ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ลูบคมกามเทพ

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

แดนจะไปส่งการะเกดที่คอนโด แต่ดูเธอไม่เต็มใจทำหน้าตึงบอกว่าจะกลับเอง

“คุณนี่ก็แปลก...ห้องเราติดกันจะแยกกันไปทำไม แล้วอีกอย่างคุณก็บอกน้องสาวไปแล้วว่าเราหายมาทำอะไรกัน ป่านนี้ลือไปทั่วออฟฟิศคุณแล้วว่าผมกับคุณ...” การะเกดสั่งให้หุบปาก รู้แล้วว่าเขาจะพูดอะไร “เก่งจัง...เพิ่งจะตกลงคบกันเป็นแฟนไม่ถึง ชั่วโมงก็รู้ใจผมหมด” แดนยั่ว

การะเกดทั้งด่าทั้งบ่นว่าไม่น่าช่วยเขาเลย แดนบอกว่าเธอไม่ช่วยไม่ได้หรอกเพราะเราลงเรือลำเดียวกัน แล้ว ปิแอร์เป็นลูกค้าเธอมานาน ยังไงเธอก็ต้องรู้จักเขาดีกว่าตน พูดขู่ๆว่า

“ถ้าคุณไม่ช่วยผมตามล่ามัน สักวันก็ต้องมีข่าว ผู้หญิงไทยถูกหลอกไปขายตัวแล้วถูกฆ่าตามมาอีกแน่”

แดนบอกว่างานนี้อาจเสี่ยงต้องรับมือกับมาเฟียอาชีพ ฉะนั้นทุกอย่างต้องเป็นความลับ แต่สัญญาว่าตนจะปกป้องเธอไม่ให้เป็นอะไร แล้วทำท่าจะจูบ พอ ถูกถามเสียงแข็งว่าจะทำอะไรก็แก้เกี้ยวว่า ซ้อมจูบจะได้สมบทบาทที่เป็นแฟนกัน เลยถูกการะเกดด่าอีกรอบ แล้วสะบัดไปคว้าหมวกกันน็อกใส่ แดนช่วยรัดสายหมวกกันน็อกให้ แล้วขึ้นซ้อนบิ๊กไบค์ไปด้วยกัน

โรสเปลี่ยนผ้าพันแผลที่แขนให้ฟิลลิป ระหว่างนั้นเขาพยายามสบตาใช้ความหล่อล่อให้เธอติดกับ แม้โรส จะทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้แต่ก็เขินจนไม่กล้าสบตา ฟิลลิป ปากหวานว่าเธอดีมากที่เสี่ยงช่วยตน โรสบอกว่าเพราะ เขาเคยช่วยตนมาก่อน

พอทำแผลเสร็จโรสบอกให้เขากลับไปให้หมอดูแผลอีกที ฟิลลิปบอกว่าตนกลับไม่ได้ คงต้องหาที่หลบซ่อนตัวสักพัก ทำเป็นเดาใจว่าเธอคงอยากรู้ว่าตนไปทำอะไรมาถึงได้ถูกล่า โรสอยากรู้แต่พูดว่าถ้าเขาไม่อยากบอกตนก็ไม่อยากรู้

“ที่จริงผมก็ไม่ได้อยากเล่าเพราะมันจะเป็นอันตรายกับคุณ แต่ในเมื่อคุณดีกับผม ผมก็คงต้องพูดความจริงให้คุณไม่เข้าใจผมผิดๆ...”

ฟิลลิปทำหน้าขรึมเล่าว่า พวกที่ตามล่าตนเป็นพวกมาเฟียข้ามชาติมันเรียกตัวเองว่าเป็นแบล็คออร์คิด มันทำธุรกิจผิดกฎหมายหลายอย่างรวมทั้งค้าผู้หญิง เครือข่ายของมันมีทั่วยุโรปและไม่เคยถูกจับได้เลย พอมันรู้ว่าตนถูกส่งมาเพื่อหาข้อมูลกลับไปกวาดล้างพวกมัน ตนเลยต้องหนี

ฟิลลิปเล่าเรื่องกลับตาลปัตรหมด โรสถามว่าใครส่งเขามา เขาตอบทันทีว่า “อินเตอร์โพล ตำรวจสากลครับ”

เป็นคำตอบที่ทำให้โรสแปลกใจสนใจขึ้นมาทันที ฟิลลิปทำทีบอกว่าถ้าเธอไม่เชื่อก็ไม่แปลก โรสตอบทันทีว่าตนเชื่อ เขาบอกว่างั้นตนก็สบายใจที่เธอเชื่อ ไว้ใจตนว่าเป็นคนดี หว่านล้อมต่อไปว่า

“ถ้าคุณเข้าใจว่าชีวิตผมต้องอยู่บนความเสี่ยง งั้นคุณคงปิดเรื่องผมเป็นความลับได้ เพราะมันหมายถึง...”

