ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดาวเคียงเดือน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

อัลบั้ม: นิยายเรื่อง "ดาวเคียงเดือน"

เมื่อผลการตรวจออกมาว่าจันทรกานต์เป็นหมัน ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายจึงนัดพบกันที่วังทัศนัย โดยมีเจ้าตัวคือจันทรกานต์กับอิงฟ้ามาร่วมด้วย คุณชายจันทรเป็นผู้เอ่ยขึ้นก่อนว่า

“เออ...คุณจันทร์ หนูอิงฟ้า...วันนี้ทางพ่อแม่และทางคุณหญิงจะบอกให้ลูกทั้งสองฟังถึงเรื่องที่เราตัดสินใจกันแล้ว...เชิญคุณหญิงครับ”

อรชรบอกว่า เมื่อผลการตรวจคุณจันทร์ออกมาแบบนี้ ตนจึงคิดว่าการแต่งงานคงต้องเลื่อนออกไปก่อน คุณจันทร์ถามว่าเลื่อนไปเมื่อไหร่ อิงฟ้าถามว่าระงับการแต่งไปเลยไม่ดีหรือ

ดารารายช่วยชี้แจงว่า สุขภาพของคุณจันทร์ยังไม่ดีพอ รอให้บำรุงร่างกายให้พร้อมกว่านี้ รออีกสักสี่ห้าเดือนค่อยไปตรวจกันใหม่ เชื่อว่าตอนนั้นคุณจันทร์คงจะพร้อมมีทายาทแน่นอน

“หมายความว่าผมกับน้องฟ้ายังหมั้นหมายกันเหมือนเดิม” คุณจันทร์ถาม อรชรรับว่าใช่ “แล้วถ้าอาการของผมรักษาไม่ได้ล่ะครับ เพราะพอผมทราบผลตรวจแล้ว ผมก็ไปปรึกษาคุณหมอมาแล้วเหมือนกัน หมันจากกรรมพันธุ์ค่อนข้างยากนะครับที่จะรักษา ไม่มีทางหรอกครับนอกจากขอบริจาคจากผู้เหมาะสม”

“ไม่เหมาะลูก” ... “ไม่ได้จ้ะ” ดารารายและอรชรปฏิเสธเสียงหลง จังหวะนั้นช้างกับเรียมปลีกตัวออกจากห้องไป น้อยถามว่ามากันแล้วหรือ ช้างบอกว่ารออยู่ในรถแล้วเดี๋ยวตนจะไปตามมา

ส่วนในห้องก็ยังคงคุยกันต่อว่าจะเอาอย่างไรดี คุณจันทร์หันไปถามอิงฟ้าว่าเรายังมีทางออกใช่ไหม

“ใช่ค่ะ เพื่อให้เป็นไปตามประสงค์ของคุณพ่อคุณแม่ที่จะให้เราแต่งงานกัน เราก็เลยตัดสินใจว่าเราจะไม่ล้มเลิกการแต่งงาน เพราะว่าตอนนี้...” อิงฟ้าทิ้งจังหวะทำเขิน คุณจันทร์บอกว่าน้องฟ้าเขาเขิน แล้วพูดแทนว่า

“คือ...หลังจากที่เราสนิทสนมกันพักใหญ่ เราพบว่าเราเหมาะสมกันเกือบทุกอย่าง อย่างที่เราเองก็คาดไม่ถึง เราเป็นคู่ที่เกิดมาเพื่อกันและกันครับ”

อรชรถามเหวอๆว่าขนาดนั้นเลยหรือ ดารารายถามว่าถ้าแต่งงานกันแล้วเรื่องทายาทล่ะ?

“ไม่ใช่ปัญหาแล้วล่ะค่ะ ฟ้ารักเด็กทุกคน ถึงไม่ใช่ลูกที่แท้ ฟ้าก็รักเพราะฉะนั้นเราตัดสินใจร่วมกันแล้วค่ะ เราจะรับบุตรบุญธรรมมาเลี้ยงค่ะ”

ดารารายตกใจถามว่าจะเอามาจากไหน อิงฟ้าขอให้รอแป๊บเดียว แล้ววิ่งออกจากห้อง พลันเสียงเด็กๆ ก็เจี๊ยวจ๊าวกันเข้ามา คุณจันทร์เชิญผู้ใหญ่ทั้งสามไปด้านนอกเลย อิงฟ้าพาลูกๆของเรามาแล้ว

ooooooo

ที่นอกห้องเรียมกำลังวุ่นกับพวกเด็กๆ ซึ่งก็คือข้าวตอก ดอกไม้ และข้าวตู สามตัวแสบ ที่ทุกคนรู้พิษสงกันจนเอือมระอาแล้ว

เด็กทั้งสามวิ่งเล่นกันจนเรียมต้องบอกว่าอย่าวิ่งซนเดี๋ยวข้าวของแตกหมด อิงฟ้าจึงเรียกเด็กๆให้มาสวัสดีผู้ใหญ่ก่อน ดารารายถามว่าจะรับเด็กพวกนี้เป็นลูกบุญธรรมหรือ จันทรกานต์บอกว่าใช่ หันถามเด็กๆ ว่า “ว่ายังไงลูกพ่อ”

เสียงเด็กๆเซ็งแซ่เข้ามาเรียกคุณจันทร์ว่าพ่อ และเรียกอิงฟ้าว่าแม่ พากันดีอกดีใจที่จะได้อยู่บ้านใหญ่เหมือนวัง พอคุณจันทร์บอกว่าจะจัดให้อยู่คนละห้อง ดอกไม้ทำหน้าเคลิ้มว่าตนจะแต่งเป็นเจ้าหญิง ข้าวตูจะแต่งเป็นเจ้าชายสู้กับมังกร ถูกข้าวตอกกันท่าว่าตนต่างหากต้องเป็นเจ้าชาย ส่วนข้าวตูเป็นได้แค่ผู้ร้าย

พวกเด็กๆเอะอะกันจนป้าแมวต้องบอกให้เงียบๆ หน่อย อิงฟ้าจึงเรียกเด็กๆมาไหว้ผู้ใหญ่กัน คุณจันทร์แนะนำให้รู้จักพ่อแม่ฝ่ายตนก่อน แล้วอิงฟ้าจึงแนะนำอิงอรและป้าแมว ทุกคนมองหน้ากันอย่างรับไม่ได้ อิงฟ้ากับจันทรกานต์สบตาอย่างพอใจที่ทุกอย่างเป็นไปตามแผน

