ข่าว

วิดีโอลูบคมกามเทพ

อ่านเรื่องย่อ

แนว: โรแมนติก-คอมมาดี้

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: ณัชภีม

กำกับการแสดงโดย: ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์

ผลิตโดย: บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: อินทัช เหลียวรักวงศ์,ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด

ที่คิวปิดฮัท...นันทิสาหรือออยและมิลินหรือมิ้ม คุยกับพราวอย่างโล่งใจที่การะเกดปลอดภัยแล้ว ภีมมาเจอสามสาวคุยกันก็เสียงเข้มใส่ว่ายังไม่ทันเลิกงานก็เม้าท์กันแล้วหรือ ออยตกใจพลั้งปากว่าเราคุยเรื่องพี่เกดอยู่

เป็นเรื่องทันที! ภีมถามว่าเกดลาพักร้อนกลับมาแล้วหรือ ออยอึกอัก ภีมจับผิดว่าท่าทางแบบนี้แสดงว่าพวกเธอเห็นตนเป็นหัวหลักหัวตอใช่ไหม ตอบมา!!

วราลีเพิ่งขับรถเข้ามา เธอได้รับโทรศัพท์จากธรณ์ที่ไปสมัครงานไว้นัดเย็นนี้ไปคุยกันจึงเตรียมจะออกไป ออยเดินลิ่วเข้ามาเล่าเรื่องตนหลุดปากเรื่องการะเกดออกไปให้บอสรู้จนได้ เจ๊ลีของน้องๆเลยต้องไปเคลียร์กับบอสตามเคย

ภีมเสียงเข้มใส่วราลีว่าเกิดเรื่องใหญ่โตขนาดนี้ทำไมไม่บอกตนถ้าเกดเป็นอะไรไปความเสียหายมันจะขนาดไหน วราลีดักคอว่าความเสียหายของบริษัทหรือ? ภีมบอกว่าตนห่วงชีวิตของเกดมากกว่าอยู่แล้ว ตนห่วงชีวิตของลูกน้องทุกคน ถ้าตนไม่มั่นใจว่าเกดจะแก้ปัญหาได้ตนจะใช้เขาทำไม

“งั้นตอนนี้เกดก็แก้ปัญหาได้แล้ว ล่าสุดเมื่อคืนนี้รายการฟลายฮายวิธแองจี้ดังเปรี้ยง เรตติ้งกระฉูดเพราะได้ข้อมูลเจาะลึกคดีแบล็คออร์คิดมาออกอากาศ แองจี้พูดในรายการขอบคุณคิวปิดฮัทที่เป็นผู้ให้ข้อมูลสำคัญจนสามารถช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกหลอกได้”

“จริงหรือ” ภีมชะงักกึก วราลีเอาเทปรายการที่อัดไว้ให้ดู ภีมรับไปดูแล้วบอกยิ้มในหน้าว่า

“ดีมากคุณลี...งั้นคุณเกดกลับมาเมื่อไหร่ คุณเตรียมต้อนรับพนักงานดีเด่นไว้ได้เลย”

“ค่ะบอส” วราลีรับคำ มองภีมที่จ้องดูรายการที่ตนอัดให้อย่างใจจดจ่อ แล้วแอบเป่าปากอย่างโล่งใจ

พราว ออย และมิ้มต่างโล่งใจที่เจ๊ลีเคลียร์กับบอสได้ วราลีบอกน้องๆว่า

“บอสเราเก่งแต่โวยวาย เอาเข้าจริงไม่มีอะไรหรอก ห่วงลูกน้องทุกคนนั่นแหละ พราวจ๊ะฝากบอกเกดด้วยนะบอสพอใจผลงานของเกดมาก อนุญาตให้หยุดงานจนกว่าจะหายดี...เอาล่ะ แยกย้ายกันไปทำงานได้แล้ว”

ตกเย็น วราลีไปพบธรณ์ตามนัด ธรณ์บอกว่าเห็นเธอทำงานให้คิวปิดฮัทแล้วชอบ ตนจะเปิดคอร์สสอนเรื่องปรับเสื้อผ้าหน้าผมให้เข้ากับบุคลิกคนแต่ละคน ส่วนวราลีก็สอนเรื่องการเข้าสังคม การพูดยังไงให้ถูกใจคน ถามว่าเธอลาออกจากภีมหรือยัง วราลีบอกว่ายัง