“ชีวิตคุณ...” โรสพูดต่อทันที เขาพยักหน้า โรสให้ความมั่นใจว่า “ไม่ต้องห่วงค่ะคุณฟิลลิป ฉันจะปิดเรื่องนี้ไว้ไม่ให้ใครรู้ แม้แต่พี่สาวฉันค่ะ”

ooooooo

กลับถึงคอนโด การะเกดบอกแดนว่าตนจะเล่าความจริงให้น้องสาวฟัง เพราะไม่อยากเล่นละครตบตาว่าเราเป็นแฟนกับเขาต่อหน้าน้อง

แดนบอกว่าอย่าเพิ่งดีกว่า แค่เธอพูดดีกับตน โอบกอดตนบ้าง แค่นี้น้องก็เชื่อแล้ว เพราะน้องเชียร์เธอกับตนอยู่แล้ว การะเกดขึงตาถามว่ารู้ได้ไง! แดนทำหน้าตายบอกว่า แค่มองตาก็รู้แล้ว เลยถูกการะเกดเชอะใส่อย่างหมั่นไส้

พอเข้าห้องเจอกัน โรสถามพี่สาวอำๆเรื่องแดน การะเกดเลี่ยงว่าไว้จะเล่าให้ฟังทีหลัง วันนี้กลับมาเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วจะไปทำงานก่อน เหลือบเห็นกล่องยากับอุปกรณ์ทำแผล ถามโรสว่าเอามาทำอะไรหรือ? โรสปดว่าตนปวดหัวเลยต้องเอายากินแล้วทำทีต่อว่าพี่สาวให้ดูเนียนว่า “ทีหลังอย่าทำอย่างนี้อีกแล้วกัน”

ปดพี่สาวแล้ว โรสเป่าปากโล่งอกที่การะเกดไม่ทันสังเกตว่า ที่มือตนมีเบอร์โทรศัพท์ที่ฟิลลิปเขียนทิ้งไว้ให้ โรสดูเบอร์โทรศัพท์ในมือยิ้มอย่างมีความสุข...

ooooooo

พักเที่ยง วราลี หรรษาและพราวคุยกันในร้านกาแฟ ทั้งพราวและวราลีฟังหรรษาเล่าเรื่องการะเกดที่หายตัวไปเมื่อคืนแล้วโล่งใจแต่อดบ่นไม่ได้ที่ทำเอาพวกตนตกอกตกใจกันจนเกือบเป็นเรื่องใหญ่ วราลีบ่นว่าที่แท้ก็เรื่องผู้ชายนี่เอง

หรรษาบอกว่าตนเข้าใจพี่เกด เพราะท่าทางคุณแดนสนใจพี่เกดตั้งแต่มาสมัครใช้บริการเราแล้ว ซ้ำอยู่คอนโดเดียวกันแล้วยังห้องติดกันอีก วราลีเหน็บว่าไม่แปลกที่กามเทพสาวจะพบรักกับลูกค้าตัวเองเหมือนอย่างหนูษากับพราวใช่ไหม

พราวอายติงว่าเจ๊อย่าพูดอย่างนี้ ทุกวันนี้คุณภีมเจอหน้าตนทีไรยังกัดไม่เลิกเรื่องคว้าลูกค้ามาเป็นแฟน

“มันก็สมควรให้บอสกัดแหละ กฎของบริษัทห้ามเด็ดขาดแต่ก็ไม่เคยมีใครทำตามกฎได้สักคน นี่ดีนะที่เจ๊ยังไม่บอกบอสเรื่องเกด ขืนรู้ว่าปาร์ตี้เมื่อคืนวุ่นวายขนาดไหน คงได้โดนเรียกเข้าห้องเชือดกันแน่”

วราลีพูดไม่ทันขาดคำ ภีมก็โทรศัพท์ตาม เธอจึงกลับไปก่อน หรรษาเห็นพราวยังหน้านิ่วคิ้วขมวดถามว่า ยังสงสัยอะไรอยู่อีกหรือ

กลับไปออฟฟิศแล้ว พราวบอกหรรษาว่าตนฟังหรรษาเล่าแล้วสงสัยว่า ตอนที่ตนเอาไวรัสคอมพ์ที่ตรวจเจอในระบบไปบอก เกดยังสงสัยแดนอยู่เลย สงสัยว่าสองคนคิดเล่นอะไรแผลงๆหรือเปล่า หรรษาบอกว่าตนก็คิดแต่ไม่กล้าถามพี่เกด พราวเห็นการะเกดเดินมาพอดี สะกิดบอกหรรษาว่า

“ถ้าหนูษาไม่กล้าถาม งั้นพี่จะถามเอง แต่หนูษาต้องออกแรงช่วยพี่”

สองสาวออกไปล็อกแขนการะเกดคนละข้างพาเข้ามาในห้องคอมพ์ พราวบอกให้เล่าความจริงมา การะเกดถามว่าโรสเล่าให้ฟังหมดแล้วไม่ใช่หรือ หรรษาบอกว่าใช่แต่พี่พราวไม่เชื่อ

“ไม่ใช่พราวไม่ไว้ใจอะไรเกดนะ แต่พราวยังไม่เคลียร์จริงๆ สมมติว่าเกดวางแผนปิดเรื่องส่วนตัวของเกดกับคุณแดเนียลแล้วหายไปด้วยกัน แล้วไวรัสในระบบที่พราวเจอล่ะ...เกดบอกว่าสงสัยคุณแดนไม่ใช่เหรอ พวกเราเป็นเพื่อนกันนะเกด ถ้าไม่ไว้ใจกันแล้วเราจะทำงานด้วยกันได้ยังไง”

การะเกดจึงเล่าความจริงให้ฟังแต่ฟังแล้วต้องเหยียบเป็นความลับขั้นสูงสุด รู้กันแค่นี้ ห้ามบอกใครเด็ดขาด หรรษากับพราวรับปากคอยฟังหูผึ่ง

หรรษาฟังแล้วตื่นเต้นพูดมั่วอย่างเคย แต่ได้ความว่ามีคนร้ายมาหลอกผู้หญิงในบริษัทเรา แล้วมันจับพี่เกดไป แล้วมันก็หนีไปได้ และแดเนียลเป็นตำรวจสากล??!! พราวบอกว่าตนเข้าใจแล้วว่าทำไมแดเนียลจึงจงใจแฮ็กข้อมูลลูกค้าของเกด