ดารารายกับอรชรมองหน้ากันอย่างสิ้นหวัง จนอรชรเรียกหายาดม เมื่อลมขึ้นจนเรอเอิ๊กกกก

ooooooo

ที่ห้องนั่งเล่นบ้านวรรณรัตน์ อรชรเอะอะใส่อิงฟ้าว่าคิดบ้าอะไร เอาเด็กไม่มีหัวนอนปลายเท้าไปเสนอเป็นลูกบุญธรรมได้ยังไง อิงฟ้าชี้แจงว่านี่เป็นทางออกที่ดีที่สุดแล้ว

“แย่ที่สุดน่ะซิ แกไม่รู้เหรอว่าคุณดารารายเขาปฏิเสธรับแกเป็นสะใภ้ทันทีที่แกเสนอเด็กเหลือขอพวกนั้นเป็นทายาททัศนัย” อิงฟ้าแกล้งทำหน้าเหวอ ถามว่าตนกับคุณจันทร์ไม่ต้องแต่งงานกันแล้วใช่ไหม ทำเป็นโอดครวญว่า

“แต่หนูรักพี่ชายจันทร์แล้วนะคะ” อิงฟ้าคร่ำครวญว่าตนอุตส่าห์เลิกกับวิวิทธิ์มารักกับคุณจันทร์แล้วมาทำกับตนอย่างนี้ คุณน้าดาวใจร้ายที่สุด

อรชรปรามว่าอย่าไปว่าดารารายเธอทำตัวเอง และอย่าไปลมหวนกับเลขาหมาวัดนั่น ตนจะหาผู้ชายดีๆ ให้เอง พูดแล้วเดินปึงปังออกไป ป้าแมวถามอิงฟ้าว่า นี่เป็นเรื่องจริงหรือเปล่า ทั้งเรื่องรักคุณจันทร์ ตัดใจจากเลขาได้ ดูมันหลอกๆเหมือนนิยายหรือละครยังไงไม่รู้

“เรื่องจริงบางเรื่องหลอกยิ่งกว่านิยายอีกนะคะป้า” อิงฟ้าพูดแล้วออกไป ป้าแมวเลยยิ่งสงสัย

ฝ่ายดารารายก็บอกคุณจันทร์ว่ารับไม่ได้ที่จะมีทายาทเป็นลิงทโมนสามตัวนั้น

คุณจันทร์ถามเสียงเครือว่าแล้วจะให้ตนทำอย่างไรในเมื่อมีลูกเองไม่ได้ ตัดพ้อแม่เสียงเครือว่า

“สิ่งที่ผมเลือกแล้วว่าดี แม่ก็ยังมาขัดขวาง ไม่ใช่แค่ทายาท แต่ยังเรื่องความรักอีก”

ดารารายขอร้องคุณจันทร์ให้ฟังตนก่อน คุณจันทร์สวนทันทีว่าแม่นั่นแหละต้องฟังตน แม่บังคับให้ตนรักกับน้องฟ้า ตนก็ยอมนั่นก็เจ็บปวดพอแล้ว ดารารายอ้างว่าตนหวังดี

“ความหวังดีของแม่มันทำร้ายผมนะครับ โทษนะครับคุณพ่อคุณแม่ออกไปก่อนผมอยากอยู่ลำพัง”

พอออกไปดารารายก็ถามคุณชายว่าจะทำอย่างไรดี ลูกเข้าใจตนผิด คุณชายบอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวลูกก็เลิกน้อยใจเองแหละ พลางแอบมองเข้าไปในห้อง สองพ่อลูกหลิ่วตาอย่างรู้กัน คุณชายส่ายหน้าเบาๆกับความรอบจัดของคุณจันทร์ที่นับวันมากขึ้นทุกที

ooooooo

เมื่อเหตุการณ์ทุกอย่างลงตัวตามแผน วันนี้ คุณจันทร์จึงนัดฉลองกัน 4 คนที่คอนโดของเขา อิงฟ้าเอ่ยอย่างชื่นชมว่า

“ขอขอบคุณแผนการอันชาญฉลาดและร้ายกาจของพี่ชายค่ะ” วิวิทธิ์ถามว่าถ้าคุณแม่ทราบความจริงท่านไม่โกรธแย่หรือ คุณจันทร์บอกว่าเราก็ต้องขอโทษกันเป็นการใหญ่ “พวกเราต้องขอโทษกันทุกคนนะคะเพราะร่วมมือกันทั้งทีม” ดาริกาย้ำ แล้วถามว่า จากนี้วิวิทธิ์กับอิงฟ้าจะทำอย่างไร วิวิทธิ์บอกว่าตนต้องพิสูจน์ตัวเองกับคุณหญิงแม่ให้ได้

“แล้วทางพี่ชายกับคุณดาวล่ะคะ จะดำเนินการเรื่องของตัวเองยังไงต่อ” อิงฟ้าถาม คุณจันทร์บอกว่าตนวางแผนไว้แล้ว โดยตนจะไปหาแม่กุสุมาและคุณตาทศ ไปฝากเนื้อฝากตัวเป็นลูกชายท่าน ทั้งวิวิทธิ์และอิงฟ้าเฮพร้อมกัน ในขณะที่ดาริกาหน้าแดงซ่าน รีบแก้ว่านี่คือความเท็จ หม่อมหลวงผู้สูงศักดิ์อย่างเขาน่ะหรือจะสมัครเป็นหลานสัปเหร่อตาของตน

“ทำไมครับ หม่อมหลวงอย่างผมจะไปฝึกช่วยคุณตาทศเผาศพไม่ได้หรือไง” วิวิทธิ์ถามว่าไหวหรือเพราะเขายิ่งกลัวผีอยู่ด้วย “ไม่แล้วล่ะ ตั้งแต่ได้ดาริกามาเป็นเลขาคู่ใจ ผมไม่กลัวอะไรอีกแล้ว ไม่ว่าคนหรือผี”

วิวิทธิ์กับอิงฟ้าวี้ดว้าวอย่างลิงโลด ดาริกาเขินชวนไปทำอาหารกันดีกว่า พูดเหน็บจันทรกานต์ว่าอาหารสดจะเน่าเสียก่อน ตอนนี้กลิ่นเหม็นเน่าโชยมาแล้ว

