ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รองอธิบดีกรมแพทย์ ตก 'พระธาตุพนม' เจ็บ (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ก.ค. 2560 07:35 น.
  SHARE

  เกิดเหตุระทึก “นพ.ณรงค์ อภิกุลวณิช” รองอธิบดีกรมการแพทย์ พลัดตกองค์พระธาตุพนมได้รับบาดเจ็บ มีกำหนดไปเป็นประธานสัมมนาที่โรงพยาบาลนครพนม ช่วงเย็นก่อนถึงวันเปิดงานพาคณะขึ้นไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ขณะปีนบันไดลิงสูงชันบนชั้น 3 เกิดพลัดตกลงมากระแทกพื้นชั้น 2 สูง 5 เมตร กรามร้าว และมีแผลฟกช้ำ ถูกนำส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน สาธารณสุขจังหวัดยันอาการโดยรวมปลอดภัย

  เหตุการณ์รองอธิบดีกรมการแพทย์พลัดตกองค์พระธาตุพนมได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ก.ค. มีรายงานว่า นพ.ณรงค์ อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เกิดพลัดตกจากองค์พระธาตุพนม ภายในวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ได้รับบาดเจ็บ โดยก่อนเกิดเหตุ นพ.ณรงค์ มีกำหนดไปเป็นประธานเปิดงานอบรมสัมมนาพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือด้านการบริการและวิชาการ ระหว่างกรมการแพทย์กับเขตสุขภาพที่ 8 ที่โรงพยาบาลนครพนม ระหว่างวันที่ 3-4 ก.ค.นี้ โดยมีทีมงานติดตามเข้าไปสักการะองค์พระธาตุด้วย

  ปรากฏว่าระหว่างที่รองอธิบดีกรมการแพทย์ขึ้นบันไดลิงที่มีลักษณะสูงชัน 90 องศาขึ้นไปสักการะองค์พระธาตุที่มีทั้งหมด 7 ชั้น ขณะมาถึงชั้น 3 เป็นที่บรรจุพระอุรังคธาตุ หรือกระดูกส่วนหน้าอกของพระพุทธเจ้า รวมไปถึงพระบรมสารีริกธาตุ ที่สูงจากพื้นดินประมาณ 20 เมตร นพ.ณรงค์เกิดพลัดตกลงมากระแทกพื้นชั้น 2 สูงประมาณ 5 เมตรได้รับบาดเจ็บ สร้างความตกตะลึงให้กับคณะและเจ้าหน้าที่ก่อนถูกนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชอำเภอธาตุพนมอย่างเร่งด่วน

  ต่อมานายอติชาต อุณหเลขกะ นายอำเภอธาตุพนม รับรายงานเหตุดังกล่าว เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ประสานตรวจสอบข้อมูลจากแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชอำเภอธาตุพนมทราบว่า อาการปลอดภัยแล้ว โดย นพ.ณรงค์ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกตกพื้น ทำให้กระดูกกรามร้าว รวมถึงมีบาดแผลบางแห่ง ล่าสุดแพทย์ส่งตัวผู้บาดเจ็บไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพนมแล้ว

  ด้าน นพ.จรัญ จันทมัตตุการ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม กล่าวถึงอาการ นพ.ณรงค์ อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ว่า เบื้องต้นอาการปลอดภัยดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง และได้รับการเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ทั้งในส่วนของสมอง ไขสันหลัง ช่องอก ช่องท้อง หัวใจ ทุกส่วนก็ไม่ได้รับการกระทบกระเทือนอะไร ไม่พบบริเวณใดมีเลือดคั่ง ขณะนี้นอนสังเกตอาการอยู่ที่โรงพยาบาลนครพนม อาการโดยรวมถือว่าไม่น่าเป็นห่วง มีเพียงอาการข้อเท้าแพลง และมีเนื้อเยื่ออ่อนบริเวณใบหน้าได้รับการกระทบกระเทือนเล็กน้อย ขณะนี้อยู่ในการดูแลของแพทย์เชี่ยวชาญแล้ว โดยวันที่ 3 ก.ค. จะย้ายมา รพ.ราชวิถี เพื่อรักษาต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1นครพนมจรัญ จันทมัตตุการอติชาต อุณหเลขกะณรงค์ อภิกุลวณิช

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 20:37 น.