“จ้ะพราว มาเฟียพวกนั้นมันเป็นมืออาชีพมาก ขนาดคนในหน่วยของเขายังถูกซื้อไปเป็นสายให้พวกมันได้ คุณแดเนียลเลยไม่ไว้ใจใคร”

“แต่มาไว้ใจพี่เกดให้ช่วยตามสืบหาตัวคุณ...เอ๊ย...ไอ้ปิแอร์นั่นเหรอคะ” หรรษายังสงสัย

“จ้ะหนูษา...เพราะตอนนี้หมอนั่นคือเบาะแสเดียวที่พี่จะช่วยให้เขาตามมันได้ และก็คงต้องขอให้พราวช่วยเกดด้วย”

พราวถามว่าให้ตนช่วยอะไร การะเกดบอกว่า ตอนที่ปิแอร์เป็นสมาชิกของเราอยู่ เขาต้องเคยแชตคุยกับสมาชิกสาวๆของเราแน่ๆ เกดอยากให้พราวค้นดูประวัติการแชตของเขา เผื่อบางทีอาจจะเจอเบาะแสให้ตามได้ หรรษาติงว่ามืออาชีพอย่างเขาคงลบไปแล้ว พราวบอกว่าถึงลบก็ไม่ยากเกินความสามารถของตนหรอก

พอดีวราลีมาตามการะเกด เธอย้ำกับพราวและหรรษาว่าจำไว้ว่าเรื่องนี้รู้กันแค่นี้พอ แล้วเดินไปเปิดประตูถาม

“มีอะไรเหรอคะเจ๊”

ooooooo

เมื่อเข้าไปในห้องทำงานของภีม เขาเปิดทีวีที่บันทึกรายการของซินดี้กับแองจี้ให้ดูทันที

ในรายการ สองสาวแสบเม้าท์กันอย่างเมามัน เรื่องบริษัทจัดหาคู่ดังพัวพันกับขบวนการค้าเนื้อสดออกต่างประเทศ แฉว่ามีการไล่จับอาชญากรข้ามชาติที่แฝงมาในคราบของสมาชิกคอยล่าเหยื่อสาวๆที่เข้าไปสมัคร หวังได้เจอเนื้อคู่

แล้วอ้างแหล่งข่าวของตนยืนยันว่าเกิดเรื่องวุ่นวายในงานปาร์ตี้จริงๆ เดือดร้อนทางโรงแรมต้องตามไล่จับตัวกันให้วุ่น สุดท้ายคนร้ายลอยนวลส่วนทางบริษัทก็พยายามเหยียบเรื่องนี้ไว้สุดฤทธิ์ แล้วแองจี้ก็ทิ้งระเบิดในตอนท้ายว่า

“ค่ะท่านผู้ชม ที่เอามาเตือนกันเพราะต้องการให้ระวังตัว ในเมื่อเสียเงินให้เขาหาคู่ให้แล้วก็ควรต้องได้คู่ดีๆไม่ใช่ดูแลกันทิ้งๆขว้างๆ ไม่ใช่พอลูกค้าโปรไฟล์เริ่ดๆ ก็ให้สาวๆในบริษัทมุบมิบงุบงิบกินกันเอง แล้วเรียกตัวเองว่ากามเทพสาว...มันน่าโมโหค่ะ!!”

ภีมปิดทีวี หันมาจิกการะเกด หรรษาและวราลีถามว่า

“ทีนี้เคลียร์ไหมแผนกประชาสัมพันธ์ว่าทำไมผมถึงเรียกพวกคุณเข้ามา!”

วราลีจะปกป้องน้องๆ ถูกภีมสั่งให้หยุดเพราะตนเช็กดูแล้ว เธอไม่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งที่ควรจะต้องไปช่วยลูกน้องจัดปาร์ตี้ ทุกอย่างถึงได้ออกมาเละเทะแบบนี้

“บอสอย่าไปว่าเจ๊เลยค่ะเกดอธิบายได้ว่าทุกอย่างเกิดจากความเข้าใจผิดของเกดเอง เพราะคำสั่งก่อนจัดงานที่บอสกำชับให้เช็กประวัติลูกค้าให้ดี เกดเลยระแวงประวัติลูกค้าคนหนึ่งเข้า พยายามจับผิดเขาจนปล่อยให้เกิดเรื่องเข้าใจผิดกัน”

หรรษายืนยันว่าทุกอย่างเป็นเรื่องเข้าใจผิด แต่ตอนนี้ทุกอย่างเคลียร์แล้ว ภีมเคาะโต๊ะมองการะเกดอย่างครุ่นคิด

“เกด...คุณเป็นคนแก้ปัญหาได้เก่งที่สุดในบริษัท ถ้าคุณยืนยันเคลียร์ปัญหางานนั่นไปแล้ว ผมก็เชื่อ แต่ปัญหาเรื่องชื่อเสียงที่แองจี้เอาไปพูดซ้ำซากในรายการนี่ล่ะ คราวนี้แผนปล่อยวีดิโอ Success Story ของคุณคงช่วยไม่ได้แล้ว”

“ค่ะบอส...คราวนี้เกดรู้แล้วว่าต้องทำยังไงกับยัยแองจี้ลูกค้าตัวแสบของเรา”

การะเกดพูดอย่างมั่นใจ แต่ยอมรับกับหรรษาภายหลังว่า ตนยังไม่มีแผนอะไรเลย เพียงแต่รับปากไปเพื่อเอาตัวรอดออกมาให้ได้แค่นั้นเอง...แต่ก็ยังฮึดปลุกใจตัวเองว่า “การะเกดซะอย่างไม่มีอะไรทำไม่ได้!!”

ooooooo

คืนนี้การะเกดไปร้านปิ้งย่างเกาหลีคนเดียวแต่สั่งมามากมายพอนึกได้ก็สงสัยว่ามาคนเดียวจะกินหมดไหมเนี่ย?

