นิยายไทยรัฐ

ข่าว

เจ้าสาวจำยอม

SHARE
  • หน้าที่

"แต่งงานกันไหม" ประโยคสุดคลาสสิกที่สาวๆ ค่อนโลกฝันจะได้ยินจากชายคนรัก

แต่สำหรับเมษาริน...เธอกลับได้ยินจากชายแปลกหน้า และเธอก็บ้าตอบตกลงเสียด้วย!

เมษาริน (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) เซลิบริตี้ อันดับ 1 ของเมืองไทย...ลูกสาวเพียงคนเดียวของ เมธัส (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) นักธุรกิจเจ้าของห้างสรรพสินค้าเดอะเฮฟเวนที่มีหลายสาขาทั่วประเทศ ซึ่งเป็นสมบัติตกทอดมาจากพ่อตาชลัม ชลัมพุ (สมภพ เบญจาธิกุล) ที่เสียชีวิตไปแล้ว  ชลัม ชลัมพุเป็นนักธุรกิจใหญ่และเป็นที่นับหน้าถือตาของคนในแวดวงธุรกิจระดับประเทศ ขนาดเมธัสแต่งงานกับแม่ของเมษาริน ยังยอมเปลี่ยนมาใช้นามสกุลชลัมพุ เมษารินกับเมธัสเป็นพ่อลูกที่ไม่เหมือนพ่อลูกปกติธรรมดาทั่วไป  เนื่องจาก กันยากร (อังศนา บุรานนท์) แม่ของเมษารินต้องเสียอกเสียใจ จากปัญหาในครอบครัว เมื่อมารู้ว่าเมธัสมีเมียกับลูกอยู่ก่อนที่จะมาแต่งงานด้วย จนตรอมใจตาย หลังแม่เสียชีวิตเมษารินโกรธเคืองพ่อ ไม่ยอมให้อภัย กลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน เจอหน้าไม่เกิน 2 นาทีต้องมีปากเสียงกัน 

เมษารินขึ้นชื่อว่าเป็นทายาทมหาเศรษฐีที่สวยและฮอตยิ่งกว่าดาราซุปตาร์ทั้งหลาย ขึ้นปกนิตยสารไฮโซอยู่เป็นประจำ มีนักข่าว กล้องทีวีตามสัมภาษณ์ตามเกาะติดชีวิตไม่เว้นแต่ละวัน เป็นที่สนใจของทุกคน โดยเฉพาะหนุ่มๆทั้งในแวดวงสังคมและวงการบันเทิง แต่เมษารินไม่ได้ให้ความสนใจหนุ่มๆคนไหนเลย เพราะประสบการณ์จากความเจ้าชู้ของพ่อ ทำให้เมษารินเป็นสาวไว้ตัว ไม่ยอมไว้ใจ ให้ความสนิทสนมกับผู้ชายคนไหนง่ายๆ เพราะไม่อยากเสียรู้ เสียใจ ช้ำใจในความรักแบบที่เคยเห็นตัวอย่างจากพ่อทำกับแม่ มีเพียงศรุต (พงศกร โตสุวรรณ) ผู้ชายหนึ่งเดียวที่เมษารินให้ความสนิทไว้ใจ เพราะเป็นเพื่อนที่เรียนด้วยกันอยู่ที่เมืองนอกจนรู้ใจมาหลายปี ศรุต เป็นหนุ่มอ่อนโยน เป็นสุภาพบุรุษ ไม่เจ้าชู้ และให้เกียรติผู้หญิง ศรุตเป็นลูกชายเพียงคนเดียวของศศิกานต์ (สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์) นักธุรกิจม่ายหญิงเหล็กเจ้าของสายการบินยักษ์ใหญ่ เมษารินไม่ติดใจเคลือบแคลงในตัวศรุต และมั่นใจว่าศรุตไม่ใช่ผู้ชายมากรักหลายใจล้านเปอร์เซ็นต์  เลยพัฒนาความสัมพันธ์กับศรุต และตกลงแต่งงานกับศรุตโดยไม่ลังเล เมื่อศรุตคุกเข่าขอแต่งงาน

แต่ในวันแต่งงาน ศรุตขอจัดพิธีแบบเรียบง่าย โดยไม่ได้เชิญแขกเลยสักคน ซึ่งเมษารินก็ไม่ติดใจสงสัยอะไร คิดว่าศรุตคงอยากให้มีเขาและเธอเพียงแค่ 2 คน พิธีสวมแหวนแต่งงานจัดขึ้นที่ริมทะเลหน้าโรงแรมสวยแห่งหนึ่ง แต่แล้วอยู่ๆ กลับมีใครคนหนึ่งโทรศัพท์มาหาศรุตในขณะที่กำลังออกไปทำพิธีสวมแหวนแต่งงาน ศรุตทิ้งแหวนแล้วรีบหุนหันออกไปทันที  ทิ้งให้เมษารินได้แต่ยืนงุนงงว่าเกิดอะไรขึ้น และไม่สามารถติดต่อกับศรุตได้อีกเลย

ขณะเดียวกัน เขตแดน (มิกค์ ทองระย้า) นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์วัย 30 ต้นๆ กำลังรอคอย ปิ่นมณี (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) เจ้าสาวของเขาอยู่ที่งานเลี้ยงหรูภายในโรงแรม แต่อาชา (ราชวัติ ขลิบเงิน) คนสนิทของเขามาบอกว่าปิ่นมณีหนีการแต่งงานขึ้นรถไปกับผู้คนหนึ่งเสียแล้ว เขตแดนเดาได้ทันทีว่าผู้ชายคนนั้นคือ ศรุต คนรักเก่าของ ปิ่นมณี แต่ไม่อยากเชื่อว่าปิ่นมณีจะตัดสินใจทิ้งเขา กลับไปหาศรุตอีก เขตแดนรู้สึกห่วงปิ่นมณี มากกว่าจะโกรธ เพราะการที่เขาตกลงแต่งงานกับปิ่นมณีก็เพราะความสงสารและต้องการจะช่วยเหลือปิ่นมณี เขตแดนพยายามติดต่อและส่งคนออกตามหาปิ่นมณีจนค่ำ แต่ก็ไม่พบ  เขตแดนต้องล้มเลิกงานเลี้ยงแต่งงาน เดินออกมาที่ปาร์ตี้บาร์บีคิวของโรงแรมริมทะเล แล้วเขตแดนก็ได้พบกับ ‘เจ้าสาว’ นั่งคอตกอยู่ที่ริมหาดเพียงลำพัง แรกทีเดียวเขาคิดว่าเป็นปิ่นมณี แต่กลับกลายเป็นเมษารินที่ดื่มจนเมาเป๋ เขตแดนคุ้นๆ หน้าเมษาริน แต่ก็นึกไม่ออกว่าเคยเห็นที่ไหน ประกอบกับเมษารินกำลังเมาๆมึนๆ ทำให้เมษารินด่าทอเจ้าบ่าวของเธอเป็นผู้ชายเฮงซวยให้คนแปลกหน้าฟัง ทั้งยังพรั่งพรูความในใจต่างๆ นานา ชะตาชีวิตที่ใกล้เคียงกันมากทำเอาเขตแดนอึ้ง ก่อนจะหัวเราะหยันในความน่าสมเพชของเธอและเขา เมื่อเมษารินรู้ว่าหนุ่มแปลกหน้าเพิ่งถูกเจ้าสาวทิ้งไปหมาดๆ เช่นกัน เธอจึงชวนเขามาดื่มฉลองความโสดในปาร์ตี้อย่างสนุกสุดเหวี่ยง ดังเช่นคำกล่าวที่ว่ามิตรภาพเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ในวงเหล้า! ทำให้คนที่ร่วมอยู่ในปาร์ตี้ต่างพากันคิดว่าทั้งคู่คือคู่บ่าวสาว พากันมาชนแก้วแสดงความยินดี ด้วยแรงยุของทุกคนทำให้เขตแดนนึกสนุกชวนเมษารินแต่งงานจริงๆ เสียเลย และเมษารินก็สนุกด้วย ตอบตกลงแต่งงานกับเขา ทั้งสองสวมแหวนกันกลางงานปาร์ตี้ที่มีกองเชียร์เป็นพยานและแสดงความยินดีฉลองกันอย่างครึกครื้น และเขตแดนก็อุ้มเมษารินที่เมาหลับคาอ้อมแขนเขาไปที่ห้อง โดยมีกองเชียร์ตามไปส่งตัวเข้าหอด้วย 

