ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดาวเคียงเดือน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

อัลบั้ม: นิยายเรื่อง "ดาวเคียงเดือน"

อิงฟ้าเฉิดฉายลงมาราวกับเทพธิดา ทุกคนในงานมองตะลึง โดยเฉพาะวิวิทธิ์รำพึงกับดาริกาที่เดินมาหาว่า

“คุณฟ้าสวยที่สุดเลย อยู่ใกล้กันแค่นี้ แต่ทำไมมันเหมือนไกลกันเหลือเกิน”

“ค่ะ...ฉันก็รู้สึกอย่างนั้น” ดาริกาตอบในอารมณ์เดียวกันแต่สายตามองไปที่จันทรกานต์

อิงฟ้าไหว้บรรดาญาติฝ่ายตนและดาราราย คุณชาย สุดท้ายที่จันทรกานต์ ดารารายรีบบอกว่าคุณจันทร์มีของขวัญพิเศษมาให้ด้วย เดี๋ยวไปเปิดกล่องดูกันเองแล้วกัน ส่วนอรชรก็บอกคุณจันทร์ให้พาน้องไปทักทายแขกโดยเฉพาะญาติๆทางทัศนัย ดารารายก็เสนอให้อิงฟ้าพาคุณจันทร์ไปแนะนำให้รู้จักญาติๆทางวรรณรัตน์ด้วย

ทั้งอิงฟ้าและคุณจันทร์ต่างรู้สึกแปลกๆ จันทรกานต์บอกว่าตนรู้สึกแปลกใจตั้งแต่เชิญตระกูลทัศนัยมาร่วมงานแล้ว

อิงฟ้าสวัสดีแพ็ทและทักทายน้องนาง แพ็ทถามว่าเธอยังทำตัวเป็นแม่พระของชาวโลกอยู่หรือเปล่า พออิงฟ้าบอกว่ายังทำอยู่ แพ็ทก็พูดอย่างสมเพชว่า

“เฮ้อ...ไปเที่ยวตะลอนๆอยู่ตามสลัม ไปเก็บเด็กข้างถนนมาเลี้ยงน่ะ มันมีความสุขตรงไหนยะ”

“ลองมาทำดูบ้างซิคะ แล้วพี่แพ็ทจะพบว่าความสุขกับการให้ มันยิ่งใหญ่ที่สุดเลยนะคะ”

“ไม่เชื่อ ความสุขที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉันคือการให้และรับอย่างสุขสมล้นปรี่กันทั้งสองฝ่าย จริงไหมคะคุณจันทร์” แพ็ทหันไปส่งสายตาเซ็กซี่กับจันทรกานต์ เขาบอกว่าไม่ค่อยเข้าใจที่เธอพูด เลยไม่ขอออกความเห็น แต่คนที่เข้าใจและออกความเห็นอย่างเผ็ดร้อนจี๊ดจ๊าดคือ น้องนาง

“นางรู้ค่ะ พี่แพ็ทหมายถึงตอนไปแย่งผัวยายซูซี่ไงคะ จนคนด่ากันทั้งเมืองว่าอีไฮโซแย่งผัว ก็ไม่เห็นแคร์ ยังควงผัวเขาออกทุกงาน แล้วทำหน้าฟินแบบเนี้ย” น้องนางทำหน้าให้ดู “ถ่ายลงทวิต ลงไอจี ลงทุกสื่อเลย”

“ยายนาง หยุดพูดนะ มานี่เลย” แพ็ทลากน้องนางออกไป

อิงฟ้าถามคุณจันทร์ว่าจะไปทักทายทัศนัยหรือวรรณรัตน์ต่อดี? แต่พอดีเหลือบเห็นวิวิทธิ์มองอยู่ เธอจึงขอตัวกับคุณจันทร์สักครู่แล้วเดินไปหาวิวิทธิ์ ส่วนวิวิทธิ์ก็บอกดาริกาว่าอิงฟ้าเรียกตนขอตัวสักครู่ ดาริกาเตือนให้เขาระวังตัวด้วย

ooooooo

อิงฟ้าพาวิวิทธิ์เข้าไปในห้องวาดรูป ต่างดีใจมากที่ได้เจอกัน วิวิทธิ์บอกว่าตนตัดสินใจจะลาออกจากแกรนด์ ขายทุกอย่างที่นี่แล้วหนีไปสุดโลกกับเธอ

“ไม่ได้นะคะ ฉันยอมให้คุณหมดอนาคตไม่ได้ มีทางออกที่ดีกว่านั้น ฉันจะรับงานจากพี่วรางค์และจะทำงานให้แกรนด์ เรายังพบกันได้นะคะ” วิวิทธิ์ถามว่าคุณแม่เธอจะยอมหรือ “ต้องยอมค่ะ เพราะยังไงคุณแม่ก็อยากให้ฉันอยู่ใกล้คุณจันทร์อยู่แล้ว” ส่วนอนาคตนั้น อิงฟ้าบอกเขาว่า “คุณต้องพิสูจน์ตัวเองให้คุณแม่เห็นซีคะว่าคุณรักฉันจริง และยืนหยัดเพื่อความรักของเรา”

“ผมไม่เคยมั่นใจอะไรเท่านี้มาก่อนเลยครับ ผมจะต้องชนะใจคุณหญิงแม่ให้ได้” วิวิทธิ์กำหมัดแน่นอย่างมั่นใจมาก

ทั้งสองประสานสายตากัน วิวิทธิ์โอบกอดอิงฟ้า เธอซบไหล่เขา วินาทีนั้นเอง! เสียงกดชัตเตอร์ดังรัวขึ้น ทั้งสองผละจากกัน จึงเห็นว่า ปุ๊ เป้า กำลังถ่ายภาพทั้งภาพนิ่งและเคลื่อนไหวจากมือถือแล้วตรงเข้ายึดร่างวิวิทธิ์ไว้

“นึกแล้วว่าต้องแอบมาพลอดรักกันจนได้” อรชรโพล่งออกไป แล้วสั่งอิงฟ้าให้กลับไปที่งานเดี๋ยวนี้ สั่งปุ๊กับเป้าให้พาวิวิทธิ์เข้าไปในงานด้วยสีหน้าเหี้ยม

ooooooo

ดารารายกับอิงอรวางแผนประสานกันทุกขั้นตอน เมื่อเจอกันในโถงจัดงาน ดารารายถามว่าจะประกาศเดี๋ยวนี้เลยหรอ อรชรบอกให้ประกาศเลยเพราะไม่มีเวลาแล้ว