ระหว่างนั้นเอง เธอสังเกตเห็นชายหน้าโหดที่โต๊ะใกล้ๆมองมาไม่วางตา การะเกดนึกถึงคำเตือนของแดนเรื่องให้ระวังตัว เธอกินไม่ลงหยิบเงินค่าอาหารวางไว้ที่โต๊ะแล้วรีบลุกไป ชายคนนั้นตามไปอีก! จนถึงลานจอดรถเห็นจวนตัวเธอหยิบมือถือขึ้นมากดหาแดน แต่กดเบอร์ไม่ทันครบก็มีมือมาแตะบ่าจากข้างหลัง เธอตกใจจนเป็นลม

แดนนั่นเอง...เขาเห็นชายหน้าโหดก็จะไปเอาเรื่องคิดว่าเป็นโจ๊กเกอร์ แต่พอเอาซัดหมัดใส่หน้า ชายคนนั้นร้องเสียงหลงขอร้องอย่าทำอะไรตนเลย รีบล้วงนามบัตรให้ดู บอกว่าตนเป็นแมวมองดารา เห็นผู้หญิงคนนั้นสวยเป็นดาราได้เลยตามจะแนะนำตัวเอง มองแดนอย่างสนใจบอกว่าลูกครึ่งหล่อๆอย่างเขาสนใจอยากเข้าวงการเป็นพระเอกบ้างไหม

เมื่อเรื่องโอละพ่อเช่นนี้ แดนจึงพาการะเกดกลับแต่ให้ไปอยู่ที่ห้องตัวเองเพราะไม่อยากให้โรสเห็นการะเกดในสภาพนี้ เมื่อเล่าเรื่องชายหน้าโหดให้ฟังแล้วต่างขำ แดนดูโทรศัพท์ของเธอ บอกว่าจะอย่างไรก็ตาม ตนก็ดีใจที่เธอไว้ใจตน

“ฉันจะโทร.หาคนอื่น...ไม่ใช่โทร.หานายซะหน่อย... เอามานี่” การะเกดแย่งโทรศัพท์คืนเขินๆ

ooooooo

การะเกดจะกลับห้อง แดนขวางไว้ถามว่าจะรีบกลับทำไมห้องอยู่แค่นี้เองเราตกลงเป็นแฟนกันแล้วไม่ใช่หรือ เธอโต้ว่านั่นเป็นเพียงข้ออ้างที่เราหายไปด้วยกันเท่านั้น

แดนอ้างว่าก็เป็นเรื่องดีที่ตนจะได้อยู่ใกล้ๆ ดูแลความปลอดภัยให้เธอ เราต้องดูแลกันและกัน ต่อรองว่าถ้าเธอยอมคุยกับตนดีๆ จะให้ตนทำอะไรก็บอกมา

เป็นข้อเสนอที่การะเกดสนใจมาก ถามทันทีว่าจริงหรือ แดนพยักหน้า เธอย้ำว่าถ้าตนขอร้องอะไรสักอย่างเขาคงไม่ปฏิเสธใช่ไหม?

แดนมองตาเจ้าเล่ห์ของเธอแล้วชักแหยง พลิกลิ้นว่าลืมๆที่ตนพูดไปเมื่อกี๊ก็แล้วกัน แต่การะเกดไม่ยอม อ้อนว่าให้ช่วยตนอย่างหนึ่งแล้วตนจะช่วยเร่งหาข้อมูลของปิแอร์ให้ แต่ถ้าเขาไม่ช่วย ตนก็ไม่มีเวลาว่างไปไล่ล่าคนร้ายให้เขา

แดนถูกกดดันให้ยื่นหมูยื่นแมวกันก็คิด...ชั่งใจ

ooooooo

ซินดี้กับแองจี้ตั้งหน้าตั้งตาทำรายการกระหน่ำทำลายชื่อเสียงของคิวปิดฮัทมุ่งโจมตีกามเทพสาวเพื่อกันไม่ให้มาแย่งผู้ชายโปรไฟล์ดีๆไปอีก พวกตนจะได้มีโอกาสบ้าง

แต่หารู้ไม่ว่าการะเกดกำลังวางแผนกู้ชื่อเสียงบริษัทที่เหนือชั้นกว่า วันนี้เธอโทรศัพท์คุยกับแองจี้ที่แอบมาคุยในห้องสุขาที่ห้องน้ำหญิงเพื่อหลบซินดี้ ฟังการะเกดแล้วแองจี้ถามตื่นเต้นว่าจริงหรือ ถ้าไม่จริงตนจะทำสกู๊ปพิเศษแฉพฤติกรรมความสะเพร่าของคิวปิดฮัทให้ล่มจมไปเลย

การะเกดยืนยันว่าจริง ทันทีที่โปรแกรมเนื้อคู่ประตูดวงจับคู่ที่เหมาะสมกับเธอ ตนก็รีบโทร.มาบอกเลย

“คู่ที่เหมาะสม...หล่อนท่องจำได้ใช่ไหมคำว่าเหมาะสมของฉันน่ะ...ต้องมีอะไรบ้าง” แองจี้ถามตื่นเต้น

ที่ห้องสุขาข้างๆ ซินดี้มาแอบฟังแต่ไม่สะใจจึงปีนขึ้นไปบนโถส้วมเกาะฝาแอบดู

การะเกดบอกแองจี้ว่าตนส่งรูปเนื้อคู่ไปให้แล้วลองเปิดดู แองจี้เปิดดูเห็นรูปแดเนียลที่หล่อระเบิดก็ถึงกับใจสั่นมือสั่น พร่ำเพ้อว่าใช่เลย...หล่อ...หล่อเหลือเกิน...

