ข่าว

วิดีโอกามเทพออกศึก

อ่านเรื่องย่อ

แนว: โรแมนติก-คอมมาดี้

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ / นักเขียนเรืองแสง

กำกับการแสดงโดย: ภวัต พนังคศิริ

ผลิตโดย: บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: ปรมะ อิ่มอโนทัย,คริส หอวัง

กลับถึงคอนโดแล้ว หอมนั่งเครียดอยู่นาน คิดคำพูดของปีมงคลที่ว่าเขาคงไม่มีปัญญาซื้อของแพงๆ ให้...แล้วเธอจะเอาอะไรไปโชว์คนอื่น...เธอไม่กล้าบอกว่า มีแฟนเป็นแท็กซี่เลยจะเปลี่ยนแปลงเขาแทนซึ่งเขาก็เปลี่ยนไม่ได้!

“โฮ้ย! ไอ้ปี...ไอ้บ้า! ทำไมต้องทำให้ฉันนอยด์ด้วยเนี่ย!” หอมเครียด ลุกขึ้นมาโวยวาย

หอมคิดหนักกลัวจะเสียปีไปจริงๆถลาไปที่โน้ตบุ๊กรัวนิ้วพิมพ์ต๊อกแต๊กๆ พลันก็ดีใจเหมือนเจออะไรที่มีความหวัง พึมพำมุ่งมั่น “ฉันจะไม่มีวันเลิกกับนายง่ายๆ หรอก...ปีมงคล” แล้วคว้าโทรศัพท์กดโทร.ออกตามเบอร์ในเว็บไซต์

“สวัสดีค่ะ อยากทราบว่าถ้าจะสั่งทำสินค้าแบบ ด่วนสุดๆพิเศษสุดๆต้องใช้เวลากี่วันคะ”

ที่ห้างสรรพสินค้า...วันนี้แองจี้ไปช็อปปิ้งที่ห้างซื้อของมาเต็มสองมือ เห็นหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ชายหนุ่มหิ้วของให้เดินคุยกันกะหนุงกะหนิงมีความสุข แองจี้เห็นแล้วเศร้าคิดถึงพดด้วงจับใจ หยิบมือถือออกมาพิมพ์ข้อความส่งไลน์ไปอ้อน...

ช็อปปิ้งคนเดียวเหงาจัง อยากมีคนมาเดินด้วย... รีบๆกลับมานะคะคุณพด” กดส่งไลน์แล้วมองไปที่ร้านกาแฟตบแต่งร้านน่ารัก แองจี้สะดุดกึก เมื่อเห็นพดด้วงนั่งคุยอยู่กับสาวรุ่นแต่งตัวเปรี้ยว!

พดด้วงนั่งอยู่กับกิ๊ฟท์ คุยโวว่าตนเป็นผู้กำกับหนังดังอยู่อเมริกา ทำงานหนักมาก รู้สึกเหนื่อยเลยกลับมาเมืองไทย แต่ก็เหงาเพราะอยู่เมืองนอกนานเพื่อนในเมืองไทยก็ไม่มี ได้เธอนี่แหละที่ให้โอกาสตน ขอบคุณที่ออกมาเที่ยวด้วยกันวันนี้

กิ๊ฟท์เชื่อสนิท พดด้วงชมว่ารูปร่างหน้าตาเธอดีสนใจจะเป็นนางเอกหนังไหม กิ๊ฟท์ตื่นเต้นถามว่าอย่างตนเป็นได้หรือ พอดีบริกรเอาบิลมายื่นให้พดด้วงเขาหน้าเสีย บอกกิ๊ฟท์ว่ารอประเดี๋ยวตนจะไปเข้าห้องน้ำแล้วกดเงิน ที่ตัวมีแต่เงินดอลยังไม่ได้แลกเงินไทยเลย

“ค่าขนมเดี๋ยวกิ๊ฟท์จ่ายเองก็ได้ค่ะ คุณพดไปเข้าห้องน้ำเถอะ” แล้วชวนเดี๋ยวเราไปคุยเรื่องนางเอกหนังกันต่อที่คอนโดดีไหม ทุกอย่างเข้าทางพดด้วงหมด เขาพูดเหมือนเพ้อว่า

“คุณน่ารักแบบนี้ผมชักจะไม่อยากให้คุณเป็นนางเอกหนังแต่อยากให้มาเป็นนางเอกในชีวิตจริงของผมเองเสียแล้ว”

กิ๊ฟท์เขินม้วนไปมา พดด้วงมองตาวาว ไกลออกไป แองจี้ยืนมอง กำหมัดกัดฟันแค้นจัด บอกตัวเองว่ายังไงวันนี้ต้องพูดกับพดด้วงให้รู้เรื่อง!

ooooooo

เมื่อพดด้วงไปเข้าห้องน้ำก็ถูกสมชายที่ปีมงคลสั่งให้ติดตามพฤติกรรมของพดด้วง แต่งฤษีเสือสมิงไปหลอกหลอนพดด้วงตกใจยกมือไหว้ปลกๆ พูดเสียงสั่นว่าทำบุญไปให้แล้ว อย่ามาหลอกหลอนเลย ตนกลัวแล้ว

“ข้าไม่อยากได้บุญ” สมชายดัดเสียงน่ากลัว “ถ้าเอ็งไม่เลิกทำบาป ไม่เลิกหลอกลวงคนอื่น โดยเฉพาะพวกผู้หญิงทั้งหลาย ข้าจะพาเอ็งไปอยู่ด้วย...” พลางยื่นมือมาเหมือนจะบีบคอ

พดด้วงตกใจสุดขีดผลักฤษีล้มลงแล้ววิ่งเตลิดออกไป แต่พอออกไปก็เจอแองจี้ยืนหน้าถมึงทึงรออยู่ เธอถามเสียงเหี้ยมว่าจะรีบไปไหนหรือ พดด้วงสบถกับตัวเองว่า หนีคนตายมาเจอคนเป็น นี่มันวันอะไรของกูวะ! แต่แล้วก็ปั้นหน้ายิ้มหวานถามแองจี้ว่ามาทำอะไรที่นี่

“ฉันต่างหากที่ต้องถามว่าคุณมาทำอะไรที่นี่! ไหนว่าไปเกาหลีติดต่อไม่ได้ คุณกล้าโกหกฉันขนาดนี้แสดงว่าคุณเป็นคนขโมยเงินสามหมื่นของฉันไปด้วยใช่ไหม หา!!”

พดด้วงตกใจที่ความวัวไม่ทันหายความควายก็เข้ามาแทรก แต่กะล่อนขั้นเทพอย่างเขาไม่มีทางจำนน คว้ามือแองจี้ถามว่าตนเพิ่งมาถึงจะไปขโมยเงินเธอได้ยังไง แองจี้ถามว่าแล้วเรื่องผู้หญิงนั่นล่ะ เขาบอกว่านั่นแค่นักแสดงในหนัง ตนแค่คุยเรื่องงาน แล้วดราม่าว่า

“คุณรู้อะไรไหม ตั้งแต่ผมรู้จักคุณ ผมคิดว่าผมเจอคนที่ใช่” แล้วคุกเข่าหยิบแหวนเพชรออกมา บอกว่าตนวางแผนไว้ว่าซักซ้อมคิวกับผู้หญิงคนนั้นแล้วจะกลับไปขอเธอแต่งงาน มองหน้าเว้าวอน “แต่งงานกับผมนะครับ”

แองจี้เจอไม้นี้เข้าก็ใจอ่อนยวบ มองแหวนคิดปลื้มตื้นตันว่า...ในที่สุดก็มีคนคุกเข่าขอฉันแต่งงาน ขณะแองจี้ชั่งใจนั้นพดด้วงดราม่าต่อ ทำเป็นน้อยใจว่าตนไม่คู่ควรกับเธอจะลุกขึ้น แองจี้กลัวพดด้วงจะไปจริงๆละล่ำละลักขอโทษที่เข้าใจผิดเรื่องผู้หญิงคนนั้น รีบสัญญาว่า ต่อไปจะใจเย็น จะไว้ใจเขา แล้วรีบดึงแหวนเพชรไปด้วยความงก

“เป็นเกียรติที่สุด ผมอาจไม่ใช่ผู้ชายที่ดีและดูแลคุณตลอดเวลา แต่ผมสัญญาว่าจะรักคุณตลอดไปนะครับคุณแองจี้”

แองจี้หลงคำหวานของพดด้วง ในขณะที่พดด้วงแอบโล่งใจที่เอาตัวรอดไปได้อีกครั้ง แล้วจู่ๆก็มีเสียงไลน์เข้า พดด้วงเปิดอ่าน เป็นข้อความจากกิ๊ฟท์ว่า “กิ๊ฟท์ไปรอที่รถนะคะ อย่าปล่อยให้กิ๊ฟท์รอนานนะ” พดด้วงหาทางเอาตัวรอดอีก โกหกแองจี้ว่าทีมงานมีปัญหา ตนคงต้องบินกลับเกาหลี แล้วทำหน้าเครียดบ่นว่าทางค่ายหนังยังไม่โอนเงินมา แล้วจะเอาเงินที่ไหนไปซื้อตั๋วล่ะ?

