ข่าว

วิดีโอบ่วงรักซาตาน

อ่านเรื่องย่อ

แนว: โรแมนติก-ดราม่า

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: กังสดาล

กำกับการแสดงโดย: หลักเขต วสิกชาติ

ผลิตโดย: บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: ปกรณ์ ลัม,ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์

ผลประชุมเรื่องร่วมทุนกับสุขสยามเป็นไปตามคาด สมาชิกหุ้นส่วนเห็นดีเห็นงามและมีมติเป็นเอกฉันท์ให้สร้างห้างขนาดใหญ่คู่กับสวนสนุกที่จะได้รับการปรับปรุงภายในหกเดือน

เหมราชไม่รอช้าจัดงานแถลงข่าวเวลาต่อมา แต่ประเด็นที่นักข่าวอยากขุดคุ้ยมากกว่ากลับเป็นเรื่องแต่งงานแบบสายฟ้าแลบของเขา หลายคนเข้าใจว่าชมพูนิษฐ์แต่งกับเขาเพราะเงินและเพื่อพยุงกิจการสุขสยามแต่เหมราชก็ยืนยันต่อหน้าสื่อว่าแต่งงานเพราะรักชมพูนิษฐ์

มนปริยามาร่วมงานแถลงข่าวด้วย ไฮโซสาวเพิ่งรู้ตัวว่าตั้งท้องกับจักรเลยจะทำให้เหมราชเป็นพ่อของลูกแต่ต้องเปลี่ยนใจกะทันหันเมื่อเห็นสีหน้าไม่พอใจของมาลินี

แผนตื้นๆจากที่คิดแค่จะโกหกให้เหมราชรับผิดชอบกลายเป็นแผนหลอกใช้มาลินี มนปริยาไม่ลังเลจะบอกมาลินีตามตรงว่าตั้งท้อง มาลินีตกใจมากและรับปากจะจัดการให้เหมราชรับผิดชอบแต่มนปริยาห้ามไว้และเสนอแผนเจ็บแสบกว่านั้นด้วยการพังโครงการสุขสยามเพื่อล้างแค้นชมพูนิษฐ์ไปในตัว

“ในเมื่อชมพูนิษฐ์ไม่ได้รักเหมแต่แต่งงานก็เพื่อสวนสนุก แล้วถ้าการปรับปรุงสวนสนุกไม่สำเร็จล่ะคะ เหมก็ไม่มีประโยชน์ต่อชมพูนิษฐ์อีกแล้วใช่ไหม”

“ก็จริง...ถ้าการก่อสร้างเกิดปัญหาจนปรับปรุงสวนสนุกต่อได้ ทางเดียวที่จะรอดคือล้มสวนสนุกนั่นซะ!”

งานแถลงข่าวจบลงด้วยดี เหมราชกับชมพูนิษฐ์มีความสุขมาก ต่างจากกวินทร์ที่ต้องเดินหน้าง้ออิงขวัญนักข่าวสาวที่ทำเย็นชาและปั้นปึ่งใส่เขาตลอดเวลา

“ทำทุกอย่างให้เหมือนเดิมได้ไหม ผมขอโทษ...หายโกรธกันนะ”

“ถึงฉันหายโกรธแต่ทุกอย่างมันไม่เหมือนเดิมแล้วล่ะคุณกวินทร์”

“ทำไมล่ะฮะ”

“คุณเรียกความเชื่อใจของฉันให้กลับมาได้ไหมล่ะ ถ้าคุณทำได้มันก็เหมือนเดิม”

อิงขวัญยังเคืองเรื่องเขาร่วมมือกับเหมราชหลอกชมพูนิษฐ์จนหมดตัว แม้ว่าสองหนุ่มสาวคู่กรณีจะแต่งงานกันแล้วแต่เธอยังงอนและระแวงเขาไม่เลิก กวินทร์เข้าใจความรู้สึกเธอดีตัดสินใจโพล่งความในใจตรงๆ

“ผมไม่อยากให้เหมือนเดิมแล้วสเมิร์ฟ ผมจะทำให้ดีกว่าเดิม ผมจะทำให้คุณเชื่อใจผมอีกครั้ง ผมจะเอาชนะใจคุณ ทำให้คุณชอบผมให้ได้!”

ooooooo

ความลับไม่มีในโลกฉันใด เรื่องพ่อของลูกในท้องของมนปริยาก็ฉันนั้น จักรรู้จนได้ในวันหนึ่งว่าเขาเป็นพ่อของเด็กในท้องแต่เปิดเผยกับใครไม่ได้เพราะถูกเธอขู่จะฆ่าลูกถ้าเขาเปิดปาก

ไพศาลไม่ทันเอะใจท่าทางแปลกๆของลูกสาวกับคนสนิท มัวตื่นเต้นกับแผนใหม่ของมนปริยาจะหลอกใช้มาลินีทำลายสุขสยาม แถมธามันลูกชายคนเล็กก็เชื่อฟังยอมไปง้อมิลินอีกครั้ง

มิลินยังไม่หายงอนธามันเพราะเขาหายหน้าไปนาน เช่นเดียวกับไม่อยากให้แม่เชื่อใจมนปริยาซึ่งมาเป่าหูเรื่องสุขสยามตลอด แต่กระนั้นสถานะลูกก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากรอดูห่างๆ

เหมราชกับชมพูนิษฐ์มีความสุขกับแผนงานใหม่มาก ช่วยกันตรวจและออกแบบส่วนงานก่อสร้างต่างๆให้เป็นรูปร่างอย่างรวดเร็วโดยมีกวินทร์เป็นผู้ช่วยเหมือนเคย ซาตานหนุ่มถือโอกาสพาเธอมาเยี่ยมหลุมศพของหาญกล้าใต้ต้นไม้ใหญ่บนที่ดินของเขา ชมพูนิษฐ์ดีใจมากที่เขาแคร์และทำให้เธอรู้สึกเหมือนเป็นคนสำคัญ

“เรื่องแม่คุณ...ฉันขอโทษนะคะที่เป็นต้นเหตุทำให้ทะเลาะกัน”

“เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเธอหรอก”

“ทำไมไม่เกี่ยวกับฉันล่ะคะ”

“สักวันฉันจะบอก ตอนนี้ขอให้เชื่อใจว่าฉันทำทุกอย่างเพื่อปกป้องเธอและแม่ ฉันจะไม่ยอมให้ใครเสียใจทั้งคู่”

ชมพูนิษฐ์นิ่วหน้าคาใจคำพูดเขาแต่ไม่ทันถามเหมราชก็พาเธอถึงบ้านพักส่วนตัวของเขาเพื่อฮันนีมูนตามประสาคู่แต่งงานข้าวใหม่ปลามัน หญิงสาวประหม่ามากโทร.หาอิงขวัญกับโบนิตาเพื่อนสาวให้วุ่น แต่ก็พบว่าไม่มีอะไรน่ากลัว เหมราชแค่อ่อนโยนและโรแมนติกมากกว่าที่เธอคิดเท่านั้น

เหมราชยอมตามใจพาชมพูนิษฐ์ไปเที่ยวตามที่ที่เธอต้องการโดยไม่รู้เลยว่าภรรยาตัวนิดมีแผนทำให้เขาเหนื่อยจนหลับจะได้ไม่มีแรงทำมิดีมิร้าย แต่กลับได้ผลตรงกันข้ามเมื่อท่าทางร่าเริงของเธอกลับทำให้เขายิ่งเอ็นดู!

