นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ซ่อนรักกามเทพ

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  ระหว่างนั่งรถกลับด้วยกัน บัวปรารภว่าไม่อยากเชื่อว่าพี่ชายจะช่างประชด โกรธกับแฟนถึงกับไปสมัครหาแฟนใหม่

  ทันใดนั้นมือถือของมาร์คดังขึ้น เขาหยิบดูเห็นชื่อ “ซินดี้” บัวถามว่าใครโทร.มา มาร์คบอกว่าลูกค้าแล้วขอให้บัวจอดให้ตนลงข้างหน้านี้เลย ตนจะนั่งแท็กซี่ต่อไปที่คอนโดเอง เมื่อลงจากรถแล้วมาร์คโทร.ไปหาซินดี้ ขอโทษที่โทร.กลับช้าเพราะกำลังมีเรื่อง

  เมื่อซินดี้ขับรถมาเจอมาร์คที่ป้ายรถเมล์ ซินดี้ถามว่าเขาถูกแฟนไล่ลงจากรถที่ไหน ท่าทางเขาเดินมาไกล

  “แต่มันก็ยังไม่ไกลเท่ากับความรู้สึกที่ผมกับบัวมีให้กันหรอกครับ” มาร์คตีหน้าขรึมแล้วชวน “เราไปหาร้านนั่งดื่มกันไหมครับ ผมอึดอัดอยากระบายให้ใครสักคนฟัง”

  ซินดี้รับมาร์คไปด้วยความเห็นใจอย่างที่สุด...

  คืนนี้อัทธ์ไปเคาะประตูห้องออย แต่ออยไม่ให้มิ้มเปิด อัทธ์จึงยืนพูดอยู่หน้าห้องว่า

  “คุณไม่อยากออกมาคุยกับผมก็ไม่เป็นไร ผมแค่จะแวะมาบอกคุณว่า...พรุ่งนี้สิบโมงผมจะไปทำธุระที่บริษัทน้ำผึ้ง ถ้าคุณพอมีเวลาว่างและพอจะเมตตาให้โอกาสผม ผมอยากให้คุณไปด้วยกัน ผมจะทำให้ทุกคนเชื่อว่าคุณคือคนสำคัญของผมจริงๆ” เมื่อไม่มีเสียงตอบจากข้างใน อัทธ์รวบรัดบอกก่อนเดินไปว่า “ผมจะมารับคุณนะ”

  พออัทธ์เดินไปแล้ว มิ้มบอกออยว่าเธอควรไป ตนไปคุยกับโรงแรมจัดงานคนเดียวก็ได้ ออยบอกว่าตนไม่อยากหลงกลเขาอีก มิ้มติงว่าจริงๆแล้วอัทธ์ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรเลยนะ

  “มาทำเป็นว่ามีใจให้ฉัน แต่ใจยังนึกถึงรักเก่าอยู่ตลอดเวลาเนี่ยนะ ไม่เลว?” มิ้มแย้งว่าเขาบอกแล้วว่าเขาไม่ได้คิดอะไร ออยย้อนถามว่ารู้ได้ยังไงว่าเขาพูดจริง มิ้มสวนทันทีว่าแล้วออยรู้ได้ไงว่าเขาพูดไม่จริง

  ออยนิ่งเถียงไม่ออก มิ้มหว่านล้อมว่า

  “เราก็เห็นจากแฟนของเพื่อนเรา จากคู่รักที่บริษัทเราจับให้ ไม่เห็นว่าจะมีใครดีพร้อมสำหรับใครได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ทุกคู่ก็ต้องปรับตัวยอมรับความแตกต่างของกันและกันทั้งนั้น อย่างลุงกับป้าฉันก็มีเรื่องให้ด่ากันแทบทุกวันแต่เขาสองคนก็มีความสุขที่ได้อยู่ด้วยกัน”

  “ป้าแกโชคดี”

  “แกก็โชคดีออย ป้าฉันเคยบอกว่า ถ้าผู้ชายคนนั้นมีความดีมากกว่าความไม่ดี และความไม่ดีของเขาเป็นสิ่งที่พอรับได้ เขาคนนั้นก็ดีพอแล้ว แล้วอย่างคุณอัทธ์ เขารักแม่รักน้องสาวเขามาก แสดงว่าเขาเป็นผู้ชายจิตใจอ่อนโยน เขาไม่มีวันทำให้คนเพศเดียวกับแม่กับน้องสาวเขาเสียใจหรอก ไปเถอะออย แกไม่อยากรู้เหรอว่าเขาจะคิดทำอะไรเพื่อแก”

  ฟังมิ้มแล้วออยถอนใจ...คิดหนัก

  ooooooo

  ออยตัดสินใจไปกับอัทธ์แต่ด้วยท่าทีเย็นชาหมางเมินจนอัทธ์บอกว่าอย่าทำหน้าบึ้งมันไม่เนียน

  น้ำผึ้งมาต้อนรับ อัทธ์แนะนำน้ำผึ้งกับออยให้รู้จักกัน บอกว่าออยเป็นแฟนตน น้ำผึ้งไม่พอใจแต่เก็บอาการบอกว่าเราเคยเจอกันแล้ว

  เมื่อน้ำผึ้งพาเดินดูบริเวณงาน อัทธ์และทีมงานฟังอย่างตั้งใจ แต่ออยยืนห่างๆอยู่คนเดียว อัทธ์จึงไปจูงเธอมาร่วมกลุ่มไปด้วยกัน ความเอาใจใส่ดูแลออยของอัทธ์ ทำให้น้ำผึ้งไม่พอใจ หมั่นไส้ โทร.ระบายกับบัว