แองจี้หลงกลตามเคย ให้เงินไปสองหมื่น บอกว่าไม่ต้องห่วง เราจะเป็นคู่ชีวิตกันก็ต้องช่วยเหลือกันอยู่แล้ว เร่งให้รีบไปเดี๋ยวจะไม่ทัน พดด้วงพูดให้น่าเชื่อถือว่า ไปถึงแล้วจะติดต่อมา

พอพดด้วงไป แองจี้ก็เริงร่า มองแหวนเพชรที่นิ้วตัวเองรีบไปสปาเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวหารู้ไม่ว่า สมชายติดตามอยู่ทุกฝีก้าว เขารีบโทร.บอกปีมงคลว่า

“คุณปีครับ ผมว่าไอ้พดด้วงมันชักจะไปกันใหญ่แล้วนะครับ...เราจะทำยังไงดีครับ ถ้าขืนปล่อยไว้แบบนี้มีหวังไอ้ดินได้เป็นมิจฉาชีพเต็มตัวแน่ๆ” ปีมงคลอยู่ที่คอนโดของหอม เขาเลี่ยงออกมาคุยกับสมชายที่ระเบียง

“ผมเองก็ยังคิดไม่ออกเหมือนกัน เอาเป็นว่าช่วงนี้พี่ตามดูพฤติกรรมมันไปก่อน แล้วถ้ามันไปหลอกเอาเงินคนอื่นอีก เห็นทีเราต้องให้เป็นหน้าที่ของกฎหมาย”

ooooooo

วันนี้หอมจัดห้องและโต๊ะอาหารอย่างสวย เอาอกเอาใจปีมงคลเป็นพิเศษ ทำสปาเกตตีให้กิน อวดว่าอร่อยนะ

หอมป้อนสปาเกตตีให้ปี เท่านั้นไม่พอ ยังรินไวน์ให้บอกว่ากินแกล้มกันอร่อยดี แต่แกล้งทำไวน์หกใส่เสื้อเขา ทำเป็นตกใจถอดเสื้อเขาจะไปซักให้ ปีบอกไม่ต้องก็ปล้ำถอดจนได้ ปีสงสัยว่าวันนี้เธอเป็นอะไร กินยาผิดหรือเพี้ยนกันแน่

ปีตกใจเมื่อหอมมาถอดเสื้อของเขาแล้วก็ถอดเสื้อตัวเอง เขาหลับตาปี๋ พอลืมตาก็โล่งใจที่หอมมีเสื้อยืดอยู่ข้างใน ปีตะลึงอึ้งเมื่อเห็นเสื้อยืดสีหวานของหอมสกรีนคำว่า “หนูรักแท็กซี่” แล้วหอมก็ส่งเสื้อให้เขาบอกให้ใส่เสีย พอปีรับไปใส่ก็อึ้ง เมื่อที่อกเสื้อสกรีนคำว่า “แท็กซี่ก็รักหนู”

ที่แท้เป็นแผนที่หอมสั่งทำเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์ปีมงคลในวันตอบรัก หอมมองเขาพูดด้วยความรักว่า

“หาว่าฉันไม่กล้าบอกเพื่อนหรือว่ามีแฟนเป็นแท็กซี่ คราวนี้ฉันจะบอกคนทั้งโลกเลย ฉันจะใส่เสื้อตัวนี้ไปออฟฟิศ ไปตลาด ไปดูหนัง ไปถึงดาวอังคารเลย”

ปีมงคลมองเสื้อที่หอมใส่ถามว่าเธอจะใส่จริงหรือ หอมตอบอย่างจริงจังจากความรู้สึกของตัวเองว่า

“เมื่อก่อนฉันเคยคิดนะว่าความรักสวยงามแบบเจ้าหญิงคือสิ่งที่ฉันอยากได้ ฉันเลยหลงไปกับนายพดด้วงนั่น แต่ตอนนี้ฉันรู้แล้วล่ะว่ามันไม่ใช่...การได้เป็นตัวเองไม่ต้องสร้างภาพทำตัวบ้าๆบอๆกับนายแบบนี้แหละคือสิ่งที่ฉันต้องการที่สุด” ปีพูดจากหัวใจที่ปลื้มปีติว่านี่คือความจริงใจที่ตนรอคอยมาตลอดชีวิต...หอมบอกเขินๆ ว่า “ฉันว่าผู้ชายทั้งโลกคงไม่มีใครทนความเพี้ยนของฉันได้เท่านายอีกแล้วแหละ เรา...อยู่ข้างๆกันแบบนี้ตลอดไปเถอะนะ”

ปีมงคลปลื้มสุดๆ มองหมวกติดกล้องของตนที่วางไว้และถ่ายภาพไว้หมดพร้อมที่จะเอาไปใส่ในหนังตอนจบ เขาดีใจมาก ลุกขึ้นเต้นไปรอบๆ กู่ร้อง

“วู้...ความรัก ความจริง ฟิน ฟินิช จบบริบูรณ์

จบสวยงาม โลกนี้ยังมีความหวัง ยังมีความรัก เยส...เยส!” เขาอุ้มหอมวิ่งไปรอบห้องจนหอมร้องว่าเวียนหัว เขาหยุดกอดหอมมองตากันนิ่ง “ผมมองคุณไม่ผิดเลย คุณคือผู้หญิงคนนั้น คนที่มองผมที่ตัวตนข้างในไม่เกี่ยวกับว่าผมเป็นใคร ในที่สุดผมก็เจอคุณ คนที่ผมรอคอย”

ทั้งสองถ่ายรูปคู่กันใส่เสื้อที่ประกาศกับชาวโลกว่า “หนูรักแท็กซี่” และ “แท็กซี่ก็รักหนู” ด้วยหัวใจพองโตอิ่มรัก...

ooooooo

เมื่อความรักของหอมหมื่นลี้กับปีมงคลลงเอยกันอย่างหวานชื่นแล้ว คิวปิดฮัทจึงนัดสัมภาษณ์เก็บไว้เป็นผลงานในคำถามที่ว่า หลังจากมีความรักแล้วมุมมองชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไร ปีมงคลให้สัมภาษณ์ว่า...

“สำหรับผม ผมทำหนังก็จริง แต่ความรักสำหรับผมมันไม่ควรเฟค ไม่ต้องเยอะ ไม่ต้องหวานเลี่ยนอย่างนั้นขนลุก ความรักที่ผมชอบ คือความเป็นเพื่อนแค่เพื่อนที่ซื่อสัตย์และจริงใจแล้วอยู่ด้วยกันไปตลอดชีวิตให้ได้ แค่นั้นจบเลย”

หอมพูดตามประสาของตัวเองว่า “ของหอม อืม...ความรักทำให้หอมรู้ว่าจะมีใครอีกคนทนเรื่องแย่ๆเรื่องน่าเกลียดของเราได้แบบนั่งดูหนังแล้วตดออกมา แล้วด่ากันเลย แบบนี้อ่ะ”

ทั้งสองให้สัมภาษณ์และหยอกล้อกัน เป็นคู่รักที่เข้ากันได้ ทั้งเป็นคู่รักและคู่ฮาน่ารัก

เมื่อหนังที่พยายามทำมาหลายปีจบลงสมปรารถนาและความรักก็ลงเอยอย่างมีความสุข ปีมงคลยอมกลับไปอยู่บ้านแต่ยังไปๆมาๆและไม่ยอมเลิกขับแท็กซี่ จนปิยะมาศวางแผนแก้เกมด้วยการเปิดแถลงข่าวให้สัมภาษณ์เรื่องทายาทของปราชญ์กรุ๊ปเพื่อให้ปีมงคลเลิกขับแท็กซี่ให้เป็นที่อับอายเสียที

ฝ่ายแม็กโนเลียก็พยายามหาทางที่จะกลับไปคืนดีกับปีมงคล วันนี้เธอไปที่บ้านเขาและเป็นลม ปิยะมาศตกใจจะพาไปโรงพยาบาล เธอบอกว่าไม่เป็นไรขอนอนพักสักครู่ก็หาย ปิยะมาศจึงพาไปนอนพักผ่อน

เมื่อหอมตกลงปลงใจเป็นแฟนแท็กซี่แล้ว ก็คิดจะทำอะไรร่วมกับบรรดาเมียแท็กซี่ เสนอให้ตั้งสมาคมแท็กซี่แห่งประเทศไทย โดยตัวเองเป็นนายกสมาคม แจกเสื้อสัญลักษณ์ให้ทุกคนถ่ายรูปร่วมกันอย่างคึกคัก

สมชาย แบ๊วและติ่ง ที่รู้ว่าปีมงคลเป็นใคร ต่างมองหน้ากันอย่างหนักใจ

ระหว่างที่แม็กโนเลียนอนพักอยู่ที่บ้านปีมงคลนั้น เธอได้รับโทรศัพท์ติดต่อจากโครงการประกวดหนังสั้นนานาชาติ ถามว่าปีนี้เธอมีหนังสั้นส่งเข้าประกวดไหม แม็กโนเลียขอเช็กดูก่อนแล้วจะติดต่อกลับ

แม็กโนเลียคิดถึงตอนที่อยู่อเมริกากับปีมงคล เธอแอบส่งหนังสั้นของเขาเข้าประกวดจนได้รางวัล เวลานั้นปีมงคลดีใจมากขอบคุณที่เธอส่งหนังสั้นของตนเข้าประกวดจนได้รับรางวัลโด่งดัง ระหว่างที่นอนพักแม็กโนเลียอาเจียนจนสงสัยตัวเอง?