ชมพูนิษฐ์ใจเต้นแรงทุกครั้งที่สามีทางนิตินัยแกล้งกระเซ้าเย้าแหย่แบบถึงเนื้อถึงตัว เธอพยายามย้ำกับตัวเองในใจว่าเขาไม่ได้รักและเธอก็แต่งงานกับเขาเพื่อธุรกิจ แต่ใจเจ้ากรรมอดเต้นรัวไม่ได้ที่เขาขยับมาใกล้ สุดท้ายเมื่อไม่มีทางเลือกเลยจะมอมไวน์แต่ก็แพ้ทางเขาจนได้...ถูกจูบจนผล็อยหลับไปด้วยกัน

เหมราชต้องระงับใจไม่ใช้กำลังล่อลวงเธอให้ติดบ่วงเสน่หา หลังค่ำคืนแรกของการดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ซาตานหนุ่มต้องไปว่ายน้ำดับอารมณ์ใคร่จนหมดแต่ก็ไม่ยอมแพ้รุกหนักคืนต่อมา

“ฉันน่ารักขนาดนี้แล้ว เธอยังไม่ใจอ่อนอีกเหรอ”

“แต่เราไม่ได้รักกันนี่คะ”

“ถ้างั้นก็รักซะสิ”

ชมพูนิษฐ์หน้าแดงก่ำ ยิ่งถูกเขาซุกไซ้ยิ่งเขิน สุดท้ายก็โพล่งออกไปเพื่อหยุดทุกอย่าง

“อย่าค่ะคุณเหมราช อย่า...ฉันมีคนที่ฉันรักอยู่แล้ว ได้โปรดอย่าทำให้ฉันเสียหายเลยนะคะ”

จบคำเหมราชก็ปล่อยมือจากเธอและลุกไป และชมพูนิษฐ์ก็ไม่ได้เห็นหน้าเขาอีกเลยหลังจากนั้น...

ooooooo

เพราะประโยคแก้ตัวบ้าๆของเธอทำให้เหมราชหายหน้าหายตา ชมพูนิษฐ์เศร้าซึมมากด้วยความรู้สึกผิด โดยไม่รู้เลยว่าซาตานหนุ่มก็อาการไม่ต่างกันจนเหล่าพนักงานอ่อนใจมาก

มนปริยาไม่รู้เรื่องคู่แต่งงานหมางเมินแต่แผนทำลายสุขสยามและชมพูนิษฐ์มารหัวใจก็รอไม่ได้จึงใช้สิทธิ์ความเป็นลูกสาวของไพศาลบีบบังคับให้โบนิตาลวงชมพูนิษฐ์ไปไซต์งานก่อสร้างห้างของเหมราช

โบนิตาหลอกว่ามีคานถล่มในไซต์งานก่อสร้าง ชมพูนิษฐ์เชื่อสนิทและรีบไปดูทันที เปิดโอกาสให้จักรซึ่งแฝงตัวมากับพวกคนงานขับรถเครนไปปล่อยคานหวังฆ่าชมพูนิษฐ์!

เหมราชซึ่งทนอึดอัดใจไม่ไหวแวะมาเคลียร์กับชมพูนิษฐ์พอดีเลยช่วยไว้ทัน ผลคือชมพูนิษฐ์ปลอดภัยแต่เขากลับถูกเศษไม้แถวนั้นแทงแขนเลือดอาบ!

ซาตานหมื่นล้านถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันทีโดยมีภรรยาตามกฎหมายประกบ อรรณพรับเป็นเจ้าของไข้และช่วยทำแผลจนเขาพ้นขีดอันตราย เหมราชไม่เป็นอะไรมากแต่ห่วงชมพูนิษฐ์มากกว่าจนคนอื่นๆที่มาเยี่ยมต้องเมินหน้าหนีด้วยความเขินและปล่อยให้สองสามีภรรยาอยู่ด้วยกันตามลำพัง

มาลินีกับมิลินก็ตามมาดูอาการของเหมราชด้วย สองแม่ลูกโล่งใจที่เขาปลอดภัยแต่มาลินีก็ไม่กล้าเข้าเยี่ยมลูกชายคนโตด้วยความรู้สึกผิดที่ตัวเองเป็นคนบงการส่งคนไปป่วนไซต์ก่อสร้าง

โบนิตาได้ยินกวินทร์รายงานเหมราชว่าผลตรวจ สอบไซต์ก่อสร้างมีคนงานต้องสงสัยขึ้นไปขับรถเครนเลยรีบโทร.บอกไพศาลแต่อีกฝ่ายกลับไม่ยอมให้เอาลูกน้องออกจากไซต์งาน แถมสั่งให้เธอส่งข่าวเป็นระยะๆ โบนิตาลำบากใจมากตามประสาพวกวัวสันหลังหวะแต่ไม่ทันคิดอะไรมากกว่านั้น กวินทร์ก็โผล่มาทัก

กวินทร์ไม่ได้สังเกตพิรุธของโบนิตาแค่อยากถามเรื่องที่ไซต์งานเท่านั้น ซึ่งเขาก็ได้คำตอบไม่นานต่อมาว่าต้องมีโจรแฝงตัวมาในคราบคนงานลวงให้ทั้งเหมราชกับชมพูนิษฐ์ไปติดกับ!

เหมราชปล่อยให้กวินทร์เลขาหนุ่มตามหาตัวคนร้าย ส่วนตัวเองหาโอกาสอ้อนชมพูนิษฐ์ หญิงสาวไปรับเขาจากโรงพยาบาลและช่วยพยุงไปนั่งแต่ถูกเขาตวัดตัวกอดไว้

“ว้าย...คุณเหมราช”

“อย่าเพิ่งไปสิ ฉันยังปวดแผลไม่หายเลยนะ”

“อย่ามาดราม่าค่ะ พี่หมอบอกคุณไม่เป็นอะไรมาก”

“หมอจะไปรู้ดีเท่าคนไข้ได้ไง โอ๊ยเจ็บจะตายอยู่แล้ว”

“ผู้ชายก็มารยาได้เหรอคะ”

“ผู้ชายก็คนนี่”

คำพูดกระเง้ากระงอดในแบบที่ไม่เคยเห็นทำให้ชมพูนิษฐ์ปลื้มใจอย่างบอกไม่ถูก แต่ก็อดบ่นไม่ได้

“คราวหลังอย่าทำแบบนี้อีกนะคะ อย่ามาเสี่ยงชีวิตเพื่อฉันอีก”

“ถ้าเธอเป็นอะไรไป ฉันคงหัวใจสลาย”

“ขอบคุณนะคะที่ช่วยฉันไว้ แล้วคุณไปหาฉันที่นั่นทำไมคะ”

“ฉันมีเรื่องอยากถามเธอ เมื่อคืนเธอบอกว่ามีคนที่รักอยู่แล้ว ฉันอยากรู้ว่าเขาเป็นใคร”

“เอ่อ...อยากรู้ไปทำไมคะ”

ชมพูนิษฐ์หน้าเจื่อน เหมราชเห็นท่าเธอก็ตัดสินใจสารภาพความจริงจากใจ

“ฉันเคยคิดจะเอาชนะใจเธอ หวังว่าจะทำให้เธอรักฉัน แต่ในเมื่อเธอมีคนที่รักอยู่แล้ว ฉันคงหมดหวัง หลังจากกิจการสุขสยามลงตัวแล้ว ถ้าเธอต้องการ ฉันยินดีจะหย่ากับเธอ”

ความในใจของเขาทำให้ชมพูนิษฐ์พูดไม่ออกแต่เหมราชก็ไม่หยุด

“เธอจะได้ใช้ชีวิตกับคนที่เธอรัก ฉันขอแค่ได้รู้ว่าเขาเป็นใคร...เขารักเธอจริงรึเปล่า...เท่านั้นได้ไหมชมพูนิษฐ์”

สุดท้ายชมพูนิษฐ์ก็แพ้ใจตัวเองยอมรับปากหลังปกปิดมานาน

“ได้ค่ะ...ฉันจะพาคุณไปรู้จัก...คนที่ฉันรัก”

ooooooo

เหมราชตื่นเต้นมากที่ชมพูนิษฐ์จะพาไปเจอคนที่เธอรัก แม้จะเจ็บปวดหัวใจแทบคลั่งแต่อยากแน่ใจว่าเธอมีคนดูแลที่ดีหลังจากนี้ แต่ที่เขาไม่อยากเชื่อ คือเธอจะพามาดูภาพวาดรูปโรบอทมุมห้องของเธอ

“คุณโรบอท...คนที่ช่วยชีวิตฉันตอนเด็กๆ คุณรู้ไหมโตขึ้นเขาก็ยังช่วยชีวิตฉันไว้อีกหลายครั้ง”

รูปโรบอทนั้นเหมือนจี้ห้อยคอของเขาไม่มีผิด เหมราชหัวใจเต้นแรงเมื่อพบว่าความทรงจำหลากหลายไหลบ่าในหัวโดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับชมพูนิษฐ์หรือยัยตัวนิดของเขาเมื่อวันวาน

“ฉันอยากขอบคุณที่เขาช่วยชีวิตฉันเสมอ ปกป้องและดูแลฉัน อยากขอบคุณที่เขาอยู่เป็นเพื่อนเคียงข้างฉันเสมอ ทำให้ฉันเข้มแข็งในเวลาอ่อนแอที่สุด...คุณเหมราช...คุณช่วยไปบอกเขาให้ฉันได้ไหมคะ”

ชมพูนิษฐ์พูดพลางยิ้มให้ เหมราชดีใจมากดึงตัวมากอดและจูบด้วยความรักจากหัวใจ

“ยัยตัวนิด...ยัยตัวนิดของฉัน”

สองหนุ่มสาวใช้ช่วงเวลาตามประสาสามีภรรยาโดยพฤตินัยด้วยกันเป็นครั้งแรก เหมราชมีความสุขมากเมื่อรู้ว่าชมพูนิษฐ์มีใจตรงกับเขา ความรักซึ่งทนเก็บมานานในที่สุดก็ได้เบ่งบาน...