  บัวแนะนำวิธีดึงความสนใจจากอัทธ์ให้ น้ำผึ้งฟังอย่างสนใจ

  เมื่อได้เวลาพัก น้ำผึ้งพาทีมงานมานั่งที่ห้องรับรอง สั่งพักงานให้ชงกาแฟให้ เมื่อกาแฟมาน้ำผึ้งถือแก้วเข้ามายื่นให้ออยแล้วชวนคุย ถามว่าเห็นรูปที่อัทธ์วาดให้ตนแล้วใช่ไหม สวยไหม

  “ก็งั้นๆ คุณอัทธ์วาดรูปคุณยายมีนมข้างเดียวเจ๋งกว่าเยอะ”

  “คิดอยู่แล้วว่าเธอต้องกวนประสาทฉัน ไม่มีใครใจกว้างมากพอที่จะยอมรับว่ารักครั้งเก่าของผู้ชายดีกว่าตัวเอง” ออยโต้ว่าตนไม่เคยคิดแข่งกับเธอ “เหรอ...แล้ววันนี้เธอมาเย้ยฉันทำไม คิดว่าฉันไม่รู้เหรอ เธออยากให้ฉันเห็นว่าพี่อัทธ์รักเธอหลงเธอมากขนาดไหน”

  “คุณออกจะรวย หัดเอาเงินไปซื้อปลามากินบ้างนะ...เผื่อจะได้คิดอะไรฉลาดๆเป็นบ้าง”

  น้ำผึ้งเลือดขึ้นหน้าที่ถูกหาว่าโง่ จับแก้วกาแฟในมือออยบิดมาสาดใส่ตัวเองจนแก้วตกแตก แล้วแผดเสียงกรี๊ดๆ เต้นเร่าๆ ร้องว่า ร้อน...ร้อน

  อัทธ์ได้ยินเสียงวิ่งมาดูถามว่าเกิดอะไรขึ้น น้ำผึ้งปั้นน้ำเป็นตัวน้ำตาอาบแก้มฟ้องว่า

  “น้ำผึ้งแค่จะขอโทษเรื่องที่ทำให้คุณออยรู้สึกไม่ดีเรื่องพี่อัทธ์ น้ำผึ้งพูดดีๆ แต่คุณออยโกรธเอากาแฟสาดใส่ ฮือๆ”

  ออยถามว่าอยากได้เขาจนลงทุนขนาดนี้เลยหรือ ถูกอัทธ์คว้าแขนบอกให้พอแล้ว แต่น้ำผึ้งยังดราม่าไม่หยุดว่า

  “พี่อัทธ์ขา น้ำผึ้งขอโทษ ถ้าน้ำผึ้งรู้ว่าแฟนพี่อัทธ์เป็นแบบนี้ น้ำผึ้งจะไม่เข้าไปยุ่งด้วยเลย”

  ออยถามว่าแบบนี้น่ะมันแบบไหน อัทธ์เสียงเข้มใส่ออยว่าบอกให้พอ แล้วอยู่เฉยๆด้วย ออยมองเขาอย่างเจ็บปวดถามว่าเขาเชื่อที่น้ำผึ้งพูดหรือ เชื่อหรือว่าตนทำ อัทธ์ตรงเข้าอุ้มออยทันทีบอกว่าที่ให้เธออยู่นิ่งๆ เพราะเธอจะเหยียบเศษแก้ว!

  ออยมองที่พื้นเห็นเศษแก้วแตกเกลื่อน เธอรู้สึกดีกับเขา อัทธ์อุ้มเธอเดินออกไป น้ำผึ้งตัดพ้อว่าอัทธ์ไม่ให้ความเป็นธรรมกับตน อัทธ์หันตอบทั้งที่อุ้มออยอยู่ว่า

  “เท่าที่พี่รู้จักแฟนพี่ ออยไม่มีวันทำร้ายผู้หญิงด้วยกันเพราะเรื่องผู้ชาย และเท่าที่พี่รู้จักน้ำผึ้ง ถ้าออยเอากาแฟสาดใส่น้ำผึ้งจริง น้ำผึ้งไม่ทำแค่ยืนร้องไห้แบบนี้แน่”

  น้ำผึ้งหน้าแตกยับเยิน ยืนมองอัทธ์อุ้มออยออกไปกำมือแน่นอย่างโกรธแค้น

  พออุ้มออยออกมาแล้วอัทธ์วางเธอลง บ่นว่าหลังแทบหัก ออยด่าว่า ไอ้บ้า...ช่วยไม่ได้ บอกว่าวิธีที่จะหลอกน้ำผึ้งว่ารักตนมีตั้งเยอะแยะแต่เลือกมาอุ้ม

  อัทธ์ถามว่าใครว่าตนหลอก ออยโต้ว่าเขาบอกว่าวันนี้จะทำให้ทุกคนเชื่อว่าตนสำคัญกับเขา

  “ผมใช้ความจริง ผมทำในสิ่งที่ใจผมอยากทำ ถ้าเป็นเมื่อก่อน น้ำตาของน้ำผึ้งคงทำให้ผมใจอ่อนทำ อะไรไม่ถูกแต่ตอนนี้ผมรู้แล้วว่า ผู้หญิงสามคนบนโลกที่ผมควรแคร์ ก็คือคุณแม่ บัว และคุณ”