รุ่งขึ้น ปิยะมาศเปิดแถลงข่าวตามแผน ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารปราชญ์กรุ๊ปคนใหม่ คือ นายปีมงคล พัฒนาศิลป์ ลูกชายคนเดียวมาทำหน้าที่แทนตนพร้อมทั้ง ขึ้นรูปปีมงคลเป็นการเปิดตัว

หอมนั่งดูการถ่ายทอดอยู่กับปีมงคล เธอหันขวับมองหน้าปีมงคลที่นั่งหน้าซีดอยู่ข้างๆ ปีมงคลสารภาพว่าตนกำลังจะบอกเธออยู่พอดี ว่าตนคือ...

“คุณไม่ใช่แท็กซี่...ไม่ใช่...” หอมน้ำตาคลอเมื่อรู้ว่าถูกหลอกตลอดมา บอกว่า “เหมือนพดด้วงเลย ฉันโดนเหมือนกันเลย”

“ไม่เหมือนครับผมมาเป็นแท็กซี่เพราะผมมีความสุข ที่ได้เป็น นั่งลงค่อยๆคุยกัน ผมต้องบอกคุณหลายเรื่อง นายพดด้วงนั่นด้วย”

หอมรับไม่ได้ที่ตนถูกหลอก สมชายที่นั่งอยู่ด้วย แก้ต่างให้ปีมงคลเล่าให้หอมฟังว่า

“ผมเป็นพี่เลี้ยงคุณปีมาตั้งแต่เด็ก ส่วนนายพดด้วง ชื่อจริงเขาชื่อนายดิน เขาเป็นเด็กในบ้านครับ เขาติดตามคุณปีไปนิวยอร์กแล้วเอาประวัติของคุณปีมาสมัครที่คิวปิดฮัท ประวัตินายพดด้วงที่เป็นผู้กำกับหนังคือประวัติของคุณปีครับ”

หอมถามว่าทุกคนปิดบังตน หลอกตนใช่ไหม สมชายบอกว่าเป็นเรื่องบังเอิญ พดด้วงเป็นคนใช้แต่ปลอมตัวเป็นทายาทปราชญ์กรุ๊ป หอมบอกว่าส่วนตนปลอมตัวเป็นล้อมดาวไปแชทกับทายาทปราชญ์กรุ๊ปตัวปลอม ปีมงคลพูดแทรกขึ้นว่า

“ทุกคนอยู่ในโลกของการสร้างภาพอย่างหนึ่งเสมอ นี่คือสิ่งที่ผมพยายามบอกคุณอยู่ตลอดเวลา”

“ใช่...แต่สิ่งที่คุณไม่ได้บอกคือ หลังจากที่เรารักกันแล้วทำไมคุณไม่บอกความจริง ทำไมคุณยังให้พดด้วงให้พี่สมชายและทุกคนหลอกลวงฉันอยู่อีก ทำไม? ทำไม!” หอมน้ำตาไหลพรากทั้งเสียใจ ผิดหวังกับคนที่ตนรัก

“คุณหอม...นาทีนี้จำแค่ว่าผมคือคนที่รักคุณและคือคนที่คุณรัก จากนั้นเราค่อย...”

“คนที่รักกัน สิ่งแรกที่ต้องทำคือความจริงใจ พูดความจริง นายสอนฉันเรื่องนี้ ไม่ใช่...ไม่ได้สอน นายบีบคั้นให้ฉันเป็นแบบนี้ ให้ฉันแสดงตัวตนที่แท้จริงกับคุณ แล้วนี่อะไร ดูสิ่งที่นายทำกับฉัน นายหลอกฉันทำไม หลอกฉันเรื่องแท็กซี่บ้าๆนี่ทำไม ทำไม!” หอมร้องไห้หนักแล้ววิ่งออกไป เจอแท็กซี่คันหนึ่งกำลังจะออกไปพอดี หอมร้องเรียกแล้วขึ้นรถแท็กซี่ปีมงคลวิ่งตามมาขอให้ฟังตนก่อน ขอให้คิดในแง่ดีทุกอย่างมันเกิดขึ้นเพราะมันเป็นพรหมลิขิตระหว่างเรา

“ฉันยอมทิ้งทุกอย่างที่นายบอกว่าเฟค ยอมเปิดใจรับนายเข้ามาในชีวิต เพราะคิดว่านี่คือความจริงที่สุดเท่าที่ฉันเคยเจอ แต่สุดท้ายมันก็ไม่ใช่ นายรู้ไหมโดนพดด้วง หลอกว่าเจ็บแล้วพอมาโดนนายหลอกนี่ แม่งโคตรเจ็บเลยว่ะ”

หอมบอกให้แท็กซี่ออกรถไปเลย ปีมงคลยืนคอตก มองหอมจากไปต่อหน้าต่อตา แต่อึดใจเดียวเขาก็ได้รับโทรศัพท์จากแม็กโนเลียบอกว่าตนท้องกับอัล ปีมงคลบอกให้ใจเย็นๆ ให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลดีกว่า แล้วบอกติ่งให้ไปรับแม็กโนเลียที่บ้านไปโรงพยาบาล บอกติ่งว่า

“ฉันขอไปจัดการเรื่องคุณหอมก่อน แล้วจะรีบตามไป ฝากดูแลแม็กด้วยนะ”

ปีมงคลขึ้นรถขับออกไปตามหอม ส่วนติ่งขับรถไปรับแม็กโนเลียที่บ้าน สมชายกับแบ๊วยืนมองรถสองคัน ที่ขับออกไปลุ้นๆ

แพรวพราวที่ตามข่าวหอมพอรู้ว่าลงเอยกับ

ปีมงคลได้ก็โทร.หาหอม เป็นเวลาที่หอมนั่งอยู่ในรถแท็กซี่ หอมพยายามทำเสียงเป็นปกติ แต่พอฟังแพรวพราวพูดแทงใจดำว่า “ไงจ๊ะ แม่คนอินเลิฟ ไหนว่าไม่เอาแท็กซี่ไง” หอมก็ร้องไห้โฮบอกว่า พอเถอะ ตนไม่ไหวแล้ว

ปีมงคลไปที่คอนโดหอม ถูก รปภ.ห้ามเข้าเพราะหอมสั่งไว้ ปีมงคลเดินวนสบโอกาสก็พุ่งเข้าไปแต่ถูก รปภ.ล็อกตัวไว้ อ้อนวอนอย่างไร รปภ.ก็ไม่ยอมให้เข้า เขาได้แต่มองขึ้นไปที่ห้องหอม โทร.ไปก็ไม่รับสายจึงส่งไลน์แทน

“คุณหอมอย่าทำอย่างนี้...เราหันหน้ามาคุยกันไม่ได้หรือ ให้โอกาสผมอธิบายบ้างเถอะ...”

ปีมงคลกระหน่ำไลน์หาหอมไม่หยุด แพรวพราวที่รีบมาหาหอม นั่งปลอบใจกัน ไม่มีใครสนใจเสียงโทรศัพท์เลย...

ขณะปีมงคลรอคำตอบจากหอมอยู่นั้น แม็กโนเลียโทร.เข้ามือถือเขา บอกว่าตนท้องได้สองเดือนแล้ว ร้องไห้คร่ำครวญถามว่า “พีท...ฉันจะทำยังไงดี...ฉันกลัว...”