เช้ารุ่งขึ้น...เมษารินตื่นขึ้นมาพบตัวเองนอนอยู่บนเตียงกับเขตแดน แม้จะอยู่ในชุดแต่งงาน ไม่ได้ล่อนจ้อนทั้งคู่  แต่ก็หลุดลุ่ย เมษารินชักไม่แน่ใจว่าเมื่อคืนเกิดอะไรขึ้นเกินเลยรึเปล่า ฝ่ายเขตแดนแม้จะไม่ได้รัก ไม่รู้จักเมษารินมาก่อน แต่ลูกผู้ชายอย่างเขามีความรับผิดชอบมากพอ เขตแดนพูดคุยตกลงกับเมษาริน ว่าจะให้เค้ารับผิดชอบยังไงบ้าง แต่กลับทำให้เมษารินไม่พอใจ หาว่าเขาเห็นว่าเธอเมาก็เลยฉวยโอกาสพาเข้าห้อง ต่อว่าเขาต่างๆ นานาเขตแดนต้องใช้เวลาอธิบายอยู่ครู่ใหญ่ๆ กว่าเมษารินจะจำได้ว่าตัวเองตกลงแต่งงานกับเขาเมื่อคืนอย่างสมยอมทั้ง 2 ฝ่าย  เมษารินหน้าชา ทั้งโกรธทั้งอายแต่ไม่ต้องการความรับผิดชอบอะไรจากเขตแดนทั้งนั้น ขอแค่ให้เขตแดนลืมเรื่องราวเมื่อคืนที่เกิดขึ้นทั้งหมด ห้ามเปิดเผย ห้ามเล่าให้ใครฟัง และอย่ามาเจอหน้ากันอีกเลยในชาตินี้ ก่อนที่เมษารินจะวิ่งออกจากห้องของเขตแดนกลับไปยังห้องพักตัวเอง โดยที่ไม่รู้เลยว่ามีวิษณุ (ถิร ชุติกุล) นักข่าวแอบถ่ายรูปไว้ทั้งหมด

เมษารินกลับกรุงเทพฯอย่างผิดหวังมาก ศรุตผู้ชายแสนดีที่ไว้ใจที่สุดที่เธอเลือกสรรแล้ว กลับทิ้งเธอไปในวันแต่งงาน เมษารินปรับทุกข์กับรุ้งรดา (ณัฐชยกานต์ ปากหวาน) ที่เป็นทั้งผู้ช่วยและเพื่อนสนิท รุ้งรดารู้สึกผิดเพราะมีส่วนเห็นดีเห็นงามให้เมษารินรับคำขอแต่งงานของศรุต เลยจะแก้ตัวด้วยการตามล่าหาความจริงและหาตัวศรุตมาอธิบายเรื่องนี้ให้ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นถึงหนีการแต่งงานไป รุ้งรดาอยากรู้ใครคือผู้ชายคนนั้นที่เมษารินบ้าจี้ไปแต่งงานแทนศรุต เมษารินกลับไม่ยอมบอก เธอไม่อยากจะจดจำ เดาว่าหมอนั่นคงเป็นผู้ชายธรรมดาๆ ฉวยโอกาสคนหนึ่ง เมษารินต้องเก็บความเสียใจกลับมาตั้งหน้าตั้งตาทำงานเป็นสาวมาดมั่นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นต่อไป และขณะนี้เธอกำลังเผชิญปัญหาหนักใจกับธุรกิจเพียงหนึ่งเดียวที่ลงทุนลงแรงสร้างด้วยตัวเองกับมือ ไม่ใช่มรดกที่ได้รับมาจากคุณตา แต่ธุรกิจกลับประสบปัญหาขาดทุนอย่างหนัก

หลังคุณตาชลัมเสีย ได้ทิ้งมรดกไว้ให้เมษารินกับเมธัสคนละครึ่ง แต่มีข้อแม้ว่าทั้งคู่จะต้องช่วยกันบริหารดูแลกิจการทั้งหมดของครอบครัวร่วมกัน เมษารินทำหน้าที่ช่วยบริหารห้างสรรพสินค้าเดอะเฮฟเวนทางด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์จนครองตำแหน่งห้างสรรพสินค้าอันดับต้นๆ ได้อย่างไม่กลัวห้างใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะห้าง ‘พาราดิโซ’ ห้างใหม่หรูกลางกรุงที่เพิ่งเปิดใหม่ โดยว่ากันว่าหุ้นส่วนใหญ่ของห้างเป็นทายาทมหาเศรษฐีมาจากเมืองนอก แต่เมษารินก็ได้สร้างธุรกิจอีกอย่างขึ้นมาใหม่ด้วยฝีมือและมันสมองของตัวเอง นั่นก็คือสร้าง “โรงแรมเมษาริน”...โรงแรมที่เธอฝันอยากจะทำมานาน เป็นโรงแรมที่มีบรรยากาศแบบรีสอร์ทบนเกาะแห่งหนึ่งทางใต้ เมษารินซื้อที่ดินและลงทุนก่อสร้างไปด้วยเงินมรดกมหาศาล หวังว่าโรงแรมจะประสบความสำเร็จต่อยอด สร้างผลกำไรกลับมา แต่หลังโรงแรมเปิดตัวและดำเนินกิจการมาได้ 2-3 ปี กลับประสบปัญหากับผลกำไรไม่เข้าเป้า ระยะหลังเริ่มขาดทุนเดือนละหลายล้าน ใกล้เคียงคำว่าเจ๊งเต็มที จนเมษารินต้องควักเนื้อ เอาผลกำไรที่ได้รับปันผลจากห้างสรรพสินค้ามาพยุงโรงแรมให้ดำเนินกิจการต่อไปได้ ซึ่งสายตานักธุรกิจอย่างเมธัสมองว่าไม่คุ้ม ออกปากกับเมษารินให้ขายโรงแรมทิ้งไปเสีย อย่างน้อยก็ได้เงินที่ลงทุนไปกลับคืนมาส่วนหนึ่ง ดีกว่าดันทุรังรักษาโรงแรมไว้จนเข้าเนื้อทุนหายไปหมด แต่เมษารินรักโรงแรมนี้มาก ไม่ยอมขาย คิดจะเอาชนะคำสบประมาทของพ่อ พลิกฟื้นกิจการโรงแรมให้ทำผลกำไรให้ได้ ไม่ว่าจะต้องทำด้วยวิธีใด

