ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดาวเคียงเดือน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

อัลบั้ม: นิยายเรื่อง "ดาวเคียงเดือน"


แผนแก้เกมประสบผลสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม จันทรกานต์ ดาริกา และวิวิทธิ์ ไปนั่งทานอาหารคุยกัน

“วันนี้ดาริกาสมควรได้ตำแหน่งเลขายอดเยี่ยมแห่งปีอีกแล้ว” จันทรกานต์เอ่ย วิวิทธิ์หัวเราะชอบใจบอกว่าได้ข่าวว่าตีบทแตกทั้งบทหญิงบททอม ดาริกาค้อนขวับพูดบ่นๆว่า

“ไม่ต้องชมเลยค่ะ ไม่ได้ภูมิใจสักนิด เหนื่อยนะคะ เดี๋ยวแอ๊บเป็นเมียเก็บหึงหวงคุณจันทร์ เดี๋ยวแอ๊บทอมจีบคุณอิงฟ้า”

“ถือว่าหลอกคุณแม่ผมได้ ก็เก่งมากแล้วละครับ”

“สงสารคุณแม่คุณเหมือนกันนะคะ แต่สักวันท่านก็จะต้องรู้ความจริงที่พวกคุณปกปิดไว้ทั้งก่อนหน้า ปัจจุบัน และกำลังจะมีในอนาคต คือความจริงที่ฉันไม่ใช่ทั้งเมียเก็บและทอม ความจริงที่คุณพิชญามาลวนลามคุณอยู่เนืองๆ ความจริงที่คุณไม่ได้รักคุณอิงฟ้า และสำคัญที่สุด ความจริงที่คุณสองคนเป็นคู่เกย์!”

หนุ่มทั้งสองทำหน้าเซ็งๆ ที่จนวันนี้เธอก็ยังเชื่อฝังใจเช่นนั้น เธอเล่าต่ออย่างภูมิใจว่า

“ยังมีความจริงอีกเรื่องนะคะที่ฉันเพิ่งรู้มา เรื่องคุณอิงฟ้า กำลังมีความรักค่ะ” วิวิทธิ์หูผึ่งถามว่ากับใคร? “เธอยังไม่ยอมบอกค่ะ แต่ไม่ใช่คุณหรอกนะคะคุณจันทร์ เขาเป็นพนักงานในออฟฟิศนี่แหละ”

จันทรกานต์พยายามเดาว่าเป็นใคร เพราะไม่เห็นมีใครสนิทกับอิงฟ้า แล้วจู่ๆดาริกาก็ร้องเสียงดังว่า

“รู้แล้ว!! คุณ...ทัชชภณไง ฝ่ายอาร์ตน่ะ เคยไปช่วยงาน คุณฟ้าไม่ใช่เหรอ เห็นสนิทกันอยู่ เขารักสัตว์เหมือนกันโดยเฉพาะแมว เห็นทำบุญให้น้องแมวประจำ”

“เท่าที่ผมรู้น้องแมวทั้งหลายน่ะ กิ๊กเขาทั้งนั้นไม่ใช่เหรอครับ ตั้งชื่อเป็นแมวไว้หลอกภรรยา”

“อ้าว...” ดาริการ้องอย่างไม่รู้กลยุทธ์ของพวกผู้ชายขี้หลี

ส่วนวิวิทธิ์ ยิ้มให้กับตัวเองด้วยความปลื้มปีติ ในขณะที่จันทรกานต์กับดาริกามัวแต่ทายชื่อแฟนของอิงฟ้ากันเลยไม่เห็นอาการของวิวิทธิ์

ooooooo

ระหว่างเดินกลับห้องทำงาน วิวิทธิ์ถามดาริกาว่าทำไมอิงฟ้าจึงมาปรึกษาเรื่องคนรักกับเธอ

“เธอมีปัญหาน่ะค่ะ เธอกำลังจะจบจ๊อบที่นี่ จะไม่ได้พบกับแฟนเธอแล้ว” วิวิทธิ์ถามอีกว่า แล้วเธอ

จะทำอย่างไรต่อไป ดาริกาถามว่าทำไมหรือ เกิดสนใจ อะไรขึ้นมา

“คืองี้ ผมว่าผมพอรู้ว่าคนรักคุณฟ้าน่ะใคร” แต่พอดาริกาว่าใคร เขากลับบอกว่า “เพื่อนผมเองครับคนนี้ผมสนิทมาก ถ้าเขาลงเอยกับน้องฟ้า จะเป็นคู่ที่เหมาะสมกันที่สุดเลยครับ เอ้อ...แล้วตกลงเธอจะแก้ปัญหายังไงล่ะครับ”

ดาริกาบอกว่าตนมีข้อเสนอดีๆ คือแนะนำให้มาสมัครงานกับวรางค์ พอวิวิทธิ์ได้ฟังรายละเอียด เขาดีใจมาก

“สุดยอด คุณดาว เป็นความคิดที่สุดยอดจริงๆ” ดาริกาถามว่าเห็นด้วยไหม “ยิ่งกว่าเห็นด้วยอีกครับคุณดาว เพื่อนผมมันจะต้องดีใจแน่ๆ ขอหน่อยนะครับ”

ดาริกาถามว่าอะไร เขาบอกขอกอดที ว่าแล้วจู่โจมกอดเลย ดาริกาหัวเราะขำๆ

แต่เป็นจังหวะที่จันทรกานต์ผ่านมาเห็นพอดี เขามองความสนิทของทั้งสองอย่างแปลกใจ แต่พยายามไม่คิดมากเดินแยกไปอีกทางเงียบๆ

ooooooo

ที่ห้องนั่งเล่นผู้บริหาร จักรพัฒน์คุยกับพิชญาอย่างตึงเครียด ดาริกาไปชงกาแฟได้ยินแว่วๆ เลยแอบฟัง