ธรณ์ถามว่าพูดยากหรือไม่อยากลาออก วราลีรับปากว่าจะรีบจัดการให้ ธรณ์ถามว่าก่อนสิ้นเดือนนี้ได้ไหม

“เอ่อ...ค่ะ...สิ้นเดือนก็สิ้นเดือน” วราลีรับปาก และเมื่อกลับบ้านปรึกษาอาพอกับแม่วัน แม่วันบอกให้เธอเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของสองคน

วราลีบอกว่าคุณธรณ์เป็นคนใจดีให้เกียรติคนอื่นบริษัทคือที่ทำงานใหม่ที่น่าตื่นเต้น แต่พอพูดถึงภีมแม้จะพยายามหาข้อดี แต่ก็ไม่เจอไล่เรียงแต่ละเรื่องแล้วมีแต่ถูกภีมกดขี่ใช้งานอย่างกับทาส คิดแล้วก็ร้องอย่างรับไม่ได้ว่า

“อร๊าย...เรื่องระหว่างฉันกับเขามีแต่เรื่องเลวๆ แล้วฉันจะทนอยู่ทำไมเนี่ย!!!”

ooooooo

การะเกดกับโรสกลับมาถึงคอนโด หมวดปรัช-วินทร์หิ้วกระเป๋าตามมาส่ง พูดให้กำลังใจเป็นนัยว่า

“ผ่านเรื่องร้ายๆไปหมดแล้ว ต่อไปนี้ผมเชื่อว่าจะมีแต่เรื่องดีๆเข้ามา” โรสดักคอว่ารู้นะว่าหมายถึงอะไรใครสอนมาหรือ “จะใครเสียอีกล่ะครับ ถ้าไม่ใช่คุณแดน ที่ปรึกษาด้านความรักของผม”

พอได้ยินชื่อแดนการะเกดเศร้าลงทันที โรสดุหมวดว่าพูดอะไรให้ระวังหน่อยแล้วรีบยื่นกุญแจห้องให้การะเกดไขเข้าไป เปลี่ยนเรื่องบอกว่า “หมอว่าช่วงนี้พี่ต้องพักฟื้นอีกสักระยะ”

“เซอร์ไพรส์!!!” เสียงออย มิ้มกับพราวร้องขึ้นทันทีที่ประตูเปิด

พราวกับมิ้มช่วยกันบอกว่าพวกเราวางแผนกับน้องโรสจัดงานเลี้ยงรับขวัญให้ ออยบอกว่าปกติบอสไม่ให้พวกเราลางานง่ายๆ แต่สำหรับวันนี้บอสให้เราสามคนมาต้อนรับเกดพร้อมของขวัญเซอร์ไพรส์พิเศษที่เกดเห็นแล้วต้องร้อง ว้าวววว...บอกให้ตื่นเต้นว่าผู้เชิญของขวัญพิเศษนี้เป็นใครไปไม่ได้นอกจากชายหนุ่มคนนี้ การะเกดดีใจนึกว่าเป็นแดนแต่กลับเป็นโรม!

พราวบอกว่า รางวัลนี้คือ ตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พักโรงแรม 5 ดาวบนเกาะพะงัน บอสให้เอามาให้เกดเพื่อปลอบขวัญและพักฟื้นร่างกายก่อนกลับมาทำงาน การะเกดผิดหวังจนร้องไห้เอ่ยขอโทษทุกคน โรมถามโรสว่าเกดเป็นอะไร???