สภาพง่อนแง่นของโรงแรมเมษารินกลับหอมหวนในหมู่นักธุรกิจเสือหิว ที่คอยกว้านซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่ขาดทุนเพื่อนำมาบริหารจัดการใหม่ทำกำไร มีหลายบริษัทติดต่อมาเจรจาขอซื้อเมษาริน แต่ถูกเมษารินตอกหน้ากลับไปทุกเรื่อง แต่ก็มี 2 นักธุรกิจที่ไม่ละความพยายาม เมื่อส่งคนโทรติดต่อแล้วไม่เป็นผล เลยเดินทางมาที่เกาะด้วยตัวเอง หนึ่งในนั้นก็คือเขตแดน...ที่ลงทุนบินไปที่โรงแรมเมษารินพร้อมอาชาด้วยเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวเพื่อเจรจาขอซื้อโรงแรม ส่วนอีกคนก็คือนครินทร์ (รัชชานนท์ สุประกอบ) ...ทายาทมหาเศรษฐีจากเมืองนอก หุ้นส่วนใหญ่ห้างพาราดิโซ ที่ทุกคนกล่าวถึงแต่ยังไม่เคยเห็นหน้าตามาก่อน นครินทร์ลงทุนขับเรือยอร์ชส่วนตัวไปที่เกาะพร้อมวันชนะ (เสกสรร สุทธิจันทร์) บอดี้การ์ดส่วนตัว  เขตแดนไปพบเมษารินที่ห้องทำงาน...ต้องตกตะลึงเมื่อเห็นหน้าเจ้าของโรงแรมที่เขาต้องการจะซื้อเป็นเมษาริน เมษารินก็ช็อกเมื่อรู้ว่าเขตแดนไม่ใช่ผู้ชายระดับธรรมดา แต่เป็นถึงนักธุรกิจหนุ่มเจ้าของบริษัทซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ‘ธันศรัณย์ภัทร เรียลเอสเตท’  เขตแดนยังอดรู้สึกผิดต่อเมษารินไม่หายในเรื่องคืนนั้น แต่พอเอ่ย เมษารินก็ดักคอเขาว่าไม่เคยรู้จักเขามาก่อน เมื่อถูกปฏิเสธมิตรไมตรี เขตแดนก็เลยกลับเข้ามาอยู่ในโหมดนักธุรกิจเลือดเย็นเต็มตัว เจรจาขอซื้อโรงแรมจากเมษาริน ด้วยการยกเหตุผลต่างๆ มากมายที่ชี้ให้เมษารินเห็นว่า โรงแรมนี้ไปไม่รอดแน่ๆถ้าเมษารินยังดื้อดึงเก็บเอาไว้ เมษารินโกรธมากเหมือนถูกดูถูก ไล่เขาออกจากโรงแรม เขตแดนเลยชี้บอกว่าโรงแรมจะเจ๊งก็เพราะเมษารินใช้อารมณ์บริหารแบบนี้นี่เอง เมษารินเลยต้องอดทนในฐานะเจ้าของกิจการที่ต้องดูแลลูกค้าอย่างดี ให้เขาพักต่อที่โรงแรม

เมื่อเขตแดนออกจากห้องทำงานเมษาริน ก็ได้เจอกับนครินทร์ที่มารออยู่ 2 หนุ่มได้เจอหน้ากันเป็นครั้งแรก ได้จับมือทักทายกันในฐานะคู่แข่งทางด้านธุรกิจที่จะมาซื้อโรงแรมเมษารินเหมือนกัน นครินทร์เข้าเจรจากับเมษาริน นครินทร์แตกต่างจากเขตแดนตรงที่เจรจาไม่จู่โจมตรงจุด เขาดูเป็นผู้ชายที่อบอุ่น เข้าอกเข้าใจ บอกว่าแม้ใจอยากได้โรงแรมนี้ แต่ก็จะให้เวลาเมษารินได้คิด ไม่เร่งรัด ไม่บังคับ ไม่กดดัน เมษารินชื่นชมเขาว่าช่างแตกต่างจากนักธุรกิจหน้าเลือดอย่างเขตแดน  ทั้งเขตแดนและนครินทร์ใช้เวลาพักผ่อนอยู่ที่โรงแรม ต่างคนต่างหาโอกาสและหาวิธีเข้าหาเมษารินเพื่อต่อรองเจรจา แต่รุ้งรดาดูแล้วรู้สึกว่าทั้ง2หนุ่มกำลังใช้เสน่ห์มัดใจเมษารินมากกว่า และดูเหมือนว่าเมษารินจะเอนเอียงไปไว้ใจนครินทร์ ในขณะที่พยายามหนีห่างเขตแดน เมษารินบอกก็แน่ล่ะเพราะเขตแดนคือผู้ชายที่เธอสวมแหวนแต่งงานแทนศรุตในคืนนั้น  รุ้งรดาดีใจออกหน้าออกตาเพราะปลื้มท่าทางตรงไปตรงมาของเขตแดน แต่แล้วเมษารินก็หนีการต่อรองเจรจาซื้อโรงแรมของ 2 หนุ่มด้วยการบินกลับกรุงเทพ คนที่น่าจะผิดหวังที่สุดคือเขตแดนแต่กลับกลายเป็นนครินทร์ที่ลับหลังเมษาริน เขาดูหัวเสียมากและมีความโกรธแค้นบางอย่างซ่อนอยู่ในแววตา

นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หนุ่มกับเซเลบริตี้สาว... ชะตาชีวิตคงไม่อาจโคจรมาพบกันได้อีก หากวิษณุไม่ส่ง ‘ภาพลับ’ ในเช้าวันนั้นมาให้เขตแดนเพื่อแบล็กเมล์เรียกเงิน เขตแดนไม่อยากให้ชื่อเสียงในฐานะทายาทนักธุรกิจคนดังของเมษารินต้องมาพังลงเพราะเขา แต่ไม่อยากสนับสนุนนักข่าวไร้จรรยาบรรณ และไม่แน่ใจด้วยว่าหากให้เงินไป วิษณุจะสำเนาไฟล์ภาพมาแบล็กเมล์เรื่อยๆ หรือเปล่า เขาจึงตัดสินใจส่งอาชาไปหาเมษารินที่กำลังเปิดงานอีเว้นท์โปรโมทห้างเดอะเฮฟเว่นพร้อมรูปถ่ายลับ เมษารินหน้าซีดเมื่อเห็นรูปยับเยินของตัวเองในชุดเจ้าสาววิ่งออกมาจากห้องนอนของเขตแดนในโรงแรม โดยมีเขตแดนในชุดเจ้าบ่าวครึ่งท่อน ครึ่งล่างสวมแต่บ็อกเซ่อร์ตามมายื้อยุด เมษารินหวาดกลัวที่ต้องมีข่าวอื้อฉาวจนตกเป็นขี้ปากคนทั้งประเทศและไฮโซลูกแก้ว (ขวัญกวินทร์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) กับกลุ่มแก๊งไฮโซคู่อริของเมษารินที่คอยหาเรื่อง แล้วไหนจะชื่อเสียงเกียรติยศของวงศ์ตระกูลเธออีก เมษารินก็ไม่อยากให้ใครๆ ตราหน้าว่าหลานสาวคุณตาชลัม ชลัมพุเป็นพวกเมาแล้วเรื้อนถึงขั้นเผลอไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับคนแปลกหน้าได้  เลยยอมไปพบเขตแดนเพื่อปรึกษาหาทางแก้ปัญหา เขตแดนบอกมีทางเดียวที่จะยุติข่าวฉาวโฉ่ได้ คือเมษารินต้องจดทะเบียนสมรสกับเขาเพื่อทำให้การแต่งงานเป็นจริง วิษณุจะได้นำภาพไปแบล็กเมล์ต่อไม่ได้อีก เพราะอย่างไรเสียภาพลับๆ ของคู่แต่งงานใหม่ที่ถูกแอบถ่ายคงไม่ใช่เรื่องเสียหายเท่าภาพที่เธอเมาแล้วเผลอไปมีอะไรกับผู้ชายสุ่มสี่สุ่มห้า เมษารินไม่เห็นด้วย เธอไม่มีวันแต่งงานจดทะเบียนกับนักธุรกิจฉวยโอกาสอย่างเขตแดนเด็ดขาด คิดว่าที่เขตแดนยอมจดทะเบียนด้วยเพราะอยากจะฮุบโรงแรมของเธอ  เมษารินเฉิดใส่เขตแดน ขอกลับไปหาทางแก้ปัญหาด้วยตัวเอง ทำให้เขตแดนหนุ่มเยือกเย็นออกอาการหัวเสียเป็นครั้งแรก  เขาอุตส่าห์มีใจอยากรับผิดชอบแท้ๆ เมษารินกลับมองเขาในแง่ร้าย เขาตัดใจจะไม่ยุ่งเรื่องของเธออีก แต่เป้าหมายอยากซื้อโรงแรมของเมษารินก็ไม่เปลี่ยน

เมษารินยังไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร วันที่ต้องไปอัดรายการสัมภาษณ์ “เมนูโปรดของเซเลบ” ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง หลังอัดรายการเสร็จ วิษณุมาดักรอพบเธอในลานจอดรถ เขาขู่ว่าจะแบล็กเมล์เธอด้วยรูปลับเฉพาะเหล่านั้น เมษารินจึงเสนอว่าจะจ่ายเงินให้ แต่วิษณุไม่ได้ต้องการแค่เงิน ทั้งยังเสนอกลับมาว่าอยากจะลองมีความสัมพันธ์กับเซเลบสักครั้ง เพราะอันที่จริงแล้วเขาก็แอบคลั่งเธอมานานมากแล้ว วิษณุลวนลามเมษาริน  เมษารินวิ่งหนีไปในลานจอดรถ อยู่ๆมีรถคันหนึ่งแล่นมาด้วยความเร็วพุ่งเข้าใส่  เมษารินหลบทัน แต่ก็ถูกรถเฉี่ยวจนกระแทกล้มลงเจ็บ ทีมกองถ่ายออกมาเห็น รีบเข้าไปช่วย วิษณุตกใจ รีบหลบไปเมษารินถูกนำส่งโรงพยาบาล ด้วยอาการมีแผลแตกที่เข่า แต่ไม่เป็นอะไรมาก แต่เมษารินไม่ยอมแจ้งความให้เป็นข่าวอื้อฉาว เธอตัดสินใจโทรไปหาเขตแดน แต่เขตแดนให้อาชารับสาย แก้เผ็ดไม่ยอมคุยด้วยถ้าเป็นเรื่องถูกวิษณุแบล็กเมล์ จนเมษารินต้องบอกว่าจะคุยเรื่องขายโรงแรม เขตแดนถึงยอมพูดสายด้วย เมษารินเลยบอกว่าถูกวิษณุคุกคามจนบาดเจ็บเข้าโรงพยาบาล  เขตแดนรีบไปเยี่ยมเมษาริน เมษารินยอมตกลงยอมจดทะเบียนสมรสกับเขา เพื่อแก้ปัญหาถูกแบล็กเมล์ แต่เขตแดนแกล้งเล่นตัวต่างๆ นานา เพื่อดัดนิสัยผู้หญิงที่ชอบเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาลแบบเมษาริน เขาให้เธอสัญญาว่าจะเชื่อฟังเขาทุกอย่างตลอดระยะเวลาที่เป็นภรรยา เมษารินยิ่งไม่ชอบหน้าเขามากขึ้น แต่จำยอมสัญญา เขตแดนถึงยอมตกลงจดทะเบียนสมรสด้วย

หลังจากนั้น...เมษารินโพสต์รูปแต่งงานที่ชายหนุ่มถ่ายเล่นๆ ริมชายหาดวันนั้น เพราะไม่อยากสิ้นเปลื้องเวลาในการจัดงานแต่งใหม่ เรื่องนี้กลายเป็นข่าวดังเพียงชั่วข้ามคืน เมษารินต้องตอบคำถามเพื่อนๆ ทางโทรศัพท์ไม่รู้กี่สาย แต่สายเดียวที่เธอเลือกจะไม่รับก็คือเมธัส เมธัสโกรธมากที่เมษารินแต่งงานโดยไม่บอกกล่าว  ยิ่งได้รู้ว่าเขตแดนเป็นนักธุรกิจที่เที่ยวช้อนซื้อกิจการของคนอื่น ก็ยิ่งห่วงว่าเมษารินอาจจะถูกหลอก  แต่ทำอะไรไม่ได้  ได้แต่เฝ้ามองดูลูกสาวอยู่อย่างห่วงๆ คอยจับตาอย่างระวังอย่างห่างๆ แต่คนที่หัวเสียกับการแต่งงานของเมษารินกับเขตแดนคือนครินทร์ เพราะการเดินแผนที่ผิดพลาด เปิดเผยว่าคนที่จ้างวิษณุคอยตามปาปารัซซี่ถ่ายรูปเมษารินก็คือนครินทร์นั่นเอง นครินทร์คิดไม่ถึงว่าคนอย่างเขตแดนจะยอมช่วยเมษารินแก้ปัญหาด้วยการแต่งงานด้วย นครินทร์สั่งให้วิษณุตามปาปารัซซี่คู่เมษารินและเขตแดนต่อไป หารูปที่จะเอามาแฉได้ว่าทั้งคู่แต่งงานกันหลอก ไม่ได้รักกันจริง

