นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  บ่วงนฤมิต

  SHARE

  หลังจากงานเต้นรำประมาณสองเดือน...วันนี้ขณะที่ฉัตรชนกกำลังปักสะดึงมุมผ้าเช็ดหน้าเป็นช่อดอกราตรีอยู่ที่ห้องโถงบ้านสวนตัวเอง ที่ใต้ช่อปักอักษร “ดวงใจปภาคิน” เสร็จแล้ว ก็ได้ยินเสียงรถเข้ามาจอด

  ฉัตรชนกวางสะดึงเดินไปรับเห็นกนกแขเดินปึงๆจากรถจะเข้าบ้าน ฉัตรชนกถามว่าไปไหนมาหรือ กนกแขบอกว่าตั้งใจมาที่นี่เพราะเมื่อกี้ไปบ้านรมย์ฤดีเธอไม่อยู่ที่นั่นเลยแน่ใจว่าเธอต้องอยู่บ้าน วันก่อนมา เมื่อวานค่ำก็มาเธอก็ไม่อยู่เพราะไปที่รมย์ฤดี ถามเสียงกระด้างว่าไปทำไมกันนักหนา

  ฉัตรชนกบอกว่าตนไปสอนหนังสือเพิ่มเติมให้คุณเล็ก กนกแขถามว่าแล้วไม่คิดที่จะสอนให้ตนบ้างหรือ

  “เธอมาถามเรื่องเรียนคราวไหนฉันก็บอกทุกทีนะแข ไม่เคยไม่สอนให้เลย” กนกแขกระชากเสียงถามว่าแล้วยัยวรดานั่นล่ะ “สอนเลขคณิตกับภาษาไทย ส่วนคุณใหญ่ก็ช่วยสอนภาษาอังกฤษ”

  ฉัตรชนกชี้แจงอย่างใจเย็นแล้วเข้าไปตักน้ำลอยดอกมะลิให้ดื่มจะได้ชื่นใจ

  กนกแขเห็นสะดึงวางอยู่จึงหยิบดูเห็นช่อดอกราตรีและปักอักษร “ดวงใจปภาคิน” ทั้งยังอบร่ำหอมกรุ่นก็เลือดขึ้นหน้ากำสะดึงอย่างหมายจะขยำให้หัก เลยถูกเข็มปักแทงเข้าอย่างจัง เจ็บจนปล่อยสะดึงตกไปอยู่แทบเท้า พอก้มมองก็เห็นเลือดหยดลงที่ผ้าดวงโต

  ฉัตรชนกเอาน้ำลอยดอกมะลิมาให้ เห็นผ้าที่สะดึงมีหยดเลือดมองที่มือกนกแขเห็นเลือดยังออกก็รีบวางสะดึงแล้วไปเอายากับสำลีมาทำแผลให้ พอคัดเลือดออกแล้วก็ทายาแดงให้บอกกนกแขให้กดแผลไว้ให้เลือดหยุดเอง

  ทีแรกกนกแขยังขัดขืนเพราะทั้งเจ็บใจและเจ็บแผลแต่เห็นความห่วงใยตั้งใจทำแผลให้ของฉัตรชนกท่าทีก็อ่อนลง แก้ตัวว่าตนตั้งใจจะดูลายปักไม่รู้ว่าไปโดนเข็มเข้าได้ยังไง

  “ไม่เป็นไรหรอกจ้ะ ผ้าเช็ดหน้าเท่านั้น เดี๋ยวทำใหม่ก็ได้”

  กนกแขถามว่าจะให้ใครหรือ แต่ที่ปักปภาคินเป็นชื่อพี่ใหญ่ ฉัตรชนกหลบตาเขิน กนกแขอ่านออก แต่ทำเป็นถามอย่างใสซื่อว่า “ฉันคงพลาดไปหลายเรื่องสินะ”

  “ก็...หลังจากงานวันเกิดนั่น คุณใหญ่กับคุณเล็กมาที่นี่ แล้วเราก็ได้พูดคุยกันหลายครั้ง เขาบอกว่า เขาชอบฉัน”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  สมการรอคอย "กระเช้าสีดา" ตอนใหม่ ทวงคืนบัลลังก์เรตติ้ง ขึ้นอันดับ 1 ละครหลังข่าว

  สมการรอคอย "กระเช้าสีดา" ตอนใหม่ ทวงคืนบัลลังก์เรตติ้ง ขึ้นอันดับ 1 ละครหลังข่าว
  23 ต.ค. 2564

  11:15 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 20:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์