  อัทธ์มองหน้าเธอเต็มตาอย่างลึกซึ้ง จนออยต้องหลบตา เขินจนทำอะไรไม่ถูก

  เมื่อคุยกับมิ้ม ออยบอกว่าตนไม่ได้อยากขอบคุณเขาแต่อยากขอโทษมากกว่า ที่เคยทำไม่ดีกับเขาและคิดกับเขาในทางที่ไม่ดี มิ้มถามว่าแล้วช้าอยู่ทำไมรีบไปขอโทษเสีย ออยบอกว่ายังเขิน

  “รีบเขินรีบอายให้มันเสร็จเร็วๆแล้วกัน ชีวิตไม่มีอะไรแน่นอน แกอย่าลืมว่าดวงแกตอนนี้ไม่ดี เกิดเขาเป็น อะไรก่อนที่แกจะได้พูดขอโทษ แกจะเสียใจไปตลอดชีวิต”

  ออยส่ายหน้าอย่างไม่เชื่อ...

  ooooooo

  วันนี้ขณะมาร์คนอนหลับอยู่ที่คอนโด พลันเขาก็ตกใจตื่นลุกพรวดขึ้นเมื่อมีชายฉกรรจ์สองคนมายืนข้างเตียง พอเขาลุกขึ้นนั่งก็ถูกชายฉกรรจ์กระชากคอเสื้อตะคอก

  “กูไปขอจากนายฝากมาบอกว่า อยากได้ค่าดอกจากมึงสักสองแสน นายจะเอาเงินพาอีหนูไปเที่ยวยุโรป นายให้เวลาสองวัน มาร์คบอกตนไม่มี “ถ้าไม่มี นายจะให้พวกกูไปขอจากแฟนมึง”

  มาร์คซีดสนิท!

  วันเดียวกันนี้ ภีมสั่งออยให้ไปตามเกดเพื่อไปถ่ายรายการตอนบ่ายที่สตูดิโอ ออยบอกว่าเกดให้ตนไปแทน เพราะวันนี้เกดกับหนูษาต้องไปคุยกับบรอดคาสเรื่องลงโฆษณาแคมเปญใหม่ของบริษัท

  เมื่อไปถึงสตูดิโอ ออยให้ทรงพลอยู่เป็นเพื่อนบอสที่ด้านหน้า ตนจะเข้าไปถามทีมงานว่าจะให้บอสไปรอที่ไหน แต่ทรงพลปวดฉี่ ออยให้รีบไปรีบมา ครู่หนึ่งออยก็ได้รับโทรศัพท์ให้ไปคอยที่สตู 1 ออยจึงเดินไปถามว่าสตู 1 อยู่ที่ไหน

  ซินดี้ก็มาถ่ายรายการแต่กำลังแต่งหน้าอยู่ ทีมงานเข้าไปบอกว่ามีคนมาขอพบ เธอสงสัยว่าเป็นใคร

  ออยไปที่สตู 1 เปิดเข้าไปไม่เห็นใคร เห็นแต่ทรงพลแอบดูใครอยู่ พอเข้าไปถามทรงพลก็จุ๊ปากให้เบาๆ ออยมองไปเห็นซินดี้ส่งซองใส่เงินให้มาร์ค ออยขยับเข้าไปใกล้เพื่อแอบฟัง

  “ขอบคุณคุณซินดี้มากนะครับที่ช่วยผม ถ้าผมหากระเป๋าสตางค์เจอแล้วผมจะรีบกดเงินมาคืนคุณ”

  “ไม่เป็นไรค่ะ เงินแค่แสนเดียว ซินดี้ไม่เดือดร้อนอะไร”

  ออยตกใจสุดขีด เมื่อมาร์คโน้มหน้าไปหอมซินดี้ที่ทำท่าเขินอาย เธอทำเป็นปรามว่าคราวหน้าอย่าทำอย่างนี้อีกเดี๋ยวใครมาเห็นเข้า

  “ห้ามผมไม่ให้มีชีวิตอยู่ยังง่ายกว่าห้ามผมแสดงความรู้สึกที่มีต่อคุณ”

  ซินดี้บอกว่าตนไม่ต้องการรับการแสดงความรู้สึกจากผู้ชายของคนอื่น มาร์คบอกว่าอีกไม่นานทั้งตัวและหัวใจของตนก็จะเป็นของเธอคนเดียว ซินดี้ถามว่าเขาจะเลิกกับแฟนแล้วหรือ ออยเงี่ยหูฟังแทบไม่หายใจ ได้ยินมาร์คพูดเต็มสองหูว่า

  “ผมเสียเวลากับผู้หญิงงี่เง่านิสัยไม่ดีอย่างบัวมานานมากพอแล้วครับ”

  ออยโกรธมากพึมพำด่า “ถ้าคุณบัวนิสัยไม่ดี แกก็โคตรชั่ว ไอ้หม่ำ!”