คู่แต่งงานใหม่ตกลงใจไปฮันนีมูนกันในบรรยากาศของป่าเขา  เพราะอยากให้ละครฉากใหญ่ดำเนินไปอย่างแนบเนียน และคอยถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชี่ยลให้เห็นว่าทั้งคู่รักกันจริง แม้เมษารินจะไม่ค่อยชอบหน้าสามีป้ายแดงเท่าไร แต่บรรยากาศดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศโรแมนติกของอากาศหนาว  ทำให้เมษารินสนุกมีความสุข อีกทั้งเขตแดนคอยดูแลเทคแคร์  มีความเป็นสุภาพบุรุษ และความหล่อบาดใจของเขา ทำให้อยู่ใกล้ชิดแล้วหัวใจของเมษารินเริ่มหวั่นไหว ทางด้านเขตแดนเมื่อได้รู้จักและใกล้ชิดเมษารินมากขึ้น ทำให้รู้ว่าผู้หญิงที่ดูถือตัว ไม่ยอมใคร วางมาดแข็งแกร่ง จริงๆ แล้วก็แค่สร้างเปลือกไว้ปกป้องตัวเองเท่านั้น เนื้อในแล้วเมษารินเป็นผู้หญิงนิสัยดี  แมนๆ ไม่เรื่องมาก อยู่ด้วยง่าย จากที่เขาแค่อยากรับผิดชอบก็กลายเป็น ‘ชอบ’ ขึ้นมาจริงๆ แม้ก่อนหน้านี้เขาจะคิดว่าตัวเองรักปิ่นมณี แต่ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเขาก็เป็นได้แค่เพื่อนรัก ไม่ใช่คนรัก เพราะปิ่นมณีรักผู้ชายคนเดียวมาตลอดคือศรุต เพียงแต่ฐานะที่ค่อนข้างต่างกันทำให้ศศิกานต์แม่ของศรุตไม่ยอมรับปิ่นมณีเป็นสะใภ้ ปิ่นมณีก็เลยเลือกจะปล่อยมือจากความรักที่เป็นไปไม่ได้เลิกกับศรุต แต่ปิ่นมณีมารู้ตัวอีกที...ก็ท้องกับศรุตเสียแล้ว ปิ่นมณี เสียอกเสียใจ แทบไม่เป็นผู้เป็นคน เขตแดนก็เลยยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ยอมแต่งงานด้วยเพื่อรับเป็นพ่อของเด็กในท้อง แต่แล้วปิ่นมณีก็เปลี่ยนใจในวันแต่งงาน โทรไปสารภาพความจริงกับศรุตว่ากำลังตั้งท้องลูกของเขา ศรุตเลยตัดสินใจหนีการแต่งงาน มาพาตัวปิ่นมณีหนีไปจากงานแต่งงาน

ความสัมพันธ์ของคู่แต่งงานปลอมๆ ดำเนินไปด้วยดี ทั้งคู่เริ่มมีใจให้กัน โดยเฉพาะเมษารินที่แอบเผลอใจ จนเกือบให้ทั้งคู่มีอะไรลึกซึ้งกัน แต่รุ้งรดาก็โทรมาบอกเรื่องศรุตขัดจังหวะรักเสียก่อน บอกว่าเจอศรุตแล้ว เมษารินรีบเก็บกระเป๋าจะบินกลับทันที เขตแดนรู้ว่าเมษารินจะบินกลับไปเคลียร์กับแฟนเก่า แต่ไม่รู้ว่าเป็นศรุต ด้วยความหึง เขตแดนเลยพูดจาไม่เข้าหูหาว่าเมษารินยังมีแก่ใจจะกลับไปหาแฟนเก่า ทั้งที่ผู้ชายทิ้งเธอไปในวันแต่งงาน ทำให้เมษารินไม่พอใจ หนีไปขึ้นเครื่อง แต่เขตแดนก็ตามไปทัน ทั้งคู่กลับถึงกรุงเทพ วิษณุมารอดักทั้งคู่ลงจากเครื่อง ถ่ายรูปทั้งคู่ในสภาพที่เมษารินโกรธเขตแดนไม่ยอมพูดด้วย และเดินหนีเขตแดนไปขึ้นรถที่รุ้งรดามารอรับอยู่ แต่เขตแดนให้อาชาแอบขับรถสะกดรอยตามไป เพราะรู้ว่าเมษารินต้องไปหาแฟนเก่าแน่ๆ  อาชาคอยโทรรายงานเขตแดนที่ขับรถตามมาทีหลัง  รุ้งรดาพาเมษารินมายังร้านเบเกอรี่ร้านหนึ่ง ที่ชั้นบนเป็นที่พักอาศัย พบว่าศรุตกำลังช่วยปิ่นมณีขายกาแฟอยู่  ศรุตตกใจที่เห็นเมษารินเข้ามาในร้าน สารภาพว่าต้องทิ้งเมษารินไว้ในงานแต่งงาน หนีมากับปิ่นมณี เพราะปิ่นมณีท้องได้3เดือนแล้ว  เขตแดนที่ตามมา เข้ามาในยินพอดี ถึงได้รู้ว่าศรุตก็คือเจ้าบ่าวของเมษารินที่หนีการแต่งงานไปนั่นเอง และเมษารินก็ได้รู้ว่าปิ่นมณีคือเจ้าสาวที่ทิ้งเขตแดนแล้วหนีตามผู้ชายไป แสดงว่าตลอดเวลาที่ศรุตคบหากับเมษาริน เขามีปิ่นมณีอยู่แล้ว เมษารินคาดคั้นความจริงจนศรุตยอมสารภาพว่า เขามาคบกับเมษารินเพราะอยากประชดแม่ ที่ขัดขวางไม่ให้รักกับปิ่นมณี เลยมาคบกับเมษารินแทน เพราะรู้ว่าแม่ไม่ชอบพ่อของเมษาริน  เนื่องจากแม่ของเขาเป็นเพื่อนรักกับแม่ของเมษารินที่ต้องตรอมใจตายเพราะความเจ้าชู้ของเมธัส เมษารินกลับออกมาจากร้านอย่างเสียใจที่ดูผู้ชายผิดมาตลอด  

เมษารินกลับมาอยู่คฤหาสน์ชลัมพุ ท่ามกลางข่าวลือว่าแต่งงานไม่ทันหม้อข้าวดำก็แยกกันอยู่เสียแล้ว พร้อมกับมีรูปที่วิษณุแอบถ่ายตอนที่ทั้งคู่แยกกันกลับที่สนามบิน เขตแดนตามไปรับเมษารินกลับไปอยู่ที่บ้านของเขาด้วยกันเพื่อสยบข่าวลือ ได้เจอกับเมธัส เมธัสออกอาการไม่ไว้ใจเขตแดน เพราะรู้ว่าก่อนหน้าที่จะแต่งงานกับเมษาริน เขตแดนเป็นหนึ่งนักธุรกิจที่ติดต่อขอซื้อกิจการโรงแรมของเมษาริน เขาไม่เชื่อว่าเขตแดนจะรักและขอเมษารินแต่งงานรวดเร็วทั้งๆที่เพิ่งจะคบกัน เมธัสคาดคั้นเขตแดนว่าต้องการอะไร  แต่เมษารินออกมาขวางเสียก่อน ไม่อยากให้เมธัสรู้ความจริง  เมษารินทำเป็นรักเขตแดนและรีบเก็บเสื้อผ้าข้าวของไปอยู่บ้านเขตแดนเพื่อไม่ให้เมธัสสงสัย แก้ตัวแทนเขตแดนว่าไม่ได้คิดจะมาซื้อกิจการโรงแรม แต่จะมาช่วยบริหารโรงแรมให้พลิกฟื้นทำผลกำไรต่างหาก เมื่อเข้ามาอยู่ในบ้านเขตแดนแล้ว เมษารินพยายามก็ทำตัวเว้นระยะห่างจากเขตแดน แยกห้องนอนกันคนละห้อง แต่ยิ่งทำตัวห่าง หัวใจของเธอก็กลับวิ่งเข้าไปหาเขา เขตแดนทำหน้าดูแลเมษารินเหมือนกับเป็นภรรยาจริงๆ มีไปรับไปส่งที่ทำงาน พาไปทานข้าวหลังเลิกงาน  น้ำหยดลงหินทุกวันหินมันยังกร่อน แล้วนับประสาอะไรกับหัวใจของเมษาริน