อาหารที่เตรียมมาฉลองกันวันนี้คือส้มตำ วิวิทธิ์จองตำครกแรกเป็นส้มตำปูปลาร้ารสแซ่บ

ทั้งสี่ช่วยกันทำอาหารและชิมกันเอง ชมกันเองบ้าง บ่นกันเองบ้าง แต่บรรยากาศสดชื่นรื่นเริงแจ่มใสมาก อบอวลไปด้วยความรักคละเคล้ากับกลิ่นส้มตำปลาร้าแซ่บๆ

ooooooo

ที่ห้างแกรนด์ พิชญาเดินผ่านห้องทำงานของจักรพัฒน์ไม่เห็นเขาอยู่ในห้อง จึงเข้าไปเปิดลิ้นชักดูเห็นมีแต่ขวดเหล้า จักรพัฒน์เข้ามาเจอถามว่ามาหาหลักฐานเอาไปฟ้องนายหรือ

พิชญาประชดจักรพัฒน์ว่าเปล่าเปลี่ยวเหงาหงอยมากต้องดื่มจนเหม็นหึ่งขนาดนี้เลยหรือ ด่าว่าโสโครกที่สุด เลยถูกจักรพัฒน์ดึงเข้าไปกอด พิชญาตวาดให้ปล่อย เชิญเขาดื่มต่อไปถ้าอยากทำตัวเป็นคนไม่มีอนาคต

“ใช่! ผมไม่เหลืออนาคตอะไรอีกแล้ว”

ดาริกาที่ผ่านมาฟังแล้วเป็นกังวล

ส่วนแพ็ทพอรู้ว่ามีการยกเลิกงานแต่งงานก็นัดกินข้าวกับจันทรกานต์ บอกว่าข่าวลือเรื่องเขาเป็นหมันดังไปทั่วโซเชียลแคม แล้วถามว่าจริงหรือเปล่า จันทรกานต์ตอบทันทีว่าจริง นี่คือสาเหตุที่เขาต้องเลิกกับอิงฟ้า

“อนาถ...ดีแล้วล่ะค่ะ ถ้าแต่งเพียงแค่อยากมีทายาทสืบสกุล ก็แสดงว่ายายฟ้าไม่ได้รักคุณจริง เลิกๆไปก็ดีแล้ว และคุณจันทร์ก็ควรจะเริ่มต้นใหม่กับใครสักคนนะคะ”

น้องนางซุ่มอยู่อีกโต๊ะหนึ่ง พอจันทรกานต์ลุกไปคุยโทรศัพท์ก็รีบมาถามแพ็ทว่าจะจีบพี่ชายจันทร์หรือ จะสำเร็จเร้อ

“ต้องสำเร็จ นี่...เรื่องคุณจันทร์เป็นหมันน่ะแกแน่ใจนะว่าคุณจันทร์กุเรื่องหลอกแม่ตัวเอง” แพ็ทถาม

“นางแอบได้ยินกลุ่มพี่บ๊วยคุยกันที่บริษัทน่ะค่ะ บอกว่าเป็นแผนของพี่ชายจันทร์ทั้งหมด แต่ร่วมมือกันหลายฝ่าย” พอน้องนางเหลือบเห็นจันทรกานต์คุยโทรศัพท์เสร็จกลับเข้ามาก็รีบกลับไปนั่งที่โต๊ะตัวเอง

จันทรกานต์กลับมานั่งครู่หนึ่งเขาขอตัวจะกลับ แพ็ทรั้งไว้ แล้วใส่ไฟดาริกาตามเคยว่า มีคนเห็นอีกแล้วว่าดาริกาพาวิวิทธิ์ขึ้นคอนโดกลับลงมาตอนดึกเหมือนเดิม จันทรกานต์ถามประชดว่ามีคนตั้งกล้องวงจรปิดไว้หรือถึงได้รู้แจ้งเห็นจริงกันขนาดนั้น บอกแพ็ทว่าเอาไว้ถามเจ้าตัวเองดีกว่า แพ็ทติงว่าใครจะกล้ายอมรับ

“ฉันว่าฉันกล้านะ” ดาริกาที่เดินเข้ามาในร้านได้ยินพอดีพูดแทรกขึ้น แล้วเล่าอย่างร่าเริงว่า ที่แพ็ทพูดนั้นจริงทั้งหมด คืนนั้น ตน จันทรกานต์ วิวิทธิ์และอิงฟ้า มีปาร์ตี้กัน ตนไม่เคยมีสัมพันธ์ลับๆกับวิวิทธิ์ทั้งในบ้านหรือในทุ่งภูตะวันของเธอ แพ็ททำเป็นตกใจตำหนิว่าพวกโซเชียลกุข่าวเก่งจัง เชื่อมากไม่ได้แล้ว

“ค่ะ แต่โซเชียลไม่น่ากลัวเท่าพวกปากต่ำใจต่ำนะคะ ยิ่งใจต่ำเท่าไหร่ เวลาสำราก ออกมามักจะเป็นเสียงคำรามเห่าขู่ฟ่อๆ ลิ้นสองแฉก แสดงว่าเจ้าตัวชอบเพาะพันธุ์สัตว์หลายชนิดไว้ในร่าง”

แพ็ทมองหน้าจันทรกานต์แต่เขานิ่งเฉย เธอถามว่าเขาเชื่อแม่เลขาปากดีนี่หรือ คุณจันทร์บอกว่าเชื่อคนจริงใจ แล้วพาดาริกาออกจากร้านไป น้องนางที่แอบฟังอยู่ พรวดเข้ามาพูดฉอดๆทันทีว่า

“พี่แพ็ท พี่ดาวด่าเก่งจังเลย เขาด่าพี่ว่าปากสารพัดสัตว์ ทั้งปากหมา ปากตะกวด ปากมอม ปากงูพิษ” แพ็ทตวาดให้หยุดอย่าอวดรู้ “ไม่อวดรู้ก็ได้ค่ะ แต่ที่รู้โดยไม่ต้องอวดคือ พี่ชายจันทร์เป็นผู้ชายคนที่สองแล้วนะคะที่ปฏิเสธพี่แพ็ท คนแรกที่ปฏิเสธคือพี่อาร์ตี้ จะมีคนที่สามอีกไหมน้อ...”