“สัญญากับผมแล้วไงว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับคุณจันทร์อีก” พิชญาโต้ว่าตนไม่ได้ยุ่งเกี่ยว แค่มีเรื่องกับดาริกาเท่านั้น “ที่ไปกล่าวหาดาริกาว่าเป็นเมียเก็บน่ะ เพราะความหึง ใช่ไหม จะไม่เกี่ยวกับคุณจันทร์ยังไง คุณโกหกผม คุณยังมีใจกับคุณจันทร์อยู่ พูดซิ พูดความจริงออกมา ทำไมไม่พูด” จักรพัฒน์อารมณ์ขึ้นจนเสียงดังดุดัน

พิชญาเอาแต่เงียบ ร้องไห้สะอื้น จักรพัฒน์ตัดบทอย่างตัดใจแล้วว่า

“เอาล่ะ ไม่ต้องพูดก็ได้ ทุกอย่างมันชัดเจนอยู่แล้ว คุณรออีกไม่นานหรอก คุณได้เซ็นใบหย่าแน่”

จักรพัฒน์หุนหันออกจากห้อง พิชญานั่งเช็ดน้ำตาอยู่ ดาริการีบหลบแอบมองพิชญาอย่างเห็นใจ พิชญาลุกเดินออกมาเจอเข้า เธอเล่นบทร้ายทันที ด่าดาริกาว่านอกจากเล่นละครตบตาเก่งแล้วยังชอบแอบฟังเรื่องของชาวบ้านด้วย

“ฉันเข้ามาชงกาแฟน่ะค่ะ ไม่ได้ตั้งใจมาฟัง ห้องนี้ก็เป็นของส่วนรวม ไม่ใช่ห้องส่วนตัวของผัวๆเมียๆ” ตอบสวนไปอย่างไม่ยี่หระแล้วจะเดินไป ถูกพิชญาเรียกไว้

“เดี๋ยว...ที่เธอแกล้งทำเป็นทอมน่ะ นึกว่ามันจะปกปิดอาดารารายได้อีกนานแค่ไหนเชียว ยังไงอาก็ต้องรู้เข้าสักวันว่าเธอเป็นเมียเก็บคุณจันทร์”

“เอ้อ...คุณพิชญาคะ ฉันเพลียกับคุณจริงๆ เอาอย่างนี้ วันนี้วันศุกร์พอดี เย็นนี้ไปเจอฉันที่ซุปเปอร์มาร์เกต ฉันจะให้คุณดูอะไรดีๆ เผื่อคุณจะตาสว่างขึ้นมาบ้าง” พูดแล้วเดินไปเลย พิชญายังงงๆว่าเธอจะทำอะไร

ooooooo

ที่มุมซุปเปอร์มาร์เกต พิชญาเดินมาหาดาริกา ที่ยืนรออยู่ก่อนแล้ว ถามว่ามีอะไรจะให้ตนดู ดาริกาชวนไปที่มุมของสด แล้วพาไปแอบดูที่มุมหนึ่งบอกพิชญาว่า

“วันนี้เป็นวันจ่ายของสดของคุณจันทร์ค่ะ เธอมักจะทำอาหารทานกันเองวันสุดสัปดาห์” พิชญาถามว่าแล้วมันน่าสนใจตรงไหน “ดูเอาก็แล้วกันค่ะ” ดาริกาตัดบท

ครู่หนึ่งจันทรกานต์เดินมากับวิวิทธิ์ ทั้งสองเดินไปเลือกกลุ่มเครื่องแกงอาหารอีสาน ห่างกันกับสองสาวไม่มาก พอจะได้ยินคำสนทนากัน

วิวิทธิ์ติงจันทรกานต์ว่าหยิบอาหารพวกนั้นไปทำไม เขาบอกว่าจะลองทำอาหารอีสานหน่อย

“ไม่ได้เลยนะครับ ไม่ได้เลย ไม่ให้ทานอาหารพวกนี้ กระเพาะคุณไม่ดีนะครับ วันนั้นผมไม่อยู่คอยดูแล คุณทานกับคุณดาริกาเลยเกิดเรื่อง คุณแม่ต่อว่าผมใหญ่เลย”

จันทรกานต์ดื้อหยิบจนได้ เลยถูกวิวิทธิ์ตีมือบอกให้เอาคืนไป แค่กลิ่นเขาก็แพ้แล้ว จันทรกานต์บอกว่าตนไม่ได้แพ้ ตนอยากทานและทานได้ วิวิทธิ์ถามว่าแล้วใครจะทำให้เขาทานในเมื่อคุณอาก็ทำไม่เป็น

“ช้างอยู่ทั้งคน อีกอย่าง ผมอาจจะเรียกดาริกามาช่วยทำก็ได้ เห็นเธอทำอยู่บ่อยๆ”

วิวิทธิ์หยอกว่าชักจะยังไงเสียแล้ว พักนี้เห็นหายใจเข้าออกเป็นเธอไปหมด จันทรกานต์ยิ้ม วิวิทธิ์เอานิ้วจิ้มที่แก้มแซว “แน่ะ...ยิ้มแบบนี้ ยอมรับใช่ไหมครับว่าหลงเสน่ห์เลขาคนโปรดเข้าให้แล้ว”

“ทำยังไงดี แต่เธอยังคิดว่าผมเป็นเกย์อยู่น่ะสิ” วิวิทธิ์บอกว่าตนด้วย “เธอหาว่าเราเป็นคู่...” วิวิทธิ์ทำนิ้ว กรีดวิ้งๆ ออกแนวสาว ทั้งสองหัวเราะกัน วิวิทธิ์บอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวตนจะบอกดาริกาเอง “อย่าไปทำมือวิ้งๆ ให้เธอเห็นล่ะ เดี๋ยวเธอจะไม่เชื่อเอา”

