ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดาวเคียงเดือน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

อัลบั้ม: นิยายเรื่อง "ดาวเคียงเดือน"

ได้ข้อมูลแฟนสองคนของแม็กซ์ คือพิมกับแน็ตแล้ว ดาริการีบพิมพ์ข้อความถึงทั้งสอง แม็กซ์มายืนข้างหลังไม่รู้ตัวจนเขาทัก เงยหน้าเห็นเป็นแม็กซ์ก็รีบปิดมือถือยิ้มแห้งๆ ถามว่ามาตามเองเลยหรือ

แม็กซ์บอกให้ขึ้นไปทานกันที่ห้องเลยเพราะตนทานตามร้านไม่ได้คนจะเข้ามาถ่ายรูปจนทานไม่อร่อย ดาริกาจึงจำต้องขึ้นไปที่ห้อง แม็กซ์ผายมือไปทางโต๊ะอาหารบอกว่าเขาเพิ่งมาส่ง ดาริกาพยายามจะให้เขาเซ็นเอกสารเป็นพรีเซ็นเตอร์นาฬิกาก่อน เขาถามว่าราคาตามที่ตกลงกันหรือเปล่า ดาริกาบอกว่า ไม่ขาดสักบาท

ดาริกายื่นปากกาให้เขาเซ็นชื่อ แม็กซ์ทำท่าจะเซ็นแต่แล้วก็เปลี่ยนใจขออาบน้ำก่อนชวนไปอาบด้วยกัน พลางลากดาริกาไปทางห้องน้ำ เธอออกอุบายว่าอาบน้ำแล้วเดี๋ยวมือเปียก แม็กซ์เลยต้องเซ็นให้ก่อน พอแม็กซ์เซ็นชื่อให้ ดาริกาดีใจมาก บอกให้เขารอสักครู่ตนจะเข้าไปตีฟองให้นุ่มๆก่อน แล้วรีบเอากระดาษแผ่นนั้นใส่กระเป๋าเดินออกไปทางประตู แม็กซ์รู้ทันดึงหางเปียไว้บอกว่า

“ห้องน้ำมาทางนี้ แล้วก็อยู่ในห้องนอน”

ระหว่างถูกแม็กซ์ลากไปนั้น ดาริกาแอบกดมือถืออัดเสียงไว้ พอลากเข้าไปในห้องน้ำ แม็กซ์เบียดชิดเล้าโลม แต่ดาริการะวังตัวอยู่แล้ว พอได้จังหวะก็เตะผ่าหมากจนแม็กซ์กุมเป้าลงไปจุก เธอรีบวิ่งไป ถูกแม็กซ์มาคว้าไว้ล้มปล้ำกันที่พื้น

ทันใดนั้นประตูเปิดผลัวะ พิมหนึ่งในสาวที่แม็กซ์คั่วอยู่พรวดเข้ามา บอกแม็กซ์ว่ามีคนเขียนบนทวิตเตอร์ด่าตนว่า “นังซิลิโคน แฟนหล่อนกำลังจะคั่วกับหญิงสวยไฮโซที่คอนโดตอนนี้” แม็กซ์บอกว่าเธอเข้าใจผิดผู้หญิงคนนี้มาหาตนเอง

ดาริกาฉวยโอกาสหลบแว้บ พริบตาเดียวแน็ตสาวใหญ่ก็เข้ามายืนหน้าถมึงทึง แน็ตด่าพิมว่าเขียนเฟซบุ๊กด่าตนว่า

“อีแก่ ไอ้แม็กซ์นอกใจแกแล้ว ไปดูเร็วเข้า ทั้งสวยทั้งสาว ไฮโซสุดๆ”

สองสาวเลยทะเลาะกันเอง แต่รุมกันตบแม็กซ์ ดาริกาฉวยโอกาสนั้นหนีออกจากห้องไป เอาตัวรอดไปได้หวุดหวิด

ooooooo

ในการประชุมวางแผนจัดงานฉลองห้างแกรนด์ครบรอบ 50 ปีนี้ จันทรกานต์ย้ำว่าต้องการให้งานนี้เป็นอะไรที่ฮือฮามีความตื่นตาตื่นใจ เช่น มีสลิง มีพลุ อะไรสักอย่าง

เพชรประชดว่าพูดเหมือนเขาจะเขียนสคริปต์เอง จันทรกานต์ตอบทันทีว่าใช่ ตนจะเขียนเองเพราะตอนเรียนตนเคยเขียนบทละครเวที แต่นี่สบายมาก ส่วน

โชว์นั้นต้องการดาราที่อยู่ในกระแสตนไม่รู้จักดารา

แต่ยืนยันว่าต้องการ “ซุปตาร์” คนไทยค่าตัวเท่าไรก็สู้ เพชรจึงเสนอให้เอาแม็กซ์

“ผลสำรวจความนิยม เขาได้รับความนิยมสูงสุดในกลุ่มผู้หญิงชนชั้นกลาง เป้าหมายเราพอดี” วิวิทธิ์เปิดไอแพดให้จันทรกานต์ดู เขาเห็นด้วย และฝากวรางค์จัดการให้ด้วย

“ได้ค่ะ” วรางค์รับคำแล้วกุมหัว ส่วนเพชรยิ้มกริ่มสมใจ

ดาริกากลับมาเล่าให้อาร์ตี้ฟังถึงพฤติการณ์ของแม็กซ์ อาร์ตี้ถามว่าจะแจ้งตำรวจเลยไหม ดาริกาบอกว่าขืนไปแจ้งเขาก็จะหาว่าตนอยากดัง ขณะนั้นเองวรางค์

ก็เดินเข้ามาอย่างระโหยโรยแรงบ่นว่าเหนื่อย อยากตาย เพราะหม่อมหลวงคนลูกแรงกว่าหม่อมราชวงศ์คนพ่อร้อยเท่า นี่ยังดีว่าโคตรหล่อไม่อย่างนั้นตนคงบอกลาไปแล้ว

พอวรางค์บอกว่าลูกค้าอยากได้แม็กซ์มาเป็นพรีเซ็นเตอร์เท่านั้น ดาริกาก็ทำท่าจะเป็นลมถามว่า อีกแล้วหรือ?

ooooooo

ดาริกาน้อยใจที่วรางค์ไม่ห่วงตนเลย แต่ขณะเดินผ่านหน้าห้องทำงานของวรางค์ก็ได้ยินเสียงจากข้างใน...