“เอ่อ...พี่โรมคะ คือ...โรสยังไม่ได้เล่าให้พวกพี่ฟังเรื่องคุณแดนกับพี่เกดค่ะ”

ทุกคนมองหน้าโรสอย่างอยากรู้ จากนั้นทุกคนจึงช่วยกันตามหาแดนแต่ไม่ว่าถามไปที่ไหนก็ไม่เจอ หมวดเช็กแล้วรู้ว่าแดนกลับไปทำงานเดิมแต่เขายื่นใบลาไม่มีกำหนดจากนั้นก็ขาดการติดต่อไปเลย พราวเสนอว่าเราคงทำอะไรไม่ได้นอกจากให้เวลารักษาใจ ตนเชื่อว่าเกดต้องผ่านเรื่องนี้ได้เหมือนทุกครั้ง

โรสดีใจเมื่อรู้ว่าหมวดได้ข่าวแดนแล้ว หมวดบอกว่าตนรู้ข่าวจากอินเตอร์โพลว่าโนอาร์ถูกพวกนักโทษฆ่าตายในคุกสันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าปิดปากเพราะพวกที่แบ็กอัพให้โนอาร์แต่ละคนเส้นสายเยอะ โรสถามว่ายังมีพวกมันเหลืออยู่หรือ หมวดบอกว่ายังมี แดนเลยถูกเรียกตัวมาจัดการคดีนี้ต่อ ได้ยินว่าเขาบ้าระห่ำยิ่งกว่าเดิมทำงานเหมือนอยากวิ่งเข้าหาลูกปืนเหมือนอยากตายเร็วๆ

“แล้วเราจะปล่อยให้ทั้งสองคนเป็นแบบนี้เหรอคะ” โรสถาม หมวดนิ่งไปอย่างครุ่นคิด

ooooooo

การะเกดไปทำงานทั้งที่บอสให้พักรักษาตัว โรสคิดวิธีที่จะช่วยให้พี่สาวก้าวพ้นจากอดีต เอานิยายที่ตนเขียนเสร็จให้อ่านเพื่อขอความเห็นก่อนส่งสำนักพิมพ์ เพราะเป็นเรื่องที่ตนเขียนขึ้นมาจากเรื่องจริงของพี่

การะเกดอ่านจนถึงบทส่งท้ายซึ่งยังว่างเปล่า

พอถามโรสบอกว่าตนเลือกไว้หลายแบบให้พี่เลือกเอาว่าจะให้จบแบบไหน การะเกดบอกว่าจะจบแบบไหนก็เลือกเอาสักอย่าง โรสถามว่ามันเหมือนชีวิตจริงของพี่มากใช่ไหม

“ก็แกเล่นเอาชีวิตพี่มาเขียนนี่”

“ค่ะ...เพราะชีวิตพี่คือแรงบันดาลใจให้โรส โรสเชื่อว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอ่านที่กำลังกลัวความรักไม่กล้าก้าวข้ามมันไปเพราะคิดว่าความรักคืออาวุธที่มีแต่ทำร้ายหัวใจ...พี่เกดช่วยทำนิยายให้จบอย่างสมบูรณ์ได้ไหมคะ ไม่ว่าจะจบแบบไหนจะเศร้าหรือสุขโรสรับได้หมดทุกอย่าง แต่ขออย่างเดียว ขอให้พี่ก้าวข้ามความกลัวเพราะความรักไม่ใช่อาวุธทำร้ายใคร ความผิดหวังต่างหากที่พี่กลัวมันไปเอง”

“โรส...” การะเกดดึงโรสเข้าไปกอดน้ำตาคลอ

ooooooo

แดนหายไปจนต้องตามหากันควั่ก มาวันนี้ การะเกดก็หายไปอีก! วันนี้...ขณะแดนกำลังดูแหวนเพชรรำพึงเศร้าว่า “คุณเกด...ชาตินี้ผมคงไม่มีโอกาสสวมแหวนให้คุณ” แดนก็ได้รับโทรศัพท์จากหมวด โทร.เล่าว่า

การะเกดหายไปไม่มีใครรู้ว่าเธอหายไปไหน โรสเป็นห่วงว่าจะถูกพวกแบล็คออร์คิดแก้แค้น แดนบอกว่าวันนี้ตนเพิ่งบุกไปจับคนที่ฆ่าโนอาร์ได้ ตอนนี้พวกแบล็คออร์คิดถูกปิดไปเรียบร้อยแล้ว หมวดถามว่าแดนตามตัวเธอผ่านเครื่องติดตามตัวบนจี้ห้อยคออยู่หรือเปล่า เพราะโรสบอกว่าเห็นเกดเอาสร้อยเส้นนั้นกลับมาใส่อีกแล้ว