ดารารายเดินตรงไปที่สแตนด์เวทีเล็ก ประกาศออกไมค์ทันทีว่า

“ขอทุกท่านฟังทางนี้สักหน่อยค่ะ ดิฉันมีเรื่องดีๆ จะบอกกับทุกคน งานวันนี้ถูกจัดขึ้นไม่เพียงแต่เป็นงานคล้ายวันเกิดของน้องอิงฟ้าเท่านั้น แต่ยังเป็นอีกงานมงคลของคนคู่นี้ค่ะ เขาจะมาประกาศว่าเขารักกันมานานแล้ว และพร้อมจะครองคู่กันในอีกไม่ช้านี้”

ดารารายรวบรัดจัดการตามแผน เรียกคุณจันทร์ขึ้นไป แล้วประกาศแก่แขกที่มาในงานว่า

“คุณพี่หญิงคะ ดิฉันถือโอกาสนี้พูดแทนจันทรกานต์ ทัศนัย ลูกชายสุดที่รักของดิฉัน คุณจันทร์รักน้องอิงฟ้ามานานแล้ว และวันนี้ คุณจันทร์ขอประกาศหมั้นน้องอิงฟ้า วรรณรัตน์ ลูกสาวของคุณพี่ค่ะ”

ทั้งคุณจันทร์และอิงฟ้าช็อก ทุกคนในงานเงียบกริบก่อนที่จะมีเสียงฮือฮากันขึ้นมาอย่างแปลกใจ ดาริกากับวิวิทธิ์ตะลึง ในขณะที่จักรพัฒน์ยิ้มสะใจ ปรายตามองไปทางพิชญาที่ยืนนิ่งอึ้งช็อกกว่าใครเพื่อน

ดารารายเอาแหวนเพชรรูปหัวใจออกมาประกาศว่านี่คือตัวแทนความรักที่คุณจันทร์มีต่อน้องอิงฟ้า

คุณจันทร์พยายามทักท้วงแม่และถามพ่อว่ารู้เรื่องนี้หรือเปล่า คุณชายบอกว่าไม่เป็นไร ใจเย็นๆไว้

อิงฟ้าก็ถามอรชรว่านี่มันอะไรกัน อรชรบอกว่าก็ได้ยินแล้วไม่ใช่หรือว่าคุณจันทร์ขอหมั้นลูก อิงฟ้าหน้าตึงโต้ว่าไม่ใช่คุณจันทร์ แต่เป็นแม่ร่วมมือกับน้าดาราราย พอดีดารารายเรียกอิงฟ้าให้ขึ้นไปบนเวที เธอบอกว่าไม่ขึ้น อรชรสั่งต้องขึ้น! ไม่อย่างนั้นจะเอารูปที่ปุ๊กับเป้าถ่ายตอนกอดกับวิวิทธิ์มาเปิด

อิงฟ้าอัดอั้นจนน้ำตาคลอ อรชรก็โมเมว่าลูกปลื้มจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่ แล้วให้คุณจันทร์ช่วยซับน้ำตาให้

คุณจันทร์ต้องตกกระไดพลอยโจน คุณชายกระซิบบอกให้เล่นไปตามน้ำก่อนอย่าให้แม่เขาเสียหน้า คุณจันทร์จึงต้องสวมแหวนหมั้นให้อิงฟ้า

วิวิทธิ์รับไม่ได้ แม้ดาริกาจะบอกว่าคุณจันทร์ถูกบังคับ เขาก็แย้งว่าแล้วทำไมถึงยอม!

อิงฟ้าเองก็พูดเบาๆกับคุณจันทร์ขณะจะสวมแหวนว่าอย่าทำอย่างนี้เลย คุณจันทร์กระซิบว่า

“พี่ขอโทษนะอิงฟ้า ตอนนี้เราแก้สถานการณ์ไม่ได้ เราต้องเล่นตามเกมไปก่อน อิงฟ้ารับแหวนหมั้นสะอื้นฮัก แขกในงานปรบมือกราว ดารารายบอกคุณจันทร์ให้หอมแก้มน้องด้วย คุณจันทร์จำต้องหอมแก้มอิงฟ้า

“มันมากเกินไปแล้ว” วิวิทธิ์ฮึดฮัด ดาริกาเตือนให้ตั้งสติหน่อย แต่ไม่ทันไรปุ๊ก็มาไล่ทั้งสองให้ออกจากงานไป แพ็ทกับน้องนางเห็นดังนั้นรีบตามไป

ooooooo

ถูกไล่ออกจากห้องจัดงาน วิวิทธิ์ทำใจไม่ได้จะเข้าไปเอาเรื่อง จะไปบอกความจริงให้ทุกคนรู้ ดาริการั้งไว้บอกว่าไม่มีประโยชน์ อย่าทำเลย

“ผมไม่เข้าใจคุณจันทร์ ค้านคุณแม่มาได้ทุกเรื่อง แต่ทำไมเรื่องหมั้นกลับยอมตาม นี่มันเรื่องใหญ่นะคุณ” ดาริกาบอกว่าเขาถูกแม่มัดมือชก “เขาทำลายความรักของผมกับอิงฟ้า แม้แต่คุณ เพราะเขาบอกว่าเขารักคุณ”

ดาริกาอึ้งคิดไม่ถึง ส่วนแพ็ทและน้องนางที่ตามมาได้ยินพอดี แพ็ทด่าว่าคุณจันทร์ตาต่ำ ส่วนน้องนางรับไม่ได้ว่าในเมื่อคุณจันทร์รักดาริกาแล้วไปหมั้นอิงฟ้าทำไม

ดาริกาเตือนสติทุกคนว่าตอนนี้เราไม่มีสิทธิ์เรียกร้องอะไร แม้แต่จะตั้งคำถาม วิวิทธิ์พูดอย่างเจ็บปวดว่าตนเป็นแค่หมาวัด ดาริกาบอกว่าถ้างั้นตนก็เป็นเลขาตลาดสด เราหัวอกเดียวกัน ชวนกลับกันดีกว่า แล้วค่อยเคลียร์กับคุณจันทร์อีกที

น้องนางรับไม่ได้ เมื่อรู้ว่าคุณจันทร์รักดาริกาและอิงฟ้ารักวิวิทธิ์แต่ทั้งสองกลับหมั้นกัน แบบนี้จะลงเอยยังไง แพ็ทบอกว่าไม่ต้องลงเอยเพราะทุกคนจะพลาดรักหมด