“คุณจ๋า...เด็กฉันเกือบโดนนายแม็กซ์มันข่มขืนเอา ทำอย่างนี้ได้ไง ถ้าเราจะร่วมงานกันต่อ อย่าเกิดเรื่องแบบนี้อีกนะคะ ไม่งั้นฉันเอาเรื่องออกสื่อแน่ เพราะฉันรู้ว่า คดีแบบนี้เกิดขึ้นกับผู้หญิงหลายคนแล้ว ค่ะ...คงเข้าใจนะคะ”

ดาริกาได้ยินถึงกับยิ้มออก แบบนี้ค่อยชื่นใจหน่อย

ไปอยู่คอนโดได้แค่วันเดียว รุ่งขึ้นดาริกาก็ต้องหงุดหงิดหัวเสีย เมื่อห้องข้างๆมีการขนเฟอร์นิเจอร์ข้าวของเข้ามามากมาย จัดวางกันตรงโน้นก็ไม่ถูกใจ ตรงนี้ก็ไม่เหมาะ ทั้งเสียงจัดของ เสียงสั่งการ เสียงบ่น เสียงสั่งให้เอาของไปเปลี่ยน ทั้งหมดนี้สั่งการเพียงคนเดียว คือจันทรกานต์ จนวิวิทธิ์บ่นงึมงำ “เยอะเนอะ”

ทุกอย่างในห้องคอนโดต้องเนี้ยบ นายช้างลากกระเป๋าเสื้อผ้าเอามาจัดเข้าตู้ จันทรกานต์มาเห็นก็สั่งให้จัดใหม่

“เรียงตามเฉดสีสิ ดำเข้ม ดำธรรมดา ควันบุหรี่แล้วก็เทาอ่อน แล้วขึ้นใหม่ น้ำเงินเข้ม น้ำเงินธรรมดา จนถึงฟ้า”

“ครับ...คุณจันทร์” ช้างรับคำแอบเกาหัวแกรกๆ

วันเดียวกันนี้ ดาริกากำลังง่วนอยู่กับการตัดเก็บคูปองลดราคาต่างๆอย่างเอาจริงเอาจัง เสียงเอี๊ยดอ๊าดปึงปังจากห้องข้างๆ ทำลายสมาธิจนต้องหันมองอย่างหงุดหงิด บ่นกับข้างฝา

“ตั้งแต่บ่ายแล้วนะ ทำอะไรกัน”

จนสี่ทุ่ม ดาริกาอาบน้ำเสร็จแล้วเสียงครืดคราด เอี๊ยดอ๊าดก็ยังดังอยู่ คราวนี้ตาขวางใส่ข้างฝาเริ่มเสียงขุ่นเขียว

“นี่กลางคืนแล้วยังไม่เลิก ฉันให้เวลาอีกสิบนาทีเท่านั้นนะ” แล้วนั่งแปรงผมทาครีมอย่างไม่มีความสุขนัก แต่ดีที่เสียงเงียบไปแล้ว เพราะจันทรกานต์กับวิวิทธิ์จัดห้องเสร็จแล้วนั่งพักดื่มน้ำกัน

ช่วยจัดห้องจนเสร็จ วิวิทธิ์ขอตัวกลับ จันทรกานต์ขอร้องให้นอนเป็นเพื่อนเพราะแปลกที่ วิวิทธิ์ถามว่ากลัวผีหรือ เขาพยักหน้ายิ้มแห้งๆ วิวิทธิ์เลยพูดไม่ออก

แต่พออาบน้ำเสร็จขึ้นเตียงนอน มีปัญหาอีกแล้ว! จันทรกานต์บอกว่าเตียงไม่เท่ากัน เลยต้องลุกขึ้นมาย้ายเตียงกัน เตียงกระแทกข้างฝาปึงปังโครมครามอีก

“เฮ้ยอะไรอีกเนี่ย” ดาริกาลุกพรวดขึ้นโวย “ทนไม่ไหวแล้วโว้ย” เดินขึงขังออกไปเคาะประตูปึงปัง วิวิทธิ์มาเปิดประตู พอเห็นหน้า ดาริกาอุทาน “อ้าว...คุณนั่นเอง อยู่ห้องนี้หรือคะ”

“ครับ ตกลงเราซื้อห้องนี้” วิวิทธิ์บอก

“แหม...ติดกับห้องฉันเลยนะคะ ขอบ่นหน่อย คุณทำเสียงกึงกังมาตลอดบ่าย นี่ยังกึงกังไม่เลิก ทำอะไรกันไม่ทราบ” จันทรกานต์ได้ยินเสียงโผล่มาอีกคน “อ้าว...คุณขายของ เออ...อยู่ด้วยกันเหรอคะ” ความหล่อติดคอเลยด่าไม่ออก

“ขอโทษที่รบกวน เราเพิ่งย้ายเข้ามาน่ะ ทุกอย่างยังไม่เข้าที่ เสียงเลยดังไปหน่อย” ดาริกาเสียงอ่อนลงทันทีว่า ก็เข้าใจแต่ขอให้ทำทุกอย่างด้วยเสียงเบาๆ หน่อยก็แล้วกัน “ขอแค่สิบนาทีเท่านั้น เดี๋ยวเราก็เสร็จ ใช่ไหมวิวิทธิ์”

วิวิทธิ์บ่นว่าตนปวดหลังมากแล้ว จันทรกานต์ยิ้มให้ดาริกาแล้วปิดประตู ดาริกาทำหน้าสยองพึมพำ

“เสร็จในสิบนาที กล้าพูดเนอะ” แต่พอกลับถึงห้อง เธอบ่น “เสียดายจัง หล่อทั้งคู่เลย...เสียดายสุดหล่อของฉัน”

ooooooo

รุ่งขึ้นบังเอิญดาริกาออกจากห้องเจอจันทร-กานต์กับวิวิทธิ์กำลังออกจากห้องพอดี เธอทำเนียนเดินนำไปไม่กล้ามอง เพราะยังนึกถึงเรื่องเมื่อคืน

แต่มาเจอกันที่หน้าลิฟต์จนได้ จันทรกานต์ทัก “สวัสดียามเช้าครับ”

“สวัสดียามเช้า นกเขาขันคูค่ะ” สองหนุ่มมองหน้ากันไม่เข้าใจความหมาย เธอทำยิ้มน่ารักพูดต่อจ๋อยๆ “ดีนะคะ ทำงานด้วยกันที่ห้างแกรนด์ ตกเย็นก็เข้ายิมด้วยกัน ทานมื้อค่ำด้วยกัน กลับบ้านด้วยกัน น่ารักจัง”

วิวิทธิ์ถามว่าเธอทำงานที่ไหนดูเหมือนคุ้นหน้า

“อ๋อ...ฉันทำงานบริษัทออกาไนเซอร์ค่ะ เคยไปจัดอีเวนต์ที่ห้างแกรนด์ของคุณด้วย แล้วตอนนี้ก็รับจัดงานฉลองห้าสิบปีห้างแกรนด์ของคุณเป็นงานล่าสุด”

