ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทลาย 'ปาร์ตี้ยานรก' ผับดังเมืองพัทยา เจอ 150 คน-ฉี่ม่วง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ก.ค. 2560 07:32 น.
  SHARE

  นอภ.นำกำลังบุกทลายปาร์ตี้ยานรกกลางเมืองพัทยา หลังสืบทราบจัดงานคอนเสิร์ตครั้งใหญ่แต่เปิดมั่วสุมยาเสพติดโดยมีเน็ตไอดอลและดีเจชื่อดังหลายคนร่วมงาน พบกลุ่มเที่ยวชายหญิงกว่า 500 คนเต้นกันอย่างสนุกสนาน แต่ต้องตกใจเมื่อเจ้าหน้าที่สั่งให้เปิดไฟและปิดเสียงเพลง พร้อมจับตรวจฉี่เรียงตัว ผลปรากฏว่ามีฉี่สีม่วงทั้งหมด 150 คน แถมพบยาเสพติดสารพัดถูกทิ้งเกลื่อนพื้น จับกุมผู้จัดงานกับผู้ดูแลส่งดำเนินคดี

  นายอำเภอสนธิกำลังบุกทลายปาร์ตี้ยานรกจับนักท่องราตรีฉี่ม่วงจำนวนมากครั้งนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 2 ก.ค. นายนริศ นิรามัยวงศ์ นอภ.บางละมุง จ.ชลบุรี นำกำลังฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุงร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และ ร.ต.สุวิทย์ ลากลาง ผู้บังคับหมวด กองร้อยรักษาความสงบ อ.บางละมุง สังกัด กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ และกำลังกว่า 100 นาย บุกเข้าตรวจค้นร้าน The Cliff Pool Club At Pattaya ริมถนนเกษตรสิน เขาพระตำหนัก ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สถานที่จัดคอนเสิร์ตใช้ชื่อว่า “จี๊ดจ๊าด ปาร์ตี้” มีการตั้งเวทีบูธดีเจและเคาน์เตอร์บาร์บริเวณริมสระน้ำ หลังสืบทราบเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดของนักท่องราตรี

  พบกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติรวมถึงเน็ตไอดอลชื่อดังหลายคนร่วมงานกว่า 500 คน กำลังเต้นรำฟังเพลงกันอย่างสนุกสนาน ภายในร้านมี 2 ชั้น มีสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลาง หลังกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปในร้านสั่งให้เปิดไฟและปิดเสียงเพลง พร้อมขอความร่วมมือให้ทุกคนอยู่ในความสงบ นักท่องราตรีต่างพากันตกใจรีบทิ้งยาเสพติดลงพื้นและพยายามจะหลบหนีแต่ถูกเจ้าหน้าที่ปิดทางไว้หมด จากนั้นแยกผู้ชายและผู้หญิงเพื่อตรวจหาสารเสพติด ผลปรากฏว่าพบปัสสาวะสีม่วง ทั้งหมด 150 คน แบ่งเป็นชาย 90 คน และหญิง 60 คน นอกจากนี้ยังจับกุมนายดำ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี พร้อมของกลางยาเคจำนวน 3 ถุง และพบนักเที่ยวอีกจำนวนหนึ่งอายุไม่ถึง 20 ปี

  ตรวจสอบตามพื้นภายในร้านพบยาเคและยาอีถูกทิ้งไว้เกลื่อน ประกอบด้วยยาเค 63 ถุง น้ำหนักรวม 80.31 กรัม ยาอี 80 เม็ด และยากล่อมประสาทแฮปปี้ไฟว์ 90 เม็ด จึงยึดไว้เป็นหลักฐานพร้อมจับกุมนายปิยะพงษ์ โพยนอก อายุ 33 ปี กับนายจิยะพงษ์ พรมคำ อายุ 24 ปี คนจัดงานและคนดูแลส่งดำเนินคดี

  ขณะเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น จู่ๆไฟฟ้าเกิดดับกะทันหันทำให้กลุ่มนักเที่ยวบางส่วนอาศัยความมืดพยายามจะปีนกำแพงและดันประตูหลบหนีแต่ไม่สำเร็จเลยส่งเสียงร้องตะโกนโวยวาย กระทั่งไฟสว่างอีกครั้งเหตุการณ์จึงสงบ อีกทั้งยังพบว่ารถยนต์สายตรวจของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอบางละมุงถูกมือดีปล่อยลมยางจนแบนและรถหุ้มเกราะของทหาร ถูกขโมยกุญแจรถไปด้วยเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มนักเที่ยวที่โกรธแค้นเจ้าหน้าที่บุกทลายปาร์ตี้ยานรกครั้งนี้ เบื้องต้นตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อล่าตัวมือมืดรายนี้แล้ว

  หลังการจับกุม นายนริศ นิรามัยวงศ์ นอภ.บางละมุง เปิดเผยว่า ปฏิบัติการครั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้สืบทราบว่าสถานที่ดังกล่าวจะมีการจัดปาร์ตี้ริมสระน้ำโดยมีดีเจแนวหน้าชื่อดัง อาทิ ดีเจ เจฟฟี่ ดีเจกระต่าย ดีเจทศกัณฐ์เดินทางมาร่วมงานและมีการโปรโมตงานผ่านเฟซบุ๊กเชิญชวนนักเที่ยวทั่วทุกสารทิศมาร่วมกิจกรรม ซึ่งเสียค่าบัตรผ่านประตูคนละ 300 บาท จึงสนธิกำลังหลายฝ่ายเข้าตรวจสอบและจับกุมดังกล่าว

  ในเบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหานายปิยะพงษ์ ผู้จัดกิจกรรมดังกล่าวกับนายจิระพงษ์ ผู้ดูแลสถานที่ในฐานความผิด 1.ร่วมกันเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ร่วมกันยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการใช้สารเสพติดในสถานบริการ 3.ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์เข้าใช้บริการ และ 4.ร่วมกันโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือแสดงชื่อหรือเครื่องหมายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อันเป็นการอวดอ้างและสรรพคุณหรือชักจูงใจให้ผู้อื่นดื่มโดยตรงหรือโดยอ้อมส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1พัทยาปาร์ตี้ยานรกชลบุรีฉี่ม่วง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้