“เดี๋ยวน้องนางจะช่วยเองค่ะ ไปบอกความจริงให้ทางผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายรู้ เขาจะได้ไม่บังคับพี่จันทร์กับพี่ฟ้า” ถูกแพ็ทด่าว่าอย่าสาระแน เรื่องนี้ห้ามพูด “ไม่มีใครห้ามน้องนางได้หรอกค่ะปากน้องนางมีไว้พูดความจริง”

แพ็ทปิดปากน้องนางด้วยการเสนอให้เป็นนางแบบหนังโฆษณาให้ตน น้องนางพยักหน้าทันที แพ็ทก็พยักหน้าอย่างสาแก่ใจ เมื่อกลับเข้าไปในงาน หญิงน้อยขอโทษแพ็ทที่จะพามาให้อ่อยจันทรกานต์แต่เรื่องกลับ ตาลปัตร แพ็ทถามว่าจริงไหมที่อิงฟ้าชอบวิวิทธิ์

หญิงน้อยบอกว่าเชื่อว่าตนมองไม่ผิด เธอถามว่าแล้วคุณจันทร์ล่ะรักชอบใคร?

“เรื่องนี้ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆไม่ได้ชอบยายอิงฟ้าหรอก ป้าถึงได้พาเรามาแย่ง เอ๊ย...มาเป็นตัวเลือกของคุณจันทร์ไง”

เมื่อได้เวลาเป่าเทียน อรชรแทรกเข้ามาบอกให้คุณจันทร์พูดอะไรกับอิงฟ้าหน่อย เขาขอให้เธออธิษฐาน อิงฟ้าอธิษฐานว่า “ขอให้ฟ้าได้ลงเอยกับรักแท้ค่ะ”

ooooooo

ที่อีกมุมหนึ่ง จักรพัฒน์มองพิชญาที่ดื่มอย่างหนัก เขาเข้าไปพูดเยาะว่า

“วันนี้เป็นวันดีจริงๆ นอกจากได้เห็นนายจันทร์สวมแหวนหมั้นให้อิงฟ้าแล้ว ยังได้เห็นคนใจสลายอีกคน” เลยถูกพิชญาไล่ตะเพิดจะไปไหนก็ไปเลย เบื่อหน้าเต็มทนแล้ว

“ไม่ต้องไล่ เพราะผมจะไปจากชีวิตคุณอีกไม่นานนี้แล้ว หลังจากเซ็นใบหย่า ก็เก็บข้าวของของคุณออกไปให้หมด อย่าให้เหลือความทรงจำใดๆ แม้แต่ชิ้นเดียว” พิชญาอ้างว่านี่ก็บ้านตนเหมือนกัน “บ้านผมต่างหาก บ้านของตระกูลผม อย่าลืมว่าตอนที่คุณแต่งกับผม ครอบครัวคุณหมดตัวพอดี อ้อ วันนี้กลับเองนะ เพราะเดี๋ยวจะมีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ต่อ ผมจะไปกับน้องๆเขา”

พิชญาถามว่าน้องไหน จักรพัฒน์ชี้ไปทางน้องนางและเพื่อนๆ บอกว่ากำลังเอ๊าะๆทั้งนั้นเลย พูดอย่างกระหยิ่มว่า

“แหม...กลับมาเป็นโสดมันดีอย่างนี้เอง” แล้วเดินยิ้มกริ่มเข้าไปหากลุ่มสาวๆ ที่รุมกันมาป้อนเค้กจักรพัฒน์กันคิกคัก พิชญาเห็นแล้วแทบกรี๊ด ลุกสะบัดออกจากงานไปทันที

ooooooo

เมื่อคุณชายจันทรและดารารายกลับถึงวังทัศนัย ดารารายบ่นว่าอรชรอุตส่าห์จัดงานเสียใหญ่โตแต่คุณจันทร์หนีกลับโดยไม่ล่ำลาใครสักคน

คุณชายตำหนิว่าทำไมทำเรื่องใหญ่อย่างนี้โดยพลการไม่ปรึกษาตนเลย ดารารายอ้างว่าถ้าปรึกษา คุณชายก็ต้องเข้าข้างลูก คุณชายบอกว่าใช่ เพราะคุณจันทร์ไม่ได้รักอิงฟ้า แต่เมื่อดารารายยืนกรานว่าตนทำถูกเพราะไม่ต้องการได้สะใภ้เป็นเลขาตลาดสดอย่างนั้น พูดแล้วสะบัดออกไป คุณชายนิ่งเงียบแต่คิดหาทางช่วยคุณจันทร์

ฝ่ายดาริกา เมื่อกลับมาถึงคอนโดก็เข้าไปโวยวายกับคุณจันทร์ว่าทีอย่างนี้ทำไมยอมคุณแม่เขา ทั้งๆที่

นี่เป็นชีวิตทั้งชีวิตของเขาแถมยังเอาชีวิตของอิงฟ้าไปเสี่ยงด้วยอีกคน คุณจันทร์ถามว่าแล้วจะให้ตนทำอย่างไร

“ก็ประกาศไปเลยสิว่าคุณไม่ได้รักคุณอิงฟ้า อิงฟ้าก็ไม่ได้รักคุณ”


คุณจันทร์พูดอย่างรู้ทันว่า อยากบอกด้วยซ้ำว่าตนมีคนรักอยู่แล้ว พอดาริกายุให้บอก เขาถามว่าเร็วไปหน่อยไหม รออีกระยะหนึ่งไม่ดีกว่าหรือ ดาริการู้ตัวถึงกับหน้าแดง ทำเป็นดุว่าอย่ามาพูดให้เสียเรื่อง ตนซีเรียสนะจะบอกให้

คุณจันทร์บอกว่าไม่พูดก็ได้ แต่ถามว่าเธอห่วงตนหรืออิงฟ้า? เธอบอกว่าห่วงทั้งคู่รวมทั้งคนที่บาดเจ็บอีกหลายราย แล้วเธอก็สาธยายอย่างออกรสว่า อย่างพิชญาเมาแอ๋ไปแล้ว อีกคนก็คนรักของอิงฟ้าที่บาดเจ็บเล็กน้อย แต่พอคุณจันทร์ถามว่าใคร เธอไม่ยอมบอกพูดเป็นนัยว่าสักวันเขาก็จะรู้เอง แต่ถ้าคนนั้นรู้ว่าวันนี้คุณจันทร์แค่เป็นการแสดงเขาจะดีใจมาก

