ข่าว

วิดีโอแนว: ดราม่า-โรแมนติก-พีเรียด

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: สามัญ

กำกับการแสดงโดย: ศรัณยู วงษ์กระจ่าง

ผลิตโดย: บริษัท สามัญการละคร จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีโทรทัศน์ช่องอื่นๆ

นักแสดงนำ: ณัฐชา เจกะ,กฤษฎา พรเวโรจน์

ดงผู้ดี เป็นเรื่องราวของ ขม (ณัฐชา เจกะ) เด็กหญิงที่เติบโตมากับ แม่แข (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์)ซึ่งเป็นโรคความจำเสื่อม ทั้งคู่ถูกอุปการะจากครูสมพร ผู้เป็นเจ้าของโรงเรียน แขเป็นลมในวันที่ครูจัดงานวันเกิดให้พี่ชายเธอเลยได้เจอกับ พิทย์ (สุพจน์ จันทร์ เจริญ) แล้วจำเรื่องราวทุกอย่างได้ แขเลยฝากขมให้อยู่ในความดูแลของพิทย์ก่อนตาย เมื่อจัดงานศพเสร็จ พิทย์พาขมเข้ากรุงเทพ และไปฝากกับเพื่อนที่ชื่อ รังสรรค์ (เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์) ให้ดูแล และให้การศึกษากับขม เสมอลูกสาวของตัวรังสรรค์เอง ซึ่งก็คือ รติรส (กฤตพร หาญโยธิน) และ พจนีย์ (อรจิรา แก้วสว่าง) แต่ความจริงแล้ว รังสรรค์ และ บุหงา (อริสรา ทองบริสุทธิ์) ภรรยาใหม่ ไม่ชอบหน้าขมอย่างมาก เลยใช้งานขมเยี่ยงคนรับใช้ กลั่นแกล้งทุกทาง

ด้านพิทย์ หลังจากเดินทางไปต่างประเทศ ก็ไม่ส่งข่าวกลับมาอีกเลย แต่ฝากญาติผู้น้องคือ ชาติสยาม (กฤษฎา พรเวโรจน์) ให้ช่วยดูแลขม หากเขาเป็นอะไรไป ชาติสยามให้ตุ๊กตากับขม ทำให้เธอประทับใจมาก แต่ตุ๊กตาตัวนั้นก็โดนบุหงาแย่งไป เพราะความอิจฉา ส่วน ไพลิน (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) พี่สาวของรังสรรค์ และ คุณหญิงรัตนเดชากร (เดือนเต็ม สาลิตุล) สงสัยว่า ขมเป็นลูกของแขนภา ตลอดเวลาที่ขมอาศัยอยู่ด้วย มักจะโดนรังสรรค์กระทบกระเทียบถึงพ่อแม่ เธอจึงพยายามตั้งใจเรียนจนได้รับทุน ซึ่งมีพจนีย์ที่คอยอิจฉา และดูถูกเสมอ ด้านพิทย์เมื่อเสียชีวิตไป แต่ได้ทิ้งพินัยกรรมไว้ให้กับขม พอชาติสยามกลับมาจากอังกฤษ เขาจึงอาสาทำหน้าที่คอยดูแลขมอยู่ห่างๆ แต่ไม่ยอมบอกเรื่องพิทย์ที่เสียชีวิตไปแล้ว

ส่วนบุหงาที่เห็นชาติสยามมาหาขมบ่อยๆ ก็พยายามเข้ามาตีสนิทด้วย แต่ชาติสยามไม่สนใจ เพราะชาติสยามมีคนรักอยู่แล้ว คือ รุ้งกาญจน์ (อุษณีย์ วัฒฐานะ) ยิ่งนานวันเข้า ขมโตขึ้นเป็นสาว ก็ยิ่งทำให้คุณหญิงรัตนเดชากร และคุณไพลินมั่นใจมากขึ้น พวกเขาพยายามถามประวัติพิทย์จากชาติสยาม ไม่นาน ทั้งสามคนตัดสินใจเปิดเอกสารที่พิทย์ทิ้งไว้ให้ขม ซึ่งในเอกสารนั้นเขียนถึงความจริงทุกอย่างไว้ เมื่อรังสรรค์รู้เรื่อง ก็สำนึกผิด ในขณะที่ขมไม่สามารถยอมรับได้ แม้รังสรรค์จะพยายามทำดีชดใช้ให้เธอเท่าไรก็ตาม หลังจากขมไปเรียนต่อต่างประเทศ ชาติสยามก็แต่งงานกับรุ้งกาญจน์ ที่สุขภาพไม่ดี

ส่วนรังสรรค์เองก็เจ็บไข้ได้ป่วย ตลอดเวลาที่อังกฤษขมสนิทกับปิยะมาก ทางด้านรังสรรค์ที่ป่วยเป็นมะเร็ง อยากพบขมเป็นครั้งสุดท้าย ไพลินจึงเขียนจดหมายไปหลอกให้เธอยอมกลับมาดูใจพ่อ ขณะนั้นเอง ปิยะหมั่นมาหาขมบ่อยๆ ทำให้ชาติสยามหึงหวงขมเป็นอย่างมาก แต่ความรักที่เหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้ามของพวกเขาจะลงเอยอย่างไรนั้น ติดตามได้ในละคร ดงผู้ดี ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.45 น. และวันศุกร์ เวลา 18.25 น. ทางช่อง 8 เริ่มตอนแรก 3 มกราคม 2562 นี้..รายชื่อนักแสดงนำเรื่อง "ดงผู้ดี"

ณัฐชา เจกะ               รับบท ขม รุ้งพราย หรือ โขมพัสตร์ รัตนเดชากร
กฤษฎา พรเวโรจน์    รับบท ชาติสยาม สุรบดินทร์
เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์  รับบท รังสรรค์ รัตนเดชากร
อริสรา ทองบริสุทธิ์     รับบท บุหงา รัตนเดชากร
ชาม โอสถานนท์        รับบท บุปผา
อุษณีย์ วัฒฐานะ         รับบท รุ้งกาญจน์ กิจจนุรักษ์
พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท แข รุ้งพราย (แม่แข) แขนภา นิติการ
สุพจน์ จันทร์ เจริญ      รับบท พิทย์ รุ้งพรายชวาล สุรบดินทร์
กฤตพร หาญโยธิน     รับบท รติรส รัตนเดชากร
อรจิรา แก้วสว่าง        รับบท พจนีย์ รัตนเดชากร
กฤษณะ มฤคสนธิ       รับบท รัฐ พิชัยรณรงค์
โอม-ฐิติวัฒน์              รับบท รัมภ์ พิชัยรณรงค์
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์      รับบท ไพลิน พงษ์รพี
พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์  รับบท ภาสธร พงษ์รพี
เดือนเต็ม สาลิตุล        รับบท คุณหญิงรัตนเดชากร
ปวีณา ชารีฟสกุล        รับบท นมผ่อน เรื่องย่อ ดงผู้ดี นิยายออนไลน์ เรื่องย่อละครดงผู้ดี ติดตามคลิปดงผู้ดี ดูรูปภาพนักแสดงนำ ณัฐชา เจกะ,กฤษฎา พรเวโรจน์,ช่อง 8 2018-12-24T10:30:38+00:00 2019-02-26T03:23:47+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