นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  กามเทพออนไลน์

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  เมื่อเหตุการณ์คลี่คลาย กุ๊กไก่จะเข้าไปดูพราว พร้อมพลรั้งไว้บอกว่า...อย่าเพิ่งเข้าไปเลย ให้เวลา พระเอกได้รับรางวัลจากนางเอกหน่อย ไมค์ที่ถูกจับมัดไว้จ้องทั้งสองเขม็งพยายามบิดมือที่ถูกมัดให้เชือกคลาย

  โรมบอกพราวว่าถ้าเธอรู้สึกดีขึ้นเมื่อไหร่ให้บอกตนจะส่งเธอกลับบ้านทันที พราวขอบคุณที่เขาช่วยตน ตอนนั้นนึกว่าเขาจะแย่แล้ว โรมบอกว่าตนยังตายไม่ได้เพราะยังมีอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้ทำโดยเฉพาะกับเธอ เขาดึงพราวเข้าไปกอดแน่นจนเธอตกใจ

  “ผมขอโทษนะ แค่คุณถูกไมค์ลักพาตัวหายไปไม่กี่ชั่วโมงผมก็ใจหายไม่รู้จะทนอยู่ได้ยังไง ตอนนี้ผมช่วยคุณได้แล้ว ผมขออนุญาตกอดคุณไว้แบบนี้นานๆได้ไหม”

  “กอดฉันแน่นๆนะ...อย่าปล่อยให้ฉันหลุดมือไปอีก” พราวน้ำตาซึม อบอุ่นและปลอดภัยในอ้อมกอดของโรม แต่แล้วทั้งโรมและพราวก็หลุดจากภวังค์เมื่อพร้อมพลวิ่งเข้ามาบอกว่าไมค์หนีไปแล้ว!
  ทั้งหมดออกตามหาไมค์ เห็นไมค์วิ่งอยู่ปลายสะพานมอญ

  “อย่าให้ไมค์หนีไปได้ ไม่งั้นเราจะตามเขาไม่เจออีก กุ๊กไก่พาคุณพราวไปที่รถ ผมกับพี่พลจะไปจัดการไมค์เอง”

  โรมดึงตัวพราวเข้าไปกอดอีกครั้งก่อนที่ตัวเองกับพร้อมพลจะไล่ตามไมค์ไป

  กุ๊กไก่กับพราวมาถึงท่าเรือ กุ๊กไก่บอกพราวว่าไม่ต้องกลัวโรมจะต้องลากตัวไมค์มาได้ไม่ให้ไปทำร้ายคนอื่นอีก แต่พราวกลับสงสารไมค์บอกว่าที่เขาเป็นแบบนี้เพราะถูกทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจสมควรได้รับการรักษามากกว่า

  ขณะทั้งสองอยู่ที่ท่าเรือนั่นเอง พราวถูกลูกน้องมาร์คมาชิงตัวไป กุ๊กไก่วิ่งไปบอกโรมกับพร้อมพลที่กำลังตามไมค์อยู่ โรมเจ็บใจ วิเคราะห์ว่าพวกนั้นมาลักพาพราวไปเพื่อเป็นตัวประกันต่อรองไม่ให้เอาผิดไมค์ บอกพร้อมพลว่าอย่าให้พวกนั้นได้ตัวไมค์ไปเด็ดขาด

  แต่ในขณะที่ไมค์วิ่งหนีนั้น เขาถูกคนของมาร์คดักจับไปได้ โรมวิ่งมาถึงพอดีเขาพุ่งเข้าชกลูกน้องมาร์ค พร้อมพลก็คว้าไม้กระหน่ำซ้ำจนมันทั้งสองลงไปกองแล้วชิงตัวไมค์ไป

  ไมค์ถูกมัดมือด้วยสายไฟและผ้ามัดปากพาตัวมาที่ออฟฟิศของโรม พร้อมพลขู่ให้อยู่เฉยๆ ไม่งั้นจะโดนดีแต่ไมค์ไม่กลัว กุ๊กไก่ทนไม่ไหวคว้ากรรไกรใหญ่มาง้างงับฉับๆ พร้อมพลตกใจ แต่พอดีโรมเข้ามาสั่งให้หยุด!

  กุ๊กไก่ถามว่าจะมาห้ามตนทำไมในเมื่อมันทำกับพราวถึงขนาดนี้แล้ว โรมบอกว่าถึงตนจะโกรธขนาดไหนเราก็ไม่ควรทำร้ายเขา เพราะไมค์ป่วยทางจิต การทำแบบนั้นกับเขาจะยิ่งกระตุ้นให้เขาอาการหนักกว่าเดิม บอกทั้งสองว่า

  “ผมขอนะครับ ท่านประธานติดต่อผมมาแล้ว เขาต้องการให้ผมพาไมค์ไปแลกเปลี่ยนกับพราว ผมต้องพาไมค์ไปในสภาพที่ปลอดภัยที่สุดและห้ามติดต่อตำรวจเด็ดขาด”

  ไมค์ถูกมัดและจับขังทำให้อาการทางจิตของเขากำเริบคิดถึงอดีตที่เคยถูกมาร์คทำร้าย ร้องไห้สะอึกสะอื้นตะโกนตลอดเวลา...