คุณจันทร์แกล้งถามว่าแล้วเธอล่ะดีใจไหม ดาริกาเผลอบอกว่า “ดีใจสุดๆ เอ๊ะ...ถามทำไม?” เขาบอกว่าอยากรู้ว่าห่วงตนแค่ไหนไง ไม่ใช่แค่ห่วงต้องถามว่า “หวง” ด้วยหรือเปล่า ทำเอาดาริกาไปไม่เป็น อ้างว่าตากกะปิกับปลาสลิดไว้ต้องรีบไปเก็บ

คุณจันทร์ไม่ยอมให้กลับดึงเธอเข้าไปกอด พูดให้ดีใจว่าตนไม่มีวันแต่งงานกับคนที่ไม่รัก ไม่มีใครบังคับตนได้ ดาริกาเคลิ้มไปชั่วขณะ พอรู้ตัวก็ผลักเขาออกทำเสียงปรามว่าอย่าทำกับตนอย่างนี้อีก ไม่อย่างนั้นจะไม่เข้าห้องนี้อีก แต่พอถูกเขาขอกอดอีกทีก็ระทวยไปอีกครั้ง

เสียงมือถือดังขัดจังหวะขึ้น ดาริกาผละออกไปรับสายนอกห้อง เป็นสายจากอิงฟ้าโทร.มาขอร้องให้ช่วยไปดูวิวิทธิ์ที่กำลังเมาแอ๋อยู่ที่ผับเดอะเบียร์ย่านเอกมัย

ที่ผับ วิวิทธิ์เมามากจนจักรพัฒน์พาไปฝากแพ็ทให้ช่วยดูแล แพ็ทฉวยโอกาสดูแลสุดตัว ดาริกาไปถึงไม่เห็นวิวิทธิ์ น้องนางชี้ให้ดูบอกว่าแพ็ทกำลังจีบอยู่ บอกว่า

พี่แพ็ทชอบคนหน้าบ้านๆแบบนี้แหละ เจอที่ไหนเอาเป็นสามีหมดเลย พูดแล้วหัวเราะชอบใจ ดาริกาฟังแล้วมึน

ooooooo

วิวิทธิ์คร่ำครวญกับแพ็ทว่าตนอกหัก วันนี้ตนเสียคนรักให้กับคนที่ตนรักและเคารพที่สุดคนหนึ่งที่ตนไม่มีทางแย่งคืนมาได้เลย

แพ็ทคลั่งไคล้สำเนียงและหน้าบ้านๆของวิวิทธิ์บอกว่าเซ็กซี่จัง ทำเอาวิวิทธิ์แทบหายเมา พอดีดาริกาเข้ามาบอกว่าจะมารับเขากลับบ้าน วิวิทธิ์โวยวายว่า “ไม่กลับ ไม่อยากกลับไปนอนเจ็บอยู่คนเดียว ผมจะนอนที่นี่”

แพ็ทได้ทีบอกให้ทิ้งเขาไว้ที่นี่แหละเดี๋ยวตนจัดการเอง ดาริกายืนกรานยังไงก็ต้องพากลับ พอเธอพาเขาออกมา แพ็ทก็แอบตามไปด้วย แต่เพราะดาริกาไม่รู้จักบ้านวิวิทธิ์ จึงโทร.ถามอิงฟ้า

“มันเข้าซอยหลายเลี้ยวเลยพี่ดาว เอางี้ดีกว่า พี่ดาวพาเขาไปค้างที่ห้องคอนโดพี่ได้ไหม แล้วพรุ่งนี้ฟ้าจะได้บอกแม่ว่าจะไปเยี่ยมพี่ชายจันทร์แล้วแว่บหลบเข้าห้องพี่ดาวก่อนจะได้พบคุณวิวิทธิ์ไงคะ” เธอขอร้องให้ช่วยเพราะอยากคุยกับวิวิทธ์ด้วย ดาริกาจึงรับปาก

แพ็ทแอบฟังการคุยโทรศัพท์แล้วกลับเข้าไปในผับ และในที่สุดเธอก็ช่วยดาริกาหิ้วปีกวิวิทธิ์ไปที่คอนโด เธอจึงรู้ว่าห้องของดาริกานั้นอยู่ติดกับห้องของจันทร–กานต์ เธอทำทีติงอย่างเป็นห่วงว่าอยู่กันสองคนไม่กลัวเกิดกรณีอื้อฉาวหรือ

“ไม่หรอกค่ะ เราเพื่อนกัน เออ...แต่ขอไว้อย่างนะคะ คุณแพ็ทอย่าบอกเรื่องนี้ให้ใครทราบ โดยเฉพาะคุณจันทร์เพราะเธอไม่ชอบเรื่องเมาจนเสียงาน”

ช่วยกันหิ้วปีกวิวิทธิ์เข้าห้องแล้ว แพ็ทขอตัวกลับ ดาริกาเดินออกไปส่งที่ลิฟต์

รุ่งขึ้นคุณจันทร์ก็ได้รับโทรศัพท์จากอรชรบอกว่า เช้านี้อิงฟ้าจะมาเยี่ยมที่คอนโดและทำของเช้ามาให้ทานด้วย คุณจันทร์แปลกใจถามว่ามาคนเดียวหรือ อรชรบอกว่ามีปุ๊กับเป้ามาด้วย ชมว่า

“แหม...คุณจันทร์เนี่ยสุภาพบุรุษที่สุดเลย เป็นห่วงกลัวยายหนูจะดูไม่ดีใช่ไหมคะ”

“ใช่ครับ...ครับ...สวัสดีครับ” คุณจันทร์ถอนใจ เดินออกไปรับลมที่ระเบียง คิดหาทางแก้ปัญหาเรื่องหมั้น

ooooooo

วิวิทธิ์ตื่นขึ้นมาตอนสายวันรุ่งขึ้น เขาถามดาริกางงๆว่าตนอยู่ไหน มาที่นี่ได้ยังไง ดาริกาบอกว่าตนพามาและเดี๋ยวอิงฟ้าจะมาพบเขาที่นี่

“จริงเหรอ ดาริกา” วิวิทธิ์ตื่นเต้นมาก แต่ทำท่าจะอาเจียน ดาริกาบอกให้ไปห้องน้ำหรือไม่ก็ที่ระเบียง เขาพุ่งไปที่ระเบียงอาเจียนใส่รางต้นไม้ เป็นจังหวะที่คุณจันทร์มายืนที่ระเบียงเห็นเข้าพอดี เขาคิดไม่ถึงว่าดาริกากับวิวิทธิ์จะทำแบบนี้

