เสียภาพลักษณ์

ข่าว

เสียภาพลักษณ์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ก.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  คนจะเป็นนักการเมือง ภาพลักษณ์การเสียสละต้องมาก่อน แต่เมื่อไม่ใช่ก็เลยถูกวิจารณ์ถึงความเหมาะสมในตำแหน่งเหมือนกรณีของนายคริส คริสตี้ พ่อเมืองรัฐนิวเจอร์ซีย์ของสหรัฐฯ เดือดร้อนต้องรีบออกมาแก้ต่างกันให้วุ่น

  เรื่องของเรื่อง ได้มีภาพของคริสตี้ ผู้เคยเป็นนักการเมืองดาวรุ่งถึงขั้นเป็น 1 ในตัวเต็งที่จะได้เป็นผู้แทนพรรครีพับลิกันเพื่อไปชิงเลือกตั้งประธานาธิบดีกับผู้สมัครพรรคเดโมแครตเมื่อปีที่แล้ว นั่งบนเก้าอี้อาบแดดพร้อมสมาชิกครอบครัวสบายใจเฉิบบนชายหาดสาธารณะ “ไอส์แลนด์ สเตท บีช พาร์ค” ของรัฐนิวเจอร์ซีย์

  ภาพผู้ว่าการรัฐนั่งพักผ่อนกับครอบครัวบนชายหาดที่อยู่ในบัญชีบริการสาธารณะที่ไม่จำเป็นที่ผู้ว่าฯเป็นคนสั่งปิดเองในช่วงวันหยุดยาวฉลองวันชาติสหรัฐฯ 4 ก.ค. เพื่อประหยัดงบ ประมาณดูแล เพราะกฎหมายงบประมาณไม่ผ่านอนุมัติในที่ประชุมสมาชิกสภาผู้แทนฯท้องถิ่นของรัฐ มันขัดแย้งกับที่ตำรวจห้ามคนทั่วไปเข้าพักผ่อนบนชายหาด

  ผู้ว่าฯคริสตี้เลยโดนชาวเมืองมองเหล่ แถมถูกนักเลงคีย์บอร์ดนำภาพเขานั่งเก้าอี้ชายหาดตัดต่อให้ไปนั่งชิวๆในห้องทำงานรูปไข่ทำเนียบขาวหรือแม้แต่แซมๆอยู่ในฉากของภาพยนตร์คลาสสิก ปี 1953 เรื่อง “ฟรอม เฮียร์ ทู อีเทอร์นิตี้” (หรือชื่อไทยว่า “ชั่วนิรันดร์”) กันอย่างสนุกมือ

  นายคริสตี้แก้ต่างว่า วันนั้น (3 ก.ค.) ไม่ได้อาบแม้แต่แดดเดียว และเคยบอกไว้แล้วว่าจะใช้เวลาพักผ่อนกับครอบครัวที่เรือนพักของผู้ว่าฯ ที่อยู่ริมหาดไอส์แลนด์ฯและเขาก็ได้นั่งเฮลิคอปเตอร์ของรัฐไปทำงานต่อ

  ส่วนเรื่องภาพถ่ายทางอากาศที่เผยแพร่ตามสื่อ ทีมงานของนายคริสตี้อธิบายว่า ผู้ว่าฯ

  คริสตี้อยู่ที่ชายหาดแค่ชั่วระยะหนึ่งไม่นาน แวะพูดคุยกับภรรยาและครอบครัวก่อนไปทำงาน ไม่ได้อาบแดดเลย

  คริสตี้เป็นนักการเมืองที่มีสีสันพอตัว เขาเป็นคนแรกๆในกลุ่มแกนนำพรรครีพับลิกันที่ประกาศสนับสนุนนายทรัมป์ช่วงหาเสียงเลือกตั้งชิงตัวแทนพรรคก่อนคนอื่นๆจะทยอยประกาศสนับสนุนตามอย่างเสียไม่ได้

  เขายังเคยสวมกอดอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ช่วงลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย จากเฮอริเคนแซนดี้ จนถูกรีพับลิกันสายฮาร์ดคอร์ กล่าวหาว่าทรยศ และทำอีกหลายเรื่องที่ขัดกับ ฐานเสียงของตัวเอง...ก่อนจะมาเป็นข่าวฉาวกับกรณีล่าสุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
  01:57

  ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 00:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์