  ออยรีบโทร.ไปหาอัทธ์ทันที แต่เขาประชุมอยู่และคงจะประชุมทั้งวัน เธอบอกว่ามีเรื่องไอ้หม่ำจะบอกแต่ให้เขาทำงานก่อนดีกว่าเพราะถ้าฟังแล้วเขาอาจจะไม่มีอารมณ์ทำอะไรไปทั้งวัน อัทธ์บอกว่างั้นคืนนี้จะไปหาที่ห้อง

  พอวางสายจากออย เลขาก็เข้ามาบอกว่ามีแขกมาขอพบ เมื่ออัทธ์ไปพบชายคนนั้นส่งซองสีน้ำตาลให้บอกว่า

  “ประวัติของคุณมารุตแบบล้วงลึกตามที่คุณต้องการ”

  อัทธ์รับซองไปเปิดดู เขาหน้าเครียดทันที

  ooooooo

  มาร์คเดินคุยโทรศัพท์เข้าไปในบริษัทของอัทธ์ พูดอย่างผยองว่า

  “บอกเสี่ยด้วยว่ากูโอนเงินไปให้แล้ว...ไม่ต้องห่วง...ระหว่างรอเงินก้อนใหญ่กูมีเงินจ่ายค่าดอกให้พวกมึงทุกเดือนแน่นอน” เขาเหลือบเห็นบัวเดินพูดโทรศัพท์ออกจากด้านในก็บอกตัดปลายสาย แล้วเดินไปรับกระเป๋าเอกสารจากบัวจึงได้ยินบัวคุยกับน้ำผึ้ง

  “พี่อัทธ์เขาอยากไปง้อเธอมากเลยนะน้ำผึ้งแต่เขาเกรงใจยัยออย คิดออกแล้ว! ฉันได้ยินพี่อัทธ์บ่นว่าอยากหาเวลาไปดูรีสอร์ตของพี่ชาร์ลีเพื่อนพี่อัทธ์ที่เพิ่งปรับปรุงใหม่ เดี๋ยวฉันจะชวนพี่อัทธ์ไป เธอก็ไปด้วย เรานอนค้างที่รีสอร์ตกันสักคืน เธอกับพี่อัทธ์จะได้ใกล้ชิดทำความรู้จักกันมากขึ้น...”

  บัวชะงักเพราะปลายสายตัดไปแล้ว มองหน้าจอบ่นหงุดหงิด “ไม่ชอบก็น่าจะบอกกันดีๆไม่เห็นต้องวางหูใส่กัน เสียมารยาท” มาร์คถามว่ามีเรื่องอะไรกันหรือ “น้ำผึ้งน่ะสิ ยกเลิกงานกับบริษัท เพราะโกรธที่พี่อัทธ์หักหน้าน้ำผึ้งต่อหน้าคนอื่น” มาร์คถามอย่างอยากรู้ว่าอัทธ์กล้าทำขนาดนั้นเลยหรือ “บัวรู้จักนิสัยพี่ชายบัวดี พี่อัทธ์เป็นสุภาพบุรุษไม่ทำร้ายจิตใจผู้หญิง แต่ตอนนี้เขาเปลี่ยนไปเพราะผู้หญิงคนนั้น”

  บัวเกลียดจนไม่อยากเอ่ยชื่อออย

  ooooooo

  คืนนี้อัทธ์ไปหาออยที่ห้องตามนัด หยอกล้อกันประสาคนมีใจให้กันครู่หนึ่ง ต่างก็บอกอีกฝ่ายพูดปัญหาของตัวเองก่อน อัทธ์จึงเล่าให้ฟังว่านักสืบของตนเอาประวัติของมาร์คมาให้ แล้วยื่นซองให้ออยเอาไปดู

  ในนั้นมีรูปมาร์คหวานชื่นกับแคทเธอลีน หญิงต่างชาติวัย 70 แต่ยังเปรี้ยวซ่าประสาคนไม่ยอมแก่ อัทธ์บอกว่านั่นคือแม่บุญธรรมของมาร์ค ออยติงว่าแม่ลูกไม่น่าจะถ่ายรูปกันแบบนี้

  “ทางนิตินัยเป็นแบบนั้น แต่ทางพฤตินัยไม่ใช่ ตั้งแต่หนีออกจากบ้านของย่า เขาก็ใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่กับเพื่อน ทำงานหาเงินมาเที่ยวเตร่ พอเริ่มโตเขาก็ไปทำงานที่ร้านแถวพัทยา เขาพบกับคุณแคทเธอลีนที่ร้านนั่นเอง”

  อัทธ์เล่าว่า “มารค์ทำทุกอย่างเพื่อให้คุณแคทเธอลีนคลั่งไคล้เขา แล้วเขาก็ทำสำเร็จ คุณแคทเธอลีนพาเขาบินไปอยู่ที่คฤหาสน์ในอเมริกาในฐานะลูกบุญธรรม เปลี่ยนชื่อจากมารุต คำน้อย เป็น ‘มารุต โจเซฟซามัวแอนเดอะสัน’ ตามชื่อของคุณแคทเธอลีน...หลายปีต่อมา คุณแคทเธอลีนก็เสียชีวิตเพราะอาการหัวใจวายเฉียบพลัน คนส่วนใหญ่เชื่อกันว่าเธอตายคาอก มาร์คได้รับมรดกทั้งหมดของคุณแคทเธอลีน แต่เขาก็ผลาญมันหมดภายในเวลาอันรวดเร็ว จากเรื่องเที่ยวผู้หญิง และการพนัน...”

  อัทธ์ยังคงเล่าเรื่องของมาร์คให้ออยฟังนับแต่หนีออกจากบ้านจนโตเป็นหนุ่มทำงานเต้นโชว์ในสถานบันเทิงจนได้ไปอยู่กับแคทเธอลีนที่อเมริกา จนกระทั้งแคทเธอลีนเสียชีวิต มาร์คเป็นผู้ได้รับมรดกทั้งหมด เขาอยู่บนกองเงินกองทอง ใช้ชีวิตสำเริงสำราญจนกระทั่ง...