ครู่เดียวอิงฟ้าก็มาถึง เธอบอกปุ๊กับเป้าว่าต้องการคุยกับคุณจันทร์สองต่อสองตามประสา ให้ทั้งสองลงไปคอยที่ล็อบบี้ดีกว่า พอทั้งสองออกไป เธอคุยกับคุณจันทร์เป็นการเป็นงานถึงเรื่องเมื่อคืนว่าจะจัดการเรื่องของเราอย่างไรดี 

“ก็คงต้องยื่นคำขาดให้คุณแม่เราทั้งสองฝ่าย เราไม่หมั้นไม่แต่งแน่นอน”

“ต้องรีบนะคะ เพราะมีกำหนดการเรื่องงานหมั้นงานแต่งมาแล้ว”

รีบคุยรวบรัดแล้วอิงฟ้าขอกลับ จันทรกานต์จะไปส่งก็บอกว่าไม่ต้องไม่อยากรบกวน แต่พอเขากลับเข้าห้องเธอก็รีบย้อนกลับมาที่ห้องดาริกาทันที

อิงฟ้ากับวิวิทธิ์โผเข้ากอดกันด้วยความดีใจ ดาริกา ก็พลอยปลื้มไปกับเขาด้วย บอกทั้งสองว่าตามสบาย แล้วตัวเองก็หลบเข้าห้องนอน

อิงฟ้าบอกวิวิทธิ์ว่าเรื่องเมื่อคืนไม่มีความหมายอะไรเพราะตนตกลงกับคุณจันทร์แล้วว่าเราจะหาทางยุติการคลุมถุงชนครั้งนี้ให้ได้ วิวิทธิ์ขอร้องให้เธอถอดแหวนหมั้นออกเสีย แล้วตนจะหาแหวน “รักแท้” มาให้ใส่แทน

รุ่งขึ้น ทั้งวิวิทธิ์และดาริกาต่างไปทำงานกันอย่างสดชื่น จันทรกานต์จับตาดูอยู่ ถามวิวิทธิ์ว่าคืนดีกับแฟนแล้วหรือ ดีใจด้วยนะ

พอดีมือถือดังขึ้น จันทรกานต์รับสาย บอกปลายสายว่าจะลงไปหาเดี๋ยวนี้แล้วขอตัวกับทั้งสอง แต่พอออกไปถึงหน้าห้อง ได้ยินเสียงหัวเราะคิกคักกันของสองคนก็หยุดฟัง ได้ยินดาริกานัดแนะว่า

“อีกสองวันนะ คุณจะแวะไปไหมล่ะคะ เราจะได้ไปด้วยกัน” วิวิทธิ์บอกว่ายังไงตนก็ต้องไปเป็นขวัญเป็นกำลังใจให้อยู่แล้ว ว่าแต่จะแว่บออกไปยังไงไม่ให้คุณจันทร์สงสัย “เราก็ต่างหาข้ออ้างออกไปข้างนอกไง เอาอย่างนี้นัดเจอกันที่ร้าน บลูเกรสส์ ดีไหม”

“ตามนั้นครับ มาถ่ายรูปต่อกัน ขอรูปคู่นะ” วิวิทธิ์ชวนแล้วก็โอบกันถ่ายรูป

จันทรกานต์เดินเลี่ยงไปด้วยหัวใจเจ็บปวด...เขาลงไปที่ร้านกาแฟในห้าง ไปพบกับแพ็ทที่โทร.มานัดเมื่อครู่นี้

สลดและเจ็บปวดกับสิ่งที่ได้ยินดาริกานัดแนะกับวิวิทธิ์ ลงมายังถูกแพ็ทเป่าหูเรื่องวิวิทธิ์ไปค้างที่ห้องดาริกา ปั้นแต่งเรื่องราวให้เข้าใจไปว่าทั้งสองมีอะไรกัน เล่าเมามันจนจันทรกานต์ทนฟังไม่ได้ขอให้พอ ไม่ต้องเล่าแล้ว

“แพ็ทเตือนเพราะหวังดีนะคะ แล้วบอกตามตรง แพ็ทไม่ไว้ใจเลขาทั้งชายทั้งหญิงของคุณเลย ลองแวะไปที่ออฟฟิศแพ็ทดูไหมคะ คนทำงานซื่อสัตย์ทุกคน ไม่มี แบบนี้หรอกค่ะ”

จันทรกานต์ยิ้มเพลียๆ เมื่อถูกกระหน่ำซ้ำเติมจากความหดหู่ที่มีอยู่เดิม แพ็ทมองอย่างสมใจกับผลงานของตน

ooooooo

ในที่สุด จักรพัฒน์กับพิชญาก็หย่ากันโดยมีคุณชายจันทรกับดารารายเป็นพยาน ดารารายถามพิชญาว่าแล้วจะทำอย่างไรต่อไป เธอบอกว่าจะขอทำงานที่แกรนด์ ซึ่งดารารายก็ยินดี

จักรพัฒน์ได้ยินหันมาติงดารารายว่า ไม่ควรจ้างเธออีกต่อไปแล้ว เพราะเธอจะต้องรบกวนคุณจันทร์ไม่เลิกแน่ เพราะนับแต่เธอมาทำงานที่นี่ ก็หาเรื่องไม่ได้หยุดหย่อน ตั้งแต่เรื่องอิงฟ้า ต่อมาก็ดาริกา แล้วก็วิวิทธิ์ ตนเกรงใจคุณจันทร์จะแย่อยู่แล้ว

พิชญาโล่งใจที่จักรพัฒน์ไม่พาดพิงถึงคุณจันทร์เธอรีบขอตัว คุณชายเตือนจักรพัฒน์ว่าเป็นโสดแล้วก็อย่าเพิ่งหาเมียใหม่เร็วนัก เขารับปากว่าจะพยายาม

จากการหย่าของจักรพัฒน์และพิชญา ทำให้คุณชายพูดให้ดารารายได้คิดว่า เพราะทั้งสองไม่ได้รักกัน คู่ไหนที่ดูภายนอกเหมาะกันเหลือเกินแต่ถ้าไม่ได้รักกันจริงสุดท้ายก็ต้องแยกกัน ดารารายถามว่ากำลังพูดถึงคู่คุณจันทร์กับอิงฟ้าใช่ไหม