วิวิทธิ์แสดงความยินดีที่จันทรกานต์มีความรัก ขอกอดแสดงความดีใจ จันทรกานต์ให้กอดเขินๆ

พิชญามองตาค้าง ดาริกายิ้มอย่างมั่นใจที่พา

พิชญามาพิสูจน์ให้เห็นว่า จันทรกานต์กับวิวิทธิ์เป็นคู่เกย์กันจริงๆ

จันทรกานต์กับวิวิทธิ์จะแยกกันไปซื้อของ เจอนายช้างเอาช่อดอกไม้มา จันทรกานต์ถามว่าซื้อดอกไม้มาทำไม นายช้างบอกว่าวิวิทธิ์เป็นคนสั่ง วิวิทธิ์รับดอกไม้จากนายช้างด้วยสีหน้ายิ้มแย้มมีความสุข

“อะไรน่ะ นายช้างด้วยเหรอ” พิชญาถามมึนๆ ดาริกาได้ทีบอกว่าด้วย เห็นไหมให้ดอกไม้กันด้วย พิชญาบอกว่าไม่จริง ไม่เชื่อ ในขณะที่จันทรกานต์แซววิวิทธิ์ว่ากำลังมีความรักเหมือนกันใช่ไหม วิวิทธิ์ไม่ยอมบอกว่าเป็นใคร แต่อวดว่า

“ผมทำคะแนนไม่แพ้คุณจันทร์หรอกครับ เวลามีความรัก ทำไมโลกมันสวยงามอย่างนี้ล่ะครับ มา...ช้าง ขอกอดที”

วิวิทธิ์กอดช้างแล้วหันไปกอดจันทรกานต์ หัวเราะกันอย่างมีความสุขมาก

พิชญาสะบัดพรืดออกไปอย่างทนดูต่อไปไม่ได้

ooooooo

ดาริกาเดินตามพิชญาไปถาม ว่าเข้าใจแล้วใช่ไหม ว่าได้เห็นอะไรบ้าง

พิชญาไม่เชื่อ เพราะวิวิทธิ์เคยมีแฟนผู้หญิงสองสามคนแล้ว เขาไม่ใช่เกย์แน่ๆ ถามดาริกาว่าจันทรกานต์ให้เธอมาพูดแบบนี้ใช่ไหม หาว่า “เธอก็คือเมียเก็บที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ฉันเลิกกับคุณจันทร์ ทำทอมก็ทำมาแล้วนี่”

“ฉันขอสารภาพ ฉันไม่ได้เป็นทั้งทอมและเมียเก็บ คุณจันทร์จ้างฉันเพราะฉันทำงานเก่ง รับใช้เขาได้ทุกอย่างเท่านั้นเอง” พิชญาไม่เชื่อ “จะเชื่อไม่เชื่อแล้วแต่คุณนะคะอยากตามจีบเกย์ต่อไปก็เชิญค่ะ แต่ขอบอก เสียเวลาชีวิตเปล่าๆ”

ฝ่ายวิวิทธิ์ หลังจากได้ฟังดาริกาเล่าว่าอิงฟ้ามีแฟนและจะทำงานต่อที่แกรนด์ แม้ดาริกาจะไม่รู้ว่าใครคือแฟนของอิงฟ้า แต่วิวิทธิ์รู้ ดังนั้นเย็นนี้เมื่อเลิกงานเขาจึงใจกล้าพอที่จะชวนอิงฟ้าไปดินเนอร์กัน เธอถามว่าเนื่องในโอกาสอะไร?

“ข่าวดีเรื่องที่คุณดาริกาจะช่วยให้คุณอิงฟ้าได้ทำงานต่อที่แกรนด์ไงครับ” เธอบอกว่ายังไม่ได้รับปากเลย “รับปากเถอะครับ เพื่อเห็นแก่ผม”

วิวิทธิ์จับมืออิงฟ้าพาไปที่ม้านั่งสนาม อิงฟ้าตาโตเมื่อเห็นช่อดอกคัทลียาวางอยู่ เขาหยิบมอบให้เธอเอ่ยอย่างมั่นใจ

“มาถึงตอนนี้ ผมไม่ลังเลอีกแล้วที่จะบอกว่า คุณอิงฟ้า คุณคือหญิงที่ผมรักและเทิดทูนที่สุด อย่าจากผมไปไหนเลยนะครับ...นะครับ...อยู่ที่นี่ ผมคงทนไม่ได้ถ้าวันไหนไม่ได้พบคุณ ไม่ได้เห็นหน้าคุณ ไม่ได้คุยกับคุณ...”

“คุณวิวิทธิ์ นี่คือการสารภาพรักหรือคะ แน่ใจนะคะว่าคุณบอกรักผู้หญิงอย่างฉัน เพราะฉันไม่ใช่ผู้หญิงในแบบฉบับที่ผู้ชายต้องการ ฉันรักอิสระ และคาดเดาไม่ได้ในหลายๆเรื่อง ชอบคิดนอกกรอบและ...”