  “เขาเป็นลูกค้าวีไอพีที่กาสิโนทั่วโลก แล้วลามมาถึงบ่อนเถื่อนผิดกฎหมายในเมืองไทย เมื่อหลายเดือนก่อน มาร์คเพิ่งติดหนี้จากบ่อนหลายล้าน มันรับปากกับเจ้าของบ่อนว่าจะรีบเอาเงินมาคืนให้เร็วที่สุด และแหล่งหาเงินของมันก็คือ...”

  “น้องสาวคุณ” ออยเดาออก

  อัทธ์พยักหน้าเครียด ออยถามว่าเขายังไม่ได้เล่าเรื่องนี้ให้บัวฟังใช่ไหม อัทธ์บอกว่ายัง กลัวบัวจะไม่เชื่อ

  “ดีแล้วค่ะ จะจัดการกับไอ้หม่ำเราต้องคิดให้รอบคอบ มันเก่งเรื่องหลอกคน ไม่อย่างงั้นคงไม่มีผู้หญิงหลายคนตกเป็นเหยื่อของมัน” อัทธ์ถามว่านอกจากแคทเธอลีนยังมีคนอื่นอีกหรือ “นี่แหละค่ะคือเรื่องที่ฉันจะบอกคุณ ตอนนี้หม่ำแอบคบอยู่กับคุณซินดี้เจ้าของรายการฟลายไฮวิธแองจี้”

  อัทธ์อึ้ง! ออยเล่าด้วยสีหน้าเคร่งเครียดว่า

  “ฉันได้ยินเต็มสองหู มันด่าคุณบัวว่างี่เง่าไร้สาระ และเท่าที่ฉันรู้จักยัยคุณซินดี้ ถึงนางอยากมีแฟน แต่นางก็ไม่นิยมแย่งแฟนคนอื่น ฉันถึงมั่นใจว่าลับหลังเรา ไอ้หม่ำต้องด่าคุณบัวให้คุณซินดี้ฟังหนักกว่าที่ฉันได้ยินแน่ คุณซินดี้ถึงมีความหวังกับมัน”

  ooooooo

  ขณะที่ออยกับอัทธ์กำลังตึงเครียดอยู่นั่นเอง บัวกับมาร์คก็มาเคาะประตูเรียก อัทธ์ลุกจะไปเปิดประตูออยถามว่าจะทำอะไร อัทธ์ตะโกนว่า “ผมจะฆ่ามัน!”

  ออยผลักอัทธ์เข้ามาร้องห้ามและดันเขาไว้ เสียงอัทธ์ตะโกน “ปล่อยผม...ผมจะฆ่ามัน!”

  บัวได้ยินเสียงอัทธ์จึงเคาะประตูเรียกถามว่าเกิดอะไรขึ้น มาร์คก็ร้องถามว่ามีเรื่องอะไรกันหรือเปล่า ขณะที่ภายในห้องอัทธ์กับออยกำลังยื้อยุดกันอุตลุด ออยจับอัทธ์เหวี่ยงลงแล้วขึ้นนั่งทับ เธอเปิดประตูโผล่หน้าไปบอกทั้งสองว่าเรากำลังงอนกันอยู่ขอเวลาง้อก่อน

  มาร์คพยายามดันประตูเข้ามา ถูกอัทธ์ยกเท้าถีบประตูกระแทกหน้ามาร์คจนหงายออกไป ออยขู่อัทธ์ว่าถ้ายังไม่หายบ้าตนจะโกรธจริงๆด้วย ลากอัทธ์เข้ามาบอกให้ใจเย็นๆหน่อย

  “ถ้ามันเป็นสิบแปดมงกุฎ แต่มันรักบัวจริงผมยังพอหลับหูหลับตาให้โอกาสมันกลับตัวได้ แต่นี่มันยังมีผู้หญิงอื่นในขณะที่บัวรักมัน เชื่อคำพูดของมันยิ่งกว่าคุณแม่กับผม มันเห็นบัวเป็นอะไร ถึงทำกับบัวแบบนี้”

  “ฉันรู้ ฉันเข้าใจความรู้สึกของคุณ แต่ถ้าคุณบุ่มบ่ามทำอะไรไปตอนนี้น้องสาวคุณจะยิ่งแย่” เห็นอัทธ์สงบลง ออยหว่านล้อมว่า “ขอให้เชื่อฉัน ฉันจะไม่ปล่อยให้คุณมีความทุกข์ไปอีกนาน เพราะฉันก็จะทุกข์ไปด้วย แต่เราจะร่วมมือกันจัดการไอ้หม่ำ เราเคยช่วยกันจัดการผู้หญิงไปตั้งหลายคน กับอีแค่ไอ้หม่ำคนเดียวทำไมเราจะทำไม่ได้”

  อัทธ์ได้สติมองหน้าและจับมือออยอย่างขอบคุณ

  ที่นอกห้อง มาร์คมือกุมหน้าผากที่ถูกประตูกระแทก บัวมองอย่างเป็นห่วง พอออยกับอัทธ์เปิดประตูออกมา บัวถามว่านี่มันอะไรกันทำไมพี่อัทธ์ต้องทำรุนแรงกับมาร์คด้วย อัทธ์บอกว่าตนไม่ได้ตั้งใจ บังเอิญเท้าไปโดนเข้า บัวถามว่าแล้วพี่โกรธใครถึงกับอยากจะฆ่า