  “ผมกลัวแล้วครับคุณอา...อย่าลงโทษผมเลย...ผมกลัวแล้วครับ...ฮือๆๆ”

  โรมเข้ามามองไมค์อย่างเวทนา และตัดสินใจจะทำอะไรบางอย่าง

  ooooooo

  พราวถูกเอาตัวไปที่โกดังท่าเรือโดยมีมาร์คกับลูกน้องคุมไปสองคนเพื่อเป็นตัวประกันแลกกับไมค์ ปรามพราวว่า

  “ฉันแค่ต้องการแลกตัวเธอกับหลานชายเท่านั้น เพราะฉะนั้นอย่าทำตัวมีปัญหาแล้วฉันจะจ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับเธอ เท่าไหร่ก็ได้ฉันพร้อมจ่าย...แต่ถ้าเธอไม่ตกลง เงินของฉันนี่แหละจะทำให้ชีวิตเธอยุ่งยากจนเปลี่ยนใจทีหลังไม่ได้”

  พราวไม่แยแสกับเงิน บอกว่าที่ไมค์เป็นแบบนี้เพราะเขาที่เห็นแก่ตัวชั่วร้ายยิ่งกว่าสิ่งที่ไมค์ทำเสียอีก มาร์คสั่งให้หุบปาก เงินของตนจะซื้อคนเก่งกว่าโรมได้เป็นสิบ แล้วคอยดูว่าอาชีพทนายของโรมจะถูกตนทำลายไม่ให้เหลือซากยังไง!

  ขณะนั้นเองลูกน้องเข้ามารายงานมาร์คว่ามาแล้ว มาร์คพยักหน้าให้ลูกน้องคุมตัวพราวไว้ให้ดี

  โรมขับรถเข้ามาจอดแล้วลงจากรถคนเดียว มาร์คปรามว่าทำตามข้อตกลงดีกว่าถ้ามาตัวเปล่าก็อย่าหวังว่าจะได้พราวกลับไป

  โรมบอกให้มาร์คหยุดได้แล้ว ถูกมาร์คด่าว่าเขาเป็นคนทำทุกอย่างให้เลวร้ายลงถ้าเขาเชื่อฟังและซื่อสัตย์ต่อหน้าที่มันก็คงไม่วุ่นวายอย่างนี้ โรมโต้ว่าตนตอบแทนบุญคุณด้วยการทำแต่เรื่องผิดๆ ตนยอมถูกเรียกว่าเป็นคนเนรคุณ

  “แกไม่ได้แค่เนรคุณฉันอย่างเดียวแล้วโรม แต่แกยังเลือกเป็นศัตรูกับฉัน” โรมบอกว่าตนแค่ต้องการทำทุกอย่างให้ถูกต้อง “หึ...ความถูกต้องมันอยู่ที่ว่าใครมีความสามารถจ่ายได้มากกว่ากันต่างหาก เอาตัวไมค์มาให้ฉันได้แล้ว ไม่งั้นแกก็เตรียมบอกลาผู้หญิงคนนี้ได้เลย...ไมค์อยู่ไหน!”

  โรมบอกว่าไมค์อาการหนักขึ้นจนคุมตัวเองไม่ได้ตนจึงให้ยากล่อมประสาทไม่อย่างนั้นเขาจะอาละวาดใส่ทุกคน

  “ไปพาตัวมา” มาร์คสั่งลูกน้อง

  พอลูกน้องมาร์คไปเปิดท้ายรถ ดึงผ้าคลุมหัวร่างที่นอนอยู่ออก กลายเป็นแดเนียลตำรวจสากลเพื่อนโรมที่บังเอิญมาและรู้เรื่องจากโรมจึงช่วยเพื่อน แดเนียลเอาปืนจ่อหน้าลูกน้องมาร์คจนมันยืนงัน บอกว่าถ้าไม่อยากเจ็บตัวควรรู้ว่าต้องทำยังไงกับตำรวจสากล เมื่อมาร์คถามว่าไมค์เป็นยังไง ลูกน้องจำต้องตอบว่า “โอเค ครับท่านประธาน”

  มาร์คปล่อยพราว ทันใดนั้นลูกน้องมาร์คก็ถูกแดเนียลถีบกระเด็นออกมาล้มหมดสติ แดเนียลร้องบอกโรมให้พาพราวขึ้นรถพลางยิงสกัดพวกมาร์ค โรมพาพราวขึ้นรถหนีไปทันที พวกมาร์คจะตามก็พอดีเสียงไซเรนรถตำรวจดังเข้ามาตำรวจกรูกันเข้ามาสมทบ

  ลูกน้องมาร์คยิงสกัดตำรวจและเอารถมาให้มาร์คขับหนีไปคนเดียว มาร์คขับรถตามไปเจอโรมจอดรถปลอบใจพราว มาร์คยิ่งแค้นขับรถพุ่งชนรถโรมอย่างแรง!

  ทุกคนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หมอภรทิพย์บอกพิณว่าไม่ต้องห่วงพราว ตนตรวจผลเอกซเรย์แล้วทุกอย่างโอเค กระดูกไม่หักไม่ร้าวสมองไม่ได้รับการกระทบกระเทือนอวัยวะภายในไม่มีเลือดคั่ง มีแต่แผลภายนอกเท่านั้น เหตุการณ์ครั้งนี้เหมือนที่เคยเกิดขึ้นกับพราว บอกพิณว่าเชื่อมือตนได้ เราเคยผ่านเหตุการณ์แบบนี้มาแล้ว เราก็จะผ่านมันไปได้อีก

  โรมได้รับบาดเจ็บต้องเขาเฝือกแขนข้างหนึ่งแต่เขาติดตามอาการของพราวไม่ห่าง บอกพร้อมพลกับกุ๊กไก่ว่าไม่นึกว่าท่านประธานจะกล้าทำแบบนั้น จึงรู้จากแดเนียลที่เดินมาสมทบว่ามาร์คเสียชีวิตแล้ว พร้อมพลถามว่าแล้วไมค์ล่ะ

  “ตอนนี้ผมส่งตัวให้ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตเวชดูแลเป็นพิเศษอยู่ครับจากหลักฐานที่โรมให้ผมมาทั้งหมดคดีของไมค์ส่วนใหญ่ก่อเหตุในต่างประเทศ ถ้าไมค์อยู่ในสภาพที่พร้อมพาตัวกลับ เราก็ต้องพาตัวกลับไปดำเนินคดี”

  “เรา?...หมายถึงคุณโรม...”

  กุ๊กไก่ถาม แดเนียลพยักหน้าแทนคำตอบ

  ooooooo

  พราวกังวลกับบาดแผลบนใบหน้าจนฝันร้ายว่า เมื่อหมอแกะผ้าพันแผลออก ทุกคนเห็นหน้าตนต่างตกใจ เมื่อเธอขอกระจกส่องดูหน้าตัวเอง กระจกถึงกับตกแตกเธอเอามือปิดหน้าร้องไห้โฮๆ

  เมื่อโรมมาหา พราวไม่ยอมให้ดูหน้าจนเมื่อเขาบอกว่าเขารักเธอที่ข้างในจิตใจไม่ได้รักที่หน้าตาเธอจึงเปิดหน้าให้ดู โรมอุทานตะลึงว่า “แก้วหน้าม้า!!” แล้วท่าทีเขาก็เปลี่ยนไป จนสุดท้ายเขาก็จากไปพร้อมกับเชอรี่ที่มารับ

  พราวตกใจตื่นจากความฝันร้าย เมื่อโรมมาเยี่ยมเธอไม่กล้าที่จะให้เข้ามา ให้พิณไปบอกเขาว่า

  “พราวยังไม่พร้อมค่ะ...”

  พิณออกมาบอกโรมว่าพราวคงต้องพักฟื้นรอดูว่าแผลติดเชื้อหรือเปล่า ส่วนอื่นก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง โรมจึงฝากช่อดอกไม้ไปเยี่ยมและขอให้หายไวๆ

  โรมเดินออกมาอย่างหนักใจที่พราวยังไม่พร้อมที่จะพบตนและตัวเองก็ต้องเดินทางไปเคลียร์คดีของไมค์อีกนาน พลันก็สะดุ้งเมื่อเสียงลักษณ์ทักขึ้น

  “ไง...ไอ้ลูกชายตัวดี มาทำอะไรแถวนี้ไหนบอกจะมารับพ่อกลับบ้านไง”

  โรมตกใจหันมองเห็นพ่อแต่งชุดปกติกับจู๊ดหล่อที่เตรียมตัวออกจากโรงพยาบาลแล้ว! ลักษณ์เข้าไปดึงหูโรม พูดอย่างรู้ทันว่า ไหนว่าสนแต่งานแต่พอพ่อเข้าโรงพยาบาลก็สวมรอยเป็นพ่อไปจีบหนูลูกเป็ดขี้เหร่แทนหน้าตาเฉย โรมตะลึงถามว่าพ่อรู้ได้ยังไงเนี่ย ตวัดสายตามองจู๊ดหล่อขวับ

  ลักษณ์บอกว่าไม่ต้องโทษจู๊ดหล่อ นึกแล้วว่าทำไมตอนพ่อรักษาตัวถึงให้เลิกใช้อินเตอร์เน็ต โรมบอกว่าตนไม่ได้ตั้งใจแบบนั้น เลยถูกลักษณ์ดึงหูอีกข้างด่า