วิวิทธิ์ถามแทรกขึ้นว่า “รักผมบ้างไหม”

“เออ...เท่าที่ผ่านมา บอกได้ว่าคุณชนะใจฉันไปกว่าครึ่งแล้วล่ะค่ะ” เขาถามว่างั้นก็รัก “ค่ะ รัก”

“งั้นสิ่งที่คุณพูดมาทั้งหมดไม่ใช่อุปสรรคอะไรเลยสำหรับความรักของเรา” วิวิทธิ์ดึงเธอเข้าไปกอดอย่างแสนรัก

ooooooo

ที่ออฟฟิศบริษัท วี.ออร์กาไนซ์ ของวรางค์วันนี้มี ประชุมเลือกนายแบบตามที่แพ็ทระบุไว้เมื่อคราวก่อน

วรางค์มั่นใจว่านายแบบที่คัดมาคราวนี้ต้องถูกใจแพ็ทและผ่านแน่ แล้วเปิดตัวคนแรกมาในสไตล์หัวหน้าคนงานไร่ข้าวโพด ปรากฏว่าไม่ผ่านเพราะหน้าตาเกลี้ยงเกลาเป็นคนกรุงเกินไป

คนที่สองมาในชุดคาวบอยควงปืนมาอย่างเท่ ไม่ผ่านอีก แพ็ทถามว่า แต่งคาวบอยมาทำไมบ้านเรามีคาวบอยหรือ

คนที่สามถูกเรียกออกมา คราวนี้มาแบบใส่เสื้อกล้าม กางเกงยีนส์เก่าๆ เนื้อตัวมอมแมมสกปรก หนวดเครารกเต็มหน้า ผิวกร้านแดด ปากคาบไม้จิ้มฟัน มีผ้าขาวม้าเคียนเอว ห้อยพระเครื่องเต็มคอ แบกกระสอบถ่านมาโยนโครมตรงหน้าแพ็ทและบอร์ด ยกถุงกาแฟซดโฮก พูดสำเนียงอีสานอย่างเท่ “ภูตะวัน รสชาติที่คุณหยุดไม่ได้”

“ได้ใจค่ะ ได้ใจมาก” แพ็ทพูดจนทุกคนโล่งใจนึกว่าผ่าน ที่ไหนได้ เธอมองไปทางอาร์ตี้บอกว่า“ฉันว่า คนที่เหมาะที่สุดน่าจะเป็นคนนี้ค่ะ” อาร์ตี้ตกใจบอกว่าตนเล่นอะไรไม่เป็น ตนไม่ใช่ดาราแต่เป็นทีมงาน แต่เมื่อแพ็ทยืนยันว่าเขาเหมาะที่สุด วรางค์ก็พูดไม่ออกจำต้องยอมตามนั้นทั้งที่ไม่เต็มใจเลย เพราะถ้าไม่ยอมก็คือต้องยกเลิกโครงการทั้งหมด

ooooooo

ขณะวิวิทธิ์กับอิงฟ้ากำลังสวีตหวานกันในวันแรกที่บอกรักกันนั่นเอง พิชญาที่คิดไม่ตกเรื่องจันทรกานต์ วิวิทธิ์และช้างเป็นเกย์อย่างที่ดาริกาพาไปดู ก็เดินพรวดเข้ามาถามวิวิทธิ์ว่าว่างหรือเปล่าตนขอคุยส่วนตัว

พิชญาถามว่าเขาเป็นเกย์เป็นแฟนจันทรกานต์ใช่ไหม วิวิทธิ์งงถามว่าไปเอาเรื่องบ้าๆนี่มาจากไหน พอพิชญาบอกว่าดาริกาเท่านั้น วิวิทธิ์ก็โล่งใจบอกว่าดาริกามโนไปเอง ตนบอกหลายทีแล้วเธอก็ไม่เชื่อ ตนกับจันทรกานต์เลยหมดปัญญา

อิงฟ้าตามมาแอบฟัง พอรู้ว่าคุยเรื่องอะไรกัน เธอจึงเดินหนี ทันใดนั้นจักรพัฒน์สวนมาพอดีเลยแอบฟังแทนที่วิวิทธิ์ชี้แจงว่าทั้งตนและจันทรกานต์ต่างก็มีคนรักแล้ว สวยทั้งสองคน พิชญาตาร้อนผ่าวถามว่าใครคือคนรักของจันทรกานต์ วิวิทธิ์ไม่ยอมบอกแล้วขอตัว พิชญายืนฮึดฮัดอยู่ตรงนั้น ส่วนจักรพัฒน์ยืนมองพิชญาอย่างสลดใจเมื่อตระหนักว่าพิชญายังหมกมุ่นอยู่กับจันทรกานต์

อิงฟ้าไปเล่าให้ดาริกาฟังว่าคนรักของตนเป็นเกย์ ซักถามกันจนอิงฟ้าบอกว่าคนนั้นคือวิวิทธิ์ อิงฟ้าถามว่าวิวิทธิ์เป็นเกย์แน่หรือ ดาริกายืนยันว่าเกินร้อยเปอร์เซ็นต์

ดาริกาโกรธมากบอกว่าจะไปพูดกับวิวิทธิ์ให้รู้เรื่องที่มาหลอกอิงฟ้าให้รัก อิงฟ้าตามไปด้วย

ทันทีที่เจอวิวิทธิ์ ดาริกาถามว่า “คุณจีบคุณอิงฟ้าใช่ไหม” วิวิทธิ์มองขวับไปที่อิงฟ้าถามว่าไหนเราตกลงกันแล้วว่าเรื่องนี้เป็นความลับไง ดาริกายิ่งไม่พอใจด่าวิวิทธิ์ว่า “แผนคุณมันเหนือเมฆจริงๆ”

“คุณเป็นเกย์ เป็นคนรักของคุณจันทร์ แต่คุณแกล้งหลอกจีบฉัน” อิงฟ้าโกรธมาก พอวิวิทธิ์งง ดาริกาก็ใส่ซ้ำว่า

“สารภาพมาเสียดีๆ คุณแอ๊บแมนไปหลอกจีบคุณฟ้าทำไม” เมื่อวิวิทธิ์ปฏิเสธว่าตนไม่ใช่เกย์ ดาริกายิ่งโกรธด่าว่า “อย่ามาโกหก คุณกำลังหลอกทั้งคุณฟ้าและคุณจันทร์อย่างเลือดเย็นที่สุด คุณจันทร์เขารักคุณมาก คุณทรยศเขาแบบนี้เขาจะเสียใจแค่ไหน แล้วที่ให้อภัยไม่ได้ที่สุด คุณมาหลอกจีบคุณฟ้า”