ในงานปาร์ตี้วันเกิดของ เอกพงศ์ (กณิน ปัทมนันท์) เพื่อนสนิทของเขตแดนที่เป็นทายาทเจ้าของโรงงานผลิตอาหารแช่แข็ง เขตแดนพาเมษารินไปเปิดตัวกับเพื่อนๆด้วย หากไม่พาไปด้วย...ใครต่อใครคงได้สงสัยในความสัมพันธ์แน่ ในงานนั้น เมษารินได้เจอนครินทร์อยู่ในปาร์ตี้ด้วย นครินทร์รู้จักกับเอกพงศ์ในวงธุรกิจและเกิดคุยกันถูกคอเลยเชิญมางานเลี้ยงด้วย  นครินทร์แสดงความยินดีที่เมษารินแต่งงานกับเขตแดน แม้เขาจะแปลกใจว่าทำไมเป็นการแต่งงานที่สายฟ้าแลบและเงียบเชียบที่สุด  เมษารินได้แต่หัวเราะ และชวนคุยเรื่องอื่น  ทั้งคู่คุยกันอย่างถูกคอ  เพราะดูเหมือนเขาจะชอบอะไรหลายๆ อย่างเหมือนเธอ นั่นทำให้เขตแดนแอบหึง  และหวั่นใจว่าเมษารินอาจจะแอบมีใจให้นครินทร์ได้  เพราะการแต่งงานของเขากับเมษารินไม่ได้เริ่มต้นที่ความรัก เขาจึงเริ่มปฏิบัติการจีบเมียตัวเองอย่างจริงจัง เพราะไม่อยากรักเธอข้างเดียวอีกต่อไปแล้ว เมษารินเริ่มมีใจให้เขตแดนมากขึ้น แต่เพราะเมษารินยังฝังใจกับเรื่องที่เมธัสเคยทำให้กันยากรต้องตาย  อีกทั้งศรุตผู้ชายที่เธอคิกว่าแสนดีกลับดีแตกโกหกไม่จริงใจต่อเธอ เมษารินจึงไม่ยอมรับความรักที่ตนเองมีให้เขตแดน  เขตแดนจึงขอเวลาเมษารินสามสิบวัน ให้เธอให้โอกาสเขาบ้าง และถ้าเขาทำให้เธอรักไม่ได้ เขาจะยอมให้เธอย้ายกลับไปอยู่คอนโด รวมทั้งจะหย่ากับเธอทันทีที่การแต่งงานผ่านไปหนึ่งปี เพื่อไม่ให้กระเทือนถึงชื่อเสียงของเธอ เมษารินตกลงทันที เพราะคิดว่าแค่สามสิบวันเอง เขตแดนไม่มีทางเอาชนะใจเธอได้แน่ๆ

จนวันหนึ่งที่เมษารินไปเดินซื้อของในห้างสรรพสินค้า เธอบังเอิญเจอกับซุ้มนิทรรศการภาพวาดของนครินทร์ที่จัดประมูลกลางห้างฯ และรู้ว่าเขาคลั่งไคล้งานศิลปะมากที่สุด เธอขอให้เขาวาดรูปให้เธอบ้างเพราะอยากร่วมทำบุญกับการประมูลภาพที่มีคนจองไปหมดแล้ว เขาจึงนัดเธอไปที่แกลอรี่ส่วนตัวในวันว่าง เมื่อเมษารินไปเป็นแบบให้ เธอบังเอิญลื่นตกบันไดในตอนขากลับ แต่ระหว่างที่นครินทร์กำลังจะพาเธอไปส่งโรงพยาบาล เธอกลับเห็นสายตาแปลกๆ ของเด็กรับใช้ในบ้านของเขา ก่อนจะลืมเลือนไปเพราะอาการเจ็บปวดบริเวณข้อเท้า เป็นจังหวะเดียวกับที่เขตแดนมาถึง เขาเป็นห่วงเมษารินมาก และรีบพาเธอไปโรงพยาบาล ทั้งยังพยายามเอาใจเธอสารพัด จนเธอเริ่มที่จะรู้สึกดีกับเขามากขึ้นเรื่อยๆ และคิดว่าเดิมพันรัก 30 วันนี้คือ 30 วันอันตราย!

ด้านศรุตกับปิ่นมณีหลบอยู่ด้วยกันที่ร้านเบเกอรี่ได้ไม่นาน ศศิกานต์ก็สืบรู้ ตามมาเอาเรื่อง จนศรุตต้องพาปิ่นมณีหนีออกจากร้านไป ศศิกานต์สั่งคนไปดักทุกสายการบิน ไม่ให้ทั้งคู่หนีไปไหน ศรุตมาขอความช่วยเหลือจากเมษารินเพราะถูกศศิกานต์ตัดบัตรเครดิต อายัติบัญชีธนาคารทุกทาง ทำให้ไม่มีเงินหนีไปไหนได้เลย ศรุตบอกถ้าศศิกานต์เจอตัวจะต้องจับเขาแยกจากเมียและลูก เมษารินจำเป็นต้องช่วย เพราะสงสารเด็กในท้อง ศศิกานต์รู้แกวตามไปดักรอที่โรงแรมเมษารินที่เกาะ แต่กลับไม่เจอ เพราะเมษารินพาทั้งคู่หลบไปอยู่ที่รีสอร์ตเล็กๆของเพื่อนที่วังน้ำเขียว และที่นี่เองมีชายฉกรรจ์3คนแอบสะกดรอยตามเมษารินมา  เมษารินถือโอกาสพักผ่อนที่วังน้ำเขียวก่อนที่จะกลับ ระหว่างที่เดินเล่นไปที่น้ำตก ก็เจอชายฉกรรจ์ทั้ง3เข้ามาจับตัวไป แต่เมษารินฮึดสู้ จนดิ้นหลุดวิ่งหนี เขตแดนกับอาชาที่ตามมาจากกรุงเทพ มาเจอเหตุการณ์พอดี เข้าช่วยสู้กับคนร้าย แต่เมษารินพลัดตกลงไปในน้ำตกซึ่งค่อนข้างเชี่ยว เขตแดนกระโดดตามลงไปช่วย แล้วทั้งคู่ก็หายไปกับสายน้ำด้วยกัน ชายฉกรรจ์ทั้ง3ฉวยโอกาสที่อาชาผละไปตามหาเขตแดนกับเมษารินรีบหนีไป

ขณะที่เขตแดนกับเมษารินถูกน้ำพัดพาไปไกล เขตแดนเข้าช่วยเมษารินพาขึ้นฝั่งได้สำเร็จ แต่ฝนตกหนักมาก มีพายุเข้า ทั้งสองจำต้องหลบฝนอยู่ในถ้ำแห่งหนึ่ง ทำให้มีโอกาสได้ปรับความเข้าใจกัน เขตแดนสารภาพรักเธอ และเมษารินก็เพิ่งค้นพบในวินาทีเฉียดตายหมาดๆ ว่าเธอเองก็รักเขตแดนเช่นกัน และยอมเปิดใจเพราะเขายอมเสี่ยงกระโดดน้ำตกลงมาช่วยเธอ โดยไม่คิดถึงชีวิตตัวเองเลย เมื่อฝนหยุด...อาชาพาเจ้าหน้าที่ออกติดตามหาทั้งคู่  จนมาเจอเขตแดนกำลังประคองพาเมษารินเดินป่าออกมา ก่อนกลับกรุงเทพ เมษารินให้อภัยศรุตเพราะอย่างน้อยๆ เขาก็ไม่ทำให้เธอต้องเสียใจกับชีวิตแต่งงานที่ล้มเหลว ทั้งยังทำให้เธอได้พบกับเขตแดน คนที่รักเธอจริง เธออวยพรให้ศรุตกับปิ่นมณีได้มีครอบครัวที่อบอุ่นร่วมกัน

