นิยายไทยรัฐ

ข่าว

บ้านไร่สายสมร

SHARE
  • หน้าที่

ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) ลูกสาวของชลิต (ณัฐนันท์  คุณวัฒน์) กับ สุรีย์ (นุศรา  ประวันณา) ไหมตะวันมีแฟนหนุ่มคือ อัครา (นนทพันธ์ ใจกันทา) หนุ่มเพลย์บอย ที่หลอกไหมตะวันว่าตนเป็นคนรวย วันหนึ่งไหมตะวันตามไปพบ อัครา กำลังเที่ยวผู้หญิง เหตุการณ์นี้ทำให้ไหมตะวันได้เจอกับ ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ที่พา แสนภูมิ (ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์) พร้อมตำรวจมาตามหาเด็กที่โดนหลอกมาที่นั่น เมื่อขุนศึกเจอไหมตะวัน เขาก็ตกหลุมรักเธอในทันที

ขุนศึก นายอำเภอสายทอง ถือว่าเป็นนายอำเภอหนุ่มสุดฮอต ที่มีสาวๆ ต่างต้องการ รวมถึง มุกเรียง (สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์) ลูกสาวของ ปราณี (ดารัณ  ฐิตะกวิน) เจ้าของไร่สายสมร ที่แอบชอบขุนศึกมาตั้งแต่เด็ก แต่ขุนศึกคิดกับมุกเรียงแค่น้องสาว ขุนศึกมีเพื่อนสนิท เป็นตำรวจชื่อ สารวัตรป้องปราบ (ณัฐพล ไรยวงค์) ป้องปราบแอบชอบมุกเรียงมาตั้งแต่เด็กเช่นกัน แต่มุกเรียงกลับเกลียดป้องปราบมาก ทั้งคู่จึงกลายเป็นคู่กัดกันเสมอ 

ด้าน ธารใส (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) น้องสาวของมุกเรียง เธอมีใจให้กับแสนภูมิ ครูหนุ่มผู้รักอุดมการณ์ แต่ธารใสโดนมุกเรียงกีดกันไม่ให้คบหา เพราะมองว่าครูแสนภูมิฐานะยากจน ดูแล้วไม่มีอนาคต ส่วน นิ่ม (กวินตรา โพธิจักร) ลูกพี่ลูกน้องของมุกเรียงและธารใส ก็เป็นคนที่หวังสูง นิ่มมักจะอิจฉาทุกคนที่ได้ดีกว่า และเธอคิดในใจเสมอว่า เธอจะต้องเอาไร่สายสมรมาเป็นของตัวเองให้ได้ ใครจะรู้ว่าวันหนึ่ง เหตุการณ์ทำให้นิ่มได้คบหากับ อัครา อดีตแฟนของไหมตะวัน ทั้งคู่จึงเริ่มวางแผนฮุบทุกอย่างมาเป็นของตน 

วันหนึ่งชลิตได้รู้ว่าสุรีย์ไม่ใช่แม่แท้ๆ ของไหมตะวัน และไหมตะวันคือลูกของปราณี อดีตภรรยาของเขา ก่อนความจริงจะถูกเปิดเผย สุรีย์ซึ่งเป็นหนี้ ถูกเจ้าหนี้ตามล่า ทำให้ชลิตที่ติดร่างแหไปด้วยเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต ไหมตะวันจึงไม่รู้ความจริงว่าแม่แท้ ๆ ของเธอคือ ปราณี เจ้าของไร่สายสมร หลังอุบัติเหตุครั้งนั้น สุรีย์หายตัวไปทำให้เจ้าหนี้มาตามทวงหนี้กับไหมตะวันแทน ขณะที่เจ้าหนี้จะทำร้ายไหมตะวัน ขุนศึกมาช่วยเธอเอาไว้ได้ทัน และพาไหมตะวันหนีไปอยู่บ้าน ที่อำเภอสายทอง เพื่อความปลอดภัย  ไหมตะวันตั้งใจว่าพอตั้งหลักได้จะรีบตามหาสุรีย์ให้พบ เมื่อมุกเรียงเจอไหมตะวันอยู่กับขุนศึกที่บ้านพัก ก็เปิดศึกกับไหมตะวันทันที แต่ไหมตะวันซึ่งยังไม่มีที่ไป จึงขอเข้าไปทำงานในไร่สายสมร มุกเรียงก็ยอมเพราะอยากให้ไหมตะวันออกห่างจากขุนศึก แต่มุกเรียงก็หาเรื่องแกล้งไหมตะวันสารพัด  

ชีวิตของคุณหนู ที่จับพลัดจับผลูต้องมาเป็นสาวชาวไร่ กับนายอำเภอหนุ่มสุดฮอต ที่ยกหัวใจให้เธอตั้งแต่วันแรกที่พบกัน จะเดินหน้าความสัมพันธ์ไปอย่างไร รวมไปถึงเรื่องราวต่างๆ ในอำเภอสายทอง อย่างการปราบปรามยาเสพติด และเรื่องสำคัญที่สุดคือความจริงที่ว่า ไหมตะวัน คือทายาทอีกคนของ ไร่สายสมร จะเปิดเผยตอนไหน ติดตามได้ในละครเรื่อง บ้านไร่สายสมร ทุกวันจันทร์ – ศุกร์  เวลา 19.00 น. ประเดิมตอนแรก วันอังคารที่ 9 มีนาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35

รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "บ้านไร่สายสมร"

พัชญา  เพียรเสมอ รับบท ไหมตะวัน

ชนกันต์  พูนศิริวงศ์ รับบท ขุนศึก

สุพิชฌาย์  ศรีสวัสดิ์ รับบท มุกเรียง

ณัฐพล  ไรยวงค์ รับบท ป้องปราบ

พัฒนิดา  พุ่มชูแสง รับบท ธารใส

ณัฐภัทร  จิรภาวสุทธิ์ รับบท แสนภูมิ

ดารัณ  ฐิตะกวิน รับบท ปราณี

นนทพันธ์  ใจกันทา รับบท อัครา

กวินตรา  โพธิจักร รับบท นิ่ม

นุศรา  ประวันณา รับบท สุรีย์

ตระการ  พันธุมเลิศรุจี รับบท ธวัชชัย

ณัฐนันท์  คุณวัฒน์ รับบท ชลิต

ทนงศักดิ์  ศุภการ รับบท ประภาส

วัชรชัย  สุนทรศิริ รับบท ตาเพียร

ณภัทร  ชุ่มจิตตรี รับบท ไข่    

พิมพ์ชนก  แก้วลุ่มใหญ่ รับบท เจสซี่

นภัสดล  เกษศิริ รับบท เข้ม

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.