“อ้อ...พี่วรางค์ใช่ไหม” วิวิทธิ์ถาม ดาริกาบอกว่านั่นแหละนายตน จันทรกานต์พูดอย่างยินดีว่างั้นเราคงได้เจอกันบ่อยๆ พูดอย่างคาดคะเนว่า

“อยากรู้เหมือนกันว่าบริษัทของคุณจะจัดงานได้ตรงตามสเปกของห้างเรารึเปล่า”

ดาริกาชักงง ก็พอดีลิฟต์มา เธอเดินนำเข้าไปพูดงึมงำ “พูดอย่างกับเป็นผู้บริหาร”

ลงมาถึงล็อบบี้คอนโด ดาริกาแวะที่เคาน์เตอร์รับเอกสาร วิวิทธิ์เดินไปกับจันทรกานต์ เขาถามว่าไม่แสดงตัวหรือ จันทรกานต์บอกว่าไม่ ยิ่งไม่รู้จักตนยิ่งดี จะได้เข้าไปตรวจสอบได้ง่าย วิวิทธิ์บ่นว่าตนไม่ชอบเลยที่เข้าใจว่าเราเป็น...

“คู่เกย์งั้นเหรอ ผมว่ายิ่งดีใหญ่ ยิ่งไม่รู้จักตัวจริงของเรามากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งมีโอกาสที่จะล้วงลึกข้อมูลได้มากเท่านั้น เธอทำงานให้คุณวรางค์ ผมจะดูความสามารถของบริษัทนี้ว่าทำงานตอบโจทย์ผมได้มากน้อยแค่ไหน เพราะฉะนั้น...โอบผมหน่อย เร็วสิ เดี๋ยวเธอจะเดินออกไปแล้ว”

ดาริกาเดินผ่านไปเห็นสองคนเดินโอบกันก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ร้องเพลงนกเขาจูกรุ๊กล้อเลียนขณะเดินผ่านไป ไม่เพียงแต่ดาริกาเข้าใจอย่างนั้น แม้แต่เรอเน่ก็ยังทักล้อๆว่า

“แหม...น่าอิจฉาจังนะคะ มีบัดดี้ในชีวิต น่ารัก อะด้อ...เรเบิ้ลที่สุดเลยค่ะ”

จันทรกานต์ยิ้มรับขำๆ วิวิทธิ์ขำไม่ออกรีบดึงแยกไปที่จอดรถอย่างเร็ว

ooooooo

เพราะคำสั่งฟ้าผ่าให้จัดงานใหญ่ในเวลาจำกัด บริษัทออกาไนซ์ของวรางค์จึงต้องทำงานแข่งกับเวลาจนหัวหมุน ทุกคนทำงานกันจนไม่ได้หลับได้นอน

พอวรางค์ถูกกดดันมากๆก็ร้องไห้ จนลูกน้องต้องพากันปลุกปลอบให้กำลังใจ เธอจึงฮึดขึ้นมาประกาศ

“งานนี้สำคัญสำหรับพี่มาก พี่เป็นหัวหน้าโปรเจกต์ พี่ต้องเข้มแข็ง ใช่ไหม”

“เยี่ยมค่ะ อีกอึดใจเดียว ทุกอย่างก็ต้องทันค่ะ” ดาริกาปลุกเร้า

วรางค์เก๊กสู้ได้ไม่เท่าไร พอนึกถึงว่ามะรืนนี้จะมีงานแล้วงานยังเสร็จไม่ถึงครึ่ง ต่อมน้ำตาก็แตกร้องไห้ฮือๆ อาร์ตี้ต้องมาปลุกระดมทุกคนให้ทุ่มเทสู้ๆ กินนอนกันที่นี่จนกว่างานจะเสร็จ

ฝ่ายดารารายก็วุ่นวายกับจันทรกานต์นับแต่เรื่องชีวิตประจำวันจนถึงความรัก วันนี้ก็เดินอ้าวเข้าไปในห้องทำงานของจันทรกานต์ถามอย่างร้อนใจว่า

“พวกข้างนอกคุยกันว่า เมื่อคืนลูกนอนกับวิวิทธิ์หรือคะ”...“ตอนไปดูคอนโด ก็ไปกับเขา?”...“ให้เขาเป็นเลขาอยู่ด้วยตลอด 24 ชั่วโมง?” ทุกคำถาม จันทรกานต์ตอบ “ครับ...ครับ...ครับ” พลางเซ็นเอกสารไปด้วย เลขาเอาเมนูมาให้เลือก จันทรกานต์ติ๊กๆ เลือกเสร็จก็ส่งคืนเลขา ดารารายยังไม่แล้วใจ ถามต่อว่า “คุณจันทร์กับวิวิทธิ์ ลูกพอใจการทำงานของเขาไหม”

จันทรกานต์ติงว่าคุณแม่เป็นคนจัดให้วิวิทธิ์มาเป็นเลขาตนเอง บอกว่าตนพอใจเพราะพ่อของวิวิทธิ์เป็นทนายให้เราและวิวิทธิ์ก็รู้เรื่องในห้างดี เพราะทำงานที่นี่มาตั้งแต่จบ ตนต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเขาเป็นธรรมดา บอกดารารายว่า

“เราเป็นเพื่อนกันครับ เล่นกันมาแต่เด็ก” ดารารายระแวงถามว่าลูกคงไม่มีเพศสภาพแบบ... “โธ่...แม่ครับ คิดมากจริงๆ ผมสนใจผู้หญิงครับ ไม่ใช่ผู้ชาย”

พอได้ฟังชัดๆเช่นนี้ ดารารายก็ถอนใจโล่งอกแต่แล้วก็คิดต่อไปอีกถามว่าแล้วมองใครไว้หรือยัง มีแฟนติดมาจากที่โน่นไหม ฝรั่งหรือไทยบอกแม่มาตรงๆเลย พอลูกชายบอกว่าตนเรียนหนักยังไม่ได้คบใครเลย ดารารายก็โพล่งออกมาอย่างดีใจสุดๆ

“เวอร์จิ้น! แต่ตอนนี้ลูกเรียนจบแล้ว เริ่มหาได้แล้วนะ”