แพ็ทไล่ว่าจะไปไหนก็ไปเลยนังบ้า นังปัญญาอ่อน น้องนางเยาะเย้ยว่าถึงตนจะปัญญาอ่อนแต่ก็มีเดตกับพี่ป๊อบสุดหล่อ ผู้ชายก็ยังรับเดตนางไม่เหมือนพี่ “ฉลาด แต่ปิ๋ว...ฮิๆๆ” พูดแล้วทำหน้าลิงหลอกเจ้าใส่แพ็ทก่อนวิ่งหนีไป

แพ็ทตามออกมา พูดอย่างหมายมาด

“ฮึ...คอยดูเถอะ ไอ้ผู้ชายหน้าโง่พวกนี้ ฉันจะปราบให้เชื่องทุกคนเลย”

“จะปราบใครให้เชื่องคะหนูแพ็ท” เสียงดารารายถามขึ้น

แพ็ทแหลทันทีว่า ตนเพิงแยกกับคุณจันทร์เมื่อกี๊นี้เอง เรากำลังวางแผนทำธุรกิจร่วมกัน ตนอาจจะมาเปิดร้านที่แกรนด์บ้างก็ได้ พอดารารายบอกว่ายินดีต้อนรับ เธอเอ่ยอย่างชื่นชมว่า

“เรานัดคุยกันหลายครั้งแล้วค่ะ คุณจันทร์น่ารักมากนะคะ”

ได้ผล! ดารารายมองแพ็ทอย่างหมายตาว่าน่าจะเป็นคู่หมายของจันทรกานต์คนต่อไป

ooooooo

เพชรกับยุพายังคอยป่วนงานในแกรนด์ที่จันทรกานต์รับผิดชอบอยู่ วันนี้ก็มาโวยวายที่โถงจัดงาน “วันครอบครัว” ที่อิงฟ้าได้รับมอบหมายให้เป็นคนจัดสถานที่

ยุพาผสมโรงหาเรื่องเล่นแง่ว่า วันครอบครัวมันต้องแสดงความอบอุ่นพ่อแม่ลูก แต่นี่มีแต่ทุ่งหญ้ากับม้ากับวัว เหมือนงานฉลองให้ปศุสัตว์ บ๊วยบอกว่าเราบรีฟงานจากคุณจันทร์มาแบบนี้ เพชรพาลถามว่าแล้วใครเป็นคนออกแบบ พออิงฟ้าบอกว่าตน ยุพาทำวี้ดว้ายว่าเพิ่งเข้ามาทำงานไม่ใช่หรือแล้วอาร์ตี้ที่เป็นหัวหน้าล่ะ หายไปไหน?

ขณะบรรยากาศกำลังตึงเครียดนั่นเอง น้องนางมาเห็นถามป๊อบว่ามีอะไรกันหรือ ป๊อบบอกว่าไม่มีอะไร แต่เพชรสั่งให้ไปเรียกวรางค์มาเดี๋ยวนี้เลย ด่าว่า “ทำงานแบบนี้เขาเรียกชุ่ย!”

บ๊วยเสนอว่าก่อนเรียกวรางค์ให้เรียกคุณจันทร์มาก่อนดีกว่าให้คุณจันทร์เป็นคนตัดสินว่าชุ่ยหรือไม่ชุ่ย เพชรหันขวับ

“พูดอย่างนี้คุณหาว่าผมข้ามไลน์งั้นเหรอ มากเกินไปแล้ว” บ๊วยไม่ยอมบอกว่าตนพูดด้วยเหตุผล พอดีวรางค์เดินมาบอกทุกคนให้ใจเย็นๆ ตกลงปัญหามันคืออะไร?

อิงฟ้าบอกว่าเพชรไม่ชอบงานของตนว่า มีแต่ดอกไม้ต้นไม้ไม่เกี่ยวกับเทศกาลครอบครัว วรางค์ไกล่เกลี่ยว่าเดี๋ยวตนเปลี่ยนให้ แต่ทั้งยุพากับเพชรก็ยังจิกไม่เลิก กัดไม่ปล่อย บอกว่าเปลี่ยนได้แต่คุณภาพจะถึงหรือเปล่า

สองฝ่ายโต้เถียงกันรุนแรง สุดท้ายเพชรถามว่าอาร์ตี้หายไปไหนอย่าบอกนะว่าลาออกไปแล้ว ถึงอาร์ตี้จะไม่ได้เก่งวิเศษอะไรแต่ก็ยังดีกว่างานฝีมือเด็กมัธยมแบบนี้ วรางค์ปดว่าอาร์ตี้ลาพักร้อน

“เหรอคะ...งั้นก็ควรจะรีบตามกลับมาทำงานนะคะเพราะถ้าเรื่องถึงบอร์ดว่าคุณเอาเด็กฝึกงานมาทำงานหายนะจะมาเยือนนะคะ” ยุพาฉอดๆ

วรางค์หน้าเสีย ส่วนพวกบ๊วยมองเพชรกับยุพาอย่างโกรธขึ้ง ป๊อบกับนางสลด ป๊อบรู้สึกผิดเรื่องอาร์ตี้คิดว่าตนต้องรับผิดชอบ...

วิวิทธิ์ที่รู้ปัญหาของแกรนด์อย่างลึกซึ้ง ปลอบใจอิงฟ้าว่าอย่าไปสนใจเพราะเพชรมุ่งเล่นงานเธอเพื่อกระทบคุณจันทร์ อิงฟ้าถามเสียงสะอื้นว่านี่คือโลกความจริงของการทำงานใช่ไหม วิวิทธิ์บอกว่าใช่นี่คือโลกความจริงมันต้องเจ็บปวดอย่างนี้แหละ ชี้ให้เห็นว่า เธอถูกตำหนิครั้งนี้เพราะไม่ได้เป็นคู่หมั้นของคุณจันทร์แล้ว

การให้กำลังใจแก่อิงฟ้าทำให้เธอเข้าใจปัญหามากขึ้นหยุดสะอื้นหายเศร้า วิวิทธิ์พูดต่อว่าตนจะถนอมเธอทั้งใจตราบเท่าชีวิตจะหาไม่ ทำเอาอิงฟ้าที่น้ำตายังไม่ทันแห้งขำพรืดออกมาบอกว่า เชยแต่ก็ซึ้ง เพราะเขาพูดมาจากใจ
ทั้งสองกอดกันด้วยความรักและเข้าใจกันด้วยความปลื้มปีติ...

ooooooo

แม้ป๊อบจะรู้สึกผิดที่ทำให้อาร์ตี้ลาออกและหนีหายไปจนเกิดปัญหากับการงาน แต่พอน้องนางถามว่า เขายังโกรธพี่ตี้อยู่หรือเปล่า จะยอมให้พี่ตี้คืนดีและแต่งงานกับวรางค์ไหม ป๊อบกลับบอกว่าไม่แน่ใจ

น้องนางตัดบททันทีว่าถ้างั้นก็ไม่ต้องไปตาม เพราะพี่ตี้จะกลับมาก็ต่อเมื่อพี่วรางค์ยอมรับรักพี่ตี้ ป๊อบถามว่าทำไมเธอมั่นใจขนาดนี้