“ถูกต้อง ถ้ายังดันทุรังแต่งกันไป อนาคตไม่ต่างจากคู่นี้หรอก เชื่อผมสิ”

ดารารายงอนตุปัดตุป่องหาว่าคุณชายว่าตนดันทุรัง ต่อไปนี้คงไม่ต้องมาสื่ออะไรกันอีกแล้ว หยุดพูดกันไปสักพักก็ดีเหมือนกัน พูดแล้วสะบัดออกไป คุณชายได้แต่มองตามแล้วส่ายหน้าเหนื่อยใจ

ooooooo

ดาริกาไปรอวิวิทธิ์ที่ร้านบลูเกรสส์ พอถึงเวลากลายเป็นจันทรกานต์มาแทน เขาบอกว่าจะมาดื่มกาแฟบังเอิญเจอเข้าถามว่าเธอมีอะไรหรือเปล่า เห็นท่าทางอึดอัดชอบกล

“ไม่มีอะไรค่ะ กำลังรอเขาอยู่น่ะ” แต่พอถามว่าจะไปไหนกันหรือ เธอก็อึกอัก จันทรกานต์เลยบอกว่าถ้าเป็นความลับไม่ถามก็ได้ แล้วหันไปสั่งกาแฟแทน

อรชรระแวงว่าอิงฟ้าไปทำงานกับวรางค์เพื่อหาโอกาสใกล้ชิดกับวิวิทธิ์ แต่พอเธอชี้แจงว่า ตนอยากทำงานฝ่ายศิลป์ที่ตรงกับวิชาที่เรียนมา และที่นั่นคนที่ตนจะได้พบบ่อยที่สุดคือคุณจันทร์ และคุณจันทร์ก็เป็นคนเสนองานนี้ให้ตนทำเองด้วย อรชรตื่นเต้นขึ้นมา ถามว่าตกลงสองคนชอบกันแล้วใช่ไหม

อิงฟ้าเออออไปตามเรื่อง หันไปเร่งปุ๊กับเป้าให้ไปกันได้แล้วแต่พอไปถึงให้อยู่แต่ชั้นล่างห้ามขึ้นไปชั้นบนเด็ดขาด

จันทรกานต์ยังนั่งอยู่กับดาริกา เขาติงแกมตัดพ้อว่าเธอเปลี่ยนไปมากหลังจากไปงานวันหมั้นอิงฟ้ากับตน

“ฉันไม่มีอะไรเปลี่ยนนี่คะ แต่จะเปลี่ยนเป็นโกรธแน่ๆ ถ้าคุณไม่ทำตามสัญญาที่คุณจะไม่แต่งกับคุณอิงฟ้า”

“ผมวางแผนไว้แล้วนะ หลังจากผมประกาศเลิกหมั้นกับอิงฟ้า ผมจะประกาศให้คุณพ่อคุณแม่ทราบ ต่อจากนั้นก็คือผมจะหมั้นและแต่งงานกับผู้หญิงอีกคนที่ผมเลือกแล้ว”

ดาริกาตื่นเต้นแทบลืมหายใจ แต่ไม่ทันที่จันทรกานต์จะบอกว่าเธอคนนั้นคือใคร วิวิทธิ์ก็มาถึง จันทรกานต์ถามเสียงขุ่นว่าตกลงจะไปไหนกัน เป็นความลับใช่ไหม จันทรกานต์ซักถามอย่างระแวง ดาริกาเร่งวิวิทธิ์รีบไปกันเถอะเดี๋ยวจะสาย วิวิทธิ์จึงขอตัวไปกับดาริกา

ที่แท้วิวิทธิ์เอาช่อดอกแคทลียามามอบให้อิงฟ้าเนื่องในวันมาทำงานที่บริษัทวรางค์ ทุกคนในบริษัทต่างแสดงความยินดีต้อนรับอิงฟ้าอย่างกระตือรือร้น

โอกาสนี้ ดาริกาปรึกษาปัญหาหัวใจกับวรางค์ วรางค์ถามว่าแน่ใจหรือว่าคุณจันทร์จะขอแต่งงานด้วย ดาริกาพูดอย่างแสนเสียดายว่าเขาพูดยังไม่ทันจบ วิวิทธิ์ก็เข้ามาขัดจังหวะเสียก่อน ถามว่าตนจะทำอย่างไรดี

“เอาไง ก็เซย์เยส...เยส...เยส...ไปสิ แกก็รักเขาไม่ใช่หรือ เห็นรักเขาตั้งแต่คิดว่าเขาเป็นเกย์แล้วนี่”

ดาริกาตอบเขินๆว่ารัก แต่พื้นเพเราต่างกัน ตนก็ไม่ต่างกับวิวิทธิ์หรอก ทั้งจนทั้งต่ำต้อย ถูกวรางค์ด่าว่าน้ำเน่า แต่แล้วก็คร่ำครวญความรักของตัวเองกับอาร์ตี้ว่า ขนาดอาร์ตี้ซื้อแหวนแต่งงานมาให้ ตนก็ยังไม่กล้ารับมัน กลัวยังไงไม่รู้ เล่าแล้วก็ร้องไห้ฮือๆ จนดาริกา ต้องปลอบพัลวันตามเคย

ooooooo

แล้วก็ถึงวันนัดคัดตัวนายแบบกาแฟ “ภูตะวัน” กัน แพ็ทพาน้องนางมาเป็นนางแบบตามที่อ่อยเธอไว้ แพ็ทพอใจอาร์ตี้มาก บอกว่านี่คือนายแบบในฝันของตน

แต่พอให้อาร์ตี้กับน้องนางทดลองเล่นดู ความโดกเดกเป็นม้าดีดกะโหลกและภาษาตลาดที่เธอจำมาจากพี่เลี้ยงของเธอก็ทำเอาแพ็ทปวดหัว อาร์ตี้เองก็ท้อใจ เพราะตัวเองเล่นไม่เป็นอยู่แล้วมาเจอน้องนางเข้าอีก เลยเหมือนเข็นครกขึ้นเขาทั้งสองคน

แต่เพราะพอใจความล่ำและหน้าบ้านๆของอาร์ตี้ แพ็ทพอใจไปหมดทุกลีลาของเขา เมื่อเขาหลุดสำเนียงเหนือออกมา เธอเลยให้ลองสำเนียงอีสาน สำเนียงใต้ โดยให้วิวิทธิ์มาสอนสำเนียงใต้ให้อาร์ตี้