เหมราชตื่นก่อนภรรยาหมาดๆแต่ไม่ยอมลุก นอนจ้องหน้าเธอด้วยความรักเต็มหัวใจ

ชมพูนิษฐ์ตื่นมาเห็นหน้าสามีหมาดๆก็เขิน “ตื่นนานแล้วเหรอคะ”

“อืม...ตื่นนานแล้วแต่เหมือนยังอยู่ในฝันเลย”

“ซาตานหมื่นล้านมีมุมเลี่ยนแบบนี้ด้วยเหรอคะ”

“ฉันยังมีอีกหลายมุมที่เธอยังไม่รู้นะ อยากรู้จักฉันมากขึ้นเหมือนเมื่อคืนอีกไหม”

สายตากรุ้มกริ่มของเขาไม่ได้ทำให้ชมพูนิษฐ์กลัวแต่อายจัดต้องกลบเกลื่อนขอตัวไปอาบน้ำแต่ถูกเขาดึงกลับไปเล่นผีผ้าห่มด้วยกันอีกครั้ง...และอีกครั้งจนถึงเช้าของอีกวันต่อมา

มนปริยาโกรธมากที่อุบัติเหตุหลอกๆทำให้เหมราชบาดเจ็บ จักรพยายามแก้ตัวและอธิบายเท่าไหร่เธอก็ไม่ฟังจนเขาทนฟังเสียงรบเร้าไม่ไหวต้องพามาดูภาพบาดตาบาดใจของเหมราชกับชมพูนิษฐ์ด้วยตัวเอง

เหมราชกับชมพูนิษฐ์อยู่ในช่วงหวานชื่นของคู่แต่งงานใหม่ ความสัมพันธ์แนบแน่นทั้งทางนิตินัยและพฤตินัยทำให้สองหนุ่มสาวใกล้ชิดและเปิดใจกันมากขึ้น แต่กระนั้นภาระหน้าที่ก็ทำให้ทั้งสองต้องแยกย้ายในวันต่อมา

ชมพูนิษฐ์ไปทำงานที่สุขสยามตามปกติโดยมีเหมราชวอแวอ้อนจะไม่ให้เธอไปทำงาน แต่กระนั้นเขาก็ต้องปลีกตัวจริงๆเวลาต่อมาเมื่อกวินทร์โทร.บอกว่าพบตัวคนงานผู้ต้องสงสัยแล้ว

ooooooo

โบนิตาอึกอักมากที่กวินทร์ให้ชี้ตัวคนร้ายที่ก่อเรื่องในไซต์ก่อสร้าง เหมราชร้อนใจไปดักจับด้วยตัวเอง จักรแอบตามดูเหตุการณ์ตลอดแต่ไม่ยอมออกหน้าไปช่วยลูกน้อง

เหมราชลงมือเค้นคอพวกคนงานปลอมด้วยตัวเองแล้วต้องผงะเมื่อหนึ่งในนั้นซัดทอดถึงมาลินีว่าเป็นผู้จ้างวาน!

มาลินีร้อนใจอยู่แล้วที่แผนล่มแถมเหมราชลูกชายคนโตต้องเจ็บตัว เมื่อมนปริยามาหาถึงบ้านก็เอาเรื่องทันที

“ฉันบอกแล้วไม่ใช่เหรอว่าอย่าทำร้ายใคร”

“มันเป็นอุบัติเหตุค่ะ มันนี่ไม่ได้ตั้งใจให้เป็นแบบนี้นะคะคุณแม่”

“ไม่ได้ตั้งใจแล้วชมพูนิษฐ์ไปอยู่ที่นั่นได้ยังไง อย่าคิดว่าฉันรู้ไม่ทันเธอนะ”

มนปริยาเหยียดยิ้มไม่สะทกสะท้าน มาลินีเห็นดังนั้นก็ของขึ้น เจ็บใจตัวเองที่เสียรู้อีกฝ่าย

“เธอกับพ่อของเธอมันโหดเหี้ยมเหมือนกันไม่มีผิด ถ้าคราวนี้เหมเป็นอะไรไป ฉันเอาเรื่องเธอแน่”

“ก็ลองดูสิคะ มันนี่ก็อยากรู้เหมือนกันว่าถ้าเหมรู้ว่าแม่ของเขาอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ด้วย เหมจะรู้สึกยังไง”

“เธอ...ฉันไม่น่ายุ่งกับงูพิษแบบพวกเธอสองพ่อลูกเลย”

“ค่ะ...มันนี่น่ะงูพิษ แต่อย่าลืมนะคะว่างูพิษตัวนี้มันอุ้มท้องหลานย่าคุณแม่อยู่”

มาลินีชะงักก่อนยิ้มร้าย ตอกไม่ไว้หน้า

“รอให้เหมยอมรับลูกในท้องเธอซะก่อนแล้วค่อยมาพูดแบบนี้กับฉัน...ออกไปได้แล้ว ฉันไม่อยากเห็นหน้าเธอ”

มนปริยาเต้นผาง ยอมกลับแต่ไม่วายทิ้งท้าย

“คอยดูนะคะ...ถ้าเหมกลับมาเป็นของมันนี่เมื่อไหร่ คุณแม่จะเสียใจที่ทำกับมันนี่แบบนี้!”

มาลินีเหนื่อยใจมากแต่ไม่ทันคิดหาทางแก้ มิลินที่แอบได้ยินทุกอย่างก็ปรากฏตัว

“ผู้หญิงใจร้ายคนนี้ใช่แม่ลินจริงๆเหรอคะ...คุณแม่ทำแบบนี้ได้ยังไง”

มิลินตัดพ้อทั้งน้ำตาก่อนผละไป ทิ้งมาลินีให้มองตามด้วยความรู้สึกผิด เสียใจกับการกระทำของตัวเองจริงๆที่ทำให้ลูกชายเกือบตายและลูกสาวต้องเข้าใจผิด

ไม่ใช่แค่เหมราชที่ช็อกเรื่องมาลินีจ้างวานคนมาทำร้ายชมพูนิษฐ์ที่ไซต์ก่อสร้าง กวินทร์กับอิงขวัญซึ่งได้ฟังคำให้การของคนร้ายก็อึ้งไม่ต่างกัน

“แม่ของเจ้านายคุณทำแบบนี้กับไอ้นิดทำไม”

“ผมไม่รู้ แต่คุณมาลินีที่ผมรู้จักไม่ใช่คนใจร้ายแบบนี้ ผมว่าต้องมีอะไรอยู่แน่ๆ”

“ไม่มีใครรู้จักใครดีที่สุดหรอกนะ คนทุกคนมีภาคเทวดานางฟ้าและซาตานในตัวด้วยกันทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับว่าคนคนนั้นจะเลือกใช้ภาคอะไรกับใครต่างหาก”

กวินทร์อดทึ่งกับความคิดของเธอไม่ได้ก่อนวกมาที่ประเด็นเดิมดื้อๆ

“แต่ถึงตอนนี้ผมก็ยังสงสัยไม่หายว่าทำไมคุณมาลินีต้องอยากได้สุขสยามขนาดนั้นด้วยก็ไม่รู้”

“อะไรนะ...คนที่อยากได้สุขสยามจริงๆคือคุณมาลินีแม่ของคุณเหมราชเหรอ”

“ใช่...และทุกอย่างที่เจ้านายผมทำลงไปเพราะกำลังพยายามปกป้องคุณนิดเพื่อนคุณ”

ooooooo

อิงขวัญนำเรื่องมาลินีอยู่เบื้องหลังเหตุในไซต์ก่อสร้างไปบอกเพื่อนรักทันที ชมพูนิษฐ์ตกใจมากไม่อยากเชื่อว่าแม่สามีจะร้ายกาจและเลือดเย็นขนาดนี้ นักข่าวสาวเห็นใจเพื่อนแต่อยากให้ระวังตัวเพราะเหมราชรักแม่ของเขามาก

“ฉันไม่ได้อยากให้แกระแวงนะ แต่ที่ผ่านมาเหมราชกับนายกะเวรหลอกทั้งแกหลอกทั้งฉันมาไม่รู้กี่ครั้งแล้ว ฉันว่าแกระวังๆไว้หน่อยก็ดี ดูๆไปก่อน อย่าเพิ่งให้ใจร้อยเปอร์เซ็นต์จะได้ไม่เจ็บหนักอะแก”

คำเตือนของอิงขวัญทำให้ชมพูนิษฐ์คิดหนัก สุดท้ายก็ทนอึดอัดไม่ไหวโพล่งถามเหมราชตรงๆ แล้วเขาก็ทำให้เธอต้องผิดหวังเมื่อเขาโกหกหน้าตายว่าเรื่องคานถล่มเป็นแค่อุบัติเหตุ!