  ไอ้กะล่อนไม่ตั้งใจแต่คุยเป็นวักเป็นเวน คุยทุกวันพ่อตามอ่านจนตาลายหัวใจจะวายอีกรอบ ล้อว่าร้ายนักนะเรา ใช้แต่ละคำแต่ละประโยคโดนใจไปหมด

  โรมพยายามจะชี้แจง ลักษณ์ตัดบทว่าไม่ต้องอธิบายแค่นี้ก็รู้ว่าเขาหลงรักลูกเป็ดขี้เหร่เข้าแล้ว

  “ผมยอมรับว่าผมชอบเธอ แต่มันมีอีกมากที่พ่อยังไม่รู้เกี่ยวกับลูกเป็ดขี้เหร่” ลักษณ์ถามว่าลูกเป็ดขี้เหร่หน้าตาเป็นยังไง “รู้มากกว่าหน้าตาอีกครับ เพราะงั้น ผมเลยอยากขอร้องอย่างนึง พ่ออย่าเพิ่งบอกเรื่องนี้ให้ลูกเป็ดขี้เหร่รู้ได้ไหม”

  ลักษณ์สงสัย โรมบอกว่าพ่อยังไม่ต้องเข้าใจตอนนี้หรอก เอาเป็นว่าตนจำเป็นต้องปลอมเป็นลุงแพนด้าต่อไปก่อน

  เมื่อโรมเล่าให้ฟังขณะเดินไปที่รถ ลักษณ์หัวเราะชอบใจบอกว่างานนี้พ่อเตรียมตัวแต่งลูกสะใภ้ได้แน่

  ขณะนั้นเอง ผกามาศเดินมา บังเอิญชนกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล กระเป๋าและเอกสารร่วง ผกามาศก้มเก็บ

  พอเงยหน้าขึ้นก็เห็นลักษณ์กำลังขึ้นรถพอดี ผกามาศตะลึงอึ้งจำได้ติดตาว่านั่นคือชายที่เป็นรักครั้งแรกของตน!

  พิณเห็นผกามาศตะลึงอึ้ง ถามว่าเป็นอะไรหรือเปล่า

  “เอ่อพิณ...ฉันเจอเขาแล้ว ในที่สุดฉันก็เจอเขาจนได้ รีบไปฝ่ายทะเบียนกับฉันเร็ว” ผกามาศจูงพิณเดินอ้าวไปทันที

  ooooooo

  หลายวันต่อมา ผกามาศโทรศัพท์เล่าให้ภีมฟัง บอกว่าไม่ต้องหาคู่ให้ใครอีกแล้ว ภีมไม่เห็นด้วยเพราะคุณน้าเพียงแต่รู้ว่าเขายังมีชีวิตอยู่แต่ไม่รู้ว่าเขามีลูกมีเมียแล้วหรือยัง

  ที่นอกห้อง หอม มิ้มและการะเกดฟังอยู่ ต่างไม่เห็นด้วยที่ภีมจะให้ผกามาศหาคู่ทั้งที่เจ้าตัวอยากอยู่เป็นโสด

  “ไม่ใช่เพราะห่วงน้าผกามาศหรอก แต่ทิฐิอยากเอาชนะ อยากพิสูจน์ให้คุณหญิงแม่เห็นว่าบริษัทนี้ยังมีประโยชน์มากกว่าต้องถูกสั่งปิดต่างหาก” วราลีพูดแทรกขึ้น หอมแปลกใจว่าหมู่นี้เจ๊ดูไม่ค่อยเออออกับบอสเท่าไหร่ “ดูเจ๊ผิดแล้วยายหอม เจ๊กับเขาเป็นแบบนี้มานานจนเบื่อที่จะทนแล้วต่างหาก”

  พลันบรรยากาศก็ตึงเครียดทันทีเมื่อภีมออกมาเจอ เขาถามประชดว่าตั้งวงเปียแชร์กันรึไง! มิ้มจะชี้แจงภีมสั่งไม่ต้องหาเรื่องแถให้ตามตนไปที่ห้องประชุมเดี๋ยวนี้ ทุกคนมองกันเลิ่กลั่ก วราลีบอกว่าท่าทางแบบนี้เตรียมตัวโดนสูบวิญญาณได้เลย

  เมื่อเข้าประชุมแล้ว ภีมเปิดฉาก “เฉ่ง” ทุกคนอย่างดุเดือด ตำหนิเรื่องค่าใช้จ่ายในการจัดงาน ค่าใช้จ่ายที่ต้องรักษาหน้าแองจี้ ค่าปลอบขวัญสองสาว วราลีบอกว่าเป็นเหตุสุดวิสัย เลยถูกภีมแว้ดมาเล่นงานว่าเธอนั่นแหละที่ต้องรับผิดชอบมากที่สุด รู้ว่ามีลูกค้าโรคจิตแฝงตัวมาในกลุ่มลูกค้าก็ไม่รายงานตนปล่อยให้จัดการกันเองจนเฉียดตายเกือบเสียโฉม

  ในที่สุดทุกคนก็ต้องรับเคราะห์เมื่อภีมประกาศจะหักเงินเดือนทุกคนชดเชยค่าเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้นแล้วปิดประชุมเลย ทุกคนเซ็ง วราลีบ่นว่า “เป็นเสียแบบนี้ แล้วยังจะให้ทนอีกเหรอ...หึ!”