จันทรกานต์ถอนใจหนักหน่วง บอกว่าคุณพ่อไว้ใจ ตนจึงอยากทำงานมากกว่า แต่ดารารายเห็นว่าวัยอย่างเขาควรสนใจเรื่องอื่น สนุกกับชีวิต รู้จักกับสิ่งที่มีค่าอย่างหนึ่งก่อน นั่นคือ ความรัก! เขาติงว่าคงไม่ต้องรีบกระมัง เพราะตนคงไม่มีเวลา ดารารายลุ้นให้ทำไปพร้อมๆกัน ทำงานเป็นเอ็มดีให้ได้ภายในสองปี หาคู่ให้ได้ภายในสองปี แล้วรวบรัดตกลงตามนี้

ooooooo

เพชรกับยุพาไปดูการเตรียมงานของพวกวรางค์ ยุพามองไปรอบๆ แล้วพูดเยาะ ว่าพรุ่งนี้จะมีงานแล้วยังเสร็จไม่ถึงครึ่ง จะได้เรื่องไหมเนี่ย

เพชรยิ้มหยันว่าประสบการณ์นี่แหละจะสอนคน หม่อมหลวงจันทรกานต์จะได้ได้บทเรียนบ้าง ยุพาถามว่าเพราะอย่างนี้ใช่ไหมเขาถึงเสนอให้จ้างนายซุปตาร์แม็กซ์

“ก็อยากได้นักนี่ ซุปตาร์อันดับหนึ่งเมืองไทย ไอ้แม็กซ์นี่แหละ ตัวป่วนอันดับหนึ่งเดี๋ยวคุณจันทร์ได้รู้ฤทธิ์มันแน่ งานนี้คุณต้องช่วยผมยุแยงไอ้เจ้าแม็กซ์มันด้วยนะ”

วรางค์เห็นเพชรกับยุพามาก็รีบมาทักทาย เพชรตำหนิว่างานช้า วรางค์แข็งใจบอกว่าทันวันงานแน่

“คุณจันทรกานต์ฝากมาบอก ถ้างานผิดไปแม้แต่จุดเดียวโดนปรับ ถ้างานล้มโดนฟ้อง”

วรางค์ถูกกดดันก็ร้องไห้แต่ยังยืนยันว่าทันแน่แล้วเซจะเป็นลม จนอาร์ตี้ต้องรีบประคองหายาดมมาให้จันทรกานต์ได้ข่าวว่าพวกวรางค์ทำงานกันทั้งคืนจึงเดินไปดูโทร.บอกวิวิทธิ์ว่าเดี๋ยวให้ตามมา พอเดินมาถึงโถงห้องจัดงานเลี้ยง เขาเห็นดาริกานอนอยู่บนแท่นที่มีดอกไม้ตบแต่งสวยงามเพราะเธอทำงานมาทั้งคืน เขาจำได้ว่าเป็นสาวนักช็อปจึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ เห็นความน่ารักเป็นธรรมชาติของดาริกา ก็นึกถึงที่คุยกับแม่เมื่อเช้าที่ลุ้นจะให้หาคนรัก แต่เขาบอกแม่ว่า

“ผู้หญิงเดี๋ยวนี้ ไหนจะจริตมารยา ไหนจะภาพที่เจ้าหล่อนสร้างขึ้น หีบห่อมันแน่นหนามาก บางทีผมแค่อยากรู้จักตัวตนที่แท้จริงของใครสักคน อยากเห็นผู้หญิงที่สวยจากข้างในจริงๆ”

จันทรกานต์มองเพลินจนดาริกาลืมตาตื่น เธอตกใจ ลุกพรวดถามว่าวันนี้ไม่ไปขายแผนกเซลล์หรือ เขาบอกว่ามาตรวจงานตามคำสั่งนาย ดาริกาใส่ทันทีว่า

“งั้นนายคุณก็ต้องนายหม่อมมหาโหด หม่อมหลวงจันทรกานต์ใช่ไหม” จันทรกานต์ทำหน้าไม่ถูกถามว่าโหดยังไง ดาริกาเอากระดาษจดงานให้ดู แล้วท่องให้ฟังอย่างขึ้นใจถึงรายละเอียดยิบ บอกว่า “เมื่อคืนยังให้คนมาขู่อีกนะว่าจะหักเงินจะฟ้อง”

จันทรกานต์งงว่าเป็นใคร แต่ดาริกาก็ยังใส่ไม่ยั้งจนเขาเริ่มฉุน พอเครียดกรดในกระเพาะก็ครืดคราดขึ้นมา

พอดีอาร์ตี้ซื้อโจ๊กมาฝาก ดาริกาแนะนำจันทรกานต์แก่อาร์ตี้ว่า “คุณกานต์เป็นพนักงานฝ่ายขายของที่นี่ เขารับคำสั่งคุณหม่อมหลวงโหดมาดูแลความเรียบร้อยของพวกเรา” อาร์ตี้บอกว่าจะพยายามทำให้ตรงสเปกที่กำหนด ถามว่ามีอะไรเพิ่มเติมไหม จันทรกานต์บอกว่า “ตอนนี้ยังไม่มี แต่ต่อไปไม่แน่”

ดาริกากินโจ๊กอย่างหิวจัด ถามเขาจะกินด้วยไหม เขาบอกว่า “ผมทานมาแล้วและไม่ทานระหว่างมื้อ”

ooooooo

แม็กซ์กับจ๋ามาถึงห้องประชุมเล็กแล้ว เพชรกับยุพาไปโวยวายวรางค์ว่าแม็กซ์กับจ๋ามาตั้งนานแล้วทำไมไม่ไปต้อนรับ ยุพาสั่งดาวให้ไปประชุมร่วมกับแม็กซ์ด้วย

วรางค์ทบทวนรายละเอียดการแสดงแก่แม็กซ์อีกครั้งว่าแม็กซ์ต้องแสดงเป็นเจ้าชายแห่งสายฟ้า จ๋าทบทวนสคริปต์กับแม็กซ์ว่าต้องทาตัวสีเงิน ใส่ปีกและขึ้นสลิง แม็กซ์รับรู้ทุกอย่าง แต่มีข้อแม้ว่าดาริกาต้องอยู่ช่วยตนตลอดต้องเทกแคร์ตนอย่างดี วรางค์สั่งดาริกาว่าให้เทกแคร์แม็กซ์อย่าให้ขาดตกบกพร่อง

เมื่อไปถึงโถงจัดงาน แม็กซ์ดึงดาริกาแยกไป จันทรกานต์ซุ่มดูอยู่รีบตามไป เห็นแม็กซ์ดึงดาริกาเข้าไปในห้องเล็ก จันทรกานต์เข้าไปแอบฟัง ได้ยินแม็กซ์พูดข่มขู่ดาริกาให้ชดใช้ค่าเสียหายที่ทำให้หน้าตนพังเพราะถูกพิมกับแน็ตตบตี ดาริกาต่อรองให้ทำงานคืนนี้ให้ลุล่วงไปก่อน