ซินดี้ปีนโถส้วมเกาะผนังแอบดูอยู่ พอเห็นรูปแดเนียลก็เจ็บใจที่แองจี้ได้คู่หล่อขนาดนี้ แพ้ความหล่อจนมือสั่นใจหวิว ร่วงจากโถส้วม

แองจี้จับได้ว่าซินดี้แอบฟังแอบดูตนก็ด่าเปิง แต่พอถูกซินดี้ถามว่ามีความลับอะไรถึงต้องมาแอบคุยแบบนี้ แองจี้ถูกจับโกหกได้ ก็ทำเป็นหาวบอกว่าง่วง กลับไปนอนดีกว่า

“ฉันไม่ยอมให้หล่อนได้งาบหนุ่มหล่อล่ำนั่นคนเดียวแน่ยัยแองจี้!”

ooooooo

อีวาคุยโทรศัพท์กับโนอาร์ ทางโน้นบอกว่าสถาน-การณ์ไม่ค่อยดีเพราะสายลับถูกจับได้ทำให้อินเตอร์โพลเข้มงวดมาก พวกที่เคยเป็นหูเป็นตาให้เราก็เริ่มทำตัวออกห่าง อีวาบอกฌองว่าโนอาร์สั่งให้ตนอยู่ทำงานที่นี่ก่อน งานสำคัญคือ...

“ต้องหาสินค้าใหม่ที่คุ้มค่ากับการเสียเวลากลับไปให้ได้ ประเภทที่เคยเอาไปลูกค้าเริ่มเบื่อแล้ว คราวนี้ต้องสดใหม่พร้อมให้ลูกค้ามือหนักทุ่มไม่อั้น”

แล้วเรื่องก็ประจวบเหมาะเมื่อฟิลลิปกลับไปหาอีวาโดยมีเป้าหมายใหม่ที่เชื่อว่าจะทำเงินได้มากกว่าทุกคนที่ผ่านมาอีวาถามว่าแน่ใจหรือ ฟิลลิปบอกว่าตนมีรูปถ่ายถ้าเธอไม่เห็นด้วยก็ฆ่าตนได้เลย

โรสยังมุ่งมั่นเขียนนิยายตามความใฝ่ฝัน วันนี้เธอตัน เขียนไม่ออก จึงไปนั่งที่ร้านกาแฟบ่มอารมณ์ หมวดปรัชวินทร์เข้าไปทักบอกว่าเจอเพื่อนที่เป็น บก.บอกว่าเธอเพิ่งออกมาไปหาที่เงียบๆเขียนนิยาย โรสจึงเอานิยายให้อ่านดูว่าสนุกไหม

หมวดอ่านแล้วบอกว่าสนุกมาก พิมพ์เมื่อไหร่ต้องมีคนเอาไปทำละครแน่ โรสขอให้พูดความจริงตนไม่โกรธหรอก

“เอาจริงเหรอครับ...” โรสบอกว่าพูดมาเถอะตนรอฟังอยู่ “ครับ...ผมว่าผมอ่านขายหัวเราะสนุกกว่าครับ”

เพียงฟังประโยคแรกโรสก็กำมือแน่น หมวดตั้งหน้าตั้งตาวิจารณ์ต่อ “รักของพระเอกนางเอกเลี่ยนๆ ยัดเยียดมาทุกหน้าอ่านแล้ววนไปวนมา ส่วนฉากบู๊ก็เหมือนเด็กอนุบาลหาเรื่องตีกัน บทสายลับที่คุณเขียนถึงก็ไม่สมจริง...แล้วยัง...”

“หยุดค่ะ!! พอได้แล้วค่ะ ขอบคุณสำหรับคำวิจารณ์” โรสขัดขึ้นแล้วลุกทันที

หมวดเหวอถามว่าจะไปไหน โรสประชดว่าไปหาคำแนะนำดีๆ เผื่อจะช่วยให้นิยายของตนสมจริงสนุกกว่าอ่านขายหัวเราะ หมวดบอกว่าตนช่วยบทสายลับได้เพราะมีประสบการณ์

“ขอบคุณค่ะ แต่ไม่รบกวนดีกว่าฉันรู้จักคนที่เขาเป็นสายลับจริงๆที่ช่วยฉันได้” พอหมวดถามว่าใคร

โรสย้อนถามว่า “เขาเป็นสายลับแล้วฉันจะบอกคุณได้ยังไง ฉันต้องปกปิดความลับของผู้ให้ข้อมูล” แล้วเดินออกไปเลย
“พูดอะไรออกไปวะเนี่ย...ไอ้บื้อเอ๊ย...” หมวดตบปากตัวเอง ยืนเหวอคอตกอยู่ตรงนั้น...

พอออกมาโรสก็โทร.หาฟิลลิปแต่เขาไม่รับสาย ครู่หนึ่งจึงโทร.กลับบอกว่าเมื่อกี๊ติดภารกิจอยู่ ตนตั้งใจจะโทร.หาเธอพอดี อยากขอบคุณ จะดีมากถ้าได้เจอกัน โรสตอบรับด้วยความดีใจทันที

ooooooo

การะเกดจัดให้แดนออกเดทกับแองจี้ แองจี้คลั่งไคล้ความหล่อล่ำของคู่เดทจึงจัดเต็มเหมาร้านอาหารในโรงแรมเพื่อความเป็นส่วนตัว แองจี้แต่งชุดลายเสือโชว์สัดส่วนล่อแหลม

เมื่อเจอกัน แองจี้ยั่วยวนสุดฤทธิ์ รุกจนแดนสยอง หาทางเลี่ยงบอกว่าไปห้องน้ำ แต่ที่แท้หนีไปหาการะเกดที่ห้องสปา ต่อว่าที่ทำให้ตนตกอยู่ในสภาพที่ถูกแองจี้ต้อนให้จนมุม

ครู่เดียวแองจี้ก็ไปตามแดน เขารีบหลบเข้าห้องน้ำ การะเกดบอกว่าแดนแพ้อาหารไทยเลยต้องเข้าห้องน้ำนานหน่อย การะเกดบอกว่าแดนหลงความสวยร้อนแรงของเธอมาก แองจี้ฝากบอกว่าตนรออาบน้ำแร่แช่น้ำนมอยู่ ยังฝากว่า...