  แม้ทุกคนจะถูกดุด่าและหักเงินเดือนแต่ก็มองเห็นสิ่งดีๆที่เกิดขึ้น หอมบอกว่าสถานการณ์นี้นอกจากสร้างฮีโร่แล้วยังสร้างความรักได้อีกด้วย แล้วทุกคนก็ชะงักเมื่อกุ๊กไก่โผล่มาพูดแทรกขึ้นว่า แต่มันจะไม่ใช่อย่างที่คิดกันน่ะสิ!

  ฟังกุ๊กไก่แล้ว การะเกด มิ้มและหอมก็ไปหาพราวที่บ้าน คุยกันแล้ว การะเกดถามพราวว่า โรมหายหน้าไปเลยหรือ มิ้มถามหอมว่าปีมงคลรู้จักโรม เขาได้ข่าวอะไรไหม หอมบอกว่าเขาติดต่อไม่ได้เหมือนกันคงกำลังยุ่งกับเรื่องคดีอยู่ที่โน่น

  การะเกดติงว่าถึงยุ่งขนาดไหนคนรักกันชอบกันก็ต้องโทร.หากันบ้าง พราวปฏิเสธทันทีว่าตนไม่ได้รู้สึกอะไรกับโรมแม้แต่นิดเดียว แต่เพื่อนๆฟันธงว่า อาการของพราวแบบนี้เป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากอกหัก!

  ต่อหน้าเพื่อนๆพราวปฏิเสธวุ่นวายว่าตนไม่มีอะไรกับโรม แต่เมื่ออยู่ลำพังคนเดียว พราวคิดถึงความรู้สึกดีๆ และความผูกพันระหว่างเผชิญเหตุร้ายต่างๆด้วยกันแล้ว ถามประชดตัวเองว่า

  “สวยแล้วเจอคนไม่จริงใจกับสวยแล้วไม่เจอใครเลย...สุดท้ายก็เสียใจไม่ต่างกัน...ฮือๆ ฉันเกลียดคุณ... อีตาบ้า!!”

  ทันใดนั้นก็มีเสียงเตือนจากข้อความใหม่ของ

  คิวปิดแชต พราวดูแล้วพึมพำ “ลุงแพนด้า?”

  “หายหน้าไปหลายวัน หนูเป็นอะไรรึเปล่า ลุงเป็นห่วง” ลุงแพนด้าทักทาย

  แล้วลุงแพนด้ากับลูกเป็ดขี้เหร่ก็แชตคุยกันอย่างถูกคอ ถูกใจ จนพราวสารภาพกับลุงแพนด้าว่าตนกำลังอกหัก ลุงแพนด้าถามว่าไอ้งั่งนั่นเป็นใครทำไมมาหักอกหนู ลุงบอกได้เลยว่ามันโง่มาก

  “อย่าไปว่าเขาเลยค่ะลุง ที่จริงจะเรียกว่าอกหักก็คงไม่ถูก เพราะเรายังไม่ทันได้เริ่มมันก็จบลงไปก่อน...

  คือเรื่องมันเป็นอย่างนี้ค่ะ...” แล้วพราวก็เล่าเรื่องของตนให้ลุงแพนด้าฟัง หลังจากอ่านข้อความแล้ว ลุงแพนด้าติงว่า เท่าที่ฟังมาดูหนูจะคิดเองเออเองทั้งนั้น “ลุงเข้าข้างผู้ชายด้วยกัน ไม่เอาแล้วถ้าลุงไม่เข้าข้างหนู หนูก็จะเลิกคุยกับคุณลุงอีกคน”

  โรมที่สวมรอยเป็นลุงแพนด้าบอกว่างั้นหนูก็ขาด “คนรู้ใจ” แล้วถ้าหนูเหงาขึ้นมาจะหาใครได้อย่างลุง จริงไหม?

  พราวสะดุดคำว่า “คนรู้ใจ” ฉุกคิดได้ว่ามิตรภาพยั่งยืนกว่าความรักถ้าตนไม่คุยกับลุงก็คงเหงาจริงๆขอบคุณลุงที่รับฟังตนมาตลอด โรมอ่านแล้วยิ้ม พึมพำอย่างอิ่มเอมมั่นใจว่า

  “มิตรภาพคือจุดเริ่มต้นของความรักที่ยั่งยืน ผมจะพิสูจน์ให้คุณเห็นเองครับ”

  ooooooo

  วันนี้พราวหายดีและมาทำงานแล้ว การะเกดชมว่าหน้าดูเนียนเหมือนไม่เฉียดเสียโฉมมาเลย พราวบอกว่าถ้าย้อนเวลากลับไปได้ตนก็ไม่อยากทำศัลยกรรม มิ้มถามว่าทำไม?