แม็กซ์บอกว่าเสร็จงานเธอต้องไปกับตน รับรองประตูสวรรค์ต้องเปิดรับเราสองคนแน่ แล้วแม็กซ์ก็เข้าประชิดจะปล้ำ ดาริกาขืนตัวสั่งให้ปล่อยไม่อย่างนั้นจะร้อง แม็กซ์สวนทันควันว่า ถ้าร้องตนไม่โหนสลิง ดาริกาจึงทำทีโอนอ่อนแล้วหยิบมือถือที่อัดเสียงแม็กซ์คราวก่อนไว้ออกมาเปิดให้ฟังขู่ว่าถ้ายุ่งกับตนจะเอาไปแฉให้ผู้หญิงทุกคนที่คบเขาและนักข่าวรู้ ดูสิว่าเขาจะรักษาภาพซุปตาร์ได้แค่ไหน

แม็กซ์ไม่กลัวเพราะเป็นแค่เสียงเอาเป็นหลักฐานอะไรไม่ได้ แล้วปล้ำจะจูบดาริกาและปิดปากเธอไว้ จันทรกานต์ที่ซุ่มดูอยู่พรวดออกไปขวาง ถูกแม็กซ์ตวาดไล่ว่าเป็นแค่พนักงานอย่ายุ่ง จันทรกานต์ยืนยันว่าต้องยุ่งเพราะเขากำลังจะข่มขืนผู้หญิงแล้วเอาภาพที่แอบถ่ายไว้เมื่อครู่ให้ดู แม็กซ์จะเข้าแย่งเลยชกต่อยกับจันทรกานต์ แม็กซ์ถูกต่อยจนจมูกช้ำเลยผละไป

แม็กซ์หาเรื่องไม่ยอมขึ้นสลิงประกาศว่าซุปตาร์อย่างแม็กซ์เป็นศิลปินไม่ปลื้มไม่ทำ วิวิทธิ์ถามว่าใครทำเขา แม็กซ์บอกว่าดาวกับพนักงานที่ชื่อกานต์ วิวิทธิ์งงเพราะไม่มีพนักงานชื่อนี้ วิวิทธิ์บอกวรางค์ไปพบจันทรกานต์ด้วยกัน

เมื่อตามเจอจันทรกานต์ วิวิทธิ์เล่าเรื่องแม็กซ์ไม่ยอมขึ้นสลิงให้ฟัง วรางค์ร้องไห้เพราะไม่รู้จะไปหาซุปตาร์ที่ไหนมาแทนแม็กซ์ได้ จันทรกานต์บอกว่าไม่ต้องร้องเพราะนายแบบต้องทาตัวสีเงินคงไม่เห็นหน้าเท่าไหร่ ขอแต่คนหุ่นดีหน้าหล่อคุณสมบัติครบไม่จำเป็นต้องเป็นพระเอกก็ได้ วรางค์ถึงกับสะอื้นด้วยความดีใจไหว้จันทรกานต์ปลกๆ บอกว่าถ้าเขาไฟเขียวแบบนี้ นายแบบที่หล่อล่ำเรามีเป็นร้อย

จักรพัฒน์กับวิวิทธิ์ถามจันทรกานต์ว่าทำไมถึงเปลี่ยนความคิด เขาตอบสบายๆว่า

“ยึดมั่นถือมั่นมากไป ก็รังแต่จะเป็นบ่วงมัดตัวเองน่ะครับ จะทุกข์กันไปเปล่าๆ”

แล้วก็เกิดวิกฤติจนได้เมื่อวรางค์ให้บ๊วยติดต่อนายแบบที่หล่อหุ่นดีมาแทนแม็กซ์ แต่ไม่มีใครว่างเลย

ดาริกาเหลือบเห็นจันทรกานต์กำลังดูงานและถ่ายรูปเก็บไว้ ชี้ให้อาร์ตี้ดู อาร์ตี้มองอึ้งบอกว่าหล่ออย่างกับนายแบบทั้งสองรีบไปหาทันที จันทรกานต์ถามดาริกาว่าหายเศร้าแล้วหรือ ดาริกาเล่าอย่างดีใจว่าเจ้านายเขาใจดีไม่บังคับให้ต้องเอาพระเอกเบอร์หนึ่งแล้ว จากการพูดคุยกัน ดาริการู้ว่าจันทรกานต์เคยเรียนมวยไทยตั้งแต่วัยรุ่น ตอนไปเรียนเมืองนอกยังเคยเป็นนายแบบให้ “คิกบ๊อกซิ่ง” ที่มหาลัยด้วย

พอได้ยินคำว่านายแบบ ดาริกาตาโตถามว่าออกกำลังกายบ่อยไหม เขาบอกว่าอาทิตย์ละสี่วัน เธอเดาว่าเขาต้องแข็งแรงมาก ถามว่าห้อยโหนได้ไหม เขาบอกว่ายิมนาสติกตนก็เคยเล่น

“งั้น...เปลือยให้ฉันดูหน่อยได้ไหม” ดาริกาตื่นเต้นมาก

“หา!” จันทรกานต์ตกใจกล้องแทบหลุดจากมือ

ooooooo

จันทรกานต์ปัดป้องพัลวันเมื่อถูกดาริกาปล้ำถอดเสื้อ บอกว่าเขาหล่อขนาดนี้ สมควรเป็นเจ้าชายสายฟ้าของงานค่ำคืนนี้ เพราะหน้าไทยผสมตี๋หยกของเขาเหมาะสมกับแกรนด์ที่สุด

“แล้ว...ถ้าผมยอมแสดง แล้วเกิดปัญหากับงานของผมล่ะ คุณจะรับผิดชอบไหม”

“คิดซะว่าทำเพื่อบริษัทและองค์กรของคุณนะคุณกานต์ ชีวิตมันสั้นนัก รูปร่างหน้าตาคุณมันก็ดีเกินกว่าที่คุณจะมาหมกตัวเป็นพนักงานขายของไปวันๆ กล้าท้าทายกับอะไรใหม่ๆในชีวิตดูบ้างซีคะ มันมีรสชาติดีออก”

จันทรกานต์คิดๆแล้วยอมลองดู ดาริกาสั่งให้ถอดเสื้อยิ้มหวานหว่านล้อมว่าตนไม่ล่วงเกินเขาหรอก เขายอมถอดแต่เธอต้องหันหลังให้ก่อน แล้วกระมิดกระเมี้ยนค่อยๆถอด

ขณะวรางค์กำลังเครียดนั่นเอง ก็ได้รับโทรศัพท์จากดาริกาบอกข่าวดีว่าตนได้นายแบบแล้ว มาดูที่ห้องแต่งตัวได้เลย ให้เชิญจันทรกานต์มาด้วย

