ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  ชาติเสือพันธุ์มังกร

  SHARE

  ไล่พวกตำรวจออกจากโรงน้ำชาได้  ทรงวาดหรือบุ่นโฮ่วก็ไปเยี่ยมลูกพี่ลูกน้องหนุ่มถึงห้องนอน เฮ้งเตี๋ยงอาการซังกะตายไม่เปิดประตูให้ ทรงวาดจึงต้องยืนพูดเตือนสติหน้าห้อง

  “ลื้อไม่อยากเปิดประตูก็ไม่เป็นไรนะอั๊วพูดไม่นานหรอก ลื้อไม่ใช่คนเลวหรอกอาเตี๋ยง คนเลวจะไม่รู้สึกผิดกับเรื่องนี้แต่อั๊วขอย้ำอีกครั้งนะว่าถึงยังไงการเผาไล่ที่ก็ต้องเกิดขึ้นอยู่ดี ลื้อเพียงแต่ถูกดึงเข้าไปเป็นเงื่อนไขเท่านั้นเองเพราะฉะนั้นลื้อไม่จำเป็นต้องรู้สึกผิด”

  เฮ้งเตี๋ยงไม่ตอบแต่ขบกรามแน่น ทั้งแค้นทั้งรู้สึกผิดที่การกระทำของตัวเองทำให้คนอื่นเดือดร้อน ทรงวาดไม่อยากเซ้าซี้ลูกพี่ลูกน้องหนุ่มเดินลงข้างล่างเจอฮุ่ยเซี้ยงโวยวายกับเม่งฮงที่โรงน้ำชาถูกอภิชาตสั่งปิด

  เม่งฮงกลุ้มใจแต่ยังมืดแปดด้าน ลูกชายคนเดียวก็จมปลักความทุกข์และรู้สึกผิดจนไม่มีใครเข้าหน้าติด ทรงวาดไม่สนคำค่อนแคะแดกดันของฮุ่ยเซี้ยงพาทิเหล็งสะกดรอยตามอีกฝ่ายเพราะสงสัยพฤติกรรมระยะหลังแต่ก็ไม่สำเร็จเมื่อลูกน้องพันเดชไหวตัวและพาฮุ่ยเซี้ยงแยกไปได้

  ทรงวาดสงสัยว่าฮุ่ยเซี้ยงกับไต้เกียวมีแผนบางอย่างถึงบุกแฉเรื่องเผาไล่ที่กับเฮ้งเตี๋ยงและพริ้มเพราจนมีเรื่องกับเม่งฮง และการที่เขากับทิเหล็งถูกสกัดระหว่างสะกดรอยตามยิ่งทำให้เขามั่นใจว่าข้อสันนิษฐานมีมูล

  ฮุ่ยเซี้ยงอึ้งเมื่อรู้จากพันเดชเรื่องทรงวาดสะกดรอยตน กระนั้นก็ไม่ประสาทเสียเท่าเรื่องโรงน้ำชาถูกสั่งปิด พันเดชช่วยเรื่องโรงน้ำชาไม่ได้แต่กลับฉวยประโยชน์จากสถานการณ์นี้สวมรอยป่วนโรงสีของทรงวาดด้วยการส่งคนไปปล้น!

  อภิชาตลำพองใจกวาดล้างบ่อนการพนันทั่วเยาวราชจนเหล่าแก๊งเริ่มนั่งไม่ติด ไม่เว้นแม้แต่บ่อนของแก๊งหกห้องซึ่งลี่เง็กเป็นคนคุม เมื่อเจอรณชิตโดยบังเอิญที่ร้านอาหารก็อดแขวะไม่ได้

  “ไล่จับกันทุกวันอย่างงี้กะจะให้อดตายเลยรึไงวะ”

  “ก็ทำผิดกันเอง ฉันไม่ได้จับคนดีๆซะหน่อย เธอก็น่าจะเข้าใจไม่ใช่เหรอ”

  “แต่เมื่อก่อนพวกลื้อไม่เคยทำขนาดนี้ เว้นแต่จะเป็นความผิดร้ายแรง นี่อะไร...ขนาดไพ่นกกระจอกยังจับเลย”

  “ผู้กองเป็นคนเอาจริงเอาจัง เขาอยากเห็นเขตนี้สะอาด แล้วฉันว่าเขาก็ทำถูกแต่อาจจะรุนแรงไปบ้างเท่านั้น”

  “ลื้อก็ต้องเข้าข้างพวกเดียวกันอยู่แล้ว อย่าลืมนะว่าพวกอั๊วอยู่กันอย่างนี้มานานก่อนที่พวกลื้อเข้ามาไม่รู้เท่าไหร่ บีบกันมากๆพวกอั๊วบ้าเอาคืนขึ้นมาอย่ามาบ่นก็แล้วกัน”

  “อย่าขู่กันน่าเง็ก เอางี้...ถ้าเป็นคดีขี้หมูราขี้หมาแห้งฉันจะช่วยก็แล้วกัน แต่เธอก็ต้องช่วยปรามๆไม่ให้คนของเธอทำผิดกฎหมายด้วย...ตกลงไหมล่ะ”

  รณชิตพยายามเจรจาเพราะยังอยากได้ข่าวพวกแก๊งจากลี่เง็กโดยเฉพาะเรื่องทรงวาด แต่ไม่ทันที่ลี่เง็กจะตอบตกลงอภิชาตก็โผล่มาขัดจังหวะและสั่งพักงานเขาถึงสามวันเต็ม!

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "โตโน่-ริชชี่" ประกบคู่กันครั้งแรก ในละครโรแมนติกแฟนตาซี "พระจันทร์แดง"

  "โตโน่-ริชชี่" ประกบคู่กันครั้งแรก ในละครโรแมนติกแฟนตาซี "พระจันทร์แดง"
  27 ต.ค. 2563

  04:15 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 07:42 น.