  “เพราะถ้าแกยังเป็นยัยแก้วหน้าม้าอยู่แกก็คงไม่ต้องมามีเวรกรรมกับอีตาไมค์ แล้วก็คงไม่ทำให้แกต้องเจอคุณโรมให้เจ็บช้ำใจด้วยใช่ไหม” หอมตอบแทน

  พราวชะงักที่ถูกจี้ใจดำ พอดีมีเสียงเตือนข้อความแชตเข้ามา พราวจึงขอตัวเดินออกไป หอมมองตามสงสัย พราวออกมาแชตคุยกับลุงแพนด้าอย่างอารมณ์ดี หอมสงสัยมาแอบดูเห็นพราวส่งสติกเกอร์รูปหัวใจให้ลุงแพนด้าก็แซวว่า ได้ลุงแพนด้าปลอบใจนี่เองถึงหายอกหักเร็วนัก

  พราวเสียงเข้มว่าตนไม่ได้อกหัก หอมบอกว่าไม่หักก็ไม่หักแต่ที่คุยกันนี่น่าเป็นห่วงกว่า เพราะโรมหักอกไปไม่ทันไรก็ไปคว้าคนแก่คราวพ่อมาคบแทน เตือนว่า “ไม่ได้นะเว้ย...มีแฟนนะไม่ใช่มีพ่อ”

  พราวบอกว่าไม่ได้คิดแบบนั้น หอมเลยแนะว่าให้เลิกคุยแล้วจับคู่ให้ลุงแพนด้ากับน้าผกามาศเสีย เพราะโปรแกรมจับคู่บอกทุกครั้งว่าเขาคู่กัน พราวจะได้สร้างผลงานให้บอสพอใจด้วย พราวบอกขอปรึกษากับเจ๊ดูก่อนแล้วจะผละไป หอมบอกว่าวันนี้เจ๊ลาไม่เข้าออฟฟิศ พราวแทบไม่อยากเชื่อว่าเจ๊จะลางาน แล้วลาไปทำอะไร?

  ooooooo

  วราลีลาเพื่อไปสัมภาษณ์งานที่สมัครไว้และเลื่อนมาหลายครั้ง แต่วันนี้แม่มาจากเชียงใหม่พอดี ขณะนั่งคุยกับแม่อยู่ จู่ๆภีมก็โผล่มาบอกว่าแอบดูในสมุดจดงานของเธอรู้ว่าคุณแม่มาเลยมาสวัสดีพร้อมกับซื้อเป็ดย่างมาฝาก

  ภีมคุยกับคุณแม่วราลีอย่างถูกคอจนแม่แอบถามวราลีว่าเจ้านายทั้งหล่อและใจดีขนาดนี้จะลาออกทำไม แม่ชอบ ไม่ต้องลาออกหรอก วราลีฟังแม่แล้วเซ็ง ครู่หนึ่งแมนโทรศัพท์มาชวนว่าคุณธรณ์น้องชายคุณทิมนักตัดผมระดับโลกมาชวนตนรวมบริษัทและต้องการเอ็มดีคนใหม่ เขาเห็นว่าเธอเหมาะที่สุดจึงโทร.มาชวน

  วราลีหางานใหม่มานานจึงตกลงทันที ตัดสินใจแล้วก็อดมองภีมด้วยความอาลัยไม่ได้ที่จะต้องไปทำงานที่อื่นแล้ว

  กุ๊กไก่ยังมีท่าทีเขม่นเข่นเขี้ยวกับพร้อมพลทั้งที่ตัวเองก็แอบมีใจให้โดยไม่รู้ตัว ระยะหลังเห็นความเปลี่ยนแปลงของพร้อมพลที่ชอบแต่งตัวโก้กลับบ้านผิดเวลาบางทีก็มีกลิ่นเหล้าและรอยลิปสติกติดเสื้อมาด้วย จึงปรึกษาพราวและสะกดรอยตาม จนมารู้ว่าที่แท้พร้อมพลแค้นใจนิกกี้คนรักเก่าที่ทำให้กุ๊กไก่เจ็บปวดจนเข็ดขยาดกับความรัก พร้อมพลจึงไปขลุกอยู่กับสาวๆในร้านคาราโอเกะ จนเจอนิกกี้ที่มาเที่ยวจึงเข้ากระชากคอเสื้อชกแก้แค้นให้กุ๊กไก่

  กุ๊กไก่ชวนพราวตามไปเจอ พร้อมพลจึงถือโอกาสนี้สารภาพรัก กุ๊กไก่เห็นถึงความจริงใจของพร้อมพลยอมรับความรู้สึกของตน เมื่อคู่แค้นที่เหมือนขมิ้นกับปูน เปิดใจให้กันกลายเป็นความรักที่กว่าจะถึงวันนี้ได้ก็บอบช้ำกันมานาน...