เวลาเดียวกัน จันทรกานต์ก็เข้าห้องน้ำแอบโทร.หาวิวิทธิ์ “เออ...ผมได้เห็นตัวนายแบบแล้วนะ เป็นอันว่าตกลงไม่ต้องให้ใครมาดูตัวหรอก พวกคุณไปทำงานตามหน้าที่ได้แล้ว เดี๋ยวให้เด็กของคุณวรางค์พาไปฝึกโหนสลิงเลย”

จันทรกานต์ออกจากห้องน้ำ บอกดาริกาว่านายตกลงให้ตนแสดงแล้วไม่มีปัญหา ดาริกาถามว่าทำไมมันง่ายอย่างนี้ แต่ยังไม่วางใจบอกว่า “พูดเหมือนคุณสนิทกับคุณจันทรกานต์อย่างนั้นแหละ ฉันโทรเช็กกับคุณวิวิทธิ์ก่อน”

จันทรกานต์พูดให้เธอเชื่อถือว่า ตนสนิทกับจันทรกานต์จริงๆ เพราะคอนโดที่อยู่ เสื้อผ้า รถที่ขับ ท่านเป็นสปอนเซอร์ให้ทั้งนั้น ยังมีคอนโดที่ภูเก็ตอีก ดาริกาเลยไม่ติดใจแต่คิดไปว่า เขา วิวิทธิ์ และจันทรกานต์เป็น...ดาริกาไม่ทันพูด จันทรกานต์ก็รับสมอ้างหน้าแดงว่าใช่ สามคนเลย แต่ขอให้ปิดเป็นความลับเพราะนายท่านถือ แล้วเร่งให้ทาตัวเป็นสีเงินเลย

แต่เพราะช่างยังไม่มา ดาริกาเลยละเลงเอง ทาไปก็ชื่นชมไปว่าเกย์สมัยนี้ดูแลตัวเองดีกว่าผู้หญิงเสียอีก พอทาถึงหน้าอกเห็นกล้ามเป็นแผง ดาริกาถึงกับต้องท่องอสุภะกรรมฐานเตือนใจตัวเอง จนจันทรกานต์ขำความล้นๆ น่ารักของเธอ

ooooooo

เมื่อพากันไปที่โถงจัดงาน ทั้งสองพากันไปที่นั่งร้านแพลตฟอร์มที่กั้นไว้ไม่มีใครเห็น ทีมงานจับจันทรกานต์ใส่สลิงบอกเขาว่าเรียบร้อยแล้ว

“ค่ะ ทุกอย่างตามสคริปต์นะคะคุณกานต์” ดาริกาย้ำ เขารับคำ แต่พอแหวกม่านดูเห็นทั้งพ่อ แม่และรัฐมนตรีนั่งอยู่ที่โต๊ะดินเนอร์ก็ชักลังเล บอกดาริกาว่าเห็นคนเยอะขนาดนี้ตนชักไม่มั่นใจ

“กลัวพลาดเหรอคะ ไม่ต้องกลัวหรอก ตอนที่คุณซ้อม คุณทำได้ดีจะตาย อ๋อ...หรือว่ากลัวคุณจันทรกานต์ ไหนคะ นั่งอยู่ตรงไหนน่ะ” ดาริกาทำท่ามองหา จันทรกานต์ตัดบทว่าไม่ได้อยู่ข้างล่างนั่นหรอก ไม่เป็นไรเดี๋ยวตนขอสงบสติอารมณ์สักครู่ ดาริกาจึงแยกไปไม่รบกวนสมาธิของเขา

ที่โต๊ะดินเนอร์ ดารารายถามคุณชายจันทรว่าจันทรกานต์หายไปไหนไม่เห็นตั้งแต่เย็นแล้ว คุณชายคาดว่าคงเตรียมงานอยู่กระมัง ส่วนวิวิทธิ์ก็บ่นว่าจันทรกานต์ ไม่รับสายเลย เห็นอาการของวรางค์ก็ถามว่าเป็นอะไร เธอบอกว่ามันร้อนไปหมดเหมือนมันยังไม่พร้อมยังไงไม่รู้ วิวิทธิ์ใจไม่ดีถามว่าไม่พร้อมยังไงหรือ?

“ก็คุณจันทร์หายไป แถมนายแบบฉันก็ยังไม่เห็นหน้าค่าตา โอย...จะรอดไหมนะงานนี้” วรางค์เกิดวิตกจริตขึ้นมา

“ไม่รอดแน่ๆคุณวรางค์ คุณจันทร์หายไปไหน แล้วทำไมตอนซ้อมสลิงไม่ยอมให้พวกเราเข้าไปดู แถมยังอ้างว่าเป็นคำสั่งคุณจันทร์ด้วย” เพชรได้ทีถล่มซ้ำ ยุพาเป็นลูกคู่ว่าหรือคุณจันทร์จะแสดงเสียเอง? “ฮ่าๆๆ โลกแตกเลยล่ะนั่น”

เพชรหัวเราะลั่น แล้วทั้งเพชรและยุพาก็พากันขำกลิ้ง วิวิทธิ์ส่ายหน้าเอือมๆ ส่วนวรางค์ยิ่งใจไม่ดี

ooooooo

ดาริกาอยู่บนแพลตฟอร์ม เห็นจันทรกานต์ยังยืนสงบนิ่งอยู่ อาร์ตี้ ว.ถามว่าทุกอย่างพร้อมไหมเธอ บอกว่านายแบบเกิดไม่มั่นใจนิดหน่อยสงสัยจะกลัวความสูง แล้วเธอก็ทั้งเปิดเพลงและปล่อยมุกสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลาย

แทนที่จันทรกานต์จะดีขึ้นกลับรู้สึกเซ็ง ดาริกาเริ่มกลุ้ม พอพิธีกรประกาศเชิญท่านรัฐมนตรีขึ้นเป็นประธานในงาน แต่จันทรกานต์ยังไม่หายตื่นเต้น เธอตัดสินใจผลักเขาออกจากม่านและแพลตฟอร์มร่วงลงไปเขาร้องลั่น แต่พริบตาเดียวสัญชาตญาณก็ทำให้เขาโพสท่าทันที

สลิงพาร่อนลงจากด้านบนลงมาที่แท่นกลาง จันทรกานต์คุกเข่าลง ก้มหน้า แล้วค่อยๆลุกขึ้นช้าๆ มองไปรอบๆ ผู้ร่วมงานด้านล่างฮือฮากับท่าเท่สุดๆของเขาท่ามกลางเสียงฮือฮาและชื่นชมนั่นเอง ดารารายถามท่านชายจันทรว่าทำไมเจ้าชายสายฟ้าหน้าเหมือนลูกชายเราจัง

“ก็นั่นลูกชายเรา”