“บอกบอสเธอด้วยว่า ขอบใจสำหรับสเปเชียลเดทวันนี้มาก ออกอากาศเทปหน้าฉันจะเสนอแต่เรื่องดีๆ ของคิวปิดฮัทแบบไม่คิดค่าโฆษณาเลย”

พอแองจี้ไป แดนออกมาบ่นการะเกดว่าร้ายจริงๆ จับตนใส่พานให้แองจี้หน้าตาเฉยเลย การะเกดบอกว่าแผนตนสำเร็จแล้วเพราะแองจี้ยอมเลิกโจมตีบริษัท

แถมจะช่วยโปรโมตให้ฟรีๆด้วย แดนบ่นว่าเธอสำเร็จแต่ตนแย่ การะเกดปลอบว่าตนเตรียมไว้แล้วถ้าไม่ไหวจริงๆ ก็ใช้แผนสอง...

แผนสองของการะเกดคือ หลอกให้แองจี้ไปนอนรอนวด แล้วให้ซินดี้สวมรอยเข้าไปนวดให้ พอสองสาวเจอกันก็ด่าทอโต้เถียงกันเรื่องแย่งหนุ่มหล่อ จนตีกันตกอ่างเปียกปอน เมื่อแดนเข้าไปเห็นได้โอกาสจึงหนีออกมา

พอแดนออกมาเจอการะเกด เขารีบบอกว่าลูกค้าทะเลาะกันไม่ใช่ความผิดของตน

“บอกแล้วไง...ไม่มีอะไรที่การะเกดทำไม่ได้ ขึ้นรถได้แล้ว ยัยพราวเพิ่งโทร.มาบอกฉันว่าพอจะได้ร่องรอยของปิแอร์บ้างแล้ว”

แดนดีใจชวนรีบไป ตนจะไปจัดการมันเดี๋ยวนี้เลย

เมื่อไปหาพราวที่ห้องคอมพ์คิวปิคฮัท พราวบอกว่าตนเจาะระบบเล่นงานแฮกเกอร์ของพวกแบล็ค-ออร์คิดจนได้ที่อยู่ของปิแอร์แล้ว

แดนจะไปจัดการทันที การะเกดขอไปด้วย ทั้งแดนและพราวไม่ให้ไปเพราะจะทำให้แดนห่วงหน้าพะวงหลังให้รอฟังข่าวที่นี่แหละ พอแดนออกไปการะเกดตามไปเรียกเตือนให้ระวังตัวด้วย แดนจับเธอจูบเบาๆ บอกว่านี่คือจูบมัดจำ ปลอดภัยกลับมาแล้วจะจัดเต็มทีหลัง การะเกดเอามือแตะริมฝีปากที่ถูกจูบ ใจเต้นแรง หน้าร้อนผ่าว มองแดนจนเขาไปลับตา...

ooooooo

ฟิลลิปนัดพบโรสที่ช็อปปิ้งมอลล์คืนนั้นเลย พอพบกันก็ทำทีเป็นห่วงโรสเกรงจะได้รับอันตรายเพราะตนกำลังถูกจับตามองอยู่แต่เพราะอยากเจอเธอมากจึงต้องเสี่ยง

สร้างความตื่นเต้นหวาดกลัวให้โรส ขณะเดียวกันก็ให้สมุนของอีวาในชุดดำสองสามคนทำป้วนเปี้ยนเมียงมองทั้งสอง ฟิลลิปบอกว่านั่นคือพวกแบล็คออร์คิด นัดโรสว่าถ้าเขานับหนึ่งถึงสามให้เธอวิ่งไปที่ลานจอดรถทันที

แต่พอนับถึงสามโรสวิ่งไปที่ลานจอดรถ ฟิลลิปวิ่งตามปรากฏว่าพวกชายชุดดำตามไป เขาบอกโรสว่าจะไม่ยอมให้มันทำอะไรเธอแล้วเข้าชกต่อยกับชายชุดดำเอาเป็นเอาตายจนพวกนั่นร่วงไปหมดแล้วเขาก็จูงโรสวิ่งไปขึ้นมอเตอร์ไซค์ที่จอดอยู่ไม่ไกลบิดพาเธอหนีไป พอฟิลลิปหนีไปแล้ว สมุนของอีวาที่นอนกองที่พื้นก็ค่อยๆลุกขึ้น

ฌองที่พาสมุนมาเล่นละคร มองตามฟิลลิปพึมพำ... “พรสวรรค์ของแกจริงๆ ไอ้ฟิลลิป...กะล่อนได้ไม่มีที่ติ” แล้วยิ้มร้ายหันบอกสมุน “ไหนๆก็ต้องรอให้ฟิลลิปทำงานที่ถนัดของมัน ฉันก็ต้องฆ่าเวลาด้วยงานที่ถนัดของฉันเหมือนกัน”