“คุณแดนคะ...พี่เกดรักคุณนะคะ พี่เกดรู้ตัวแล้วว่าคิดผิดที่ผลักไสคุณออกไปจากชีวิต ตอนนี้อยู่ที่คุณคนเดียวแล้วค่ะว่าคุณยังรักพี่เกดอยู่หรือเปล่า”

แดนใช้สัญญาณจากเครื่องติดตามตัวตามหาจนเจอการะเกดไปดำน้ำแหวกว่ายอยู่ในท้องทะเล เมื่อเธอโผล่ขึ้นมาก็เห็นแดนยืนรออยู่ เมื่อเห็นกันต่างโผเข้ากอดกันอย่างไม่อาจปิดกั้นความรู้สึกได้ การะเกดขอโทษที่ตนไล่เขาและบอกความในใจที่ยังไม่ได้พูดว่า “ฉันรักคุณนะคะคุณแดน...”

แดนก็เอาแหวนที่เตรียมไว้คุกเข่าขอแต่งงานที่ริมหาด ต่างปล่อยใจไปตามปรารถนาที่ตัวเองปิดกั้นมานานอย่างมีความสุข การะเกดบอกแดนด้วยความรักว่า

“นี่แหละค่ะความรักอีกรูปแบบนึงที่เกิดขึ้นในคิวปิดฮัท ความรักที่เกือบไม่สมหวังเพราะความกลัว...ถ้าเราก้าวผ่านความกลัว สักวันหนึ่งเราก็จะได้เจอความรักนั้นเอง”

ที่แกลเลอรี่แห่งหนึ่ง นันทิสาหรือออยเป็นตัวแทนบอสเอาช่อดอกไม้ไปแสดงความยินดีที่ผู้จัดการกำลังจะแต่งงาน งานนี้อัทธ์ไปชมภาพประสาคนรักศิลปะ พอได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนอัทธ์ลุกไป เขาลืมสมุด

สเกตช์ภาพไว้ ออยเห็นเดินตามไปให้แต่อัทธ์หายไปแล้ว เธอจึงลองเปิดดู ออยตกใจเมื่อเจอภาพสเกตช์ลายเส้นผู้หญิงโป๊เปลือยทั้งเล่ม!

“ภาพโป๊!!! อ๊ายยยยย...ไอ้โรคจิต!!!” แล้วเอาสมุดสเกตช์นั้นโยนลงถังขยะไปทันที

ที่คิวปิดฮัท เจ๊วราลี เจ๊ใหญ่ของกามเทพสาวทั้ง 8 ประเมินว่า ชีวิตของกามเทพทั้งสี่คู่ที่ผ่านไปเป็นเรื่องฟลุค มันก็แค่รอการพิสูจน์ มันก็แค่ to be continued ฟันธงว่า นันทิสากับภารกิจหาสามีของเธอ โนเวย์ มิ้มที่เค็มจนขม ก็คงไม่ยอมแบ่งเงินในกระเป๋าให้ผู้ชายคนไหนแน่ ส่วนพริมาปลายทางต้องโกนหัวบวชชีแน่นอน คิดแล้วหัวเราะร้าย พึมพำ

“หึๆฮ่าๆ บอสจอมป่วน แผนมโนให้ทุกคนมีผัวของคุณ มันจะต้องหยุดอยู่แค่นี้แหละมันใช้ไม่ได้กับฉัน! ใช้ไม่ได้กับคนที่เหลือหรอก!” แล้วดูจดหมายลาออกพูดอย่างแน่วแน่ “และนี่คือสิ่งที่คุณจะได้รับจากฉัน...คุณภีม”

วราลีเอาจดหมายลาออกที่ปริ๊นต์แล้วจั่วที่หัวกระดาษว่า “จดหมายลาออก!!” จิกตายิ้มร้าย พร้อมตัวหนังสือที่ท้าทายว่า To be continued !!

ooooooo

จบตอน “ลูบคมกามเทพ”


ละครลูบคมกามเทพ ตอนที่ 8(ตอนจบ) อ่านลูบคมกามเทพ ติดตามลูบคมกามเทพ ดูรูปภาพนักแสดงในเรื่อง นำแสดงโดย อินทัช เหลียวรักวงศ์,ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด 10 พ.ค. 2560 08:01 2017-05-10T01:01:14+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