  ฝ่ายโรมก็รุกพราวต่อเนื่อง เมื่อพ่อเปิดโอกาส เขาตัดสินใจแชตบอกพราวว่า

  “ว่างคุยไหม...ลุงมีเรื่องสำคัญอยากได้คำตอบจากหนู”

  พราวเอาสมาร์ทโฟนมานั่งแชตคุยกับลุงแพนด้าที่หน้าบ้าน โดยไม่รู้ว่าโรมที่แชตมาคุยด้วยที่แท้เขาแอบดูอยู่หน้าบ้านแอบดูท่าทีพราวเพื่อตัดสินใจจะเข้าไปบอกความจริง

  แต่ขณะนั้นเอง ผกามาศก็มาหาพราวด้วยสีหน้าตื่นเต้นเพราะเพิ่งดูโปรไฟล์ลุงแพนด้าที่พราวฝากไว้ให้พิจารณา ผกามาศบอกว่าตนเพิ่งดูโปรไฟล์บอกพราวว่า เขาคือผู้ชายที่เป็นรักครั้งแรกที่ตนตามหาอยู่ พราวจึงหยุดแชตกับโรมพาผกามาศไปหาลุงแพนด้าตามที่อยู่ที่ให้ไว้กับคิวปิดฮัท

  ลักษณ์ตื่นเต้นเมื่อจู๊ดหล่อบอกว่ามีสาวจากบริษัทจัดหาคู่มาหา เมื่อออกไปเจอผกามาศ ลักษณ์ก็ตื่นเต้นกระชุ่มกระชวยขึ้นทันที ชมว่าเธอยังสวยเหมือนเดิม เมื่อลักษณ์เล่าว่าตนไม่ได้แต่งงานกับเพื่อนของเธอและตามหาเธอเพื่อจะบอกความจริงแต่เธอก็หนีไปต่างประเทศแล้วหายไปจากชีวิตตนเลย

  ลักษณ์ดึงผกามาศเข้าไปกอด ขอบคุณสวรรค์ ตนรอที่จะพูดความจริงกับเธอมานานเหลือเกินแล้ว ทั้งสองกอดกันน้ำตาไหลด้วยความสะเทือนใจ

  ขณะพราวงงๆกับเหตุการณ์เบื้องหน้านั้น ก็ได้รับเสียงเตือนข้อความเข้าจากลุงแพนด้ามาทวงคำตอบ พราวงง สับสนขอผกามาศว่าตนมีเรื่องจำเป็นต้องถามอะไรลุงแพนด้าหน่อย แล้วจูงมือลักษณ์ออกไป

  โรมกลับมาที่บ้าน ความลับทั้งหมดจึงถูกเปิดเผย พราวถามโรมว่ามาที่นี่ได้ยังไง ลักษณ์จึงขอเคลียร์เรื่องทั้งหมดเองว่า

  “ไอ้โรมเนี่ยมันคือลูกชายแท้ๆของลุง มันเป็นคนคุยกับหนูแทนลุงตั้งแต่ที่ลุงเข้าผ่าตัดหัวใจ ลุงต้องขอโทษที่ปล่อยมันทำแบบนั้นแต่ลูกชายลุงมันไม่เคยคิดจะหลอกอะไรหนูเลยนะ ยังมาบอกลุงเลยว่ามันหลงรักลูกเป็ดขี้เหร่จากการได้คุยกัน”

  แม้จะได้ฟังคำชี้แจงจากลักษณ์ แต่พราวก็แค้นที่ถูกหลอกมาตลอด เมื่อโรมจะชี้แจง เธอตบหน้าเขาฉาดใหญ่

  “ไม่ต้องอธิบายอะไรทั้งนั้น สนุกมากใช่ไหมที่เล่นกับความรู้สึกของฉันแบบนี้ ทำไม...ทำไมชีวิตฉันต้องเจอแต่คนอยากเห็นฉันเป็นตัวตลก!!” พราวน้ำตาไหลพรากวิ่งหนีไปทันที

  ooooooo

  คืนนี้โรมมาหาพราวที่บ้าน พราวนั่งน้ำตาไหลอยู่ที่เตียง กุ๊กไก่กับพร้อมพลเข้ามาหว่านล้อมให้ลงไปคุยกับโรมหน่อย พราวไม่ยอมไปคุยไล่ให้โรมกลับไปถ้าไม่ไปก็จะต้มน้ำร้อนไปสาดใส่

  เมื่อทั้งสองไปบอกโรมและขอให้เขากลับไปก่อนพราวเย็นลงแล้วค่อยมาใหม่ โรมไม่ยอมกลับจนพราวมาไล่เขาจึงกลับไปบอกว่าเดี๋ยวมาใหม่ก็ได้ วันต่อมาโรมไปหาพราวที่คิวปิดฮัท แต่พราวกำชับไว้ให้บอกว่าไม่อยู่ มิ้มกับหอมอยากให้พราวได้เคลียร์กับโรมแต่ก็กลัวใจเธอ

  “เอาอย่างนี้ เกดตัดสินให้เอง...” แล้วการะเกดก็หันไปคุยกับโรมสีหน้าจริงจัง...