  ออยยังไม่อยากให้เป็นเรื่อง ทำหน้าตายบอกว่ามีผู้ชายมาจีบตนแล้วอัทธ์หึง ทำเป็นบ่นว่าไม่รู้จะหึงอะไรนักหนาทั้งที่บอกแล้วว่ารักเขาคนเดียวอยู่แล้วไม่เคยคิดนอกใจ อัทธ์เปลี่ยนเรื่องถามบัวว่า

  “บัวมาที่นี่มีธุระอะไรกับพี่”

  “บัวไม่ได้มาหาพี่อัทธ์ค่ะ บัวมาหาออยเพราะมีเรื่องอยากจะคุยด้วย”

  “คุณมีเรื่องอะไรจะพูดกับฉัน”

  บัวทำหน้าเครียดเตือนออยว่า เธอกำลังจะทำให้บริษัทของครอบครัวตนเดือดร้อนเพราะทำตัวไม่เหมาะสม

  “ฉันทำอะไร”

  “เธอทำตัวไม่เหมาะสม เวลาพี่อัทธ์ทำงานเธอไม่ควรเสนอหน้าและไม่ควรไปออดอ้อนแสดงความเป็นเจ้าของพี่อัทธ์ต่อหน้าลูกค้าเพราะถ้าใครต่อใครเอาไปพูดว่าเจ้าของบริษัทเห็นผู้หญิงดีกว่าลูกค้า ต่อไปใครจะอยากร่วมงานด้วย”

  ออยถามว่าน้ำผึ้งบอกเธอหรือ บัวบอกว่าน้ำผึ้งไม่พอใจมาก ออยตอบโต้อย่างไม่แยแสว่า

  “ถ้าคุณไม่อยากให้ฉันไปเสนอหน้าเวลาคุณอัทธ์ทำงาน คุณก็ต้องเลิกจับคู่พี่ชายคุณกับเพื่อนของคุณอีก เขาจะได้ไม่ต้องขอร้องให้ฉันไปเป็นไม้กันหมา”

  บัวบอกว่าตนจะทำทุกอย่างเพื่อขัดขวางความรักของเธอกับพี่ชาย เพราะตนไม่ชอบเธอ อย่าคิดว่าตนมองเธอไม่ออกว่าเป็นแค่ผู้หญิงรักสบายที่คิดรวยทางลัดด้วยการจับพี่ชายตน ออยย้อนว่าเธอใช้ความฉลาดของตัวเองมองคนใกล้ตัวให้ดีดีกว่าจะมามองแต่ตน เธออาจพลาดอะไรไปโดยไม่รู้ตัว เพราะเวลาพลาดขึ้นมาระวังจะเจ็บเจียนตาย

  บัวไม่พอใจจ้องหน้าออยอย่างเอาเรื่อง

  ooooooo

  บัวหัวเสียเดินหงุดหงิดออกจากห้อง เจอมาร์คยืนเอาผ้าเย็นประคบหน้าผากอยู่ ถามว่าทำไมไม่รอที่ห้องพี่อัทธ์ มาร์คว่าลมหึงอัทธ์ยังไม่หาย พูดแปลกๆ กับตนตลอด ถามว่าแล้วบัวเป็นยังไง

  บัวบอกว่าท่าทางเข้าหูซ้ายทะลุหูขวาซ้ำยังมาสั่งสอนตนอีก แล้วทั้งสองก็ชวนกันกลับ มาร์คมองบัวยิ้มอย่างมีแผน

  เมื่อเดินถึงหน้าลิฟต์ มาร์คยอบัวว่าเธอยิ้มแล้วสวย เอามือถือไปจ่อหยอกให้ยิ้ม บัวกำลังหงุดหงิดปัดมือถือทิ้ง

  ครู่เดียวซินดี้ก็ได้รับคลิปภาพบัววีนใส่มาร์คพร้อมข้อความ “คุณเห็นแล้วใช่ไหม ผมทำดีที่สุดแล้ว”

  “โถ...” ซินดี้อุทานสงสาร

  อึดใจเดียวซินดี้ก็ได้รับโทรศัพท์จากออยนัดคุยกัน เมื่อเธอรับนัด ออยบอกอัทธ์ว่า

  “เชื่อฉันเถอะ เราบอกความจริงให้คุณซินดี้รู้และขอให้ช่วยจัดการกับไอ้หม่ำเป็นทางที่ดีที่สุด”

  อัทธ์ถามว่าเธอจะเชื่อเราหรือ ออยมั่นใจว่าเชื่อ เพราะเธอเพิ่งรู้จักกับหม่ำ ความเชื่อใจไม่มากเท่าบัว อัทธ์จึงบอกให้กลับไปพักผ่อนเสีย พรุ่งนี้หลังเลิกงานเราจะไปลุยด้วยกัน

  หลังเลิกงานวันรุ่งขึ้น ออยไปพบซินดี้พร้อมกับอัทธ์ ซินดี้ถามว่าทำไมไม่บอกว่าอัทธ์จะมาด้วย ออยบอกว่ากลัวเธอจะไม่รับนัด ซินดี้เร่งว่ามีธุระอะไรให้ว่ามาเลย ออยจึงให้อัทธ์เป็นคนพูด

  อัทธ์บอกว่าตนรู้เรื่องของเธอกับมาร์คแล้ว ตนไม่โกรธแต่เป็นห่วงเธอ ซินดี้ถามว่าห่วงเรื่องอะไร

  “มาร์คบอกคุณว่าเขามาจากครอบครัวมหาเศรษฐีหรือไม่ก็ตระกูลผู้ดีใช่ไหม” ซินดี้รับว่าใช่ “และมันก็เคยยุ่งกับเงินของคุณด้วยใช่ไหม”