“คุณทำไปเพื่ออะไรคะ ถ้าจะให้ฉันเข้าใจ คงไม่พ้นเรื่องผลประโยชน์ กับคุณจันทร์คุณคงกอบโกยได้ไม่เต็มที่ก็เลยมาหาเหยื่อผู้หญิงรวยๆอย่างฉัน แต่ขอบอกก่อนนะคะ ฉันไม่ใช่ผู้หญิงโง่ๆ ที่จะไม่รู้เท่าทันเกย์ลวงโลกอย่างคุณ”

วิวิทธิ์ถูกสองสาวรุมกระหน่ำจนตั้งตัวไม่ติดขอร้องให้เวลาตนได้อธิบายบ้าง อิงฟ้าสวนไปว่าไม่จำเป็นด่าต่อซ้ำประกาศว่าสิ่งที่ตนเกลียดที่สุดในตัวผู้ชายคือพวกที่หลอกแต่งงานกับผู้หญิง ยิ่งเป็นเกย์ด้วยแล้วตนถือว่าเลวเป็นสองเท่า พูดใส่หน้าวิวิทธิ์ว่า “ฉันจะไม่มาที่นี่อีก เพราะฉันทนเห็นหน้าคนเลวไร้มนุษยธรรมอย่างคุณไม่ได้!”

พออิงฟ้าจะผละไป วิวิทธิ์โผเข้าดึงมือไว้บอกว่าเธอเข้าใจผิด ตนรักเธอจริงๆ เลยถูกอิงฟ้าตบหน้าฉาดใหญ่แล้วเดินหนีไป ขณะวิวิทธิ์ยืนตะลึง ยังถูกดาริกากระหน่ำซ้ำว่า “หลงเข้าใจว่าคุณเป็นคนดีมาตั้งนาน เก่งนะคะที่ทำให้ฉันเชื่อสนิทใจ”

ooooooo

ด้วยความเสียใจที่ถูกอิงฟ้าเข้าใจผิดทั้งด่าทอต่อว่าและตัดสัมพันธ์ วันนี้ขณะนั่งทานอาหารกันที่ร้านอาหารหรูของห้างกับจันทรกานต์ วิวิทธิ์ไม่แตะต้องอาหาร เอาแต่ดื่มและโทร.หาอิงฟ้าที่ไม่ยอมรับสาย

เมื่อจันทรกานต์สั่งว่า ต้องไปเอาทักซิโด้มาให้ตนสำหรับงานเลี้ยงคืนนี้และต้องคอยเป็นกันชนพวกพริตตี้ให้ตนด้วยเพราะตนรับมือผู้หญิงพวกนี้ไม่ไหว วิวิทธิ์บอกให้เขารีบฝึกดาริกามาทำแทนตนเสียเพราะตนทนเป็นเลขาให้เขาต่อไปแบบนี้ไม่ไหวแล้วและขอลาออก

วิวิทธิ์เมาพูดเสียงดังอย่างเกรี้ยวกราดจนเพชรกับยุพาที่นั่งทานอยู่อีกโต๊ะหนึ่งแปลกใจ ต่างหันมองอย่างสนใจ

ทั้งสองเห็นวิวิทธิ์ลุกเดินจากโต๊ะไปและจันทรกานต์ลุกตามไป เพชรกับยุพาก็รีบลุกตามไปด้วย

เพชรกับยุพาเห็นอาการงอนและง้อของวิวิทธิ์กับจันทรกานต์ก็บอกกันว่านี่มันอาการของเกย์ เพชรสรุปว่า นายจันทรกานต์ ทัศนัยเป็นเกย์ชัดๆ ที่แท้ก็แอ๊บแมนมีสัมพันธ์กับเลขาคู่ใจ ยุพายุให้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเลยดีไหม

ยุพาไปเล่าให้พิชญาและพนักงานอื่นๆฟัง พวกนั้นพากันหูผึ่งตาโตกับข่าวใหม่ข่าวใหญ่นี้ ครู่เดียวเพชรก็เอาแผ่นปลิวซีร็อกซ์มาแจก บอกว่าเป็นแผ่นสแกนเกย์แล้วแจกให้ทุกคนดูกันอย่างฮือฮา

ดารารายเดินมาเห็นถามว่านินทาอะไรกันอยู่ เพชรกำลังเม้าท์มันไม่ทันรู้ตัวตอบว่า “นินทาเรื่องเลี้ยงลูกยังไงให้เป็นเกย์” ดารารายสั่งให้เอาแผ่นซีร็อกซ์ให้ตน พอเห็นหัวข้อ “สแกนเกย์” ดารารายถามว่าใครคือเกย์ เพชรกับยุพาที่ดี๊ด๊ากันเมื่อครู่ต่างใบ้กินสนิททันที

เพชรกับยุพาถูกดารารายเรียกไปสอบถามที่ห้องประชุมโดยมีคุณชายและจักรพัฒน์นั่งฟังอยู่ด้วยว่าใครเป็นคนปล่อยข่าวนี้ทั้งยังลามปามมาถึงตนด้วยหาว่าเลี้ยงลูกให้เป็นเกย์ เพชรแก้ตัวว่าทุกคนที่เห็นอาการของทั้งสองคนที่หึงหวงกันก็ต้องเชื่อเช่นนั้น

“สนุกปากกันใหญ่ ผมไม่นึกเลยนะ พวกคุณเป็นลูกน้องที่ผมไว้วางใจ แต่กลับเอาครอบครัวผมมาล้อเลียนอย่างไม่นับถือกันแบบนี้” คุณชายตำหนิ ทั้งเพชรและยุพาต่างยอมรับผิด กราบขอโทษสัญญาว่าจะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก

จักรพัฒน์พูดแทรกขึ้นว่าเรื่องนี้เรายังไม่ได้คำตอบเลยว่าต้นตอที่แท้จริงมาจากใคร แล้วถามพิชญาว่ามีอะไรจะพูดไหม พิชญาบอกว่าไม่มี

“แล้วที่คุณไปต่อว่าวิวิทธิ์ล่ะ คุณคือคนเริ่มต้นนะ” จักรพัฒน์คาดคั้นจนพิชญาบอกว่าตนฟังมาจากอีกคน คนนั้นแหละคือต้นเหตุ

ดารารายเดินอ้าวไปที่ห้องทำงานของจันทรกานต์ บอกว่ามีเรื่องจะคุยกับเขาและแม่เลขาคนนี้ เขาถามว่าเรื่องอะไรหรือ

“ไม่รู้เรื่องเลยเหรอคะคุณจันทร์ ตอนนี้ข่าวลือลูกเป็นเกย์มีสัมพันธ์ลับกับวิวิทธิ์ลือกระฉ่อนไปทั้งตึกแล้ว”

จันทรกานต์บอกว่าตนไม่เห็นรู้เรื่องและมันแพร่ไปได้ยังไง

“ต้นตอข่าวลือก็มาจากแม่ ‘เลขาตลาดสด’ คนนี้แหละ”

ดาริกางง เพราะตนไม่ได้ไปปล่อยข่าวนี้ที่ไหนเลย ดาริกาถูกเรียกไปชำระความกันที่ห้องประชุม พิชญายืนยันว่าดาริกาเป็นคนพูดเรื่องนี้ แถมยังมีนายช้างเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

ดาริกาโต้ว่าตนไม่ได้เป็นคนเอาเรื่องนี้ไปพูด แต่ตนคุยเป็นการส่วนตัว ส่วนคนที่เอาเรื่องนี้ไปแพร่กระจายเป็นใครคงทราบกันดี ดารารายหาว่าเธอเป็นคนจุดประเด็น โทษสถานเดียวคือไล่ออก

“ได้ค่ะ” ดาริกาไม่ยี่หระ ดารารายให้จักรพัฒน์กับพิชญาออกไปก่อน จังหวะนั้นคุณชายกระซิบคุณจันทร์ว่าเอายังไงดี ไม่คิดจะบอกดาริกาเรื่องที่เธอเข้าใจผิดว่าเขาเป็นเกย์หรือเรื่องจะได้จบ คุณจันทร์บอกปล่อยไปก่อน ส่วนที่เธอต้องถูกไล่ออกก็คอยดูต่อไป

ดารารายไล่ดาริกาให้ไปเก็บของออกไปเสีย ดาริกาบอกว่าจะรีบไปเลย หันเตือนจันทรกานต์อย่าลืมเงินชดเชยที่ต้องจ่ายตนด้วย ดารารายแว้ดทันทีว่าเงินชดเชยอะไรเพราะเธอยังอยู่ในช่วงทดลองงานไม่ถึงเดือนและความผิดเธอก็ร้ายแรงด้วย ฉะนั้นไม่มีสิทธิ์ได้เงินแม้แต่บาทเดียวจากแกรนด์

“หนูยืนยันว่าหนูไม่ได้นินทาหรือปล่อยข่าว เพราะฉะนั้นหนูถือว่าไม่ได้ทำความผิดใดๆ ถ้าไม่จ่ายเรื่องถึงกรมแรงงานแน่” เมื่อดารารายยืนกรานว่ายังไงก็สู้ไปถึงชั้นศาลเธอไม่มีทางได้เงินแน่ ดาริกาจึงให้จันทรกานต์พูดเรื่องสัญญาให้ดารารายฟัง ดารารายถามว่าสัญญาอะไร?!

“สัญญาที่เราทำกันไว้ก่อนว่าจ้างครับ ถ้าเกิดดาริกาถูกไล่ออกไม่ว่ากรณีใดๆ ต้องจ่ายเงินชดเชยให้ครับ”

ดารารายบอกว่าตนยอมจ่ายขั้นต่ำสุด ดาริกาแย้งว่าต้องจ่ายครบตามจำนวนปีที่ตนทำคือ สองปี! บอกดารารายว่า

“เอาเงินเดือนคูณ 24 เดือนดูค่ะ ถือว่าเป็นเงินชดเชยขั้นสูงสุด เป็นค่าเสียโอกาสและสูญเสียรายได้ค่ะ”

“คุณจันทร์ เอาสัญญามาให้แม่ดูเดี๋ยวนี้” ดารารายเสียงสั่น

คุณชายแอบยิ้มพยักหน้ากับจันทรกานต์กันอย่างพอใจ

ooooooo

อิงฟ้าผิดหวังเสียใจ เธอคิดจะหนีไปต่างประเทศ แต่ขณะกำลังจัดของ วิวิทธิ์ก็มาที่หน้าบ้าน เสียงไอ้ดุ๋ยเห่ากรรโชก เธอจึงให้ป้าแมวไปดูแล้วตัวเธอเองก็ไปเข้าห้องน้ำ

วิวิทธิ์ปีนเข้าบ้านและแอบเข้ามาในห้องเธอ รื้อกระเป๋าเจอพาสปอร์ตรู้ว่าเธอจะหนีไปต่างประเทศ เขาตามไปที่ห้องน้ำ เจออิงฟ้ากำลังจะอาบน้ำ