“แม็ก...ใจเย็นๆ ผมจะไปหาคุณเดี๋ยวนี้” ปีมงคลสงสารแม็กโนเลีย เงยหน้ามองห้องหอมอย่างกังวล แต่แล้วก็ตัดใจขับรถออกไปทั้งที่ใจพะว้าพะวงเป็นห่วงหอม...

ooooooo

พอปีมงคลไปถึงโรงพยาบาล แม็กโนเลียก็โผเข้ากอดร้องไห้ถามว่าตนจะทำยังไงดี ทำไมตนต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ด้วย...ปีมงคลกอดแม็กโนเลียด้วยความสงสาร พูดอะไรไม่ออก ติ่งที่อยู่ตรงนั้นมองสองคนกอดกันเครียด

ที่คอนโดหอม...แพรวพราวดูแลหอมอยู่ด้วยความเห็นใจ หอมขอบใจเพื่อนที่รับฟังตน แพรวพราวบอกว่าตนฟังหอม แต่ตนก็อยากให้หอมฟังปีมงคลด้วย

หอมถามอย่างรับไม่ได้ว่าจะต้องฟังอะไรอีกในเมื่อแม้กระทั่งเขาเป็นใครตนยังไม่รู้เลย

“แกไม่อยากรู้หรือว่าทำไมมหาเศรษฐีพันล้านอย่างเขาถึงได้ปลอมตัวมาเป็นแท็กซี่ ไม่ได้ปลอมแป๊บๆ ด้วยแต่ตั้งสามปี ฉันโคตรอยากรู้เลยว่าเขาทำแบบนั้นทำไม?” เห็นหอมอึ้ง เธอถามว่า “จำเรื่องคุณทิมกับหรรษา ได้ไหม คุณทิมไม่ได้พอใจในความสมบูรณ์พร้อมของตัวเองหรอกนะ เป็นเศรษฐีมันมีความลำบากอยู่เหมือนกัน”

หอมถามว่าเธอจะมาเถียงแทนเขาทำไม แพรวพราวชี้แจงว่าหอมนั่งเสียใจเพราะยังไม่ได้คุยกับเขาให้รู้เรื่อง คนเรามีเหตุผลมีความเจ็บปวดแตกต่างกัน ถ้าเรารับฟังเราก็จะเข้าใจ หอมถามว่าจะรู้ได้ยังไงว่าเขาจะไม่หลอกอีก ตอนนี้ตนหลอนมาก ไม่รู้แม้กระทั่งว่าที่เขาบอกรักตนนั้น รักจริงหรือเปล่า

“นั่น ตกลงปัญหามันอยู่ตรงนี้ใช่ไหม รักหรือไม่รัก เนอะ...คนเราก็แค่นี้ มันก็แค่รักหรือไม่รัก งั้นไป ถามเขากัน” แพรวพราวฉุดหอมให้ลุกขึ้น หอมถามว่าไปไหน “ไปถาม ไปดูไปอะไรก็ได้สักอย่างที่มันดีกว่า นั่งร้องไห้อยู่แบบนี้น่ะ”

ติ่งขับรถกลับมาที่บ้านพักของปีมงคลที่สมชายกับแบ๊วรอฟังข่าวอยู่ด้วยความเป็นห่วง สมชายถามว่าทั้งสองได้เคลียร์กันไหม ติ่งส่ายหน้าบอกว่าไม่มีใครได้เคลียร์เพราะมีเรื่องใหญ่กว่านั้นขึ้นมาอีก สมชายกับแบ๊วตกใจถามว่าเรื่องอะไร?

“ก็เรื่องคุณแม็กแฟนเก่าคุณปีท้องน่ะสิ”

หอมกับแพรวพราวมาถึงได้ยินพอดี หอมช็อกหันหลังเดินกลับทันที แพรวพราวรีบตาม โดยมีสมชาย แบ๊วกับติ่งไม่รู้ว่าหอมมา

ooooooo

แม็กโนเลียกลับมาพักที่บ้านปิยะมาศ ปีมงคลบอกว่าเธอควรบอกอัลเรื่องนี้ แม็กไม่ตอบทิ้งตัวนอนอย่างหมดแรง ปีจึงออกไปให้เธอได้อยู่กับตัวเอง

ปีออกมาเจอปราชญ์ถามว่าแม็กเป็นยังไงบ้าง เขาบอกว่ายังเครียดคงต้องให้เวลาเขาหน่อย ปิยะมาศเดินมา ปีจึงขอตัว ถูกแม่ประชดว่าเห็นหน้าตนแล้วอึดอัดมากรึไง ปีตัดพ้อแม่เรื่องแถลงข่าวโดยไม่บอกตนสักคำ ปราชญ์ ออมชอมว่าแม่เขาอยากพักแล้ว พ่อกับแม่ปล่อยให้เขาสนุกมาพักใหญ่ๆแล้ว กลับมาช่วยงานที่บ้านเถอะ

“ผมขอโทษ วันนี้เป็นวันที่แย่ แย่ที่สุด”

“หมดเวลาดื้อแล้ว อีกไม่กี่วันแกต้องไปให้สัมภาษณ์รายการทีวีกับฉัน ผู้ถือหุ้นอยากรู้จักแก แกต้องแนะนำตัวผ่านสื่อ ต้องทำตัวให้น่าเชื่อถือที่สุดด้วย” ปิยะมาศสั่ง

ฝ่ายแพรวพราวพยายามหว่านล้อมหอมว่าแม็กเป็นแฟนเก่าของปี เธออาจไม่ได้ท้องกับปีก็ได้ แต่นาทีนี้หอมรับอะไรไม่ได้แล้ว กลับหาว่าแพรวพราวแก้ต่างให้ปีมงคล

พอดีป๊ากับม้าของหอมโทร.มา ถามหอมว่าไปไหน โทร.มาตั้งสิบกว่าครั้งไม่รับสาย หอมขอโทษบอกว่าไปข้างนอกลืมเอาโทรศัพท์ไป ม้ากับป๊าถามว่ามีข่าวปีมงคล ออกมาหอมดูหรือเปล่า ตกลงเรื่องเป็นยังไง ปีมงคลเป็นเจ้าของอู่หรือคนขับแท็กซี่กันแน่ เป็นคำถามที่บาดใจหอมอย่างแรง น้ำตาไหลพรากทันที บอกป๊ากับม้าว่า

“เดี๋ยวเราค่อยคุยกันได้ไหมคะ วันนี้หนูเหนื่อย... เหนื่อยมาก...” พูดจบวางสายเลย ทำเอาเฮียซ้งกับเจ๊เน้ยเครียด

ooooooo

ปิยะมาศถามแม็กโนเลียว่าหย่ากับอัลแล้วหรือถ้าอย่างนั้นกลับมาคบกับปีดีไหมเด็กคนนี้ตนยินดีรับเลี้ยง ปราชญ์ติงว่าใจเย็นๆ เรื่องพวกนี้ต้องให้เวลา ปีมงคลยืนอยู่อีกมุมหนึ่งเขาอึ้งกับข้อเสนอของแม่ แล้วเดินออกไปเงียบๆ

ปีมงคลไปรอรับหอมที่คอนโดตามปกติ แต่วันนี้เขาอยู่ในชุดหล่อเท่ ไม่ใช่ชุดแท็กซี่เสื้อสีฟ้าเหมือนทุกวัน รอจนหอมลงมาเขาเดินเข้าไปหา หอมเลี่ยงไป เขาไปดักหน้าบอกหอมว่า

“คุณถามผมว่า ทำไมผมไม่บอกความจริงผมมีคำตอบให้คุณแล้ว” หอมถามว่าคำตอบคืออะไร “ผมกลัวความรัก! หลังจากแม็กผมไม่อยากมีใครอีก

ผมต่ำต้อยเกินไปเขาเลยไปเลือกอัลที่เก่งกว่า รวยกว่า ผมก็เลยประชดชีวิตด้วยการมาขับรถแท็กซี่ เวลาที่เราเป็นแค่แท็กซี่ เราไม่มีผลประโยชน์ให้ใคร เราเจอแต่คนจริงใจ ทุกอย่างมันเป็นของจริงจนผมต้องตั้งกล้องอัดภาพทุกอย่างไว้”

หอมไม่เชื่อบอกว่าทุกอย่างที่เขาทำเพราะแม็กโนเลียต่างหาก เขาทำแม็กท้อง ปีตกใจถามว่าเธอรู้ได้ไง หอมบอกว่าตนอ่านประวัติเขา ทั้งสองคนเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก ครอบครัวก็สนิทกันดี เขาเรียนฟิล์มตามเธอ ทำหนังเพราะอยากอยู่ใกล้เธอ ถามว่าถูกไหม ปีมงคลยอมรับ แต่แม็กไม่ได้ท้องกับตนเรื่องนี้ถามพ่อแม่ตนดูได้ เธอท้องกับอัลสามีของเธอ

หอมบอกว่าแม็กโนเลียยังตัดใจจากเขาไม่ได้ถึงได้มาหาเขาให้เขาดูแล นิสัยชอบดูแลคนอื่นของเขา

กอปรกับคนรวยกับคนรวย ไฮโซกับไฮโซ ให้เขากลับไปจัดการตัวเองให้เรียบร้อยดีกว่า สาวออฟฟิศลูกเจ้าของโรงงานลูกชิ้นอย่างตนไม่ขอเกี่ยวข้องด้วย