  การะเกดวางแผนให้พราวไปส่งลูกค้าที่คิวปิดฮัทจับคู่ให้สำเร็จไปฮันนีมูนที่ท่าเรือสะพานมอญ พอพราวส่งแขกลงเรือแล้ว พราวเห็นบรรยากาศสะพานมอญก็อดคิดถึงเรื่องราวในอดีตที่ตนต้องเผชิญภยันตรายกับโรมที่นี่ไม่ได้ พลันก็ได้ยินเสียงเตือนข้อความเข้าจากลุงแพนด้า ตัดพ้อว่า

  “ใจคอจะหนีหน้าลุง ไม่อยากเจอกันอีกแล้วจริงๆเหรอ” พอพราวเปิดอ่านก็ถามอีกว่า “ถ้าอ่านข้อความแล้วไม่ตอบทำไมไม่ลบลุงออกจากแอพคิวปิดแชตเลยล่ะ?” พราวฮึดขึ้นมาเลยลบทิ้ง

  แต่ไม่ทันไร เสียงจริงตัวจริงของโรมก็พูดจากข้างหลังว่า ต่อให้ปิดทุกช่องทางการสื่อสารแต่ถ้าใจเราเชื่อมต่อกัน อยู่ที่ไหนเราก็ยังสื่อถึงกันได้อยู่ดี

  พราวชะงักหันมอง โรมเล่าถึงวันวาเลนไทน์ที่มหาวิทยาลัยว่า ตนเป็นคนให้ดอกไม้มือสองแก่เธอในคืนฝนตก รู้ตัวว่าทำผิดพลาด รุ่งขึ้นจึงเอาดอกไม้ช่อใหม่ไปตามหาเธอแต่เธอไม่มามหาวิทยาลัย ส่วนตนก็ต้องเดินทางไปเรียนต่อ จึงขาดช่วงไป พราวจำได้น้ำตาไหลด้วยความเจ็บปวด โรมบอกว่า แต่เพราะพรหมลิขิตกำหนดมาแล้วว่าให้ตนรักเธอจึงมาเจอกันอีก

  จากอดีตที่โรมมีน้ำใจกับตนและปัจจุบันที่เขาได้ช่วยเหลือปกป้องเธอจากอันตราย พราวเห็นถึงความรักหนักแน่นของโรม เมื่อโรมสารภาพรักหัวใจกับหัวใจถึงกันโดยไม่ต้องมีคำพูดใดๆ โรมกอดพราวบอกเธอด้วยความรักว่า

  “วาเลนไทน์ปีนั้นผมไม่ได้ให้ช่อดอกไม้ใหม่กับคุณ แต่วันนี้ผมมีมากกว่าช่อดอกไม้จะให้คุณนะ” โรมเอาสร้อยจี้เพชรน่ารักออกมาบรรจงสวมให้ พราวขอบคุณ... ยิ้มอย่างมีความสุข

  หลายวันต่อมา การะเกดออกจากห้องภีมด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม พราวแซวว่าสงสัยบริษัทนี้มีแต่เกดคนเดียวที่งานราบรื่นไม่เคยมีปัญหา การะเกดบอกว่าอย่าอิจฉาเลย พราวเองเพิ่งมีแฟนแถมยังได้โบนัสจากบอสอีก โสดๆอย่างตนต้องทำงานสร้างผลงานลูกเดียว

  ขณะนั้นเองโทรศัพท์พราวมีสายจากโรมที่แวะหาเพื่อนที่ฝรั่งเศสก่อนกลับไทยถามพราวว่าอยากได้อะไรไหม พราวได้ยินเสียงแดเนียลแทรกเข้ามาในสายเลยแซวเกด บอกโรมว่าถ้าได้หนุ่มฝรั่งหน้าตาหล่อหุ่นเท่ลุคแบดบอยสักคนจะดีมาก โรมบอกว่าพอมี แต่หมอนี่เสือผู้หญิงตัวพ่อ กลัวเกดจะเหนื่อยมากกว่า เลยไม่แนะนำดีกว่า

  พอดีแดเนียลมีงานเพราะหัวหน้าให้ไปช่วยผู้หญิงที่ถูกหลอกมาขายตัวที่นี่ขอความช่วยเหลือ ตนต้องรีบไปเตรียมงานแล้วแดเนียลก็ไปขึ้นบิ๊กไบค์ใส่หมวกกันน็อกแล้วบิดคันเร่งขี่ออกไปอย่างเท่...

  ooooooo

  จบตอน “กามเทพออนไลน์”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พร้อมเสิร์ฟตอนใหม่ “กระเช้าสีดา” ฟังคำตอบ "นุ่น" หลัง "ก๊อต" สารภาพรัก

  พร้อมเสิร์ฟตอนใหม่ “กระเช้าสีดา” ฟังคำตอบ "นุ่น" หลัง "ก๊อต" สารภาพรัก
  17 ต.ค. 2564

  03:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 03:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์