เหมราชปวดใจที่ต้องโกหกชมพูนิษฐ์ แต่เพื่อปกป้องแม่จากเรื่องความแค้นในอดีต เขาจำเป็นต้องทำ มิลินกลับมีวิธีรับมือปัญหาต่างจากพี่ชาย หญิงสาวไม่เข้าใจความคิดแม่ ผิดหวังและเสียใจจนต้องไประบายกับธามัน

ธามันปลอบใจมิลินไปตามแกน สำหรับเขารักที่มีต่อพ่อแม่คือรักไม่มีเงื่อนไข ไม่ว่าพ่อแม่จะทำผิดต่อลูกอย่างไรก็ไม่ใช่เรื่องอภัยไม่ได้เหมือนที่เขาให้อภัยพ่อของเขาเสมอ แต่ที่ทำให้เขาตาลุกก็เมื่อมิลินเล่าเรื่องที่ไซต์งานก่อสร้างของเหมราชกับชมพูนิษฐ์และความแค้นของแม่ที่มีต่อชลัชคนรักเก่า!

มนปริยาได้รู้เรื่องเป็นคนต่อมาเพราะธามันอยากให้พี่สาวร่วมมือในแผนร้ายของเขาด้วย

“ผมแค่คิดว่าถ้าอยากชนะเราคงต้องช่วยกัน”

“อย่าคิดว่าฉันตามแกไม่ทัน แกคิดยืมมือฉันไปบอกนังนิดเพราะกลัวว่าถ้าบอกเองจะดูไม่ดีในสายตามันใช่ไหม”

“คุณก็ได้ประโยชน์ไม่ใช่เหรอ”

“แล้วแกคิดว่ามันจะเชื่อฉันเหรอ”

“ผมรู้ว่าคุณทำได้อยู่แล้ว”

ธามันหวังใช้เรื่องมาลินีแค้นชลัชทำให้ชมพูนิษฐ์แตกคอกับเหมราช และมนปริยาก็รู้ดีปรี่ไปหาชมพูนิษฐ์เวลาต่อมา ใช้ข้ออ้างเรื่องตนตั้งท้องและมีความรู้สึกจะเป็นคุณแม่ยุแยงให้เข้าใจเหมราชผิด

“ครั้งนึงฉันหลงคิดว่าเหมเขารักฉัน แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่ ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคนอย่างเหมจะรักใครเป็นรึเปล่า”

ชมพูนิษฐ์ตามเกมไม่ทันอึ้งไปอึดใจ มนปริยามั่นใจว่าตีถูกจุด

“คุณแต่งงานกับเหมก็เพราะเหตุผลทางธุรกิจ”

“ขอโทษนะคะ...ไม่ว่าจะเหตุผลอะไรมันก็เรื่องส่วนตัวของฉันกับคุณเหมราช เราไม่จำเป็นต้องบอกใคร”

“ฉันแค่เป็นห่วงคุณค่ะ ไม่ว่าคุณจะเชื่อฉันรึเปล่าแต่ฉันก็อยากมาเตือนคุณให้ระวังตัวเอาไว้”

“คุณจะพูดอะไรกันแน่”

“ฉันรู้มาว่าแม่ของเหมมีความแค้นบางอย่างกับพ่อของคุณค่ะ”

มนปริยาแสร้งตีหน้าลำบากใจ ดักคอทันทีที่อีกฝ่ายจะเถียง

“ฉันไม่ได้โกหกนะคะ...ที่คุณมาลินีอยากได้ที่ดินสุขสยามก็เพราะต้องการแก้แค้นพ่อคุณค่ะ”

“ไม่จริง! พ่อฉันจะมีความแค้นกับแม่คุณเหมราชได้ยังไง ท่านเป็นเพื่อนเก่าแก่กันด้วยซ้ำ”

“งั้นเหรอคะ...แล้วเพื่อนเก่าแก่คิดแย่งชิงที่ดินของเพื่อนตัวเองงั้นเหรอ”

ชมพูนิษฐ์พูดไม่ออก มนปริยาเลยแกล้งแนะ “อย่าเพิ่งเชื่อฉันก็ได้ค่ะ แต่ทำไมไม่ลองสืบเรื่องนี้ดูล่ะคะ ...เหมเขาเป็นนักธุรกิจเต็มตัว ไม่เคยเสียประโยชน์ให้กับใคร อะไรที่เขาลงมือทำต้องคิดมาดีแล้วว่าคุ้มค่ากับการลงทุน”

คำพูดของมนปริยามีน้ำหนักมาก ทำไมชมพูนิษฐ์จะไม่รู้ว่าเขาหน้าเลือดแค่ไหน

“ที่สำคัญเหมเขารักแม่มาก เขาพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อแม่ของเขา ขอเตือนคุณด้วยความหวังดีนะคะ

ระดับเหมราชลูกเล่นแพรวพราว ถ้าคุณหลงกลเขาแล้ว เขาจะวางเกมให้คุณติดกับจนถอนตัวไม่ขึ้น รู้ตัวอีกทีคุณก็เป็นเหยื่อที่ใกล้ตาย พอหมดสภาพเขาก็จะทิ้งคุณเพราะซาตานอย่างเหมราชไม่เคยแพ้ใครค่ะ”

ooooooo

มาลินีรู้สึกผิดไม่หาย ภาพแววตาผิดหวังของมิลินตามหลอกหลอนจนเธอต้องทำอะไรบางอย่าง จดหมายสั่งเสียของหาญกล้าที่ให้ไว้กับเหมราชถูกหยิบมาอ่านอีกครั้ง และครั้งนี้เธอตัดสินใจไปเจรจากับชลัช

ชลัชตะลึงมากที่เจอหน้ามาลินี อดีตคนรักกลายเป็นสาวสังคมคนดังมีธุรกิจหลักหมื่นล้านแต่เขากลับเป็นชายชราที่เจ็บหนักและกำลังบำบัดร่างกายด้วยกายภาพ มาลินีไม่รอช้าเผยเรื่องในอดีตด้วยสีหน้าอึดอัดใจ ทั้งเรื่องที่เขาทิ้งเธอไปแต่งงานเพื่อพยุงสุขสยามและเรื่องที่เขาส่งคนไปทำให้เธอแท้งลูก!

มาลินีน้ำตาไหลด้วยความคับแค้นใจ จำได้ดีถึงเหตุการณ์ในอดีตเมื่อไพศาลบอกว่าชลัชไม่ต้องการลูกของเธอและจะให้เธอไปทำแท้ง ไพศาลเสนอตัวรับผิดชอบแทนแต่เธอปฏิเสธและจะเก็บลูกไว้

ไม่นานหลังจากนั้นเธอก็ถูกคนลอบทำร้าย เธอพยายามอ้อนวอนขอชีวิตแต่อีกฝ่ายไม่สนแถมสาดคำพูดใส่เธออีกต่างหากว่าชลัชเป็นคนส่งมาทำร้ายและฆ่าลูกของเธอ

ชลัชน้ำตาคลอด้วยความเสียใจที่มาลินีต้องเจอเรื่องเลวร้ายขนาดนั้น เขาพร่ำขอโทษและปฏิเสธ แต่มาลินีไม่ฟัง

“ฉันต้องเสียลูกไปเพราะความโหดร้ายของคุณ ทำไมคุณชลัช แค่คุณทิ้งฉันทิ้งลูกยังไม่สะใจอีกเหรอ ทำไมคุณต้องฆ่าลูก ฆ่าฉันให้ตายทั้งเป็น...นี่เหรอคนที่ควรให้อภัย ท่าทางคุณไม่สำนึกเลยด้วยซ้ำ!”