แม้ปีมงคลจะพยายามชี้แจงแต่หอมตัดบทแล้วเดินหนีไปขึ้นรถแท็กซี่ไปเลย ปีมงคลที่แต่งตัวโก้ยืนอยู่ข้างรถสปอร์ตคันหรู ได้แต่ยืนคอตกมองหอมขึ้นแท็กซี่ไปอย่างไม่แยแสมหาเศรษฐีเลย

ooooooo

หอมไปที่คิวปิดฮัท แพรวพราวอ่านข่าวในมือถืออยู่เรียกหอมมาดู หอมอ่านออกเสียงเบาๆ

“สายฟ้าแลบ พิธีกรสาวสุดฮอตรายการไฮไฟลวิธแองจี้ประกาศแต่งงานกับแฟนหนุ่มผู้กำกับหนังต่างประเทศ”

หอมตะลึงแล้วผลุนผลันจะออกไป บอกแพรวพราวว่าต้องรีบไปทำหน้าที่สาวคิวปิดฮัท แองจี้เป็นลูกค้า พดด้วงก็เป็นสมาชิก เราต้องรับผิดชอบจนถึงที่สุดตามหน้าที่ของเรา พูดแล้วออกไปเลย แพรวพราวได้แต่ยืนงงว่ามันเรื่องอะไรกัน

หอมนัดภีมคุยกันเรื่องพดด้วงที่ร้านอาหาร หอมถูกตำหนิว่าเป็นผู้ดูแลระบบกลับสร้างล็อกอินปลอมเพื่อหาคู่แบบนี้ใช้ได้ที่ไหน หอมยอมรับผิดและขอโทษ ภีมบอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นอันตรายที่สุดสำหรับบริษัทจับคู่อย่างเรา สั่งหอมให้ไปจัดการเรื่องนี้กับตน ส่วนเบนให้รีบโทร.แจ้งตำรวจ

หอมกับภีมและตำรวจไปที่เวดดิ้งสตูดิโอ แองจี้แต่งตัวเสร็จจะไปถ่ายรูป หอมก็พรวดเข้าไป แองจี้ตกใจถามว่ามาทำไม หอมชี้ที่พดด้วงบอกให้ตำรวจจับเลย ตำรวจแจ้งข้อหาพดด้วงว่าปลอมแปลงเอกสารอ้างสิทธิของผู้อื่น เชิญไปโรงพัก

พดด้วงปฏิเสธพัลวันบอกว่าตนไม่ได้ทำอะไรผิด หันไปบอกแองจี้ให้ช่วยตนด้วย

“บริษัทจับคู่ไม่ได้มีหน้าที่แค่เอาข้อมูลมานำเสนอ แต่หน้าที่ของเราคือคัดกรองคนเพื่อความปลอดภัย เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่สำหรับเรา เราต้องจัดการคนอย่างคุณให้ถึงที่สุด” ภีมชี้แจง หอมบอกว่าพดด้วงปลอมทุกอย่างมาสมัครเป็นสมาชิก

แองจี้ตะลึง ถามพดด้วงว่าเขาหลอกตนมาตลอดใช่ไหม แล้วแหวนเพชรนี่เป็นของจริงหรือเปล่า คิดถึงเงินสามหมื่นถามว่าเขาขโมยไปใช่ไหม หลักฐานมัดแน่นหนาจนพดด้วงต้องยอมรับ ขอโทษแองจี้กับภีม

ตนยอมชดใช้ค่าเสียหายให้ทุกอย่าง ขอร้องอย่าจับตนเลย แองจี้แค้นจะเข้าทำร้ายพดด้วงหอมเข้าห้าม พดด้วงถือโอกาสที่ชุลมุนกันวิ่งหนีไป แต่เขาก็ถูกรถที่ขับเข้าซอยชนจนขาหักต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล พดด้วงถูกจับ หอมถูกภีมสั่งพักงานหนึ่งอาทิตย์ฐานทำผิดกฎของออฟฟิศ

ooooooo

รุ่งขึ้นปีมงคลให้สมชายไปรับหอมแทนตน สมชายโทร.กลับมาบอกว่า รปภ.บอกว่าเห็นหอมหิ้วกระเป๋าออกไป สงสัยหอมจะไปต่างจังหวัด ปีมงคลพยายามโทร.หาหอมแต่เธอไม่รับสาย

ปีมงคลว้าวุ่นใจไม่รู้ว่าหอมไปไหน เวลาเดียวกันปิยะมาศก็จัดให้สัมภาษณ์เปิดตัวในฐานะทายาทของปราชญ์กรุ๊ป แต่เขาไม่สนใจจนปราชญ์หว่านล้อมว่า

“พ่อรู้ว่าการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้มันฝืนใจแก แต่แกก็ได้ทำในสิ่งที่แกรักสิ่งที่แกมีความสุขจนครบหมดแล้วไม่ใช่หรือ”

คำพูดของพ่อทำให้ปีมงคลฉุกคิดอะไรได้ เขาบอกว่าตนพร้อมแล้ว และเข้าห้องอัดรายการสัมภาษณ์ เมื่อพิธีกรเกริ่นนำแล้ว เชิญให้ผู้ชมพบกับปีมงคล พัฒนาศิลป์ ทายาทของปราชญ์กรุ๊ป

หลังจากปีมงคลพูดถึงความกังวล กลัวจะทำได้ไม่ดีเท่ากับพ่อแม่ทำไว้และตนยังต้องเรียนรู้งานอีกมากแล้ว พิธีกรถามว่าเขาคิดนโยบายใหม่ๆ ไว้บริหารงานหรือยัง

“มีแน่นอนครับแต่คงต้องหลังจากที่ผมเรียนรู้การผลิตลูกชิ้นหมูซ้งเน้ยเสร็จแล้วนะครับ”

พิธีกรแซวว่าเขาหยอดมุก สงสัยจะชอบทานลูกชิ้น แต่ปีมงคลพูดหน้านิ่งจริงจังว่า

“ผมพูดจริงๆ ผมรักผู้หญิงคนหนึ่ง เธอเป็นลูกสาวของคนทำลูกชิ้นเจ้าอร่อยที่สุดที่ผมเคยกิน คุณพ่อคุณแม่เธอน่ารักมาก เคยชวนผมไปทำงานที่โรงงานด้วย ตอนนั้นผมปฏิเสธ แต่ตอนนี้ผมชักอยากทำแล้วครับ”

ปิยะมาศตกใจ แต่เฮียซ้งกับเจ๊เน้ยดีอกดีใจที่ปีมงคลบอกรักหอมออกอากาศและยังจะมาทำงานที่โรงงานลูกชิ้นด้วย

ปีมงคลบอกรักหอมแล้วยังพูดกับหอมและให้สัญญาว่า

“ผมรักผู้หญิงคนนี้จริงๆนะครับ หอมหมื่นลี้ ถ้าคุณดูรายการนี้อยู่ ผมรู้ว่าคุณสับสน คุณไม่แน่ใจว่าผมคิดยังไง ผมขอบอกตรงนี้เลย สามปีมานี้คุณคือผู้หญิงคนเดียวในใจของผม และผมจะทำให้คุณเป็นผู้หญิงคนเดียว ผู้หญิงคนนั้นในชีวิตของผม นี่คือคำสัญญา! ส่วนเรื่องงานของปราชญ์กรุ๊ป ขอผมใช้เวลาเรียนรู้อีกหน่อย ที่จริงผมก็โตขึ้นมากับเครื่องยนต์พวกนี้อยู่แล้ว คิดว่าไม่ยากเกินไปครับ”

คำให้สัมภาษณ์ของปีมงคล เหมือนฟ้าผ่ากลางแดด ปิยะมาศโกรธมากแต่ปราชญ์บอกว่าดีแล้วที่ลูกเลือกเอง หอมฟังแล้วเข่าอ่อน เฮียซ้งกับเจ๊เน้ยดีใจมาก แต่ที่แค้นจนแทบกระอักเลือดคือ ซินดี้กับแองจี้ เมื่อรู้ว่าปีมงคลแท็กซี่ที่รับส่งหอมมานานปีที่แท้เป็นทายาทของมหาเศรษฐี ซินดี้เจ็บใจที่ทิมถูกหรรษาฉกไปแล้วปีมงคลยังถูกงาบไปอีก ส่วนแองจี้ก็เจ็บใจที่ตนได้พดด้วงที่เป็นของปลอมแต่หอมกลับได้ของจริงที่ปลอมมา

ooooooo

วันนี้เป็นวันเวียนเทียน เจ๊เน้ยสั่งตัดชุดไหมไว้ให้หอมไปเวียนเทียนกัน หอมแต่งชุดไทยสวยงามช่วยกำดอกไม้ไว้เตรียมแจกคนที่จะมาเวียนเทียน ส่วนเฮียซ้งกับเจ๊เน้ยนั่งเป็นประธานในฐานะนายก อบต.และภริยาอย่างโก้