“พี่ป๊อบคะ อย่ากะเกณฑ์อะไรกับความรักซีคะ แค่เขามีความสุขกับการได้รัก เราก็น่าจะพอใจแล้ว รอดหรือไม่รอดมันคือเรื่องของอนาคต เราอยู่กับปัจจุบันเถอะนะคะ”

เวลาเดียวกัน ที่โถงจัดงาน วรางค์กับอาร์ท บ๊วยและจัสติน ยังถกเถียงกันว่าจะแก้ไขตามความเห็นของเพชรกับยุพาหรือไม่

“คิดถึงอาร์ตี้ ถ้าอาร์ตี้อยู่มันคงหาทางออกให้เราได้” วรางค์รำพึง ยิ่งเมื่อได้ยินจัสติน อาร์ทและบ๊วยพูดถึงอาร์ตี้ที่จะเป็นคนรับมือกับเพชรและยุพาได้ เธอก็ยิ่งคิดถึงเขา

ป๊อบกับน้องนางไปซื้อกาแฟกลับมา ฟังพี่ๆแล้วป๊อบเสนอว่าเราควรจะตามพี่ตี้กลับมาทำงานให้ได้ จัสตินมองหน้าป๊อบถามว่า“อ้าว...แกเกลียดขี้หน้าพี่เขาไม่ใช่เหรอ”

“ผมคิดไม่ดีกับพี่ตี้ครับ ผมยอมรับ ผมขอโทษ ยกโทษให้ผมด้วย”

ทุกคนอึ้งต่างพร้อมใจกันยกโทษให้อาร์ตี้และช่วยกันคิดหาทางที่จะตามตัวอาร์ตี้กลับมาทำงาน คาดเดากันว่า

อาร์ตี้จะอยู่ที่ไหน น้องนางสงสัยว่าจะอยู่ที่ร้านตี๋ใหญ่เพราะได้ยินคนหนึ่งบอกว่าอาร์ตี้เมาเหมือนหมาอยู่ที่นั่นทุกคืนเลย

ooooooo

จันทรกานต์นึกสนุกอยากลองใจดาริกา เขาลุกไปพูดกับเธอที่โต๊ะว่าคราวนี้เธอช่วยตนจากแพ็ทเหมือนช่วยตนจากพิชญาคราวก่อน ดาริกาสงสัยว่าแพ็ททำอย่างนั้นเพื่ออะไร

จันทรกานต์บอกว่าเธอจีบตน ดาริกาถามว่าจริงหรือ อย่าเข้าข้างตัวเองอย่างนั้น จันทรกานต์ชมว่าแพ็ทเป็นคนสวยยิ่งเวลาเมาด้วยแล้ว...ดาริกาตาโตแสดงอาการหึงหวงไม่รู้ตัวหาว่าเขานอกใจตน เลยถูกเขาอำว่าเธอทั้งรัก ทั้งหึง ทั้งหวงตน ทำให้ดาริกาเขินทุบเขาพัลวัน

“นี่แน่ะขอคืนบ้าง” จันทรกานต์กอดเธอไว้ หารู้ไม่ว่าประตูที่เปิดแง้มไว้นั่น ดารารายแอบดูอยู่ พึมพำอย่างขัดใจว่า

“ไหนว่ารักหนูอิงฟ้า แต่ไม่เลิกราจากยายดาริกา คุณจันทร์นี่ยังไง” พลางเอามือถือกดโทร.ออก “หนูแพ็ทเหรอจ๊ะ น้าว่าเราน่าจะคุยกันอีกทีเรื่องร้านของหนูนะคะ เพราะน้ามีทำเลสวยๆไว้เสนอหนูน่ะจ้ะ”

ooooooo

คืนนี้ ขณะดาริกาเดินผ่านห้องทำงานของจักร-พัฒน์ ได้ยินเสียงพิชญากับจักรพัฒน์ทะเลาะกันแว่วออกมา เพราะพิชญาเพิ่งรู้ว่าบ้านจะถูกยึด จักรพัฒน์ถามว่าเธอจะเดือดร้อนทำไมในเมื่อมันเป็นบ้านของตน

พิชญาอ้างว่าตนก็เสียเงินซ่อมแซมตบแต่งไปไม่น้อยเหมือนกัน จักรพัฒน์ประชดว่าตนจะจ่ายคืนให้ทุกบาททุกสตางค์เลยดีไหม ถูกเธอเยาะเย้ยว่าคงมีปัญญาหรอก แค่บ้านโทรมๆ ยังรักษาไว้ไม่ได้ ทำให้เขาโมโหพรวดเข้ากอดปล้ำจูบ

ดาริกาตกใจ เห็นพิชญาตบและผลักจักรพัฒน์ออกตวาดว่าดีแล้วให้บ้านถูกยึดไปเขาจะได้หมดตัว

ยิ่งกว่านี้ไม่มีแม้แต่ที่ซุกหัวนอน เธอสะบัดออกไป เห็นดาริกาเลยฝากให้ดูแลจักรพัฒน์ด้วย บอกปล่อยให้ดื่มเยอะๆจะได้ตายเร็วขึ้น

ดาริกาเข้าไปดูแลจักรพัฒน์ พอออกไปเอาผ้าเย็นมาให้เขาเช็ดหน้า จักรพัฒน์ก็ยกขวดเหล้ากรอกใส่ปากจนหมด

เมื่อดาริกากลับมาอีกที ก็ถูกเขาไล่ตะเพิดไม่ให้มายุ่งตนอยากอยู่คนเดียว อาละวาดจนดาริกาต้องออกไป ไม่นานเขาก็เจ็บหัวใจ ยาถูกปัดหกกระจายคว้าไม่ถึงจนในที่สุดหมดสติไป ดาริกากลับมาอีกทีเห็นเขาหมดสติไปแล้ว เธอรีบโทร.เรียกรถและขอคำแนะนำในการช่วยเหลือขั้นต้น

ooooooo

วรางค์ไปที่ร้านตี๋ใหญ่ เจออาร์ตี้กำลังเมาไม่ได้สติพร่ำเพ้อถึงความรักที่ผิดหวัง หัวเราะพูดกับขวดเหล้าว่า

“ฮ่ะๆๆ มีนี่แหละ เหล้าจ๋านี่แหละที่ผมประสบความสำเร็จอย่างเดียวในชีวิต”

“ใช่...เหล้าช่วยให้แกประสบความสำเร็จ แต่ในทางหายนะนะ” วรางค์ทรุดนั่งข้างเขาพูดด้วยสีหน้าเย็นชา ในมือถือกระเป๋าแบรนด์ใบใหญ่มาด้วย

