลงคู่กับแคนทอง โดยมีมนต์พิณคอยเล่นพิณซึ้งประสาน ถ่ายทอดเพลงหวานจับใจจนเป็นที่ชื่นชอบของผู้ว่าจ้างทุกครั้งที่ขึ้นแสดงโชว์ และด้วยความสวยโดดเด่นทำให้ดอกคูนเป็นที่ต้องตาโดนใจของ ไม้ (แมงมุม-กิติพัฒน์ รัตนเศรณี) ลูกชายกํานันประจำหมู่บ้าน ที่อยากได้ดอกคูนเป็นเมีย แต่แคนปกป้องดอกคูนไว้ได้ทุกครั้ง เช่นเดียวกับ สงเคราะห์ (เอ-ภัทรบุตร เขียนนุกูล) หนุ่มนักเรียนนอก ที่ชื่นชมและประทับใจการแสดงของดอกคูนตั้งแต่แรกเห็นเช่นเดียวกัน เขาตามใกล้ชิดดอกคูนจนแคนไม่ค่อยพอใจและคอยกีดกันทั้งคู่ห่างจากกัน

แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อคณะหมอลํา แคนพิณดินอีสาน ต้องยุบวง สงเคราะห์เลยต้องพาดอกคูนกับแคนหนีภัยมืดไปที่กรุงเทพฯ โดยแคนเข้ามาเป็นนักมวย เร่งหาเงินสร้างเนื้อสร้างตัวเพื่อดูแลดอกคูน ส่วนดอกคูนนั้นสงเคราะห์ก็ได้พาเธอไปสมัครเป็นนักร้อง แต่ ฐิตา (อ้อม-กานต์พิสชา เกตุมณี) อดีตคนรักของสงเคราะห์ ก็ตามรังควานตลอดเวลา พอสงเคราะห์รู้เรื่องก็สงสารและอยากปกป้องดอกคูน เขาจึงขอดอกคูนหมั้น แต่ดอกคูนไม่ยอม สงเคราะห์จึงยื่นข้อเสนอบางอย่างให้ สุดท้ายดอกคูนก็ยอมหมั้นกับสงเคราะห์ พอแคนรู้เรื่องก็เสียใจมาก พยายามตามดอกคูนกลับนครพนม แต่ดอกคูนฝืนใจไม่ยอมไปกับแคน

หลังจากแคนกลับไปอยู่ที่นครพนมเขาก็ได้ทำงานกับ ส.ส. คนดัง จนมีเงินกลับเข้ามากรุงเทพฯ อีกครั้งเพราะเป็นห่วงและคิดถึงดอกคูน ซึ่งพอดอกคูนรู้ก็ดีใจมาก รีบไปหาแคนทันที แต่กลับเจอแคนอยู่กับผู้หญิงอื่น ทำให้ดอกคูนก็เสียใจมาก สุดท้ายความรักของทั้งคู่จะลงเอยแบบไหน และพวกเขาจะฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อพิสูจน์รักแท้ที่มีให้แก่กันได้อย่างไร ตามลุ้นให้กำลังใจพวกเขาได้ในละคร ดอกคูนเสียงแคน ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10 น. ทางช่อง GMM25 ละคร ดอกคูนเสียงแคน เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2562


รายชื่อนักแสดงเรื่อง "ดอกคูนเสียงแคน"

ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง  รับบท  แคนทอง
ลูกน้ำ-ทิดาลัด วงสิหลิ  รับบท  ดอกคูน
เต๋า-ภูศิลป์ วารินรักษ์  รับบท  มนต์พิณ
เอ-ภัทรบุตร เขียนนุกูล  รับบท  สงเคราะห์
ข้าวทิพย์-สาริศา หินอ่อน  รับบท  ใบบัว
อ้อม-กานต์พิสชา เกตุมณี  รับบท  ฐิตา
พลัสเตอร์-พรพิพัฒน์ พัฒนเศรษฐานนท์  รับบท  คำรณ
เจมี่-จุฑาพิชญ์  อินทร์จันทร์  รับบท  นลิน
เน็ค-นฤพล ใยอิ้ม  รับบท  เหม่ง
แมงมุม-กิติพัฒน์ รัตนเศรณี  รับบท  ไม้
เอเจ-ชยพล จุฑามาศ  รับบท  สรวิศ
อ๋อลี่-ตติยา สนสกุล  รับบท  สีกัน
จ๊ะโอ๋-พรหมภัสสร เจียมสกุลศักดิ์  รับบท  เขมิกา
ปิยะ ตระกูลราษฎร์  รับบท  พ่อคล้าย
ปริศนา วงศ์ศิริ  รับบท  แม่ทับ
นับตังค์-นันท์ณภัส รดิสศิริจิรเดช  รับบท  คำแพง
แม็กกี้-นฤเบศร์ ฤทธิศร  รับบท  ขอด
บอส-คงณัฐ เชยสุวรรณ  รับบท  สิน
บิ๊ก-ภคพล ศัตรูพินาศ  รับบท  ลอน
พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์  รับบท  รสสุคนธ์
บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์  รับบท  พ.ต.อ. มังกร
เปิ้ล-ภารดี อยู่ผาสุข  รับบท  อารีย์
หนึ่ง-ชลัฏ ณ สงขลา  รับบท  ชลัช
ต้น-อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา  รับบท  กำนันกิตติ
ปั๋ง-ประกาศิต โบสุวรรณ  รับบท  ส.ส.เจตต์
หมู-กลศ อัทธเสรี  รับบท  ป๋าลือ
พลอย-พลอยพัชรา ศรีดารา  รับบท  มุกลดา


เรื่องย่อ ดอกคูนเสียงแคน นิยายออนไลน์ เรื่องย่อละครดอกคูนเสียงแคน ติดตามคลิปดอกคูนเสียงแคน ดูรูปภาพนักแสดงนำ ยุทธนา เปื้องกลาง,ทิดาลัด วงสิหลิ 2019-06-22T10:10:54+00:00 2019-08-15T09:01:34+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