ดารารายทำท่าจะเป็นลม ทั้งจักรพัฒน์และพิชญาต่างจำได้เช่นกัน เพชรสบถว่าน่าเกลียดที่สุด วิวิทธิ์ถามวรางค์ว่าเกิดอะไรขึ้น วรางค์บอกว่าไม่ทราบแต่ตอนนี้ตนกำลังจะเป็นลมแล้ว

ดาริกาดูการแสดงของจันทรกานต์อย่างปลื้มปีติ พึมพำเหมือนเพ้อ “เด็กปั้นของดาว เยี่ยมสุดๆไปเลย”

หลังการโชว์ ดารารายยังไม่เลิกโวยวายถามว่าถ้าเกิดคุณจันทร์พลาดตกสลิงลงมาจะทำอย่างไร แถมยังนุ่งน้อยห่มน้อยอย่างนั้นด้วย วิวิทธิ์ติงว่าเกรงจะเป็นความต้องการของจันทรกานต์เองที่จะไม่ให้พวกเรารู้ว่าเขาจะแสดงเอง คุณชายถามว่าทำไม วิวิทธิ์บอกว่า จันทรกานต์แจ้งผ่านลูกน้องวรางค์ว่าเลือกนายแบบได้แล้วไม่ให้พวกเราเข้าไปยุ่งด้วย

ดารารายบอกให้เรียกมาต่อว่าหน่อย คุณชายขอให้ใจเย็น พูดอย่างชื่นชมว่า

“ที่จริงก็ดีนะ คุณจันทร์สวมบทบาทได้ดี สาวๆ กรี๊ดกันใหญ่ สื่อมวลชนก็สนใจ ท่าทางจะดังกันคราวนี้”

ดารารายรับไม่ได้ทำท่าจะเป็นลม ดีที่วิวิทธิ์ประคองไว้ทัน ส่วนพิชญาเลี่ยงไปเบื่อๆ

ooooooo

หลังการโชว์ จันทรกานต์เข้าห้องน้ำที่ทำงานให้ดาริกาล้างสีออกโดยมีนายช้างยืนดูอยู่ พอล้างข้างหลังเสร็จก็ให้นายช้างล้างข้างหน้าให้ ครู่เดียวพิชญาก็ส่งเสียงเจื้อยแจ้วเข้ามา

นายช้างรีบคว้าเสื้อคลุมจันทรกานต์ไว้ เขาเองก็ร้องห้ามอย่าเข้ามาตนโป๊อยู่

พอพิชญาเข้ามาเห็นดาริกาก็ถามว่าเข้ามาทำอะไรกัน ดาริกาบอกว่าช่วยล้างตัวให้คุณกานต์ พิชญาถามเหน็บว่านายช้างคนเดียวไม่พอรึไง แล้วเร่งจันทรกานต์ให้รีบแต่งตัวออกไปเพราะคุณแม่รออยู่ ท่าทางจะเรื่องใหญ่ แล้วหันจิกใส่ดาริกาว่า

“ส่วนเธอ หมดธุระแล้วก็ออกไปซีจ๊ะ”

ดาริกาออกไปงงๆกับท่าทีของนายช้างและพิชญาที่มีต่อจันทรกานต์

งานนี้คุณหญิงอรชรพาอิงฟ้าลูกสาววัยรุ่นมาด้วยหมายจะให้ได้รู้จักสัมพันธ์กับจันทรกานต์ที่กำลังเนื้อหอม แต่อิงฟ้าไม่สนใจ เธอบอกว่าเบื่อไม่อยากมา แล้วเธอก็แว่บไปเข้าห้องน้ำ แต่รีบเพราะหนีลูกน้องแม่ที่มาตามเลยแว่บเข้าห้องน้ำชายที่ใกล้กว่า รีบผลุบเข้าห้องส้วมแอบเปลี่ยนกระโปรงพองฟูและเสื้อสายเดี่ยว เป็นกางเกงยีนส์ขาสั้นขาดๆ หอบกระโปรงออกมาเจอวิวิทธิ์ทำธุระที่โถฉี่เสร็จพอดีเลยยัดกระโปรงใส่มือเขาแล้ววิ่งอ้าวออกไปเลย

พออรชรเห็นกระโปรงของอิงฟ้าก็ร้อง “ว้าย...แก้ผ้าหนีอีกแล้ว ยายฟ้านะยายฟ้า”

ooooooo

อีกมุมหนึ่งของงาน ดารารายตัดพ้อต่อว่าจันทรกานต์ว่าทำแม่ตกอกตกใจหมดคิดอย่างไรถึงไปเล่นเอง เขาบอกตามตรงว่าเพราะนักแสดงปฏิเสธตนเลยรับเล่นเอง

จักรพัฒน์บอกว่าไม่นึกว่าเขาจะกล้าเปิดเผยขนาดนี้ เพชรผสมโรงถล่มว่าเป็นตนไม่กล้าหรอก...อาย!

“ที่จริงก็อายนะครับ แต่บางครั้งก็อยากพิสูจน์อะไรบางอย่างว่าผมทำได้มากกว่าเป็นแค่ผู้บริหาร” คุณชายถามว่าพิสูจน์อะไร? “เอาชนะความกลัวบางอย่างมังครับ” ดารารายบ่นว่าถ้ารู้ว่าคิดแผลงๆแบบนี้แม่ไม่ยอมให้เล่นหรอก “ทราบครับ ผมถึงไม่ให้ใครรู้ไง”

เป็นคำตอบที่เรียกเสียงหัวเราะจากทุกคน ยกเว้นดารารายที่ค้อนลูกชายไปมา เพชรเปรยขึ้นว่าแทนที่จะตำหนิคุณจันทร์กลับหัวเราะกันเสียอีก วิวิทธิ์เลยดักคอว่าดูๆคุณเพชรอยากให้คุณจันทร์โดนตำหนิเสียจริงๆ ทั้งที่คุณจันทร์ไม่ได้ทำอะไรเสียหายสักหน่อย

“เสียหายซีครับ เป็นผู้บริหารอยู่ดีๆ ไปเปลือยต่อหน้า คนเป็นร้อยได้ยังไง ภาพพจน์ครับ ภาพพจน์” พูดแล้วเพชรแยกไป ยุพาตามเพชรไป ส่วนดาริกาและอาร์ตี้หัวเราะกันระรื่น อาร์ตี้ชมว่าดาริกาเข้าใจเลือกนายแบบ

“แหม...คุณกานต์เขาสนิทสนมกับครอบครัวคุณจันทร์ นะคะ คนรับใช้ยังเรียกคุณท่านเลย” วิวิทธิ์มองขวับถามว่าอะไรนะ? ใครคือคุณกานต์? “อ้าว...ก็นายแบบของเราไงคะ เขาเป็นลูกน้องคุณวิวิทธิ์ไม่ใช่เหรอ เขาอยู่แผนกเซลล์”