วิวิทธิ์ตะลึงไปครู่หนึ่งแล้วพุ่งเข้าไปเอามือปิดปากเธอไม่ให้ร้อง เขาขอโทษที่บุกเข้ามาแบบนี้ เพราะต้องการอธิบายและให้เธอยกโทษให้ วิวิทธิ์ยืนยันว่าตนไม่ใช่เกย์ และจันทรกานต์ก็ไม่ใช่ ทั้งหมดนั้นดาริกา

มโนไปเอง แล้วเล่าเรื่องทั้งหมดที่เป็นเหตุให้ดาริกาเข้าใจผิดให้เธอฟัง อิงฟ้าฟังแล้วถามว่า

“หมายความว่าคุณจันทร์เองก็แกล้งให้พี่ดาริกาเข้าใจผิดด้วยเพื่อลองใจพี่ดาริกาเหรอคะ” วิวิทธิ์บอกว่าใช่ บางครั้งตนเลยต้องร่วมเล่นด้วย อิงฟ้าถามว่าตนจะเชื่อได้ยังไง

“มีสิ่งหนึ่งที่คงจะพิสูจน์ได้ คุณจันทร์รักคุณดาริกาครับ”

อิงฟ้ากลัวแม่จะมาเจอบอกให้เขากลับไปก่อน วิวิทธิ์ต้องการพิสูจน์ให้เห็นว่าตนเป็นชายแท้ เขาจะจูบเธอ แต่ต้องชะงักผละจากกันเมื่ออรชรเปิดประตูผัวะเข้ามาเลยเป็นเรื่อง อรชรถามว่าเข้ามาในห้องลูกสาวตนได้อย่างไรซ้ำยังกำลังจะจูบกันด้วย ถามเลยเถิดว่า “ได้เสีย กันแล้วใช่ไหม”

“แม่คะ หนูไม่ใจง่ายแบบนั้นหรอกค่ะ คุณวิวิทธิ์เธอเมาปีนเข้ามาหาหนูเอง”

วิวิทธิ์จึงสารภาพว่าตนรักอิงฟ้าถูกอรชรด่าว่ากล้าดียังไง ตัวเองเป็นแค่หมาวัด แต่คิดจะมาเด็ดดอกฟ้า อิงฟ้าทนฟังไม่ได้บอกว่า แม่ยิ่งดูถูกเขามากเท่าไหร่ตนก็ยิ่งรักเขามากเท่านั้น อรชรยื่นคำขาดว่าหน้าที่ของเธอคือต้องแต่งงานกับจันทรกานต์

“ไม่ค่ะ หนูไม่ได้รักพี่ชายจันทร์ หนูรักคุณวิวิทธิ์ค่ะ”

อรชรจึงหันไปขู่วิวิทธิ์ว่า ถ้ายังมายุ่งกับอิงฟ้าตนจะบอกคุณชาย คุณดารารายและตำรวจ ถ้าอยากตกงานหมดอนาคตต้องติดคุกก็ลองดู แล้วไล่ให้กลับไปเสีย อิงฟ้าบอกว่าแม่บังคับตนไม่ได้หรอก ถ้าบังคับตนจะหนีไปอยู่หลังคาโลก

“ถึงแกจะหนีไปไกลแค่ไหน ฉันก็ต้องจับแกเป็นเจ้าสาวคุณจันทร์ให้ได้ คอยดู!”

ooooooo

ดาริกากลับถึงห้องก็นอนเขลงฟังเพลงโปรดเปิดเสียงลั่นห้อง จันทรกานต์เข้ามาบอกว่าหนวกหูชาวบ้านเขา บอกเธอว่าเราต้องเคลียร์กันให้รู้เรื่องว่าตนเป็นแมนร้อยเปอร์เซ็นต์

ดาริกาเลยแกล้งยั่วท่าโน้นท่านี้ จนจันทรกานต์บอกว่าอารมณ์ตนกำลังปั่นป่วน เธอเลยท้าว่าถ้ารู้สึกจริงลองจูบตนดู พอจันทรกานต์จู่โจมกอดและจูบ ทำเอา

ดาริกาเคลิ้มไปพักหนึ่ง พอเขาคลายมือออกเธอก็ระทวยแน่นิ่งไป จนจันทรกานต์ต้องอุ้มไปเข้าห้องนอน

เมื่อเธอรู้สึกตัว จันทรกานต์บอกว่าตนต้องการให้เธอทำงานต่อไป งานนี้ถ้าไม่มีเธอคอยช่วยก็สานต่อไม่ได้ ถ้าเธอลาออกตนก็จบ นอกจากนี้เขายังยอมรับว่า เธอมีความหมายกับตนมาก เขาจ้องตาจนดาริกาสะท้าน เมื่อเขากอด เธอบอกเสียงสั่นให้ปล่อย ไล่ให้กลับไปเสีย

คนใจร้าย เมื่อจันทรกานต์กลับไป ดาริกาพึมพำเคลิ้มๆ

“ใจร้ายที่สุด...มาทำให้ชะนีอย่างฉันหลงรักทำไม... ตาหม่อมบ้า...”

ฝ่ายดารารายถามคุณชายขณะอยู่ในห้องนอนว่า คุณจันทร์สมคบกับดาริกาหลอกตนใช่ไหม หลอกจนตนไม่รู้ว่าอะไรเท็จอะไรจริงแล้ว

คุณชายบอกว่ามีเรื่องจริงอยู่เรื่องหนึ่ง คือคุณจันทร์ไม่ได้ชอบอิงฟ้าเลย และอิงฟ้าก็ไม่ได้มีใจให้คุณจันทร์พอๆกัน เพราะฉะนั้นปล่อยทั้งสองคนไปเถิด บังคับไปก็ไม่มีประโยชน์