ฟิลลิปพาโรสไปที่โรงงานร้างบอกว่าเป็นเซฟเฮาส์ของตนมีเธอคนเดียวที่รู้ บอกว่าอยากอ่านนิยายของเธอ โรสดีใจบอกว่าตนเองก็อยากได้คำแนะนำจากเขาเหมือนกัน

หมวดปรัชวินทร์มาถึงโรงงานร้างก่อน แดนบอกให้รอตนไปถึงก่อนอย่าเพิ่งใจร้อน หมวดจึงซุ่มสังเกตการณ์รอ แต่มองเข้าไปในโรงงานร้างไม่เห็นฟิลลิปจึงลัดเลาะเพ่งหา เห็นร่างหญิงคนหนึ่งสภาพหมดสติถูกจับมัดคลุมผ้าไว้ หมวดเชื่อว่านั่นคือเหยื่อ จึงแอบเข้าไปช่วย แต่พอไปเปิดผ้าคลุมออกกลายเป็นหุ่น!

ฝีมือฌองนั่นเอง เขาหัวเราะเยาะบอกว่าอุตส่าห์วางกับดักแดเนียลแต่กลับมาเจอหมวดแทน หมวดถูกฌองจับไปทรมานอย่างสาหัส แต่แดนมาช่วยไว้ทัน แดนยิงและวางระเบิดรอบๆ แล้วพาหมวดหนีไป ฌองสั่งสมุนให้ตามจับให้ได้ จึงขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ล่ากันกระหึ่ม

พราวรอฟังข่าวแดนอยู่ด้วยความเป็นห่วง แล้วก็ตกใจยิ่งขึ้นเมื่อพราวบอกว่าเช็กข้อมูลของพวกแบล็คออร์คิดแล้วพบว่าข้อมูลเรื่องที่อยู่ที่เจอเป็นข้อมูลใหม่ที่เพิ่งถูกใส่เข้ามาไม่ใช่ข้อมูลที่มีอยู่แล้ว เวลานี้แดนกำลังตกอยู่ในอันตราย

ขณะที่สองสาวกำลังตกใจว้าวุ่นว่าจะช่วยแดนอย่างไรนั้น โรมเข้ามาถามว่าเกิดอะไรขึ้น? เมื่อเขารู้ปัญหา เสนอว่าเราต้องแจ้งตำรวจ พราวและการะเกดเห็นด้วยเพราะเป็นทางเดียวที่จะช่วยแดนได้ โรมเอะใจถามการะเกดว่าแดเนียลที่เป็นตำรวจสากลนั้น ใช่แดเนียล มิลเลอร์ ลูกครึ่งไทยหรือเปล่า ขอดูรูปเผื่อเป็นคนเดียวกับที่ตนรู้จัก

เมื่อดูรูปแล้วโรมอึ้งพึมพำ “ไอ้แดน!! ที่แท้ก็มาโผล่อยู่ที่นี่เอง!”

ooooooo

แดนพาหมวดหนีออกมาแล้ว หมวดบอกว่าตนเป็นตัวถ่วงให้ทิ้งตนไว้ที่นี่ แดนบอกว่าเราเป็นทีมเดียวกันตนไม่มีวันทิ้งเขาแน่

แดนสู้กับสมุนฌองที่ไล่ตามมา เขาเห็นถังน้ำมันกองอยู่ บอกหมวดว่ารู้แล้วว่าจะจัดการมันยังไง หมวดขอไปจัดการแดนให้ช่วยยิงคุ้มกันดีกว่า บอกหมวดว่าเราเป็นอะไรไม่ได้ถ้าเราเป็นอะไรไปต้องมีผู้หญิงร้องไห้เสียใจอีกเยอะ

หมวดพูดอย่างท้อใจว่านั่นคงเป็นเขาแต่ไม่ใช่ตนเพราะเจอกันทีไรตนโดนด่าทุกที แดนรับปากว่าถ้าเรารอดไปได้จะช่วยหมวดจีบหญิงให้สมหวัง หมวดบอกว่าตนจะอึด จะถึกไม่ตายง่ายๆ แล้วทั้งสองก็ประสานกัน โดยแดนวิ่งฉีกไปล่อให้พวกมันตามไปอีกทางเพื่อให้หมวดปลอดภัย

หมวดหนีไปจนถึงริมน้ำ ตัดสินใจโดดลงน้ำหายไป พวกมันหาไม่เจอจึงพากันกลับ

แดนล่อพวกมันไปทางถังน้ำมัน พอมันมาใกล้ก็กดระเบิด แรงระเบิดทำให้แดนกระเด็นไป ส่วนพวกมันก็ถูกลูกไฟลุกท่วมจนต้องขี่มอเตอร์ไซค์พุ่งลงน้ำ

แดนพยุงตัวพยายามไปดูที่ท่าน้ำ พอเห็นหมวดโผล่ขึ้นจากน้ำเขาก็โล่งใจ...

แดนพยุงหมวดขึ้นฝังอย่างทุลักทุเล ทันใดนั้น ฌองใส่หน้ากากโจ๊กเกอร์พร้อมสมุนก็ขับรถตามมา

พวกมันลงจากรถเล็งปืนใส่แดนทันที

“แกมันไอ้ตำรวจเดนตายจริงๆ ไอ้แดเนียล จะเล่นงานแกให้อยู่หมัดต้องแลกด้วยคนของฉันไปไม่น้อยเลย...น่าเสียดาย ตั้งแต่ฉันเริ่มเป็นมือสังหารไม่เคยมีใครทำให้ฉันรู้สึกว่าเกมตามล่ามันเป็นเรื่องสนุกได้เท่านี้”