เหมราชแอบได้ยินทุกอย่างโดยบังเอิญ สะเทือนใจมากจนต้องไปพาตัวแม่ออกมา ไม่ยี่หระสายตารู้สึกผิดของชลัชและถ้อยคำที่เขาพยายามพูดว่าเขาไม่ได้ทำ!

ชมพูนิษฐ์กลับมาบ้านเวลาเดียวกัน ทันได้ยินบทสนทนาระหว่างเหมราชกับมาลินีว่าชลัชเป็นคนรักเก่าและเป็นคนทำให้มาลินีโกรธจนมีวันนี้ ความจริงที่กระแทกหน้าชมพูนิษฐ์ไม่ต่างจากเรื่องที่มนปริยาเล่าว่ามาลินีเป็นคนบงการเรื่องคานถล่มและเหมราชน่าจะรู้เห็นเป็นใจกับแม่

เหมราชพามาลินีกลับไปแล้ว ชมพูนิษฐ์จึงเข้าไปดูพ่อแล้วก็ต้องตกใจหน้าซีดเมื่อเห็นชลัชนอนฟุบบนพื้น อรรณพรีบไปรอดูอาการของชลัชที่โรงพยาบาล โชคดีไม่มีอะไรน่าห่วงแต่ก็ทำให้ทั้งชมพูนิษฐ์กับชิดชนก

จิตตกไม่น้อย...ไม่รู้ว่าเกิดอะไรกับพ่อกันแน่

มาลินียังไม่หายสั่นหลังเจอชลัชครั้งล่าสุด ความ

โกรธแค้นที่สุมอกมานานทำให้ยากจะระงับใจ เหมราชสงสารและเห็นใจแม่มากแต่ก็อยากให้แม่ทำใจให้เร็วที่สุด

“เหม...เหมรู้ใช่ไหมว่าเรื่องที่ไซต์งานแม่ไม่ได้ตั้งใจ แม่ไม่ได้อยากทำร้ายใครนะลูก”

“ผมรู้ครับ มันเป็นอุบัติเหตุ”

“ถึงแม่จะเกลียดชลัชแต่ก็ไม่เคยคิดจะฆ่าหรือทำร้ายคนในครอบครัวเขาเลย”

“แล้วมันก็ผ่านไปแล้วครับแม่ มันผ่านไปแล้ว”

“เหมให้อภัยแม่ด้วยนะลูก”

“ผมไม่เคยโกรธและไม่มีสิทธิ์โกรธคุณแม่ครับ”

 เหมราชปรับความเข้าใจกับแม่ได้ เช่นเดียวกับมิลินที่โกรธแม่ไม่ลง ปัญหาของมาลินีต้องใช้เวลาเยียวยาให้ทำใจและปลดปล่อยตัวเองจากอดีต ชมพูนิษฐ์ไม่ได้รู้เรื่องจริงๆของมาลินี แต่จากเหตุการณ์ที่ผ่านมา คำพูดของมนปริยาและคำพูดเตือนสติของอิงขวัญก็ทำให้เกิดความระแวงในตัวเหมราชอีกครั้ง

ooooooo

ชมพูนิษฐ์ปะติดปะต่อเรื่องราวทุกอย่าง ไม่ว่ามองทางไหนก็ไม่เห็นเหตุผลที่เหมราชต้องเอาตัวมาพัวพันกับเธอมากขนาดนี้ ชิดชนกเห็นน้องสาวซึมๆก็อดถามไม่ได้ ชมพูนิษฐ์อดไม่ไหวเล่าทั้งน้ำตาคลอ

“ที่คุณเหมราชอยากได้ที่ดินสุขสยาม ที่เขาช่วยเรา เขาแต่งงานกับนิด ทั้งหมดก็เพื่อแม่ของเขา เพราะ

คุณมาลินีมีความแค้นกับพ่อของเรา”

“อะไรนะ...เรื่องจริงเหรอหนูนิด”

“ทั้งหมดเป็นแผนของเขา เขาทำให้นิดคิดถึงเรื่องเก่าๆ คิดถึงคุณโรบอท เขารู้มาตั้งนานแล้วว่านิดจำเขาได้ เขาใช้จุดอ่อนนี้มาหลอกใช้นิด นิดน่าจะเฉลียวใจสักนิดนะพี่นกว่าคนที่ไม่เคยยอมให้ใครอย่างซาตานหมื่นล้านเหมราชจะมายอมแพ้ให้นิดได้ยังไง

นิดไม่น่าโง่หลงเชื่อเขาเลย!”

เหมราชเลือกใช้เวลากับมาลินีเพื่อเยียวยารักษาแผลใจ เขาคิดว่าความรักของพ่อและของเขากับน้องจะทำให้แม่หายดีในวันหนึ่ง ชมพูนิษฐ์ไม่รู้เรื่องด้วย ยิ่งเขาหายหน้ายิ่งมั่นใจว่าข้อสันนิษฐานของเธอเป็นความจริง

ความรักเปลี่ยนเป็นความแค้น ชมพูนิษฐ์เจ็บใจที่เสียรู้ซาตานหมื่นล้านอย่างสามีของเธออีกครั้ง ธามันฉวยจังหวะนี้เอาตัวไปแทรกและชมพูนิษฐ์ก็ตกหลุมพรางของเขาทันที

ธามันแสร้งทำตกใจเมื่อรู้เรื่องความแค้นของมาลินี ชมพูนิษฐ์เชื่อสนิทและขอให้เขาช่วย

“นิดคิดว่าทั้งหมดเป็นแผนเอาชนะนิดแก้แค้นแทนแม่ของเขา”

“แล้วคุณนิดจะเอายังไงครับ”

“นิดจะเอาคืนค่ะ ให้สาสมกับที่เขาหลอกลวงนิดมาตลอด คุณธามช่วยนิดได้ไหมคะ...”

ชมพูนิษฐ์ไม่รับสายเหมราชจนเขาทนไม่ไหวต้องแวะไปที่บ้าน ละออเห็นเจ้านายหนุ่มกลับมาก็รีบบอกว่าชลัชอยากเจอหน้าเขา ซาตานหนุ่มอึดอัดใจแต่ยอมไปพบแต่โดยดี

สภาพทรุดโทรมของชลัชไม่ได้ทำให้เหมราชสนใจ เปิดฉากพูดเรื่องแม่ทันที

“แม่อภัยทุกอย่างให้กับคุณแล้ว แต่เพื่อตัวของแม่เองไม่ใช่เพื่อคุณ เพราะฉะนั้นคุณไม่จำเป็นต้องพยายามอธิบายอะไรอีก ถ้าคุณกลัวว่าผมจะเอาความแค้นของแม่ไปลงที่นิด คุณไม่ต้องเป็นห่วง ผมแยกแยะ

ได้ว่ากรรมใครคือกรรมของคนนั้น ไม่ควรมีใครต้องชดใช้แทนใครเพราะคุณเองก็ได้ชดใช้กรรมที่ก่อไว้อยู่แล้ว...ผมขอตัวนะครับ”

เหมราชจะเดินหนี ชลัชต้องรวบรวมแรงโพล่งออกไป

“ผม...ไม่ทำร้าย...ผู้หญิง...ที่ผมรัก!”

