นิยายไทยรัฐ

ข่าว

CLUB FRIDAY THE SERIES 12 ตอน จุดจบของส่วนเกิน

SHARE
  • หน้าที่

วิว (ฟ้า ยงวรี งามเกษม) เป็นพนักงานฝ่ายการตลาดในบริษัทแห่งหนึ่ง เธอไม่คิดว่าจะมีความรู้สึกเกินคำว่าเพื่อนร่วมงานกับ เอกพงษ์ หรือ พี่เอก (บี้ ธรรศภาคย์ ชี) จนกระทั่งเขามาเป็นหัวหน้าทีมการตลาดของเธอ เพื่อทำโครงการฟื้นฟูการปลูกป่าที่ต่างจังหวัด เพื่อเป็นการโฆษณาแบรนด์บริษัท ทำให้ วิวกับเอก สนิทกันเพราะ วิว เป็นคนโสดคนเดียวในทีม เธอจึงมีเวลาทำงานล่วงเวลาอยู่กับ เอก มากกว่าคนอื่น แต่ วิว รู้ว่า เอก เองก็มีครอบครัวแล้ว เธอจึงมักจะไล่ เอก ให้กลับบ้านไปอยู่กับครอบครัว แล้วเธอทำงานที่เหลือเอง แต่ เอก บอกว่าเขาแยกกันอยู่กับภรรยา เพราะมีปัญหาเรื่องทัศนคติไม่ตรงกัน วิว จึงไม่พูดเรื่องครอบครัวของ เอก อีกเพราะไม่อยากยุ่งเรื่องส่วนตัว แต่การทำงานด้วยกันสองคนแทบทุกวัน เธอเห็นภรรยาของ เอก โทรตาม แต่ เอก ไม่รับสาย และ เอก ก็เริ่มระบายเรื่องราวปัญหาในครอบครัวของเขาให้เธอฟัง โดยเขาบอกว่าภรรยาเขาเป็นลูกคนรวย ตอนแรกรักกันก็อยู่กันได้ แต่พอนานๆ ไปยิ่งเห็นความแตกต่าง ภรรยาของเขาดูถูกเขาว่าทำให้เธอมีชีวิตที่สบายอย่างตอนอยู่กับพ่อแม่ไม่ได้ เอก จึงไล่ภรรยาให้กลับไปอยู่กับพ่อแม่  วิว ให้ เอก ใจเย็นๆ คิดถึงวันแรกที่รักภรรยา แล้วคิดว่าทำไมตอนนั้นถึงทนความแตกต่างมากได้ เอก ชื่นชมว่าคุยกับ วิว แล้วสบายใจ เพราะ วิว เป็นคนง่ายๆ ต่างจากภรรยาของเขาที่ต้องมีกฎระเบียบทุกอย่าง วิวจึงบอกว่าเธอโตมากับพี่ชาย เธอจึงมีนิสัยแบบผู้ชาย ง่ายๆ สบายๆ

เมื่อบริษัทพาทีมไปต่างจังหวัดเพื่อทำโครงการฟื้นฟูปลูกป่า ทำให้วิวกับเอกมีโอกาสอยู่ด้วยกันมากขึ้น จนปล่อยใจมีความสัมพันธ์เลยเถิด แม้ วิว จะรู้แก่ใจว่าเอกมีภรรยาแล้ว แต่เธอหลงรักเขาเข้าแล้ว และเท่าที่เธอฟังปัญหาของ เอกกับภรรยา ทำให้ วิว มั่นใจว่าเธอสามารถทำให้ เอก มีความสุขได้มากกว่าภรรยาของเขา! ดังนั้น วิว จึงไม่หยุดความสัมพันธ์นี้ แต่กลับเดินหน้าต่อ

แม้ว่า เอก จะขอร้องให้ วิว ปิดความสัมพันธ์ของเขากับเธอ แต่เมื่อ เมล (กระติ๊บ ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล) ภรรยาของ เอก มาที่บริษัท เพราะเห็น เอก กลับบ้านดึกติดต่อกันเป็นเดือน จึงมาดูว่า เอก อยู่ทำงานจริงไหม แทนที่ วิว จะทำตัวเป็นแค่ลูกน้อง เพื่อไม่ให้ เมล สงสัยความสัมพันธ์ของเธอกับ เอก แต่ วิว กลับแสดงความสนิทเกินเพื่อนร่วมงานกับ เอก ให้ เมล เห็น จน เอก ต้องเตือน วิว  วิวยังไม่หยุด ยังตามไปหา เอก ถึงบ้าน และยังแอบเตือน เมล ว่า เอก ไม่มีความสุขเวลาอยู่บ้าน ถึงชอบอยู่ที่ทำงานและกลับบ้านดึกเสมอ  ทำให้ เมลรู้สึกทันทีว่า วิว อาจมีอะไรกับสามีตัวเอง แล้วตั้งใจมาประกาศตัวตน เมล จึงด่ากลับว่าไม่ว่า เอก จะกลับบ้านดึกขนาดไหน แต่สุดท้าย เอก ก็กลับบ้านอยู่ดี! เมล รู้จัก เอก ดีว่าชีวิต เอก มีแค่เรื่องงานกับ เมล อย่างอื่นเป็นแค่ “ส่วนเกิน”!  วิว จึงรู้ว่า เมล ไม่ยอมแพ้เธอง่ายๆ 