ระหว่างนั้นอรชรโทร.เข้ามือถือดารารายบอกว่ามีเรื่องคุณจันทร์กับอิงฟ้าจะคุยด้วย ทั้งสองใจตรงกันพอดีเลยนัดพบกัน

ooooooo

เช้าวันรุ่งขึ้นอรชรก็บอกอิงฟ้าว่าจะจัดงานปาร์ตี้ครบ 22 ปีให้ อิงฟ้าถามว่ามีแผนอะไรหรือเปล่า

“คิดมากน่า งานนี้ทางทัศนัยจะมากันครบทั้งตระกูล รวมทั้งญาติๆเราด้วย แม่เพิ่งปรึกษาป้าหญิงใหญ่หญิงน้อย เห็นดีเห็นงามกันทั้งคู่ เตรียมตัวให้พร้อม อ้อ... ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ไม่ต้องไปทำงานที่แกรนด์อีกแล้ว และจะออกข้างนอก ปุ๊ เป้าจะตามดูแลตลอด ห้ามติดต่อเจ้าเลขาหมาวัดเด็ดขาด”

เช้าวันเดียวกันจันทรกานต์ดักรอดาริกาชวนไปทำงานพร้อมกัน ดาริกาตั้งกฎเหล็กทันทีว่า ต่อไปนี้ห้ามเขาสนิทสนมกับตนอย่างแต่ก่อน ต้องรักษาระยะห่างไว้ให้ดี ที่สำคัญห้ามทำสวีตหวานกับตนเด็ดขาด

เมื่อไปถึงออฟฟิศแกรนด์ ดาริกาไปขอโทษวิวิทธิ์ที่เข้าใจเขาผิดตลอดมา วิวิทธิ์จึงขอความช่วยเหลือเธอให้เป็นสื่อกลางได้พบกับอิงฟ้าเพราะอรชรห้ามอิงฟ้าไม่ให้มาทำงานที่แกลเลอรี่แล้ว

ฝ่ายพิชญายืนยันจะหย่ากับจักรพัฒน์ เขาจึงบอกคุณชายให้ทราบเพื่อรับมือกับพิชญาที่จะต้องตามรังควานจันทรกานต์ไม่เลิก คุณชายบอกว่าไม่ต้องห่วง คุณจันทร์คงรับมือไหว อีกอย่างเขามีดาริกาอยู่ด้วยทั้งคน

กลางวันวันนี้ ขณะจันทรกานต์ทานข้าวอยู่กับดาริกานั่นเอง ดารารายก็เข้ามาบอกลูกชายว่า เสาร์นี้วันเกิดอิงฟ้า อรชรเชิญทัศนัยทั้งหมดไปร่วมงาน และบอกดาริกาว่าให้ไปเทกแคร์คุณจันทร์ด้วย ย้ำว่าแต่งตัวให้เกียรติงานเขาด้วย

พอดารารายไปแล้ว จันทรกานต์ตั้งข้อสังเกตว่า “แล้วให้คุณมาเทกแคร์ผมทำไม เหมือนมีแผนบางอย่าง”

ooooooo

เป็นงานที่จัดอย่างยิ่งใหญ่มาก นอกจากเชิญทัศนัยทั้งตระกูลแล้ว ทางอรชรก็เชิญญาติๆทั้งหญิงใหญ่หญิงน้อย แพ็ทและหลานที่เพิ่งกลับจากเมืองนอกและเพื่อนๆมากันเป็นพรวน

งานนี้แพ็ทได้เจอกับจันทรกานต์ เธอเข้าสีทันที คุยเรื่องงานแล้วชวนดินเนอร์กัน ถามว่าจะไปที่แมนชั่นของตนหรือห้องสวีตของเขาดี ทำเอาจันทรกานต์ต้องรีบส่งสัญญาณเรียกตัวช่วยคือดาริกามาช่วยแทบไม่ทัน

วิวิทธิ์มางานนี้ด้วยบอกว่าเพราะตนไม่ได้เจออิงฟ้ามาหลายวันแล้ว ถูกอรชรเรียกไปถามว่าใครเชิญ เขาอ้างว่าตนเป็นเลขาของจันทรกานต์จึงต้องมาดูแล อรชรเลยพูดไม่ออก ประชดว่าอยู่ให้จบงานก็แล้วกัน แล้วสั่งปุ๊กับเป้ามาตามคุมแจ

จันทรกานต์ควงดาริกาออกจากห้องนั่งเล่นไปยืนอยู่ที่ริมโถง แขกเหรื่อพากันมองจนดาริกาต้องบอกให้เขาปล่อย เพราะนี่เป็นงานของคู่หมายเขา จันทร–กานต์บอกว่าตนไม่แคร์ แต่ถูกดารารายตามมาบอกจันทรกานต์ว่าอิงฟ้าจะลงมาแล้วและจิกดาริกาว่าให้มาเทกแคร์คุณจันทร์ไม่ได้ให้มาแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ ให้เกียรติอิงฟ้าหน่อย

พอดีอิงฟ้าในชุดสวยหวานราวกับเจ้าหญิงลงมา ดารารายบอกอย่างตื่นเต้นว่า

“อิงฟ้าลงมาแล้ว แหม...สวยจัง สวยสมกับคุณจันทร์เหลือเกิน เธอว่าไหม” แล้วมองดาริกาแต่หัวจดเท้า “รู้ตัวแล้วนะว่าเธอน่ะอยู่ในระดับไหนเมื่อเทียบกับอิงฟ้า เธอสมควร ‘ทำ’ หรือ ‘ไม่ทำ’ อะไร!”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"เบลล่า-กองทัพ พีค" สร้างเคมีใหม่ ชวนฟินขยี้ใจใน ละคร “ให้รักพิพากษา”

"เบลล่า-กองทัพ พีค" สร้างเคมีใหม่ ชวนฟินขยี้ใจใน ละคร “ให้รักพิพากษา”
15 มิ.ย 2564

11:40 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 16:33 น.