สุดท้ายกลายเป็นเธอพอใจทั้งอาร์ตี้และวิวิทธิ์กรี๊ดกร๊าดเข้านัวเนียทั้งสองคน จนอิงฟ้าตกใจ บอกดาริกาว่า

“ต้องระวังนะคะ เธอเจ้าชู้อย่างร้ายกาจเลย แน่ะ แอบจับเนื้อต้องตัวคุณวิวิทธิ์แล้ว อยู่เฉยไม่ได้แล้วค่ะ” อิงฟ้าพรวดเข้าไปดึงวิวิทธิ์ออกมา จนดาริกางง

แต่อิงฟ้าก็ถูกแพ็ทแก้เผ็ด บอกให้น้องนางไปดึงอิงฟ้าออกไปหาเรื่องคุยกัน ทำให้เหลือแต่วิวิทธิ์กับดาริกาอยู่ด้วยกันสองคน ทั้งคู่คุยกันอย่างสนุกสนานตามเคย ถูกแพ็ทถ่ายรูปเอาไปเป่าหูจันทรกานต์

“เห็นไหมคะว่าเขาสนิทสนมกันแค่ไหน แปลก ทำไมเขาต้องปกปิดคุณจันทร์ด้วย” แล้วชวนจันทรกานต์วีกเอนด์นี้ไปเที่ยวที่ไร่ภูตะวันของตนเพราะจะมีการไปถ่ายแบบโฆษณากาแฟภูตะวันที่นั่น เห็นว่าวิวิทธิ์กับดาริกาก็จะไปด้วย
จันทรกานต์บอกว่าน่าสนุกแต่ขอคอนเฟิร์มอีกทีก็แล้วกัน

ooooooo

วันนี้ ดำรงพ่อของดาริกาที่ไปได้เมียเป็นลูกสาวเจ้าของโรงสี วันนี้ขับเบนซ์คันใหญ่มาที่วัด สวาท สุดที่รักและสุดหล่อสอพลอกันยกใหญ่

ดำรงวางมาดเสี่ยทำทีทักทายกุสุมากับตาทศ ถามว่าดาริกาลูกสาวตนกำลังถูกลูกเจ้าของห้างแกรนด์ตามจีบอยู่ใช่ไหม ตนในฐานะพ่อจะได้ลูกเขยรวยก็ต้องทำให้มันสมเกียรติหน่อย

ดำรงมาพูดขวางหูอวดมั่งอวดมีอวดบารมี จนตาทศทนไม่ไหวคว้าไม้จะฟาด ดำรงวิ่งไปแอบหลังกุสุมาขอให้ช่วยด้วย กุสุมาเลยช่วยเอาแกงส้มทั้งหม้อราดหัวเสียเลย แล้วชวนตาทศไปวัดกันจะได้ให้หลวงพ่อรดน้ำมนต์ล้างซวยให้หน่อย

ooooooo

คืนนี้ ดาริกาแบ่งบัวลอยน้ำขิงไปให้จันทร-กานต์ที่ห้อง เขาพูดอย่างเย็นชาว่าไม่หิว บอกให้เอากลับไปเสียตนจะเข้านอนแล้ว ดาริกาแปลกใจกับท่าทีมึนตึงของเขาถามว่าไม่สบายหรือเปล่า?

ดาริกาจะจับท้องเขาก็ถูกปัดมือออก เธอเลยบอกเขาว่า เสาร์อาทิตย์นี้ตนไม่อยู่ บอกแล้วทำหน้างอนๆ ออกไป นึกสงสัยว่า “เป็นอะไรของเขา?”

วันต่อมาที่ไร่ภูตะวัน...ทีมงานของวรางค์เตรียม พร้อมที่จะถ่ายโฆษณาแล้ว อิงฟ้ากับวิวิทธิ์ถือโอกาสนี้ได้อยู่ใกล้ชิดกัน วิวิทธิ์พูดเหมือนฝันว่า ที่นี่สวยเหลือเกิน อยากให้เราครองรักกันที่นี่โดยไม่ต้องไปเจอปัญหาต่างๆ ที่กรุงเทพฯอีก

“แต่ความจริงมันเป็นไปไม่ได้นี่คะ”

“ทราบครับ ผมวางแผนไว้หมดแล้ว หลังจากคุณจันทร์ประกาศยกเลิกการหมั้น ผมจะให้คุณพ่อไปสู่ขอคุณฟ้ากับทางคุณหญิงแม่ทันที คุณพ่ออาจจะเจรจากับทางคุณชายจันทร ขอให้ท่านเป็นผู้ใหญ่ให้”

อิงฟ้าติงว่าแต่ละขั้นตอนยากๆทั้งนั้น วิวิทธิ์พูดเหมือนสัญญาว่า อุปสรรคเยอะมากแต่ตนก็จะสู้เพื่อความรักของเรา แล้วจู่โจมขโมยจูบเธอฟอดหนึ่ง อิงฟ้าเขิน เลยไล่ตีกันไปในทุ่งสวยของไร่ภูตะวัน...

ooooooo

ที่ห้องรับแขกบ้านภูตะวัน อาร์ตี้กำลังเปลือยท่อนบนให้ดาริกาทาตัวให้เป็นสีแทน ช่างหน้า ทำผมก็วุ่นอยู่กับอาร์ตี้

แพ็ทเข้ามามองแผงอกของอาร์ตี้อย่างหลงใหล ทำเป็นชมเหน็บดาริกาว่าเก่งทาตัวให้นายแบบก็ได้ ดาริกาเลยคุยว่าแค่นี้เรื่องเล็ก เพราะตนเคยทาตัวสีเงินให้คุณจันทร์มาแล้วด้วยซ้ำ แพ็ทเลยเจื่อนไป ทำทีถามอาร์ตี้ว่ายังตื่นเต้นอยู่หรือเปล่า อาร์ตี้บอกว่าฝึกกับหน้ากระจกมาหลายรอบแล้ว คงพอไหว

“แพ็ทเชื่อในความสามารถของคุณ” แพ็ทชมมองตาเยิ้ม

น้องนางอยากฟังคำชมจากแพ็ทบ้าง แต่แพ็ทไม่มีอารมณ์ ยิ่งเมื่อถูกน้องนางหลอกด่าว่าอารมณ์กำซาบกับกลิ่นของกาแฟภูตะวันที่แพ็ทสอนตนนั้น ดูมัน “กระแดะ” และ “แรด” มากกว่า แพ็ทรู้ว่าถูกหลอกด่าเลยไล่ตีกันออกจากห้องไป
อาร์ตี้ปรึกษาดาริกาว่า วันนี้จะทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานกับวรางค์กลางกองถ่ายเลยดีไหม บอกดาริกาอย่างมั่นใจว่า