ความเลยแตกว่า ดาริกาถูกหลอก เพราะคุณกานต์ที่ว่านั้นคือ หม่อมหลวงจันทรกานต์ ทัศนัย ขณะดาริกากำลังอึ้งๆอยู่นั้น ดารารายมองมา ถามจันทรกานต์ว่าคนนั้นใช่ไหมที่จับเขาแต่งตัว แล้วตรงรี่ไปถามว่าถ้าลูกตนเป็นอะไรไปเธอจะรับผิดชอบไหม วรางค์เห็นจึงเข้าไปขอโทษแทนลูกน้อง บอกว่าบริษัทตนจะรับผิดชอบเอง

ดารารายจะเอาเรื่องให้ได้หาว่าแตะเนื้อต้องตัวลูกชายตน พิชญาผสมโรงหาว่าดาริกาฉวยโอกาสเพราะเมื่อกี๊เห็นช่วยล้างเนื้อล้างตัวล้างทั้งหน้าล้างทั้งหลัง บนล่างล้างหมด! ทุกคนฟังแล้วอึ้ง ดารารายมองขวับไปที่จันทรกานต์ เขารีบบอกว่าไม่ใช่อย่างนั้น ดารารายถามดาริกาว่ามีอะไรจะแก้ตัวไหม ดาริกายกมือไหว้บอกว่า “หนูขอรับผิดทั้งหมดค่ะ” แล้วผละไป

“คุณท่านครับ เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับดาวเลยนะครับ” ดารารายถามเสียงเขียวว่าไม่เกี่ยวยังไง! “เธอไม่รู้หรอกครับว่านั่นคือคุณจันทร์ คุณจันทร์หลอกเธอว่าเป็นพนักงานห้างน่ะครับ”

ส่วนจันทรกานต์รีบตามไปขอโทษดาริกาที่แม่พูดไปแบบนั้น เธอสวนขวับทันทีว่า

“ฉันไม่ได้โกรธคุณแม่คุณแต่ฉันโกรธคุณ มีสิทธิ์อะไรมาหลอกฉันแบบนี้...ฉันเสียดาย คุณมันก็แค่เจ้านายที่เห็นลูกน้องมันต้อยต่ำ จะปั่นหัวมันเล่นยังไงก็ได้”

จันทรกานต์ยอมรับว่าตนเป็นเจ้านาย แต่ไม่เคยคิดอย่างนั้นกับลูกน้องและไม่เคยคิดว่าเธอต้อยต่ำ แต่ที่ไม่ได้บอกตัวตนที่แท้จริงก็เพราะเธอต่างหากที่คิดในทางลบกับตนก่อน ถามว่าลืมไปแล้วหรือว่าเธอเคยว่าตนยังไงบ้าง...

พอนึกถึงว่าตัวเองเคยนินทาอะไรเขาไว้บ้าง ดาริกา ก็โทษว่าเขาหลอกให้ตนพูด จันทรกานต์บอกว่าตนจะอธิบายเรื่องทั้งหมดให้คุณแม่ฟังเอง ดาริกาไม่ต้องการเพราะตอนนี้แม่เขาก็อยากไล่ตนออกเต็มทีแล้ว และตนก็จะไม่มาเหยียบห้างเขาอีกเป็นอันขาด

ooooooo

คืนนี้จันทรกานต์ไปนั่งดื่มในบาร์คนเดียว พิชญาเดินไปถามบาเทนเดอร์ที่กำลังผสมเครื่องดื่มว่าเป็นของคุณจันทร์หรือเปล่า แล้วอาสาเอาไปให้แต่แอบเอายาใส่ไปในเครื่องดื่ม

เมื่อไปนั่งที่โต๊ะ จันทรกานต์ถามว่าจักรพัฒน์ไปไหน พิชญาตัดบทว่าอย่าไปพูดถึงเขาเลย จันทรกานต์ติงว่าดูเธอจะไม่ค่อยให้เกียรติจักรพัฒน์เท่าไร มีปัญหาอะไรกันหรือเปล่า

“คุณจักรเป็นแค่ทัศนัยนอกคอก พ่อแม่คุณจักรทำโรงงานเจ๊ง สร้างหนี้สินเป็นร้อยล้าน โชคดีที่คุณชายจันทร์รับคุณจักรมาทำงานไม่งั้นคงเคว้งคว้าง แต่ถึงยังไงหนี้สินรุ่นพ่อก็ยังใช้ไม่หมดอยู่ดี”

จันทรกานต์สีหน้าไม่พอใจนักหยิบเครื่องดื่มขึ้นจิบ พิชญามองอย่างพอใจ เขาบอกเธอว่าจักรพัฒน์เป็นคนดีเธอควรจะภูมิใจในสามีที่ตัวเองเลือก

พิชญาพูดถึงอดีตว่าตนตามเขาไปเรียนต่อที่อเมริกาเขาก็น่าจะรู้ว่าเพราะอะไร จันทรกานต์ย้ำว่าเธอเจอกับจักรพัฒน์ที่นั่นรักกันและแต่งงานกัน พิชญาสวนทันทีว่า “ฉันคบเพื่อประชดคุณที่ไม่สนใจฉันต่างหาก”

จันทรกานต์ยกเครื่องดื่ม ดื่มรวดเดียวแล้วลุกไป

มิไยที่พิชญาจะอ้อนว่าจะปล่อยให้ตนขับรถไปคนเดียวหรือ?

จันทรกานต์กลับคอนโดในสภาพร้อนรุ่มจนนายช้างต้องพาเข้าห้องเปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำแล้วกลับไป แต่ ทิ้งช่วงไม่นาน พิชญาก็เดินมากับเรอเน่ พิชญาให้เงินเรอเน่ก้อนหนึ่งให้ใช้คีย์การ์ดเปิดประตูห้องจันทรกานต์ พอเข้าไป ก่อนปิดประตูยังบอกว่าพรุ่งนี้จะแถมให้อีกก้อน เรอเน่ทำเป็นลำบากใจ แต่ถามว่า “จ่ายเป็นเช็คหรือเงินสดคะ”

ดาริกาแง้มประตูดูตั้งแต่ทั้งสองเดินคุยกันมาแล้ว เธอพึมพำกับตัวเอง “อะไรกันเนี่ย???”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“มาวิน” ขึ้นแท่นพระเอก เป็นการทำงานที่มีความสุขได้หม่ำแต่เมนูอร่อยใน “รักล้นพุง”

“มาวิน” ขึ้นแท่นพระเอก เป็นการทำงานที่มีความสุขได้หม่ำแต่เมนูอร่อยใน “รักล้นพุง”
11 พ.ค. 2564

00:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:55 น.