คำสารภาพของชลัชทำให้เหมราชต้องพิจารณาท่าทางอีกฝ่ายอีกครั้ง อย่างน้อยๆก็ด้วยแววตาเปลี่ยนไป แต่ไม่ทันได้เรื่องอะไร ลิมเปงเซียงก็กลับจากสิงคโปร์มาเยี่ยมชิดชนกและแสดงความยินดีเรื่องแต่งงานของเขาเสียก่อน

ooooooo

ชมพูนิษฐ์แวะมาปรึกษาหารือธามันที่ร้านกาแฟเพื่อเอาคืนเหมราช มิลินผ่านมาเจอโดยบังเอิญก็เข้าใจผิดคิดว่าธามันยังตัดใจจากชมพูนิษฐ์ไม่ได้

กวินทร์เห็นมิลินร้องไห้ก็โอบปลอบแต่กลายเป็นภาพบาดตาบาดใจของอิงขวัญโดยไม่รู้ตัว ภาพความใกล้ชิดระหว่างกวินทร์กับมิลินทำให้อิงขวัญต้องหอบหน้าเศร้าๆไปปรับทุกข์กับโบนิตาที่สุขสยาม

“ฉันแค่สงสัย...หัวใจคนทำไมถึงต้องตกหลุมรักคนที่ไม่ควรรัก...คนที่สูงเกินเอื้อมเป็นไปไม่ได้ด้วย... โง่จริงๆ”

คำพูดของโบนิตาที่กำลังซึมเรื่องธามันแทงใจอิงขวัญอย่างแรง

“นั่นสินะ...โง่จริงๆ ถึงรู้ว่าจะเป็นไปไม่ได้แต่ก็ยากจะตัดใจ”

“ใช่...คนบางคนผ่านเข้ามาในชีวิตเราไม่นาน แต่เราต้องใช้เวลาลืมเกือบทั้งชีวิตแต่ก็ยังลืมไม่ได้”

“แก...คิดถึงรุ่นพี่คนนั้นอยู่เหรอ ไม่เห็นแกพูดถึงเขามานานมาก เขาเป็นไงบ้าง”

“เขา...มีคนที่เขารักแล้วล่ะ”

โบนิตาน้ำตาจะไหล อิงขวัญต้องดึงตัวมากอดปลอบ

“ตัดใจนะแก...มีความสุขกับปัจจุบัน เลิกเพ้อถึงคนที่ไม่เห็นค่าเราเถอะ”

“แต่ทำไมฉันต้องเป็นคนแพ้ด้วยล่ะไอ้ขวัญ... ทำไมๆ”

“โธ่...แก...อย่าจมอยู่กับวันเก่าๆอีกเลย”

คำปลอบของอิงขวัญเพื่อนรักไม่ได้ผล โบนิตาไม่ยอมแพ้รำพึงกับตัวเองในใจ

“แต่ฉันจะไม่ยอมแพ้ไอ้นิด เขาเป็นของฉันมาก่อน!”

ชมพูนิษฐ์ไม่รู้ตัวว่าจะถูกหลอกใช้อีกรอบ ทำตัวหมางเมินกับเหมราชจนเขาอดสงสัยไม่ได้ โชคดีที่เขาให้กวินทร์ติดเครื่องติดตามตัวให้ภรรยาเลยได้รู้ว่าเธอมักไปขลุกตัวที่ร้านกาแฟของธามัน...

ความสัมพันธ์ของเหมราชกับชมพูนิษฐ์ย่ำแย่ในชั่วข้ามคืน แต่คงไม่เท่าความสัมพันธ์แบบลับๆของ

มนปริยากับจักรที่ถูกไพศาลล่วงรู้ความลับในวันหนึ่งและจัดการลูกน้องคนสนิททันที

มนปริยาไม่ยี่หระเรื่องจักร แม้จะไม่เห็นด้วยกับวิธีรุนแรงของพ่อแต่ก็โกหกเอาตัวรอดว่าถูกจักรข่มขืนจนตั้งท้องและเขาขู่จะฆ่าหากเธอไม่ยินยอม ไพศาลโมโหมากสั่งให้คนไล่ต้อนจักรจนตกน้ำหายตัวไป!

ในที่สุดเวลาที่ชมพูนิษฐ์รอคอยก็มาถึง หญิงสาวหลอกให้เหมราชเซ็นชื่อบนเอกสารที่อ้างว่าเป็นการอนุมัติงบให้สุขสยาม แต่ความจริงเป็นเอกสารปลอมที่ธามันเตรียมให้เพื่อป้ายข้อหาฮั้วการประมูลให้เหมราช

เหมราชเอะใจเล็กน้อยตามประสานักธุรกิจเหลี่ยมจัดแต่เพราะไว้ใจเลยยอมเซ็นเพื่อเอาใจภรรยา ชมพูนิษฐ์สะใจมากแต่เพียงไม่นานก็แอบรู้สึกผิดที่ทำร้ายเขาด้วยวิธีลอบกัด

 ชิดชนกเห็นน้องสาวนั่งซึมก็อดถามไถ่ไม่ได้ เมื่อรู้เรื่องก็ตกใจมาก

“นิดแค่อยากเอาคืน อยากให้เหมราชรู้จักคำว่าแพ้บ้าง”

“นิดจะยอมทำผิดเพื่อเอาชนะคนอื่นงั้นเหรอ”

“เขาหลอกนิด เล่นกับความรู้สึกนิดเพื่อเอาชนะ เพื่อทำร้ายครอบครัวเรา นิดเกลียด...นิดอยากให้เขารู้สึกบ้าง”

“แล้วตัวนิดเจ็บไหม...คิดเอาคืน เอาชนะเขา  แต่ตัวเองก็เจ็บ สุดท้ายก็แพ้อยู่ดี เพราะงั้นเชื่อหัวใจตัวเองเถอะนิด”

ชมพูนิษฐ์ทรุดตัวกับพื้น ภาพความทรงจำดีๆ

ร่วมกับเหมราชไหลบ่าจนอดน้ำตาซึมไม่ได้

“ความทรงจำของคนเรา...มันเก็บไว้ที่สมองหรือที่หัวใจกันแน่พี่นก ทำไงนิดถึงจะลืมเขาได้ซะที!”

ooooooo

ชมพูนิษฐ์ตัดสินใจโยนเอกสารปลอมทั้งหมดทิ้งขยะ โบนิตาผ่านมาเห็นเลยแอบเก็บไว้และนำไปให้ธามัน ธามันสะเทือนใจมาก ที่สุดท้ายชมพูนิษฐ์

ก็เลือกเหมราชแต่กระนั้นเขาก็ยังไม่คิดไยดีโบนิตา

ไพศาลแอบได้ยินโบนิตาสารภาพรักกับธามัน กัดฟันแน่นด้วยความแค้นใจแต่อดทนรอจนเธอออกจากห้อง

“อดีตเธอจะเป็นยังไงฉันไม่สน แต่ตอนนี้เธอเป็นคนของฉัน อย่าคิดอะไรที่มันเกินตัว ถึงยังไงเจ้าธามมันลูกชายฉัน เธอรู้ใช่ไหมว่าใครมีคุณค่ากับฉันมากกว่ากัน!”

โบนิตากลัวตัวสั่นแต่ไพศาลไม่สนใจไปหาลูกชายที่ยื่นเอกสารปลอมซึ่งมีลายเซ็นของเหมราชให้ดู

“คิดจะเล่นงานไอ้เหมราชงั้นเหรอ”

“คุณก็รู้ว่าเรื่องความซื่อสัตย์สำคัญกับการทำธุรกิจแค่ไหน”

“จริงสิ...ถึงไอ้เหมราชจะรอดคุกได้แต่มันก็เสียชื่ออยู่ดี ฉันภูมิใจในตัวแกนะ...ไอ้ลูกชาย!”

ชมพูนิษฐ์คิดไม่ตกเรื่องเหมราช สุดท้ายเลยตัดสินใจส่งทนายความไปหาเขาเพื่อยื่นข้อเสนอขาย

สุขสยาม ส่วนตัวเองหนีไปพักใจที่ปรายรักรีสอร์ตของอรรณพกับอิงขวัญ กว่าซาตานหนุ่มจะตามเจอก็ต้องใช้เครื่องติดตามช่วย

“เธอเป็นอะไรของเธอ จะขายสุขสยามทำไม เราตกลงกันแล้วไม่ใช่เหรอชมพูนิษฐ์”

“อย่าทำมาเป็นพูดดีเลย ความจริงแล้วพวกคุณต้องการให้เป็นแบบนี้ไม่ใช่เหรอ อยากได้นักก็เอาไป!”