“คราวนี้ล่ะ วรางค์ไม่มีทางปฏิเสธพี่ได้ เพราะพี่จะขอต่อหน้าทีมงานของเราทุกคน”

“ดีใจด้วยค่ะพี่ตี้ เดี๋ยวเสร็จงานต้องฉลองกันแล้ว” ดาริกายินดีด้วย

บังเอิญป๊อบมาได้ยินทั้งสองคุยกัน ป๊อบรับไม่ได้ ลิ่วไปหาวรางค์บอกว่าตนไม่ชอบเรื่องเธอกับอาร์ตี้ น้องนางกับแพ็ทเดินมาที่มุมระเบียงได้ยินเข้า ต่างก็แอบฟังกันหูผึ่ง

ป๊อบตรงไปพูดขึงขังกับวรางค์เรื่องที่อาร์ตี้จะขอแต่งงานกับเธอวันนี้ วรางค์ตกใจถามว่าไปเอาข่าวนี้มาจากไหน

“เขาพูดกับพี่ดาริกาเมื่อกี๊ เตรียมแหวนแต่งงานมาแล้วด้วย ผมห้ามพี่เด็ดขาดเลยนะ ถ้าเขาขอ พี่ต้องปฏิเสธทันที”

วรางค์ถามว่าตนกับอาร์ตี้รักกันทำไมต้องมาห้าม ป๊อบบอกว่าไม่อยากให้พี่แต่งงานกับผู้ชายอายุอ่อนกว่าถ้าแก่กว่าจะไม่ว่าเลย วรางค์ถามว่าวัยสำคัญด้วยหรือ ในเมื่อเรารักกันมาห้าปีแล้ว

“สำคัญครับ เพราะพี่ก็ยังมีนิสัยเด็ก พี่ตี้บางเรื่องนิสัยเด็กกว่าผมอีก ขืนแต่งกันไปไม่รอดแน่ ผมไม่อยากให้พี่สองคนที่ผมรักต้องมาลงเอยด้วยการหย่า แล้วก็เกลียดกัน เหมือนที่พ่อกับแม่เคยหย่าและเกลียดกันมาแล้ว”

วรางค์น้ำตาซึม ป๊อบน้ำตาไหลวอนขอ “นะครับพี่ อย่ารักพี่ตี้เลย” วรางค์ดึงน้องชายเข้าไปกอด พูดเสียงเครือ

“เข้าใจแล้ว...ฉันเพิ่งเข้าใจแกวันนี้เอง...”

ooooooo

แพ็ทกับน้องนางแอบฟังอยู่ด้วยกัน แพ็ทบอกว่า นี่เป็นข่าวดีที่สุดในวันนี้ เพราะอาร์ตี้สมควรเป็นของตนคนเดียว

“เอ...กับคุณวิวิทธิ์พี่แพ็ทก็หวังจะได้มาเป็นของพี่เหมือนกัน โดยไม่แคร์ว่าเขารักกับพี่อิงฟ้า กับพี่ชายจันทร์ พี่แพ็ทก็หวังจะแย่งมาจากพี่ดาริกา ตกลงพี่ต้องการใครกันแน่”

“นังนาง! คุณจันทร์น่ะ ไว้เป็นสามีออกหน้าออกตาให้สมฐานะฉัน อาร์ตี้เอาไว้เป็นชู้รักดินเนอร์ยามค่ำ ส่วนวิวิทธิ์ ไว้เป็นกิ๊กเคี้ยวเล่นกรุบกรอบยามว่าง เข้าใจไหม”

น้องนางบอกว่าเข้าใจ แพ็ทถามว่าเข้าใจว่าไง? น้องนางโพล่งว่าเข้าใจว่าแพ็ทจะมีผัวทีเดียวสามคน กาลีแท้ๆ เลยถูกแพ็ทไล่ตีที่มาหลอกด่ากันอีก แต่เป็นคำด่าที่ถูกใจและยินดีหากเป็นไปได้จริง...

จันทรกานต์ขับรถเข้ามาในไร่ท่ามกลางความแปลกใจและดีใจของแพ็ท วิวิทธิ์เห็นคุณจันทร์ก็ทำท่าจะหลบแต่เขาเห็นเสียก่อนถามว่ามาเที่ยวกับดาริกาหรือมาช่วยงาน วิวิทธิ์บอกว่าทั้งสองอย่าง เขาเหน็บดาริกาว่าที่บอกว่าไม่อยู่วันสุดสัปดาห์ที่แท้ก็มาเที่ยวกองถ่ายนี่เอง ถามว่ามากับวิวิทธิ์หรือ

“ค่ะ คุณจันทร์คงไม่ว่า” เขาประชดว่าจะไปว่าอะไรเธอมีสิทธิ์เลือกอยู่แล้ว เชิญตามสบายเถอะ แล้วผละไปทักทายคนอื่นท่ามกลางความงุนงงของดาริกากับท่าทีเย็นชาของเขา

และแล้วก็มีเซอร์ไพรส์ในกองถ่าย เมื่ออยู่ๆอาร์ตี้ก็หยิบแหวนแต่งงานเดินไปหาวรางค์ คุกเข่าตรงหน้าเอ่ย

“พี่วรางค์ครับ แต่งงานกับผมนะ”

วรางค์ช็อก อึ้ง พูดไม่ออก แต่ทุกคนที่รายล้อมอยู่พากันปรบมือ ส่งเสียงเชียร์กันอื้ออึงว่า...แต่งเลย...รับแหวนเลยครับพี่...รับรักพี่ตี้เลย...อาร์ตี้ยังคุกเข่ายิ้มหวาน ในขณะที่วรางค์ยังนิ่งงัน พูดไม่ออก

ท่ามกลางเสียงเชียร์ของคนอื่นนั้น ป๊อบมองอาร์ตี้กับวรางค์อย่างไม่พอใจ

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“เคลลี่” สะดุ้ง แฟนละคร “เวราอาฆาต” อินหนัก ด่าแรง หวั่นดราม่าทำคนเกลียด

“เคลลี่” สะดุ้ง แฟนละคร “เวราอาฆาต” อินหนัก ด่าแรง หวั่นดราม่าทำคนเกลียด
23 มิ.ย 2564

11:45 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 14:13 น.