ปีมงคลทำเนียนแอบไปนั่งคอยส่งดอกไม้ให้หอมกำ และขอให้เธอเวียนเทียนกับตน หอมบอกให้เขาเวียนเทียนแล้วกลับไปเสีย ปีมงคลทำทีลาเฮียซ้งกับเจ๊เน้ย เฮียซ้งเตือนสติหอมว่าเขาอุตส่าห์มาง้อแล้วจะให้ทิฐิมาทำลายความรักหรือ

“ในชีวิตนี้ไม่มีใครไม่เคยทำผิดหรอกนะลูก มันขึ้นอยู่กับว่าเราจะหาทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นยังไง” เจ๊เน้ยย้ำ ทำให้หอมท่าทีอ่อนลง ยอมที่จะฟังปีมงคลพูด

ปีมงคลบอกว่าตนดาวน์โหลดหนังที่บอกแต่ไม่ได้...หอมตัดบทว่าเรื่องนั้นเอาไว้ค่อยคุยกันก็ได้และถ้าไม่มีอะไรจะคุยก็กลับไปเลย ปีมงคลจู่โจมดึงหอมไปกอดไว้แน่น หอมโวยว่าจะทำอะไร นี่บ้านตนนะ! ขู่ว่าจะร้องบอกป๊ากับม้า

“ที่ผ่านมาเรื่องระหว่างเรามันดูวุ่นวายมาก แต่สิ่งหนึ่งที่มันจริงคือความรู้สึกของผม ผมรักคุณจริงๆนะ” แล้วบรรจงจูบหน้าผากจนหอมอึ้ง “กู๊ดไนท์กู๊ดเดย์ กู๊ดมอร์นิ่งทิชเชอร์ กู๊ดทุกอย่างเลย”

หอมยิ้มให้ปีมงคลแล้วเดินเข้าบ้าน แค่นี้ปีมงคลก็ยิ้มปลื้ม...มีความสุขแล้ว...

ooooooo

พดด้วงรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล ยังตกใจหวาดกลัวฤษีเสือสมิงที่ตามมาหลอกหลอน สมชายตามหลอกหลอนหวังให้พดด้วงสำนึกและกลับเนื้อ กลับตัว

พดด้วง​สิบแปดมงกุฎ​ที่​ไม่​กลัว​บาปกรรม​ไม่​กลัว​ฟ้า​ดิน​แต่​กลัว​ฤษี​เสือสมิง​ที่​ตาม​หลอกหลอน จน​ยอม​สัญญา​กับ​ฤษี​เสือสมิง​ว่า​กลัว​แล้ว​คราว​หน้า​ไม่​ทำ​อีก​แล้ว

ปี​มงคล​ง้อ​หอม​สำเร็จ​แล้ว​กลับ​ไป เขา​ติดต่อ​อัล​ให้​มา​หา​แม็ก​โน​เลีย​ให้​มา​เคลียร์​กัน​เสีย แม็ก​โน​เลีย​ถาม​อัล​ว่า​มา​ทำไม อัล​บอก​ว่า​มา​รับ​เธอ​กับ​ลูก​กลับ​บ้าน

แม็ก​โน​เลีย​ไม่​ยอม​กลับ​เพราะ​ตน​ไม่​มี​ความ​สำคัญ​เหมือน​ไม่​มี​ตัว​ตน​ใน​ชีวิต​เขา เพราะ​เขา​ทำ​แต่​งานๆๆ ประชุม​และ​ปาร์ตี้ อัล​ถาม​ว่า​เธอ​รู้​ว่า​ตน​เป็น​แบบ​นี้​มาแต่ต้น​ทำไม​จึง​จะ​มา​เรียก​ร้อง​ให้​เปลี่ยนแปลง​ตอน​นี้ บอกว่า​ตน​ทำ​งาน​หนัก​เพื่อ​เธอ​กับ​ลูก​เพื่อ​ครอบครัว​ของ​เรา

ทั้ง​สอง​ทะเลาะ​กัน​เพราะ​ต่าง​ต้องการ​ให้​อีก​ฝ่าย​เปลี่ยนแปลง​ตัว​เอง​ให้​เหมือน​ตน สุดท้าย​อัล​ต้อง​ขอ​กลับ​ไป​ก่อน​เพราะ​มี​ประชุม​ที่​นิวยอร์ก​ถาม​ปี​มงคล​ว่า​จะ
​ทำ​อย่างไร​ดี ปี​บอก​ว่า...

“ตอน​นี้​ทุก​อย่าง​มัน​เปลี่ยน​ไป​แล้ว คุณ​สอง​คน​กำลัง​จะ​มี​ลูก...ชีวิต​คุณ คุณ​ต้อง​เลือก​เอง”

ที่​อเมริกา...มี​การ​ประกาศ​ผล​การ​ประกวด​หนังสั้น ปรากฏ​ว่า​หนัง​สั้น​เรื่อง “Behind” โดยพีท​เอ็มได้​รางวัล​ยอด​เยี่ยม แม็ก​โน​เลีย​กรี๊ด​ดีใจ​เรียก​ปี​มงคล​มา​ดู​คลิป​จาก​โน้ตบุ๊ก ปี​มงคล​อึ้ง​ถาม​ว่า​เธอ​ส่ง​หนัง​ของ​ตน​เข้า​ประกวดหรือ แม็ก​โน​เลียบ​อก​ว่า​ใช่​ตน​จะ​บอก​เขา​แต่​ยุ่ง​จน​ลืม

ปี​มงคล​โกรธ​มาก​เพราะ​ตน​ยัง​ไม่ได้​ขอ​อนุญาต​คน​เล่น​เลย แม็ก​โน​เลีย​ขอโทษ​ตน​ทำ​เพราะ​รัก​เขา ที่ผ่านมา​ตน​ก็​เคย​ทำ​ไม่​คิด​ว่า​คราว​นี้​เขา​จะ​โกรธ​ขนาด​นี้

“มัน​ไม่​เหมือน​เดิม​แล้ว เรา​สอง​คน​ไม่​เหมือน​เดิม​อีก​แล้ว...คุณ​ควร​จะ​นึกถึง​คน​อื่น​บ้าง​นะ​แม็ก ไม่​ใช่​เอาแต่ อยาก​ทำ​อะไร​ก็​ทำ”

แม็ก​โน​เลีย​ร้องไห้​บอก​ว่าที่​แท้​เขา​กับ​อัล​ก็​เหมือนกัน​ไม่​เคย​เข้าใจ​อะไร​ตน​เลย

“คุณ​ต่างหาก​ที่​ไม่​เคย​เข้าใจ​อะไร​ใคร​เลย​เพราะ​ถ้า​คุณ​สนใจ​คน​อื่น​สัก​นิด และ​ไม่​เอาแต่​คิดถึง​ตัว​เอง

คุณ​ก็​จะ​รู้​ว่า​นัก​แสดง​คน​นั้น​มี​ความ​สำคัญ​กับ​ผม​มากแค่ไหน... เรื่อง​ของ​อัล​ก็​เหมือน​กัน คุณ​คิด​ว่าการ​สร้าง​ครอบครัว​มัน​เป็น​เรื่อง​เล่นๆเหมือน​ความ​รักกุ๊กกิ๊ก​แบบ​เด็กๆหรือ คุณ​กำลัง​จะ​เป็น​แม่​คน​แล้ว​นะ คิดถึง​แต่​ตัว​เอง​ไม่ได้อีกแล้ว”

ปี​มงคล​หัน​หลัง​จะ​ออก​ไป​แต่​ชะงัก​หัน​มา​บอกอีกว่า

“อัล​กำลัง​จะ​กลับ​ไป​ประชุม​ที่​นิวยอร์ก แล้วก็คง​อีก​นาน​กว่า​เขา​จะ​ได้​กลับ​มา​ที่​นี่ คุณ​คิด​ดู​ให้​ดีๆนะแม็ก ว่า​ควร​ทำ​อย่างไร​ต่อ​ไป”

แม็ก​โน​เลีย​ตกใจเมื่อ​รู้​ข่าว​นี้

ooooooo

แพรวพราว​กับ​นันทิ​สา​เม้าท์​มอ​ย​กัน​อยู่​ใน​ห้อง​นอน​ของ​หอม พราว​ถาม​หอม​ว่า​เมื่อ​ก่อน​อาย​ที่​มี​แฟน​แท็กซี่ มา​ตอน​นี้​แฟน​เป็น​เศรษฐี ก็​ยัง​ไม่​ยอม​รับ​เขาอีก ถาม​ว่า “แก​เป็น​อะไร​ของ​แก”