“เธอเป็นบ้าอะไรชมพูนิษฐ์”

“บ้าก็เพราะคุณนั่นแหละ หัวใจฉันมีค่ากับคุณบ้างไหม คุณเห็นฉันเป็นตัวอะไร คุณรู้แต่แรกแล้วว่าฉันจำได้ว่าคุณคือคุณโรบอทใช่ไหม คุณเลยใช้ประโยชน์กับจุดนี้เพราะจะเอาชนะฉัน ดึงฉันไปเป็นหมากในเกมแก้แค้นของแม่คุณ”

เหมราชตะลึงไม่คิดว่าเธอจะรู้ ชมพูนิษฐ์เห็นท่าเขายิ่งของขึ้น

“ถ้ารู้ช้ากว่านี้ฉันคงไม่เหลืออะไรเลย คุณวางแผนจะทำยังไงกับสุขสยามล่ะ”

“ฉันไม่รู้ว่าเธอได้ยินใครพูดอะไรมา แต่ฉันอธิบายได้นะ”

“ฉันไม่อยากรู้...ไม่ว่าแม่คุณจะแค้นอะไรพ่อฉัน ไม่ว่าพวกคุณจะมีเหตุผลดีแค่ไหนถึงต้องทำแบบนี้ แต่ฉันก็ไม่อยากฟัง ที่ฉันต้องทำคือปกป้องครอบครัวฉัน... คุณรู้ไหมผู้หญิงคนนึงต้องมีความรักมากแค่ไหน แล้วต้องใช้ความกล้าเท่าไหร่มันถึงบอกรักกับผู้ชายที่มันรักได้...ตอนนั้นคุณคงหัวเราะเยาะฉันอยู่ในใจสินะ”

ชมพูนิษฐ์แหวลั่นทั้งน้ำตา เหมราชพยายามจะอธิบายแต่ถูกเธอตัดบท

“ฉันแพ้แล้ว พอใจรึยัง คุณเป็นผู้ชนะ เกมจบแล้ว... เราหย่ากันเถอะ”

“ชมพูนิษฐ์...เธอฟังฉันก่อนสิ”

“ไม่อยากฟัง...คิดว่าพูดอะไรออกมาแล้วฉันจะเชื่อคุณอีกเหรอ”

“นั่นสินะ...ในความคิดเธอ ฉันมันเป็นซาตานร้าย เป็นคนเลวตั้งแต่ต้นอยู่แล้วนี่”

“ใช่...ถ้าฉันเชื่อความรู้สึกแรกของตัวเองก็คงไม่ต้องมาเสียใจแบบนี้”

ooooooo

ไม่ใช่แค่เหมราชที่มีปัญหากับชมพูนิษฐ์ กวินทร์ก็ปรับความเข้าใจกับอิงขวัญไม่ได้สักทีเพราะเธอเข้าใจผิดคิดว่าเขากับมิลินรักกัน สองหนุ่มเจ้านายลูกน้องเลยต้องกลับด้วยความผิดหวัง แต่ไม่ทันถึงบ้านจักรก็โผล่มาขวางรถในสภาพสะบักสะบอม เหมราชรีบพาส่งโรงพยาบาลเพราะกลัวไม่รอด

เมื่อจักรฟื้นก็ขอพบมาลินีเพื่อแฉความลับของไพศาลว่าเป็นคนร้ายตัวจริงส่งคนไปฆ่าเธอจนแท้งลูก มาลินีโกรธมากจะเอาคืน อดีตคนสนิทของไพศาลเลยเสนอให้ไปดักจับการค้ายาของไพศาล

เหมราชกับกวินทร์นำกำลังตำรวจไปดักจับทันทีแต่ไพศาลหนีรอดไปได้โดยมีคนของธามันตามไปช่วยและพาไปพักที่บ้านพักริมทะเลห่างจากชุมชน มนปริยาได้ข่าวพ่อถูกหมายจับข้อหาค้ายาก็กรีดร้องลั่นบ้าน

ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ไหนเพราะบ้านใหญ่โตก็ถูกตำรวจรื้อค้นจนทั่ว!

ชลัชอยากเจอมาลินีเพื่อปรับความเข้าใจแต่

ลูกสาวทั้งสองไม่ยอมกลัวกระทบกระเทือนและอาการทรุดเหมือนครั้งที่แล้ว แต่ไม่ต้องรอนานมาลินีก็แวะมาหาเขาเองด้วยสีหน้ารู้สึกผิด

“ฉันต้องขอโทษที่เข้าใจคุณผิดมาตลอด ฉันเพิ่งรู้ว่าเรื่องทั้งหมดเป็นฝีมือของไพศาล”

ชลัชเบิกตาโพลงไม่คิดว่าเพื่อนรักจะกล้าทำร้ายมาลินีเกือบตาย

 “เขาโกหกฉันมาสามสิบกว่าปีว่าคุณไม่ยอมรับลูกในท้องฉัน แล้วสร้างเรื่องให้คนมาทำให้ฉันแท้งแล้วโยนความผิดให้คุณ...ชลัช...ฉันขอโทษนะคะ เพราะความโกรธแค้นมันบังตาฉัน มันทำให้ฉันหลงทำผิด”

มาลินีสะอื้นไห้ ชลัชค่อยๆเอื้อมไปกุมมือปลอบใจ

“ต้นเหตุคือ...ผม ผมเองที่ทอดทิ้งคุณ”

“มันเป็นอดีตไปแล้ว ฉันยกโทษให้คุณแล้วค่ะชลัช”

“คุณก็ต้อง...ยกโทษให้ตัวเองด้วยนะ...นี”

เมื่อปรับความเข้าใจกับชลัชได้ มาลินีก็ไม่รอช้าแก้ไขความเข้าใจของชมพูนิษฐ์เรื่องเหมราช

“เรื่องแก้แค้นของฉัน เหมไม่ได้รับรู้อะไรด้วยนะหนูนิด”

“ไม่ได้รับรู้ แล้วสิ่งที่เขาทำไปทั้งหมดเพื่ออะไรกันคะ ถ้าไม่ใช่เพื่อคุณ”

“เพื่อเราสองคนต่างหาก ที่เหมทำลงไปทั้งหมดเพื่อปกป้องเราทั้งคู่”

“ปกป้องเราทั้งคู่งั้นหรือ”

“ที่แต่งงานกับหนูก็เพื่อปกป้องหนูจากฉันและเพื่อหยุดไม่ให้ฉันทำผิด...หนูอาจคิดว่าฉันพูดเพื่อแก้ตัวให้ลูกชาย จะเชื่อหรือไม่ก็ตาม...แต่หลังจากที่เหมรู้เรื่องฉัน เขาพยายามหยุดฉันมาตลอด ถ้าหนูลองลดทิฐิลงสักนิด... หนูจะเห็น”

ooooooo

ความจริงจากปากมาลินีทำให้ชมพูนิษฐ์ตกใจไม่น้อย ความรู้สึกมากมายถาโถมจนในที่สุดก็ทนไม่ไหวต้องไปหาเหมราชที่บริษัท แต่ก็สายไปแล้ว...เขาเพิ่งถูกจับข้อหาฮั้วการประมูล!

ชมพูนิษฐ์ร้อนใจรีบไปหาธามันเพราะคาดว่าเขาเป็นคนนำเอกสารปลอมไปแจ้งความเอาผิดเหมราช

“คุณหักหลังฉัน...ฉันบอกแล้วไงว่าขอหยุดทุกอย่างแล้วทำไมคุณไม่จบ”

“แต่คนอย่างเหมราชสมควรได้รับบทเรียน ผมทำเพื่อคุณนะครับ”

“คุณทำเพื่อตัวคุณเองต่างหาก...นี่ไงคือเหตุผลที่ทำไมฉันไม่เลือกคุณ...คุณธาม...ในขณะที่ปากคุณบอกว่าทำเพื่อฉัน แต่ทำไมฉันไม่รู้สึกเลยสักนิด ก็เพราะมันไม่ใช่ คุณทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะเหมราชทั้งนั้น”

ธามันอึ้งก่อนเหยียดยิ้มราวจะสมเพชตัวเอง “คุณเอง ก็อยากเอาชนะเหมราชไม่ใช่เหรอ ที่อยากเอาชนะ  เพราะคุณอยากให้เหมราชมองเห็นตัวคุณ คุณอยากได้รับการยอมรับจากเขา...ผมพูดถูกใช่ไหม”

“แต่ฉันก็ไม่ได้ทำร้ายใคร ฉันไม่เคยคิดว่าการเป็นผู้ชนะแล้วต้องเหยียบย่ำคนอื่นให้พัง มันน่าภูมิใจตรงไหน ตรงกันข้ามคุณเป็นคนที่น่าสมเพชที่สุดคุณธาม!”

