นิยายไทยรัฐ

ข่าว

บาปอยุติธรรม

SHARE
  • หน้าที่

ชิดตะวัน(บอย ปกรณ์) อดีตนักศึกษาแพทย์ที่ต้องโทษจำคุกตลอดชีวิตเพราะคดีฆาตกรรม ในปีที่ 11 เขาได้รับการช่วยเหลือโดยทนายสาวมือใหม่ ปลายฝน(จีน่า ญีนา) ที่เข้ามายื่นหลักฐานใหม่และทำให้เขาหลุดพ้นโทษทันที ข่าวการเป็นแพะและพ้นโทษของชิดตะวัน ทำให้ คทาเพชร(บอม ธนิน) โมโห… เพราะ น้ำทิพย์(โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์) อดีตคนรักเก่าของชิดตะวันที่ตอนนี้เป็นภรรยาของเขา อยู่ไม่เป็นสุข น้ำทิพย์เอาแต่โทษตัวเองว่าเพราะเธอไม่เชื่อใจชิดตะวัน ทำให้ทุกอย่างกลายเป็นแบบนี้

เมื่อชิดตะวันพ้นโทษ สิ่งแรกที่เขาต้องการคือ “หาตัวคนบงการเรื่องทั้งหมด” เขาเดินหน้าหาความจริง ทั้งพยานเท็จที่ชี้ตัวเขา หลักฐาน และคนร้ายตัวจริงคือใครกันแน่ โดยมีปลายฝนคอยช่วยเหลืออยู่ข้างๆ ซึ่งปลายฝนเองก็ไม่ได้เต็มใจช่วยเหลือชิดตะวันแก้แค้น เธอไม่เห็นด้วยที่เขาเอาตัวเข้าไปพัวพันกับเรื่องไม่ดีอีก และที่สำคัญที่สุด เธอกลัวว่าความลับที่เธอเก็บไว้จะถูกเปิดเผยออกมา จากการหาความจริงของชิดตะวัน

แต่ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ชิดตะวันไม่หยุดและไม่มีวันหยุด โดยมี คมเดช(น็อต วรฤทธิ์) รุ่นพี่ที่เคยอยู่ในเรือนจำด้วยกันเป็นคนช่วยเหลือ คมเดชฝึกให้ชิดตะวันรู้จักต่อสู้ ป้องกันตัว และใช้ปืน พร้อมทั้งยังซัพพอร์ตคนและคอนเนกชันในการตามหาความจริง เพราะคมเดชเป็นลูกน้องเก่า ส่วนคทาเพชรที่ชิดตะวันมั่นใจว่าอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้แน่นอน ก็เหนื่อยที่จะต้องตั้งรับชิดตะวัน เขาจึงเป็นฝ่ายล่าบ้าง ทั้งชิดตะวันและคทาเพชรผลัดกันไล่ล่ากันไปมา โดยมีปลายฝนและบริบูรณ์(กวาง ศิริศิลป์) อยู่ตรงกลาง บริบูรณ์เป็นพี่ชายของปลายฝนและเป็นมือขวาของคทาเพชร!! ปลายฝนต้องเข้าไปพัวพันกับคทาเพชรโดยไม่ตั้งใจ ยิ่งทำให้ชิดตะวันสงสัยในตัวเธอสุดๆ

และในสถานการณ์เลวร้ายที่ต้องเจอในทุกวัน ความดีและความใกล้ชิดทำให้ชิดตะวันและปลายฝนตกหลุมรักกันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น แต่ความแค้นในใจชิดตะวันมีมากกว่า เขาต้องเดินหน้าต่อเพื่อสืบหาความจริง และทำให้คนที่พังอนาคตเขาได้รับผลกรรม น้ำทิพย์ก็พยายามกลับมาหาชิดตะวัน เธอเอาเรื่องลูกที่เคยมีกับเขาเข้ามาต่อรอง เพราะเรื่องลูกนี่เองที่ทำให้ชิดตะวันเสียเปรียบคทาเพชร และทำให้ความรักของเขาและปลายฝนไม่คืบหน้าเสียที

เหตุการณ์ยิ่งพลิกผันมากขึ้นไปอีก เมื่อชิดตะวันรู้ว่าปลายฝนคือ “บัวบูชา” พยานเท็จที่ทำให้ชิดตะวันต้องติดคุกอยู่ 11 ปี... ชิดตะวันช็อกกับความจริงที่ได้รู้…คนที่ตามหามาตลอดกลับอยู่ใกล้ และรู้ความเคลื่อนไหวเขามาตลอด ความรักที่เขามีให้เธอจะเอาชนะความแค้นในใจตลอด 11 ปีได้หรือไม่ ความยุติธรรมที่ชิดตะวันรอคอยมาตลอดจะปรากฏขึ้นเมื่อไหร่? 

ติดตามได้ใน "บาปอยุติธรรม" ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. วันจันทร์ที่ 22 มีนาคมนี้ เสนอเป็นตอนแรก ทางช่อง 3 กด 33
รายชื่อนักแสดงเรื่อง "บาปอยุติธรรม"

บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์  รับบท  ชิดตะวัน

จีน่า ญีนา ซาลาส  รับบท  ปลายฝน    

บอม ธนิน มนูญศิลป์  รับบท  คทาเพชร

โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ บุญประชม  รับบท  น้ำทิพย์    

กวาง ศิริศิลป์ โชติวิจิตร  รับบท  บูรณ์

ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว  รับบท  อนุพงษ์

จินตหรา สุขพัฒน์  รับบท  มาลินี

ซีน ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี  รับบท  ศศิ

ตฤณ เศรษฐโชค  รับบท  ธนวัฒน์    

อาภาศิริ นิติพล  รับบท  กาญจนา

มิ้น มิณฑิตา วัฒนกุล  รับบท  แพรพลอย

น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์  รับบท  คมเดช

โจ๊กเกอร์ ณศิวัชร์ นพภิรมย์ไชย  รับบท  ทศ

เบส ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์  รับบท  พิภพ

แจ็บ เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล  รับบท  สารวัตรนิติ

ดารัณ ฐิตะกวิน  รับบท  ป้าศร

วิวัฒน์ ผสมทรัพย์  รับบท  ชลธี

ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ  รับบท  เตชินท์

ณัฐนันท์ คุณวัฒน์  รับบท  สพล

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.