หอม​ถาม​พราว​ว่า​เป็น​แฟน​กัน​แล้ว​ต้อง​เปิด​หน้า​สด​หรือ ถูก​พราว​ด่า​ว่า​โรคจิต​ไม่​เลิก ถาม​ว่า​หน้าตา​หอม​ก็​สวย​ทำไม​ต้อง​เอา​เครื่องสำอาง​มา​โปะ​มา​แปะ​ไว้​ตลอด​เวลา​ด้วย

นันทิ​สา​นั่ง​ดู​ข่าว​ใน​มือ​ถือ เจอ​ข่าว​ปี​มงคล​ได้​รับ​รางวัล​ประกวด​หนัง​สั้น พอ​กด​เข้าไป​ดู​พราว​ก็​ร้อง​ตื่นเต้น

“เฮ้ย...นี่​มัน​แก​นี่​นัง​หอม”

นันทิ​สาบ​อก​ว่า หอม​หน้า​สด​ด้วย ถาม​หอมว่า ย​อม​เปิด​ให้​ชาว​โลก​เห็น​แล้ว​หรือ หอม​พุ่ง​เข้าไป​ดู​ร้องจ๊าก​แล้ว​หยิบ​มือ​ถือ​ทั้ง​ของ​ตัว​เอง​และ​พราว​โยน​แล้ว​กระทืบๆๆ แล้ว​ทรุด​ลง​ร้องไห้​หนัก​จน​พราว​ต้อง​จับ​ไหล่​ปลอบ

ปี​มงคล​มา​เคาะ​ประตู​ขอ​ให้​หอม​เปิด​ประตู​ให้หอม​ก็​ไม่​เปิด เขา​ทรุด​นั่ง​ที่​หน้า​ประตู​จน​เช้า

พราว​บอก​หอม​ว่า​ปี​คง​อยาก​อธิบาย นันทิ​สาบ​อก​หอม​ให้โอกาส​เขา​อธิบาย เสร็จ​แล้ว​ค่อย​ฟัน​โ​ชะ​บอก​เลิก​เลย​ดี​ไหม

พอ​หอม​เปิด​ประตู ปี​มงคล​พูด​ด้วย​สีหน้า​จริงจังว่า ตน​ยอม​รับ​ว่า​ตอน​แรก​ตน​ก็​แค่​สนุก ไปๆมาๆกลายเป็น​หนัง​ที่​เก็บ​ช่วง​เวลา​ที่​ดี​ที่สุด​ใน​ชีวิต​ของ​ตน​ไว้...ช่วง​เวลา​ที่รัก​เธอ หอม​ถาม​อย่าง​รับ​ไม่ได้​ว่า คน​รัก​กัน​เขาทำกัน​อย่าง​นี้​หรือ!

“ผม​ขอโทษ ผม​ไม่ได้​ตั้งใจ​ให้​เรื่อง​มัน​เป็น​แบบนี้ ผม​เอง​ก็​เพิ่ง​รู้​ตอน​หนัง​มัน​ชนะ​เลิศ” หอม​ไม่​เชื่อ​เขา​อีก​แล้ว​ไล่​ตะเพิด​ไป​ให้​พ้น นันทิ​สา​กับ​พราว​จึง​บอก​ให้​ปีมงคล​กลับ​ไป​ก่อน ขอ​เวลา​หอม​หน่อย

ฝ่าย​พดด้วง​บอก​ติ่ง​ว่า​ให้​ช่วย​ตน​ด้วย ตน​ไม่​อยาก​ติด​คุก ติ่ง​ถาม​ว่า​จะ​หนี​ไป​ไหน​อีก หว่านล้อม​ว่า​ให้​รับผิด​ตาม​กระบวนการ​ยุติธรรม​แล้ว​ใช้​ชีวิต​ปกติ​ถ้า​ไม่​แล้ว​ชีวิต​ก็​จะ​ยุ่งเหยิง​อย่าง​นี้​แหละ เพราะ​ถ้า​หนี​ไป​ทำ​เรื่อง​ชั่วๆอีก​ คราว​นี้​พวก​เรา​ก็​จะ​ไม่​เอา​ด้วย​แล้ว และ​พี่​ก็​จะ​ไม่เหลือใคร​ใน​ชีวิต​อีก​เลย พดด้วง​กอด​ติ่ง​ร้องไห้​คร่ำครวญ​ว่าตน​ไม่​อยาก​ติด​คุก...ไม่​อยาก​ติด​คุก

ooooooo

เช้า​นี้ หอม​เดิน​ผ่าน​ล็อบบี้​คอน​โด​เจอ​แม็ก​โนเลีย​นั่ง​อยู่​ก็​ตกใจ​นึก​ว่า​จะ​มา​หาเรื่อง

ที่แท้​แม็ก​มา​ขอโทษ​ที่​ส่ง​หนัง​สั้น​เข้า​ประกวด​โดย​ไม่​บอก​ปี​มงคล​เพราะ​เคย​ทำให้​เขา นึก​ว่า​ไม่​มี​ปัญหา  ยอมรับ​ว่า​ตน​ทำ​ผิด​และ​ยอม​รับ​ผิด​ทุก​อย่าง​ถ้า​ทำให้​หอม​สบายใจ เห็น​แม็ก​แสดง​ความ​จริงใจ​หอม​ก็​ใจอ่อน​ถาม​ว่า​เธอ​เป็น​ยัง​ไง​บ้าง

“ปี​เขา​ไม่​เคย​ใจอ่อน​กับ​ฉัน​เลย คุณ​อย่า​ห่วง​นะคะ เขา​รัก​คุณ​คน​เดียว เขา​กับ​ฉัน​คง​ไม่​มี​วัน​กลับ​มา​เหมือนเดิม​อีก​แล้ว เขา​แคร์​คุณ​มาก เขา​ไม่​เคย​มี​ความ​สุข​เลย ยกโทษ​ให้​เขา​เถอะ​นะ​คะ ฉัน​อยาก​เห็น​เขา​สม​หวัง​ใน​ความ​รักเสียที”

แม็ก​โน​เลีย​กลับ​ไป​ถึง​บ้าน​ปิยะ​มา​ศ​ก็​เปิด​มือ​ถือ​ดู​รูป​ตัว​เอง​ที่​ถ่าย​กับ​อัล​รำพึง​อย่าง​รู้สึก​ผิด...

“จบ​สิ้น​กัน​แล้ว ฉัน​ทำ​ทุก​อย่าง​พัง​พินาศ​หมด ไม่เหลือ​อะไร​เลย”

“คุณ​ยัง​มี​ผม​กับ​ลูก​นะ” อัล​เอ่ย​ขึ้น แม็ก​มอง​ขวับ​แปลก​ใจ​ที่​เขา​ยัง​ไม่​เดินทาง อัล​พูด​อย่าง​รู้สึก​ผิด​ว่า “ผมคง​เป็น​อย่าง​ที่​คุณ​ว่า​จริงๆ ชีวิต​มี​แต่​งานๆ แม็ก...เรา​มา​เริ่มต้น​กัน​ใหม่​ได้​ไหม ผม​ยัง​รัก​คุณ​นะ รัก​เสมอ”

อัล​บอก​ว่า​เขา​ไม่​อาจ​ทิ้ง​เธอ​กับ​ลูก​ไป​ได้ ขอโอกาส​ตน​แก้ตัว​สัก​ครั้ง แม็ก​โน​เลีย​เอง​ก็​เห็น​ข้อ​บก​พร่อง​ของ​ตัว​เอง เธอ​ร้องไห้ ขอโทษ​อัล​ที่​ตน​เอาแต่ใจ​เกินไป

“ผม​ก็​ผิด เรา​จะ​เอาแต่ใจ​ตัว​เอง​เหมือน​เดิม​ไม่ได้​แล้ว ชีวิต​เรา​ตอน​นี้​กำลัง​จะ​มี​สิ่ง​ดีๆ เรา​น่า​จะ​ลอง​มาปรับตัว​กัน​ใหม่อีก​ครั้ง กลับ​บ้า​น​กับ​ผม​นะ​ครับ” แม็กโน​เลีย​

พยัก​หน้า​ยิ้ม​ทั้ง​น้ำตา​โผ​เข้า​กอด​กัน​แน่น...

ooooooo

หอม​ถูก​ภีม​ลงโทษ​พัก​งาน​หนึ่ง​อาทิตย์ วัน​นี้​นันทิ​สา​กับ​หรรษา​มา​ตาม​หอม​ที่​คอน​โด​บอก​ว่า​คุณภีม​ให้​มา​ตาม

ระหว่าง​นั้น​หรรษา​หยิบ​โน้ตบุ๊ก​มา​เปิด​หนัง​สั้น เร่ง​เสียง​ให้​ดัง นันทิ​สา​ตกใจ กระซิบ​ว่า​จะ​ดู​อะไรตอนนี้​หอม​ยิ่ง​แย่​อยู่