เหมราชถูกคุมตัวไปสอบสวนแต่เขาให้การปฏิเสธทุกข้อหา ยกเว้นเรื่องลายเซ็นที่ยืนยันได้ว่าเป็นของเขา ซาตานหนุ่มมั่นใจว่าชมพูนิษฐ์ต้องมีส่วนกับเรื่องนี้แต่เขากลับไม่ให้การพาดพิงถึงเธอเลยแม้แต่น้อย

ชมพูนิษฐ์พยายามจะไปให้การช่วยสามีแต่ไม่มีใครยอม จนกระทั่งเขาถูกประกันตัวออกมาเธอจึงไปดักหน้า

“ฉัน...ขอโทษ ฉันไม่ได้ตั้งใจให้ทุกอย่างมันเป็นแบบนี้ ฉันแค่...”

“เธอแค่เชื่อคำพูดคนอื่นมากกว่าการกระทำของฉัน ที่ผ่านมาเธอเห็นฉันเป็นคนยังไงชมพูนิษฐ์ เป็นซาตาน เป็นมารร้าย เป็นนักธุรกิจหน้าเงิน เป็นคนเลวชอบเอาชนะ ใครบอกยังไงเธอก็เชื่อหมด”

“ไม่ใช่อย่างนั้นนะ แต่...”

“คนที่เธอมองเลวอาจจะหวังดีกับเธอที่สุดก็ได้ การกระทำของฉัน มันไม่ทำให้เธอเห็นค่าของฉันสักนิดเลยเหรอ ความรักของฉันมันไม่เคยซึมเข้าไปในหัวใจเธอเลยใช่ไหม”

แววตาเจ็บปวดของเหมราชทำให้ชมพูนิษฐ์หัวใจสลาย

“พอกันทีชมพูนิษฐ์ ฉันเหนื่อยแล้ว...ฉันยอมแพ้เธอ เธอเป็นผู้ชนะ!”

ooooooo

ข่าวเหมราชถูกกล่าวหาว่าฮั้วประมูลกลายเป็นข่าวใหญ่ชั่วข้ามคืน มาลินีกับมิลินตกใจมาก กวินทร์ต้องช่วยปลอบและตามสืบจนรู้ว่าธามันน่าจะอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้

มิลินเสียความรู้สึกมากที่กลายเป็นเครื่องมือของธามันทำร้ายพี่ชายตัวเอง เธอมั่นใจว่าเรื่องที่หลุดระบายกับเขาเกี่ยวกับแม่เมื่อวันก่อนทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายกับพี่ชายวันนี้

ธามันไม่ได้สะทกสะท้านหรือรู้สึกผิด ความอยากเอาชนะเหมราชทำให้เดินหน้าตามแผนเดิมและไปรับตัวพี่สาวคนละแม่มาอยู่ด้วย มนปริยาจะไม่ยอมแต่ไม่มีทางเลือกเพราะทรัพย์สมบัติก็ถูกอายัดหมด

ไพศาลรับฟังข่าวเหมราชด้วยความสะใจ โล่งใจด้วยที่ทรัพย์สมบัติที่อยู่ในชื่อธามันไม่ถูกยึด อย่างน้อยๆ เขาก็ได้รับผิดชอบและชดเชยให้ลูกชายคนเล็กที่เขาไม่เคยดูดำดูดี

เหมราชสืบรู้จนได้ว่าทุกอย่างเป็นแผนลอบกัดของธามันแต่ไม่ติดใจเอาความ แถมไม่มองเขาเป็นคู่แข่งด้วยซ้ำทำให้ธามันเจ็บใจมาก ชมพูนิษฐ์ก็เพียรขอพบเหมราชเพื่อขอโทษจากใจจริงแต่เขาไม่เปิดโอกาส

โบนิตาเห็นว่ากวินทร์สืบใกล้ถึงตัวเรื่อยๆจึงร่วมมือกับไพศาลจับตัวชมพูนิษฐ์ไปขังเพื่อต่อรองกับเหมราช

ชมพูนิษฐ์เสียใจมากที่ถูกโบนิตาหักหลังแต่ความเป็นเพื่อนก็ทำให้สองสาวตัดกันไม่ขาด สุดท้ายโบนิตาก็ทนรู้สึกผิดไม่ไหวต้องแก้มัดเชือกพาชมพูนิษฐ์หนี

เหมราชตามมาช่วยพอดีเพราะได้รับสายขู่ของไพศาล ชมพูนิษฐ์กับโบนิตาพยายามช่วยเหลือเต็มที่ ในที่สุดพร้อมความช่วยเหลือจากตำรวจ ไพศาลก็ถูกจับตัวได้เช่นเดียวกับโบนิตาในข้อหาสมรู้ร่วมคิด

ชมพูนิษฐ์ไม่ปล่อยโอกาสให้หลุดลอยรีบปรับความเข้าใจกับเหมราช

“ฉันขอโทษที่ไม่เชื่อใจคุณ ยกโทษให้ฉันได้ไหม”

“ฉันไม่ได้โกรธเธอ ฉันแค่เสียใจ”

 “แล้วฉันจะต้องทำยังไงคุณถึงจะหายเสียใจคะ”

 “เธอยังคิดจะขายสุขสยามอีกไหม...เธอเคยบอกฉันว่าที่นี่คือบ้าน คือทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตเธอไม่ใช่เหรอ ถ้าเธอขายก็เท่ากับเธอยอมแพ้ แต่ผู้หญิงของฉันจะยอมแพ้ง่ายๆแบบนี้ไม่ได้...ลุกขึ้นสู้อีกครั้ง ทำให้สุขสยามกลับมาสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนให้ได้ ทำให้ฉันเห็นว่าเธอกลับมาเป็นชมพูนิษฐ์คนเดิมที่ไม่ใช่คนขี้แพ้ แล้วเราค่อยมาคุยเรื่องนี้กันใหม่”

“ฉันจะทำให้คุณเห็นให้ได้ค่ะ...ฉันสัญญา”

ไพศาลได้รับโทษจำคุกหลายปี ธามันอยากมาเยี่ยม แต่เขาไม่ยอมพบและปฏิเสธความสัมพันธ์ฉันพ่อลูกเพื่อให้อีกฝ่ายได้มีอนาคต มนปริยาเสียศูนย์มาก แต่โชคดีที่เธอมีลูกและน้องชายคนละแม่ดูแล

กวินทร์ปรับความเข้าใจกับอิงขวัญได้ในที่สุด โดยมีมิลินคอยช่วยและยืนยันว่าระหว่างเธอกับเลขาหนุ่มของพี่ชายไม่มีอะไรมากเกินกว่าความเป็นพี่น้อง เช่นเดียวกับคู่ของชิดชนกกับอรรณพที่ลิมเปงเซียงยอมหลีกทางให้สองหนุ่มสาวที่ซ่อนใจของตัวเองมานานได้เปิดใจให้กันเสียที

ในที่สุดสวนสนุกสุขสยามและห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ก็เสร็จสมบูรณ์ พิธีเปิดให้บริการทำให้ชมพูนิษฐ์ถึงกับหมดแรงแต่ได้กำลังใจดีจากเหมราชซึ่งลงทุนแปลงกายเป็นมาสคอตตัวใหญ่ทำให้เธอหัวเราะได้อย่างสดชื่น

เหมราชลาออกจากทุกตำแหน่งในพัทธนกิจอนันต์และส่งต่อความเป็นซาตานให้กวินทร์ดูแลแทนทั้งหมด เลขาหนุ่มกลายเป็นผู้บริหารเต็มตัวและสู้รบปรบมือกับคู่ปรับหน้าเดิมอย่างธามัน

ชมพูนิษฐ์ได้ฟังเรื่องราวของกวินทร์จากเหมราช สามีและผู้บริหารสุขสยามร่วมกับเธอด้วยท่าทางขำๆ ไม่อยากนึกภาพซาตานกวินทร์ที่จะต้องรับมือความเจ้าเล่ห์ของธามัน

เหมราชกอดภรรยาตัวนิดของเขาแน่น ไม่มีอีกแล้วการเอาชนะที่ต้องสูญเสียทั้งหัวใจและความรู้สึก ต่อจากนี้จะมีแค่เธอกับเขาและสวนสนุกสุขสยาม...สถานที่แห่งความสุขและความทรงจำดีๆของทุกคน

ooooooo

–อวสาน–


ละครบ่วงรักซาตาน ตอนที่ 10(ตอนจบ) อ่านบ่วงรักซาตาน ติดตามบ่วงรักซาตาน ดูรูปภาพนักแสดงในเรื่อง นำแสดงโดย ปกรณ์ ลัม,ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ 18 เม.ย. 2561 09:18 2018-04-20T02:26:43+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