“เกมยังไม่จบหรอกไอ้โจ๊กเกอร์ ถึงแกจะฆ่าฉันได้แต่จะมีคนเก่งๆกว่ามาตามล่าแกอีก...แกมันก็แค่ไอ้ขี้ขลาดตาขาวที่เก่งแต่ซ่อนตัวอยู่หลังหน้ากาก”

“ฉันไม่ใช่ไอ้ขี้ขลาด แต่มันคือความสะใจที่เหยื่อสังหารของฉันจะได้เห็นรอยยิ้มของฉันก่อนตายต่างหาก ฮ่าๆๆ จบกันเสียทีไอ้แดเนียล!” โจ๊กเกอร์ยิงแดนสามนัดติดๆกัน แดนฟุบแน่นิ่งไปทันที

ฌองหัวเราะลั่นแล้วหันกระบอกปืนไปทางหมวดแต่ไม่ทันยิงเสียงไซเรนรถตำรวจก็แว่วมา หมวดพยายามฮึดสู้ ถูกฌองเอาด้ามปืนทุบจนทรุดแล้วพาสมุนขึ้นรถหนีไป

หมวดคลานเข้าไปดูแดนที่นอนแน่นิ่งอยู่ ร้องเรียก “คุณแดเนียล...คุณแดเนียล!!!”

ooooooo

ขณะเดียวกันโรสยังลุ่มหลงกับความหล่อปากหวานของฟิลลิป ยิ่งซาบซึ้งเมื่อฟิลลิปเพียงแต่กอดจูบแต่ไม่ล่วงละเมิด ทำให้เธอยิ่งซึ้งใจ หลังจากอ่านนิยายของโรสแล้วฟิลลิปวิจารณ์และให้ข้อมูลเกี่ยวกับงานสายลับจนโรสได้แง่คิดในการเขียน

“ขอบคุณมากนะคะคุณฟิลลิป ข้อมูลที่คุณให้มามีประโยชน์กับการเขียนนิยายของฉันมากๆ”

ก่อนกลับโรสถามว่าจะเจอเขาได้อีกยังไง ฟิลลิปบอกว่าจากนี้ไปตนคงต้องเป็นฝ่ายติดต่อเธอเอง เพราะเบอร์โทรศัพท์ที่ให้ไว้ไม่ปลอดภัยแล้ว กุมมือโรสมองซึ้ง

“ผมเองก็คิดถึงคุณตลอดเวลาเหมือนกันนะโรสริน แต่เพื่อความปลอดภัยของคุณ ผมต้องอดทนจนกว่าภารกิจของผมจะเรียบร้อย แล้วหลังจากนั้นผมสัญญาว่าผมจะพาคุณไปฝรั่งเศสกับผม” โรสตื่นเต้นถามว่าฝรั่งเศสหรือ? “ครับ...บ้านเกิดผมเอง คุณจะได้พบพี่ชายพี่สาวของผม พวกเขาคงดีใจที่ได้รู้จัก...แต่ตอนนี้เรื่องระหว่างเราผมคงต้องขอให้คุณ...”

“ฉันเข้าใจค่ะ ต้องเก็บเป็นความลับ ไม่ต้องกลัวค่ะ ฉันจะไม่บอกใครแม้แต่พี่เกด”

ฟิลลิปยิ้มพอใจที่โรสเชื่อเขาสนิทใจ

ที่ท่าเรือ รถตำรวจเข้ามาหลายคัน แยกย้ายกันไปยังจุดที่เกิดเหตุ รถพยาบาลเข้ามาจอดตรงที่ร่างแดนนอนแน่นิ่งอยู่พอประตูรถเปิด คนที่ลงมาก่อนเพื่อนคือการะเกด เธอถลาเข้าไปที่ร่างแดนร้องเรียกอย่างตระหนก

“คุณแดเนียล...คุณแดเนียล!!!” จับร่างเขาร้องไห้พราวเข้ามาโอบปลอบ

การะเกดโทษตัวเองว่าตนห้ามเขาไม่ได้ก็ไม่ควรปล่อยให้เขามาตายแบบนี้ โรมเข้ามาบอกว่าเจ้าหน้าที่ต้องนำตัวแดเนียลไปแล้ว การะเกดขอร้องอย่าเพิ่งเอาไป พยายามเข้มแข็งบอกว่า

“ฉันอยากขอโทษเขา อยากอโหสิกรรมที่ฉันเคยทำไม่ดีกับเขาไว้” แล้วเธอก็รำพันขอโทษที่ตนทำไม่ดีกับเขาไว้มากมาย “คุณแดเนียล...ฉันเสียใจ ถึงจะเคยเกลียดคุณมากแค่ไหนแต่ฉันก็ไม่อยากให้คุณจากฉันไป...”

“ถ้าไม่อยากให้ผมตาย ผมไม่ตายก็ได้ครับคุณเกด” แดนเอ่ยขึ้น ที่แท้เขาไม่เป็นอะไรเพราะใส่เสื้อเกราะแต่ที่ต้องทำเป็นตายเพราะคนร้ายกำลังแอบดูอยู่ ให้เธอช่วยแสดงอย่าให้มันสงสัย ไม่อย่างนั้นตนจะไม่ปลอดภัย

การะเกดช็อก อึ้ง ความรู้สึกเปลี่ยนไปทันที จากเสียใจกลายเป็นโกรธ จากนุ่มนวลกลายเป็นทุบตีจนแดนร้อง...

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

#ทีมอำพน เตรียมฟิน "ก๊อต" สารภาพความในใจ "นุ่น" ใน "กระเช้าสีดา"

#ทีมอำพน เตรียมฟิน "ก๊อต" สารภาพความในใจ "นุ่น" ใน "กระเช้าสีดา"
12 พ.ค. 2564

05:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:56 น.