หรรษา​ปิด​ถาม​หอม​ว่า​ได้​ดู​หนัง​เรื่อง​นี้​จน​จบ​หรือยัง หอม​ถาม​ว่า “ทำไม​ต้อง​ดู ก็​เห็น​อยู่​ชัดๆว่า​ไอ้​ปี​มัน​แกล้งฉัน”

“แก​ดู​แค่​ตอน​ต้น แก​ถึง​ได้​ตัดสิน​ปี​อย่าง​นั้น สมแล้ว​ที่​แก​จม​อยู่​แต่​กับ​คำ​ว่า​ผี​จู​ออ​น” หรรษา​โต้ ทบทวน​ว่าตอนที่ ไทม์​ว่า​เธอ​เป็น​ผี​จู​ออ​น​นั้น​เพื่อน​นักเรียน​ใน​ห้อง​มี​แค่ 40 คน แต่​ตอน​นี้​หนัง​เรื่อง​นี้​มี​คน​ดู​เป็น​ล้าน​วิว​และ​มี​คน​คอมเมนต์​เจ๊​เป็น​หมื่น​จาก​ทั่ว​โลก​มี​แต่​คำ​ชม บ้างบอกว่า​หอม​หมื่น​ลี้​คือ​ไอ​ดอล

“คำ​ว่า​สวย​ของ​แก​กับ​ของ​คน​ทั่ว​โลก​มัน​ไม่​เหมือน​กัน​ว่ะ ฉัน​ว่า​แก​คิด​ดู​ดีๆนะ แก​เลือก​เอา​เอง​แล้วกัน​ว่าจะ​เชื่อ​ใครความ​สมบูรณ์​แบบ​มัน​ไม่ได้​สวย​เสมอ​ไป​หรอก​นะ​หอม ความ​จริง​ต่างหาก​ที่​สวย​เสมอ” นันทิ​สา​เอ่ย

หอม​ฟัง​แล้ว​อึ้ง ไม่​คิด​ว่า​ฟีดแบ็ก​จะ​ดี​แบบ​นี้ คอมเมนต์​ล้วน​ชม​ว่า​หอมน่า​รัก และ​คอ​มเมนต์​ของ​เจ้าของ​หนัง​ที่ชื่อ “Pete M” มี​ข้อความ “ความ​ใน​ใจ​ของ​ผม” ว่า

“ต่อ​ไป​นี้ผม​จะ​ขอ​แทน​ตัว​เอง​เป็น​กระจก ให้​คุณ​มอง​เห็น​ว่า แท้จริง​แล้ว​คุณ​เป็น​อย่างไร​ใน​สายตา​ของผม... ทุก​ความ​กังวล​ของ​คุณ มัน​ช่าง​ต่าง​กับ​สิ่ง​ที่​ผม​มองเห็น เหลือเกิน คุณ​สวย​เสมอ ไม่​ต้อง​เสริม​เติม​แต่ง​อะไร​ก็​สวย คุณ​สวยเสมอในเวลา​ที่​คุณ​เป็น​คุณ ทุก​อย่าง​มัน​สมบูรณ์​แบบ​ที่สุด แล้วผม​อยาก​ให้​คุณ​มั่นใจ​ว่า ผม​รัก​ทุก​อย่าง​ที่​เป็น​คุณ”

ooooooo

เช้า​นี้ ปี​มงคล​ไป​บ้านพัก​ที่​อู่​แท็กซี่​แต่​เช้า​ถาม​สมชาย​ว่า​รถ​แท็กซี่​ของ​ตน​หาย​ไป​ไหน สมชาย​ดักคอ​ว่า​อย่า​บอก​นะ​ว่า​จะ​กลับ​มา​เป็น​แท็กซี่​อีก

เช้า​วัน​เดียวกัน หอม​ตั้ง​นาฬิกา​ปลุก​ไว้​เจ็ด​โมงเช้า​พร้อม​กับ​เปิด​เสียง​วิทยุ​รายงาน​การ​จราจร ดี​เจ​ประกาศ​วิทยุ​รับ​อรุณ​ประเดิม​ด้วย​สาย​จาก​โรม ที่​รายงาน​การ​เกิด​อุบัติเหตุ​เป็น​รถ​แท็กซี่​พุ่ง​ชน​สะพาน​สภาพ​พัง​ยับเยิน​คิดว่า​คน​ขับ​น่า​จะ​เสีย​ชีวิต

หอม​ลุก​พรวด ฟัง​โรม​รายงาน​สี​และ​ทะเบียนรถแล้ว หอม​ช็อก​เพราะ​เป็น​รถ​คัน​ที่​ปี​มงคล​ขับ! หอม​ควาน​หามือถือ​โทร.​หา​ปี​ทันที​ปรากฏ​ว่า​สาย​ไม่​ว่าง หอม​ตกใจ​มาก​คว้า​กระเป๋า​เงิน​ใส่​รองเท้า​เดิน​ใน​บ้าน​วิ่ง​ออก​ไป​ใน​ชุดนอน พอ​ถึงที่​เกิด​เหตุ​ก็​พยายาม​จะ​เข้าไป​ดู ถูก​เจ้าหน้าที่​กันไว้​เธอ​ดิ้น​จะ​เข้า​ให้​ได้​บอก​ว่า​แฟน​ตน​อยู่​ใน​นั้น จู่ๆก็​มีมือดึงเธอ​ไป​กอด พอ​หัน​มองหอม​ตะลึง​เพราะ​เป็น​ปี​มงคล​นั่นเอง!

หอม​ยิ้ม​ทั้ง​น้ำตา​บอก​เขา​ห้าม​ตาย​เพราะ​ตน​อยู่​ไม่ได้​ถ้า​ไม่​มี​เขา ปี​มงคล​ก​อด​หอม​ไว้​บอก​ว่า​เรา​จะ​ไม่ทะเลาะ​กันอีก​แล้ว เวลา​โกรธ​กัน​ตน​แย่​เลย หอมบอก ว่าตน​ก็​แย่ เหนื่อย​ด้วย ปี​มงคล​ขอโทษ​สัญญา​ว่า​จะ​ไม่ทำให้เธอ​ร้องไห้​เสียใจ​อีก​แล้ว

“ขอ​ให้​นาย​ไม่​ตาย ขอ​ให้​ฉัน​ไม่​ตาย ให้​ได้​อยู่ด้วยกัน จะ​หน้า​สด​หรือ​หน้า​ไม่​สวย อะไร​ก็ได้ อะไร​ก็ได้​จริงๆ”

วัน​ต่อ​มา...ที่​โรง​หนัง​หรู ปี​มงคล​เหมา​โรง​ฉายหนัง behind หอม​หมื่น​ลี้​ใน​ชุด​สวย​หวาน​แต่งหน้า​อ่อนๆ ดู​หนัง​กับ​ปี​มงคล​จนถึง​ฉาก​สุดท้าย​อย่าง​มี​ความ​สุข​ด้วย​คำ​พูด​ของ​หอม​ที่​พูด​จาก​ทัศ​นะ​ที่​เปลี่ยน​ไป​แล้ว​ว่า

“เมื่อ​ก่อน ฉัน​เคย​คิด​นะ​ว่า ความ​รัก​สวย​งาม​แบบ​เจ้าหญิง​คือ​สิ่ง​ที่​ฉัน​อยาก​ได้ ฉัน​เลย​หลง​ไป​กับ​นาย​พดด้วง​นั่น แต่​ตอน​นี้​ฉัน​รู้​แล้ว​ล่ะ​ว่า​มัน​ไม่​ใช่...การ​ที่​ได้​เป็น​ตัวเอง ไม่​ต้อง​สร้าง​ภาพ ทำตัว​บ้าๆบอๆกับ​นาย​แบบ​นี้แหละ คือ​สิ่ง​ที่​ฉัน​ต้องการ​ที่สุด”

“นี่​คือ​สิ่ง​ที่​ผม​รอ​คอย​มา​ตลอด​ชีวิต...ความ​จริงใจ”

“ฉัน​ว่า​ผู้ชาย​ทั้ง​โลก​คง​ไม่​มี​ใคร​ทน​ความ​เพี้ยน​ของ​ฉัน​ได้​เท่า​นาย​อีก​แล้ว​แหละ เรา...อยู่​ข้างๆกัน​แบบนี้​ตลอด​ไปเถอะ​นะ”

“วู้...​ความ​รัก ความ​จริง ฟิน ฟีนิช จบ​บริบูรณ์ จบ​สวย​งาม โลก​นี้​ยัง​มี​ความ​หวัง...ยัง​มี​ความ​รัก...เยส...เยสสสส”

ooooooo

จบตอน “กามเทพออกศึก”


ละครกามเทพออกศึก ตอนที่ 7(ตอนจบ) อ่านกามเทพออกศึก ติดตามกามเทพออกศึก ดูรูปภาพนักแสดงในเรื่อง นำแสดงโดย ปรมะ อิ่มอโนทัย,คริส หอวัง 31 มี.ค. 2560 08:01 2017-04-02T01:08:28+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