พอเห็นวรางค์ อาร์ตี้ถามว่าตามมาทำไมจะมาง้อให้กลับไปทำงานหรือ ไม่มีทางตนไม่โง่ให้เธอหลอกใช้อีกแล้ว

“ฉันมาดูสภาพน่าสังเวชของแกต่างหาก สังเวชที่แกกลับมาติดเหล้าติดยาอีก จำเมื่อห้าปีที่แล้วได้ไหม ตอนที่แกเฮิร์ทจากนังกรุบกริบแกจับได้ว่ามันทรยศแก มันมีมือถือห้าเครื่อง มันมีผัวห้าคน แกเป็นผัวคนที่ห้าของมัน”

วรางค์เข้าไปพูดเตือนสติอาร์ตี้โดยมี จัสติน น้องนาง ป๊อบ บ๊วยและอาร์ท ตามไปเป็นกองหนุน

เมื่อพูดหว่านล้อมไม่ได้ผล วรางค์แย่งขวดเหล้าเอาไปเททิ้งบอกว่าต้องหักดิบกันแบบนี้แหละ ถูกอาร์ตี้แย่งกระเป๋าแบรนด์ของเธอไปฟาดกับต้นไม้ ปากก็พร่ำถามว่ารักมากนักใช่ไหม กอดมันไว้ทุกคืนรักยิ่งกว่าตนอีก ถูกวรางค์ตามไปตบบหน้าฉาดใหญ่ยื้อกระเป๋าคืนจากอาร์ตี้พัลวันปากก็ด่า

“ไอ้เลว ไอ้บ้า แกนึกเหรอว่าฉันเสียดายไอ้กระเป๋านี่ ฉันเสียดายแกต่างหาก เสียดายที่แกสิ้นคิด ลงกับฉันไม่ได้ก็ลงกับเหล้า ไปลงกับกระเป๋า โธ่! นี่นะเหรอไอ้ผู้ชายที่อยากจะมาเป็นผัวฉัน ถ้าแกควายแบบนี้ฉันไม่ยอมให้แกมาเป็นผัวฉันหรอก”

เป็นคำด่าที่กระชากความนึกคิดของอาร์ตี้กลับมา จะเลิกเหล้าเพื่อกลับมามีสติอีกครั้ง พูดแล้วอ้วกจนพวกกองหนุนที่ตามวรางค์มา บอกว่าพากลับไปอ้วกต่อที่บ้านดีกว่า ส่วนกระเป๋าแบรนด์ที่ถูกอาร์ตี้ฟาดกับต้นไม้จนถลอก วรางค์ไม่มีทีท่าว่าจะเสียดายกระเป๋าที่คิดกันว่าราคาสองแสน บอกน้องๆ ให้เก็บแต่ของในกระเป๋าไปก็พอ

ที่แท้เพราะมันเป็นกระเป๋าก๊อปที่น้องนางบอกว่าราคาสามพันเท่านั้น วรางค์บอกว่าพันสองที่บ้านยังมีอีกห้าใบ เจ็ดร้อยเอง

ooooooo

วิวิทธิ์กับอิงฟ้ายังรับข้าวตอก ดอกไม้และข้าวตูไปเลี้ยงดูด้วยความรัก อบอุ่น อบรมเด็กๆจนกลายเป็นเด็กดีซื่อสัตย์เห็นอกเห็นใจผู้อื่น

วิวิทธิ์ตัดสินใจจะรับเด็กทั้งสามเป็นบุตรบุญธรรม อิงฟ้ายินดีด้วย สัญญากันว่าหลังจากแต่งงานกันแล้วก็จะรับเด็กทั้งสามมาเป็นลูกบุญธรรม อรชรรับไม่ได้ มีทางเดียวที่จะเฉดเด็กทั้งสามออกไปได้คือต้องสืบหา

พ่อแม่ที่แท้จริงเอาเงินอัดเข้าไปให้มารับไปเลี้ยงดู อิงฟ้าจะได้ไม่มีสิทธิ์ในตัวเด็กทั้งสามต่อไป ถ้าหาไม่เจอก็อุปโลกน์ใครก็ได้ขึ้นมา งานนี้เป็นไงเป็นกัน

ส่วนจักรพัฒน์ได้รับการดูแลช่วยเหลือจากดาริกาและจันทรกานต์ โดยดาริกาช่วยดูแลด้านอาหารการกิน ยาสมุนไพรเพื่อฟื้นฟูสุขภาพ ส่วนจันทรกานต์ชวนไปฟิตเนสออกกำลัง ที่สำคัญคือ ท่านชายจันทรได้ติดต่อแบงก์แก้ปัญหาเรื่องบ้านให้จนเป็นที่เรียบร้อย

พิชญาเฝ้าดูเหตุการณ์อยู่อย่างหมั่นไส้ แต่ก็ยังสาปแช่งให้จักรพัฒน์ตายเร็วๆ จนจันทรกานต์ถามว่าทำไมเธอจึงอยากให้พี่ชายตนตายนัก เวลาเดียวกันพิชญาก็อ่อยจันทรกานต์ และถูกดาริกากระหนาบเสียจนต้อง

ล่าถอยไป ดาริกาถามจันทรกานต์ว่าตนเล่นบทเมียเก็บของเขาตีบทแตกดีไหม จันทรกานต์มองออก บอกว่าเธอไม่ได้เล่นละครแต่มันเป็นของจริงที่เธอหึงหวงตนจริง ๆ ทำเอาดาริกาเขิน งอน บอกว่าไม่อยากพูดด้วยแล้ว

วรางค์พาอาร์ตี้ไปพักผ่อนที่บ้าน นอกจากเยียวยาด้านสุขภาพแล้ว ที่สำคัญเยียวยาด้านจิตใจ เธอตัดสินใจแต่งงานกับอาร์ตี้ อาร์ตี้ไม่วางใจถามป๊อบว่าไม่ห้ามไม่คัดค้านตนอีกแล้วใช่ไหม

“หลังจากผมได้สัมผัสความรักเข้าบ้าง ผมเข้าใจแล้วล่ะครับว่าพี่กับพี่วรางค์รักกันมากแค่ไหน และพี่ทั้งสองก็ได้พิสูจน์ความรักครั้งนี้แล้ว” ทั้งอาร์ตี้และวรางค์ถามว่าพิสูจน์ยังไง “เมื่อพี่สองคนพลาดรักกัน หายนะทั้งคู่ครับ พี่วรางค์ก็เป็นยายแก่ทึนทึก ที่วันๆ เอาแต่ร้องไห้พูดภาษาต่างดาว ส่วนพี่ตี้ก็...ยังไงนะครับน้องนาง”