  ซินดี้บอกว่าวันนั้นกระเป๋าเงินเขาหายเลยยืมบัตรเครดิตตนไปรูดก่อน แต่รับปากว่าถ้าหาเจอแล้วจะรีบเอามาคืน ออยพูดแทรกว่า เชื่อเถอะเธอจะไม่ได้คืน แต่จะถูกยืมมากขึ้น ซินดี้ถามว่านี่มันเรื่องอะไรกัน ตนงงไปหมดแล้ว

  “คุณกำลังถูกมาร์คหลอก เขาเป็นสิบแปดมงกุฎหลอกหากินกับเงินของผู้หญิง” อัทธ์บอก
  ซินดี้ฟังแล้วตกใจ ออยบอกว่าถ้าไม่เชื่อ เรายังมีหลักฐานให้ดู อัทธ์ยื่นซองที่มีรูปมาร์คกับแคทเธอลีนให้ดู ซินดี้ช็อก แต่แล้วกลับบอกว่าถ้าอัทธ์ไม่ชอบมาร์คก็ให้ไปบอกน้องสาวให้เลิกกับเขาเสียไม่ใช่มาปั้นเรื่องตัดต่อภาพทำลายชื่อเสียงเขาแบบนี้ ออยถามว่าเธอไม่เชื่อหรือ

  “มาร์คเขาเล่าให้ฉันฟังเสมอว่า ครอบครัวแฟนเกลียดเขาเพราะต้นตระกูลเขาเป็นแค่ขุนนางไม่ได้เป็นเชื้อสายเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดิน” อัทธ์บอกว่าตนเกลียดเพราะความเลวของเขา “มาร์คเป็นคนดี! เขารักษาสัจจะยิ่งกว่าชีวิต และเพราะคำว่ารักที่เคยบอกคุณบัวไป เขาถึงต้องอดทนรับอารมณ์ของคุณบัว ไหนยังจะต้องอดทนรับมือกับเรื่องบ้าบอที่พวกคุณสร้างขึ้นมาเพื่อทำร้ายเขา ทั้งที่เขาไม่จำเป็นต้องทนเลย”

  ซินดี้โต้อย่างเผ็ดร้อนแล้วลุกไปเลย ออยกับอัทธ์ตามไป ออยบอกว่ามาร์คทำทุกอย่างเพื่อหลอกเอาเงินเธอ ถูกซินดี้เย้ยว่าให้ไปแต่งเรื่องโกหกคนอื่นเถิด ตนไม่โง่พอที่จะให้พวกเธอหลอกง่ายๆหรอก

  ออยจะตามไปอีก อัทธ์บอกว่าไม่มีประโยชน์เพราะมาร์ควางแผนป้องกันตัวเองไว้หมดแล้ว ตนจะไปบอกความจริงกับบัวเอง ออยเห็นด้วย จึงแบ่งงานกัน ออยจะไปคุยกับซินดี้เพื่อกันมาร์คไว้ ส่วนอัทธ์ก็ให้รีบไปคุยกับบัว

  ออยกระโดดขึ้นมอเตอร์ไซค์รับจ้างตามรถซินดี้ไปถึงคอนโด ปรากฏว่ามาร์คไปยืนคอยอยู่แล้ว ในมือถือ ถุงกระดาษหลายใบ

  เมื่อซินดี้กับมาร์คเดินเข้าคอนโด ออยคอยอยู่จนมีคนเข้าจึงตามเข้าไปแต่ไม่รู้ว่าซินดี้อยู่ห้องไหน รีบขึ้นลิฟต์ไปเห็นซินดี้กำลังเปิดประตูห้องพอดี ออยรีบหลบเอามือถือถ่ายรูปไว้ จิกตาคิดว่าจะทำอย่างไรดี?

  ooooooo

  ก่อนหน้านี้ มาร์คโทร.ไปหลอกบัวว่าตนเพิ่งรู้กะทันหันว่าต้องบินไปทำธุระที่ฮ่องกงวันนี้ กำลังจะขึ้นเครื่อง ไปถึงแล้วคงยุ่งมาก เอาไว้จะโทร.มาหาพรุ่งนี้เช้าเลย พอวางสายจากบัวก็หยิบเครื่องวีดิโอขนาดเล็กขึ้นมาดูอย่างมีแผน

  เมื่อเข้าในห้องพัก ซินดี้ขอตัวไปอาบน้ำ มาร์คแอบเอาวีดิโอไปวางที่โต๊ะเอาหนังสือบังๆไว้ไม่ให้ซินดี้เห็น

  ฝ่ายอัทธ์ไปหาบัวที่ห้องทำงาน คุยกันถึงความรักความห่วงใยกันประสาพี่น้อง อัทธ์เล่าความหลังว่า

  “ก่อนคุณพ่อเสีย พี่รับปากกับคุณพ่อไว้ว่าจะดูแลคุณแม่กับบัวให้ดีที่สุด จะทำทุกอย่างเพื่อให้คุณแม่กับบัวมีความสุข เพราะฉะนั้นไม่ว่าเรื่องอะไรที่จะทำให้บัวมีความสุข พี่จะทำให้มันเกิดขึ้นรวมทั้งเรื่องความรักของบัว”