วิว จึงเปลี่ยนท่าทีที่มีต่อ เอก จากที่เคยสนิท ปล่อยตัวปล่อยใจให้ เอก ง่ายๆ กลายเป็นทำตัวเหินห่าง โดยแกล้งทำเหมือนจะยอม เอก แล้วหนีให้ เอก อารมณ์ค้าง จน เอก สงสัย วิว จึงบอกว่าโดน เมล ข่มขู่ให้ วิว เลิกยุ่งกับ เอก  วิว รัก เอก แต่ เอก ยังมีภรรยา วิว จึงยุ่งกับ เอก ไม่ได้ เอก จึงขอเวลาเคลียร์กับ เมล

วิว รู้ทันว่าถ้าผู้ชายบอกว่าจะเคลียร์ แปลว่าไม่กล้าเคลียร์ และ เมล ยังมาหาและแสดงความเป็นภรรยาของ เอก ต่อหน้า วิว ที่บริษัทอยู่ตลอด ทำให้ วิว รู้สึกว่าสุดท้ายตัวเองเป็นแค่ส่วนเกินอย่างที่ เมล เคยด่าไว้ วิว ไม่ยอมแพ้หาทางดึง เอก มาให้ได้ จนกระทั่งบริษัทได้ อิทธินันธ์ หรือ พี่อิท (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) มาเป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาดคนใหม่ และ วิว ก็เห็นอาการ เอก ที่ดูไม่ถูกกับ อิท จนเธอสืบรู้ว่า เอกกับอิท เคยทำงานบริษัทเดียวกันมาก่อน เป็นหัวหน้าทีมฝ่ายการตลาดเหมือนกัน และแข่งทำผลงานกันมาตลอด จน อิท แพ้ เอก เคยเยาะเย้ย อิท ไว้มาก จน เอก ย้ายมาทำงานที่นี่ แล้ววันนี้ อิท กลับมาเป็นหัวหน้าของ เอก ทำให้ เอก รู้สึกเสียหน้า  

วิว โกรธที่ เอก ไม่เคลียร์กับภรรยา และยังปล่อยให้ เมล มาหยามหน้าเธอถึงบริษัท วิว จึงวางแผนตีสนิทกับ อิท และดู อิท ก็ชอบ วิว เช่นกัน ทำให้ เอก เกิดอาการหึงหวง จนนัด วิว มาคุยและขอเวลาเขาเคลียร์กับ เมล ยังไงเขาก็อยู่กับ เมล ต่อไม่ได้ ยิ่ง เมล รู้ว่า เอก ยุ่งกับ วิว เมลยิ่งชวนทะเลาะ เอก จึงจะใช้เป็นเหตุผลหาทางขอหย่ากับเมล วิวบอกเอกว่าจะรอ

แต่ข่าวที่ วิว ได้รับไม่ใช่ข่าว เอก หย่ากับ เมล แต่เป็นข่าว เมลท้อง วิวยังจะเดินหน้าเป็นส่วนเกินต่อ หรือสำนึกรู้ผิดชอบชั่วดีแล้วหยุด ความสัมพันธ์ที่มีส่วนเกิน จุดจบจะเป็นอย่างไร??? ติดตามชมได้ใน CLUB FRIDAY THE SERIES 12 “Uncharted Love รักซ่อนเร้น” ตอน “จุดจบของส่วนเกิน” ผลิตโดย CHANGE2561 ทุกคืนวันเสาร์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง GMM25 เริ่มตอนแรก 26 กันยายนนี้

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สร้อยสะบันงา EP.2 งาม แค้นใจในชะตาชีวิต วังรวิเวศน์ คือจุดหมาย กู้ศักดิ์ศรีตระกูล

สร้อยสะบันงา EP.2 งาม แค้นใจในชะตาชีวิต วังรวิเวศน์ คือจุดหมาย กู้ศักดิ์ศรีตระกูล
24 ม.ค. 2565

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 15:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์