แต่ทันทีที่เมษารินกับเขตแดนเดินทางกลับกรุงเทพฯ ศรุตถูกนักสืบของ ศศิกานต์ ตามหาจนพบ และสั่งคนมาจับตัวกลับไปที่คฤหาสน์ ทิ้งปิ่นมณีไว้  ปิ่นมณีไม่รู้จะทำอย่างไร จึงนำเรื่องนี้ไปปรึกษากับเขตแดนที่บริษัท แม้เขาจะไม่ได้รักเธอเหมือนเดิมแล้ว เขาก็ยังคิดว่าเธอเป็นเพื่อนคนหนึ่งเสมอ เขาปลอบใจปิ่นมณี โดยไม่รู้ว่าเมษารินมาหาเขาที่บริษัทเพื่อกินข้าวเที่ยงด้วยกัน ภาพเขตแดนกอดปลอบใจปิ่นมณีทำให้เมษารินอดระแวงไม่ได้ว่าทั้งสองยังมีเยื่อใยต่อกัน เธอตัดสินใจเดินหลบออกมา ระหว่างนั้นเอง มีคนมาทำให้ลิฟต์ที่เธอโดยสารเกิดค้าง ทำให้เธอติดอยู่ในนั้นเป็นเวลานาน กว่าเขตแดนจะติดต่อเจ้าหน้าที่มาช่วยเธอออกไปได้ เมษารินก็หายใจไม่ออกจนหมดสติไป  เขตแดนกับปิ่นมณีรีบพาเมษารินไปส่งโรงพยาบาล รอเมื่ออาการของเมษารินดีขึ้นแล้ว เขตแดนก็ออกจากโรงพยาบาลขับรถพาปิ่นมณีไปหาศศิกานต์ที่บ้าน ศรุตดีใจมากที่ได้เห็นหน้าปิ่นมณีอีกครั้ง เขตแดนเปิดอกพูดกับศศิกานต์ ในฐานะที่เป็นเพื่อนสนิทของปิ่นมณีมาตั้งแต่เด็ก ขอร้องให้ยอมรับหลานในท้อง และให้โอกาสศรุตกับปิ่นมณีได้รักกัน เขาเองเคยยอมแต่งงานกับปิ่นมณีเพื่อรับเด็กในท้องเป็นลูกแทนศรุต แต่ปิ่นมณีไม่เลือกเขา กลับไปหาศรุตเพราะรักมาก 

ในขณะที่เมษารินรู้สึกตัวตื่นขึ้นในโรงพยาบาล ขณะที่กำลังจะกลับบ้าน นครินทร์ก็ปรากฏตัวขึ้น อาสาจะขับรถพาไปส่ง แต่พอขึ้นรถ ก็ขับพาเมษารินขึ้นไปดาดฟ้าลานจอดรถ บอกอยากพาเมษารินมาชมวิวก่อนกลับบ้าน เมษารินหลงเชื่อจากรถ เดินไปชมวิวที่ริมดาดฟ้ากับนครินทร์ ขณะที่เขตแดนกลับมาไม่เจอเมษารินที่ห้อง รู้จากนางพยาบาลว่านครินทร์มารับออกไป พยายามโทรเข้ามือถือ แต่ติดต่อไม่ได้ แต่ระหว่างมาขึ้นรถ ได้ยินยามที่ลานจอดรถคุยกันว่ามีผู้ชายคนหนึ่งขับรถพาผู้หญิงวนขึ้นไปอยู่บนดาดฟ้า เขตแดนเอะใจรีบตามไป ขณะที่เมษารินชมวิวเบื่อแล้วก็อยากกลับ แต่แล้วอยู่ๆ นครินทร์กลับพูดจาแปลกประหลาดเกี่ยวกับเหตุการณ์ร้ายที่เกิดขึ้นกับเธอหลายครั้ง เขาพูดว่าเหตุการณ์พวกนั้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญ 

มีใครบางคนวางแผนเอาไว้ ซึ่งเมษารินไม่อยากคิดว่านครินทร์กำลังหมายถึงตัวเอง เธอเชื่อว่าเขาคงล้อเล่นแน่ๆ แต่แววตาของนครินทร์กลับน่ากลัวและชักปืนออกมา  เมษารินตกใจ และเริ่มหวาดกลัวในท่าทีของเขา เพียงแต่เธอไม่เคยมีเรื่องหมางใจกับนครินทร์มาก่อน นึกไม่ออกว่าอยู่ๆ เขาจะทำร้ายเธอทำไม นครินทร์จึงยอมเปิดปากพูดให้เธอรู้ก่อนตาย... แท้จริงแล้วเขาเป็นลูกอีกคนของพ่อเธอ! 

นภัส (วัลวิภา โยคะกุล) แม่ของนครินทร์อยู่กินกับเมธัสมาก่อน ตอนนั้นเมธัสทำงานเป็นเพียงผู้จัดการในห้างสรรพสินค้าของชลัม ความหล่อของเมธัสทำให้กันยากรแม่ของเมษารินตกหลุมรัก และแย่งเมธัสจากแม่ของเขาไปแต่งงานได้สำเร็จ นภัสเลยตามไปอาละวาด จนเกิดการทะเลาะตบตีกันขึ้น  กันยากรสู้ไม่ได้เลยวิ่งหนีไปขึ้นรถเพื่อจะขับหนี  แต่นภัสตามมาขัดขวาง ขึ้นรถไปด้วย ทั้ง2ยื้อแย่งพวงมาลัยกัน ทำให้กันยากรขับรถไปชนข้างทาง  โดยรถด้านซ้ายอัดเข้ากับต้นไม้  นภัสตายคาที่ในรถ  กันยากรรอดแค่บาดเจ็บเล็กน้อย มีการฟ้องร้องว่ากันยากรจงใจขับรถชน หวังทำร้ายนภัส แต่หลังคดีสิ้นสุดกลับกลายเป็นว่าเป็นอุบัติเหตุ กันยากรจึง รอดพ้นความผิด ไม่ต้องรับโทษทางกฎหมายเลยสักนิด นครินทร์กลายเป็นเด็กกำพร้าตั้งแต่อายุ 11 ขวบ ขณะที่เมษารินมีครอบครัวอบอุ่น เขาเกลียดเมธัสมากที่ไม่เคยกลับมาดูดำดูดีลูกแท้ๆ แบบเขา โชคดีที่มีเศรษฐีฝรั่งมารับเขาไปเลี้ยงที่เมืองนอก เขาถึงมีวันนี้กลับมาแก้แค้นได้ แรกเริ่มนครินทร์ลงทุนทำธุรกิจห้างสรรพสินค้าแข่งกับเมธัส และหวังจะให้เมธัสล่มจมไปในสักวัน แต่เมื่อทำไม่สำเร็จ เขาจึงเปลี่ยนแผนอยากมาทำลายเมษารินแทน เพื่อที่เมธัสจะได้พบกับความสูญเสียเหมือนอย่างที่เขาต้องเสียแม่ไปบ้าง 