  บัวถามว่าพี่อัทธ์จะบอกอะไร อัทธ์จึงพูดเรื่องมาร์คว่าถ้ารักบัวจริงตนก็ไม่ว่าอะไร บัวยืนยันว่ามาร์ครักตนจริงแต่พี่อัทธ์ไม่เคยเชื่อเอง อัทธ์ตัดสินใจเอารูปของมาร์คกับแคทเธอลีนให้บัวดู บัวช็อกแต่ยังไม่เชื่อ หาว่ามีคนปั้นเรื่องใส่ร้ายมาร์ค

  “บัวบอกพี่ว่ามาร์คบินไปฮ่องกง แล้วทำไมเขาไปโผล่ที่คอนโดของคุณซินดี้” อัทธ์เอารูปในมือถือให้ดู บัวเครียดลุกพรวดออกจากห้องไปทันที ไม่นานทั้งอัทธ์และบัวก็มาถึงหน้าคอนโดซินดี้ที่ออยยืนรออยู่แล้ว

  ส่วนภายในห้องของซินดี้ มาร์คทำตามแผนของตนทันที อุ้มซินดี้ไปที่เตียงจับหน้าเธอให้หันไปทางกล้องวีดิโอที่ซ่อนไว้ต่างเล้าโลมรำพันถึงความรักที่มีต่อกัน ซินด้ีบอกว่าตนรักและเทิดทูนเขาคนเดียวใครจะว่าอะไรเขาตนก็จะไม่ฟัง

  มาร์คเอะใจถามว่าใครว่าตนให้เธอฟังหรือ ซินดี้จึงเล่าที่อัทธ์เอารูปเขากับแคทเธอลีนให้ดู มาร์คตกใจถามว่าอัทธ์บอกเมื่อไหร่ ซินดี้บอกว่าเมื่อเย็นนี้เอง มาร์คถามว่าแน่ใจหรือว่าพวกนั้นจะไม่ตามเธอมาที่นี่ ซินดี้ถามว่าเขาจะตามมาทำไมในเมื่อตนบอกไปแล้วว่าไม่เชื่อ
  มาร์คตกใจมาก ผวาลุกจากเตียง พอรู้สึกตัวก็กลบเกลื่อนทำตากรุ้มกริ่มถามว่ามีวิปปิ้งครีมไหม แต่ไม่ต้องเอาจานมารองเพราะตนจะใช้ตัวเธอรองแทน

  ซินดี้ตาลุกบอกว่าจะจัดให้แล้วลุกออกจากห้องไปทันที

  มาร์ครีบไปเอากล้องวีดิโอเอามาใส่กระเป๋าเสื้อสูท ซินดี้โผล่มาพอดีถามว่าเขาจะไปไหน มาร์คบอกว่าตนมีธุระด่วนต้องรีบกลับ ซินดี้อารมณ์ค้างไม่ยอมให้กลับยื้อยุดกันจนเสื้อสูทหลุดจากมือ กล้องวีดิโอกระเด็นไปใต้เตียง ซินดี้ล้มลง มาร์ครีบคว้าเสื้อใส่แล้วออกไปทันที ซินดี้เรียกให้กลับมา บ่นอย่างเข้าใจไม่ได้ว่าอะไรกัน นึกจะไปก็ไป!

  มาร์คไปลงลิฟต์ สวนกับอัทธ์ บัว และออย ที่ขึ้นลิฟต์อีกตัวมาถึงพอดี แต่สองฝ่ายไม่เห็นกัน บัวไปเคาะห้องซินด้ีถามว่ามาร์คมานี่หรือเปล่า ซินดี้ตอบหน้าตายว่า เขาไม่ได้มาที่นี่

  มาร์คไปแอบอยู่แถวที่จอดรถของคอนโด แล้วโทร. ถามซินดี้ว่าพวกอัทธ์มาที่นี่หรือเปล่า ซินดี้บอกว่ามาถามหาเขา แต่ตนบอกไปว่าเขาไม่ได้มา มาร์คโล่งใจ ซินดี้ถามว่าเมื่อไหร่จะมาอีกตนมีของขวัญเซอร์ไพรส์เขา

  มาร์คเห็นอัทธ์ บัว และออยที่ใส่หมวกปิดหน้าเดินขึ้นรถออกไป ก็รีบขึ้นไปหาซินดี้ ประตูไม่ได้ล็อกเขาจึงเดินเข้าไป ได้ยินเสียงฝักบัวในห้องน้ำก็ผลักประตูเข้าไปเซอร์ไพรส์กอดเธอจากข้างหลัง

  เซอร์ไพรส์จริงๆ! เพราะคนที่หันมากลายเป็นออย เธอทั้งศอกทั้งเตะจนมาร์คล้มไปกองกับพื้น พูดใส่หน้าว่า

  “วันนี้แกหนีไม่พ้นแน่!”

  พอลุกได้มาร์ควิ่งออกจากห้องก็เจออัทธ์ บัว และซินดี้ที่ปลอมเป็นออยยืนอยู่หน้าห้องแล้ว!
  “กลับมาเอาของขวัญหรือคะไอ้หม่ำ” ซินดี้ถามเย้ยแล้วตรงเข้าตบไม่ยั้ง

  ที่แท้ซินด้ีเจอวีดิโอของมาร์คที่ใต้เตียงเปิดดูจึงรู้ว่ามาร์คตั้งใจถ่ายไว้แบล็กเมล์ตน จึงร่วมมือกับบัวฉีกหน้ากากเขา

  บัวเสียใจมากวิ่งออกไปจนถูกรถที่แล่นมาอย่างเร็วชนหมดสติสลบคาที่!

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน
  19 ต.ค. 2564

  13:08 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 16:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์