“อ๋อ...พี่ตี้ก็เมาเหมือนหมาข้างถนนค่ะ” น้องนางจำคำของแพ็ทมาพูดต่อ เรียกเสียงฮือฮาได้อย่างถึงใจ

อาร์ตี้จึงขอวรางค์แต่งงานอีกครั้ง นึกได้ว่าไม่มีแหวนไม่รู้วันนั้นปาทิ้งไปที่ไหนแล้ว วรางค์บอกว่าตนเก็บไว้ แล้วเอาให้อาร์ตี้สวมแหวนแต่งงานให้ เป็นอันเสร็จพิธีอย่างเรียบง่ายแต่มีความสุขมาก

ooooooo

เมื่อแพ็ทรู้ว่าวรางค์กับอาร์ตี้คืนดีกันแล้วก็ไม่พอใจ บอกน้องนางที่เล่าให้ฟังว่าจะไปเอาเรื่องให้ถึงบริษัทเลย เพราะอาร์ตี้ต้องทำงานกับตนไม่ใช่ทำงานกับวรางค์

น้องนางขอร้องว่าอย่าเลยเพราะทั้งสองรักกันจริงอย่าไปทำลายความรักของเขาเลย แพ็ทไม่ยอมยังไงก็ต้องเอาอาร์ตี้คืนมา ซ้ำยังสั่งน้องนางให้ต้องเล่นบทนางร้ายกับตนด้วย

“พี่ไม่กลัวคนเขาด่าพี่เป็นผัก ผลไม้ ดอกไม้หรือ ด่าว่าอีนังดอกส้ม นังดอกกิมฮวย อีนังขิงแก่ นังสะตอ นังถั่วเน่า นังเห็ดสด นังมะระยำ...”

“พอ! ขืนพูดอีกฉันดึงลิ้นแกออกมาทำต้มเปรต!” แพ็ทด่าแล้วสะบัดเข้าห้องไป น้องนางเบ้ปากแลบลิ้นออกมาดู

ooooooo

ดาริกายังต้องสู้รบปรบมือกับแพ็ทที่พยายามจะฉกจันทรกานต์ไปให้ได้ ยิ่งเมื่อดารารายรู้เห็นเป็นใจ ก็กลายเป็นเรื่องน่าปวดหัวของเธอ

วันนี้ดารารายพาแพ็ทเข้าไปคุยเรื่องพื้นที่ในห้างกับจันทรกานต์ในห้องทำงาน ดาริกาจะเอาเอกสารไปให้เซ็นก็ถูกดารารายกีดกันให้ออกไปก่อนเพราะทางคุณจันทร์ยังมีเรื่องคุยติดพันกัน

แต่จันทรกานต์หาทางที่จะให้แพ็ทออกไป เรียกดาริกาไว้ถามว่ามีเอกสารที่ต้องเซ็นด่วนใช่ไหม ให้เอามาเลย เสนอจะให้เซลล์หรือวิวิทธิ์ก็ได้พาแพ็ทไปชมพื้นที่แทนตน

“ไม่ได้ ลูกต้องพาหนูแพ็ทไปดูเอง ตายจริงเสียมารยาทจัง” ดารารายไม่ยอม ตำหนิคุณจันทร์จนแพ็ทต้องบอกว่าไม่เป็นไร ถ้าคุณจันทร์กำลังยุ่งตนไม่กวนก็ ได้ “ไม่กวนอะไรเลย ไป...คุณจันทร์ พาน้องแพ็ทไปเดี๋ยวนี้เลย”

ดาริการับเอกสารที่เซ็นแล้วกลับไปที่โต๊ะ คุณจันทร์จึงต้องพาแพ็ทไปดูสถานที่ พอออกจากห้องแพ็ทก็ชวน

“เราเดินดูร้าน แล้วทานมื้อเที่ยงกันนะคะ”

คุณจันทร์ไม่ตอบเดินนำไปเบื่อๆ ผ่านห้องท่านชายจันทร ท่านชายมองทั้งสองอย่างสงสัย

พอคุณจันทร์พาแพ็ทออกไป ดารารายก็เล่นงานดาริกาทันที

“รู้อยู่แก่ใจใช่ไหมดาริกา ถึงฉันจะพลาดจากหนูอิงฟ้า แต่อย่านึกว่าฉันจะไม่มีตัวเลือกอื่นให้ลูกชายฉัน หนูแพ็ทเป็นตัวเลือกใหม่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณจันทร์ตอนนี้ ถ้าเธอยังดื้อด้านไม่ยอมไปจากชีวิตลูกชายฉันละก้อ...ฐานะของเธอมันก็คงต่ำยิ่งกว่าเมียเก็บแน่ๆ”

คุณชายมองผ่านประตูที่แง้มอยู่เข้าไป ดารารายกำลังจะออก นึกอะไรได้หันกลับไปพูดกับดาริกาอีก

“อ้อ...หนูแพ็ทเขาทราบเรื่องคุณจันทร์เป็นหมันแล้ว เขาไม่ติดใจอะไรเลยนะ”

“ค่ะ เธอไม่ติดใจแน่นอน เพราะเธอกำลังวาง แผนจับคุณจันทร์อยู่” ดารารายหันขวับถามว่าอะไรนะ! “เธอคนนี้ทำได้ทุกอย่างค่ะ เพื่อที่จะจับผู้ชายไฮโซ ฐานะทัดเทียมเธอมาแต่งงานด้วย นี่ยังไม่รวมถึงผู้ชายอีกหลายคนที่เธอจ้องจับเพื่อใช้งานทั้งเรื่องธุรกิจและความต้องการส่วนตัว”

ดารารายไม่เชื่อว่าแพ็ทผู้เป็นลูกท่านหลานเธอจะประพฤติเช่นนั้น ด่าดาริกาว่าให้รู้จักแยกแยะเสียบ้าง ดาริกาเลยแยกแยะให้ฟังว่าถึงเป็นลูกท่านหลานเธอ ตนก็ทราบพฤติกรรมส่วนตัวด้วยว่าไม่ได้ไฮโซตามฐานะเลย

ทั้งสองโต้เถียงกันเผ็ดร้อนขึ้นทุกที จนจันทรกานต์โทร.เข้ามือถือเรียกตัว ดาริกาบอกดารารายว่า

“ตาย...แค่สิบนาทีเองก็ทนยายไฮโซแพ็ทไม่ได้แล้ว งั้นขอตัวก่อนนะคะ” ดาริการีบออกจากห้องไปดารารายมองตามโกรธจนปากสั่น

ooooooo

ดาริกาออกมาเจอคุณชายจันทร เธอบอกว่าตนใกล้จะหมดความอดทนเต็มทีแล้ว คุณชายขอให้ใจเย็นๆ เชื่อว่าเรื่องนี้ต้องมีทางออกแน่