นครินทร์สั่งให้เมษารินกระโดดตึกลงไป โดยขู่ว่าถ้าเธอไม่กระโดด เขาจะยิงเธอด้วยปืนกระบอกนี้และทำให้เธอตกลงไปอยู่ดี เพียงแต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้เธอกระโดดลงไปเองมากกว่า เขาจะได้โกหกคนอื่นง่ายๆ ว่าเธอกำลังเสียใจที่เขตแดนกลับไปหาปิ่นมณีจนคิดสั้นฆ่าตัวตาย เมษารินส่ายหน้า ไม่ยอมทำตามคำสั่ง เธอพยายามเกลี้ยกล่อมนครินทร์ และพยายามถ่วงเวลาเอาไว้ให้นานที่สุดเพื่อหาทางเอาตัวรอด กระทั่งเขตแดนตามมาถึงพร้อมด้วยอาชา และเมธัสที่ตามมาเยี่ยมเมษารินพอดี นครินทร์จึงตกใจจับเมษารินเป็นตัวประกัน 

เมธัสได้ยินเรื่องทั้งหมดเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เขาไม่ได้ตั้งใจทิ้งนครินทร์กับนภัสมาเลย แต่เพราะนภัสเคียดแค้น ก็เลยตามราวีทำลายทุกคน จนเกิดโศกนาฏกรรมขึ้น หลังนภัสตาย เขาพยายามตามหานคนินทร์ แต่ไม่เจอตัว เมธัสเสียใจและยอมรับผิดทั้งหมด แต่นครินทร์ไม่ยอมฟังอะไรทั้งนั้น จะผลักให้เมษารินตกตึก เขตแดนเข้ากระโดดช่วยเมษาริน วันชนะเข้าขวางเกิดการต่อสู้กับอาชา เขตแดนช่วยเมษารินมาได้ นครินทร์เสียหลักเซล้มลงตกไปจากตึกเสียเอง โชคดี... ตำรวจนำเบาะลมนิรภัยมารองรับไว้ได้ เนื่องจากเขตแดนได้แจ้งความเอาไว้ล่วงหน้า ส่วนนครินทร์ได้รับบาดเจ็บไม่มากและถูกจับกุมตัวติดคุก เมธัสและเมษารินไปเยี่ยม ปรับความเข้าใจกัน เมธัสสัญญาจะชดเชยหน้าที่พ่อที่ไม่ได้ดูแลนครินทร์ นครินทร์เริ่มสำนึกได้ในสิ่งที่ตนเองทำลงไป และขอโทษเมษารินสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำกับเมษาริน ทั้งๆที่เมษารินไม่ได้ผิดอะไรเลย ฝันร้ายของครอบครัวชลัมพุจบลง แถมเมษารินยังได้รับข่าวดีจากศรุตอีกด้วยว่าเขากำลังจะได้สร้างครอบครัวกับปิ่นมณี...หลังศศิกานต์สงสารหลานในท้องยอมให้ทั้งคู่อยู่กินกัน ยอมให้โอกาสปิ่นมณีทำหน้าที่ลูกสะใภ้ เพราะเอาเข้าจริงแล้วท้องที่ใหญ่ขึ้นทุกวันของเธอก็ทำให้ศศิกานต์อดตื่นเต้นไม่ได้ที่จะได้เห็นหน้าหลาน

เขตแดนบินพาเมษารินกลับไปยังโรงแรมที่เกาะ ยื่นข้อเสนอซื้อโรงแรมกับเมษารินอีกครั้ง ทำให้เมษารินโกรธ แต่เขตแดนกอดเมษารินเอาไว้ เขาไม่ซื้อโรงแรมก็ได้ แต่ขอเป็นหุ้นส่วนเล็กๆ เพื่อที่จะได้ช่วยเมษารินพลิกฟื้นโรงแรมให้กลับมาเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวที่ทุกคนอยากมาเข้าพัก  เมษารินตกลง ไม่นานโรงแรมเมษารินก็โด่งดังไปทั่ว และในวันเปิดตัวโรงแรมใหม่อีกครั้ง เขตแดนก็ได้แอบจัดงานแต่งงานเซอร์ไพร้สเมษาริน โดยมีทุกคนมาเป็นพยาน ทั้งเมธัส ศรุต ปิ่นมณี และนครินทร์่ ว่ากันว่า... พรหมลิขิตทำให้คนหลายคู่ได้พบ แต่ความรักจะดำเนินต่อไปอย่างไรนั้น อยู่ที่คนสองคนจะขีดเขียนมันเอง ... ติดตามความสนุกทั้งหมดได้ทางช่อง 7 ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2561 นี้รายชื่อนักแสดงเรื่อง "เจ้าสาวจำยอม"

เขตแดน         รับบทโดย มิกค์ ทองระย้า
เมษาริน          รับบทโดย ฝนทิพย์ วัชรตระกูล
ศรุต                รับบทโดย พงศกร โตสุวรรณ
ปิ่นมณี            รับบทโดย พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์
นครินทร์         รับบทโดย รัชชานนท์ สุประกอบ
เมธัส              รับบทโดย ณัฐนันท์ คุณวัฒน์
ไฮโซลูกแก้ว   รับบทโดย ขวัญกวินทร์ ธำรงรัฐเศรษฐ์
รุ้งรดา            รับบทโดย ณัฐชยกานต์ ปากหวาน
อาชา             รับบทโดย ราชวัติ ขลิบเงิน
วันชนะ           รับบทโดย เสกสรร สุทธิจันทร์
เอกพงศ์         รับบทโดย  กณิน ปัทมนันท์
วิษณุ              รับบทโดย ถิร ชุติกุล  
ศศิกานต์        รับบทโดย สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์
วิไล                รับบทโดย นาตยา จันทร์รุ่ง
ชลัม              รับบทโดย สมภพ เบญจาธิกุล
กันยากร         รับบทโดย อังศนา บุรานนท์
นภัส               รับบทโดย วัลวิภา โยคะกุล
ไฮโซแพนแพน  รับบทโดย มณฑิรา เปี่ยมรัตนวงศ์
ไฮโซหยก (เพื่อนเมษาริน)    รับบทโดย รวิสรา สวยสมเรียม
ไฮโซเป้ย (เพื่อนเมษาริน)      รับบทโดย ชาลิสา อแมนด้า
ดนัย (ผจก.โรงแรมเมษาริน)  รับบทโดย จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ
อนุชา                         รับบทโดย ศิริปัญญา จันทิหล้า
ราตรี                          รับบทโดย แรกขวัญ จิระกุล
ลูกน้องวันชนะ 1          รับบทโดย ธนวิช วงศ์สุวรรณ
ลูกน้องวันชนะ 2          รับบทโดย เนรัญ ศรีสันต์
พนักงานโรงแรม 1       รับบทโดย ธนาพร เนตรสว่าง
พนักงานโรงแรม 2       รับบทโดย นัยนันท์ ตัณฑุลกนกรัชต์

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เอาอยู่ ตีแตกบท "บอสฉัตร" เข้าถึงด้วยความเป็นพ่อ ในละคร "คู่เวร"

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เอาอยู่ ตีแตกบท "บอสฉัตร" เข้าถึงด้วยความเป็นพ่อ ในละคร "คู่เวร"
26 มิ.ย 2565

04:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 15:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์