พอดาริกาเดินไป ดารารายก็ตามออกมาพูดกับคุณชายว่านับวันตนก็ยิ่งเกลียดขี้หน้าดาริกามากขึ้นทุกทีทำไมถึงได้หน้าด้านหน้าทนไม่ลาออกไปเสียที คุณชายบอกว่าเธอคงเป็นห่วงคุณจันทร์ เพราะเรื่องที่ดาริกาพูดนั้นเป็นความจริงทั้งสิ้นแล้วกระซิบอะไรบางอย่าง แม้ว่าดารารายฟังแล้วตาลุกอุทาน “หา...โรคจิตกับผู้ชายเหรอคะ” แต่เธอก็ไม่เชื่ออยู่ดี คุณชายก็ได้แต่ส่ายหน้าอย่างอ่อนใจตามเคย

เป็นแผนของจันทรกานต์ที่เรียกดาริกาเพื่อไปขวางแพ็ทที่นอกจากจะอ่อยเขาแล้วยังใส่ไฟดาริกาไม่หยุดตามเคย

โชคดีที่ดาริกามาเจอเพชร เธอเลยวางแผนให้เพชรไปแทรกแพ็ทกับคุณจันทร์บอกว่าทั้งสองกำลังเดินดูร้านกันอยู่เพชรพูดอย่างไม่พอใจว่าระดับคุณแพ็ทมาทำไมตนไม่รู้เรื่องเลย ดาริกายุให้เขาไปรับรองแพ็ทแทนจันทรกานต์ เพชรรีบไปทันที แสดงความตื่นเต้นกระตือรือร้นต้อนรับแพ็ท จันทรกานต์จึงฉวยโอกาสอ้างว่าตนติดธุระพอดีให้เพชรรับรองแพ็ทแทน

ดาริกาปรากฏตัวประสานเป็นปี่เป็นขลุ่ย บอกคุณจันทร์ว่าเลยเวลานัดลูกค้าไปสิบนาทีแล้ว ลูกค้าเริ่มบ่นกันแล้ว

ทีแรกแพ็ทก็ไม่พอใจที่เพชรมาแทนคุณจันทร์ แต่พอได้ยินเพชรบ่นอะไรออกมาเป็นภาษากวางตุ้งก็ดี๊ด๊าส่งภาษากวางตุ้งกันอย่างมีชีวิตชีวา หัวเราะกันคิกคักครึกครื้น

ooooooo

คุณจันทร์กับดาริกาไปนั่งในห้องอาหารของห้าง ดาริกานิ่งเงียบเพราะยังคิดคำพูดของดารารายอยู่ จนคุณจันทร์พูดขำๆว่าหวังว่าคุณแพ็ทคงไม่ตามมาที่นี่อีก บอกเธอว่า

“ต้องขอบคุณคุณอีกแล้ว ที่จัดนายเพชรมารับรองคุณแพ็ท ทำให้ผมชิ่งออกมาได้” ดาริกาบ่นว่าบางทีตนก็เบื่อที่จะต้องมาทำหน้าที่แบบนี้ เพราะเหนื่อยหลายเรื่อง บอกเขาว่าวันหยุดนี้ขอลาพักร้อนสองวัน จันทรกานต์ให้หยุดสี่วันเลยถามว่าจะไปต่างประเทศกันไหม เธอบอกว่าจะกลับบ้าน คุณจันทร์เลยจะไปเยี่ยมคุณแม่กับคุณตาและขอค้างด้วยเลย

ดาริกาห้ามไปเด็ดขาดเพราะตนเบื่อที่จะต้องมาตอบคำถามของดาราราย แล้วขอตัวไม่ทานอาหารเพราะไม่หิว

วันรุ่งขึ้นดาริกากลับบ้านไปอยู่กับแม่เธอเล่าความอึดอัดใจเรื่องดารารายให้แม่ฟัง กุสุมาบอกว่าฟังแล้วกลุ้มใจถามว่าดารารายไม่ชอบเธอเลยหรือ ดาริกาบอกว่าไม่เพียงไม่ชอบหากยังเกลียดอย่างกับอะไรดี ใครมายุแยงอะไรก็เชื่อหมด

“ต้องถามใจตัวแกเองนะว่ารักคุณจันทร์เขาแค่ไหน” ดาริกาพูดไม่ออกหันหลังซ่อนน้ำตา “ถ้ารักแกก็ต้องอดทนแล้วให้คุณจันทร์เขาจัดการเรื่องแม่เขาเอง” กุสุมาให้ดาริกาหันหน้ามาพอเห็นเธอร้องไห้ จึงรู้คำตอบโดยไม่ต้องตอบ ถามว่ารักเขามากซินะ ดาริกาพยักหน้าสะอื้นฮักๆ

“หนูถึงได้อึดอัดไง อยากจะลาออกวันละร้อยหน แต่ก็ออกไม่ได้เป็นห่วงคุณจันทร์ ไม่มีหนูเขาจะทำยังไงกับชะนีร้ายๆพวกนั้น เขาจะทำยังไงกับชีวิตเขา”

“แม่เข้าใจลูก แต่แกก็ต้องรักตัวเองด้วยนะ ถ้าเขาจัดการเรื่องแม่เขาไม่ได้แกก็ต้องทำใจ แล้วตัดใจเสีย”

“คุณจันทร์ก็คงคัดค้านคุณแม่เขาไม่ได้หรอกค่ะหนูคงต้องตัดใจ” กุสุมาถามว่านี่รักครั้งแรกใช่ไหม พอเธอพยักหน้า กุสุมาบอกว่า “งั้นก็ต้องเข้มแข็งให้มากๆเลย”

พลันทั้งสองก็ชะงักเมื่อได้ยินเสียงแว่วมาจากหน้าบ้าน รีบพากันเดินไปดู...

เห็นจันทรกานต์ในชุดนักมวยกำลังเตะกระสอบทรายโดยมีตายศยึดกระสอบไว้ ให้จันทรกานต์เตะโชว์พลังจนดาริกากับกุสุมามองตะลึง

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สองเสน่หา EP.15 เดือนหยาด ต้องหาทางออกอีกครั้ง จากข่าวฉาวที่หลุดออกไป

สองเสน่หา EP.15 เดือนหยาด ต้องหาทางออกอีกครั้ง จากข่าวฉาวที่หลุดออกไป
23 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 16:04 น.